Xu Hướng 12/2022 # Giâm Cành Hoa Cúc: Quy Tắc Nhân Giống Tại Nhà, Cách Chiết Cành / 2023 # Top 13 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giâm Cành Hoa Cúc: Quy Tắc Nhân Giống Tại Nhà, Cách Chiết Cành / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Giâm Cành Hoa Cúc: Quy Tắc Nhân Giống Tại Nhà, Cách Chiết Cành / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy tắc cắt hoa cúc tại nhà, phương pháp nhân giống

Hoa cúc có giá trị bởi vì sự ra hoa của chúng xảy ra vào thời điểm khi phần còn lại của cây đã đi vào trạng thái ngủ đông. Chúng dễ dàng nhân lên theo nhiều cách, một trong số đó là cắt những bông hoa cúc mà bạn thích. Quy trình này rất đơn giản, ngay cả người làm vườn thiếu kinh nghiệm cũng có thể làm được. Cây dễ dàng bén rễ, và chủ yếu vào mùa thu, nở những chùm hoa với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Thông tin thêm về các sắc thái của cành hoa cúc trong các thời kỳ khác nhau.

Các tính năng của quy trình tại các thời điểm khác nhau

Bạn có thể cắt hoa cúc vào mùa xuân và mùa thu. Quy trình này cho phép bạn bảo tồn các đặc tính của giống cây trồng.

Xuân hè

Đối với giâm cành vào mùa xuân, một bụi mẹ được đưa ra khỏi tầng hầm, từ đó các chồi bắt đầu phát triển nhanh chóng trong môi trường ấm áp. Khi chúng đạt chiều dài 10-12 cm, chúng được cắt để ghép. Quy trình nhân giống cũng có thể được thực hiện vào mùa hè bằng cách cắt bỏ cành giâm và trồng chúng ở nơi đất ẩm. Với sự chăm sóc tốt, vườn hoa có thời gian nở vào mùa thu năm nay.

Mùa thu

Cách Giâm Cành Để Nhân Giống Cây Hoa Hồng Tại Nhà / 2023

Ở bài viết này, tôi sẽ trình bày các bước giâm cành để nhân giống cây hoa hồng tại nhà. Có những khi ta trồng được những cây hoa hồng quý muốn nhân giống thêm để duy trì giống hoa hồng quý này hoặc tặng bạn bè…Hoặc muốn nhân giống thêm các cây hồng ở vườn nhà để trồng thêm nhiều vị trí khác trong vườn. Do đó, tôi thực hiện bài viết này để những ai yêu thích hoa hồng có thể tham khảo và tự tay mình nhân giống hoa hồng tại nhà bằng cách giâm cành.

Cập nhật ngày 07/12/2018

Sau gần 2 năm sử dụng phương pháp giâm cành hoa hồng bằng các ly nhựa, tôi nhận thấy một số nhược điểm như:

Thời gian chuẩn bị các công đoạn giâm cành hoa hồng khá lâu từ cắm cành hồng vào ly nhựa, ém chặt giá thể để cành hồng không lung lay, dùng bịch nylon trùm kín ly giâm cành, sau đó phải chôn 1 phần ly nhựa vào sơ dừa để giữ ẩm.

Khi cây hoa hồng đã ra rễ, cũng tốn nhiều thời gian để ra chậu.

Tôi cải tiến bằng cách sử dụng nhà mũ mini để tiến hành giâm cành cây hoa hồng. Clip này là kết quả đầu tiên của việc nhân giống cây hoa hồng bằng cách giâm cành trong nhà mũ mini.

Cập nhật ngày 18/11/2018

Giá thể để giâm cành là 1 thành phần rất quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình giâm cành cây hoa hồng.

Vào tháng 09/2018, tôi có thử giâm cành hoa hồng với giá thể là: 60% xơ dừa và 40 % đá perlite. Đợt đó, kết quả giâm cành hoa hồng thất bại thảm hại. 70-80% cành giâm bị thối đen. Số còn lại vẫn xanh nhưng để gần 2 tháng vẫn không ra rễ. Xơ dừa này tôi chỉ mới ngâm rửa qua nước 2 ngày rồi xài. Có thể xơ dừa chưa hoai mục là 1 trong các nguyên nhân làm cây hoa hồng không ra rễ.

Ở thời điểm hiện tại, tôi đã sử dụng thành phần giâm cành gồm: 40% xơ dừa + 30 % tro đen + 30% đá perlite

Cập nhật ngày 15/03/2018

Cập nhật ngày 18/02/2018

Tôi vừa nhận được câu hỏi của bạn có biệt danh: kaitou kid, nội dung như sau:

Cập nhật ngày 31/01/2018

Sau khi đã cắt các cành hoa hồng để thực hiện việc giâm cành, sẽ trải qua công đoạn cắt cành hồng ra thành nhiều phần nhỏ để cắm vào ly nhựa. Việc cắt khúc các cành hồng anh chị nên sử dụng một con dao rất sắc bén và lưỡi mỏng để:

Loại bỏ phần vỏ gỗ đã bị bầm dập hoặc bị hư hỏng do kéo cắt cành gây ra trước đó (những chỗ bầm dập trên cành hồng có thể làm cho cành hồng bị thối khi giâm cành);

Rút ngắn cành giâm nếu chúng quá dài;

Vát phần góc cành giâm một góc khoảng 45 °;

Cắt cành nơi rễ có khả năng mọc ra nhiều nhất (ví dụ: ngay dưới nút lá, mắt lá);

Cập nhật ngày 27/01/2018

Đã thử nghiệm qua cách giâm cành hoa hồng bằng củ khoai tây, nhưng không thành công, tất cả cách cành hồng giâm đều bị thối đen (có lẽ cách làm không đúng???). Còn việc giâm cành bằng cách để cành hồng trong nước sạch, cách này cũng kém khả quan, cây hồng có ra rễ, nhưng khi đem ra trồng, thay đổi môi trường quá lẹ thì cây hồng con chết rất nhiều.

Trải qua nhiều lần thử nghiệm và thay đổi cách giâm cành hoa hồng nhầm mục đích nâng cao chất lượng nhân giống cây hoa hồng, có thêm một số lưu ý nhỏ, nhưng góp phần làm tỉ lệ cây hoa hồng ra rễ nhiều hơn được tôi đăng tại:

Cập nhật ngày 20/11/2017

Một số anh chị đăng câu hỏi trên Youtube về loại thuốc kích thích ra rễ khi giâm hồng là loại gì và mua ở đâu. Tôi xin bổ sung thêm nhãn thuốc mà tôi sử dụng: HVP KÍCH RA RỄ CỰC MẠNH (của Cty CP Dịch vụ kĩ thuật Nông nghiệp TPHCM). Nhiều cửa hàng thuốc BVTV và phân bón ở địa phương tôi bán loại này rất nhiều và giá rất bình dân.

Có 3 phương pháp nhân giống hoa hồng phổ biến là: chiết nhánh cây hoa hồng, giâm cành cây hoa hồng, gieo hạt cây hoa hồng.

Về cách nhân giống hoa hồng bằng cách chiết nhánh, tôi cũng có làm vài bài viết tại chuyên mục:

https://www.vuonhongvanloan.com/category/chiet-hoa-hong

Riêng bản thân tôi vẫn thích nhân giống cây hoa hồng bằng cách giâm cành hơn, vì không làm cây mẹ bị suy yếu vì phải nuôi các nhánh chiết. Khi cây hồng tàn hoa, những cành hoa tàn bị cắt bỏ có thể tận dụng để giâm cành, vừa không phải bỏ đi phần nào của cây hoa hồng mà vừa dưỡng được cây hồng mẹ.

Còn 1 mục đích nữa khi tôi đăng bài viết này là muốn: may mắn có được anh chị nhiều kinh nghiệm trong việc trồng hoa hồng chia sẻ thêm về cách nhân giống, đồng thời các anh tham khảo bài viết này để nhân giống cây hoa hồng khi làm gặp khó khăn hoặc chổ nào chưa hợp lý có thể góp ý để tôi điều chỉnh lại. Và tôi cũng muốn rằng thật nhiều người yêu thích cây hoa hồng, muốn nhân giống hoa hồng để trồng có được 1 bài tham khảo hữu ích, nên việc chia sẻ bài viết hoặc biên soạn lại bài viết này khi cần thiết là TỰ DO, không cần phải hỏi ý chủ nhân bài viết!

Phương pháp nhân giống bằng cách giâm cành có thể thực hiện trên các giống hồng nào?

+ Các giống hoa hồng từ: hồng Sa Đéc, hoa hồng leo, hồng ngoại nhập, thậm chí đến các nhánh hoa hồng cắt cành Đà Lạt mua từ shop hoa đều có thể tiến hành nhân giống bằng cách giâm cành và tỉ lệ sống khi giâm cành là trên 80% khi tôi làm ở số lượng vài trăm cây hồng (riêng hoa hồng Đà Lạt cắt cành, tôi chỉ giâm cành thử 4 cành và hiện sống được 1 cành hồng nhung Đà Lạt). Và tôi đã tiến hành giâm cành để có thêm nhiều cây hoa hồng với tỉ lệ sống rất ổn đinh trong nhiều tháng.

8 bước tiến hành giâm cành để nhân giống cây hoa hồng tại nhà

Do điều kiện khí hậu và tiểu khí hậu mỗi nhà khác nhau, nên dù làm theo các bước bên dưới nhưng trong những lần đầu tiến hành giâm cành tỉ lệ sống có thể chỉ đạt 50%, phải thực hiện sau vài lần và rút ra kinh nghiệm riêng của mình để được tỉ lệ thành công cao hơn.

Mọi thao tác thực hiện để giâm cành cây hoa hồng cũng khá đơn giản bao gồm 8 bước, có thể thực hiện tại nhà: 1. Dùng thuốc kích thích cây hoa hồng ra rễ. Tôi dùng thuốc kích rễ của HVP 2. Xử lý cành hoa hồng trước khi giâm cành để nhân giống 3. Nhúng phần dưới của nhánh của cây hồng vào dung dịch kích thích ra rễ đã pha sẵn 4. Chuẩn bị ly nhựa dùng để giâm cành cây hoa hồng 5. Giá thể trồng để giâm cành cây hoa hồng 6. Giâm cành cây hoa hồng vào ly nhựa 7. Dùng bịch nylon như một nhà kính mini cho thân cây hoa hồng giâm cành 8. Nhà mát để giâm cành cây hoa hồng

Chi tiết cụ thể các bước thực hiện để giâm cành hồng bên trên đã được tôi quay lại ở clip bên dưới:

Tôi nói thêm về cách tôi chọn nhánh cây hoa hồng nào để giâm cành là thích hợp nhất: Đấy là các nhánh hồng không quá non, không quá già. Nói chung chung chung thì cũng khó hình dung, tôi có chụp vài tấm hình về các nhánh hồng để giâm cành.

+ Nhiệt độ nơi để các ly nhựa giâm cành hồng trung bình từ 25-28 độ C.

+ Có nắng nhẹ giúp nhánh hoa hồng giâm cành không bị thối đen.

Mua xơ dừa đổ 1 đống nhỏ ,rồi vùi ly nhựa giâm cành vào đó. Tưới nước đóng xơ dừa hằng ngày, Bên trên dùng lưới che mát cho lan loại che bớt 50%-70% nắng.

Tưới nước cho cây hoa hồng trong giai đoạn giâm cành?

Trong giai đoạn nhân giống hoa hồng bằng cách giâm cành làm theo các bước trên có cần tưới nước để giữ ẩm không. Câu trả lời là CÓ. Nhưng việc giữ ẩm không phải mở bọc nylon của từng ly ra rồi đổ nước vào. Mà tôi giữ ẩm bằng cách mỗi ngày từ 9-10h tưới phun nước đều khắp khu vực giâm cành hồng. tưới đều nước lên phần nền đổ đầy xơ dừa và bên ngoài các bọc nylon.

Khi các ly nhựa giâm cành đã buộc bọc nylon thì tôi không bao giờ mở ra cho đến khi cây hồng ra rễ non. Mọi việc tưới nước và phun thuốc phòng bệnh tôi đều thực hiện bên ngoài ly nhựa.

Thắc mắc của anh chị trong quá trình giâm cành hoa hồng

Câu hỏi anh Thành Duy (Youtube) như sau:

Việc vát 2 bên cành hồng giâm nhầm làm cho cành hồng hút nước tốt hơn, đồng thời giá thể giâm cành hoa hồng khi tôi bỏ vào ly phải thật tươi xốp và KHÔNG ÉM XUỐNG trước khi cắm cành hồng vào, nên cành hồng để nhẹ vào đã cố định được cành đứng thẳng cũng ít trầy xước. Nhưng khi làm ở nhà cẩn thận hơn có thể dùng 1 cái que tròn cỡ đầu đũa ăn ghim xuống tạo thành lỗ tròn nhỏ trước khi cắm cành hồng vào.

Nhưng dù sao đi nữa việc giâm cành nhân giống hoa hồng tôi cũng chỉ thực hiện hơn năm nay, chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm. Sau khi nhận được góp của anh, tôi đã giâm cành thử hơn 50 hom hồng để xem kết quả thế nào. Cám ơn góp ý của anh!

Nhân Giống Sen Đá Bằng Cách Giâm Cành / 2023

Nhân Giống Sen Đá Bằng Cách Giâm Cành

Khi bạn nhân giống cây sen đá (hoặc bất kỳ loại cây nào), bạn đang lấy 1 cây và tạo ra một cây khác, hoặc nhiều cây riêng lẻ khác từ nó. Giống như tất cả các dạng sống khác, thực vật cố gắng sống và sinh sản. Vì chúng không thể chạy trốn để tránh bị hư hại do gió, do va quệt, bị gặm nhấm, v.v … nên chúng đã tiến hóa các phương pháp sinh sản có thể tận dụng những nguy cơ môi trường này để tạo ra nhiều cây hơn.

Có ba phương pháp để nhân giống các loài sen đá:

Giâm cành – phần lớn các loài sen đá có thể được nhân giống bằng cách giâm cành

Lá – hầu hết các loài sen đá có thể được nhân giống chỉ từ một chiếc lá duy nhất – Cách Nhân Giống Sen Đá Từ Lá

Tách con – một số loài sen đá có thể được nhân giống thông qua phân chia – Nhân Giống Sen Đá Từ Cây Con

Những phương pháp nhân giống này áp dụng cho tất cả các loài thực vật, không chỉ loài sen đá. Phương pháp dễ nhất áp dụng cho số lượng lớn các giống sen đá là nhân giống cắt cành. Đây là phương pháp chúng ta sẽ tập trung vào ngày hôm nay. Tôi sẽ đề cập đến việc nhân giống bằng lá và phân chia trong các bài viết tới.

Cách Giâm Cành Sen Đá

Có một điều gì đó khá kỳ diệu về một số mô thân của những cây sen đá. Một số tế bào của cây, những tế bào nằm ở điểm giao nhau giữa thân và lá, có khả năng tạo ra một điều gì đó kỳ diệu. Các tế bào này có thể hình thành các kiểu phát triển khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của cây. Nếu nhu cầu lớn nhất là nước, các tế bào này sẽ hình thành rễ. Nếu cây cần thu thập ánh sáng mặt trời để thay đổi thành chất dinh dưỡng, các tế bào này sẽ hình thành lá. Những tế bào chưa phân hóa này tạo thành “ mô phân sinh ”của cây. Tế bào mô phân sinh ở thực vật hơi giống với tế bào gốc ở động vật.

Nếu một loại cây mọc trong tự nhiên bị gãy cành rơi xuống đất thì điều gì sẽ xảy ra? Với các loài sen đá, cành rụng đó thường sẽ mọc rễ từ các mô phân sinh của nó đâm vào đất, cung cấp độ ẩm cho các lá còn lại. Theo thời gian, nó trở thành một cây hoàn chỉnh, mới, tự duy trì. Nhân giống cắt cành tận dụng khả năng tự nhiên này của cây trồng. Nó lấy một phần thân của cây đang mọc lá và thuyết phục nó hình thành rễ.

Đảm bảo sử dụng dụng cụ cắt tỉa sạch và sắc để lấy cành giâm. Nó giúp tránh stress không cần thiết cho quá trình cắt và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Bạn có thể nhổ bất kỳ loại cành giâm nào trong số này. Tất cả những gì bạn thực sự cần là mô phân sinh và một chiếc lá khỏe mạnh nguyên vẹn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng cành giâm dài 5 -10cm, có 2 vị trí(chỗ lá rụng) để ra rễ và 2 vị trí sẽ là cành nhanh và dễ ra rễ nhất.

Cắt một đoạn nhánh của sen đá

Hãy loại bỏ các lá để có những vị trí mô phân sinh tốt nếu cần

Để trên mặt đất ẩm tầm 2-3 ngày cho vết thương khép lại. Hãy để chỗ mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau 2-3 ngày hãy cắm cành giâm vào đất dành cho sen đá. Để vị trí tránh ánh nắng trực tiếp. Nhưng phải có ánh sáng gián tiếp.

Phun sương đều đặn mỗi tuần 1 lần khi đã cắm cành vào đất.

Phần lớn các giống sen đá nhân giống tốt từ giâm cành. Cành kiwi aeonium này có thể được cắt thành nhiều cành giâm, mỗi cành cho một hoa thị. Nếu bạn có một số cây mà bạn muốn giâm cành, không có vấn đề gì khi cắm rễ chúng trên cùng một mặt bằng.

Crassula ovata là một giống khác trồng rất tốt với cành giâm cành. Mặc dù các vị trí mô phân sinh trông khá khác so với các vị trí mô phân sinh của Aeonium và Portulacaria, nhưng chúng vẫn khá rõ ràng. Các đường xung quanh thân cây xảy ra tại mỗi điểm nút. Cành này có thể được cắt thành nhiều cành giâm.

Nhân Giống Bằng Giâm Cành Mất Bao Lâu

Nhân giống cây sen đá bằng cách giâm cành có thể được thực hiện thành công vào hầu hết các năm. Khoảng thời gian từ khi cắt đến khi ra rễ sẽ thay đổi theo mùa, độ dài của giờ chiếu sáng trong ngày, nhiệt độ, giống sen đá, v.v. Đây không phải là một quá trình nhanh. Nhưng nó là đáng tin cậy. Nếu bạn biết bạn cần x số cây sen đá tại một thời điểm nhất định, hãy lên kế hoạch mua chúng. Nhưng để tăng bộ sưu tập của bạn, nhân giống chúng là một cách tuyệt vời. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số món hời tuyệt vời trên mạng nếu bạn sẵn sàng nhận cây giâm cành hơn là cây đã có rễ.

Có Nên Sử Dụng Hormone Tạo Rễ Khi Giâm Cành Không?

Tôi thấy bột hormone hữu ích với những cây lâu năm thân gỗ cứng đầu. Nhưng đối với loài sen đá, nó dường như không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào mà tôi có thể nói. Tại sao phải mua và sử dụng thứ mà bạn không cần?

Nhân giống cây sen đá từ cành giâm cành có tác dụng tuyệt vời với phần lớn các giống sen đá, bao gồm Echeveria , Aeonium , Sempervivum , Crassula , Kalanchoe , Portulacaria, Sedum, Senecio và hơn thế nữa. Về cơ bản, bất kỳ loại sen đá nào được hình thành từ thân có lá đều có thể được nhân giống theo cách này một cách đáng tin cậy. Vì vậy – bây giờ bạn đã biết tất cả về việc nhân giống cây sen đá từ cành giâm cành, bạn sẽ bắt đầu với cây nào trước? Tôi hy vọng bạn đang háo hức để bắt đầu.

Những Điều Cần Biết Về Sen Đá Echeveria

Xem Thêm

Nhân Giống Hoa Hồng Bằng Giâm Cành Hồng / 2023

Giâm cành cũng là một cách nhân giống vô tính đối với cây hoa Hồng. Tất nhiên, cành được đem giâm phải là cành của cầy Hồng mẹ có những đặc tính thật tốt như siêng hoa, và hoa đạt chất lượng đến mức ai cũng muốn chọn trồng.

[cập nhật ngày 13/03/2019]

Sau gần 2 năm nhân giống hoa hồng bằng cách giâm cành mà tôi đã thực hiện như bên dưới tôi nhận thấy có 1 số nhược điểm:

Tốn nhiều thời gian: mỗi hom hồng được ghim trong 1 chậu riêng, được trùm bọc nylon giữ ẩm riêng, sau đó ém xuống lớp xơ dừa ở nơi giâm cành. Rất nhiều công đoạn nên nếu với 2 người làm, 1 ngày cũng chỉ giâm cành được khoảng 200-300 hom hồng.

Vào mùa nắng, tôi sử dụng phun sương để giữ ẩm cho khu vực giâm cành. Nhưng tại vị trí bên dưới các béc lượng nước từ béc phun sương rơi xuống nhiều hơn làm cho các ly giâm cành ở khu vực này thối đen và chết rất nhiều.

Khi cây hoa hồng trong ly nhựa đã ra rễ và phát triển tược non. Phần tược non vươn cao khi đụng đến phần bọc trùm giữ ẩm. Nó sẽ làm cho phần cành non này bị thối nếu không kịp thời ra chậu cây.

Để khắc phục các nhược điểm này. Tôi sử dụng nhà màng mini để giâm cành hoa hồng thay vì dùng ly nhựa trùm bọc nylon.

Các hom hoa hồng giâm cành trong nhà màng được giữ ẩm bằng hệ thống phun sương (các béc tưới màu đỏ) gắn trên nóc nhà màng. Thông thường từ 2-3 ngày tôi mở để phun sương làm ẩm các hom hồng trong nhà màng.

[cập nhật ngày 29/09/2017]

Giai đoạn từ tháng 09 đến tháng 12 hàng năm, là thời điểm thích hợp nhất để giâm cành cây hoa hồng, vào khoảng thời gian này tỉ lệ sống khi nhân giống hoa hồng bằng phương pháp giâm cành đạt tỉ lệ sống cao hơn rất nhiều, thậm chí chiết nhánh cây hồng ra rễ vẫn nhiều hơn.

Tôi vừa nhận được câu hỏi của bạn Sao Chi, bạn hỏi:

Nhân giống này có áp dụng được với cây hồng ghép không anh, cây hồng em mua về hoa rất to và đẹp, nhưng là cây ghép gốc anh ợ!

Chào chị, phương pháp giâm cành này áp dụng được cho cả cây ghép hé chị, miễn thao tác thực hiện giâm cành hồng chị đã làm thành công thì cắt các cành hồng ghép này để giâm cành vẫn OK.

[cập nhật ngày 31/07/2017]

Sau hơn một năm đăng bài viết, có những thắc mắc và góp ý trong quá trình giâm cành hoa hồng, nên tôi đã nêu thêm một số kinh nghiệm và vướng mắc khi thực hiện việc giâm cành hồng tại liên kết: Vài kinh nghiệm khi nhân giống hoa hồng bằng cách giâm cành

Ưu điểm của việc nhân giống hoa hồng bằng phương pháp giâm cành hồng là khả năng sản xuất hàng loạt cây hồng trong thời gian ngắn.

Thế nhưng, không phải giống Hồng nào cũng có khả năng giâm cành hồng thành công mỹ mãn được. Có giống hồng cắt cành, hoặc một số loại hồng leo đem giâm dù trong môi trường tốt nhất cũng không bao giờ ra rễ. Nó có thể sống một thời gian ngắn, cũng nẩy chồi xanh tươi như những cành giâm khác, nhưng khi phần nhựa tích chứa ít ỏi bên trong cành bị cạn kiệt thì “cây” tự động chết. Nếu nhổ lên ta sẽ không tìm thấy một cọng rễ nào

Vì vậy cây Hồng giống để lấy cành giâm phải thuộc giống Hồng có khả năng giâm cành ra rễ được.

Qui trình nhân giống hoa hồng bằng cách giâm cành

Cho dù đó là hồng Sa Đéc, hồng leo hay các loại hồng ngoại nhập thì cách thức tiến hành giâm cành hồng để nhân giống là tương tự nhau. Chỉ cần bạn giâm cành thành công trên 1 giống hồng thì các giống khác khả năng thành công là rất cao.

Sau khi tiến hành nhân giống hoa hồng bằng cách giâm cành, các cây hồng đã ra rễ thì tiến hành thay cây hồng từ ly nhựa sang chậu. Chi tiết các bước thực hiện tại clip:

Một số vật liệu chuẩn bị trước khi tiến hành giâm cành hồng

Giá thể dùng để giâm cành hồng: ta có thể sử dụng sơ dừa trộn với tro trấu làm giá thể giâm cành.

Kỹ thuật cấm hom giống là dùng một cái que bằng chiếc đũa thọc sâu xuống đất độ 2 cm rồi mới cắm hom giống vào lỗ đó. Trồng sâu hơn khó ra rễ. Hom có thể trồng thẳng hoặc trồng nghiêng đều được.

Việc giâm cành nếu thực hiện trong mùa mưa rất tốt, vì đỡ công tưới, Nhưng, nếu giâm hồng trong mùa nắng thì phải siêng tưới để giữ ẩm thường xuyên cho đất, và tưới theo cách phun sương với tưới nước thật nhỏ mới tốt. Trong mùa nắng nên giâm cành vào chỗ rợp, có bóng râm, nếu không bên trên phải làm giàn che.

Chỉ khi nào cành giâm đã ra rễ khá dài, cây đã đủ sức tự nuôi sống dược như những cây hồng bình thường khác thì lúc đó mới cho nó tiếp xúc dần với ánh nắng trước ít sau nhiều …

Nguồn: sách Kỹ thuật trồng – chiết – ghép – giâm cành hoa hồng – Việt Chương. Hình ảnh trong hình 1 phần được lấy từ facebook (กุหลาบอังกฤษ เมืองเลย) để minh họa

Cập nhật thông tin chi tiết về Giâm Cành Hoa Cúc: Quy Tắc Nhân Giống Tại Nhà, Cách Chiết Cành / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!