Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Vũ Nữ Đẹp Được Nhiều Người Say Đắm # Top 13 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Vũ Nữ Đẹp Được Nhiều Người Say Đắm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Vũ Nữ Đẹp Được Nhiều Người Say Đắm được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn tiếp tục cắm hoa lan vũ nữ, bạn cắt chéo cành hoa và để hoa chiều cao khoảng 20cm và cắm hoa vào sau hoa loa kèn. Bạn cắm hoa với dáng đứng thẳng cao ( như trong hình trên). Cuối cùng bạn gắn thêm nơ vào chậu hoa để tạo sự xinh xắn cho mẫu hoa.

Hướng dẫn cách cắm hoa vũ nữ đẹp được nhiều người say đắm

– 1 bình thủy tinh hình chữ nhật

– 5 cành ly vàng – 4 nhánh lan vũ nữ – 1 bó cỏ lan chi – Dây thép, kìm hoặc kéo

Cắm hoa ly và hoa vũ nữ khá đơn giản

Bước 1: Tận dụng cuống của cành ly, ta đo và cắt hai đoạn bằng với chiều rộng của bình. Nước đổ sâu khoảng 3 cm.

Bước 2: Đặt hai đoạn song song cách đều Bước 3: xếp cỏ lan chi bằng nhau rùi buộc chúng lại nhét vào nằm trong bình. Bước 4: Túm các nhánh lan vũ nữ lại đo và cắt sao cho chiều dài hoa dài hơn bình khoảng 5 cm. Bước 5: Sau đó, bạn nhét bó hoa lan vào sâu cùng với cỏ lan chi như hình. Bước 6: Tiếp theo, ta túm đầu cỏ lan chi và hoa lan vũ nữ vòng gập lại, dùng dây thép buộc cố định vào cành hoa ly để trước đó. Bước 7: Cuối cùng, các ấy xếp bó tròn hoa ly lại, đo và cắt chiều cao hoa gấp đôi thân bình rồi cắm vào giữa hai que là được. Hoa ly và hoa vũ nữ kết hợp với nhau khá đặc biệt

– Một chậu hoa vuông thấp

– Hoa lan vũ nữ vàng, 4 bông hoa loa kèn vàng, lá dương xỉ cảnh. – Miếng mút cắm hoa, kéo.

Hoa lan vũ nữ đẹp rạng ngời

Bước 1: Đầu tiên bạn cho miếng mút ngấm nhiều nước để khi cắm hoa lan vũ nữ sẽ giữ tươi lâu hơn.

Bước 2: Bạn cắt miếng mút cắm hoa sao cho vừa với chiều rộng của chậu hoa. Bạn cho miếng mút vào trong chậu để tiến hành việc cắm hoa. Bước 3: Đầu tiên bạn cắm lá dương xỉ ở mặt trước chậu hoa để làm viền lá trang trí. Tiếp theo bạn dùng kéo cắt chéo những cành hoa lan, bạn để hoa với chiều dài 15 cm và cắm cho hoa lên trên lá dương xỉ, hướng về phía trước tạo độ xòe cho chậu hoa. Bạn hãy cắm một lớp hoa lan dày không để lại khoảng cách trống giữa những bông hoa. Bước 4: Tiếp theo bạn cắt chéo 4 cành hoa loa kèn vàng và cắm vào giữa chậu hoa, 4 bông hoa bạn lên cắm chiều cao so le nhau. Bước 5: Bạn tiếp tục cắm hoa lan vũ nữ, bạn cắt chéo cành hoa và để hoa chiều cao khoảng 20cm và cắm hoa vào sau hoa loa kèn. Bạn cắm hoa với dáng đứng thẳng cao ( như trong hình trên). Cuối cùng bạn gắn thêm nơ vào chậu hoa để tạo sự xinh xắn cho mẫu hoa.

Loài Hoa Nữ Hoàng Làm Say Đắm Lòng Người

Nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa của Lan Cattleya

Nguồn gốc

Lan Cattleta là loại lan có mùi thơm thoang thoảng được tìm thấy ở các vùng có khí hậu nhiệt đới và vùng đồi cao mát mẻ của Brazin, Columbia, Mexico. Tên viết tắt Cattleya của nó là liên minh bao gồm các loại hoa Brassavola, Broughtonia, Cattleya, Encyclia, Guarianthe, Laelia, Myrmecophila, Sophronitis.

Đặc điểm

Lan Cattleya có màu sắc rực rỡ đa dạng và hương thơm ngọt ngào quyến rũ, thu hút. Nó là giống đa thân, mang nhiều giả hành để dự trữ được nhiều nước và chất dinh dưỡng đi nuôi cây. Cây có rễ nhỏ và dài mọc ra từ căn hành để bám chặt vào giá thể. Cây sinh trưởng và phát triển theo chiều ngang. Lúc còn non có bẹ màu xanh bọc lại nhưng khi lớn lên cá bẹ sẽ khô dần và rụng đi.

Thường thì 1 năm cây sẽ mọc ra 2-3 giả hành mới. Một năm cây sẽ có kỳ nghỉ hoa trong 1 tháng chứ không nở quanh năm.

Ý nghĩa

Lan Cattleya là loại lan có nhiều màu sắc sặc sỡ, mùi thơm thoang thoảng giúp chúng ta có thể thư giãn đầu óc, giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra còn giúp trang trí cho ngôi nhà của chúng ta thêm phần sang trọng rất đáng để trồng.

Tìm hiểu thêm: Hoa Ngọc Anh – Loài hoa với vẻ đẹp tinh khiết khiến nhiều người đắm say

Hoa Cattleya có mấy loại?

Phân loại theo nguồn gốc

Theo nguồn gốc thì hoa lan Cattleya có hai loại đó là lan rừng và lan công nghiệp

Lan rừng(tự nhiên)

Ở Việt Nam loại Lan Cattleya rừng phổ biến là Cát Hàn Mặc Tử, kích thước thân và lá của nó to nhỏ tùy vào cách chăm sóc của người trồng, nếu chăm tốt giả hành và lá có thể dài đến 20cm. Tuy nhiên hoa mọc theo chùm và vẫn nhỏ hơn loại hoa công nghiệp.

Lan công nghiệp

Loại này nhờ lai tạo gen nên có nhiều giống khác nhau đa dạng màu sắc sặc sỡ khác nhau, và chỉ đợi lúc thấy hoa thôi chứ không thể phân biệt được lúc mua giống.

Loại lan lai này bào gồm lan cát có khuôn bông lớn và những chậu lan mini có thân lá nhỏ, hoa theo chùm.

Phân loại theo hình thái của cây

Theo phương diện hình thái thì có thể chia lan Cattleya thành hai loại: Đó là lan một lá và lan 2 lá.

Lan một lá

Loại này mỗi cây chỉ có 1 lá trên đỉnh, mỗi lần ra từ 1-6 hoa, hoa có màu sắc sặc sỡ và đa dạng, mùi rất thơm. Khi cây phát hoa mang thân hoa có thể lên đến 25cm. Lá dày khoảng 20cm, rộng đến khoảng 7cm. Tùy vào điều kiện chăm sóc cây có thể cao từ 8-30cm.

Vẫn có một số loài lan 1 lá có thân và hoa nhỏ nhưng vẫn nở rất đẹp và cuốn hút người nhìn như Cattleya luteola.

Các loại lan Cattleya 1 lá phổ biến

Lan Cattleya Gaskelliana

Có giả hành hình trụ, dài khoảng 25cm, lá màu xanh xám, có 1 lá, Lá đôi khi có những chấm màu đỏ tía khi mới hình thành. Vòi có 2-5 hoa, hoa to khoảng 22cm, mùi thơm nồng. Các lá đài và cánh hoa có màu tím nhạt hoặc đậm, đôi lúc có màu đỏ tía. Thùy giữa của môi hình bán cầu, mép quăn, ở phần chân của môi có mảng màu vàng, trụ hoa cuốn lại ở phần đầu, hoa thường nở vào mùa xuân.

Lan Cattleya Gaskelliana

Loại lan này có thân cao khoảng 8-30cm, lá thường có màu xanh đậm và dày, chiều dài lá khoảng 20cm, rộng lên đến 7cm. Phát mang hoa rất to có cây đến 25cm.

Lan Cattleya Dowiana

Các lá đài và cánh hoa có màu vàng đến đồng nhạt, môi đỏ tía, có những gân màu vàng, hoa thường nở vào mùa hè. Lan có giả hành hình cái chùy, có chiều dài khoảng 22cm, vòi hoa hướng lên trên, có thể có nhiều hoa, hoa to đến 18cm có hương thơm.

Lan Cattleya Labiata

Đây là giống lan biểu sinh hoặc thạch, có ít hoa, nở rất to, màu sắc sặc sỡ, có hương thơm. Có 1-2 lá trên đỉnh, lá dày và dai, hình thuôn, các lá đài đều giống nhau. Cánh hoa thường rộng hơn, môi thường có 3 thùy, hình ống khói, mép của thùy giữa thường gợn sóng, trụ hoa dài. Thân có giả hành hướng lên trên, có hình ống, hình con quay.

Lan Cattleya Lawrenceana

Hoa thường có màu tím, chiều dài 25cm, lá đôi khi có những chấm màu đỏ tía. Vòi hoa có chiều cao 15cm, cây có 5-8 hoa, hoa to 12,5cm, phần cánh hoa và lá đài có màu trắng hoặc hồng. Môi hoa liền với một ống thon, dài, phần gốc màu trắng và đỏ tía dần về phía đỉnh.

Lan Cattleya 2 lá

Loại này cay sẽ có hai lá trên đỉnh, nhóm này thường hoa sẽ mọc thành cụm và nhỏ hơn so với lan 1 lá. Thân cây ốm và rất cao, chiều cao trung bình là khoảng 60cm có loại cao đến 1,5m. Lá nhỏ, chiều dài khoảng 20cm, có màu xanh nhạt. Phát hoa mang nhiều hoa có khi lên đến 15 bông nhưng cánh hoa có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 10-15cm, đường kính và cánh hoa cũng thuôn dài hơn loại 1 lá.

Các giống lan Cattleya 2 lá phổ biến

Lan Cattleya Aurantiaca

Loài lan này hoa nở thành chùm màu cam đến đỏ, kích thước hoa từ 4-5cm, có lá bóng màu xanh thẫm, trên một cây lan nhỏ cỡ 12-30cm.

Lan Cattleya Amethytoglossa

Lan có vòi hoa dài 25cm, có khoảng 5-10 hoa, hoa to 5-10cm. Giả hành hình trụ, dài 50-100cm, có 2 lá, các lá đài và cánh hoa màu trắng hoặc hồng nhạt, có những đốm màu đỏ đậm. Thùy giữa màu đỏ tía, các thùy bên của môi màu trắng.

Lan Cattleya Aclandiae

Loài lan này chỉ cao khoảng 12cm, có thân nhỏ, 2 lá, lá có chiều dài khoảng 12cm, chiều rộng 2,5cm. Vòi có 1-2 hoa, hoa nở tươi rất lâu, mùi thơm nồng, hoa to từ 7-11cm. Lá đài và cánh hoa có màu vàng, màu da bò hoặc vàng chanh, có những vệt màu hạt dẻ và nâu, môi màu đỏ sáng, phần gốc có màu vàng.

Lan Cattleya Intermedia

Có giả hành hình trụ cao 40cm, có 2 lá. Vòi hoa cao 25cm, có 3-7 hoa, kích thước hoa to 13cm, hoa tươi lâu. Các đài và cánh hoa có màu trắng đến màu tím hoa cà, đôi khi có những đốm màu đỏ tía. Môi có 3 thùy, 2 thùy bên màu trắng, thùy giữa màu đỏ tía, mép quăn và gợn sóng.

Lan Cattleya Bicolor

Giả hành cao 30cm, có hình trụ thon, có 2 lá. Vòi hoa dài khoảng 20cm, có 2-5 hoa, hoa nở to đến 10cm, lâu tàn và có hương thơm. Môi liền, màu đỏ quế, môi hình thuôn. Các lá đài và cánh hoa màu xanh ánh lên màu đồng đỏ.

Tại Việt Nam có những loại lan Cattleya nào?

Hoa lan Cattleya hắc tùng

Hoa lan Cattleya mini

Hoa lan Cattleya vua mèo

Hoa lan Cattleya bạch ngọc

Hoa lan Cattleya thượng mỹ

Hoa lan cattleya có mấy màu?

Lan Cattleya cơ bản được chia thành 5 màu như sau:

Hoa lan Cattleya đỏ

Hoa lan Cattleya vàng

Hoa lan Cattleya màu cam

Hoa lan Cattleya màu tím

Hoa lan Cattleya trắng

Hoa lan Cattleya màu xanh

Cách trồng lan Cattleya

Chuẩn bị

Chậu trồng: Lan Cattleya phù hợp với mọi loại chậu từ chậu nhựa đen, chậu gỗ, chậu đất nung….Tuy nhiên vì là loại cây ưa ẩm nên chúng ta không nên chọn loại chậu có kích thước quá lớn và quá thoáng.

Tìm hiểu thêm: Hoa Ngọc Nữ – Loài hoa với vẻ đẹp tinh khiết nổi bật

Chọn giống: Khâu chọn giống rất quan trọng, nó quyết định một phần khả năng sinh trưởng và phát triển tốt của cây sau này.

Nhánh lan giống bạn chọn phải khỏe mạnh, nhánh to. Lá cũng phải xanh, to và không bị sâu bệnh. Sau khi tách giống, bạn bôi keo liền sẹo và để ở nơi thoáng mát tránh đụng nước nếu không cây sẽ bị thối.

Sau 1 tuần ngâm cây vào dung dịch khử tùng khoảng 10p để làm sạch sâu bệnh. Sau đó vớt ra để ráo. Khi cây ráo tiếp tục ngâm vào thuốc trị nấm. Đợi 3 ngày sau đem đi trồng.

Thực hiện trồng Lan

Đặt nhánh lan vào giá thể, sau đó buộc chặt để lan không bị ngả nghiêng, sau đó treo lên nơi cao thoáng mát, để cây dễ sinh trưởng và phát triển.

Cách chăm sóc Lan Cattleya

Về nhiệt độ

Vào mùa đông cây chịu được nhiệt độ từ 10-13 độ, mùa hè thì từ 27 đến 32 độ. Nên khi trổng chúng ta nên thay đổi nhiệt đọ cho cây. Như vậy sẽ giúp cây phát triển tốt, nhanh ra hoa. Nhiệt độ chênh lệch giữ ngày và đêm vào khoảng 10 độ là thích hợp nhất.

Ánh sáng

Loại lan này không thích hợp với ánh nắng trực tiếp, nên khi trồng, chúng ta dùng giàn che cho cây bằng giàn tôn nhựa là tốt nhất. Mức độ che sáng vào khoảng từ 12000-20000 1m/m2.

Treo lan cách nhau từ 15-20cm là tốt nhất, không nên treo sát nhau quá, nếu không cây sẽ không nhận đủ ánh sáng và không khí, và đây cũng là cách để ngăn chặn ốc sên gây hại cho cây.

Tưới nước

Đây là loại cây co giả hành to vì vậy khả năng giữ nước rất tốt cho nên bạn không nên tưới nước quá nhiều sẽ làm cây bị úng và chết. Cho nên tốt nhất là khi nhìn thấy bề mặt đất khô ráo chúng ta sẽ tưới nước cho cây. Nhưng nếu lan này trồng ở những nơi có nhiệt độ cao nắng nóng quanh năm thì nên tưới nước thường xuyên cho cây.

Vào mùa mưa nên tưới nước cho cây 1 lần một ngày là được, nên tưới vào khoảng 10h sáng là tốt nhất

Vào mùa khô thì tưới cho cây ngày 2 lần vào khoảng 9h sáng và 3h chiều

Nếu Lan được trồng ở những nơi có độ ẩm cao như Đà Lạt thì mùa khô chỉ nên tưới cho cây 1 lần còn vào mùa mưa thì không cần tưới

Vào thời kì tăng trưởng nhớ tưới nước đều 2 lần 1 tuần. Còn khi cây vào giai đoạn nghỉ thì chỉ cần 1 lần 1 tuần thôi.

Thay chậu trồng

Việc thay chậu tròng cũng rất quan trọng, nếu bạn chăm sóc tốt và thay chậu cho cây thường xuyên thì nó có thể sống lên đến 10 năm, khi nào cây lớn hơn thì cần phải thay chậu cho cây để cây có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

Thời điểm tách cây con thuận lợi nhất là vào mùa xuân hoặc mùa hè, vì khi tách cây chúng ta cần để cây khô ráo hoàn toàn, nếu tách và mùa mưa, cây bị ẩm ướt sẽ sinh ra nấm bệnh.

Dinh dưỡng cho cây

Loại lan này có thể ra hoa bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu các bộ phận sinh dưỡng đủ khả năng phát triển thành một giả hành mới thì cây sẽ ra hoa. Nên việc bón phân cho lan Cát không chỉ duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây lan. Mà còn nhằm điều khiển sự ra hoa của nó.

Đây là giống cây phụ sinh, nên lá của cây sẽ có nhiệm vụ hấp thu chất dinh dưỡng, nên khi tưới phân cho cay, bạn nên tưới lên toàn bộ thân cây, nên dùng phân vô cơ đẻ tưới cho cây theo công thức 30-10-10. Pha 1 thìa phân với 4 lít nước để tưới cho cây. 1 tuần nên tưới cho cây 2 lần, như vậy sẽ tăng khả năng ra hoa và hoa cũng to và đẹp hơn.

Các loại sâu bệnh thường gặp và cách xử lí

Rệp son

Loại rệp này có ánh màu nâu, chúng thường bám vào giả hành, căn hành và lá của cây với mục đích hút nhựa, chúng còn bám vào các mắt ngủ hút nhựa, nếu lâu ngày không phát hiện sẽ làm mắt ngủ dần dần chết đi. Mỗi chấm nâu sẽ là một con rệp. Nếu chúng ta hun thuốc trừ sâu ở nồng độ thấp thì lớp vỏ bao bọc bên ngoài con rệp sẽ giúp nó chống đỡ.

Do đó không cần dùng thuốc trừ sâu mà chúng ta chỉ cần dùng que hoặc móng tay cào bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ tiêu diệt được loại rệp này. Nhưng nếu không thường xuyên theo dõi kiểm tra loại rệp này sẽ sinh trưởng rất nhanh và gây thiệt hại lớn.

Bọ trĩ

Nếu các giá trồng bằng xơ dừa, vỏ cây mục, dớn vụn hoặc sử dụng quá nhiều các loại phân hữu cơ cũng sẽ xuất hiện loại bọ trĩ, khi xuất hiện chúng sẽ cắn phá rễ của cây.

Có thể dùng thuốc trừ sâu Bassa với nồng độ 1/100 để phụn cho cây, 2 tháng phun cho cây 1 lần, sẽ phòng trừ được loại bệnh này.

Ốc sên

Nếu để cây ở nơi quá ẩm thì cá loài ốc sên sẽ xuất hiện và ăn hết các rễ non của cây giống, ngoài ra chúng còn tiết ra các chất làm thối các chồi non mới mọc.

Để bắt chúng, chúng ta dùng mồi có trộn Metandehit hay cải xà lách đặt trong rổ để ở các góc vườn để dụ.

Bệnh thối đọt: Nguyên nhân là do cháy nắng, sau đó viruss và mầm bệnh sẽ xuất hiện, bệnh có thể xuất hiện ở lá, giả hành hoặc căn hành. Phần nhiễm bệnh của cây có màu nâu thẫm.

Nếu xuất hiện bệnh chúng ta cắt bỏ những phần bị bệnh, sau đó bôi Vadơlin + Benlate lên vết cắt cho tới khi khỏi hẳn. Thường xuyên phun cái loại thuốc ngừa nấm như Zineb, Top sil, Benomyl, 1 tuần phun 1 lần.

Cách kích hoa lan Cattleya ra hoa

Khi trồng lan Cattleya được khoảng một năm, sẽ có được 5 tép lá, khi thấy có tép thứ 6 thì bạn có thể “kích” cho cây ra hoa. Nếu bạn thấy tép thứ 6 khỏe mạnh, có khả năng cho hoa thì bắt đầu phun phân NPK có hàm lượng lân cao như 19-31-17 hay 6-30-30 theo hướng dẫn trên bao bì, phun đều lên thân và rễ của cây.

Hoa lan Cattleya có giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống Lan Cattleya khác nhau với đa dạng màu sắc, hình dáng, chủng loại với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào giống hoa, màu sắc, thế mọc sẽ có những mức giá cao thấp khác nhau.

Hoa lan Cattleya nở được bao lâu?

Tùy vào từng loại sẽ có thời gian nở hoa khác nhau:

Loại Dendrobium lai giống màu xanh tím nở được từ 8-10 tuần.

Chủng Cattleya nở được từ 2-4 tuần tùy theo giống.

Lan Paphiopedilum nở được từ 4-8 tuần.

Lan Cattleya ra hoa vào mùa nào?

Chỉ cần các bộ phận sinh trưởng của cây đủ khả năng phát triển thành một giả hành mới thì lan Cattleya có thể ra hoa bất kỳ mùa nào trong năm.

Hình ảnh hoa phong lan Cattleya

Đánh Giá post

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu Khoe Sắc Làm Say Đắm Những Người Yêu Hoa

Được Mệnh Danh Là ”Hoa Hồng Sa Mạc” – Hoa Bắp Cải Nhiều Màu Khoe Sắc Làm Say Đắm Những Người Yêu Hoa

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là Hoa Hồng Sa Mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Đặc biệt ở mỗi 1 bông hoa đều được tạo nên bởi những chiếc lá nhiều màu với màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài đan xen xếp thành vòng cung vô cùng rực rỡ bắt mắt. Từ đó tạo nên sức  hút kì lạ với những người yêu thích chúng!

Hoa Bắp Cải nhiều màu nổi bật với vẻ đẹp cuốn hút

Là loài cây dễ trồng, ít tốn nhiều diện tích, nhanh ra hoa chỉ sau 3 – 4 tháng gieo trồng, rất thích hợp trồng chậu, ban công, sân thượng vừa làm cảnh trang trí, vừa là nguồn cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thông tin giới thiệu về hoa Bắp Cải nhiều màu

TẠI SAO HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH ĐẾN VẬY ?

 Dễ trồng, nhanh ra hoa ( từ lúc gieo hạt đến lúc bung nở chỉ mất 3 – 4 tháng ).

 Cây có nhiều màu sắc đẹp và bắt mắt.

 Là loài cây thấp lùn, thích hợp trồng chậu để bàn, sân thượng, nhà phố chật hẹp.

Hoa Bắp Cải nhiều màu được nhiều người ưa chuộng

 Cây nở bông to, lâu tàn, sau 2 tháng cây mới thay lá.

 Tuổi thọ trung bình của cây từ 1- 2 năm.

 Ngoài vẻ đẹp làm cảnh, sứ mệnh chính của hoa Bắp Cải nhiều màu là loại rau tươi mát cho con người và được chế biến thành các món ăn.

Món ăn ngon chế biến từ hoa bắp cải

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIỐNG HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU

Hoa Bắp Cải nhiều màu là loại cây rau thực vật cùng họ với cây Súp Lơ, có tên tiếng Anh là Kale flowers, tên khoa học là Brassica Oleracea. Có nguồn gốc từ Thái Lan mới được nhập về Việt Nam, nhưng rất được chào đón.

Hoa Bắp Cải nhiều màu là loài hoa dễ trồng, chịu nhiệt giỏi

Cây dễ trồng, phát triển tốt ở Việt Nam, ưa khí hậu mát, nhiệt độ lý tưởng là 21ºC, có thể chịu được thời tiết dưới 5 độ C. Vì Bắp Cải nhiều màu có sức sống tốt, nên có thể trồng trong những vùng đất không màu mỡ nhưng chúng vẫn phát triển mãnh liệt. 

Hoa Bắp Cải nhiều màu nổi bật với nhiều màu sắc tươi tắn, rực rỡ

  

Hoa có lớp lá bên ngoài màu xanh, viền lá hình răng cưa.  Những lá cải bên trong khi phát triển thì cuốn xoăn nhẹ,  có một vệt sáng bóng rất cao quý và khiêm nhường. Đặc biệt, có nhiều màu sắc bắt mắt như vàng, tím, xanh, đỏ, trắng… mép lá lượn sóng. Do đó được nhiều người dùng yêu thích và ưa chuộng. Lá của bắp cải xoăn có vị đắng, nên loại cây này thường chỉ dùng để trang trí, làm cảnh.

Hoa Bắp Cải xòe to khổng lồ, hấp dẫn người thưởng thức

Hoa Bắp Cải xòe to khổng lồ, được ví như những thảm hoa xinh đẹp  khiến ai nấy cũng đều mê mẩn. Những chiếc hoa ấy có thể nặng tới mấy kg nếu chúng ta có phương pháp chăm sóc hợp lý. 

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu phát triển chỉ có 35 cm chiều cao. Do đó,  chúng có thể trồng trong chậu, ban công hay trong vườn để trang trí cho không gian riêng của bạn.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

1 gói hạt giống (Gói lớn 30 – 50 Hạt ) + 3 viên nén sinh học kích thích nhanh nảy mầm + 1 Chai chế phẩm sinh học thảo mộc an toàn BKFAST chuyên dụng cho hoa cảnh + Hướng dẫn kỹ thuật kèm theo

Giá gốc: 210.000 vnđ giảm còn 160.000 VNĐ

QUÀ TẶNG HÔM NAY

MUA TỪ 3 BỘ SẢN PHẨM

TẶNG NGAY 20 CHẬU NHỰA ƯƠM MẦM

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

 Ngăn ngừa ung thư

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có chứa một chất có thể chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng cảu những khối u.

 Giải độc cơ thể

Do trong  hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do). Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gút.

 Tốt cho tim mạch

Hàm lượng kali có trong bắp cải rất cao, và tốt cho sức khỏe tim mạch, duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim.

Ăn Bắp Cải nhiều màu hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe

 Tăng cường miễn dịch

Trong bắp cải có rất nhiều vitamin C, vì vậy nó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt làn da của bạn. 

HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU TRỒNG CẢNH, TRỒNG KINH TẾ MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO

Mặc dù Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có thể ăn được, chúng có vị đắng, song do màu sắc rất rực rỡ đáng yêu mà chúng dần được trồng cảnh nhiều hơn.

Hoa Bắp Cải nhiều màu rất thích hợp để trồng làm cảnh

Hiên nay, Hoa Bắp Cải Nhiều Màu là một trong những loại cây kiểng đẹp và đang rất được các mẹ bỉm sữa ưa chuộng.

Hoa Bắp Cải nhiều màu trồng cảnh nở hoa siêu đẹp

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có thể trồng chung với những loài cây khác mà không sợ chúng gây tổn hại đến sự phát triển của nhau. Dễ gieo, ít phải chăm sóc, phát triển mạnh, Hoa Bắp Cải Nhiều Màu yêu cầu đất thoát nước tốt, ánh nắng mặt trời đầy đủ để sinh trưởng.

Hoa Bắp Cải nhiều màu được nhiều người chọn lựa trồng tại nhà

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu nhiều màu được săn lùng trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Từ lúc gieo hạt cho tới khi cây có thể trưng bày chỉ mất khoảng 3-4 tháng. Vì vậy, nên trồng vào đầu mùa Thu để cho cây bắp cải cảnh đẹp nhất vào dịp Tết.

Thu lợi nhuận khi trồng Bắp Cải nhiều màu tại nhà

  

DỊCH VỤ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

1 gói hạt giống (Gói lớn 30 – 50 Hạt ) + 3 viên nén sinh học kích thích nhanh nảy mầm + 1 Chai chế phẩm sinh học thảo mộc an toàn BKFAST chuyên dụng cho hoa cảnh + Hướng dẫn kỹ thuật kèm theo

Giá gốc: 210.000 vnđ giảm còn 160.000 VNĐ

QUÀ TẶNG HÔM NAY

MUA TỪ 3 BỘ SẢN PHẨM

TẶNG NGAY 20 CHẬU NHỰA ƯƠM MẦM

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA BẮP CẢI

1. Chuẩn bị hạt giống:

Khi gieo hạt giống các bạn nên gieo trong bóng mát, sẽ mất từ 10 – 14 ngày để hạt nảy mầm thành cây non, nên để cây non phát triển trong bóng râm từ 2 – 3 tuần; sau đó đánh cả ụ đất ra nơi trồng cuối cùng của cây.

Quy trình ươm trồng hoa Bắp Cải nhiều màu

Hạt giống Bắp Cải có thể gieo trực tiếp trong bầu, hoặc chậu trồng. Nếu trồng nhiều để bán, thì có thể trồng thành luống, mỗi luống cách nhau từ 50 x 60cm.

2. Đất trồng

Cách trồng cây Bắp Cải nhiều màu xuống đất

Đất phải đảm bảo sạch, tơi, xốp, đủ dinh dưỡng, không có nấm bệnh. Chậu phải thoát nước tốt, như vậy hạt mới nhanh mọc mầm.

3. Cách chăm sóc

Nhiệt độ: Nhiệt độ cây phát triển là khoảng 25 – 35 độ C.  

Nước: Cây Bắp cải cảnh rất ưa nước cây cần được tưới nước đủ ẩm mới phát triển tốt, một ngày nên tưới nước cho cây ít nhất một lần.. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều dễ làm cây ngập úng và chết. Cách tốt nhất là dùng bình phun để tưới cây, tưới sát gốc cây sẽ tránh được tình trạng dập và nát lá.

Hoa Bắp Cải đang trong thời kì phát triển

Ánh sáng: Cây Bắp cải cảnh là cây ưa ánh sáng ngày dài thích hợp với cường độ chiếu sáng yếu, vì vậy khi ươm trồng cây cải bắp cảnh nên ươm cây ngoài trời, để cây vừa có ánh sáng nhẹ chiếu vào vưà được sinh trưởng trong môi trường không khí lạnh.

Bắp cải kiểng giống như rau ăn nên khi chăm sóc bạn cần chú ý các loại ốc sên, các loại sâu, rệp, sinh vật có hại làm ảnh hưởng đến sức sống và sự tăng trưởng của cây.

THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG HOA BẮP CẢI – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

LUCKY GARDEN - chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hạt giống cà chua , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

LUCKY GARDEN

Mã Sản Phẩm 

Hạt giống Hoa bắp cải nhiều màu

Loại hoa/cây

Hạt giống Hoa bắp cải, hoa bắp cải, hạt giống rau củ quả

Màu sắc

nhiều màu

SỐ HẠT/GÓI

 30 – 50 Hạt/Gói

Mùa vụ

 Quanh năm

Nhiệt độ

20 - 35 độ C

Ngâm nước

Trồng trực tiếp vào đất

Tưới nước

Có (trung bình)

Phủ đất

Có (mỏng)

Trồng trong

Đất sạch, thoát nước tốt

Xuất xứ

Nga

Độ sạch

Tag: Hạt giống hoa bắp cải cảnh, hoa bắp cải cảnh, cây hoa bắp cải, cách trồng hoa bắp cải bằng hạt, hoa bắp cải trồng chậu, 

  

DỊCH VỤ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

1 gói hạt giống (Gói lớn 30 – 50 Hạt ) + 3 viên nén sinh học kích thích nhanh nảy mầm + 1 Chai chế phẩm sinh học thảo mộc an toàn BKFAST chuyên dụng cho hoa cảnh + Hướng dẫn kỹ thuật kèm theo

Giá gốc: 210.000 vnđ giảm còn 160.000 VNĐ

QUÀ TẶNG HÔM NAY

MUA TỪ 3 BỘ SẢN PHẨM

TẶNG NGAY 20 CHẬU NHỰA ƯƠM MẦM

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

LUCKY GARDEN - Chuyên cung cấp giống cây trồng, dụng cụ làm vườn, chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả cao! 

LIÊN HỆ MUA HÀNG TRỰC TIẾP

TRỤ SỞ CHÍNH:

 Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo) 

 Hotline / Zalo: 094 25 000 44

 Website: khuvuonmini.com 

CHI NHÁNH – ĐẠI LÝ:

 Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

 Hotline/Zalo : 0983.16.0044

 Website: bangmoc.com

Hướng Dẫn Trồng Lan Vũ Nữ

Lan vũ nữ tên khoa học Oncidium hay Dancing Lady hay lan Vũ nữ là một loại lan gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam Mỹ châu. Loại lan này có những củ bẹ – pseudobulbs to hoặc nhỏ phía trên có 1 lá – unifoliate hoặc 2 lá – bifoliate.

Tùy theo giống có lá dầy và cứng như tai lừa (Mule ear) hoặc dài và mềm như nhiều giống khác. Hoa có hình dạng gần giống như nhau nhưng khác ở mầu sắc và một vài đặc đỉểm. Dò hoa có thứ dài gần 2 thước như Onc. falcipetalum, Onc. carthagenense, Onc. divaricatum v.v… và cũng có những dò hoa ngắn như Onc. cheirophorum. Mỗi dò mang từ 30 Oncididium ampliatum đến 100 hoa và có nhiều giống hoa lớn đến 4-5 phân. Oncidium thường nở hoa vào mùa xuân hay mùa hạ cũng có những cây nở vào mùa thu và có thể trồng chung một điều kiện với các loại Cattleya và Epidendrum nghĩa là vào mùa lạnh tưới rất ít nước.

Oncidium là giống Lan thích nghi được với biên độ sinh thái khá rộng, chúng có thể trồng được ở khắp nơi: các tỉnh phía Nam, phía Bắc và trên vùng cao nguyên. Nhiệt độ thích hợp là từ 20 – 25 oC. Oncidium là cây cần ẩm độ cao, đặc biệt trong thời kỳ tăng vì vậy trong suốt mùa sinh trưởng cây cần được tưới 3 lần/ngày vào mùa khô, 2 lần/ngày trong mùa mưa. Mùa nghỉ (sau khi trổ hoa) chỉ cần tưới nước cho cây một lần/ngày để duy trì sự sống.

Oncidium là loài ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh sáng trực tiếp, để cây ra hoa tốt cần 70% ánh sáng. Về nhu cầu phân bón, Oncidium là loài Lan đòi hỏi dinh dưỡng cao, có thể dùng phân bón dưới nhiều dạng khác nhau. Phân bò khô vò thành từng viên đặt trên bề mặt giá thể rất hữu hiệu cho việc hấp thu của cây qua quá trình tưới nước hàng ngày. Các loại phân vô cơ thường được dùng có công thức 30-10-10 tưới 5 ngày/lần với nồng độ một muỗng cà phê /4lít nước trong suốt mùa sinh trưởng, nếu cây có nụ hoa ta thay phân 30-10-10 bằng 20-20-20 để đảm bảo cành hoa dài với số lượng hoa nhiều. một tháng trước khi vào mùa nghỉ có thể bón phân 6-30-30, 15-30-15, 10-20-20 2lần/tuần để nâng cao sức chịu đựng của cây. Giá thể của Oncidium tương tự như trồng Dendrobium nhưng không nên trồng chậu lớn, chất trồng có thể là Dớn, Xơ dừa, than nhưng nếu là than thì kích thước phải nhỏ hơn so với trồng Dendrobium.Cách nhân giống

Oncidium có thể nhân giống một cách dễ dàng nhờ cách cấu tạo giả hành kiểu “nâng bụi” nghĩa là giả hành sau mọc cao hơn giả hành trước. có thể nhân giống bằng cách tách mỗi đơn vị 2-3 giả hành, đôi khi với một giả hành đã có chồi mới cây vẫn phát triển bình thường. Điều lưu ý là không nên trồng cây mới vào chậu quá sâu làm trở ngại đến sự phát triển của cây sau này.

Oncidium thường mắc 2 bệnh phổ biến là thối đen giả hành và bệnh đốm lá, có thể phòng bệnh này bằng các loại thuốc nấm như Dithane M45, Topsil, Zineb, Cocman, Brdo cop 25wp, Hidro cop 77wp hoặc Coc 85 … nửa tháng một lần, liều lượng một muỗng canh/4lít nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Vũ Nữ Đẹp Được Nhiều Người Say Đắm trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!