Xu Hướng 3/2023 # Giải Pháp Dùng Trứng Gà Làm Phân Bón Sau 3 Ngày Cây Lớn Nhanh Thần Tốc, Hoa Nở Rộ Kín Vườn # Top 12 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giải Pháp Dùng Trứng Gà Làm Phân Bón Sau 3 Ngày Cây Lớn Nhanh Thần Tốc, Hoa Nở Rộ Kín Vườn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Dùng Trứng Gà Làm Phân Bón Sau 3 Ngày Cây Lớn Nhanh Thần Tốc, Hoa Nở Rộ Kín Vườn được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với nhiều người thích trồng cây thì bón phân cho cây quả là một điều nhức đầu bởi vì cần phải có 1 ít kiến thức để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từng thời điểm của cây trồng. Nhưng ít người biết rằng còn có 1 biện pháp bón phân cho cây rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Để trồng những chậu cây phát triển mạnh mẽ, xum xuê quả thật không hề dễ dàng. Ngoài việc chăm chỉ, bạn cần phải có kiến thức trong việc gieo trồng, chăm sóc… Thậm chí nếu chủ quan trong việc bón phân bạn cũng có thể khiến vườn cây của mình “tàn đời” vì thiếu dinh dưỡng hoặc bị côn trùng quấy phá.

Nhưng ngay từ bước đầu gieo trồng, nếu bạn biết cách tẩm bổ để “tăng lực” cho cây thì sau này sẽ chẳng còn phải quá vất vả trong việc chăm bón, bảo vệ nữa mà cây sẽ tự động đâm chồi nảy lộc, ra hoa lá nhanh và xum xuê gấp vài lần các cây khác.

Thứ nguyên liệu thần thánh ấy chính là quả trứng gà có sẵn trong bếp nhà bạn. Trước giờ bạn không hề biết rằng trứng là một loại phân bón hết sức tuyệt vời cho cây. Vỏ trứng vốn được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Hơn thế nữa, trong vỏ trứng còn chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Những chất trên chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bảo vệ cây khỏi những tác nhân gây hại.

Cách thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên bạn hãy cho đất vào chậu với độ dày khoảng 5 cm rồi đặt cả quả trứng lên trên. Tiếp đó, hãy cho cây con định trồng vào chậu và lấp thêm đấp cho đầy chậu. Sau khoảng vài ngày, trứng sẽ bắt đầu thối rữa, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thẩm thấu vào trong đất và đi nuôi dưỡng cây phát triển mạnh.

Nhiều chuyên gia làm vườn đều công nhận đây là một cách trồng cây rất thông minh và hữu dụng, ngoài trứng họ cũng cho thêm một quả chuối xuống đất khi trồng cây. Bởi cả khoa học lẫn thực tế đều chứng minh vỏ chuối rất tốt cho sự phát triển của cây do tăng thêm phốt pho, kali, magie… cho đất trồng, nhất là việc kích thích các loại cây ra hoa nhiều và to hơn.

Lưu ý: Nếu không muốn lãng phí cả quả thì các bạn chỉ cần dùng vỏ chuối hoặc vỏ trứng cũng rất tốt. Nếu trồng cây trong chậu thì bạn phải cắt thật nhỏ vỏ chuối, vỏ trứng trước khi trộn vào đất trồng kẻo quá trình phân hủy có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây.

Nguồn: trongraulamvuon.com

Tuyệt Chiêu Bón Trứng Gà Cho Hoa Hồng

1. Trong trứng gà có gì mà tốt cho hoa hồng?

Cây hoa hồng rất thích ăn chất hữu cơ, khoáng, vi lượng … từ thiên nhiên. Trong trứng gà, chứa rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng đầy đủ cho 1 cá thể gà nở thành động vật. Tuy nhiên, nếu bón trực tiếp cho cây hoa hồng, thì cây chỉ hấp thu được một phần nhỏ lượng dinh dưỡng từ trong trứng gà. Chính vì vậy, để sử dụng tốt dinh dưỡng từ trứng gà, phải có cách chế biến trứng gà thành phân hữu cơ trứng gà mà cây hoa hồng có thể ăn được.

Trong quả trứng gà có 2 thành phần, đó là lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ có nhiều dinh dưỡng hơn lòng trắng. Thành phần dinh dưỡng lớn nhất là protein ( đạm), lipd ( chất béo), cholesterol, acid béo không no, khoáng chất ( canxi, sắt, kẽm, đồng. mangan, I ốt …), các loại vitamin. Chất đạm trong trứng gà, có chứa nhiều loại acid amin rất thiết yếu, giúp cây trồng bật mầm mạnh, lớn nhanh.

Đặc biệt, trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin ( vitamin B8), tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh, đặc biệt là hoa hồng.

Các loại trứng khác như: trứng vịt, trứng ngan, trứng chim cút … cũng có thể sử dụng để bón cho hoa hồng nhưng chất lượng không tốt bằng trứng gà.

2. Cách làm phân bón từ trứng cho hoa hồng

hiệu quả nhất như thế nào? Nếu bón trực tiếp trứng gà cho cây hoa hồng thì rất lãng phí, hiệu quả kém hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách chế biến phân ủ từ trứng gà. Từ trứng gà chúng ta có thể chế biến thành 2 loại phân bón cho hoa hồng, đó là: Dịch đạm sinh học khi ủ trứng với chế phẩm EMZEO và phân hữu cơ tăng can xi bón gốc cho hoa hồng.

2.1 Cách chế biến phân đạm sinh học từ trứng gà

Sử dụng men vi sinh EMZEO chế biến các chất dinh dưỡng trong trứng gà như: protein, lipid, folat, cholesterol, biotin, khoáng, vitamin … thành các chất dinh dưỡng mà hoa hồng dễ dàng hấp thu qua lá, thân rễ. Emzeo có chứa rất nhiều vi sinh vật hữu hiệu, tiết ra nhiều loại enzyme thủy phân các chất cao năng trong trứng, chế biến thành thức ăn cho hoa hồng

Đặc biệt chế phẩm EMZEO còn có khả năng khử sạch mùi hôi thối khi ủ trứng và tạo ra dòng chế phẩm phân bón từ trứng gà chất lượng tốt nhất cho hoa hồng, hoa lan và các loại cây trồng khác.

– 30 quả trứng gà ( có thể mua trứng gà sắp bị hỏng ngoài chợ cho rẻ)

– 1 lít nước mía nguyên chất( sử dụng đường mía, đường phên để thay thế)

– 1 gói chế phẩm EMZEO 200gr ( giá 30k/gói)

– 20 quả chuối chín ngẫu ( cân bằng dinh dưỡng và cung cấp thêm Kali)

– Thùng ủ có nắp vặn chặt kín khí

– Trứng gà, đập vỏ, bỏ lòng vào trong thùng ủ ( giữ lại vỏ trứng để sử dụng)

– Chuối chín, bóc vỏ, lấy ruột chuối bóp nhuyễn cho vào thùng ủ ( vỏ chuối có thể sử dụng làm GE chuối)

– Cho 1 gói EMZEO + 1 lít nước mía nguyên chất đổ vào và khuấy đều toàn bộ thùng ủ.

– Đậy kín thùng ủ trứng gà trong 25 – 30 ngày là sử dụng được ( vặn chặt kín khí)

– Trong quá trình ủ nếu thùng ủ phình lên thì tiến hành mở nhẹ nắp cho khí thoát ra rồi lại vặn chặt kín lại ủ

– Dịch đạm ủ từ trứng là dịch đạm gốc phải pha với nước sạch để tưới hoa hồng và cây cảnh

– Quá trình ủ trứng gà làm phân bón hoa hồng phải kín khí

– Khi lấy ra sử dụng phải vặn kín lại để bảo quản

– Cách bón trứng gà cho hoa hồng phải thực hiện đúng theo hướng dẫn chi tiết ở dưới

Công dụng của vỏ trứng đối với hoa hồng

– Chống ốc sên bằng vỏ trứng: Ốc sên rất sợ cạnh sắc của vỏ trứng, chỉ cần bóp nhỏ vỏ trứng và rải quanh gốc hoa hồng là được

– Làm phân bón từ vỏ trứng

– Sử dụng để trộn đất trồng rau sạch: Vỏ trứng phơi khô, nghiền mịn trộn với đất sạch trước khi trồng rau

Cách làm phân bón từ vỏ trứng

– Vỏ trứng phơi khô, nghiền thành bột mịn

– Ủ bột vỏ trứng với chế phẩm sinh học nấm Trichoderma với lượng: 1 gói trichoderma 200gr ủ cho 10kg bột vỏ trứng ( cho thêm 2 – 3 lít nước sạch vào đảo đều)

– Thời gian ủ 15 – 20 ngày lấy ra sử dụng được

– Phân bón làm từ trứng gà có thể bón cho hoa hồng trong tất cả các thời kỳ của cây

– Sử dụng dịch đạm trứng gà bón hoa hồng: 1 lít dịch trứng + 50 lít nước sạch, phun ướt đều toàn bộ lá, thân, gốc. Định kỳ 7 – 10 ngày sử dụng 1 lần.

– Thời kỳ ra hoa: 1 lít dịch trứng + 30 lít nước sạch phun hoặc tưới cho hoa hồng. Định kỳ 1 tuần 1 lần. Phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

– Có thể dùng xen kẽ với phân đậu nành, phân cá, dịch trùn quế …

– Phân bón làm từ vỏ trứng: Xới lớp đất mỏng xung quanh gốc hoa hồng, bón mỗi gốc hồng 50 – 70gr phân bón vỏ trứng gà và lấp đất lại. Định kỳ 2 – 3 tháng sử dụng 1 lần.

4. Tác dụng của phân trứng gà khi bón hoa hồng

Bón trứng gà cho hoa hồng có rất nhiều tác dụng không phải ai cũng biết. Một số công dụng cơ bản của phân trứng gà bón cho cây hoa hồng như sau:

– Kích thích hoa hồng lớn nhanh, bộ rễ, cành lá phát triển mạnh mẽ, xum xuê

– Mầm mọc nhiều, rất khỏe, to và mập

– Lá xanh đậm, chống chịu điều kiện thời tiết tốt

– Nâng cao sức đề kháng của cây hoa hồng, cây ít sâu bệnh

– Sắc hoa đậm, hoa lâu hỏng

– Sử dụng phù hợp với mọi loại giống hồng

– Giảm lượng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài siêu phân bón trứng gà, còn có rất nhiều loại phân hữu cơ khác mà hoa hồng cũng rất ưa thích như: Chế phẩm đậu tương ngâm, phân trùn quế, phân cá, dịch chuối …

About Đức Bình

Bí Quyết Kích Hoa Giấy Trồng Chậu Nở Rộ Ngày Tết

Tết đến xuân về cũng là lúc trang hoàng lại ngôi nhà với muôn loại hoa, kiểng đầy màu sắc đón năm mới bình an. Bên cạnh mai vàng, đào đỏ thì chẳng thể thiếu vẻ đa sắc của hoa giấy. Hoa giấy là biểu tượng của sự sum vầy, bao bọc, chở che cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài và phát lộc

1/ Tại sao cây hoa giấy không ra hoa?

Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn và nắng nóng. Bên cạnh đó, hoa giấy có rất nhiều màu sắc rực rỡ như tím, đỏ, vàng, cam,…

Điều thú vị của cây hoa giấy chính là càng chăm sóc kĩ lưỡng càng khó ra hoa. Nếu trồng ở đất có dinh dưỡng đầy đủ thì cây tập trung phát triển cành lá và luôn xanh tốt. Điều này làm cho cây hoa giấy không có hoa, vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già

Do đó, để cây ra hoa cần một vài thao tác vô cùng đơn giản

2/ Bí quyết chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết

Thời gian xử lý cây ra hoa

– Thông thường cần cắt tỉa cành tạo tán và ngắt nước trước Tết từ 60-70 ngày. Vào khoảng từ 25/10 đến 10/11 Âm lịch cần tiến hành hãm nước cho cây

– Tùy vào thời tiết cũng như sức khỏe cây mà có thể hãm nước sớm hoặc muộn hơn. Nếu trời rét thì tiến hành xử lý vào cuối tháng 10 Âm lịch. Trời ấm nóng thì vào đầu tháng 11 Âm lịch

Bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa giấy trước khi hãm nước

– Cần bổ sung đầy đủ đa – trung – vi lượng cho cây hoa giấy trước khi ngưng tưới nước để kích cây ra hoa. Giúp cây khỏe mạnh trước, trong và sau khi ra hoa

– Có thể sử dụng những loại phân bón sau

Phân hữu cơ vi sinh ( phân trùn quế, phân gà,…) với liều lượng 15-20g/ chậu, tùy theo kích thước chậu

Phân hóa học, phân NPK với liều lượng theo khuyến cáo trên bao bì

– Sau đó tưới đẫm nước cho cây đến khi nước chảy ra ngoài thì ngưng. Sau khi tưới 2-3 ngày đất trong chậu đã khô, tưới lại nước sạch cho cây và để cân bằng lượng phân

– Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy và mỗi lần tưới cách nhau 7-10 ngày để có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng được cung cấp. Cứ sau 2 ngày tưới lại với nước sạch cho cây

Bổ sung dinh dưỡng giàu lân và kali cho cây hoa giấy trồng chậu

Hãm nước (xiết nước)

– Hãm nước được hiểu là cắt nguồn nước nuôi cây để làm thay đổi sự chuyển hóa vật chất bên trong, khiến cho cây ra hoa và đậu quả tốt hơn. Trong cách chăm sóc hoa giấy nở đúng Tết, hãm nước là thao tác bắt buộc

– Trong khoảng thời gian cần xử lý ra hoa, cần ngưng tưới nước, che chắn, không để nước mưa hay sương sớm xâm nhập vào cây

– Ngoài ra, có thể dùng bao nilon quấn quanh cây, thân chậu để duy trì nhiệt độ thích hợp cho cây hoa giấy

– Khi hãm nước cây đang xanh tốt sẽ héo rũ ra, xong tưới lại một ít nước để cây không chết, tiếp tục để héo và lặp lại nhiều lần. Tổng thời gian xiết nước khoảng 15 ngày

– Sau đó, tưới nước và bón phân trở lại bình thường nhưng chỉ với liều lượng bằng 50% liều lượng thường ngày

Tuốt lá

Thông thường, khi hạn chế tưới nước cây sẽ tự động rụng lá để bảo vệ hệ nước và giảm thiểu sự thoát hơi nước qua lá. Tuy nhiên, nếu lá không rụng hết cần chủ động tuốt, ngắt bỏ lá để tập trung dinh dưỡng vào nuôi và phân hóa hoa

Chế độ bón phân trong khi cây ra hoa

Ở giai đoạn ra hoa, cây hoa giấy không cần quá nhiều dinh dưỡng. Nhưng muốn hoa nở đẹp, lâu tàn cần bổ sung thêm dinh dưỡng, nhất là hàm lượng lân và kali cao. Để chăm cây vừa đẹp vừa an toàn cho gia đình chơi Tết nên sử dụng phân bón hữu cơ chăm sóc hoa giấy. Trong đó, phân trùn quế Sfarm được ưa chuộng sử dụng. Bởi

– Đầy đủ dinh dưỡng đa – trung – vi lượng và khoáng chất

– Vi sinh vật có lợi vô cùng đa dạng và phong phú

– Acid amin hữu cơ cần thiết như acid humic, acid fulvic và IAA

– Dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thụ, cây có thể sử dụng ngay sau khi bón

– Đặc biệt, hàm lượng lân, kali hữu cơ vô cùng cao giúp chuẩn form và bền hoa

Sử dụng phân trùn quế để bón lót cho cây trồng với liều lượng khoảng 15-20gr/chậu, tùy vào kích thước chậu

Giải Pháp Bón Phân Bm Cho Bưởi Da Xanh

Vừa qua, Cty Behn Meyer (BM) cùng hơn 100 nông dân trồng bưởi da xanh của tỉnh Bến Tre đã tổng hợp đút kết ra quy trình bón phân giúp canh tác bưởi đạt hiệu quả cao.

Ông Tạ Duy Linh, đại diện Cty BM cho biết: Bưởi da xanh ở Bến Tre mang trái chuyền vì vậy, Cty chúng tôi đã hoàn thiện một quy trình bón phân của Cty BM cho bưởi da xanh chỉ dành riêng cho tỉnh Bến Tre. Quy trình bón phân dành cho bưởi nuôi trái chuyền, được tổng kết từ tất cả nông dân đã cộng tác với Cty chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Sản phẩm Nitrophoska 15-15-15+2s + Fruit Ace của Cty BM sử dụng được cho mọi giai đoạn của cây.

Quy trình bón được đút kết như sau, để giúp cây phục hồi sau thu hoạch: Bón Entec 20-10-10+3s. Phân hóa mầm hoa bón Nitrophoska: 15-15-15+2s kết hợp phun Hakaphos 12-34-14 nhằm giúp cây tạo mầm hoa tốt ra hoa đồng loạt. Phun mỗi lần cách nhau 7 ngày trước khi làm bông.

Khi lá già tiến hành cắt tỉa cành nhện (cành mang trái) vị trí cắt từ vị trí giao cành ra 4-5 mắc lá. Khi nhú mầm hoa tiến hành phun Bospholiar Kelp+ Bospholiar Boron để tăng cường khả năng thụ phấn và hạn chế méo trái (phun 3 lần từ khi ra hoa đến khi hoa nở 30% trở lên, hoa đã đậu trái non).

Ở giai đoạn trái non, từ 1-2 tháng khi đậu trái bón Nitrophoska 15-15-15+2s kết hợp phun bổ sung Bospholiar Combi tipp 9N+15Cao+TE. Phun định kỳ 10-15 ngày từ khi đậu trái đến khi trái lớn, giúp trái lớn nhanh, trái đồng đều, bóng bẩy, mỏng vỏ, đẹp trái. Đặc biệt, bổ sung canxi phun qua lá giúp hạn chế thối trái, nứt trái.

Giai đoạn từ trái 3 tháng tuổi, bón phân Nitrophoska 15-15-15+2s + Fruit Ace (tỷ lệ bón 3:1). Giai đoạn trái từ 4-5 tháng, bón Nitrophoska 15-15-15+2s + Fruit Ace (tỷ lệ bón 2:1). Giai đoạn thúc trái cuối, bón Nitrophoska 15-15-15+2s + Fruit Ace (tỉ lệ bón 1:1). Sau khi cắt trái bà con bón lại Entec 20-10-10+3s để phục hồi lại cây.

Ông Ngô Ngọc Thanh ở ấp Long Trị xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho biết: “Diện tích trồng bưởi của tôi là 6.000 m2. Bưởi 4 năm tuổi và 16 năm tuổi. Tôi sử dụng phân bón của Cty BM đến nay đã trên 7 năm. Từ khi ra trái non đến khi thu hoạch tôi đều bón 3 số 15 (Nitrophoska 15-15-15+2s) cộng thêm Kali. Qua 7 năm sử dụng thì tôi thấy vườn đạt hiệu quả cao nên tôi tin dùng. Tôi thấy bưởi cho mẫu mã trái đẹp, nặng trái và độ ngọt rất cao”.

Còn ông Đào Văn Minh canh tác 8.000 m2 bưởi da xanh ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành cho biết thêm, chất lượng trái rất ngon, vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, ké dài tuổi thọ và sản lượng cao. Gần 10 năm qua, từ khi chuyển sang sử dụng phân bón của Cty BM, ông Minh rất phấn khởi vì trái bưởi trong vườn luôn đẹp bán cho thương lái giá đều cao hơn so với thị trường từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Chia sẻ thêm về quy trình bón phân BM đạt hiệu quả cao ông Minh nói: “Quy trình bón phân của tôi có nhiều giai đoạn vì ở đây tôi cho trái rải vụ. Trên cây có nhiều lứa trái. Tôi sẽ xem trên cây số lượng trái nào nhiều thì tôi sẽ chọn phân bón theo nhu cầu của trái đó. Thí dụ sau thu hoạch thì tôi sẽ bón Nitrophoska 20-10-10. Trước khi ra hoa thì tôi sẽ bón Nitrophoska 15-15-15+2s. Sau khi đậu trái non thì tôi sẽ bón 24-8-7. Khi trái được khoảng 3 tháng tuổi thì tôi sẽ bón 12-12-17, hoặc 12-8-16. Khi còn khoảng 2 tháng nữa chín thì tôi sẽ bón hai dòng phân là 15-5-20 và 15-3-20 để cho hàm lượng Kali cao để trái tốt, ngọt…”.

Ngoài ra, ông Minh bón thêm dòng phân hữu cơ định kỳ 3 tháng 1 lần. Như Gowil 3-3-3 xen kẽ với NPK. Hiệu quả là cây tốt bền, tuổi thọ cây kéo dài, năng suất sẽ cao hơn. Những dòng phân khác mà lúc trước ông từng bón, 8 công chỉ cho khoảng 20 tấn. Khi sử dụng phân của BM thì vườn nhà ông Minh năm nay đạt trên 30 tấn trái.

Nói về những tâm đắc về vườn bưởi của mình, ông Lê Văn Hùng ở ấp 3, xã An Phước (Châu Thành) chia sẻ: Hiện trong vườn tôi có 2 lứa bưởi. Lớn 22 năm nhỏ 13 năm tuổi. Sau khi sử dụng phân bón của Cty BM đến nay đã 8 năm, tôi thấy màu sắc vỏ bưởi xanh hơn. Ruột bưởi đỏ hơn và trái nặng hơn. Đặc biệt, khi rải phân của Cty BM lá bưởi xanh dày dễ ra bông và thuận lợi đậu trái.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Dùng Trứng Gà Làm Phân Bón Sau 3 Ngày Cây Lớn Nhanh Thần Tốc, Hoa Nở Rộ Kín Vườn trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!