Xu Hướng 9/2022 ❤️ “hốt Bạc” Nhờ Trồng Cam Mật Không Hạt ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ “hốt Bạc” Nhờ Trồng Cam Mật Không Hạt ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết “hốt Bạc” Nhờ Trồng Cam Mật Không Hạt được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Làm Giàu Nhờ Trồng Cam Mật Không Hạt

Mỗi Cây Cam Lòng Vàng Đạt Hơn 3 Tạ

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Khoai Mỡ Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Dừa Xiêm Mang Lại Năng Suất Cao

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Có Trải Bạt Nhựa

Với 1ha trồng cam mật không hạt, ông có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ việc bán trái và cây giống.

Năm 2014, ông Đảo được xã Tân Thới và huyện Phong Điền trợ giá mua 700 cây giống cam mật không hạt để trồng thí điểm. Đến năm 2022, vườn cam của ông Đảo thu hoạch vụ đầu tiên với hơn 4 tấn trái, bán với giá 20.000-40.000 đồng/kg.

Ưu điểm của giống cam mật không hạt là trái to, mọng nước, vỏ dễ tách, ruột vàng và có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng nên được thị trường ưa chuộng, đầu ra ổn định.

Ông Đảo cho biết: “Năm nay, tôi tính thu hoạch được trên 12 tấn trái, bán với giá 20.000-25.000 đồng/kg, thu nhập ước khoảng 200 triệu đồng”.

Hai năm qua, tùy theo thời điểm, cam mật không hạt luôn có giá 20.000-40.000 đồng/kg. Mặc dù ông Đảo cung cấp khoảng 10 tấn cam ra thị trường hàng năm, nhưng cung không đủ cầu…

Cam không hạt ra hoa nhiều và liên tục, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao nên cho thu hoạch quanh năm. Để cam có trái to, bán được giá cao, ông Đảo chăm bón rất kỹ từ lúc cây mới ra hoa, thường xuyên vun gốc bón phân; đồng thời, tỉa những cành kém hiệu quả giúp cây mang lượng trái vừa đủ. Nhờ cần mẫn chăm sóc nên vườn cam của ông Đảo xanh tốt, trái sum suê.

“Giống cam này dễ trồng, nhẹ công chăm sóc và có khả năng kháng được bệnh vàng lá gân xanh. Nhờ đó, chi phí đầu tư thấp, năng suất cao”, ông Đảo chia sẻ.

Nhờ tham dự các lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi, kết hợp với kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được, ông Đảo áp dụng xử lý cam cho trái sớm, bán được giá cao.

Hiện, ông Đảo còn cung cấp cây giống cho nhiều trại cây giống ở các tỉnh, thành phố trong vùng. Ông cho biết: “Hiện tại, mỗi nhánh cam giống chiết bán giá 30.000 đồng, nhưng tôi chiết không đủ để bán, vì nhu cầu của các trại giống rất nhiều. Ngoài ra, nhiều trại giống đến thu mua đọt cam về ghép với giá 700.000 đồng/kg. Trung bình, mỗi năm tôi thu nhập khoảng 50 triệu đồng từ việc bán cây giống”.

Quy Trình, Kỹ Thuật Trồng Chuối Tiêu Hồng Nuôi Cấy Mô

Kỹ Thuật Trồng Và Phòng Trừ Bệnh Cây Chuối Nuôi Cấy Mô

Áp Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Trồng Cam Sành

Ứng Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Giúp Cây Cam Sành Đạt Năng Suất Cao

Tăng Năng Suất Chất Lượng Cam Sành Hà Giang Bằng Quy Trình Vietgap

Cập nhật thông tin chi tiết về “hốt Bạc” Nhờ Trồng Cam Mật Không Hạt trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2109 / Xu hướng 2199 / Tổng 2289 thumb
🌟 Home
🌟 Top