Xu Hướng 9/2022 ❤️ Gieo Và Ươm Mai Bằng Hạt ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Gieo Và Ươm Mai Bằng Hạt ❣️ Top View

Xem 3,960

Bạn đang xem bài viết Gieo Và Ươm Mai Bằng Hạt được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

Trồng Mai Từ Hạt Giống

Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Trồng Mướp Khía Ngay Tại Nhà

Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Từ A Đến Z

Cách Trồng Nghệ Trong Chậu – Đất Trồng Cây Dược Liệu

Hướng Dẫn Trồng Nho Tại Nhà – Nhiều Quả – Ăn Quanh Năm

Gieo và ươm bằng hạt đều cần tuân thủ theo cách chung của cây trồng. Tuy nhiên với loại hoa mai tưởng chừng như rất đơn gian nhưng không hề đơn giản chút nào.

Tìm hiểu đặc điểm

Khi gieo và ươm hạt giống bất kỳ nào, ta cần phải biết đặc tính sinh học của nó đảm bảo chắc chắn hạt đang trong giai đoạn tốt nhất cho việc gieo hạt và bất cứ hạt giống nào trước khi nảy mầm cũng trải qua giai đoạn này, gọi là giai đoạn “NGŨ”. Gieo trước hoặc sau giai đoạn này thì rất dễ thất bại. Tuỳ theo loài khác nhau mà giai đoạn ngũ khác nhau, dài hay ngắn, thời điểm bắt đầu và kết thúc…

Với loài hoa mai, là loài có thời gian ngũ ngắn, do vậy cần biết chọn thời điểm: hạt mai chín khi nó chuyển màu đen, ta bắt đầu lựa chọn hạt chắc mẩy (cho vào một cốc nước, chỉ lấy các hạt chìm đó là hạt mẩy). Sau đó đem xử lý ngay qua thuốc kích thích nảy mầm một đêm rồi gieo ngay. Nếu “lỡ” để hạt rụng hoặc đã đem phơi khô, hoặc để khô qua nhiều ngày không gieo: ngoài giai đoạn ngũ, ta vẫn muốn gieo cần ngâm trong nước ấm 30 độ trong 3h rồi thực hiện lại các giai đoạn như trên; tuy nhiên hiệu quả rất thấp.

Trong thời gian gieo, ươm cần chú ý giữ ẩm và tránh không để cho kiến tha mất (kiến ưa hạt mai vì vỏ hạt mai có dầu, kiến chỉ ăn được lớp dầu bên ngoài, nhưng chúng sẽ tha đi).

Một số cách gieo, ươm hạt mai thông thường:

Ươm hạt bằng bọc nylon

ưu điểm: khi cây đã lớn dể vào chậu hoặc đem trồng.

nhược điểm: khó tưới nước đối với những vùng có nguồn nước không tốt (tưới lên lá dễ làm cháy lá, phát sinh nhiều bệnh).

Ươm hạt vào chậu, thùng…

ưu điểm: dể chăm sóc, tưới nước, di chuyển (chậu nhỏ)

Nhược điểm: khi cây lớn khó tách ra để đem trồng.

lấp lại giữ ẩm.

Hạt nẩy mầm

Tổng hợp. Hình: camauteur – diễn đàn ccvn

Trồng Cây Na, Na Dai, Mãng Cầu Ta

Kỹ Thuật Trồng Mít

Cách Trồng Mướp Đắng Đơn Giản, Cho Nhiều Quả

Kỹ Thuật Trồng Mướp Đắng Và Cách Chăm Sóc Cho Ra Năng Suất Cao

Cách Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý Ra Hoa Tết – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

Cập nhật thông tin chi tiết về Gieo Và Ươm Mai Bằng Hạt trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2766 / Xu hướng 2856 / Tổng 2946 thumb
🌟 Home
🌟 Top