Xu Hướng 3/2023 # Danh Sách Các Loại Lan Hoàng Thảo # Top 5 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Danh Sách Các Loại Lan Hoàng Thảo # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Các Loại Lan Hoàng Thảo được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa lan hoàng thảo là một loại hoa nổi tiếng và hầu như được rất nhiều người yêu thích. Với hơn 1100 loài và phân bố nhiều nơi như Nhật Bản, Triều Tiên, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Hoa của cây lan hoàng thảo có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, mỗi loại góp phần tô điểm thêm cho sự đa dạng và phong phú của loại hoa này. Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ đi tìm hiểu về Danh sách các loại lan hoàng thảo.

Danh sách các loại lan hoàng thảo

Dòng hoa lan hoàng thảo có tên khoa học là Dendrobium, là dòng lan lớn thứ hai trong họ nhà lan với khoảng 1100 loài đã được tìm thấy và đặt tên. Hoa lan hoàng thảo rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc cho nên để phân biệt từng loại. Hoa lan hoàng thảo đa dạng từ màu sắc, hình dáng, hương thơm và cả đặc điểm phân bố, hoa có thể mọc ở những đồi núi đến bờ biển hoặc từ môi trường nhiệt đới đến vùng băng tuyết,…

Nhóm Dendrobium Nobile

Nhóm Dendrobium Nobile bao gồm các loại hoa như hoàng thảo đùi gà, hoàng thảo bá hỷ, hoàng thảo long nhãn, phi điệp vàng, hoàng thảo tam bảo sắc và những cây lai của chúng. Nhóm hoa lan Dendrobium Nobile này thường rụng lá vào mùa thu, ngủ đông và chuẩn bị cho mùa hoa mới. Trong thời kỳ ngủ đông, chúng không cần dinh dưỡng mà chỉ cần một lượng nước vừa đủ để không bị héo là được. Nếu trong điều kiện khô, cây sẽ cho ra hoa quả còn nếu như trong điều kiện ẩm ướt thì cây sẽ phát triển và bỏ qua giải đoạn trổ hoa.

Nhóm Dendrobium Anosmum

Nhóm Dendrobium Anosmum bao gồm các loại hoa lan giả hạc, hoàng thảo kèn, hoàng thảo nhất điểm, hoàng thảo nhất điểm hồng, hoàng thảo trầm rừng, hoàng thảo long tu, hoàng thảo hạc vỹ, hoàng thảo long tu, hoàng thảo vảy rồng và những cây lai của chúng. Các loại hoa lan thuộc nhóm Dendrobium Anosmum này là cây non phát triển trước thời kỳ ngủ đông. Với những loại hoa thuộc dòng này thì bạn nên hạn chế tưới nước, không cần phải bón phân.

Nhóm lan Dendrobium Farmer

Nhóm lan Dendrobium Farmer bao gồm các loại hoa như hoàn lạp, hoàng thỏa thủy tiên mỡ gà, hoàng thảo kim điệp, hoàng thảo thủy tiên tím, hoàng thảo thủy tiên trắng và những cây lai của chúng. Những cây hoa lan thuộc nhóm này có đặc điểm là cây không rụng lá và không có giai đoạn ngủ đông như những loại hoa thuộc 2 nhóm trên. Nhóm lan Dendrobium Farmer thường nhanh tàn hơn vì cây không dự trữ năng lượng, nên hạn chế tưới nước vào cuối thu, đầu đông để cây có thể ra hoa vào mùa xuân – hạ.

Nhóm Dendrobium Formosum

Nhóm Dendrobium Formosum có các loại hoa như là hoàng thảo bạch nhạn, hoàng thảo phểu, hoàng thảo Bù Đăng, hoàng thảo Thái Bình và những cây lai của chúng. Nhóm Dendrobium Formosum này không rung lá vào mùa đông, có lông đen nhất là ở thân non, chồi nhỏ.

Nhóm trúc lan bao gồm các loại kiếm, lan gấm, dendro nắng và những cây lai của chúng. Những cây hoa thuộc nhóm trúc lan này thường ưa sáng hơn những loại khác, không rụng lá theo mùa, cây cho hoa khá lớn và đa dạng về màu sắc cũng như hình dạng hoa.

Nhóm lan bao gồm các loại dendro lai cat, lan hài, lan hồ điệp và những cây lai của chúng. Nhóm lan này thuộc loại cây thích nghi với khí hậu nóng, vòi hoa được tạo ra nhờ khí hậu lạnh, hoa sinh trưởng và phát triển khá khỏe mạnh và bền.

Ở Việt Nam, một số loại hoa lan chủ yếu và được trồng nhiều như là hoa lan hoàng thảo lá cong, hoa lan hoàng thảo thập hoa, hoa lan hoàng thảo móng rồng, hoa lan hoàng thảo duyên dáng, hoa lan hoàng thảo phi điệp giả hạc, hoa lan hoàng thảo kèn, hoa lan hoàng thảo hỏa hoàng. Hoa lan được mọc ở khắp mọi nơi và được nhiều người ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà.

Danh sách tên Hoa Lan Hoàng Thảo cụ thể và hình ảnh nhận dạng

Lan hoàng thảo nhất điểm hồng

Thông tin:

Tên Việt Nam: Nhất điểm hồng, hoàng thảo nhất điểm hồng

Tên Latin: Dendrobium draconis Rchb.f..

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Nhóm: Cây phụ sinh

Phân bố:

+ Trong nước: Lâm Đồng (Đà Lạt, Bì Đúp, Lang Bian, Lang Hanh, Đơn Dương ,Đan Kia,), Thừa Thiên – Huế (Bạch Mã), Đà Nẵng (Bà Nà), Khánh Hòa (Cổ Inh, Giang Li, Nha Trang). + Thế giới: Ấn Độ, Mianma, Thái Lan, Lào, Campuchia.

Thông tin:

Tên Việt Nam: Ngọc vạn (PHH), Hoàng thảo vàng cam (TH)

Tên Latin: Dendrobium chryseum

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Lớp (nhóm): Cây phụ sinh

Phân bố: Cây mọc ở Sapa (Lào Cai), Daklak, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Quảng Trị và phân bố ở Lào, Trung Quốc, Mianma, Thái Lan, Hymalaya…

Thông tin:

Tên Việt: Hoàng Thảo Vôi

Tên khoa học: Dendrobium Cretaceum

Mô tả: Thân to dài 20 – 40cm. Lá hình giáo, thuôn ở gốc, nhọn ở đỉnh, dài 7 – 8cm, rộng 1 – 2cm, có các đốt ngắn và thường được phủ lớp phấn dễ bong tróc. Hoa có 2 màu trắng và tím có nhiều lông, mùi thơm hoa nhài.

Phân bố: Phía Đông dãy Himalaya, Nepal, Ấn Độ, Myanamar, Lào , Thái Lan, và Việt Nam ở độ cao 1.000-1.800 mét .

Thông tin:

Tên Việt Nam: Lan hoàng thảo vạch đỏ

Tên Latin: Dendrobium ochraceum

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Lớp (nhóm): Cây phụ sinh

Mô tả: Hình trụ gãy khúc có độ dài 20-40cm, lông đen. Lá thuôn tròn có độ dài 8cm, rộng 2cm. Cụm hoa 2-3 hoa, hoa lớn màu vàng và quăn.

Phân bố: Gia Lai (K’Bang, Kon Hà Nừng). Thế giới chưa tìm thấy.

Lan hoàng thảo tam bảo sắc

Tên Việt Nam: Lan hoàng thảo tam bảo sắc, Ý thảo ba màu, Hoàng thảo mỹ dung

Tên Latin: Dendrobium devonianum

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Nhóm: Cây phụ sinh

Phân bố: Lào Cai, Lâm Đồng, các tỉnh núi phía Bắc

Mô tả: Thân hình trụ dài khoảng 35cm, lóng 3cm. Lá hình mác rộng, nhọn dài 6cm, rộng 1cm. Cụm hoa bên, 1 – 4 hoa, mọc trên thân không còn lá.

Thông tin:

Tên Việt: Hoàng thảo báo hỷ hay Báo hỉ

Pháp danh: Dendrobium secundum

Họ Orchidaceae

Phân bố trải dài Buôn Ma Thuật đến Biên Hòa

Thông tin:

Tên Việt: Lan hoàng thảo đơn cam

Pháp danh: Dendrobium unicum

Phân bố: Kon tum, Gia Lai Thái Lan, Lào

Thông tin:

Tên Việt: Hoàng thảo litui hay hoàng thảo loa kèn

Pháp danh: Dendrobium lituiflorum

Phân bố: các tỉnh miền bắc,Lai Châu, Kon Tum các nước đông nam á và nam á

Thông tin:

Tên việt: Hoàng thảo môi râu hoặc môi tua, hoàng long vỹ, thủy tiên râu mép, môi tơ

Pháp danh: Dendrobium brymerianum

Phân bố: Cao Bằng, Sapa và có ở Lâm Đồng và còn phân bố ở Trung Quốc, Thái Lan

Cách trồng hoa lan hoàng thảo

Mỗi loại hoa lan hoàng thảo sẽ có đặc điểm, môi trường sống khác nhau cho nên bạn cần phải tìm hiểu về loại hoa này cẩn thận thì mới có thể chăm sóc và nuôi dưỡng hoa được lâu bền. thường thì đối với những kì ngủ đông của hoa lan bạn không nên bón phân, giảm lượng nước tưới xuống hoặc cũng có thể phun sương để giúp cây không bị teo lại.

Đối với hoa lan thuộc nhóm Nobile thì không nên bón phân châm tan khi cây đang trong quá trình phát triển hoặc sắp có hoa. Khi cây bắt đầu xuất hiện nu hoa thì những chồi non sẽ bắt đầu xuất hiện, đến lúc này bạn đã có thể tưới nước và bón phân cho cây bình thường tuy nhiên không nên để những chồi non bị thấm nước vào cuối buổi chiều.

Đối với những loại hoa lan hoàng thảo thuộc nhóm Anossmum thì cũng được chăm sóc giống như là cây lan thuộc nhóm Nibile. Tuy nhiên vào mùa thu, cây cần được chăm bón ở nhiệt độ cao hơn, vào những ngày đầu thu thì những cây con bắt đầu phát triển và cần được giảm lượng nước tưới, không nên bón phân cho cây vào lúc này. Hoa của những loại cây này thường nở vào những ngày cuối của màu xuân.

Với những loại lan thuộc nhóm Farmeri thì không có giai đoạn ngủ đông, tuy nhiên bạn cũng nên giảm bớt lượng nước tưới cho cây vào mùa đông và mùa thu. Còn đối với những loại lan hoàng thảo thuộc nhóm Formosum, nếu muốn cây đạt hoa tốt nhất thì phải chăm sóc hoa ở nhiệt độ thấp khoảng 13 – 15 độ C. Hoa thuộc loại này khá mỏng manh tuy nhiên lại rất bền và không nên tưới nước vào những chồi non.

Với hoa lan hoàng thảo thuộc nhóm trúc lan thì không nên để cây ở nhiệt độ thấp hơn 16 độ C, hoa có kích thước lớn hơn hoa lan khác, lâu tàn và có rất nhiều màu. Còn đối với những loại hoa loan thuộc nhóm mini hay dendro màu xuân thì được trồng ở nhiệt độ ấm quanh năm, không tưới nước quá nhiều lúc cây đang trong quá trình nở hoa và ra chồi mới.

Hiên nay có rất nhiều người ưa thích việc trồng hoa lan hoàng thảo để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình thêm sắc màu. Bài viết Danh sách các loại lan hoàng thảo hi vọng đã giúp mpoij người trong việc nhận dạng và chăm sóc hoa lan một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Danh Sách Các Loại Lan Vũ Nữ

Lan vũ nữ là một chi lớn của họ phong lan.

Trên thế giới có khoảng 750 loài, mọc trải dài từ Nam Florit và Mêhicô qua tất cả vùng châu Mỹ nhiệt đởi đến Arhentina. Brazil, vùng núi Andơ thuộc Colombia, Equado và Pêru là những vùng có các loại lan vũ nữ mọc tập trung nhiều nhất.

Chi vũ nữ gồm các loài sống phụ. Chỉ có ít loài vũ nữ mọc được ở đất và trong các hốc đá. Vũ nữ mọc thành bụi, phần gốc do các bẹ lá làm thành. Lá vũ nữ thuôn dài, mỏng. Gốc cây vũ nữ có củ giả. Vũ nữ là loài có cụm hoa dài. Ngồng hoa thường cong dài rủ xuống trông rất bắt mắt. Ngồng hoa thường phân thành nhiều nhánh. Mỗi củ giả có thể có một hoặc 2,3 ngồng hoa. Hoa lan vũ nữ mọc thưa nhưng trên một ngồng có nhiều hoa, được phân thành nhiều nhánh. Màu sắc của hoa vũ nữ đa dạng từ vàng đến vàng đốm, đốm đỏ, nâu, đốm nâu, nâu hoàn toàn….. Các loại lan vũ nữ có độ bền cao. Một ngồng hoa có thể cho hoa nở trong thời gian 2-3 tháng.

Ở Việt Nam, chi lan Vũ nữ được gây trồng rất. rộng rãi trong nhân dân. Phổ biến có các loại vũ nữ như:

Vũ nữ vòi dài, ký hiệu M (cây chưa được đặt tên khoa học, 10/2018

Vũ nữ ký hiệu mã FL, tên khoa học Dgmra.Flying Hight ‘star&bar

Vũ nữ ký hiệu mã VC, tên khoa học Onc.Honey-angel

Vũ nữ ký hiệu mã NR, tên khoa học Mtssa.Cairns New-river

Vũ nữ ký hiệu mã HW, tên khoa học Bllra.Marfitch Howar Dream

Vũ nữ ký hiệu mã SS, tên khoa học sweet sugar

Vũ nữ ký hiệu mã SR, tên khoa học Onc Sharry baby

Vũ nữ trắng ký hiệu T ( cây chưa được đặt tên 10/2018)

tag: các loại lan vũ nữ

Hình ảnh các loại vũ nữ lớn đang có tại vườn. Giá bán 100.000/ chậu.

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963 090 463

Fanpage: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân: https://web.facebook.com/thanhtpvp

Danh Sách Các Loại Cây Trồng Trong Nước Giá Rẻ

Cây cảnh trồng trong nước thường được đặt tại phòng làm việc, phòng khách, mang đến màu xanh tươi mát cho không gian cũng như giúp con người thư giãn và thấy thoải mái hơn. Các loại cây trồng trong nước có ưu điểm ít tốn công chăm sóc, dễ sinh trưởng, đẹp mắt khi trưng bày.

1.     Cây đế vương đỏ

– Tên Khoa học: Philodendron sp

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 40cm (tính cả chậu)

Cây đế vương đỏ là loài cây thích hợp với môi trường thiếu nắng nên trồng trong nhà rất hợp lí. Cây có hai màu xanh khác nhau mang đến sự hài hòa, giúp con người thư giãn, thoải mái hơn. Cây đế vương đỏ được những nhà lãnh đạo, quản lý ưa chuộng bởi nó thể hiện được tinh thần đế vương, sự quyền uy cho chủ nhân, mang đến may mắn và sự thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

2.     Cây hồng môn

– Tên Khoa học: Anthurium andeanum

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 45cm 

Cây hồng môn trồng trong nước là loại cây cảnh quan thuộc. Với màu sắc phong phú, đa dạng, cây hồng môn là điểm nhấn ấn tượng cho không gian đó, thể hiện sự thanh thoát, dễ chịu.

3.     Cây buồm trắng (lan ý, huệ bình)

– Tên Khoa học: Spathiphyllum wallisii

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 45cm 

Cây buồm trắng là cây sống trong nước, rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Nó có tê gọi khác như cây lan ý hay huệ bình, có hoa đẹp, lâu tàn. Cây buồm trắng thích hợp đặt ở trong phòng, không chỉ làm đẹp không gian mà còn góp phần trung hòa các loại khí độc phát ra từ các thiết bị điện tử như aceton, formaldehyde, trichloroethylene…

4.     Cây dây nhện

– Tên Khoa học: Chilorophytum bichetii

– Họ thực vật: Asphodelaceae (họ Tỏi rừng)

– Nguồn gốc xuất xứ: châu Phi nhiệt đới

Cây dây nhện trồng trong nước tạo nên ấn tượng độc đáo, khác biệt cho không gian. Nó giúp con người có nhiều cảm hứng trong công việc, làm việc hăng say, có hiệu quả hơn.

5.     Cây bao thanh thiên (cây cung điện đỏ)

– Tên thông thường: bao thanh thiên, cung điện đo

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 30 – 35cm 

Cây bao thanh thiên hay còn gọi là cây cung điện đỏ, được trồng trong các bình thủy tinh, đặt trên bàn làm việc, phòng khách, giúp mang đến nhiều may mắn, sự phát tài, thịnh vượng cho gia chủ. Màu sắc tươi tắn của cây bao thanh thiên còn giúp mang lại sự thư giãn, phục hồi sức lực sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, cây còn là biểu tượng cho sự chính trực, mạnh mẽ, thanh liêm.

6.     Cây mạ non

– Tên thông thường: cây mạ non, cây lúa non

– Họ thực vật: họ Poaceae

– Chiều cao: 10 – 15cm 

Một chậu mạ non tươi xanh đặt trong phòng khách, phòng ăn hay bàn làm việc sẽ mang đến cảm giác đồng quê, quê hương thanh bình và yên ả. Con người cảm giác được trở về với tuổi thơ, bên cạnh cha mẹ và những người thân yêu. Sự gần gũi, yêu thương, gắn bó khiến gia đình gần lại bên nhau, hướng về cội nguồn với những tình cảm tốt đẹp. Với những ai yêu thích các loại cây trồng trong nước thì không nên bỏ qua chậu mạ non xanh mướt quen thuộc này.

7.     Trúc phát lộc

– Tên Khoa học: Dracena sanderiana

– Họ thực vật: họ Dracaena

Cây trúc lộc phát thủy có sức sống mạnh mẽ dù trong điều kiện sống khắc nghiệt, cây dễ trồng, không mất nhiều công sức chăm sóc. Trúc phát lộc mang đến sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ, ăn nên làm ra. Hình tượng cây trúc cũng mang đến cảm giác lũy tre làng, một hình ảnh gần gũi để con người có thể hòa mình vào tự nhiên, thư giãn.

8.     Hoa đá, sen đá

Đây là một loại cây ngậm nước, rất dễ trồng, có khả năng thích ứng và sinh trưởng tốt trong môi trường khắc nghiệt. Cây hoa đá, sen đá có thân cây và lá đẹp, thích hợp đặt trên bàn làm việc của giới văn phòng và công sở.

9.     Cây bách thủy tiên

– Tên Khoa học: Echinodorus cordifolius

– Họ thực vật: họ Alismataceae (họ Từ Cô)

– Nguồn gốc xuất xứ: từ các vùng đất ngập nước ở Mexico, Bắc Mỹ và miền Bắc của Nam Mỹ.

Cây bách thủy tiên là một trong các cây trồng trong nước giá rẻ được nhiều người yêu thích hiện nay. Cây mang dáng vẻ của một cô gái yêu kiều, xinh đẹp phù hợp khi đặt trong phòng khách, bàn học, bàn làm việc… Bách thủy tiên mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và niềm vui cho chủ nhân của nó.

10.   Hoa huệ tây

– Tên Khoa học: Hyacithaceae

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 30 – 40cm 

Hoa huệ tây hay còn gọi là hoa dạ lan hương, cũng là cây trồng trong nước được ưa chuộng nhất. Những bông hoa hình chuông có nhiều màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, xanh, trắng, tím… mọc tiếp nối nhau, cái này trên cái kia tạo thành một hình tháp duyên dáng, tao nhã, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian trưng bày.

11.    Cây thủy tùng

– Tên Khoa học: Glyptostrobus Pensilis

– Họ thực vật: họ Glyptostrobus

– Nguồn gốc: vùng nhiệt đới Đông Nam Trung Quốc

Cây thủy tùng là loại cây bụi, thân mảnh, lá xanh, sức sống dẻo dai, khả năng sinh trưởng tốt. Cây thủy tùng trồng trong nước mang ý nghĩa thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Cây thích hợp đặt tại văn phòng làm việc.

12.    Cây xương rồng

Xương rồng là cây cảnh ngậm nước phổ biến và rất quen thuộc với chúng ta, thường được đặt trang trí tại bàn làm việc, giá sách. Cây có nhiều loại với màu sắc, hình dáng độc đáo khác nhau, có ý nghĩa về sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, giúp con người có động lực phấn đấu trong tất cả các công việc của mình.

13.    Cây cau tiểu trâm

– Tên thông thường: dừa tụ thân, cau tiểu trâm

– Họ thực vật: họ Aracaceae (Cau)

– Chiều cao: 30 – 40cm 

Cau tiểu trâm là cây trồng trong nước nhưng lại không hề dễ dàng, cần có sự chăm sóc chu đáo kỹ lưỡng. Khi cây sinh trưởng tốt, với hình dáng nhỏ nhắn, mảnh mai, cau tiểu trâm lại mang đến màu sắc vô cùng đẹp cho không gian của bạn. Cây cau tiểu trâm góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần sang trọng, giúp khử khí độc và làm sạch không khí hiệu quả.

14.    Cây kim ngân

– Tên Khoa học: Pachira aquatica

– Họ thực vật: họ Bombacaceae (Gòn/gạo)

– Chiều cao: 30 – 40cm 

Cây kim ngân trong nước được xem là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài. Cây có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khắc nghiệt khác nhau. Cây kim ngân vừa có tác dụng trang trí, vừa là vật có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.

15.    Cây cung điện vàng

– Tên Khoa học: Aglaonema crispum

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 30 – 35cm 

Cây cung điện vàng còn gọi là hoàng mai mini hay cung điện hoàng hậu, thích hợp với môi trường sống ít ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Cây cung điện vàng là một trong các loại cây trồng trong nước được yêu thích và lựa chọn.

16.     Cây trầu bà sữa

– Tên Khoa học: Pothos aureus

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 30 – 35cm 

Cây trầu bà sữa gồm màu trắng sữa và sắc xanh ngát của cây hòa quyện với nhau, tạo nên nét đẹp độc đáo, riêng biệt cho cây. Ngoài chức năng làm đẹp, cây trầu bà sữa còn có tác dụng hấp thu các khí độc phát ra từ máy tính, giúp con người thư giãn trong bầu không khí trong lành.

17.    Cây phát tài

– Tên Khoa học: Dracaena fragrans

– Họ thực vật: họ Dracarnaceae

Cây phát tài trồng trong nước thường được đặt tại bàn làm việc, quầy tiếp tân, cửa sổ, gần kệ sách báo, kệ tivi, bàn uống trà… giúp tạo màu xanh cho không gian. Cây có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy như mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ. Cây phát tài được nhiều khách hàng ưa thích bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

18.    Cây đại đế lá xoắn

Cây đại đế lá xoắn có thể trồng được trong đất và cả trong nước. Đây là loại cây cảnh vô cùng đáng yêu mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trồng cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, so với trồng trên đất, khi trồng trong nước, cây đại đế lá xoắn có tuổi thọ thấp hơn.

19.     Cây thịnh vượng

– Tên Khoa học: Aglaonema hybrid legacy

– Họ thực vật: họ Araceae (Ráy)

– Chiều cao: 25 – 30cm 

Cây thịnh vượng có lá xanh pha lẫn hồng, dễ trồng, mang ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng và giàu sang. Cây ưa bóng, thích hợp làm cây cảnh trong nhà vì nó có thể sinh trưởng tốt trong môi trường máy lạnh. Cây thịnh vượng là một trong các cây trồng trong nước giá rẻ, vừa mang lại màu xanh cho không gian vừa mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

20.    Cây thảo mộc

Các cây thảo mộc như bạc hà, rau má, húng quế… có thể phát triển trong nước. Bạn trồng chúng ngay trong nhà vừa tiện lợi vừa có chức năng trang trí. Một số loại cây thảo mộc còn có tác dụng đuổi côn trùng như ruồi, muỗi…

 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0946 49 54 45 – 0974 222 759 – 096 111 0546

canhquanphuongtrung@gmail.com

Hoặc để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại

Chia sẻ:

Danh Sách Các Loài Cây Trồng Đường Phố

Cây xanh để trồng lấy bóng mát hay còn gọi là cây xanh đường phố thì có thể nói là có vô vàn loài cây, đôi khi những cây cho bóng mát cũng có thể được trồng để thi công cảnh quan, tuy nhiên để có những hàng cây xanh bóng mát đẹp mắt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường, hình dáng đặc trưng của cây, hoa lá cành hay những đặc tính sinh lý khác như mùa rụng lá, sâu bệnh, tuổi thọ, … chính vì vậy để có thể lựa chọn một loại cây xanh đường phố đẹp và phù hợp cũng là điều làm cho các chủ đầu tư suy nghĩ.

Cây Giáng Hương:

+ Ưu điểm: Cây Giáng Hương sinh trưởng tốt dưới mọi môi trường, cây phát triển nhanh và rất dễ chịu khi có tỉ lệ sống cao và dễ chăm sóc, cây cho tán đẹp cành cây thường uốn cong đồng đều đẹp mắt, đặc biệt vào mùa ra hoa cây cho sắc vàng rực rỡ.

+ Nhược điểm: Cây dễ bị nấm trên lá gây đốm lá nên phải thường xuyên theo dõi và khắc phục tránh tình trạng lây lan nhanh.

Cây Bàng Đài Loan:

+ Ưu điểm: Cây Bàng Đài Loan rất dễ trồng, cây có tỉ lệ sống cao và sinh trưởng nhanh chóng, thân cây thẳng tắp và tán cây có cấu tạo theo tầng, cành phát triển quanh thân tạo những tán cây tròn, đẹp và đặc biệt cho bóng mát rất nhiều,

+ Nhược điểm: Cây rụng lá theo mùa nên khi bị rụng lá cần rất nhiều công để quét lá và dọn dẹp.

Cây Lim Xẹt

+ ưu điểm: Cây Lim Xẹt cho tán cây đẹp, phát triển nhanh dưới mọi môi trường dù đất phèn hay chua, cây cho những mùa hoa vàng rộ một góc trời rất đẹp và rực rỡ.

+ Cây rụng lá nhiều, lá cây nhỏ nên khi rụng lá cũng rất khó để dọn dẹp sạch.

Cây Bằng Lăng

+ Ưu điểm: Cây Bằng lăng phát triển nhanh và cực kì dễ sống, cây cho tán đẹp và đặc biệt là những chum hoa tím rất đẹp và thơ mộng, đó là đặc chưng riêng biệt của loài cây này, cây cũng cho bóng mát nhiều và mát mẻ.

+ Nhược điểm: cây có quả rụng nhiều, gây nguy hiểm cho người đi đường và phải tốn nhiều công dọn dẹp.

Cây Sao Đen

+ Ưu điểm: Cây sao đen sinh trương nhanh, cây cho tán đều và đẹp, cây cho những chùm hoa đẹp khi gió về, cây có chi phí thấp hơn nên rất được ưu chuộng.

+ Nhược điểm: Cây Sao Đen có cành nhánh khá giòn và dễ gãy nên gây nguy hiểm cho người đi đường mỗi dịp có bão hay gió lớn.

Cây Dầu rái

+ Ưu điểm: Cây Dầu rái có thân thẳng tắp, cành nhánh phân bố đều, cây nhanh lớn và rất ít khi bị sâu bệnh hại, cây cho tán đẹp.

+Nhược điểm: Cây cao nhanh nên thường xuyên phải cắt tỉa cành, cây hay bị rụng cành sâu và rụng lá theo mùa.

Cây Long não

+Ưu điểm: cây Long não cho tán cây rất đẹp khi cành tập trung phát triển trên ngọn tạo hình dáng bo tròn và đẹp mắt, lá cây có màu sắc xanh tươi và cây có gỗ khá cứng nên phát triển lâu dài..

+Nhược điểm: hầu như không có nhược điểm nào đáng kể.

Cây Me Tây

+ Ưu điểm: Cây sinh trưởng tốt dưới mọi môi trường, tán cây hình bán cầu tạo nét đặc trưng, cây có bộ rễ phát triển sâu nên khó bị gãy đổ, cây tạo không gian râm mát và khá cổ kính.

+ Nhược điểm: Cây Me tây dễ bị sâu bệnh xâm hại nên thường xuyên kiểm tra và phòng trừ.

Cây Osaka vàng

+ Ưu điểm: cũng tương tự như những loài cây công trình khác cây Osaka vàng là loại cây rất dễ chịu bởi chúng sinh trưởng nhanh, phát triển tốt và không đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, cây cho những chùm hoa rất đẹp như những chiếc đèn lồng rực ánh vàng.

+ Nhược điểm: Cây Osaka vàng rất dễ bị sâu bệnh hại, đặc biệt các loại sâu đục thân luôn là kẻ thù tiểm ẩn và nguy hiểm nhất, ngoài ra cây còn bị sâu ăn lá dễ xâm hại gây mất thẩm mĩ và ảnh hưởng tới người đi đường.

Cây Xà cừ

+ Ưu điểm: có lẽ trong các loài cây xanh trồng đường phố thì cây Xà cừ là cây xanh nhanh lớn nhất, cây có sự phát triển và tăng kích thước đáng kể, cây cho tán rộng và ít khi bị sâu bệnh hại, cây tái sinh nhanh và rất dễ chăm sóc.

+ Nhược điểm: Cây Xà cừ có cạnh rễ bè, rễ cây phát triển và thường xuyên nổi trên mặt đất gây vỡ những đoạn vỉa hè hay mặt đường, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Các Loại Lan Hoàng Thảo trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!