Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30 # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân bón hữu cơ

Hướng dẫn cách sử dụng phân bón lá 6 – 30- 30 – 30 +TE 09 Tháng Chín 2014 :: 3:55 CH :: 2253 Views :: 0 Comments :: Tu van phan bon la

phan bon la 6 – 30- 30 + TE là phân bón lá cao cấp, chuyên dùng cho hoa lan, cây kiểng, là loại phân bón giúp hoa lớn , giữ màu sắc đẹp. – N : 6% -P2O5 : 30% – K2O : 30% – Zn  : 250ppm – Fe : 100 ppm -Cu : 80 ppm – B : 250 ppm – Mn  : 50 ppm – Phân bón lá 6 – 30 – 30 + TE 1 chứa các chất dinh dưỡng vừa đủ và các chất trung vi lượng cân đối. Kích thích ra hoa, dưỡng hoa, giup hoa mau lớnmàu sắc đẹp, cánh hoa dày, lâu tàn – Tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh,và thời tiết khắc nghiệt 3. Hướng dẫn cách sử dụng 3.1 Dùng cho hoa lan – Kích ra hoa : pha 2 – 3 gr/1lít nước, phun định kỳ 3 -4  ngày/lần – Đã ra nụ : pha 2-3 gr/1lít nước, phun định kỳ 5 7 ngày/lần 3.2 Dùng cho cây cảnh, hoa mai, bonsai, cúc huệ và các cây hoa khác  pha 1-2 gr/1lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần trong thời kỳ cây trưởng thành, sắp ra nụ, ngay sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa. Chú ý : Phun đều trên thân. lá cây vào sáng sớm hoặc chiều mát. không phun khi hoa nở, có thể pha chung với các thuốc BVTV khác. Sau khi pha nên phun ngay

1. Thành phần phan bon la 6 – 30 – 30+ TE- N : 6%-P2O5 : 30%- K2O : 30%- Zn : 250ppm- Fe : 100 ppm-Cu : 80 ppm- B : 250 ppm- Mn : 50 ppm- Phân bón lá 6 – 30 – 30 + TE 1 chứa các chất dinh dưỡng vừa đủ và các chất trung vi lượng cân đối. Kích thích ra hoa, dưỡng hoa, giup hoa mau lớnmàu sắc đẹp, cánh hoa dày, lâu tàn- Tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh,và thời tiết khắc nghiệt3. Hướng dẫn cách sử dụng3.1 Dùng cho hoa lan- Kích ra hoa : pha 2 – 3 gr/1lít nước, phun định kỳ 3 -4 ngày/lần- Đã ra nụ : pha 2-3 gr/1lít nước, phun định kỳ 5 7 ngày/lần3.2 Dùng cho cây cảnh, hoa mai, bonsai, cúc huệ và các cây hoa khác pha 1-2 gr/1lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần trong thời kỳ cây trưởng thành, sắp ra nụ, ngay sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa.Chú ý : Phun đều trên thân. lá cây vào sáng sớm hoặc chiều mát. không phun khi hoa nở, có thể pha chung với các thuốc BVTV khác. Sau khi pha nên phun ngay

Sưu tầm

 

Comments

Hiện tại không có lời bình nào!

  Huỷ Bỏ

Hướng Dẫn Cách Ủ Phân Xanh Sử Dụng Bón Cây

Phần lớn, phân xanh được dùng khi đang tươi chứ không phải thông qua quá trình ủ. Do đó, thời gian sau quá trình phân hủy là lúc phân xanh đạt được hiệu quả tốt nhất. Cũng bởi lý do này mà phân xanh thường được sử dụng nhằm bón lót hoặc tủ gốc cho cây lâu năm.

Những cây được dùng để tạo ra phân xanh được gọi là cây phân xanh. Những loại cây này thường dễ trồng, có thời gian phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ. Bên cạnh mục đích sử dụng phân xanh làm phân bón thì loại phân này còn được dùng để làm cây phủ đất, cây bóng mát,.. Với hiệu quả cải tạo đất và tăng độ phì nhiêu cho đất được đánh giá cao.

Ngày nay, cây phân xanh phổ biến nhất là những cây họ đậu. Dẫu vậy, những loại cây thuộc họ khác như cây cỏ lau, cây quỳ dại,… cùng dần được ưa chuộng để làm cây phân xanh. Những loại cây họ đậu luôn có những vi sinh vật cộng sinh sinh sống tại rễ, gián tiếp giúp cây tăng cao khả năng hút đạm từ không khí. Lượng đạm được hấp thụ này sẽ được chuyển một phần vào cho cây trồng. Không chỉ vậy, các loại cây họ đậu còn được biết đến với khả năng “xử lý” phân lân khó tiêu hay phân kali vô cùng tốt.

Một đặc điểm nổi bật khác của cây phân xanh không thể không nhắc đến là sự “dễ tính” – vô cùng dễ trồng và phát triển. Cũng vì vậy mà phân xanh có rất nhiều loài và thích hợp để trồng ở nhiều nơi khác nhau. Từ những đặc điểm kể trên, có thể nói cây phân xanh là loại cây có vai trò quan trọng đối với việc giữ gìn, cải tạo đất cũng như nâng cao hiệu quả, tăng năng suất của những loại cây trồng khác.

Để có thể lựa chọn cây phân xanh phù hợp, bạn cần phải xem xét chúng dựa trên một số tiêu chí như sau:

Khả năng phát triển của cây: Cây được chọn nên là những cây có bộ rễ phát triển tốt, tán lá rộng và cho năng suất chất xanh cao với thời gian ngắn.

Khả năng thích ứng: Cây phân xanh không bị “mẫn cảm” với độ pH, việc cung cấp chất dinh dưỡng không đòi hỏi cao, có khả năng phát triển tại những đất có tầng canh tác mỏng. Bên cạnh đó, cây cũng cần có khả năng đồng hóa lân khó tiêu tốt, chịu được hạn hay thừa ẩm của đất.

Sâu bệnh: Vì sâu bệnh là nguồn lây có thể lan truyền giữa cây với cây, từ vụ trồng này đến vụ trồng khác nên cây phân xanh nên là cây ít sâu bệnh.

Hệ số nhân giống: Bởi cây phân xanh có đặc điểm là những loại cây dễ trồng và thích hợp với nhiều phương pháp trồng trọt khác nhau, nên cây phân xanh nên là những cây có hệ số nhân giống cao. Thông thường, cây phân xanh được trồng bằng hình thức bằng hạt nên chúng sẽ có nhiều hạt và các hạt có kích thước bé, dễ nảy mầm lẫn phát tán.

Hàm lượng N, P, K: Cây phần xanh cần phải có hàm lượng các chất này cao, đặc biệt là hàm lượng N. Ngoài ra, cây cũng cần đáp ứng tỷ lệ C/N mức trung bình để đảm bảo chóng hoai mục.

Đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau như sử dụng làm phân bón, làm thức ăn, làm cây che phủ đất, thâm canh,…

Tại Việt Nam, những loại cây phân xanh được sử dụng nhiều có thể kể đến là cây điền thanh, cây đậu nho nhe, cây muồng, cây trinh nữ không gai,… Những cây phân xanh này đều được đánh giá cao về khả năng thích nghi, tuy vậy không phải ở đâu cũng thích hợp để trồng trọt chúng. Tùy theo chân đất cũng như điều kiện cụ thể tại từng nơi khác nhau mà chúng có ảnh hưởng đến năng suất chất xanh, khả năng phát triển của những loại cây phân xanh.

Bởi vì phân xanh có hàm lượng đạm tổng cao hơn phân chuồng, cũng như hàm lượng đạm dễ tiêu, hệ số sử dụng chất dinh dưỡng của phân xanh cũng xấp xỉ 2 lần phân chuồng nên cây phân xanh được đánh giá rất cao về khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Khả năng này được thể hiện càng rõ ràng hơn khi sử dụng phân xanh tại những đất xấu, cằn cỗi. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo phân xanh được vùi đúng lúc cây trồng ra thân lá non với tỷ lệ dinh dưỡng cao, tỷ lệ C/N thấp để cây trồng được cung cấp thức ăn và tăng năng suất cây trồng hiệu quả.

Cây phân xanh có thể cải tạo đất vô cùng tốt, đặc biệt là đối với những mảnh đất bạc màu, đất cát, đất mặn hay là đất khai hoang. Một số khả năng nổi bật có thể kể đến như:

Cải tạo đất nhanh và tổng hợp tính đất tốt

Tạo môi trường tốt để vi sinh vật có thể hoạt động và phát triển mạnh mẽ

Cải tạo đất, tổng hợp tính chất vật lý của đất

Đất mặn có đến 0,4% tổng số muối tan – một lượng phần trăm cao – cùng với có nhiều Na+ có tác hại xấu đến cây trồng lẫn đất nên khi sử dụng cây phân xanh, chúng sẽ có tác dụng là:

Giảm thấp lượng nước bốc hơi từ mặt đất, giảm khả năng tăng nồng độ mặn lẫn bốc mặn từ nước ngầm vì khả năng che phủ đất nhanh của cây phân xanh

Đất có thể giảm tác hại phân tán keo đất của chất Na+ nhờ khả năng phân giải chất hữu cơ khi phân xanh được vùi vào đất

Chống xói mòn và rửa trôi: Nhờ khả năng che phủ cao mà đất sẽ giảm việc bị mưa xối trực tiếp, theo đó kết cấu đất không bị phá vỡ khiến chảy tràn trên mặt đất. Bên cạnh đó, gió cũng sẽ bị cây xanh cản nên đất sẽ chống xói mòn rửa trôi hiệu quả.

Giữ nước cho đất: Đất sẽ giảm thiểu sự tiêu hao chất dinh dưỡng hữu cơ lẫn sự bốc hơi nước vì bóng mát cây xanh đã khiến ánh nắng không thể chiếu trực tiếp vào đất. Nhờ vậy mà nước cũng dễ dàng xâm nhập vào đất nhờ cây phân xanh, giúp đất giữ nước tốt hơn.

Giảm sự phát triển của cỏ dại: Nhờ đặc điểm phát triển mạnh thành thảm thực vật của cây xanh mà chúng còn có thể ngăn cản cỏ dại sinh sôi và phát tán vô cùng hiệu quả.

Làm nguồn thức ăn cho chăn nuôi: Vì trong cây phân xanh có tỷ lệ alcaloid thấp nên chúng không có chất độc, lại có hàm lượng dinh dưỡng cao nên đây là nguồn thức ăn cho gia súc rất tốt.

Để có thể ủ và sử dụng phân xanh bón cây hiệu quả, bạn cần quan tâm đến vị trí trồng cây phân xanh và kỹ thuật ủ phân xanh.

Những đặc điểm như tập quán canh tác địa phương, tình hình của đất đai, nguồn nhân công, lợi ích kinh tế,… là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn, bố trí trồng cây phân xanh trong hệ thống canh tác.

Đối với cây phân xanh trồng xen thì nên ưu tiên ở những vùng sử dụng trồng cây dài ngày lúc cây trồng chủ yếu chưa khép tán. Bởi lẽ, trồng xen canh được xem là hình thức trồng chung với cây trồng chính.

Đối với cây phân xanh trồng gối: Đây là hình thức gieo, trồng trọt các loại cây phân xanh vào lúc cuối vụ mùa, ngay khi vụ trước vừa được thu hoạch xong. Theo đó, thời gian phát triển của cây phân xanh sẽ được kéo dài thêm và bạn có thể vùi chúng làm phân bón luôn vào vụ mùa tiếp theo.

Đối với phân xanh được trồng thuần: Đây là hình thức được áp dụng chủ yếu để nâng cao khả năng tận dụng đất đai. Cây phân xanh sẽ được trồng tại một nơi rồi đem cắt lá, đi bón cho cây trồng chính tại một nơi khác.

Ủ phân xanh đem lại hiệu quả tốt nhất là lúc cây trồng có năng suất chất khô cao nhất, trong khi tỷ lệ C/N thấp và tổng sản lượng N được tích lũy tại lá cây là cao nhất.

Trong đó, khi ủ phân xanh, có một số đặc điểm bạn cần lưu ý như sau:

Việc bón thêm lân cần thực hiện ngay khi cày vùi phân xanh. Điều này sẽ giúp phân giải chất hữu cơ hiệu quả hơn và việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng được cân bằng.

Khi vùi cây phân xanh nhớ tưới thêm men vi sinh EMZEO + Nấm Trichoderma Đức Bình làm tăng chất lượng phân xanh và rút ngắn thời gian tạo phân xanh cho đất và cây trồng. Lượng men vi sinh dùng: 1 gói EMZEO 200gr + 1 gói nấm Trichoderma Bacillus 200gr rắc cho 70 – 100m2 luống vùi. Pha với nước tưới hoặc trộn với cám gạo rắc đều.

Đối với đất trồng màu thì cần ủ phân xanh sâu ở nơi có độ ẩm ổn định tại những đất có thành phần cơ giới nhẹ. Đối với những đất trồng chua thì cần bổ sung thêm chất vôi hoặc photphorit, lân đã được nung chảy cho đất. Có như vậy mới có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phân giải chất hữu cơ diễn ra hiệu quả hơn.

Cách ủ phân xanh và sử dụng bón cây hiệu quả nhất

Thu gom tất cả các cây phân xanh, lá cây, cuộng, cành … có thể ủ phân xanh: 1,5 tấn

Phân chuồng, rác thải hữu cơ … 500kg ( nếu không có bỏ qua)

Cám gạo, cám ngô: 15kg

Nấm trichoderma Bacillus Đức Bình 200gr: 2 gói

Chế phẩm vi sinh EMZEO 200gr: 2 gói

Cây phân xanh băm nhỏ, cắt khúc

Đảo đều men vi sinh nấm Trichoderma Bacillus + chế phẩm EMZEO + cám gạo

Trải một lớp khoảng 10 – 15 cm cây phân xanh + phân chuồng + rác hữu cơ lên mặt đất

Rắc đều hỗn hợp men vi sinh đã đảo trộn ở trên. Tưới thêm nước sạch để đạt độ ẩm ủ

Cứ tiếp tục trải cây phân xanh lên phía trên và rắc men, tưới nước sạch

Chiều cao đống ủ khoảng 1,2 – 1,6m

Đánh đống, đậy bạt ủ trong thời gian 25 – 30 ngày thu được phân compost hữu cơ chất lượng cao bón cho cây trồng

Cách ủ phân xanh nhanh nhất không hôi tạo ra phân hữu cơ bón cây, tốt đất, tốt cây

Lượng phân xanh bón cây tùy thuộc vào từng loại cây trồng, chất đất và mùa vụ

Bón cho rau màu: Lượng dùng 2 – 3 tạ phân xanh bón cho 1 sào bắc bộ. Rắc đều trên bề mặt luống rau

Bón cải tạo đất: 3 tạ/sào, bón khi cày lấp đất

Bón cho cây ăn quả, cây công nghiệp: 3 – 5kg/gốc cây, tùy thuộc vào độ tuổi của cây

Như vậy, đối với những thắc mắc như phân xanh là gì? Cách ủ và sử dụng phân xanh bón cây hiệu quả như thế nào?… đã được Chế phẩm vi sinh giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích đến với bạn.

Cách ủ phân chuồng đạt chuẩn nhất hiện nay

About VI SINH CHẾ PHẨM

Lưu Ý Sử Dụng Phân Bón Lá

Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay phân bón lá được nông dân sử dụng khá phổ biến nhất là ở các vùng chuyên canh rau màu, trồng hoa cây cảnh, cây ăn quả và trên một số cây lương thực thực phẩm. phan bon la có tác dụng kích thích sinh trưởng, tăng khả năng đâm chồi, đẻ nhánh, ra hoa, đậu quả, tăng năng suất chất lượng nông sản, kéo dài thời gian bảo quản…

Tuy nhiên không phải người nông dân nào cũng hiểu hết tính năng và sử dụng phân bón lá đúng cách. Nhiều hộ nông dân quan niệm phan bon la như là liều thuốc bổ cho cây trồng, phun không hiệu quả cho lúc này thì tốt cho lúc khác nên sử dụng sản phẩm không đúng thời kỳ, không đúng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Nhiều hộ nông dân vì mục đích kinh tế, sử dụng phân bón lá chứa các chất kích thích sinh trưởng với liều lượng cao, phun liên tục nhiều lần, không đảm bảo thời gian cách ly, hậu quả gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng. Nhiều trường hợp, do không biết, không đọc kỹ hay để đỡ tốn công phun, mà phối trộn phân bón lá với thuốc trừ bệnh, thuốc trừ cỏ…điều này vô tình làm cho hiệu quả phòng trừ bệnh không cao, bệnh hại không huyên giảm mà có xu hướng bị nặng hơn, cỏ dại không chết mà còn phát triển nhiều hơn.

Chính vì những nguyên nhân trên khi mua và sử dụng phân bón lá bà con cần lưu ý một số điều sau:

Sản phẩm phân bón lá trên thị trường tương đối đa dạng về thành phần và chủng loại, thành phần pha chế khác nhau thì hiệu quả tác dụng của sản phẩm khác nhau, có sản phẩm chuyên biệt cho từng cây trồng (ví dụ sản phẩm chuyên dùng phun cho mía, cho lúa, cho rau màu, cho hoa cây cảnh…. có sản phẩm chỉ dùng cho từng giai đoạn sinh trưởng. Do đó, khi mua cần phải đọc kỹ tác dụng và hướng dẫn sử dụng in trên bao bì; tránh sử dụng sai loại phân, phun không đúng liều lượng, không đúng chủng loại cây trồng…không những hiệu quả phun không cao, gây lãng phí, tốn kém mà còn có thể dẫn tới cháy lá, rụng hoa rụng quả, dị dạng….

Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá ngoài các nguyên tố đa lượng, trung lượng như đạm, lân, kali, canxi, lưu huỳnh, còn có thêm các nguyên tố vi lượng, và các chất điều hoà sinh trưởng (Với phân bón Blago còn thêm các vitamin A,B,C.. co trong trầm tíc và 4 nhóm visinh vật có lợi cho đất…). Mặc dù cần với hàm lượng rất ít, nhưng các nguyên tố vi lượng lại có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nông sản phẩm. Trên thực tế, do quá trình canh tác lâu năm và việc bổ sung các nguyên tố vi lượng vào đất thường ít được người dân quan tâm, nên đất nông nghiệp cơ bản đang bị thiếu các nguyên tố vi lượng. Vì vậy, khi phun phân bón lá trên những chân đất bị thiếu hụt hoặc không có nguyên tố vi lượng nào đó, hoặc khi bộ rễ bị tổn thương, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém…. thì hiệu lực của phân bón lá cao hơn.

Phun phân bón lá chủ yếu để bổ sung dinh dưỡng chứ không thể cung cấp toàn bộ nhu cầu dinh dưỡng trong suốt quá trình sinh trưởng phát triển của cây trồng. Chính vì vậy, phân bón lá không thể thay thế được phân bón gốc. Bón phân vào đất vẫn là biện pháp bón phân chủ yếu và chỉ nên phun phân bón lá ở những thời điểm cần thiết.

Phân bón lá sau khi phun sẽ được hấp thụ thông qua hệ thống khí khổng trên và dưới bề mặt lá. Do vậy, trước khi phun cần hoà tan thật kỹ, lắc đều và phun ướt đẫm lên lá để phân có điều kiện tiếp xúc với diện tích lá càng nhiều càng tốt.

Chọn thời điểm phun phù hợp, không phun khi trời nắng to và khi trời sắp mưa vì có thể gây ra cháy lá, giảm hiệu lực của phân. Tốt nhất là phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Để tiết kiệm công phun, phân bón lá thường được bà con mua và pha chung với các loại thuốc BVTV. Tuy nhiên cần cẩn thận khi pha chung với các hoá chất khác. Đối với thuốc trừ sâu phân bón lá có thể pha chung, nhưng phải tiến hành phun ngay sau khi pha. Tuyệt đối không được pha chung với thuốc trừ cỏ và thuốc trừ bệnh, vì các phản ứng hoá học sẽ làm mất hiệu lực của cả hai, bên cạnh đó khi bị bệnh bổ sung dinh dưỡng giúp cây trồng xanh tốt là điều kiện cho bệnh phát sinh gây hại nặng hơn.

Phân bón lá có thể tiến hành phun theo định kỳ 7-10 ngày/lần giúp giảm được lượng phân bón gốc. Có thể hoà phân bón lá để phun lên lá hoặc tưới vào gốc (thường áp dụng với thời kỳ cây con).

Comments

Hiện tại không có lời bình nào!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIGLACERA

Địa chỉ trụ sở chính: Số 2, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024. 3756 7712

Fax: 024. 3756 7710 MSDN: 0101893367 cấp ngày 03/03/2006 tại phòng đăng ký kinh doanh sở KHDT TP Hà Nội

Email: vig@viglacera-exim.vn

Check email

Phân Bón Lá Là Gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Phân Bón Lá

Cây trồng phát triển mạnh, đạt năng suất cao, việc bón phân là điều thiết yếu. Có rất nhiều loại phân bón, nhưng phân bón lá là loại phân vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với cây trồng. Vậy phân bón lá là gì? Vai trò của nó trong nông nghiệp ra sao? Và khi nào cần sử dụng phân bón lá.

Phân bón lá là gì??

Phân bón lá là loại phân hóa học dạng bột hay nước chứa nhiều chất dinh dưỡng khi sử dụng pha với nước phun trực tiếp lên lá cây hay thân cây.

Phân bón lá bổ sung thêm thức ăn đặc biệt là vi lượng để kích thích cho cây trồng ra lá, ra hoa nhanh hơn.

– Phân bón lá giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất kích thích đâm chồi, đẻ nhánh, ra hoa, đậu trái.

– Phân bón lá còn giúp hạn chế tác hại của sâu bệnh, chống vàng lá do hạn hán cây không hấp thụ được nước hay sương muối làm nấm lá.

– Tăng cường sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh. Đặc biệt là bệnh chết ẻo.

– Tăng khả năng ra hoa, tăng tỉ lệ đậu quả, giảm hiện tượng rụng trái non, trái to đẹp, chất lượng ngon.

– Giúp quả lớn nhanh, hạt to, chắc, mẩy, tăng chất lượng hạt.

– Ngoài ra chất khoáng giúp cho vi khuẩn nốt sần hoạt động mạnh.

– Cung cấp các loại nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali, còn cung cấp các nguyên tố trung và vi lượng.

– Rễ còn đầy đủ nhưng cây không hấp thu được dinh dưỡng. Có nhiều nguyên nhân gây ra:

+) Chất dinh dưỡng bị bất động hóa do các vi sinh vật.

+) Chất dinh dưỡng bị cố định do môi trường đất và các chất hữu cơ.

+) Nhiễm mặn (độ EC quá cao sẽ giới hạn khả năng hấp thụ nước của rễ cây)

+) Ảnh hưởng từ độ pH (sự oxy hóa kim loại ở độ pH cao hoặc sự bất động của Mo ở pH thấp)

+) Mất cân đối dinh dưỡng trong đất (sự đối kháng giữa các ion như K và Ca)

+) Thiếu oxy (đất ngập nước)

+) Hoạt động của rễ thấp (nhiệt độ thấp quanh vùng rễ trong thời kỳ ra hoa và đậu trái)

+) Thiếu nước để các chất dinh dưỡng ngấm vào (khô hạn).

– Rễ vẫn hấp thu nhưng cây đang cần một lượng lớn chất dinh dưỡng vào thời kỳ ra hoa, kết trái. Muốn cây tăng năng suất, phải phun thêm qua lá.

– Bón phân qua lá cũng có thể được chỉ định khi nhu cầu tập trung dinh dưỡng vào các vị trí chuyên biệt bên trong cây vượt quá khả năng phân phối dinh dưỡng bên trong cây.

Sử dụng phân bón lá sẽ mang lại năng suất cao, chất lượng nông sản. Cây sống lâu hơn, tăng lợi nhuận giảm chi phí đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!