Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu / 2023 # Top 18 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cẩm tú cầu là cây ưa bóng râm, ẩm thấp. Cẩm tú cầu còn được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh, có thể dùng để trang trí tại bàn làm việc. Đặc biệt cẩm tú cầu còn được dùng làm hoa cưới. Cây có hoa đẹp rực rỡ khiến mọi người mê mẩn. Cẩm tú cầu toát lên vẻ đẹp hút hồn hay không là do cách chăm sóc của mỗi chúng ta. Chính vì thế, hôm nay Happy Trees sẽ hướng dẫn mọi người cách chăm sóc cây như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có thể trồng bằng hạt hoặc bằng nhánh: giâm cành vào mùa Xuân.

Cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gỗ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.

Có thể cắm cành cắt trong ly nước chờ khi có rể thì đem trồng ra đất. Có thể cắm cành vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín, để chỗ có nắng gián tiếp.

Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa.

Cần tưới nhiều nước vào mùa khô.

Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.

Trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa).

Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau).

Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới, tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4).

1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây.

Không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân.

Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm với thành phần 10-10-10.

Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cẩm Tú Cầu / 2023

Hoa cẩm tú cầu được nhiều người biết đến với những bông hoa xinh đẹp, hoa cẩm tú cầu có nguần tốc từ Đông Á và Châu Mỹ và ở việt nam được trồng nhiều nhất ở khu vực đà lạt vì ở vùng này cây có thể phát triển quanh năm và thường được chồng để làm cảnh rất đẹp, ngoài bạn có thể thấy cây có nhiều màu sắc khác nhau .

Cây cẩm tú cầu là loài cây thân mộc, hoa vô tình, lúc đầu hoa có màu trắng sau đó chuyển thành màu lam hay màu hồng và các màu khác nữa , tùy thuộc vào độ PH của đất đó cao hay thấp và cây ưu bóng râm, ẩm thấp và bạn nên chú ý đó là toàn bộ thân cây đều có chứa độc tố gây ngộ độc cho bất cứ ai ăn phải dù là những cánh hoa nhỏ.

Cây có thể trồng bằng hạt hoặc là giâm cành và chủ yếu là vào mùa xuân, nhưng mùa thu thời tiết mát mẻ ta vẩn có thể nhân giống được.

Và hiện nay đa số là chúng ta sử dụng cách nhân giống bằng giâm cành cho cây phát triển nhanh nhất.,

Sau thời gian từ 1 tháng trở đi bạn thấy cành hom đã bắt đầu mọc ra lá mới và phát triển thì bạn nên bấng cả vùng cây sáng chỗ đất mới nơi bạn muốn trồng và bạn trồng xuống vùng đất mới và sau đó bạn tưới nước ẩm cho cây nhanh phát triển.

Tỉa cành: khi cây phát triển được một thời gian và đã có tán rộng thì bạn nên tỉa bớt những cành cây không phát triển, cành già và cành gầm để cho cây tập trung phát triển những cành tốt hơn và thời gian mà bạn tia cảnh thường là vào mùa xuân để cho cây phát triển tốt hơn.

Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau).

Bạn không nên lạm dụng phân bón hóa học quá vì khi đó phân bón hóa học sẽ làm cho đất chua và độ PH trong đất tăng cao sẽ làm cho cây chậm phát triển hơn.

Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10.

khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.

Đất chua (độ pH =< 5) hoa màu xanh: Để tăng acid bón aluminum sulfate hay còn gội là nhôm sulfate mỗi tháng một lần vào tháng 3,4,8,9,10 theo chỉ dẫn của nhà sản xuất…thì hoa màu hoa cà, màu hồng sẽ biến thành màu xanh, tuỳ nồng độ nhôm mà sắc xanh cũng đậm nhạt khác nhau. Tưới dấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa. Cũng có thể cắm đinh vòng quanh gốc. Sử dụng phân bón có phosphate thấp.

Đất có tính kiềm: Đất có tính vôi (7.5=< độ pH <10) hoa có màu hoa cà, hồng hoặc đỏ. Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng. Tro trấu cũng có tác dụng tăng tính kiềm của đất (trong tro trấu có chứa Kali). Sử dụng bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

Đất trung tính: Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

Hoa trồng ở có màu trắng, thì có làm biến đổi độ pH của đất hoa vẫn không đổi màu.

Ở vùng khí hậu nóng rất khó để biến cẩm tú cầu thành đỏ đậm.

Thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa bông, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

Trồng trong chậu sẽ dể kiểm soát độ pH.

Không bón phân sau tháng 8 đây chính là mùa cây ngủ.

Cần giữ ẩm cho gốc bằng cỏ khô, vỏ thông.

Cách Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu / 2023

Hoa cẩm tú cầu là một loại cây bụi cảnh quan phổ biến được trồng trong các sân vườn ở Việt Nam, cây thể hiện sự thành tâm, lòng biết ơn và cảm xúc chân thành, cho nên cây rất được ưa chuộng.

Nhu cầu nước cho cây:

– Chúng ta cần tưới nước thường xuyên, thấy cây bị héo là tưới liền, không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa.

– Cần tưới nước nhiều vào mùa khô

– Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.

Bón phân cho cây:

– 1 đến 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây.

– Không lạm dụng phân bón sẽ nguy hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân.

– Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân, sau đó bón phân tan chậm với thành phần 10 – 10 – 10.

– Ở vùng khí hậu ấm thì bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.

Quy trình chăm sóc cây ngủ đông: tưới thật ảm → để đất khô → bứng/lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn → tưới thật nhiều nước → ngưng tưới cho đến đầu mùa xuân mới tưới trở lại.

Phương pháp đổi màu cho hoa:

Nếu bạn muốn hoa có màu xanh làm thì thay đổi pH của đất (pH = 5) đất chua thì hoa sẽ chuyển từ trắng sang màu xanh lam.

– Để đất chua ta bón nhôm sulfate mỗi tháng một lần vào tháng 3, 4, 8, 9 ,10.

– Để giảm chua thì ta cần giảm độ pH bằng cách tưới giấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa, cũng có thể đóng đinh quanh gốc cây. Ở trường hợp này ta nên dùng phân bón có phosphate thấp.

Phương pháp cắt tỉa cây phù hợp:

– Loài hoa cẩm tú cần được cắt tỉa sau khi hoa bắt đầu tàn vào đầu mùa hè, nếu để càng lâu thì khả năng cây sẽ bị giảm tăng trưởng vào mùa tới.

– Ngay sau khi hoa tàn, bạn nên ngắt đi những bông hoa đã chết, ngắt ngay dưới đài hoa, tại đầu cuống hoa, điều này sẽ giúp hoa đẹp mắt hơn trong suốt mùa hoa nở.

– Lúc này bạn có thể loại bỏ những cành cây chết và đang tàn, cắt sát gốc.

– Khi đã sống nhiều năm, những cành cẩm tú sẽ cho ra ít hoa hơn, bạn có thể kích thích đâm cành mới bằng cách loại bỏ những cành già nhất, tối đa khoảng ⅓ số cành trên cây. Với những cành cây to, bạn có thể dùng kéo cắt cành, cắt sát gốc.

– Loài cẩm tú Endless Summer là một ngoại lệ, loài hoa này không cần bảo dưỡng nhiều như các loài khác và có thể cắt tỉa vào bất cứ mùa nào.

– Cẩm tú cầu Endless Summer có thể không cần chăm sóc Cẩm tú cầu cho đến khi cây trưởng thành, khi đó bạn có thể ngắt các hoa héo vào mùa xuân hoặc mùa thu để kích thích cây ra hoa mới.

Phương pháp chăm sóc sau cắt tỉa:

– Chế độ phân bón: nên bón phân vi sinh, định kỳ 20 ngày một lần, phân vi sinh quế lâm 20 ngày bón 1 lần, phân bò tribat bổ sung vào đất, xới tơi lớp đất mặt và trộn đều, sử dụng 1 tháng 1 lần. Sau khi cắt tỉa nên bón thêm phân đạm, 1 tuần phun 1 lần cho cây mau ra rễ, mập chồi, rễ đâm mạnh, sử dụng phân bón lá đầu trâu 501.

– Chế độ nước tưới: mùa hè tưới 2 lần, mùa đông tưới 1 lần.

– Chế độ ánh sáng: sử dụng dàn có mái che, ánh nắng lốm đốm vào mùa hè, cẩm tú cầu không chịu được nắng gắt vào mùa hè, nhanh héo rũ.

– Cuối cùng, rễ cẩm tú cầu có xu hướng đâm mạnh ra bên ngoài, bạn nên chuẩn bị một chậu có lỗ đục hơi to một chút, hạn chế di chuyển vị trí cây. Nếu thỉnh thoảng bạn có bỏ quên cây thì khi nhấc chậu lên bạn sẽ thấy rễ mọc rất tốt, đâm xuyên qua phần lỗ chậu đục. Như vậy cây sẽ tận dụng được nguồn dinh dưỡng bên ngoài, bộ rễ sẽ phát triển tốt.

Xử lý khi hoa bị vàng lá:

Việc chăm sóc cây bị vàng lá hoặc rụng, héo là chuyện bình thường, có thể do hoa thiếu nước dẫn đến lá bị vàng, nếu không tưới nước đủ thì lá sẽ bị héo dần và rụng đi, làm chậm sự ra hoa hoặc sẽ khiến cây không ra hoa.

Cần đặt cây ở nơi mát mẻ, nơi có bóng râm, thoáng mát vì hoa không chịu được nắng, nếu để cây ngoài nắng nhiều cây sẽ bị mất nước, dẫn tới bị vàng lá, hoa chậm phát triển.

Đối với Hoa cẩm tú cầu đã cắt cành

Đối với những cành đã cắt, để hoa Cẩm tú cầu được tươi lâu, chúng ta cần làm theo những bước sau:

– Cắt chéo cuống hoa: bạn nên cắt chéo cuống hoa với một góc sâu ở cuối cành. Góc cắt sẽ giúp bạn hạn chế tổn thương cho đầu cuống hoa.

Cắt cuống hoa dưới nước ấm để ngăn ngừa các bóng khí gây hại có thể xuất hiện trên cuống hoa.

– Nhúng cuống hoa vào bột phèn sau khi cắt

Đổ một ít bột phèn dày khoảng hơn 1cm vào dĩa, nhúng từng cuống hoa đã cắt vào bột phèn. Sau đó bạn có thể cắm các cành hoa vào bình đã chứa nước và sắp xếp hoa sao cho đẹp mắt. Cách này sẽ giúp những bông hoa tươi lâu hơn.

– Cắm hoa vào nước hơi ấm ngay sau khi cắt

Khi đã cắt các cuống hoa, bạn cần cắm hoa vào nước càng sớm càng tốt, đổ nước hơi ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng vào bình hoa sao cho mực nước cao khoảng 7,5 – 13cm.

Tránh làm dập đầu cuống hoa, vì điều này có thể cản trở hoa hút nước.

– Phun sương lên những cánh hoa mỗi ngày một lần.

Thực ra hoa cẩm tú cầu hấp thu nước qua cánh hoa nhiều hơn qua rễ và cuống hoa, nếu muốn những cành đã cắt vẫn giữ được vẻ tươi tắn, bạn nên phun nhẹ nước lên những cánh hoa mỗi ngày để cấp ẩm cho hoa.

Dùng bình xịt tia nước nhỏ để khỏi làm hư hại các cánh hoa mỏng manh.

– Thay nước bình hoa mỗi ngày

Nước sạch sẽ giúp những đóa hoa cẩm tú duy trì đủ độ ẩm và khỏi bị héo nhanh. Bạn hãy nhấc các cành hoa khỏi bình, đổ nước cũ đi và lấy nước sạch ở nhiệt độ phòng vào bình.

Rửa sạch bình để loại bỏ cặn bẩn trước khi cho nước mới vào.

– Cho đá lạnh vào bình hoa nếu hoa bị héo do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nếu những cành hoa bắt đầu héo, bạn hãy rót vào bình 2 phần đá và 1 phần nước, nước lạnh sẽ giúp làm mát những cành hoa nếu chúng đang bị quá nóng.

Bạn sẽ nhận thấy những bông hoa sẽ tươi hơn sau một ngày, bạn có thể tiếp tục dùng phương pháp đá/nước trong nhiều ngày để cố gắng giúp những bông hoa tươi lại.

Bạn sẽ nhận thấy những bông hoa sẽ tươi hơn sau một ngày, bạn có thể tiếp tục dùng phương pháp đá/nước trong nhiều ngày để cố găng giúp những bông hoa tươi lại.

– Nhúng hoa vào nước ấm nếu chúng bắt đầu hèo

Nếu những bông hoa cẩm tú bắt đầu héo, bạn có thể hồi sức cho chúng bằng cách ngâm trong một bát nước ấm khoảng 30 phút.

Cẩn thận khi nhấc hoa ra khỏi bát nước, vì nước có thể khiến những bông hoa trở nên khá nặng.

Mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu, vui lòng liên hệ:        

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759 – 0909.550.721

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu / 2023

Cây hoa cẩm tú cầu có tên Anh, Pháp : Hortensia

Tên Latin : Hortensia Opuloides

Thông điệp : Thank you for understanding

Ý nghĩa : Sự lạnh lùng, vô cảm (Frigidity, Heartlessness, Carelessness)

Cẩm tú cầu xanh- Hydeagea opuloides acuminlata

Cẩm tú cầu vàng- Hydeagea opuloides Tricolor

Cẩm tú cầu tím- Hydrangea macrophylla

Cẩm tú cầu hồng- Hydrangea Opuloides

Họ hoa tú cầu, cây hoa đĩa, là những thực vật nước hay đầm lầy. Tên Hydrangea gốc Hy

Lạp, có nghĩa là cái chén nước (water- vessel).

Cây Cẩm tú cầu thuộc họ Hydrangea macrophylla Tú cầu – bát tiên (hydrangeaceae) có nguồn gốc bản địa Đông Á (từ Nhật Bản đến Trung Quốc) , Nam Á, Đông Nam Á (Hymalaya, Indonesia) và châu Mỹ.

Cẩm tú cầu là cây cảnh thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng, ưa bóng râm ẩm thấp. Tất cả bộ phận của cây đều có chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

I/ Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Chọn giống: Như tất cả mọi loại hoa khác việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch.

Có thể trồng bằng hạt hoặc bằng nhánh: Bằng nhánh: giâm cành vào mùa Xuân.

Cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gổ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.

Có thể cắm cành cắt trong ly nước chờ khi có rể thì đem trồng ra đất.

Có thể cắm cành vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín, để chỗ có nắng gián tiếp.

Tưới nước: tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa.

Tỉa cành: trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa). Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau).Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới) (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4)

Bón phân 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân*, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây

Không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân. Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10 (1/8cup)

Cây cũ: bón phân với chỉ số Nitrogen cao (1/6 cup)

+Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5 tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6 tháng 7

+Cần tưới nhiều nước vào mùa khô

+Đất thoát nước kém: phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.

Màu sắc của hoa thay đổi tuỳ theo độ PH trong đất.

Để tăng acid bón aluminum sulfate (nhôm sulfate) mỗi tháng một lần vào tháng 3,4,8,9,10 theo chỉ dẫn của nhà sản xuất…thì hoa màu hoa cà, màu hồng sẽ biến thành màu xanh.(tuỳ nồng độ nhôm mà sắc xanh cũng đậm nhạt khác nhau)

+ Tưới dấm thêm chua cho đất

+Cũng có thể cắm đinh vòng quanh gốc

Phân bón: dùng phân bón có phosphate thấp

Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng.

Phân bón: Bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm Lime/vôi bột làm tăng độ

3.3. Đất trung tính/ neutral (độ PH 7): hoa màu cream/ trắng sữa (thông tin về màu này ít quá… sẽ lục lọi tiếp)

hoa có màu trắng thì có làm biến đổi độ PH của đất hoa vẫn không đổi màu (vẫn giữ màu trắng)

ở vùng khí hậu nóng rất khó để biến cẩm tú cầu thành đỏ đậm

thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa bông, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

trồng trong chậu sẽ dể kiểm soát độ pH

không bón phân sau tháng 8 – mùa cây ngủ

thị trường hiện nay có bán vài cây Hydrangeas ít có khả năng chuyển màu

cần giữ ẩm cho gốc bằng cỏ khô, vỏ thông (pine tree needles)

Bón vôi ‘Đolomitit’ / DOLOMITIC LIME 4 đến 6 lần trong năm (hoặc bón phân có độ phốt pho cao).

Nơi đất trồng có hoa màu xanh thì nên trồng trong chậu đễ dể kiểm soát nhôm trong đất

Tưới nhiều nước trước và sau khi tưới phân và áp dụng hoá chất để GIẢM lượng nhôm trong đất + giảm tổn thương rể.

Dolomitic lime hoặc hydrated lime

Đất trồng: đất kiềm/alkaline, độ pH 6 đến 6.2 (đất phèn ngăn Hydrangea hấp thụ nhôm) kiểm tra độ pH của đất (nếu có dụng cụ) để cung cấp thêm vôi/lime hoặc phân bón có phosphorus cao để ngăn chận việc hấp thụ nhôm tạo hiệu ứng màu xanh lên sắc hoa.

Tro gỗ cũng góp phần cải tạo độ pH

-Aluminum sulphate hoặc gypsum

Đất trồng: đất chua/ acidic, độ pH 5.2 đến 5.5

-3 tuần/1 lần, pha 1 muỗng cafe nhôm sulfate/aluminum sulfate vào 4lit nước, tưới lên đất quanh cây bông (tránh tưới lên cành,lá)

Thêm bả cà phê, vỏ rau củ &trái cây, cỏ khô và gổ thông (loại dùng để phủ lên bề mặt của đất để giử ẩm)/pine tree needles giúp hấp thụ nhôm dể dàng hơn. Bón phân hàm lượng phốt pho thấp, potassium cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!