Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất # Top 8 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

23/Sep/2020 Lượt xem:1097

Hướng dẫn bón phân NPK đúng cách

Nhiều nông dân đã từng nghe về 4 đúng khi sử dụng phân bón NPK. Nhưng thực sự vẫn chưa nắm rõ khi nào cần bón phân, tỷ lệ bao nhiêu giúp cây khỏe mạnh, cho hiệu quả lâu dài.

Trong giai đoạn ra bông, ra trái cây cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi trái, nuôi cây để vụ sau cây còn có sức để cho thu hoạch tiếp. Phân bón rất quan trọng đúng như câu nhất nước nhì phân.

Nuôi cành tạo tán: ưu tiên chọn các phân có hàm lượng đạm và lân cao, kali thấp như NPK 20-20-15 hoặc NPK 16-16-8.

Khi giai đoạn ra bông, ra trái: nên bón phân NPK 16-16-8 hoặc NPK 20-20-15 đều được. Cả hai loại phân này khá giống nhau đều có hàm lượng NPK cân đối bón loại nào cũng được. giai đoạn mới ra bông trái nhỏ nên bón 2 loại phân ở trên sẽ giúp lớn trái, tăng tỷ lệ đậu trái, phát triển bông. Nên kết hợp với trung vi lượng trong giai đoạn này, trong đất canh tác thường thiếu hụt trung vi lượng rất nhiều. Nếu thiếu trung vi lượng trái sẽ bị méo, khó đậu trái, rụng nhiều. Trái lớn thì có thể bị thối trái, màu sắc không được đẹp.

Trái tầm giữa: nên bón NPK 16-16-16, tầm giữa sẽ cần lượng Kali cao hơn. Nên người ta nâng kali ở mức 16% như vậy sẽ cân đối không bị thối, rụng trái. Quan trọng nhất là bón một tỷ lệ vừa phải với đường cánh tán. Cây to bón nhiều, cây nhỏ bón ít. Nếu bón quá phân sẽ xót rễ gây rụng trái, làm ngộ độc đất.

Đa số nông dân đều cho rằng nên bón nhiều phân để cây ăn dần. Điều này không phải nên tùy từng giai đoạn mà đưa vào các loại phân hợp lý thì sẽ tốt hơn.

Khi trái già: khi trái gần thu hoạch chuẩn bị bán nên bón NPK 12-9-19. Khi trái gần già sẽ không cần lân nhiều nên giảm xuống 9%. Kali 19% giúp trái tăng màu sắc, tăng độ ngọt, tăng độ chắc cho trái.

Các loại phân NPK gây chua đất

Các loại phân gây chua đất đa phần trong thành phần có chứa S(lưu huỳnh), Cl(clorua) là những tác nhân cây tiêu hóa rất chậm gây chua đất.

Trong các loại phân khai thác từ mỏ, trong nguyên liệu đã có sẵn thành phân này rồi. Nếu khử hết sẽ đẩy giá thành phân bón lên cao. Cho nên chỉ nên bón một lần sau đó phải đổi phân không nên bón một loại.

Lân lâm thao: mỏ lâm thao nằm ở Phú Thọ. Thành phần của lân lâm thao gồm lân hữu hiệu 16%, lân tự do 4%, lưu huỳnh 11%, độ ẩm <13%. Với hàm lượng lưu huỳnh cao nếu ham rẻ bón nhiều lần. Thì lần đầu sẽ tốt nhưng những lần sau cây sẽ bị khựng không ăn được, cây bị vàng lá thối rễ.

NPK 16-16-8-13S Philippine: phân rất nhanh tan nhưng nếu bón nhiều lần cũng không tốt. Chỉ nên bón một lần và bón phân khác. Phải tránh các loại phân có chứa lưu huỳnh ở lần bón sau. Bón phân này nhiều chất lượng của trái rất kém, không ngọt, màu sắc tối.

Phân kali clorua: thành phần của phân này là gồm 61 – 63% kali. Kali có màu đỏ là KCL bón nhiều lần cũng không tốt cho đất và cây trồng. Chỉ nên bón một lần và đổi phân khác.

Chúng ta nên dùng các loại phân NPK nhập khẩu sản xuất theo công nghệ mới như tháp cao, hóa lỏng. Hàm lượng đưa vào rất chuẩn và ít tạp chất không chứa lưu huỳnh và clorua.

Lưu ý để tăng hiệu quả phân bón NPK

Nên bón xung quanh gốc chiếu xuống từ đường cánh tán cây, không bón sát gốc. Nếu đào rãnh xung quanh tán rồi rải phân vào rãnh thì càng tốt.

Nên bón vào lúc cây vừa ra đọt non là tốt nhất. Bởi khi cây ra đọt non cũng là lúc rễ non ở dưới gốc phát triển ăn phân sẽ tốt hơn.

Bón xong nên tưới đẵm nước nếu trời khô. Phân NPK để ở nhiệt độ ngoài trời rất dễ bay hơi, biến chất làm mất tác dụng của phân.

Chọn liều lượng phân cho hợp lý cây to bón nhiều, cây nhỏ bón ít.

Thay đổi thường xuyên các loại phân NPK sẽ tạo hiệu quả tốt hơn.

Kết hợp phân NPK với phân hữu cơ sẽ giúp tăng số năm thu hoạch trái của cây.

Công ty Phân bón Việt Âu tự hào đạt Top 10 thương hiệu uy tín- Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ tin dùng lần VII/ 2020

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, phân bón Việt Âu luôn tự tin và khẳng định về chất lượng hàng đầu giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

Năng Suất Lúa Tăng, Nhờ Phân Bóntiến Nông

Tiến hành thực nghiệm trên đồng ruộng, mỗi sào lúa sử dụng phân bón NPKSi của Cty Tiến Nông cho năng suất tăng thêm khoảng 20kg so với sử dụng phân bón khác.

Cánh đồng thôn Xuân Thành thí điểm dùng phân bón chúng tôi

Ngoài ra, khả năng phát triển và kháng bệnh của cây lúa cũng nâng lên rõ rệt.

Nông dân phấn khởi

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị đầu bờ tổng kết và đánh giá kết quả mô hình sử dụng đồng bộ sản phẩm chúng tôi Tiến Nông do Cty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức tại xã Châu Minh, ngày 11/10 vừa qua.

Hồ hởi nhìn cánh đồng lúa sắp thu hoạch, ông Dương Văn Hường cho hay vụ này chắc chắn lúa năng suất rất cao. Được chính quyền tư vấn và hỗ trợ, ông cùng 2 hộ nông dân trong thôn tham gia mô hình trồng lúa sử dụng đồng bộ sản phẩm chúng tôi do Cty Tiến Nông sản xuất.

Theo đó, 1 tấn phân chúng tôi Tiến Nông (gồm 500kg phân chuyên lót và 500kg phân chuyên thúc cho cây lúa) sẽ được sử dụng cho 1ha cấy giống lúa nếp N97 trong vụ HT của 3 hộ dân thuộc xã Châu Minh. Trên mỗi sào, bà con dùng 18kg chúng tôi Tiến Nông chuyên lót bón trước khi cấy.

Sau khi cấy từ 7 – 10 ngày, đợi lúa đã bén rễ, bà con dùng 10kg chúng tôi Tiến Nông chuyên thúc kết hợp với làm cỏ, sục bùn. Tới khi lúa đứng cái làm đòng, tiếp tục dùng 8kg chúng tôi Tiến Nông chuyên thúc để bón.

Năm 2014, Tiến Nông vinh dự được công nhận là doanh nghiệp khoa học – công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực phân bón. Với mục tiêu là Cty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, Tiến Nông đã nghiên cứu chuyên sâu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đặc tính canh tác tại các vùng miền để đưa ra các bộ sản phẩm chuyên dùng theo cây, theo đất, theo vùng miền nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng của cây, giảm lãng phí phân bón, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, mang lại hiệu quả cao cho nhà nông.

Rẽ đôi hàng lúa cứng khỏe sắp đến ngày thu hoạch, lá đòng đứng, có màu vàng cứng, ông Hường bảo: “So với lúa nếp N97 được gieo cấy cùng thời gian, cùng tuổi mạ thì lúa nhà tôi sinh trưởng, phát triển tốt hơn, thời gian trổ và thu hoạch cũng sớm hơn”.

Ông Hường còn cho biết: “Với việc bổ sung Silic và một số vi chất trong phân bón chúng tôi Tiến Nông, toàn bộ diện tích 1ha lúa nếp N97 đã được bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng. Vì vậy, cây lúa cứng khỏe, chống chịu tốt với thời tiết bất thuận, kháng bệnh khá với sâu bệnh hại như bọ rầy, bệnh đạo ôn, bạc lá…”

Hiệu quả rõ rệt

Bám sát mô hình trình diễn với các chỉ số theo dõi về số bông hữu hiệu/khóm, hạt chắc/bông cao, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Minh Châu dự kiến, năng suất lúa thực thu bình quân 63,7 tạ/ha (tương đương 230 kg/sào), cao hơn so giống nếp N97 sử dụng phân bón truyền thống, trên cùng chất đất, thời gian gieo mạ, ngày cấy… từ 15 – 20 kg/sào.

Sau khi trừ hết chi phí, lúa trong mô hình cho thu nhập 1.176.560 đ/sào, cao hơn lúa đối chứng 245.060 đ/sào. Ông Minh cũng đề nghị Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để nhân rộng diện tích sử dụng loại phân bón chúng tôi Tiến Nông trên diện rộng, đặc biệt là đưa vào sản xuất cây vụ đông 2016 và vụ xuân 2016 – 2017 .

Lúa sử dụng phân bón chúng tôi cho năng suất cao

Bên cạnh đó, ông Minh cho rằng cần phải tổ chức tuyên truyền qua nhiều kênh, nhiều hình thức để bà con nông dân tiếp cập và áp dụng mô hình như tại xã Minh Châu nhằm nâng cao năng suất cây trồng.

Tính đến nay, đã có tới 25/26 xã, thị trấn của huyện Hiệp Hòa sử dụng chúng tôi Tiến Nông để bón lúa. Lượng phân bón Cty Tiến Nông cung ứng cho toàn tỉnh Bắc Giang hơn 10.000 tấn trong năm 2016.

Ông Vũ Văn Thưởng, Giám đốc kinh doanh Cty CP CNN Tiến Nông cho biết, Cty thường xuyên giới thiệu các sản phẩm phân bón tốt nhất đến bà con, triển khai trên thực tế để giúp bà con đánh giá ngay tại đồng ruộng về chất lượng cũng như hiệu quả sản phẩm.

Công ty Tiến Nông được thành lập năm 1995 với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh phân bón. Sau hơn 20 năm hình thành, phát triển, Tiến Nông hiện có 3 Nhà máy sản xuất với tổng công suất 250.000 tấn phân bón các loại.

Khi 4 Nhà máy tại Khu liên hợp dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông – Bỉm Sơn đi vào hoạt động sẽ đưa công suất toàn Cty lên 500.000 tấn/năm và trở thành 1 trong 10 đơn vị sản xuất phân bón NPK lớn nhất nước.

Hiện các sản phẩm phân bón Tiến Nông đã có mặt ở gần 50 tỉnh, thành, tập trung chủ yếu tại các vùng trọng điểm nông nghiệp như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung – Tây Nguyên và xuất khẩu đi một số nước châu Á như Bangladesh, Thái Lan, Lào, Campuchia, Nhật Bản…

Những bộ sản phẩm chuyên dùng cho các đối tượng cây trồng của Tiến Nông được đánh giá rất cao như bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây cà phê đạt năng suất 5 – 7 tấn nhân/ha, chuyên dùng cho cây mía tăng 20 – 35% sản lượng so với cách chăm sóc thông thường. Tất cả đã được kiểm chứng thực tế từ đồng ruộng.

Cách Trồng Chuối Hột Rừng Đúng Kỹ Thuật Giúp Tăng Năng Suất

Cách trồng chuối hột rừng đúng kỹ thuật giúp tăng năng suất

Chuối hột rừng được xem là loại dược liệu quý giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc chuối hột rừng tốt nhất.

Đặc điểm của chuối hột rừng

– Chuối hột rừng còn được gọi là chuối chát.

– Thuộc cây thân thảo, cao từ 2 – 6m, lá to bản với hình phiến dài và có các đường gân song song.

– Hoa mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm. Quả mập và có hạt màu đen bên trong.

– Tập trung chủ yếu ở cách tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Công dụng của chuối hột rừng

Tất cả các bộ phận của chuối hột rừng đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh gồm:

– Hạt chuối hột rừng pha trà uống giúp điều trị bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang.

– Quả xanh trị bệnh loét dạ dày tá tràng, viêm thận, đái tháo đường.

– Lá trị bệnh nôn ra máu, băng huyết, tiêu độc.

– Củ chữa bệnh cảm nóng, sốt cao, mê sảng.

– Thân giúp cầm máu, trị bệnh đau nhức răng.

– Vỏ chuối hột rừng trị bệnh kiết lỵ, đau bụng kinh niên.

– Hoa chống táo bón ở người già, tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh.

1. Thời vụ trồng

– Có thể trồng chuối hột rừng vào tất cả các mùa trong năm nhưng thời vụ chính khoảng tháng 8 – 10.

– Nếu trồng vào vụ xuân thì khoảng tháng 3 là thời điểm khí hậu thuận lợi giúp cây nhanh bén rễ và sống lâu hơn.

2. Làm đất trồng

– Chuẩn bị hố trồng có kích thước tối thiểu 60 x 50 x 50cm.

– Bón lót trước 20kg phân supe lân và 1kg vôi bột để diệt sạch các mầm bệnh dưới đất.

3. Lựa chọn cây giống

– Cây giống để trồng phải khỏe mạnh, mập mạp, cao khoảng 1m, có cả búp lá và không bị sâu bệnh.

– Hoặc có thể nhân giống theo phương pháp nuôi cấy mô để đảm bảo sạch bệnh và giống cây mẹ.

– Sau đó, làm sạch cây con bằng dung dịch diệt khuẩn rồi trồng vào hố đã làm sẵn.

– Lấp đất, nén chặt phần gốc để cây đứng thẳng, tưới nước và bổ sung amon, lân để cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm.

4. Tiến hành bón phân

Liều lượng bón phân cho cây chuối hột rừng là phân NPK với tỷ lệ 1 : 1,5 : 1,5 và chia làm 3 thời điểm khác nhau:

– Thời điểm 1: bón sau mùa đông thời kỳ cây bắt đầu sinh trưởng lại.

– Thời điểm 2: bón thúc để cây sinh trưởng mạnh mẽ và chuẩn bị ra hoa.

– Thời điểm 3: sau khi cây ra buồng thì bón thúc cho quả.

5. Cách chăm sóc

– Thường xuyên làm vệ sinh vườn để xử lý kịp thời và phòng trừ sâu bệnh hại cây.

– Nếu trường hợp nhiều sâu bệnh thì phải dùng các chế phẩm sinh học.

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất

Mua các loại phân trên ở đâu?

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Khoai là loại cây lương thực được trồng nhiều hàng đầu ở Việt Nam. Do thời gian canh tác của cây ngắn nên việc bổ sung phân bón lót cho khoai lang là rất cần thiết để thu được năng suất tối đa.

Phân bón lót giúp cây khoai lang ra rễ nhanh; cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến dây khoai khỏe, khả năng phình củ mạnh, có tiền đề vững chắc để nuôi củ lớn sau này.

TOP 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất

Bón lót phân NPK Văn Điển 16.16.8 cho cây khoai lang

NPK Văn Điển 16.16.8 được sản xuất dưới dạng hạt không mùi với màu 3 màu sắc là đỏ, trắng và đen.

Thành phần:

Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%; MgO: 5%;  CaO: 10%;  SiO2: 8%; Lưu huỳnh

Ngoài ra còn có các chất vi lượng khác như : Fe, Al, Mn, Mo ….

Công dụng:

NPK Văn Điển 16.16.8 là loại phân mang tính kiềm tương đối dễ tan, thích hợp cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây trồng trên nhiều loại đất.

Phân chứa đầy đủ 3 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho cây là đạm, lân, kali hỗ trợ cây khoai lang phát triển toàn diện. Rễ phát triển mạnh với khối lượng lớn, tăng khả năng phình củ, đem lại năng suất cao. Dây khoai chắc chắn, dai khỏe, phóng đọt ra khắp vườn để tìm nguồn dinh dưỡng nuôi củ. Lá cây có kích thước lớn, xanh tốt, chứa nhiều dưỡng chất truyền xuống củ giúp tăng chất lượng củ đáng kể.

Các nguyên tố trung vi lượng khác có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cây, bảo vệ rễ, bảo vệ củ khỏi sự tấn công của các loại virus, nấm bệnh hại; đảm bảo một vụ mùa thành công.

Phân NPK Văn Điển 16.16.8 thân thiện với môi trường, sử dụng rất an toàn cho người và động, thực vật.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ bón lót cho cây khoai lang

Thành phần: Hữu cơ: 23; N: 6; P2O5: 4; K2O: 6; CaO: 1; MgO: 0,8; S: 0,2; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Công dụng:

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ được sử dụng bón cho cây khoai lang nhằm tăng sản lượng cây, nâng cao chất lượng củ.

Nhờ có thành phần NPK kết hợp với nguyên tố canxi, magie, lưu huỳnh giúp cho củ sau thu hoạch sẽ đạt được kích thước tối đa, củ chắc, ngọt, có màu lên chuẩn, ít nước và bảo quản được lâu.

Ngoài ra, lượng axit humic, chất hữu cơ có trong phân sẽ giúp cải thiện đất trồng, đất thêm màu mỡ, đủ ẩm, duy trì được dinh dưỡng cho những vụ mùa tiếp theo.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Phân chuồng truyền thống cần thiết cho cây khoai lang

Chất thải của động vật và xác thực vật là nguyên liệu chính để tạo nên phân ủ hữu cơ truyền thống. Sau khi phân chuồng hoai mục sẽ cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cho cây trồng mà nhiều loại phân hữu cơ khác không có được.

Ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm chi phí do tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc nhập với giá rẻ

Hàm lượng dinh dưỡng của phân sau hoai mục rất cao, tốt cho cây khoai lang giai đoạn non nớt.

Tận dụng được thời gian nông nhàn một cách triệt để.

Nhược điểm; Loại phân này có mùi rất khó chịu lúc đầu ủ, nếu ủ không hoai sẽ dễ gây bệnh cho cây khoai lang nên bà con đặc biệt lưu ý thời gian ủ và kiểm tra phân thường xuyên.

Dùng Đạm hạt vàng bón cho cây khoai lang củ lớn

Đạm hạt vàng được rất nhiều công ty đăng kí sản xuất, tuy nhiên, sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi lại được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn cả bởi công dụng tốt và hàm lượng biuret không đáng kể.

Thành phần: Nts: 46%; Biuret ≤ 1%

Công dụng:

Đạm hạt vàng giúp cây khoai lang được cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho quá trình hình thành cây và nuôi củ. Hàm lượng lớn đạm trong phân sẽ giúp cây khoai lang có thân mập; lá xòe lớn, màu xanh tốt với nhiều chất diệp lục; củ phình ra mạnh, có kích thước lớn, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên củ có hương vị ngọt tự nhiên, đem lại giá trị kinh tế cao.

Lượng hoạt chất biuret siêu nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của khoai lang trong suốt quá trình từ khi trồng đến khi thu hoạch.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi

Một số loại phân giàu đạm tương tự: Đạm 46% +TE( King Ure N46A+ TE) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiệt Khải; đạm BIO AH++ của Công ty Cổ phần Đông Nam Đức Thành; Đạm Đại Việt thuộc Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương; đạm Hà Lan của Công ty Cổ Phần Phân Bón Hà Lan; Đạm hạt vàng thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hòa Phú;…

VermaPlex- Phân bón hữu cơ cho cây khoai lang nhanh cho thu hoạch

VermaPlex là phân bón hữu cơ tồn tại ở dạng lỏng, được sản xuất từ 100% từ thiên nhiên.

Thành phần: Axít Humic: 0,1; N: 0,1; P2O5: 1; K2O: 2,3

Công dụng:

VermaPlex có tác dụng trực tiếp thúc đẩy sự tăng trưởng của lá, thân, rễ giúp tăng khả năng hình thành củ, nâng cao năng suất, giảm sự tấn công của sâu bệnh hại.

Trong phân có các vi sinh vật có ích như vi khuẩn dị dưỡng, nấm, khuẩn tia, vi khuẩn cố định nito trong không khí thành đạm,… giúp phân giải chất lân khó tiêu, ổn định nồng độ photphat trong đất khiến cây khoai lang dễ hấp thu chất dinh dưỡng và chất lượng đất cũng được cải thiện đáng kể.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Nông nghiệp GAP

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!