Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Chăm Sóc Phong Lan Con ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Chăm Sóc Phong Lan Con ❣️ Top View

Xem 4,455

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chăm Sóc Phong Lan Con được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium

Cách Chăm Sóc Dendro Nắng Của Chị Yến Lê

Cách Chăm Sóc Lan Denro Cho Hoa Quanh Năm Đặt Năng Suất Cao

Trồng Và Chăm Sóc Nhất Điểm Hoàng Và Lan Giả Hạc Pháp

Lan Đột Biến Giả Hạc Hawaii

Hầu như bà con đều đã biết là lan con rất non yếu không thể thích ứng nhanh chóng với những đổi thay đột ngột ở môi trường xung quanh, vì vậy cần quan tâm những yêu cầu sau

Giàn che

Giàn che cho lan con phải hết sức lưu ý đến yếu tố về ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, độ thông thoáng. Giàn che để nuôi lan con phải có các điều kiện sao cho tương đối giống với lúc còn ở trong chai cấy như: ánh sáng vừa phải, che được mưa, tránh được gió lộng, sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày thay đổi không đáng kể.

Như vậy ta có thể làm được nhiều kiểu giàn che cho lan con tuỳ theo địa thế của vườn và vật tư ta có được. Để tránh gió quá lộng ở những nơi quá trống trải thì chung quanh nên dùng mành tre, lưới lan để che, đừng xây tường gạch quá cao, sẽ thiếu thoáng mà lại hầm hơi khiến lan dễ bị hư thối.

Để tránh mưa thì mái che có thể dùng tôn trong hay ny lơng trong cho những cây lan con mới ra khỏi chai. Những cây lan con đã trồng vào chậu riêng thì có thể để dưới giàn che có mái bằng lưới hay nẹp tre tiếp nhận khoảng 30% ánh sáng. Dưới giàn nên thêm một lớp lưới ô vuông (lưới mùng) để giảm cường độ sáng và để tránh tác hại của các giọt nước mưa to nặng hạt có thể làm chấn thương lan con. Để chủ động về độ ẩm thì lan con nên để ở dưới giàn che có phủ ny lông trong, lớp ny lông này có thể cuốn lại lúc nắng hay bung ra khi có mưa.

Để tăng cường độ ẩm thì phía dưới, tức ở nền, có thể rải cát, đá mi, sỏi, hoặc đào ao, hoặc trồng dương xỉ.

Tưới nước

Một điều lưu ý nữa là cây lan con mới lấy ra khỏi chai hay mới trồng một vài ngày, chúng thường héo rũ lá xuống, điều này không đáng ngại. Ta phải tưới nước hết sức nhẹ nhàng bằng vòi phun sương mịn hạt và thường xuyên tưới mỗi ngày có thể 3-4 lần, nếu quá khô. Nguyên tắc là giữ ẩm cho lan con nhưng không phải là quá ướt. Dĩ nhiên cũng phải để cho có lúc khô ráo nhưng không đến nỗi héo rũ cây xuống.

Bón phân

Nguyên tắc tưới phân cũng phải từ nồng độ thấp rồi tăng lên từ từ. Pha Eco Nereo Kelp 100ml cho 100-120l nước. Mỗi lần bón cách nhau từ 7 đến 10 ngày bón. Điều này còn tuỳ thuộc vào môi trường trồng, chất trồng và phải ứng của cây lan mà ta quan sát được.

Trị bệnh

Đối với lan con thường chỉ có bệnh thối rễ, héo rũ ở các chậu chung và các chậu thừa độ ẩm. Dùng biện pháp sinh học như bón phân Eco Killer, phòng trừ nấm bệnh Trichotec hoặc Fungicide cho cây con.

Cũng cần lưu ý đến ốc, sên, dán … cắn phá cây lan con ở tất cả các phần từ rễ đến lá. Dùng thuốc diệt rệp trắng, rầy ở dưới chậu, trong chất trồng. Nếu mật độ côn trùng, sâu bọ quá nhiều, bà con nên dùng biện pháp sinh học trừ khử như Insect Killer chứa hoạt chất tinh dầu giúp cây tiêu diệt và phát triển.

Bà con nên sử dụng biện pháp sinh học hữu cơ sẽ giúp cây phát triển bền vững, giảm được các mối nguy hại về sức khoẻ con người, năng cao nâng suất.

Mạnh Quân

Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi! Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cấy Mô Hiệu Quả

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Lan Nữ Hoàng Bóng Đêm

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Bạch Câu

3 Bước Cơ Bản Nhất Giúp Bạn Chăm Sóc Hoa Lan Ngay Tại Nhà

Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Cần Chăm Sóc Kỹ Làn Da

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chăm Sóc Phong Lan Con trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2128 / Xu hướng 2218 / Tổng 2308 thumb
🌟 Home
🌟 Top