Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Trồng Bị Lão Hóa Trồng Rau Trở Nên Tơi Xốp ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Trồng Bị Lão Hóa Trồng Rau Trở Nên Tơi Xốp ❣️ Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Trồng Bị Lão Hóa Trồng Rau Trở Nên Tơi Xốp được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

7 Lưu Ý Trồng Rau Mùa Mưa Không Thể Bỏ Qua

Trồng Trọt Rau Màu Mùa Mưa, Bão, Lũ; Bí Quyết Sản Xuất Rau Màu Trong Mùa Mưa

Bí Kíp Chăm Sóc Rau Mau Mùa Mưa Bão Giúp Hạn Chế Sâu Bệnh & Năng Suất Cao

Trồng Rau Gì Vào Mùa Mưa Ở Sài Gòn

Cách Làm Đất Trồng Rau Tại Nhà Dễ Dàng Mà Hiệu Quả – Farmerbox

Đất sạch là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho rau sạch sinh trưởng và phát triển mạnh. Đất sạch có hai loại: đất sạch tự nhiên và đất sạch hữu cơ. Nhưng sau một thời gian trồng, loại đất nào cũng sẽ bị chai, cứng, không còn tơi xốp (nhất là đất bón phân hóa học thường xuyên).

Điều này làm giảm năng suất cây trồng hay còn chính là nguyên nhân làm cho cây trồng bị sâu bệnh. Bởi vậy, việc cải tạo đất trồng bị lão hóa là một công việc hết sức quan trọng.

Gồm 3 bước rất đơn giản:

Bước 1: Phơi khô đất, đập nhỏ và trộn vôi bột

– Phơi khô, đập nhỏ đất giúp tăng thêm oxy trong đất (tương tự kinh nghiệm phơi ải đất của bà con nông dân). Các hạt đất không nhất thiết phải đập nhỏ vụn toàn bộ. Có thể để khoảng 10-15% hạt đất to khoảng bằng đầu ngón tay. (Các hạt này nên cho xuống phía đáy của chậu).

– Tác dụng của bón vôi: Vôi không chỉ đơn thuần là ức chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất mà còn nhiều tác dụng nữa mà phân hóa học khác không có được, đó là:

• Vôi ngăn chặn sự suy thoái của đất;

• Vôi khử được tác hại của mặn;

• Vôi phân bón cung cấp dưỡng chất canxi;

• Vôi phát huy hiệu lực của phân hữu cơ, phân vô cơ.

Bước 2: Làm tơi xốp đất

– Sử dụng các phế phẩm nông nghiệp như vỏ lạc, đỗ, bã đậu tương, trấu tươi, trấu hun, xơ mùn dừa… trộn đều vào đất thành hỗn hợp đất tơi xốp.

Bước 3: Cải tạo đất

– Đất bị chai cứng lại do nguyên nhân người trồng sử dụng phân hóa học mà không bổ sung phân hữu cơ hoặc bổ sung hữu cơ không đủ.

– Do cây hút hết chất dinh dưỡng nên đất bị bạc màu, trở nên trắng bệch,

Tùy theo điều kiện có thể chọn một trong số các phương pháp cải tạo sau:

Phương pháp 1: Bổ sung phân trùn quế

Trộn đều 5-6kg phân trùn/m2 đất đã phơi khô trước khi trồng. Phân trùn quế không những giúp tăng khả năng giữ ẩm cho đất, cung cấp chất dinh dưỡng dễ tan cho cây trồng mà còn cung cấp trùn quế là thực thể sống giúp duy trì độ tơi xốp đất một cách lâu dài.

Phương pháp 2: Sử dụng rác thải nhà bếp

Phương pháp 3: Sử dụng phân cá

– Phân cá được làm từ các phế phẩm của cá như: đầu cá, ruột cá, cá nhỏ… Có 2 cách làm phân cá là trộn và ủ trực tiếp trong đất hoặc ngâm cùng rỉ đường để lấy nước tưới.

-Trộn trực tiếp vào đất: 1 thùng xốp cầm khoảng 1-2kg cá. Đổ 1 lớp đất 1 lớp cá sau đó rắc 1-2 gr chế phẩm vi sinh (Tricoderma) hoặc 1 nắm vôi bột. Tiếp tục lặp lại cho đển khi hết cá. Phía trên mặt thùng nên phủ lớp đất dày và rắc một ít vôi bột để tránh mùi hôi và dòi bọ.

– Ngâm dinh dưỡng cá: Phế phẩm cá băm nhỏ cho vào bình thủy tinh, nhựa, sành (tốt nhất là cho vào vại sành). Cho thêm rỉ đường (loại đường phế phẩm dùng ủ thức ăn cho gia súc) theo tỉ lệ 1:1 và đậy kín bình. Đặt bình dinh dưỡng nơi mát mẻ, tránh bị nước mưa chảy vào. Ủ khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Khi sử dụng chắt nước cá ngâm pha với nước tỷ lệ 0,5-1% phun hoặc tưới. Cách làm này khi tưới sẽ có mùi hơi tanh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân bón vi sinh, các chế phẩm sinh học như Tricohderma để cải tạo lại đất giúp phân huỷ những độc tố hoặc nấm mốc có hại cho cây trồng ở trong đất, giúp đất sạch và trở nên trung hoà, màu mỡ, xử lý đất bị nhiễm phèn, làm cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển mạnh mẽ. Chế phẩm sinh học Tricohderma còn có tác dụng diệt trừ các mầm bệnh có hại cho cây trồng như: nấm, các loại mạt gà, ấu trùng sâu, giòi trong đất,…

Lên Đà Lạt Mua Rau Sạch Tại Vườn

Chậu Nhựa Trồng Rau

Nguyên Tắc Sản Xuất Rau Sạch

Giàn Trồng Rau Sạch Kích Thước Theo Yêu Cầu.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn “Đẹp

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Trồng Bị Lão Hóa Trồng Rau Trở Nên Tơi Xốp trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2298 / Xu hướng 2388 / Tổng 2478 thumb
🌟 Home
🌟 Top