Xu Hướng 2/2024 # Cty Tnhh Hợp Tác Thương Mại Sara # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cty Tnhh Hợp Tác Thương Mại Sara được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc kết hợp chiết xuất tảo biển dạng lỏng vào chương trình dinh dưỡng phong lan của bạn có thể là một thay đổi giúp cây của bạn từ tốt đến lớn.

Những người trồng lan thương mại và theo sở thích thường báo cáo một hoặc nhiều cải tiến sau đây đối với cây của họ bắt nguồn từ việc áp dụng thường xuyên chất cô đặc rong biển:

Tăng trưởng rễ tốt hơn.

Làm xanh cây trồng của mình.

Sản xuất hoa tốt hơn.

Cải thiện màu sắc hoa.

Cành hoa khỏe hơn.

Cành hoa dài hơn.

Giảm tỷ lệ sâu bệnh.

Tảo biển là gì?

Tảo biển là một loại thực vật biển hoặc tảo mọc ở đại dương, sông, hồ và các vùng nước khác. Tảo biển thường xuyên được tắm trong một món canh khoáng chất và chất dinh dưỡng. Nhiều khoáng chất và hợp chất trong nước được rong biển hấp thụ và tạo nền tảng cho một số chất dinh dưỡng tuyệt vời và các đặc tính thúc đẩy tăng trưởng thực vật của nó.

Tám mươi bốn nguyên tố cơ bản của trái đất đã được xác định trong nước biển dưới dạng các ion khoáng chất vĩ mô hoặc vi lượng.

Có gì trong Tảo biển?

Có rất nhiều nguyên tố và hợp chất được tìm thấy trong rong biển giúp hỗ trợ sự phát triển của cây trồng, sinh sản (ra hoa hoặc kết trái) và sức khỏe. Một số trong số này bao gồm các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng, protein, vitamin, auxin, cytokinin, gibberellins, axit abscisic (ABA), carbohydrate, lipid, chất chelat và nhiều chất khác.

Tảo biển hoạt động như thế nào?

Rất khó xác định cách thức hoạt động của tảo biển. Theo ý kiến ​​của tôi, đó là tác dụng tổng hợp của các chất dinh dưỡng sinh học có sẵn, các hợp chất hữu cơ và các hormone tăng trưởng thực vật gửi tín hiệu đến toàn bộ cây để kích thích các phản ứng sinh học và sinh lý ở thực vật.

Chúng ta cũng biết rằng rong biển cung cấp nguồn dinh dưỡng sinh học trong và xung quanh vùng rễ và tạo ra một môi trường lành mạnh cho sự phát triển của rễ, cải thiện cấu trúc đất và chuyển hóa chất dinh dưỡng thành dạng mà cây trồng có thể hấp thụ. 

Chính xác thì các hormone làm gì?

Tảo biển chứa nhiều hormone và các hợp chất thúc đẩy tăng trưởng khác.

3 nhóm hormone phổ biến nhất mà chúng tôi tìm thấy trong tảo biển là:

Auxin được tạo ra trong mô phân sinh ngọn của thực vật, “ngọn phát triển”. Chúng chịu trách nhiệm phân chia tế bào, tăng trưởng và biệt hóa tế bào. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của sự kéo dài rễ, sự phân nhánh bên của rễ.

Cytokinin được sản xuất chủ yếu ở rễ, chúng di chuyển lên trên qua các mạch xylem và thúc đẩy sự phát triển bên và làm chậm các triệu chứng lão hóa. Ở hoa lan, chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chồi (sự phát triển bên).

Gibberellins thường tồn tại trong thời gian ngắn và được tìm thấy ở nồng độ rất thấp. Gibberellins quyết định sự phát triển của thân và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa và quả.

Rễ mới phát triển sau 3 tuần sử dụng Algachu

Hình ảnh do Nhà sản xuất cung cấp

Còn về khoáng chất.

Có hơn 70 khoáng chất trong tảo biển, tất cả đều ở dạng trung lượng hoặc vi lượng. Chúng có mặt với tỷ lệ phù hợp với cây trồng. Các loại phân bón mà chúng tôi sử dụng, được làm từ các hợp chất hóa học khác nhau chỉ chứa một số ít các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, rất hợp lý khi bao gồm tảo biển cô đặc với chương trình bón phân của bạn để cung cấp các chất dinh dưỡng bị thiếu.

Kết hợp với một loại phân bón chất lượng, tảo biển cô đặc sẽ cung cấp gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sức khỏe, tăng trưởng và ra hoa (sinh sản) của cây trồng.

Rễ không hấp thụ các mảnh tảo biển.

Hoa lan hoặc bất kỳ loài thực vật nào không thể hấp thụ chất dinh dưỡng hữu cơ trực tiếp từ tảo biển. Để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, vi sinh vật cần phân hủy chất hữu cơ và giải phóng các hợp chất vô cơ để rễ cây hấp thụ.

Tảo biển đóng vai trò là thức ăn cho vi sinh vật và chúng sẽ sinh sôi nảy nở và hoạt động trên tảo biển, giải phóng các chất dinh dưỡng và hợp chất có lợi cho rễ cây hấp thụ.

Có rất nhiều lợi ích thu được từ việc vi sinh vật có lợi hoạt động trong vùng rễ và giá thể mà tôi sẽ không đề cập trong bài viết này.

Tại sao vi lượng lại quan trọng đối với cây trồng?

Các vi chất dinh dưỡng thông qua sự tham gia của chúng vào các quá trình enzyme là một phần của hồ sơ chất dinh dưỡng của thực vật, điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển.

Các phản ứng enzym phụ thuộc vào sự hiện diện của một số vi chất dinh dưỡng, chúng đóng vai trò như chất xúc tác. Các vi chất dinh dưỡng (Sắt, Đồng, Kẽm, Magie, Boron, Mangan và Coban) đóng vai trò như chất xúc tác kích hoạt các enzym. Mặc dù cây trồng chỉ yêu cầu một lượng nhỏ các vi chất dinh dưỡng này, nhưng chúng cũng cần thiết như NPK (Nitơ, Phốt pho, Kali) và trong một số trường hợp còn nhiều hơn thế. Việc thiếu một trong các nguyên tố vi lượng trên có thể làm đảo lộn sự cân bằng của một hoặc nhiều hệ thống enzym.

Mặc dù năng suất của cây trồng có thể không bị ảnh hưởng vì thiếu nguyên tố vi lượng, nhưng chất lượng có thể bị ảnh hưởng xấu.

Các loại phân bón chúng tôi sử dụng chỉ chứa một số ít chất dinh dưỡng vi lượng. Bao gồm bón tảo biển hàng tháng là một cách tuyệt vời để cung cấp tất cả các vi chất dinh dưỡng cần thiết để tối ưu hóa sự phát triển và sức khỏe của cây trồng.

Các hợp chất khác được tìm thấy trong tảo biển

Alginates giúp cải thiện cấu trúc của đất. Cải thiện cấu trúc đất dẫn đến tăng độ thoáng khí, cải thiện khả năng giữ nước.

Axit amin được thực vật sử dụng để sản xuất protein.

Vitamin. Hầu hết tảo biển sẽ chứa những thứ sau đây với số lượng khác nhau. Vitamin A, B1, B2, B3, B5, B12, C, D, E, K, choline và carotene.

Betaines hỗ trợ thực vật đối phó với các căng thẳng như lạnh, nóng, nước và tăng khả năng chống chịu của thực vật đối với stress phi sinh học.

Fucoidan giúp bảo vệ thực vật trước ánh nắng mạnh và môi trường khắc nghiệt.

Laminarin giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của thực vật và tạo ra phản ứng phòng vệ ở thực vật để giảm sự lây nhiễm của các loại bệnh.

Mannitol làm tăng tính sẵn có của nguyên tố vi lượng, tăng khả năng chống chịu của cây với muối và stress thẩm thấu và có vai trò trong phản ứng của cây trồng trước sự tấn công của mầm bệnh; giảm căng thẳng sinh học và phi sinh học.

Tôi nên bón tảo biển bao lâu một lần?

Khuyến cáo chung cho lan là bón dung dịch tảo biển mỗi tháng một lần. Lý do cho điều này là tảo biển có chứa hormone tăng trưởng và việc sử dụng thường xuyên có thể kích thích quá trình sinh sản tế bào và gây ra những bất thường về hoa và tăng trưởng.

Ứng dụng tảo biển cho hoa lan A. Algachu.

Dung dịch tảo biển có thể được áp dụng như một loại rãnh chậu, riêng nó hoặc kết hợp với dung dịch dinh dưỡng của bạn. Vui lòng kiểm tra xem chất dinh dưỡng và Algachu có tương thích không trước khi áp dụng.

Trước và sau khi thay chậu lan, hãy ngâm chậu bằng dung dịch Algachu, điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng khi cấy ghép và kích thích sự phát triển.

Trong 4 đến 6 tuần sau khi thay chậu, hãy dùng dung dịch Algachu để kích thích cây phát triển.

Nếu cây lan của bạn không có rễ hoặc cấu trúc rễ rất ít, hãy ngâm cây lan trong dung dịch Algachu trong 24 giờ trước khi thay chậu. Các hormone trong Algachu giúp kích thích rễ cây phát triển.

B. Ứng dụng phun qua lá Lời khuyên tốt nhất của tôi.

Tôi khuyến khích bạn thử nghiệm và tìm ra phương pháp, tỷ lệ và tần suất ứng dụng nào phù hợp với thực tiễn đang phát triển của bạn. Hãy nhớ rằng so với các loại cây khác, cây lan phát triển chậm và có thể mất một chút thời gian để thấy được kết quả trên cây lan của bạn.

Chúng tôi giới thiệu sản phẩm tảo biển nào?

Không phải tất cả các loại tảo biển đều được tạo ra như nhau. Quá trình sản xuất và khai thác ảnh hưởng đến chất lượng của tảo biển cô đặc. Một số sản phẩm tảo biển là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất và thiếu một số thành phần quan trọng.

Chúng tôi sử dụng Ocean Organics Seaweed Soil Concentrate và Ocean Organics Seaweed Foliar Concentrate cho hoa lan và cây nhà của chúng tôi. Sản phẩm tảo biển dạng lỏng của Ocean Organics được sản xuất bởi Unitek Bio Inc (Korea).

Các loài tảo biển bản địa của Korea (ecklonia radiata) được ủ theo mẻ với các loại thảo mộc thiết yếu được chọn lọc đặc biệt trong thời gian lên đến 90 ngày. Quá trình sản xuất bia tự nhiên loại bỏ việc sử dụng chế biến bằng nhiệt, hóa chất, đóng băng hoặc mất nước có thể làm ‘biến tính’ sự cân bằng chất dinh dưỡng nhạy cảm. Quá trình sản xuất bia cho phép các chất kích thích tăng trưởng tự nhiên và các chất dinh dưỡng vi lượng được giải phóng ở dạng hoạt động để cải thiện sức khỏe của đất và cây trồng. 

Hãy gọi cho tôi khi bạn cần thêm thông tin 0981640681

Công Ty Tnhh Thương Mại

Thực hiện phương châm “Phân bón hiệu Đầu bò giúp nông dân làm giàu”, hơn 17 năm qua Công ty Phước Hưng không ngừng nỗ lực đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất như: dây chuyền sản xuất phân hữu cơ cao cấp, dây chuyền sản xuất phân bón NPK, dây chuyền sản xuất phân bón dạng bột, các máy đóng gói hiện đại, đồng thời áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 nhằm cung cấp cho bà con nông dân các sản phẩm phân bón phong phú, chất lượng, hiệu quả trên từng loại cây trồng: lúa, cây công nghiệp, cây ăn trái… gồm: phân bón NPK 20-20-15+TE, phân tím 15-5-20+TE, 16-19-8,16-8-17+TE,18- 8-18+TE,18-6-19+TE…phân khoáng BO THAI,Bo Green,Bo Gold ,phân bón hữu cơ sinh học vi sinh, phân bón lá dành cho cây ăn trái, cây lúa, rau màu; cây công nghiệp ;phân bón đa chức năng… được bà con nông dân các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ,Tây Nguyên và khu vực miền Trung tín nhiệm đón nhận.

Đặc biệt là các sản phẩm phân bón rễ VL08S,VL07,VL07 GOLD, Hửu Cơ Bột Cá với các thành phần dinh dưỡng đạm, P2O5, Kali và các trung vi lượng (SiO2, Canxi,Mg, Cu, Fe, Zn) cần thiết cho cây trồng có tác dụng giúp bộ rễ phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt; bổ sung các chất đa trung vi lượng cho cây trồng; hỗ trợ phát triển thân, cành, nuôi trái phát triển mạnh; trái phát triển đều, to hết cỡ, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Với những nỗ lực đầu tư ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất kinh doanh, phát huy sáng tạo để làm ra những sản phẩm phân bón chất lượng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp, Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Phước Hưng đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như: Cúp vàng Top ten sản phẩm Thương hiệu Việt uy tín chất lượng năm 2006, Cúp vàng “Cửu Long hội nhập” năm 2007, thương hiệu “Bạn nhà nông Việt Nam” (6 năm liền), giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam, Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn, Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng, danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, Doanh nghiệp tiêu biểu chúng tôi năm 2013, “Điển hình sáng tạo nông nghiệp Việt Nam 2014” (do Tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn) và nhiều giải thưởng uy tín khác .

Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Nông Nghiệp Bigfarm

Bạn đang muốn tự trồng những cây cà chua mọng nước, ngon ngọt cho gia đình mình? Hiện tại thì đây là một giải pháp trồng rau sạch tại nhà được rất nhiều người biết đến nhưng có thể chưa biết cách áp dụng. 

Vậy BIGFARM xin chia sẻ kinh nghiệm trồng cà chua sạch sai trĩu quả ngay tại nhà.

Cây cà chua có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần ấm áp và một chút ẩm ướt. Giống với hầu hết các loại rau xanh cho quả, cà chua rất cần sự chăm sóc nhẹ nhàng, đủ ánh sáng và nước.

 

Hướng dẫn 2 cách trồng cà chua sai trĩu quả

Bước 1: Chuẩn bị

Nếu trồng lần đầu tiên, bạn nên mua cây cà chua giống ngoài chợ hoặc các cửa hàng cây giống. Nếu muốn trồng từ hạt, bạn cần gieo hạt trước thời điểm muốn trồng 1 tháng. Có thể gieo hạt vào bất kỳ vật dụng nào từ cốc, bát, hộp nhựa…, để chúng trong nhà ở gần bậu cửa sổ để đón nắng.

 

Trong trường hợp không đủ ánh sáng, có thể treo một bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn ánh sáng vàng phía trên chậu ươm, khoảng cách từ 12 – 15 cm để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn. Khi cây non cao được 15 – 25 cm thì có thể đánh ra trồng ngoài vườn hoặc trong chậu.

Quy tắc trồng quen thuộc là 2 cây cà chua cho mỗi thành viên trong gia đình, áp dụng với những người ăn nhiều cà chua. Nếu bạn muốn làm thêm các sản phẩm khác từ cà chua như đồ hộp, nước sốt… thì có thể tăng lên 4 cây cho mỗi người.

Bước 2: Chuẩn bị chỗ trồng

Vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

 

Ở vùng thời tiết nóng, khi nhiệt độ vào ban đêm xuống thấp nhất là 24oC thì hầu hết cây cà chua sẽ ngừng ra quả mới. Trong khi đó, những quả đã ra thì sẽ lớn rất nhanh.

 

Đối với đất trồng, cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng 6 – 8 cm. Bởi vì, cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Nếu bạn không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

Bước 3: Trồng cây non

Cây non phải được trồng sâu xuống đất từ 50 – 75% chiều cao thân, đặc biệt là những cây thân cao, mảnh dẻ. Nếu có lấp đi một vài lá bên dưới cũng không sao. Rễ mới sẽ mọc dọc theo phần thân được trồng trong đất, cung cấp một bộ rễ khỏe mạnh cho cây. Các cây non mới trồng sẽ tập trung phát triển bộ rễ trước tiên.

Trong vòng 10 phút đầu sau khi trồng, tưới cho cây khoảng 4 lít nước ấm tầm 25 – 30oC để giúp cây không bị sốc với môi trường mới. Lượng nước tưới có thể tùy chỉnh theo diện tích trồng lớn hay nhỏ.

 

Khoảng cách lý tưởng giữa mỗi cây cà chua là từ 45 – 90 cm. Nếu ở vùng khí hậu ấm áp hơn, đặc biệt là trồng cây trong lồng thì có thể rút ngắn khoảng cách lại còn một nửa, từ 25 – 45 cm.

 

Khoảng cách được khuyến khích ban đầu thích hợp với những giống cà chua bụi, cần không gian lớn để phát triển tràn trên mặt đất. Trong khi đó, cà chua được trồng gần nhau thì lá cây sẽ tạo thành bóng râm che chắn cho quả không bị rám nắng.

 

Ngoài ra, nó còn đảm bảo bạn có đủ không gian để tưới nước, làm cỏ và thu hoạch quả.

 

Bước 4: Tưới nước

 

Trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng, tưới đều đặn 500ml nước ấm 25 – 30oC cho cây mỗi ngày.

 

Sau 1 – 2 tuần, phủ một lớp rơm khô (hoặc cỏ khô, lá thông khô) xung quanh cây để kiểm soát cỏ dại và giữ ẩm cho đất trong thời tiết khô. Độ dày của lớp phủ khoảng 2 – 3 cm, đường kính khoảng 30 cm. Lá thông đặc biệt trong việc giúp tăng độ axit của đất.

 

Chú ý:

 

• Giữ ẩm cho đất không phải là tưới nước liên tục. Nếu đất bị sũng nước sẽ giết chết bộ rễ và tạo điều kiện để nấm phát triển, nhất là khi trời thực sự ấm áp hoặc nóng.

 

• Tưới nước tập trung từ phần thân trở xuống, tưới đều quanh cây sẽ tốt hơn là tưới trực tiếp lên phần lá. Vì cách tưới này sẽ khuyến khích một số bệnh dễ gặp ở cây cà chua phát triển.

 

• Tăng dần lượng nước tưới sau 10 ngày và đảm bảo rằng cây nhận được 3 – 8 cm nước mưa mỗi tuần. Nếu không, cung cấp đủ khoảng 7.5 lít nước cho cây mỗi tuần, bắt đầu từ cuối tuần thứ 2 sau khi trồng.

 

• Tưới nước sâu cho cây từ 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần tưới từ 3 – 4 lít nước. Có thể tăng lượng nước nếu cây lớn hơn và thời tiết nóng hơn. Trong trường hợp thời tiết quá khô và nóng, bạn có thể tưới nước thường xuyên hơn so với mức tiêu chuẩn.

 

Bước 5: Thêm giàn, cọc hoặc lồng…

 

Xem xét làm thêm giàn leo, cọc hoặc lồng để hỗ trợ cây cà chua leo lên cao khoảng 14 ngày sau khi trồng.

 

Mỗi cọc phải có đường kính ít nhất từ 3 – 5 cm, cao 1.8 – 2.4 mét, chôn sâu xuống đất từ 30 – 60 cm, cách cây tối thiểu 5 cm. Cần đảm bảo những chiếc cọc hỗ trỡ này không cản trở sự phát triển của cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ phế liệu, ống nước hoặc sắt… Ít phổ biến hơn là sử dụng lưới mắt cáo để giúp cây cà chua leo lên cao.

 

Bước 6: Bón phân

 

Ở bước này cần sử dụng phân bón hóa học, không tiếp tục sử dụng phân xanh như lúc đầu. Bởi vì tỷ lệ khoảng chất trong phân xanh sẽ thúc đẩy sự phát triển của cành và lá. Hãy tìm kiếm loại phân hữu cơ tốt để kích thích cây ra quả. Đất càng giàu hữu cơ thì chất lượng quả cà chua sẽ càng tốt hơn.

 

Quá trình tạo quả có thể làm cây phát triển quá nhanh, khiến cây dễ bị nhiễm bệnh và bị côn trùng tấn công. Hãy nhớ mục tiêu của bạn trồng cà chua để lấy trái chứ không phải là lá. Vì thế, phải sử dụng phân bón chính xác và hiệu quả bởi nếu dùng sai loại thì cây cà chua có khả năng phát triển nhiều lá hơn là quả.

 

Lắc nhẹ giàn hoặc lồng bao quanh cây trong khoảng 5 giây từ 1 – 2 lần mỗi tuần khi cây ra hoa để thúc đẩy sự thụ phấn. Thao tác này tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng sản lượng quả so với cây tự thụ phấn.

 

Bước 7: Chăm sóc cây khi ra quả

 

Trung bình từ 45 – 90 ngày, phổ biến nhất là 60 ngày sau khi trồng sẽ xuất hiện quả. Quả ban đầu thường nhỏ và có màu xanh lá cây. Khi đã đạt kích thước hoàn chỉnh thì quả sẽ chuyển dần sang màu đỏ đậm hơn. Điều này có nghĩa quả đã bắt đầu chín và sẵn sàng để thu hoạch.

 

Quả cà chua khi chín thường có màu đậm, chà nhẹ ngón tay bên ngoài lớp vỏ cảm nhận được sự mềm mại, hoàn toàn không cần phải cấu vào phần thịt quả.

 

Có thể thu hoạch cà chua sớm hơn nếu muốn, bất kỳ lúc nào sau khi quả bắt đầu thay đổi màu sắc. Việc thu hoạch sớm cũng giảm khả năng quả bị chín quá và thối trên cây hoặc bị chim ăn mất.

 

Bước 8: Bảo vệ quả chín cây

 

Chuẩn bị một số túi nhỏ với phần miệng có đường zip (túi vuốt miệng). Khi quả gần chín, nhẹ nhàng lồng túi từ phía dưới lên trên phần cành cây để bảo vệ quả khỏi bị côn trùng hoặc chim ăn.

 

Dùng tay vuốt chặt phần miệng túi lại đều từ hai bên, chừa lại khoảng 5 – 6 cm mỗi bên để lưu thông không khí.

 

Có thể cắt các góc túi để thoát hơi ẩm và lưu thông khí tốt hơn, đặc biệt là khi thời tiết nóng ẩm.

 

Cà chua cần thời gian sinh trưởng tương đối dài, do đó, kiên nhẫn là tất cả những gì bạn cần để có thể nhận lại phần thưởng xứng đáng là những cây cà chua cao lớn, khỏe mạnh và sai quả.

0310933013 Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Cây Cảnh Út Luôn 0988518854

Nhập bất cứ thông tin gì về doanh nghiệp bạn muốn tìm. VD: Mã số thuế, Tên công ty, Tên giao dịch, Địa chỉ… 0310210335

Công Ty Tnhh Sản Xuất Thương Mại Và Đầu Tư An Hưng: Đưa Sản Xuất Nông Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Sau gần 1 năm đi vào sản xuất, bằng chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, phân bón NPK An Hưng đã cung cấp ra thị trường trên 10 ngàn tấn phục vụ cho các tỉnh Tây Nguyên và Miền Trung trở ra, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng

Do điều kiện đất đai nước ta nhiều vùng khô cằn, cùng với nhu cầu thâm canh tăng vụ đã khiến nguồn đất thiếu hụt một số nguyên tố trung vi lượng. Do vậy bằng sự đi sâu vào khoa học và công nghệ vi sinh hiện đại áp dụng cho sản xuất phân bón, Công ty An Hưng đã đáp ứng bằng cách ngoài thành phần dinh dưỡng thiết yếu NPK (Nitơ, Phốt pho, Kali), còn đưa thêm nhiều nguyên tố trung vi lượng như canxi, magiê, bo rát, kẽm, đồng vào sản phẩm giúp cho cây trồng sinh trưởng, cho năng suất, chất lượng cao. Mặt khác Công ty An Hưng cũng đa dạng hóa các sản phẩm nhằm phù hợp với từng chất đất và loại cây trồng khác nhau. Công ty đang tập trung vào cây nông nghiệp phân khúc cao cấp, cây công nghiệp, lâm nghiệp như cà phê, cao su và cây ăn quả.

Ông Lê Văn Hoan, Giám đốc Công ty An Hưng chia sẻ: nhận thấy từ nhu cầu gia đình mình về nguồn thực phẩm sạch cũng như xu hướng chung cho phát triển bền vững là một nền nông nghiệp sản xuất sạch và đảm bảo môi trường, năm 2024, tôi và các cộng sự bắt tay vào đầu tư xây dựng nhà máy An Hưng. Qua tìm hiểu cho thấy Vĩnh Tường là nơi đồng trũng thuận lợi giao thông, nhân lực dồi dào, đồng thời chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, vì thế ban lãnh đạo Công ty đã quyết định chọn Cụm công nghiệp Đồng Sóc là nơi khởi nguồn dự án. An Hưng cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Vĩnh Tường. Nhà máy được đầu tư với kinh phí xây dựng hơn 50 tỷ đồng trên mặt bằng 4 ha, sau hơn 2 năm đã hoàn thành. Tháng 6 năm 2024 An Hưng bắt đầu đưa sản phẩm cung cấp cho thị trường, hiện nay đang cung cấp khoảng 80 tấn trên ngày, đạt 50% theo công suất thiết kế nhà máy.

Lựa chọn phân bón phù hợp với cây trồng và nguồn đất vừa giúp tăng năng suất, giảm sâu bệnh vừa làm tăng hiệu quả phân bón, có tác dụng cải tạo đất và môi trường. Các sản phẩm của An Hưng không chỉ cho thấy hiệu quả kinh tế, giảm chi phí đầu vào cho bà con nông dân mà còn giúp sản xuất nông nghiệp địa phương phát triển theo hướng bền vững.

Tăng cường mở rộng thị trường

Từ khi đi vào hoạt động, Công ty An Hưng luôn đồng hành với bà con nông dân, đưa sản phẩm chất lượng vào sản xuất. Cụ thể, An Hưng đã hợp tác cung cấp sản phẩm phân bón NPK An Hưng cho Công ty chè ở Đại Từ Thái Nguyên, đã giúp sản phẩm lá chè to dầy hơn, năng suất cao và nước chè xanh ngon. Bên cạnh đó, An Hưng phối hợp với bà con thử nghiệm phân bón trên 2 ha trồng ngô tại Yên Định, Thanh Hóa cho năng suất cao, đồng thời kết hợp với Công ty Bình Điền đưa sản phẩm vào tỉnh Quảng Trị… Không chỉ tăng cường mở rộng thị trường tại các tỉnh phía Bắc, An Hưng còn tích cực cử các cán bộ trẻ, kỹ sư đến các tỉnh Tây Nguyên kết hợp các đại lý cấp I triển khai hướng dẫn bà con nông dân sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả phù hợp với đất đai, thổ nhưỡng tại từng địa phương, với từng loại cây trồng. Các sản phẩm của An Hưng đã được bà con đánh giá cao và các đại lý sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm. An Hưng tiếp tục tiếp cận thị trường các tỉnh miền Trung nhằm đưa sản phẩm lan tỏa rộng hơn, kỳ vọng mục tiêu đến cuối năm 2024 nhà máy sẽ đạt công suất thiết kế 50.000 tấn năm.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, thời gian tới An Hưng sẽ tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng tiếp tục đầu tư công nghệ để đảm bảo các sản phẩm khi đưa ra thị trường có chất lượng tốt nhất, mở rộng hệ thống đại lý sâu rộng đến các tỉnh thành. Đặc biệt thông qua đội ngũ cán bộ, kỹ sư có trình độ, An Hưng cũng sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển thêm các loại phân bón mới dành cho các loại cây trồng mới ở Việt Nam cũng như phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng của từng vùng miền để giúp người nông dân có được những vụ mùa bội thu, tích cực đồng hành cùng công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp nước nhà.

Cách Bón Phân Npk Cho Cây Ăn Trái Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao – Công Ty Tnhh Thương Mại – Dịch Vụ Kinh Doanh Trường Thành

Ông bà ta thường có câu: “Nhất nước – Nhì phân – Tam cần – Tứ giống” như một công thức được áp dụng vào trong sản xuất nông nghiệp.

Cây ăn trái cũng giống như các loại cây trồng khác, để giúp vườn cây phát triển tốt cũng như nâng cao chất lượng, ổn định năng suất thì Bà con cần trang bị cho mình những hiểu biết về đặc điểm sinh trưởng của giống cây ăn trái đang được canh tác trong vườn của gia đình, cũng như kỹ thuật chăm sóc và loại phân bón cùng cách bón phân cho cây ăn trái hiệu quả.

Trong chế độ dinh dưỡng, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho vườn cây ăn trái bằng phân bón hữu cơ sinh học, vôi cải tạo đất, cân bằng độ pH, thì phân bón NPK là sản phẩm không thể thiếu cho vườn cây ăn trái.

Vì vậy, khi sử dụng phân bón NPK cho quá trình chăm sóc cây trồng, Bà con cũng cần lưu ý “Cách bón phân NPK cho cây ăn trái” cũng góp phần mang lại hiệu quả cũng như năng suất vụ mùa.

Làm thế nào bón phân NPK cho cây ăn trái đúng cách, mang lại hiệu quả cao, Phân bón Hợp Lực sẽ giúp Bà con có thêm những kiến thức hữu ích được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

1. Những yêu cầu cần thiết khi bón phân NPK cho cây ăn trái đạt hiệu quả cho năng suất cao

Thế nào được xem là một chế độ bón phân NPK cho cây ăn trái hợp lý, cân đối, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cũng như đạt hiệu quả cả về mặt nông học lẫn kinh tế?

Từ cách bón phân NPK cho cây ăn trái đúng cách, sẽ giúp Bà con đạt được những yêu cầu sau:

– Cây trồng trong vườn cây ăn trái sẽ được cung cấp đầy đủ, cân đối và đáp ứng kịp thời nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để cho cây ăn trái có đủ sức khỏe, sinh trưởng và phát triển ổn định trong môi trường thuận lợi, cho năng suất cao và phẩm chất tốt.

– Duy trì ổn định lượng chất dinh dưỡng trong đất, tránh hiện tượng bạc màu, mất cân đối, làm biến đổi tính chất đất tại khu vực canh tác, trồng cây ăn trái lâu năm. Bên cạnh đó, là việc không ngừng hỗ trợ, tăng độ phì nhiêu, mang đến sự màu mỡ cho đất.

– Những am hiểu về loại đất trồng của địa phương, sẽ giúp Bà con sử dụng phân bón NPK đúng cách, đúng liều lượng cần thiết nhằm mang lại sự phù hợp với khí hậu, địa lý vùng miền, và trên hết là tập quán trình độ cùng điều kiện sản xuất vườn cây ăn trái hiện tại, nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm khi thu hoạch.

2. Đặc điểm của cây ăn trái giúp Bà con có cách bón phân NPK hiệu quả cho năng suất cao

Như Bà con cũng đã biết, mỗi giống cây ăn trái đều có những đặc điểm sinh học khác nhau cũng như chế độ dinh dưỡng trong từng thời kỳ, từng giai đoạn phát triển của cây cũng khác nhau.

Do đó, để giúp cây ăn trái có được môi trường dinh dưỡng tốt từ phân bón NPK, thì Bà con cần lưu ý một số điểm như sau:

– Thứ nhất, trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây ăn trái thì nhu cầu về dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau. Do đó, Bà con cần phân chia lượng phân bón NPK thích hợp, đáp ứng đủ dưỡng chất cho cây ăn trái phát triển.

– Thứ hai, năng suất của cây trồng ổn định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố dinh dưỡng là một trong những yếu tố cần thiết mà Bà con cần lưu ý. Bởi lượng các chất dinh dưỡng ổn định khi đáp ứng cho cây duy trì sự phát triển sẽ giúp cho vườn cây ăn trái của Bà con đạt được năng suất ổn định qua các năm.

– Ở cây trồng nói chung và cây ăn trái nói riêng, đặc điểm của hệ rễ ở cây sẽ giúp Bà con xác định được vị trí bón phân NPK tốt nhất. Rễ chính là cơ quan trực tiếp thực hiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất, vận chuyển dinh dưỡng đi nuôi các cơ quan khác của cây ăn trái. Ở cây ăn trái, hệ rễ phát triển hấp thụ phân bón NPK 30-9-9 tương ứng với hình chiếu quanh mép tán cây, do đó, Bà con cần lưu ý vị trí này để giúp cách bón phân NPK cho cây ăn trái đúng kỹ thuật và đạt được hiệu quả cao.

– Tùy vào từng loại cây ăn trái khác nhau mà chúng có khả năng thích ứng với độ pH có trong đất và loại phân bón NPK sinh học tương thích. Dựa trên đặc điểm này, Bà con có thể dễ dàng xác định được lượng vôi cần thiết để cân bằng độ pH cho đất cũng như loại phân bón NPK thích hợp.

– Nhóm cây ăn trái rất mẫn cảm với độ chua, nghĩa là chúng ưa những loại đất từ trung tính đến hơi kiềm, và độ pH có từ 7.0 – 8.0.

– Nhóm cây ăn trái mẫn cảm với độ chua, nghĩa là chúng ưa đất từ ít chua đến trung tính, với độ pH có từ 6.5 – 7.0.

– Nhóm cây ăn trái mẫn cảm vừa với độ chua, nghĩa là chúng có thể thích ứng và chịu đựng được với đất chua vừa, có độ pH từ 5.5 – 6.5.

– Nhóm cây ăn trái ít mẫn cảm với độ chua, nghĩa là chúng có một phạm vi thích ứng rất rộng về độ pH đất, có thể dao động từ 3.5 – 7.5.

– Nhóm cây ăn trái ưa chua, nghĩa là chúng có khả năng sống trong môi trường đất có độ pH từ 4.0 – 5.5.

3. Cách bón phân NPK cho cây ăn trái hiệu quả cho năng suất cao qua từng thời kỳ phát triển

– Đối với cây ăn trái còn nhỏ, chưa cho trái. Đây là giai đoạn cây cần nhiều phân lân và phân đạm để thúc đẩy cây đâm rễ, đâm chồi. Chính vì thế, Bà con cần tập trung bón nhiều phân đạm và lân cho cây. Với phân lân, Bà con nên thực hiện bón lót, bón vào đầu hoặc cuối mùa mưa; đối với phân đạm và phân ka li nên chia nhiều lần bón hoặc tưới, khi đọt lá đã già.

-Đối với cây ăn trái trong giai đoạn cho trái, thì cách bón phân NPK cho cây ăn trái Bà con nên chia làm 4 lần bón chính, cụ thể:

+ Thời điểm cây ăn trái chưa ra bông: Bà con cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp cây có được lượng dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức sống tươi tốt, chuẩn bị cho việc ra hoa, dễ đậu trái. Giai đoạn này cần bón nhiều phân NPK với hàm lượng phân lân và kali cao, và giảm phân đạm. Bởi nếu Bà con bón thừa đạm sẽ khiến cho cây ra tược, khó ra hoa.

+ Thời điểm cây ăn trái ra bông và nuôi trái: Đây là giai đoạn cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng cho sự duy trì và phát triển ổn định, nhằm tránh cho cây mất sức trong việc tập trung nuôi bông và nuôi trái, Bà con cần cung cấp, bón phân NPK với lượng phân bón đầy đủ. Cũng như trái với giai đoạn trước khi cây ăn trái ra hoa, trong giai đoạn này, cây ăn trái cần nhiều đạm để giúp trái phát triển, đồng thời cần kali để tăng cường vận chuyển dinh dưỡng về nuôi trái, giúp đảm bảo năng suất, chất lượng trái.

+ Thời điểm cây ăn trái trước khi thu hoạch: Cách bón phân NPK thường được bón trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng trước khi thu hoạch. Bên cạnh đó, Bà con cần lưu ý không bón đạm mà chỉ tập trung bổ sung kali để giúp tăng chất lượng, màu sắc của trái cây, giúp trái ngon, đẹp và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, Bà con có thể phun phân kali qua lá.

+ Thời điểm cây ăn trái sau thu hoạch: Đây được xem là giai đoạn cây cần phục hồi, và cần nhiều đạm và lân để ra rễ, đâm chồi. Do đó, việc cung cấp đủ đạm và lân từ phân bón NPK sẽ giúp cây cho nhiều tược, tược mập mạnh….

4. Hướng dẫn cách bón phân NPK cho cây ăn trái hiệu quả cho năng suất cao

Nhằm hạn chế sự thất thoát phân NPK trong quá trình bón cho cây ăn trái cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, giúp cây có thể hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng có trong phân bón NPK nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bón phân của Bà con, bên cạnh yếu tố kết cấu đất. Do đó, làm cách nào để bón phân NPK cho cây ăn trái hiệu quả? Phân bón Hợp Lực sẽ cung cấp cho Bà con một số lưu ý sau:

– Đối với cây ăn trái, Bà con cần lưu ý bón phân NPK theo tán cây, cách gốc từ 1-1,5 m vì rễ cây ở phần gần gốc không có khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt, mà phần rễ tơ ở bên ngoài mới thực sự đảm nhận chức năng hút dinh dưỡng tốt nhất từ môi trường đất.

– Bên cạnh đó, Bà con nên xới xáo mặt đất trước khi bón hoặc đào hốc, đào rãnh để vùi phân vì phân bón NPK rất dễ bị mất đi do bị rửa trôi hay bốc hơi, nhất là phân đạm. Tuy nhiên, tránh gây tổn thương cho rễ cây ăn trái.

– Sau khi bón phân NPK cho cây ăn trái xong, Bà con cần thực hiện tưới đủ nước để giúp phân tan và cung cấp nước cho cây. Nếu bón phân NPK mà không cung cấp đủ nước sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng phân bón, phân sẽ bóc hơi và mất đi một lượng chất dinh dưỡng.

– Bên cạnh đó, Bà con cần lưu ý không nên bón phân NPK khi trời quá nắng hoặc mưa to kéo dài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cty Tnhh Hợp Tác Thương Mại Sara trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!