Xu Hướng 12/2022 # Giá Thể Trồng Hoa Lan Cao Cấp Tropical Premium / 2023 # Top 15 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giá Thể Trồng Hoa Lan Cao Cấp Tropical Premium / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Giá Thể Trồng Hoa Lan Cao Cấp Tropical Premium / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium là hỗn hợp các loại giá thể đơn, đa dạng về kích cỡ phù hợp cho từng loại Lan. Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium đảm bảo thoáng khí, thoát nước tốt, đồng thời giá thể được trộn sẵn một lượng phân tan chậm giúp cây có đủ dinh dưỡng trong vòng tối thiểu 6 tháng.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Tropical, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất các loại giá thể trồng cây, phân bón hữu cơ cao cấp 100% natural.

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium được pha trộn bởi các thành phần hoàn toàn tự nhiên giúp khuyến khích rễ lan phát triển và nở hoa. Vỏ thông, bọt đá núi lửa, dớn trắng chile, rêu đá… cung cấp một môi trường cân bằng tốt cho rễ phát triển hết khả năng của chúng trong khi hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Rễ lan cũng cần tiếp cận với nước khi chúng bị khô, Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium được pha trộn một cách chuyên nghiệp để cân bằng hệ thống thoát nước tổng thể trong khi vẫn giúp rễ tiếp cận với độ ẩm.

Thành phần chính

Vỏ thông

Bọt đá núi lửa Purmice

Dớn trắng Chi lê

Rêu đá

Một số khoáng chất, vi lượng đặc biệt

Phân tan chậm

Công dụng của giá thể trồng lan

Chứa hỗn hợp vỏ cây thô cung cấp thoát nước tốt và thông thoáng khí. Điều này rất quan trọng đối với hoa lan

Chứa chất kích thích sinh học cho sức khỏe của cây và rễ

Chứa phân bón ban đầu tan chậm giúp nuôi cây đến 6 tháng. Sau đó bạn nên bón phân định kỳ bằng các loại phân tan chậm: phân bò nén, phân dơi, hoặc phân NPK tổng hợp.

Hướng dẫn sử dụng Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

Để có kết quả tốt nhất, không trộn lẫn Giá thể với bất kỳ vật liệu nào khác. Sử dụng trực tiếp từ bao giá thể và buộc chặt sau khi sử dụng để tránh hỗn hợp bị khô.

Bước 1: Tưới nước cho cây thật kỹ trước khi thay chậu và để ráo nước.

Bước 2: Chọn một chậu có lỗ thoát nước tốt, có kích thước chỉ lớn hơn một chút so với chậu hiện tại.

Bước 3: Đổ một ít Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium vào chậu mới (lót chậu)

Bước 4: Đảo ngược chậu, bóp nhẹ để tách cây lan ra khỏi chậu cũ và giá thể cũ. Loại bỏ rễ chết hoặc bị hư hỏng.

Bước 5: Đặt cây lan vào chậu mới, thêm nhiều hỗn hợp xung quanh cây và nhẹ nhàng nén xuống. Không trồng lan sâu hơn mức vỏ cây ban đầu (Giá thể mới nằm ngang phần gốc lan)

Bước 6: Tưới nước thật kỹ và để ráo nước.

Lưu ý: Giá thể có sẵn một lượng phân bón ban đầu, sẽ giúp nuôi cây của bạn đến 6 tháng

Chi tiết các thành phần trong Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

1. Vỏ thông

Vỏ cây thông hấp thụ chất dinh dưỡng và nước và giữ chúng ở nơi rễ có thể tiếp cận.

Nó chứa các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cây phong lan để tồn tại.

Vỏ thông có tính sát khuẩn cao do trong vỏ thông có chứa Resin, lâu mục, không đóng rêu, ít có mầm bệnh các loại nấm hại.

2. Bọt đá núi lửa purmice

Giá thể trồng lan từ bọt núi lửa có rất nhiều khoáng chất tự nhiên sẵn có khi được phối trộn theo đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng giữ ẩm tốt, là môi trường thuận lợi cho bộ rễ các loài lan phát triển khỏe mà không cần dùng quá nhiều phân thuốc

3. Dớn trắng Chile

Dớn là loại giá thể đơn, có tính cân bằng cao giữa giữ ẩm và độ thông thoáng

Dớn đá phù hợp với các loài lan có giả hành, địa lan, hoặc lan hài.

4. Rêu đá 5. Phân tan chậm

Cách chăm sóc phong lan của bạn

Có thể nói, việc trồng và chăm sóc Lan không thực sự khó, nhưng cần lưu ý rằng Hoa lan thường rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường sống của chúng. Tuy nhiên với cách tiếp cận tưới nước và bón phân thích hợp, bạn có thể phát triển những bông hoa đẹp quanh năm. Bằng cách trồng lan trong chậu bằng Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium, bạn đang cung cấp một “ngôi nhà” ổn định và thoải mái cho cây Lan của bạn phát triển. Tạo ra một không gian tốt để bộ rễ phát triển giúp thân cây ổn định và cuối cùng là bạn có được một chậu Lan mạnh khỏe tươi tốt.

Môi Trường, Giá Thể Trồng Hoa Lan / 2023

Loại chất trồng được chọn tùy thuộc điều kiện ngoại cảnh, nhân lực, loài lan Và qui mô sản xuất. Các chất trồng được sử dụng hiện nay gồm than, gạch, dớn, xơ dừa, rễ lục bình, vỏ thông. Các chất trồng của lan khác với đất dể trồng cây. Các chất trồng này dùng để cải thiện độ ẩm và tác dụng cơ học hơn là cung cấp dinh dưỡng.

Môi trường, giá thể trồng hoa lan

+ Than gỗ:

Được dùng với mục đích giữ ẩm. Than là một chất trồng tốt nhất vì không có mầm bệnh, không bị mục và có khả năng giữ nước, vì thế than sẽ hấp thụ dinh dưỡng qua quá trình bón phân và thải ra dần qua sức hút rất mạnh của rễ lan. Than được dùng gở đây là loại than gỗ rừng Giồng, được nung thật chín. Tránh tuyệt đối dùng các loại than gỗ rừng sác (đước) vì hàm lượng NacL trong than cao, dễ làm thếtan.

+ Gạch:

Gạch trồng lan tốt phải nung thật già, nhằm mục đích ngăn chặn rêu mọc. Gạch ngói tốt hơn gạch thẻ vì có độ cong nên chất trồng luôn luôn có độ thoáng thích hợp. Ngoài ra bề mặt rễ bám cũng rộng hơn; nên rễ không phải mọc chồng chất lên nhau, cây sẽ phát triển tốt hơn nhưng nhược điểm của gạch là nặng nên không thích hợp cho việc trồng bằng dây treo.

+ Dớn

Đây là dạng sợi của thân và rễ cây dương xỉ (Cybotium baronletz) là một loại cây mọc nhiều ở các vùng thung lũng đồi núi Đà Lạt. Sở dĩ dớn được chọn vì không bao giờ đóng rêu nhưng hút ẩm tốt. Tuy nhiên, nếu chất trồng toàn dớn thì không có độ thoáng. Có 2 loại dớn: – Dớn sợi: là loại dớn già, hóa mộc. (Có dạng từng sợi được ưa chuộng để trồng lan ở thành phố). – Dớn vụn: là phần còn lại của cây dớn sau khi đã lấy loại dớn sợi loại dớn vụn là nhưng phần non của thân cây dớn – loại này sử dụng trồng lan rất tốt ở vùng lạnh vì độ hút ẩm cao, thiếu thoáng khí, nên nhiệt độ trong chậu cao hơn bên ngoài , do đó dớn tạo một độ ẩm nhất định thuận lợi cho sự phát triển của rễ. Trái lại do điều kiện sinh thái ở thành phố có khác, nên các nhà vườn trồng lan tuyệt đối không nên dùng loại dớn vụn, vì nhiệt độ cao và ẩm độ tháp, nên phải tưới nước nhiều, dớn vụn bị bít dễ làm thối rễ lan. Ngoài ra, diều kiện nóng ẩm rất thuận lợi, cho một số loại côn trùng và nấm bệnh chọn dớn làm mục tiêu cắn phá.

+ Xơ dừa:

Đây là chất trồng rất cần nếu sản xuất lan đại trà trên qui mô lớn. Xơ dừa có khuyết điểm dễ mọc rêu, không thoáng, dễ mục, nhưng do số lượng nhiều và rất rẻ nên xơ dừa được trồng thành băng trên vạt tre. Nếu dùng xơ dừa trồng chậu phải hạn chế tưới nước. Tốt nhất là tạo điều kiện ẩm độ bên ngoài hơn là trong chậu. Đối với chất trồng này phải phun thuốc ngừa sâu bệnh thường xuyên. Tuy nhiên xơ dừa lại là môi trường rất tốt cho đa số các loài lan thuộc giống Dendrobium.

+ Rễ lục bình:

Cậy lục bình sống lan tràn mạnh mẽ ở khắp ao hồ, sông rạch trong cả nước, nên rất dễ kiếm, thuận lợi trong việc nuôi trồng hoa lan. Rễ lục bình có dộ hút ẩm cao, có nhiều đạm, giúp cây ra rễ và tăng trưởng rất mạnh trong thời gian đầu, nhưng dễ bị mục rã nên mắc các khuyết điểm như xơ dừa và dớn vụn.

+ Vỏ cây:

Ở Việt Nam, có nhiều loại cây eo vỏ để trồng lan rất tốt tùy nhiên, nên chọn loại cây nào có vỏ lâu mục, vì vỏ cây cũng thuộc một’ trong số những chất trồng mau hủy hoại . Cây lan được trồng bằng vỏ cây thời gian đầu phát triển rất tốt. Sau 1 năm vỏ bị phân hủy thành mùn, gây úng nước, thối rễ và cũng là môi trường thích hợp cho sự xuất hiện một số loài sâu cẩn phá rễ. Vì vậy với chất trồng bằng vỏ cây, cây lan phải được thay chậu luôn. Trong các loại vỏ cây sau: vú sữa, sao, me, trai, thông… thì vỏ thông là loại vỏ cây được ưa chuộng nhất, vì vỏ thông có chứa resin nên eo tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu, ít có mầm bệnh các nấm hại. Vỏ thông có thể được lấy từ cây Thông 2 lá (Pinus merkusii) hoặc cây thông 3 lá (Pinus khasya) có nhiều ở Bảo Lộc và Đà Lạt. Tuy nhiên vỏ thông cũng rất bí bít, nên cần có lớp than độn dưới đáy chậu cho thông thóang.

Cách Cố Định Lan Vào Giá Thể Và Làm Móc Cho Lan Đơn Giản Mà Đẳng Cấp / 2023

Một giò lan đẹp, không chỉ nhìn vào cây lan và mặt hoa. Đó là một tổng thể hài hòa giữa giá thể và cây. Nhìn vào cách trồng lan, ta có thể đánh giá được phần nào tính cách chủ nhân làm ra nó. Ta cần có sự tính toán thời gian cây lan gắn bó với giá thể là bao nhiêu năm để có sự kết hợp với kích thước cho hợp lý. Năm nay bụi lan của bạn nửa ký, trồng vô chậu 15cm là hợp lý, nhưng bạn thử nghĩ 2 năm nữa phải thay chậu vì cây đã quá nhiều, bạn có đành lòng không?

Sở dĩ nhà vườn có khi họ trồng giá thể là chậu nhỏ vì có thể kiểm soát tốt lượng nước, phân, nhẹ giàn và tiết kiệm chi phí. Vì thế khi mua lan các bác nếu được thì nên nhờ họ thay giá thể để chơi được lâu dài hơn (dĩ nhiên phải là thời điểm thích hợp để thay giá thể)

Vấn đề CỐ ĐỊNH GỐC LAN SAO CHO CHẮC CHẮN VÀO GIÁ THỂ khi trồng lan là KHÔNG QUAN TRỌNG.

Dòng trên là viết cho người không biết gì về lan. Nếu xét theo Âm Dương, thì Gốc là Âm, Ngọn là Dương. Theo sự vận hành âm dương áp dụng vào cây cối, thì Âm sinh Dương, sau đó là sự tuần hoàn tương sinh tương hỗ cho nhau. Gốc càng chắc chắn thì ngọn mới tăng trưởng và phát triển ổn định bền vững được. Về vấn đề Âm Dương này không phải bác nào cũng thích đọc, em xin phép bình luận sau nếu bác nào thích. Nếu gốc không được giữ chắc, rễ non mọc ra cà qua xát lại với giá thể, sẽ xước và đụt mất rễ đó. Bên cạnh đó rễ cũng không thể bám dính vào giá thể được.

Âm chính là nền tảng, giống như một người bắt đầu chơi lan, mỗi tháng mua 2 giò, tập chơi từ từ. Sau 1 năm anh (chị) ta có 24 giò với 1 chút kinh nghiệm và từ từ ngấm đòn (ĐÒN = GHIỀN + CAY ĐẮNG). Sau 2 năm anh ta mua thêm và tách, triết số lan sẵn có thêm 30%, anh ta có khoảng 24+24+6 = 54 giò. Sau 3 năm anh ta sẽ có 54+24+16 = 94 giò.

Sau 4 năm anh ta đã có kha khá kinh nghiệm, thêm 1 chút ngấm đòn và khoảng 150 giò. 5 năm sau là 220 giò và anh ta bắt đầu kiếm được tiền từ lan. Mỗi năm anh ta bán 50 giò kiếm khoảng chục triệu và tiếp tục phát triển lên. Từ 1 thú chơi trở thành 1 công việc làm thêm, sau đó là mở vườn luôn. Người này nền tảng về KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, TRẢI NGHIỆM và ĐAM MÊ rất chắc chắn. Phần ÂM dày vậy sao không thành công? (Tôi không bàn về các yếu tố khác như Phước báo, quan hệ, nhạy bén…) Nếu phần Âm mỏng teng, bạn thấy nghề lan có ăn, bỏ ra 300 triệu trồng và kinh doanh ngàn giò lan. BẠN ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LUÔN RỒI! (Đọc kỹ chỗ này rồi mới tranh cãi nhé bạn).

Vấn đề 2 tôi muốn đề cập là NGŨ HÀNH trong chơi lan. Lan thuộc hành Mộc, mà Kim khắc Mộc, Thủy sinh Mộc. Vậy là sao? Nghĩa là khi trồng lan, chúng ta phải hạn chế tối đa để rễ lan, cây lan tiếp xúc trực tiếp với kim loại. Trong hình tôi đã phân tích rất rõ. Kinh nghiệm xương máu của tôi cho tôi thấy rằng, khi ghép lan dùng súng bắn ghim thì cực nhanh. Một ngày tôi có thể ghép được 200 giò lan. Nhưng sau 1 năm tôi lại phải gỡ hết ra ghép lại, vì rễ bị đụt quá nhiều. Giờ đây 1 ngày tôi chỉ có thể ghép 60-80 giò, nhưng đảm bảo CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH.

Bây giờ tôi trình bày kết hợp 1 chút về Âm Dương với Ngũ Hành. Ví dụ khi bạn mới mua lan về, cây suy yếu, bạn cắt hết rễ đi. Nếu bạn ghép luôn và treo lên cao cho ăn nắng. Rồi sau đó bạn Inbox hỏi tôi tại sao mãi không thấy rễ đâu và lá cứ vàng và nhăn nheo như da bà cụ. Bạn sai Âm Dương. Cây lan của bạn Âm Suy, Dương cũng Suy. Bạn phải treo chỗ Âm thịnh để hồi Âm cho cây. Nghĩa là treo chỗ mát, ánh sáng yếu, ẩm để cây từ từ hồi Âm, sau khi em nó hồi Âm, thì rễ bung, lá bung (Âm sinh Dương). Sau khi Âm Dương hài hòa cân đối rồi, bạn đưa nó từ từ ra môi trường phù hợp với nó nhất. Chỗ mà độ ẩm cao, nghĩa là yếu tố Thủy rất vượng. Mà Thủy sinh Mộc, chỉ đơn giản vậy thôi. Triết học dễ hiểu dễ áp dụng vậy mà nhiều sinh viên sợ là sao ta?

Phong là gió. Bản thân trong cái tên đã nói lên rằng Lan cần có gió. Vì thế ta phải sắp xếp vườn sao cho thoáng. Thoáng nhưng phải ẩm. Làm thế nào để vừa thoáng mà vừa ẩm? Em buồn ngủ quá rồi các bác ạ. Sẽ có 1 bài về chủ đề này, cũng hơi lâu lâu đấy. Em chờ khi nào bài này khoảng 200 lượt chia sẻ em sẽ ra chủ đề khác.

(Nguyễn Ngọc Hà – Đức Trọng, Lâm Đồng)

Chuẩn Bị Giá Thể, Công Thức Làm Giá Thể Nuôi Trồng Lan / 2023

Giá thể là môi trường sống của lan, tùy thuộc vào từng loại lan, điều kiện trồng trọt để chọn giá thể phù hợp. Trong trồng lan công nghiệp hay qui mô hộ gia đình có thể sử dụng các loại giá thể sau:

Chuẩn bị giá thể, công thức làm giá thể nuôi trồng lan

1.1. Xơ dừa

Trồng lan bằng xơ dừa (hình minh họa)

Xơ dừa là nguyên liệu rất cần trong thành phần giá thể nuôi trồng lan, xơ dừa có nhược điểm là dễ mọc rêu, không thoáng, dễ mục, mặt trên mau khô và nhẹ nên cây trong chậu hay bị đổ. Do vậy khi dùng xơ dừa trồng trong chậu phải chú ý chế độ tưới không để bị ngậm nước gây thối rễ. Nên dùng để lót đáy chậu hay rổ treo hoặc trồng những loại lan cần ráo nước. Cần chú ý các loại xơ dừa đều có nhiều muối ở trong, nên cần phải ngâm nước vài ngày, xả cho sạch rồi mới trồng được. Theo kinh nghiệm các giống lan Laelia không ưa trồng bằng xơ dừa.

1.2. Vỏ cây

Trồng lan bằng vỏ cây (hình minh họa)

Vỏ cây cũng là loại nguyên liệu quan trọng trong giá thể trồng lan, có rất nhiều vỏ cây có thể làm giá thể trồng lan nhưng nên chọn loại cây nào lâu mục để không làm chậu lan bí, đọng nước gây thối rễ, đồng thời vỏ cây cũng là môi trường thích hợp cho một số loại sâu hại rễ lan sinh sống, do vậy trồng lan bằng vỏ cây cần phải quan sát tình trạng của vỏ cây để thay chậu. Trong các loại vỏ cây thì vỏ thông là loại vỏ cây thích hợp nhất cho trồng lan vì trong vỏ thông có chất resin có tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu và ít các mầm bệnh gây hại.

1.3. Dớn

Trồng lan bằng dớn (hình minh họa)

Dớn là gì? Đây là sợi của thân và rễ cây dương xỉ, dớn không bao giờ bị rêu đóng và hút ẩm rất tốt, tuy nhiên nếu chỉ trống riêng dớn thì chậu lan cũng không có độ thoáng. Không nên lấy dớn quá vụn vì dễ bị mục nát, gây bí, không thoát nước ở chậu lan.

1.4. Rêu

Trồng lan bằng rêu (hình minh họa)

Loại rêu bản xứ hoặc Canada mầu nâu đen hoặc nâu xanh không nên dùng vì phẩm chất xấu và trong rêu có nhiều chất làm cho cây lan yếu đi. Chỉ nên dùng loại rêu nhập cảng từ New Zealand hoặc Brasil mầu vàng rơm để trồng lan vì trong rêu có tác dụng trừ nấm mốc. Khi trồng, không nên nén quá chặt mới chứa được nhiều nước. rất tốt để trồng lan trên cành cây và chậu gỗ nhưng quá đắt tiền, chóng hư mục và giữ muối cho nên cứ vài tháng phải xả nước cho nhiều hay ngâm trong nước.

1.5. Than củi

Trồng lan bằng than củi (hình minh họa)

Than trồng lan không phải là thứ than đốt lò đã làm sẵn từng viên, than phải đốt từ củi. Than có ưu điểm lâu bền từ 5-6 năm mới phải thay chậu và chỉ dùng một cỡ cho đủ thứ cây lớn nhỏ. Một số loại côn trùng trong đó sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than, do vậy giá thể có than đã hạn chế sự phá hại rễ của một số loại côn trùng. Nhược điểm than giữ chất muối và phân bón cho nên thỉnh thoảng (1-2 tháng) phải xả thật nhiều nước cho giá thể không bị mặn.

1.6. Đá núi lửa

Trồng lan bằng đá núi lửa (hình minh họa)

Đá núi lửa có ưu điểm dễ ngấm nước, không bị mục, thoáng hơi và không quá nặng. Rất tốt để lót đáy chậu. Nhược điểm là giữ chất muối cho nên cứ 2 tháng phải xả nước cho sạch. Sên không vỏ ưa trú ngụ trong kẽ đá núi lửa này.

1.7. Đá bọt

Trồng lan bằng đá bọt (hình minh họa)

Đá bọt rất nhẹ và thấm nước, dùng để trộn với vỏ thông hoặc rễ cây để cho thoáng khí rất thích hợp cho các loại lan có rễ nhỏ.

2. Một vài công thức phối chế giá thể trồng lan

Người ta trồng lan với khá nhiều công thức khác nhau, sau đây là một vài công thức khá thông dụng cho một số nhóm lan chính hiện trồng phổ biến:

2.1. Giá thể trồng Địa lan (Cymbidium) Vỏ thông nhỏ: 5 phần

Vỏ thông nhỏ – 5 phần

Vỏ thông vừa – 2 phần

Vỏ dừa nhỏ hoặc lớn – 2 phần

Cát số to – 1 phần

Gỗ thông đỏ – 1/2 phần.

2.2. Giá thể trồng Lan Cattleya, Lealia, Phalaenopsis Vỏ thông cỡ vừa – 6 phần

Vỏ dừa lớn – 2 phần

Đá xanh hay đá xốp 2 phần

Đá bọt – 1 phần

Gỗ thông đỏ – 1/2 phần

2.3. Giá thể trồng Lan Dendrobium Vỏ thông cỡ vừa – 4 phần

Vỏ dừa lớn – 2 phần

Đá xanh hay đá xốp 4 phần

Gỗ thông đỏ – 1/2 phần

2.4. Giá thể trồng Lan Hài, lan Vũ nữ Vỏ thông cỡ nhỏ 4 phần

Vỏ dừa cỡ nhỏ – 2 phần

Than nhỏ – 1 phần

Đá bọt – 1 phần

Gỗ thông đỏ – 1/2 phần

Nguồn: Giáo trình Hoa Lan – Đại học Thái Nguyên (Trường Đại học Nông Lâm)

Yêu cầu ngoại cảnh của cây hoa lan Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, độ thông thoáng… đều ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng, phát triển và ra hoa của cây hoa lan. Muốn cho cây lan sinh trưởng tốt ra hoa đẹp chúng ta cần nắm rõ đặc điểm của loại hoa lan đang trồng…

Dinh dưỡng cây trồng đối với hoa lan Dinh dưỡng cây trồng đối với lan hết sức quan trọng, tuy không đòi hỏi số lượng lớn nhưng phải đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và tùy thuộc vào từng thời kỳ sinh trưởng của cây lan mà nhu cầu đối với thành phần dinh dưỡng có khác nhau…

Kỹ thuật nhân giống hoa lan (phong lan, địa lan) Trong thực tế hoa lan ít khi nhân giống hữu tính, bởi vì hạt của lan rất nhỏ, kỹ thuật gieo ươm phức tạp, tỷ lệ nẩy mầm thấp và tính phân ly lớn khi trồng bằng hạt, khó duy trì được đặc tính tốt của cây mẹ…

Bán Cytokinin Kinetin 99% (Nuôi cấy mô, đánh thức mắt ngủ hoa lan, hoa hồng…) Kinetin thường được sử dụng trong nuôi cấy mô thực vật để kích thích sự hình thành callus (mô sẹo) (kết hợp với auxin) và tái tạo các mô chồi, ứng dụng trong việc đánh thức chồi ngủ…

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Thể Trồng Hoa Lan Cao Cấp Tropical Premium / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!