Xu Hướng 5/2023 # Hạt Giống Bí Xanh Cao Sản # Top 11 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hạt Giống Bí Xanh Cao Sản # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hạt Giống Bí Xanh Cao Sản được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu bí xanh cao sản

Bí xanh hay còn gọi là bí đao, bí sặt, bí phấn, bí trắng là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Bí được chế biến thành nhiều món ăn, có thể làm món nấu canh, món xào, món luộc, bên cạnh đó quả bí còn được chế biến thành thức úng, nguyên liệu làm bánh kẹo.

Theo nghiên cứu. Trong bí đao có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…).

Hạt giống bí xanh là loại cây rau thuộc họ bầu bí có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe, thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh rất tốt, trồng bí xanh ít phải dùng thuốc BVTV nên sản xuất bí xanh được coi là sản phẩm sạch. Đây cũng là loại giống rau cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế đối với người trồng. Năng suất trung bình từ 35 – 50 tấn/ ha.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống bí xanh, hay hạt giống bí đao. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng hạt giống cây ăn quả các loại với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành cạnh tranh, hỗ trợ giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Thông tin hạt giống bí xanh cao sản tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhựa, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 80-90 ngày từ khi gieo trồng

+ Quả dài : 60-70cm

+ Số lượng hạt: 30 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng bí xanh trong thùng xốp, chậu nhựa

Khâu chuẩn bị

Cách ươm hạt giống bí xanh

Trước khi gieo hạt thì phải ngâm ủ. Hạt giống ngâm vào nước có nhiệt độ khoảng 54 độ C trong 2-3 giờ. Sau đó rửa sạch nhớt trên vỏ hạt, để ráo. Cho vào khăn vải ẩm bọc lại ủ hạt, nếu trời lạnh có thể để dưới bóng đèn vàng cho hạt mau mọc.

Hằng ngày thăm xem bọc vải có đủ ẩm không, nếu khô thì rưới nước vào nhưng tránh quá ẩm, hạt sẽ khó mọc. Khoảng 2 ngày, hạt bí đao sẽ lú rễ mầm thì đem gieo ngay, nếu để rễ dài đem gieo rễ sẽ bị gẫy.

Sau khi hạt nứt nhanh thì tiến hành ươm hạt vào bầu, chậu hoặc thùng xốp. Phủ một lớp đất mỏng và tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Hạt có thể gieo trực tiếp xuống đất, rồi phủ đất có trộn phân chuồng. Tuy nhiên, ngâm ủ hạt trước khi gieo thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Cách cấy cây con

Ngoài cách gieo hạt trực tiếp trên đất, bạn có thể ươm hạt giống đến thành cây con. Khi cây con ra được 1-2 lá thật thì tiết hành cấy cây con. Sau khi cấy che phủ chừng 5 ngày để cây con không bị cháy lá. Tưới nước thường xuyên cho cây.

Chăm sóc cây bí đao

Tưới nước: Ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối (Nếu trời nắng nóng, độ ẩm thấp) để cây phát triển tốt hơn.

Bón phân: Khi cây con ra được 3-4 lá thật thì tiến hành bón thúc cho cây bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 15-20 ngày lại tiến hành bón đợt tiếp theo.

Làm cỏ: Ở thời kỳ cây con có 3-4 lá đến 7-8 lá thật thì vun xới cho cây.

Làm giàn: Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì làm giàn cho bí leo. Giàn có thể làm bằng tre hoặc lưới.

Tỉa cành: tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ, lá già, sâu bệnh giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

Thu hoạch quả bí xanh.

Sau khoảng 50-60 ngày sau khi gieo là bạn có thể thu hoạch bí, bạn có thể thu hoạch bí làm rau, hoặc ăn bí non.

Khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo, khi thấy vỏ quả bí xuất hiện lớp phấn màu trắng, vỏ quả đã cứng như vậy là bí đã già có thể thu hoạch. Khi thu hoạch chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm dập vỏ quả.

Kỹ thuật trồng bí xanh vụ đông

Bí xanh (bí đao) là loại cây rau thường được ăn vào mùa hè, chính vì thế mà trồng bí xanh vào mùa đông là hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng có thể trồng bí xanh vào vụ hè để thu hoạch vụ đông. Tuy năng suất bí trồng vụ hè không cao như trồng vụ đông như lại bán được giá cao hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc về trồng bí xanh vào vụ nào cho hợp lý.

Trồng bí xanh vào tháng mấy

– Bí xanh có thể gieo trồng vào 2 vụ chính:  Xuân hè và thu đông.

+ Vụ xuân hè trồng từ tháng 1 – 3 dương lịch tốt nhất gieo 25/1 – 25/2.

+ Vụ thu đông trồng tốt nhất từ 15/8 đến 15/9.

Ngoài ra có thể trồng bí vụ hè thu (bí xanh trái vụ), trồng tốt nhất từ 25/6 – 25/7

Lựa chọn giống bí xanh

Hiện nay có 2 loại bí xanh được trồng phổ biến, đó là: Giống bí đanh quả nhỏ hơn (dài 60 – 80cm, trọng lượng 2 –3kg), quả đặc ít lõi, ăn ngon hơn bí bộp (loại hiện đang được TÔT TƯƠI cung cấp). Bí bộp quả to ngắn hoặc dài, trọng lượng quả lớn 4 – 6kg, nhiều lõi.

Xử lý đất trồng cây

– Chọn đất: Chọn đất có tầng canh tác dày, tơi xốp, đất trung tính, tốt nhất là đất cát pha, đất thịt nhẹ, chủ động  nư¬ớc.

– Làm đất: Cày bừa kỹ, làm đất tơi xốp, nhặt sạch cỏ, rắc đều 15 kg vôi bột lên mặt ruộng. Sau đó tiến hành lên luống, luống rộng 1 m; cao 25 – 30 cm và có rãnh thoát nước. Nếu hàng đơn luống rộng 50 – 60cm

Gieo hạt và cây con

Lượng giống: 35g -  40g/sào

Xử lý hạt giống: Phơi hạt dư¬ới nắng nhẹ khoảng 2 giờ sau đó ngâm hạt từ 3 – 4 giờ, rửa sạch, để ráo, bọc hạt vào khăn bông ẩm, ủ hạt ở nhiệt độ 28 – 300C. Khi hạt nứt nanh thì gieo hạt vào bầu hoặc gieo thẳng ra luống ươm cây con.

Luống ươm cây con cần bố trí ở nơi cao ráo, có thể ở góc ruộng hoặc bờ ruộng. Dùng đất bột nhỏ mịn và 10 – 20 kg phân chuồng hoai mục, 1 kg lân trộn đều với đất, rải một lớp dày khoảng 3 – 5 cm, rộng 3 – 4 m2, tưới ẩm sau đó cắm hạt với khoảng cách từ 4 – 5 cm. Sau khi cắm hạt tiến hành phủ một lớp đất bột kín hạt và dùng rơm, dạ phủ lên trên để giữ  ẩm. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho luống ươm.

Khi cây con có 1- 2 lá thật thì trồng ra ngoài ruộng. Vụ hè thu có thể tra hạt trực tiếp trên ruộng.

Mật độ, khoảng cách trồng

– Mật độ: 3 – 3,2 vạn cây/ha (khoảng 1.100 – 1.200 gốc/1 sào)

– Khoảng cách: hàng cách hàng 70 cm, cây cách cây 40 – 45cm hoặc khoảng cách 50 x 50cm, trồng theo kiểu nanh xấu.

Phân bón:

Lượng phân cho 1 sào: Phân hữu cơ hoai mục: 400 – 500 kg, Urê: 8 – 10 kg, Super lân: 15 – 20 kg, Kali: 7 -   8 kg, Phân NPK: 5:10:3: 20 kg

Phương pháp bón:

– Bón lót: Toàn bộ phân chuồng + phân lân + vôi + NPK. Bón rải đều trong rạch giữa luống hoặc theo hốc cách vị trí đặt cây 3 – 5 cm, độ sâu 10 -15 cm sau đó lấp đất lại.

– Thúc lần 1: Thời kỳ bén chân đến 6 – 7 lá thật: Bón 20% – 30% lượng phân đạm urê. (Lượng phân trên nên tưới loãng làm nhiều lần, mỗi lần cách nhau 3 – 4 ngày)

– Thúc lần 2: Từ 6 – 7 lá đến ra hoa rộ bón: 30 – 40% lượng phân đạm urê và 30 – 40 % lượng  kali kết hợp xới vun cao luống.

– Thúc lần 3: Thời kỳ phát triển quả bón nốt lượng phân còn lại.

Chăm sóc:

Tưới nước: Bí xanh cần ẩm, nên sau khi gieo nếu đất thiếu ẩm phải tưới kịp thời, tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát, lấy nước vào rãnh sao cho nước đủ ngấm vào luống sau đó tháo nước đi, tốt nhất nên giữ mặt luống khô để hạn chế bệnh hại có thể phát sinh, phát triển. Nếu gặp úng thì cây dễ bị bệnh gây hại và rụng hoa, rụng quả.

Xới vun: Ở thời kỳ cây con có 3 – 4 lá đến 7- 8 lá thật thì tiến hành xới phá váng. Khi cây có tua cuốn thì xới vun cao cần kết hợp xới vun sau mỗi lần bón phân để tăng hiệu quả của phân bón đồng thời hạn chế cỏ dại phát triển.

Bấm ngọn, tỉa nhánh: Một gốc bí có thể để từ 1- 2 nhánh, nếu để một nhánh thì không cần bấm ngọn còn để 2 nhánh thì bấm ngọn khi cây có 5 lá thật, sau khi bấm ngọn cây sẽ  ra nhánh bên, chỉ giữ lại 2 nhánh chính khoẻ nhất và thường xuyên kiểm tra ngắt bỏ các nhánh còn lại khi nhánh mới nhú.

Lấp dây, làm giàn, nương dây: Khi cây bí dài 50cm, lấy đất lấp ngang đốt, cách 1 – 2 đốt lại lấp để cho cây bí ra nhiều rễ ngang (rễ phụ), giúp cây tăng khả năng hút  nước và chất dinh dưỡng để nuôi quả.

kỹ thuật trồng bí xanh leo giàn: Khi cây xuất hiện tua cuốn thì cắm giàn chéo chữ X để tận dụng hợp lý ánh sáng, một sào cần khoảng 1.400 – 1.500 cây dèo, giàn cần buộc chắc chắn để tăng khả năng giữ  quả, tránh để mưa gió có thể làm đổ ảnh hưởng đến năng suất bí.

Nương dây: Trước khi cho cây leo lên giàn nên để cây bò trên luống khoảng 40 – 50 cm (hướng ngọn bí bò từ gốc này sang gốc kia sau đó mới nương dây cho leo lên giàn).

Chú ý: Không để dây lật úp hoặc bị vặn dây, dùng rơm dạ, dây chuối buộc ngọn bí lên giàn ở vị trí dưới nách lá.

Thụ phấn nhân tạo:

Do lá bí to che lấp hoa gây khó khăn cho quá trình thụ phấn nên cần thụ phấn nhân tạo, khi thấy hoa cái nở thì dùng phấn hoa đực mới nở chấm lên nhuỵ hoa cái vào lúc sáng sớm từ  7 – 9 giờ.

Mỗi cây để từ 1 – 2 quả, ngắt bỏ những quả còn lại, khi đường kính quả đạt khoảng 2 cm tiến hành ngắt ngọn cách cuống quả từ 2 – 3 đốt để hạn chế tiêu hao dinh dưỡng. Đặt cuống quả gác lên cây dèo.

Phòng trừ sâu bệnh

Bí xanh thường bị một số loại sâu gây hại như: sâu vẽ bùa, rệp, sâu xanh… và một số bệnh thường gặp: héo xanh, thối đốt cây, sương mai, phấn trắng… Thường xuyên chú ý theo dõi để phát hiện và phòng trừ kịp thời theo hướng dẫn của bảo vệ thực vật.

Thu hoạch bí xanh

+ Thu hoạch ngọn: Sau khoảng 50-60 ngày sau khi gieo là bạn có thể thu hoạch bí, bạn có thể thu hoạch bí làm rau, hoặc ăn bí non.

+ Thu hoạch quả: Khoảng 80 – 90 ngày sau khi gieo, khi thấy vỏ quả bí xuất hiện lớp phấn màu trắng, vỏ quả đã cứng như vậy là bí đã già có thể thu hoạch. Khi thu hoạch chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm dập vỏ quả.

+ Bảo quản quả: Sau khi thu hoạch nếu cần bảo quản quả trong thời gian dài thì có thể xếp quả lên dàn từ 2-3 lớp quả hoặc dựng quả ở nơi thoáng mát. Trong quá trình bảo quản phải kiểm tra th¬ường xuyên, loại bỏ những quả hỏng.

+ Sản xuất hạt giống: Chọn những quả bí to, phát triển cân đối, vỏ quả cứng có lớp phấn trắng phủ lên vỏ, lông trên quả đã rụng, cuống quả teo lại. Dùng dao bổ dọc quả, lấy hạt, sau đó đãi sạch và phơi khô. Bảo quản hạt trong điều kiện mát và thông thoáng.

Địa chỉ bán hạt giống bí xanh cao sản

Bên cạnh cung cấp hạt giống chất lượng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu, kèm hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để cây giống có thể phát triển tốt, năng suất cao.

TÔT TƯƠI còn hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng lâu năm, khách hàng đặt số lượng lớn. Với mong muốn mạng lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Hạt Giống Bí Xanh Thơm(Bí Phấn)

Đặc điểm:Hạt giống bí xanh thơm hay còn gọi là bí phấn Là giống lai chín sớm, khả năng sinh trưởng mạnh, thích ứng rộng, bí dài khoảng 35cm, quả nặng từ 1 – 1.5kg, da phủ một lớp phấn trắng,  khoang ruột nhỏ, thịt dày và đặc, chất lượng tốt, thơm, ngon, có vị ngọt thanh, thời hạn sử dụng lâu, bảo quản và vận chuyển lâu, kháng bệnh mạnh, là giống bí đặc sản cao cấp, năng suất trên 1000m2 là 3800kg.

bí đao xanh thơm có lớp phấn mỏng bên ngoài

Đặc điểm trồng trọt: Trong ngoài cánh đồng mở, cây cách cây 50cm, hàng cách hàng 500cm, trọng lượng quả trung bình 1 – 1.5kg. Cây thích hợp cho vụ xuân và thu.

Giá trị sử dụng: Sử dụng để làm mứt, xào, kho thịt, luộc, nấu canh, ninh xương.

Bí xanh thơm là loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng làm đẹp và giảm cân, ăn có vị thanh mát, Cùi của bí xanh thơm ăn có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa, giảm cân, vỏ bí xanh thơm có thể làm dược phẩm có tác dụng làm trắng da, chậm lão hóa,  là một trông những loại rau củ quả mà mọi người đều rất thích ăn. Bí xanh thơm có 2 loại 1 loại quả nhỏ dao động từ 1 – 3kg và một loại quả lớn hơn từ 4 – 10kg. Nhưng loại bí xanh thơm quả nhỏ ăn ngon hơn. 

Cách trồng hạt giống bí xanh thơm(bí phấn)

Nhiệt độ: Bí xanh thơm thích hợp sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Nhiệt độ nảy mầm của hạt là 28 – 30 độ C, nhiệt độ tối thiểu cho sự phát triển của rễ là 12 – 16 độ C. Nhiệt độ thích hợp trong thời kỳ ra hoa và đậu quả là khoảng 25 độ C, dưới 20 độ  C ảnh hưởng tới sự phát triển của quả.

Ánh sáng: Giống bí xanh thơm là loại cây ngắn ngày, vào thời kỳ đậu quả nên tránh thời tiết mưa kéo dài, nhiệt độ thấp sẽ xảy ra hiện tượng chảy nhựa và thối quả.

Độ Ẩm: Bí xanh thơm có lá rất lớn vì vậy thoát hơi nước khá nhanh vì vậy cần phải luôn giữ ẩm, tuy nhiên nếu độ ẩm không khí quá cao hoặc quá ít đều không có lợi trong quá trình thụ phấn, đậu quả và phát triển quả. 

Đất: Bí xanh thơm có thể trồng trên đất cát pha, đất thịt, đất phù sa màu mỡ…tuy nhiên không nên trồng liên tục hai vụ bí. 

Thời vụ trồng hạt giống bí xanh thơm: Mỗi vùng khác nhau thì khí hậu khác nhau nên thời gian trồng khác nhau. Tại miền Bắc có thể trồng 2 vụ xuân và thu.

– Mùa xuân trồng từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

– Mùa thu: Trồng từ tháng 7 đến tháng 9

Cách trồng: Có thể gieo trực tiếp hoặc ủ hạt nảy mầm rồi đem gieo. Nếu gieo trực tiếp thì phủ lớp đất lên hạt khoảng 0.5cm, tưới nước giữ ẩm. Nếu ủ hạt thì ngâm hạt bí xanh thơm vào nước từ 4- 5 giờ, vớt hạt cho khăn ủ, nảy mầm thì đem gieo.

Thu hoạch: Khi quả to bằng 2 nắm tay thì có thể thu hoạch, lúc này ăn rất mềm có vị giòn và ngọt. Hoặc có thể thu khi cây chuyển sang màu vàng và giá, lúc này quả đã chín và chuẩn bị thu hoạch. Nên thu hoạch ngay lúc này nếu để bị già quá thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng.

Hạt Giống Mướp Hương Cao Sản

Có người Việt nào không biết đến quả mướp. Mướp có nhiều loại như mướp ta, mướp trâu, mướp rắn, mướp hương.là một loài dây leo, có kỹ thuật trồng cây rất đơn giản và được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Thân cây có góc cạnh, màu lục nhạt. Lá to, đường kính từ 15 – 25 cm. Hoa có màu vàng. Hoa đực mọc thành chùm, hoa cái mọc đơn độc. Quả thường có chiều dài 25 cm đến 100 cm. Mặt ngoài vỏ quả màu lục nhạt, trên có những đường gân xanh, chạy dọc theo chiều dài quả. Mướp hương như tên gọi của nó, thường rất thơm, chỉ cần 1 quả nấu lẫn bó rau mùng tơi là thơm lừng cả góc bếp

Hiện shopthanhnga đang cung cấp hạt giống mướp hương cao sản,RẤT THƠM. hạt giống nhập khẩu cho chất lượng và năng suất rất tốt. đã được trồng trên diện rộng tại nhiều hợp tác xã rau sạch như HTX Thố bảm( vân nội-đông anh-hà nội), hợp tác xã Anh đào, Tân tiến… nhiều công ty cung cấp rau sạch và giải pháp rau an toàn phục vụ thị trường Hà nội và các tỉnh thành lớn. hạt giống ngoài gói nhỏ có gói lớn 500, 1000 hạt chuyên canh kênh nhà vườn. Qúy khách trồng kinh tế cần lưu ý nên mua đúng giống f1 nhập, tránh mua giống là hạt để giống năm này qua năm khác năng suất thấp, trái ít, không có mùi thơm.

Gieo hạt:

Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4-6 giờ.

Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi đem ủ vào khăn ẩm, ủ cho đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo.

Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm có từ 2 đến 3 lá non ta tiến hành tách cây con sao cho cây cách cây 0,8-1m, hàng đôi 4-5m. Còn trồng thùng xốp thì ta trồng 1 cây/thùng.

Trước khi trồng dùng 1kg lân bột và 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là loại cây dây leo, muốn cho cây cho nhiều trái và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. Khi cây leo dài khoảng 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục cho leo lên giàn, phủ nhẹ đất vào các đốt.

Để dễ uốn cây, Khi cây lên tua cuốn thì không cho leo lên giàn vội để cây tự uốn cong xuống mặt đất (làm vậy để khi ta khoanh dây sẽ dễ dàng hơn, cây sẽ không bị gập thân hoặc gẫy gốc). Sau khi cây đã đổ xuống mặt đất thì cho leo lên giàn, khi cây leo được 2m thì tiến hành khoanh dây xuống chậu. Khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá non và hoa.

thanhnga bán hạt giống mướp hương cao sản, đã trồng thành công làm kinh tế.

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

– Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

– Bạn hãy điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

– Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). – Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác.

Bán Hạt Giống Đậu Bắp Xanh Cao Sản Rado 313 (10G)

Hướng dẫn kỹ thuật trồng đậu bắp cao sản Rado 313 đơn giản nhất

1. Thời vụ trồng đậu bắp thích hợp

– Vụ xuân: Thời điểm này bạn gieo hạt từ tháng 2 đến tháng 3 và sẽ được thu hoạch vào tháng 5 đến tháng 9.

– Vụ đông xuân: Lúc này bạn gieo hạt từ tháng 7 đến tháng 8, và bắt đầu thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Nếu bạn gieo hạt muộn hơn thì cây sẽ trổ hoa sớm và cho quả không được năng suất như bạn mong muốn.

2. Chọn giống đậu bắp phù hợp

– Đậu bắp cũng như một số loại cây khác, bạn có thể dùng hạt giống từ những quả già hoặc mua tại chợ hoặc siêu thị.

– Bạn có thể sử dụng hạt giống đậu bắp cao sản Rado 60 của công ty hạt giống Rạng Đông là hạt giống uy tín, chất lượng. Hạt có độ nảy mầm cao, sai quả và quả ăn rất ngon.

– Để có được những quả to, ngon, chất lượng thì ban đầu bạn cần chọn hạt giống thật tốt. Bạn chọn những quả đậu bắp già, đem phơi thật khô. Sau khi tách vỏ thì bạn sẽ thấy lớp hạt. Bạn chọn những hạt to, sáng, bóng để gieo. Những hạt này sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

3. Nhiệt độ phù hợp để trồng đậu bắp

– Khi hạt đã nảy mầm, nhiệt độ phù hợp nhất là từ 30 đến 35 độ. Còn trong quá trình cây phát triển, bạn nên giữ nhiệt độ trên 20 độ để cây phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn để nhiệt độ trên 35 độ kéo dài thì thời gian ra hoa và số đốt cây sẽ tăng. Ngược lại năng suất quả sẽ giảm.

4. Đất trồng đậu bắp thích hợp

– Để đậu bắp phát triển tốt thì bạn nên trồng cây trên đất pha cát, đất thịt nhẹ, hoặc nặng trung bình. Đất nên có độ pH từ 5.5 đến 6.8. Đất trồng có thể trộn với phân cá, gỗ mùn, phân gia cầm, xơ dừa, trùn quế,…

5. Cách trồng đậu bắp cao sản Rado 313 đơn giản nhất

5.1. Trồng bằng phương pháp gieo hạt

– Một lưu ý là bạn nên đậy bề mặt chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi thấy hạt đã nảy mầm thì bạn nhấc tấm đậy ra. Trong thời gian gieo hạt bạn cần thường xuyên kiểm tra đọ ẩm của đất. Nếu đất quá khô hoặc quá ẩm thì hạt sẽ nảy mầm kém.

– Sau khoảng 2 hoặc 3 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Khi cây con được 7 hoặc 10 ngày tuổi (cây cao khoảng 5cm đến 10cm) bạn mang đi trồng. Mỗi chậu chỉ nên giữ lại 1 tới 2 cây để trồng, nhổ bớt những cây còi cọc.

5.2. Chuyển cây rời vườn ươm

– Đến khi cây được khoảng 20 cm thì bạn nên chuyển cây ra vườn trồng. Đến với đất trồng mới, bạn không nên trồng cây luôn mà nên bón một lớp phân vô cơ.

– Sau khi trồng cây xuống, bạn nên tưới đẫm nước để cây mau bén rễ. Sau đó, bạn nên thường xuyên tưới nước vào buổi sáng vào buổi chiều để duy trì độ ẩm cho cây. Sau khoảng vài ngày là bạn sẽ thấy cây xanh tốt trở lại.

6 . Cách chăm sóc cây đậu bắp đơn giản

– Để cây đậu bắp đạt được năng suất cao thì bạn nên tưới nước vào buổi sáng và buồi chiều để cây luôn đủ ẩm. Ngoài ra bạn nên bón thêm một lớp phân vô cơ để cây đủ dinh dưỡng phát triển. Sau khoảng 7 ngày thì cây sẽ cao lớn và phát triển. Lúc này bạn cứ tiếp tục bón phân cho cây. Và cứ khoảng 15 ngày thì bón thúc cho cây một lần đến khi cây trổ hoa.

– Khi lá cây già sẽ có màu xanh đậm. Khi thấy cây có quá nhiều cành và lá rậm rạp thì bạn nên tỉa bớt. Việc này sé giúp cho giàn thông thoáng, cây được “nhẹ”, tạo không gian rộng lớn cho cây phát triển, thuận lợi cho việc đơm hoa, kết trái. Chỉ vài ngày sau bạn sẽ thấy dấu hiệu ra hoa.

6.1. Tưới nước cho đậu bắp

– Bạn nên duy trì tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều. Và bạn cần thường xuyên giữ độ ẩm của nước từ 80 – 85% trong suốt quá trình phát triển và thu hái của cây.

6.2. Bón phân cho đậu bắp

Để cây có phát triển nhanh nhất, hoa sai, tỷ lệ đậu quả cao, và chất lượng quả đạt được cao nhất. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu và đã được áp dụng rộng rãi ở các nhà vườn đó là sử dụng các loại phân và chất điều tiết sinh trưởng như: phân bón NPK Hà Lan 15-5-27, phân bón hữu cơ,…

6.3. Sâu bệnh trên cây đậu bắp

– Đậu bắp thường bị những loại như bọ xít, rệp, rầy, bệnh thán thư, bệnh rỉ sắt,… tấn công. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra vườn đậu bắp của mình để có được phương pháp phòng trừ kịp thời để giữ cây có chất lượng ổn định.

– Nếu gặp sâu đục quả bạn phun thuốc Sherpa 20EC hay Cyperan 25EC. Gặp rầy mềm, bạn dùng thuốc Bsssa, Trebon. Nếu là bệnh thán thư thì nên phun Score 250EC hoặc Antracol. Hoặc là bệnh rỉ sắt thì dùng thuốc Anvil 5SC hoặc Score 250EC.

7. Thời điểm thu hoạch và bảo quản đậu bắp

7.1. Thu hoạch đạu bắp khi nào?

– Chỉ khoảng 1 tuần sau khi cây xuất hiện quả non là bạn có thể thu hoạch được rồi. Lúc đó, quả đã mọc rất nhiều trên cây. Và chiều dài quả khi thu hoạch là khoảng 15 tới 20cm.

– Khi bạn trồng đậu bắp được 50 tới 60 ngày là có thể bắt đầu thu trái. Bạn nên thu thành nhiều lứa. Mỗi lứa thu hoạch bạn cần tiêu thụ trong khoảng 1, 2 ngày. Nếu để quá lâu thì quả sẽ bị già.

7.2. Cách bảo quản đậu bắp tươi lâu

– Sau khi thu hoạch, mỗi trái đậu bắp bạn gói một lớp giấy ngoài và để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bạn có thể cho tất cả đậu bắp vào túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạt Giống Bí Xanh Cao Sản trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!