Xu Hướng 10/2023 # Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng # Top 16 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao nên dùng phân kích rễ cho cây hoa mai?

Đối với cây hoa mai trong giai đoạn phát triển bộ khung, phân kích rễ sẽ giúp cây phát triển bộ rễ vững chắc, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất với môi trường. Bên cạnh đó, hằng năm, sau khi cây ra hoa, người trồng nên sử dụng phân kích rễ để phục hồi cây, tái tạo lại bộ rễ, giúp cây ra rễ mới khỏe. Đặc biệt, đối với cây hoa mai được trồng trong chậu làm cảnh, sau thời gian ra hoa, cây sẽ bị mất sức nhiều hơn, thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây, vì vậy việc phục hồi cây bằng phân kích rễ phải thực hiện nhanh chóng kịp thời.

Danh sách 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai được đánh giá cao Bón phân bón lá N3M cho cây hoa mai

N 11% , P2O5  3%, K2O 2.5%, B 0.02%

Cu,Zn,Mn,Fe mỗi loại 0,2%

Phụ gia đặc biệt 100%

Công dụng:

Phân bón có tác dụng kích thích cây hoa mai ra rễ mới khỏe mạnh, đẻ nhánh nhiều, đâm chồi mới. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp lá cây tăng cường khả năng cường khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết. Phân bón cũng có vai trò giúp rễ cây và lá cây tăng sức đề kháng với các loại vi khuẩn, nấm bệnh. Phân làm đất trở nên tơi xốp hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây.

Cách dùng: 20g/ lít nước sạch, tưới gốc hoặc phun lên lá

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Nông Phú Lâm

Phân bón lá ATONIK cho cây hoa mai

Thành phần:

Sodium – 5 – Nitroguaiacolate: 3g/lít

Sodium – O – Nitrophenolate: 6g/lít

Sodium – P – Nitrophenolate: 9g/lít

Công dụng:

Atonik có hiệu lực đối với hầu hết các loại cây trồng, trong đó có cây hoa mai. Phân làm tăng khả năng sinh trưởng và giúp cây hoa mai tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do những điều kiện sinh trưởng không thuận lợi gây ra. Phân cũng có tác dụng tốt trong việc kích thích cây hoa mai ra rễ. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống.

Cách dùng: ATONIK được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít)

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH ADC

Bón phân NPK sinh học Super Roots B1 cho cây hoa mai

Thành phần:

Vitamin B1: 0,1%

αNAA ( α-naphthaleneaceticd ): 0,2%

Nts: 5%

P2O5hh: 10%

K2Ohh: 5%

PH: 6

Tỷ Trọng: 1,3

Công dụng:

Phân NPK sinh học Super Roots B1 chứa Vitamin B1 và các chất điều hòa sinh trưởng đặc biệt chuyên dùng cho cây cảnh như cây hoa mai. Phân bón có vai trò giúp cây hoa mai ra rễ khỏe phục hồi rễ. Bên cạnh đó, phân bón cũng giúp cây tăng cường khả năng quang hợp, hấp thụ phân bón hiệu quả hơn. Khi sử dụng phân bón, cây hoa mai sẽ nở nụ mâp, sắc hoa tươi đẹp và bền màu.

Cách dùng:

Dinh dưỡng định kỳ: 20cc/16 lít. Phun 7-10/lần

Cây mới sang chậu: 2cc/ lít (5 ngày/lần)

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH Á CHÂU HÓA SINH

Bón phân sinh học TB SUPER HUMIC kích rễ cho cây hoa mai

Thành phần:

Acid Humic (% khối lượng axit humic): 65%

Kali hữu hiệu (K2Ohh): 10%

Phụ gia vừa đủ: 100%

Công dụng:

Phân sinh học TB SUPER HUMIC có tác dụng giúp cây hoa mai ra rễ cực mạnh, tăng sức đề kháng để cây ngăn ngừa sâu bệnh. Bên cạnh đó, phân cũng hoạt động như một kích thích tố sinh học tự nhiên, vì vậy, khi phun lên cây hoa mai sẽ giúp cây tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp trong cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX – TM TOBA

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân kích rễ cho cây hoa mai nên sử dụng  hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Quất Cảnh Hiệu Quả Cao

Vì sao phải bón phân kích rễ cho cây quất cảnh?

Quất cảnh là loại cây được tiêu thụ nhiều nhất vào dịp Tết đến xuân về. Để thu lợi cao từ cây trồng này, nhiều người buôn quất đã sử dụng phân bón kích rễ để cây phát triển nhanh, chóng ra hoa kết quả, cho quả chín rộ đúng thời điểm Tết. Không những thế, một số loại phân bón kích rễ còn bổ sung nhiều vi sinh vật có ích giúp bảo vệ hệ rễ khỏi nấm bệnh, duy trì sự sống của cây ngay cả khi cây được chuyển sang trồng ở một địa hình khác.

Liệt kê 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân có thể dùng để kích rễ cho cây quất cảnh. Có loại nguồn gốc vô cơ, có loại nguồn gốc hữu cơ. Tuy nhiên, loại phân nào dùng cho cây quất cảnh để kích rễ có hiệu quả cao và an toàn với môi trường? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin về 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao.

HP GROW UP bón kích rễ cho cây quất cảnh

Thành phần:

Công dụng:

HP GROW UP là phân bón hữu cơ cung cấp nhiều thành phần tốt cho bộ phận rễ cây quất cảnh.

Hàm lượng axit humic và hữu cơ vừa giúp cây quất bén rễ vừa giúp cải tạo đất trồng thêm tơi xốp, thoáng khí, có nhiều không gian để phát triển hệ rễ nở nang.

Đặc biệt, HP GROW UP còn chứa chất kích thích sinh học NAA. Rễ cây quất không chỉ bung nhanh, mạnh mà còn hấp thu triệt để chất dinh dưỡng đem nuôi bộ phận khác. Từ đó, tăng sức khỏe cho cây, giúp cây phát triển bền vững.

Nhà phân phối: Công ty TNHH SX-TM TôBa

TB-Tác động chuyên dùng cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5:1; K2Ohh:1; Mg:0.005

B:50; Fe:50; Mn:50; Cu:50; Zn: 50; αNAA: 50; Chitosan:50

Công dụng:

TB-Tác động là phân hữu cơ sinh học chuyên dùng cho cây ăn trái, khi cây ở các giai đoạn phục hồi sau thu hoạch hoặc do nhiễm phèn, vàng lá, thối rễ, ngập úng, sâu, bệnh hại, cây suy yếu, ngủ ngày,…

Phân giúp phát triển hệ rễ cực mạnh, tăng diện tích hoạt động của rễ, nâng cao khả năng hút và vận chuyển chất dinh dưỡng từ đất vào trong cây.

Nhờ có TB-Tác động mà các hoạt động sinh hóa tổng hợp được tăng cường, từ đó cây quất hình thành nhiều hoa quả, gia tăng giá trị cây trồng.

Cách bón: Pha 1 kg cho 1.000 lít nước. tưới 5 lít/ 1m đường kính tán.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TôBa

Phun BiO Humate cho cây quất cảnh tốt rễ

Thành phần:

N:1; P2O5: 1; K2O: 6; Axit humic: 10.9

Cu: 16; Zn:18; NAA: 1500; Nitrophenol: 1500

Công dụng:

BiO Humate là chế phẩm hữu cơ đặc biệt siêu đậm đặc có tác dụng bổ sung các nguyên tố khoáng đa lượng cho cây quất cảnh sinh trưởng khỏe mạnh, chóng cho thu hoạch. Đặc biệt, chất kích thích NAA kết hợp với axit humic sẽ hỗ trợ cây bung rễ mạnh, rễ phát triển rộng sang xung quanh tìm nguồn dinh dưỡng nuôi cây trồng.

Các nguyên tố trung lượng kết hợp với axit amin ,alpha -Naphthyl Acetic Acid giúp cây quang hợp và trao đổi chất mạnh mẽ, bảo vệ bộ rễ phía dưới khỏi sự tấn công của nấm bệnh, đảm bảo cây quất cảnh luôn trong tình trạng khỏe.

Nhà sản xuất: Công ty CP cây trồng Bình Chánh

Bón lân Super P giúp cây quất cảnh bung rễ mạnh

Thành phần: P2O5: ≥ 10%

Ưu điểm

Lân là nguyên tố khoáng đa lượng vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây trồng nói chung và cây quất cảnh nói riêng.

Phân lân Super P là sản phẩm có độ phổ biến cao, giá thành rẻ, dễ tìm mua và ưa dùng với hầu hết các chân đất trồng quất.

Cây quất sau khi được bón Super P sẽ bung rễ mạnh, cây lớn nhanh do lượng dinh dưỡng hấp thu đều đặn, từ đó cho khai thác sớm với giá trị cao.

Đơn vị sản xuất: Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành – Công ty Cổ phần Phân Bón Miền Nam

Sản phẩm tương tự: supe lân Ninh Bình, Lâm Thao, Văn Điển…

Lưu ý khi dùng phân bón kích rễ cho cây quất cảnh

Phân bón kích rễ nên được bón định kì cho cây quất theo hình chiếu tán, cuốc sâu xuống 10-15cm rồi rải phân để tăng hiệu quả bón, cây hấp thu tối đa tránh lãng phí.

Đối với các loại phân bón lá thì nên bón vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát để đảm bảo an toàn cho người và cây trồng.

Có thể kết hợp các loại phân bón cùng lúc với mục đích kích rễ, kích chồi… để tiết kiệm công bón phân cho cây quất cảnh.

Mua các loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón kích rễ cho cây quất cảnh hiệu quả cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Hoa Mai Nên Dùng

Vai trò của việc sử dụng phân bón vô cơ cho cây hoa mai

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai khá phức tạp. Trong đó, việc bón phân vô cơ cho cây mai đóng mai trò quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Khi được cung cấp đủ lượng phân bón cần thiết, cây hoa mai sẽ hình thành nhiều nụ, hoa nở bền, cho màu đẹp.

Danh sách 5 loại phân bón vô cơ cho cây hoa mai 1. Dùng phân đạm ure để bón cho hoa mai

Thành phần: Đạm ure chứa từ 44 – 48% hàm lượng nito nguyên chất, là loại phân có tỷ lệ dinh dưỡng đạm cao nhất. Công dụng:

Đạm ure có thể sử dụng trên nhiều loại cây trồng, trong đó có cây hoa mai. Bên cạnh đó, đạm ure giúp thúc đẩy quá trình phân cành, đẻ nhánh, tăng cường khả năng quang hợp nhờ kích thích sự phát triển của lá. Tuy nhiên khi sử dụng đạm, bà con cần lưu ý quan sát lá cây để điều chỉnh lượng đạm phù hợp vì thừa đạm cây sẽ trở nên còi cọc.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng phân để bón thúc cho cây hoa mai

Xuất xứ: Trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại đạm ure trong nước (ví dụ: ure Phú Mỹ, ure Cà Mau, ure Ninh Bình…) và đạm ure nhập khẩu (ví dụ: Trung Quốc, malaysia, Quatar…)

2. Phân lân bón cho cây hoa mai

Sử dụng phân lân hợp lý: Nếu như lân nung chảy ít tan trong nước thì supe lân dễ tan. Do đó, để cây hoa mai dễ dàng hấp thụ phân bón thì bà con nên sử dụng supe lân.

Công dụng:

Supe lân có tác dụng cung cấp lân, canxi và lưu huỳnh cho cây hoa mai. Khi bị thiếu những nguyên tố dinh dưỡng trên, cây sẽ còi cọc, không cứng cáp, ít hình thành nụ và hoa.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng phân lân để bón lót và bón thúc cho cây hoa mai.

Xuất xứ: Khi sử dụng các sản phẩm supe lân có nguồn gốc từ Việt Nam, bà con có thể tham khảo một số loại phân lân như Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

3. Phân DAP dùng cho cây hoa mai

Thành phần: Trong 100 kg phân DAP sẽ chứa 18 kg đạm nguyên chất và 46 kg lân nguyên chất.

Công dụng:

Với thành phần nêu trên, phân DAP có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây hoa và tham gia vào quá trình hình thành, vận chuyển các hợp chất hữu cơ trong cây hoa, kích thích bộ rễ của cây hoa mai phát triển. Tuy nhiên, vì là phân phức hợp nên giá thành của DAP sẽ cao hơn các loại phân đơn khác.

Một số loại phân DAP trên thị trường: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và nhiều loại DAP nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ.

4. Sử dụng Kali để bón cho cây hoa mai

Thành phần: Bà con có thể sử dụng nhiều loại phân Kali để bón cho cây hoa mai.

Công dụng:

Phân Kali nhìn chung rất dễ tan trong nước nên giúp cây hấp thụ một cách dễ dàng. Nhờ vậy, phân bón Kali thường mang lại hiệu quả tốt trong thời gian ngắn. Kali không chỉ giúp cây hoa mai tăng cường khả năng chịu rét, hạn hán mà còn tăng khả năng tránh nấm, bệnh.

Một số loại phân Kali trên thị trường: Kali Phú Mỹ, Kali Israel…

5. Bón phân cho hoa mai với NPK

Thành phần: Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali.

Công dụng:

Việc sử dụng phân NPK sẽ giúp cây mai phát triển tốt, ra hoa đẹp bởi phân cung cấp hầu như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Cũng nhờ vậy, bà con sẽ tiết kiệm cả chi phí và thời gian lao động khi sử dụng phân hỗn hợp NPK.

Một số sản phẩm NPK uy tín: Đầu Trâu, Sông Gianh, Bình Điền, Văn Điển, Lâm Thao…

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây hoa mai

Người trồng có thể tham khảo liều lượng bón phân cho cây mai trong từng thời kỳ sau đây:

Bón lót: 50-100gr lân/ gốc

Bón thúc:

Sau khi trồng khoảng 10-15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới: 50-100 gr NPK pha với 10-15 lít nước, tưới định kỳ 20-30 ngày/lần.

Khi mai đã lớn, lượng phân bón cũng được tăng dần và khoảng cách các lần bón phân xa hơn: 20 -50 gr NPK/gốc/lần bón, bón định kỳ 30-60 ngày/lần.

Một số lưu ý khi bón phân cho cây hoa mai

Khi bón phân cho cây hoa mai, bà con nên thực hiện một số lưu ý sau đây:

Cần bón phân theo hốc, theo rãnh sâu từ 5-7 cm theo tàn lá của cây, bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển, sau đó lấp đất, giữ ẩm vào mùa khô, thoáng gốc vào mùa mưa.

Ngoài việc sử dụng phân bón qua đất, phân bón lá có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sinh trưởng và phát triển, bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong đất, kích thích ra rễ, ra lá, ra hoa theo ý muốn của người trồng mai.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Gợi ý 5 loại phân bón vô cơ cho cây hoa mai nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Gợi ý 5 loại phân bón vô cơ cho cây hoa mai nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 4 Loại Phân Bón Cho Cây Dạ Yến Thảo Sai Hoa

Tác dụng của phân bón tăng tỷ lệ hoa cho cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo sai hoa không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật ngắt ngọn, bấm cành mà còn dựa trên việc bón phân hợp lý, đúng thời điểm. Các loại phân bón tăng tỷ lệ hoa có tác dụng thúc đẩy sự phận hóa mầm hoa, giúp cây dạ yến thảo nở nhiều nụ, góp phần dưỡng hoa lâu tàn, màu sắc đẹp. Vì vậy, khi cây chuẩn bị ra hoa, người trồng nên sử dụng những loại phân phù hợp để thúc đẩy cây ra nhiều hoa.

Danh sách 4 loại phân bón cho cây dạ yến thảo ra nhiều hoa nên dùng Phân NPK 6 – 30 -30 + TE

Thành phần: Nts: 6%; P2O5hh; K2Ohh: 30%; Cu, Fe, Mn, Zn, B: Dạng vết

Ưu điểm:

Với hàm lượng đạm thấp và lân, kali ở mức cao, phân bón NPK 6 – 30 -30 + TE có tác dụng huy động các mầm hoa trong giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa, giúp cây dạ yến thảo trổ nhiều hoa đồng loạt và chống rụng hoa. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp cây dạ yến thảo tăng sức đề kháng với điều kiện ngoại cảnh.

Cách dùng: Bón sau khi đã ngắt tạo tán ổn định cho chậu. Người trồng có thể hòa sản phẩm với nước để tưới gốc hoặc phun lên lá.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH NUTIFER VN

Sản phẩm tương tự: NPK 6 – 30 – 30 + TE (Công ty Cổ Phần Phân Bón Lá Xanh), NPK 6 -30 -30 (Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Vân Nguyên)…

Phân bón lá Đầu Trâu MK 701

Thành phần: N: 10 %, P2O5: 30 %, K2O: 20 %, CaO: 0.05 %, MgO: 0.05 %, TE (B, Cu, Fe, Mn, Zn): 2050 ppm, NAA: 200 ppm, GA3: 100 ppm

Ưu điểm:

Phân bón có tác dụng kích thích phân hóa mầm hoa, giúp cây dạ yến thảo ra nhiều hoa, hoa đẹp và lâu tàn, hương thơm tự nhiên. Bên cạnh đó, phân giúp cây hoa dạ yến thảo tăng sức chống chịu khi thời tiết không thuận lợi.

Phân bón chuyên dùng để kích thích ra hoa cho nhiều loại cây hoa và cây cảnh, trong đó có cây dạ yến thảo.

Cách dùng: Pha 2-4 gr/1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Bình Điền Lâm Đồng

Phân bón lá Growmore Orchid Bloom 10-55-10

Thành phần: Đạm tổng số (N ts): 10%; lân hữu hiệu (P 2O 5hh): 55%; Kali hữu hiệu (K 2O hh): 10%; Bo (B):100ppm ; Độ ẩm: 1%

Ưu điểm:

Với hàm lượng lân cao và các chất dinh dưỡng đa lượng khác vừa đủ, trung vi lượng cân đối, phân giúp cây dạ hương thảo tăng sinh trưởng, phát triển, kích thích cây ra nhiều hoa, giữ hòa bền lâu. Ngoài ra, phân bón cũng giúp cây dạ yến thảo hạn chế tác hại của điều kiện môi trường.

Cách dùng: Pha 1 – 2g/1 lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần khi đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở.

Đơn vị phân phối: Công Ty TNHH Grow More Đạt Nông

Phân vi lượng đặc biệt chuyên dùng cho cây hoa, cây cảnh

Thành phần: B (2000mg/kg), Zn (250mg/kg), Mn (300mg/kg), Cu (100mg/kg), đạm (10%), lân (5%), kali (20%), phụ gia đặc biệt

Ưu điểm:

Phân bón có tác dụng thúc đẩy mầm chồi, kích thích ra hoa cho cây dạ yến thảo và nhiều loại hoa, cây cảnh khác. Phân cũng phát huy tác dụng tốt trong việc dưỡng hoa lâu tàn, giúp hoa nở đều, màu sắc đẹp. Bên cạnh đó, phân còn được dùng để giải độc và phục hồi cho cây.

Cách dùng: hòa 1kg với 300-400lit nước tưới cho cây trồng hoặc rắc 30-50gr/gốc

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH KDTM Tân Nông Phát

Mua những loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón cho cây dạ yến thảo sai hoa được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón cho cây dạ yến thảo sai hoa, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Loại Phân Bón Kích Hoa Cho Cây Bí Đao Nên Dùng

Lý do cần bón phân kích hoa cho cây bí đao

Trồng bí đao nghịch vụ cho năng suất không cao như chính vụ nhưng nông sản bán được giá nên đem lại quả kinh tế rất cao. Để cải thiện năng suất, nhiều bà con đã sử dụng thêm phân bón kích hoa cho cây bí đao nhằm tăng số lượng bông trên giàn, cải thiện khả năng đậu quả và đảm bảo phẩm chất quả bí đao luôn tốt.

Ngày nay, phân bón kích hoa không chỉ được sử dụng ở giai đoạn trái vụ mà ngay cả chính vụ người ta cũng nhờ tới loại phân này để thu về vụ bí sản lượng lớn, cải thiện thu nhập của nông hộ.

TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng

Có rất nhiều loại phân bón cho cây bí đao, nhưng loại nào mới có tác dụng tăng tỷ lệ hoa cho cây bí đao để cây hình thành nhiều quả là vấn đề nhiều người băn khoăn. Để tìm câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo thông tin về TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng:

Bón Plan Super 20 -30- 20 cho cây bí đao rộ hoa

Thành phần: Nts: 20%; P2O5hh: 30%; K2Ohh: 20%; Fe: 1000mg/kg; Mn: 500mg/kg; Zn: 500mg/kg; Cu: 500mg/kg;B: 200mg/kg; Mo: 50mg/kg

Công dụng

Plan Super 20 -30- 20 được sử dụng bón định kì trong suốt quá trình cây bí đao phát triển nhằm mục đích giúp cây nhanh chóng phủ xanh giàn và hình thành một lượng lớn hoa.

Sự quy tụ của cả 3 nguyên tố hữu hiệu đó là lân, kali và Bo giúp cho việc kích hoa cây trồng diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, gia tăng khả năng thụ phấn, cho một lượng lớn quả đậu thành công.

Bên cạnh việc kích hoa, Plan Super 20 -30- 20 còn có khả năng tăng khối lượng rễ, thân, lá hiệu quả cho cây; nâng cao sức đề kháng cho cây bí đao, giúp cây vươn giàn khỏe mạnh, có sức nuôi lượng lớn quả sau này.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH An Nông

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 kích thích cây bí đao ra hoa đều

Thành phần: N: 5%; P2O5: 50%; K2O: 30%

Công dụng:

NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 là loại phân bón lá chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển tốt của cây trồng, rất thích hợp bón cho cây bí đao để tăng lượng bông trên giàn.

Hàm lượng lân và kali cao, tồn tại dưới dạng kem và hòa tan tốt trong nước sẽ giúp cây bí đao hấp thu một cách nhanh chóng và sớm cho hiệu quả trông thấy.

Sau khi bón NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30, cây bí đao sẽ bung hoa số lượng lớn, hoa nở đồng đều, bầu hoa to và có tỷ lệ đậu quả cao. Từ đó nâng cao năng suất trồng bí, cho thu hoạch quả bí đao phẩm chất tốt, giá trị lớn.

Đặc biệt, NPK AMCOPASTE 5 – 50 – 30 không chứa clo, có tính axit nên giảm độ kiềm trong đất, giúp giải phóng các nguyên tố vi lượng của vụ trước, cho cây bí đao có một môi trường phát triển lý tưởng nhất.

Cách bón: pha 150-300g / 100 lít nước phun trong quá trình ra hoa và giai đoạn phát trái.

Nhà phân phối: Chi nhánh công ty Cổ Phần SUNA Tại Cần Thơ

Kích hoa cho cây bí đao bằng NPK Balado Flower (Flower Out)

Thành phần:

Công dụng:

NPK Balado Flower (Flower Out) là sản phẩm phân bón vô cơ chuyên dùng để kích hoa cho cây trồng nói chung và cây bí đao nói riêng.

Phân có thành phần đa dạng từ đa lượng, trung lượng rồi vi lượng.

Dưỡng chất đa lượng lân, kali kết hợp với nguyên tố Bo giúp cây bí đao tăng chồi non, kéo đọt mạnh để hình thành mầm nụ từ sớm, cho một giàn hoa chi chít, tăng tỷ lệ đậu quả cho cây trồng.

Lượng hoa càng nhiều thì sản lượng quả thu được càng lớn, cho năng suất cao, phẩm chất quả bí có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Nhà phân phối: Công ty CP Nông nghiệp Ba Lá Đòng

Bón phân vô cơ PK ( 60 -20) cho cây bí đao sai hoa

Thành phần: P2O5hh: 60%; K2Ohh: 20%

Công dụng

Phân vô cơ PK ( 60 -20) sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những vườn bí đao tốt lá mà lượng hoa rộ lại ít, không đậu được nhiều quả.

Với thành phần lân siêu lớn và kali vừa phải, Phân vô cơ PK sẽ kích thích các đọt non nhận tín hiệu hình thành mầm nụ, tạo hoa. Nhờ đó, cây bí đao có một lượng lớn hoa, từ đó có một lượng lớn quả, đem lại giá trị kinh tế không hề nhỏ.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nông Xanh

Sản phẩm tương tự: Công ty TNHH Phân Bón và Hóa Chất Vạn Tiến Phát-Monopotassium Phosphate ( MKP) Công ty TNHH Anh Em-AE. MKP; Công ty TNHH Nông Việt-cao cấp NOVIFERT -KP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vật tư Nông nghiệp Minh Hưng-Haifa MKP( Potassium Phosphate);…

Mua phân bón kích hoa cho cây bí đao ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 loại phân bón kích hoa cho cây bí đao nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Mận Nên Dùng

Vai trò của phân bón hữu cơ đối với cây mận

Phân hữu cơ có vai trò cải tạo đất trồng, giúp đất trở nên màu mỡ, tăng tính tơi xốp, thoáng khí, tạo điều kiện thuận lợi để cây mận phát triển tốt. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ còn kích thích các vi sinh vật có ích trong đất hoạt động, thúc đẩy quá trình phát triển bộ rễ của cây, giúp cây mận cứng cáp, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Danh sách 5 loại phân bón hữu cơ cho cây mận được tin dùng Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh giúp cây mận phát triển tốt

Thành phần:

Độ ẩm: 30%

Hữu cơ: 15%

P2O5hh: 1,5%

Acid Humic: 2,5%

Trung lượng: Ca, Mg, S

Các chủng vi sinh vật hữu ích: 3 × 106CFU/g.

Công dụng

Đây là loại phân có khả năng thay thế hoàn toàn phân chuồng. Trước khi trồng mận, bà con nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh dùng để cải tạo đất, đặc biệt ở những vùng đất đồi núi cằn cỗi, những vùng đất đã canh tác lâu năm. Phân bón giúp tăng độ phì nhiêu và tơi xốp cho đất, đẩy mạnh hoạt động của các vi sinh vật có ích trong đất, duy trì độ ẩm nhất định và độ pH phù hợp. Bên cạnh đó, phân bón không chỉ kích thích rễ cây mận phát triển mạnh mà còn tăng sức đề kháng cho cây mận.

Thời kỳ bón: Phân được dùng để bón lót hoặc bón thúc đại trà.

Đơn vị sản xuất: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM bón cho cây mận

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM cung cấp chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật cho đất canh tác, giúp cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất. Phân bón cũng bổ sung thêm các chủng loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải cellulose, đặc biệt là các vi sinh vật quang dưỡng, làm tăng khả năng quang hợp của cây mận. Đây là loại phân được dùng để thay thế phân chuồng và phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây mận.

Thời kỳ bón: Phân dùng để bón lót và bón thúc với các loại phân đơn vô cơ và phân NPK

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại Thiên Ân

Dùng phân hữu cơ An Điền cho cây mận

Thành phần: Công dụng:

Phân hữu cơ An Điền có vai trò cải tạo lý tính đất, làm cho đất tơi xốp, thông thoáng, giữ ẩm tốt, tạo độ phì nhiêu cho đất. Bên cạnh đó, phân bón còn g iúp bộ rễ của cây mận phát triển mạnh, cây con lớn nhanh, cây trưởng thành cho năng suất cao. Nhờ bổ sung nấm Trichoderma, phân còn giúp h ạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh và công trùng có hại cho cây mận.

Thời kỳ: Phân thường dùng để bón lót

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH MTV An Điền

Bón phân cho cây mận với phân hữu cơ sinh học sAMI-1

Thành phần: Công dụng:

Phân bón sAMI-1 giúp cải tạo, tăng độ màu mỡ của đất rất hiệu quả nhờ bổ sung chất hữu cơ, kích thích hoạt động và cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong đất. Ngoài ra, với hàm lượng Axit Humic, axit Fulvic và Amino axit cao, phân bón có vai trò trong việc kích thích cây mận sinh trưởng mạnh và giúp cây tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, phân cũng bổ sung thêm nhiều trung, vi lượng cần thiết cho cây mận.

Thời kỳ bón: Phân được dùng để bón lót và bón thúc cho cây mận

Đơn vị phân phối: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01 cho cây mận

Thành phần:

HC: 15%

Độ ẩm: 30

Azotobacter chroococcum: 1×106

Bacillus megaterium: 1×106

Bacillus subtillis: 1×106

Công dụng:

Phân bón Quế Lâm 01 giúp cải thiện các tính chất hóa lý của đất, từ đó đất trồng trở nên tơi xốp và màu mỡ. Bên cạnh đó, phân còn cung cấp các chủng vi sinh vật giúp cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất hữu cơ khó tiêu trong đất để cây mận dễ dàng hấp thu.

Thời kỳ bón: Phân có thể dùng để bón lót và bón thúc cho cây mận

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Một thành viên Quế Lâm Tam Phước

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây mận

Khi bón phân hữu cơ cho cây mận, bà con nên lưu ý một số nội dung sau:

Cách bón phân hữu cơ đúng cho cây là: cuốc hố xung quanh tán cây sâu 20 cm, rắc đều phân, sau đó lấp đất lên.

Bà con có thể tham khảo liều lượng bón phân chuồng cho 400 cây/ha nhưa sau: Đối với cây kiến thiết cơ bản, lượng bón là 8000 kg/ha/năm; đối với cây cho thu hoạch, lượng bón là 12000 kg/ha/năm

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón hữu cơ cho cây mận nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón hữu cơ cho cây mận nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 4 Loại Phân Kích Rễ Cho Cây Hoa Mai Nên Sử Dụng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!