Xu Hướng 2/2024 # Công Ty Cp Công Nông Nghiệp Tiến Nông # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Ty Cp Công Nông Nghiệp Tiến Nông được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu

Thành lập ngày 4 tháng 1 năm 1995, Tiến Nông xác định sứ mệnh phát triển cùng với nền nông nghiệp, gắn bó với những thăng trầm và vinh quang của nông nghiệp Việt Nam. Hơn 20 năm là một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ, xây dựng thành công trên nền tảng khoa học và công nghệ, đem lại giá trị bền vững cho người nông dân.

Tầm nhìn

  – Là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam.

Chiến lược

  – Phục vụ chuyên nghiệp các ngành hàng trọng điểm của nông nghiệp đất nước: Lúa gạo, Cà phê, Mía đường, Hồ tiêu, Rau-Hoa-Qủa…

  – Đưa giá trị nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

Văn hóa

  – Niềm tin và văn hóa trao quyền: Tiến Nông phát triển dựa trên sự trao quyền và tiếp nối truyền thống giữa các thế hệ. Mỗi thành viên trong công ty đều được phát huy hết khả năng của mình để cống hiến và thành công.

Giá trị cốt lõi

  – Đam mê chân chính: với nông nghiệp, với khoa học công nghệ, Tiến Nông luôn cho thấy một niềm đam mê không giới hạn.

  – Khát vọng cháy bỏng: khát vọng cống hiến và vươn lên trong lĩnh vực mình đam mê luôn là giá trị cốt lõi trong mỗi con người Tiến Nông.

  – Sáng tạo không ngừng: để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, vươn ra thế giới.

  – Sẻ chia lợi ích: Khách hàng của Tiến Nông là người nông dân, và lợi ích của họ luôn được đặt lên trên hết khi mỗi sản phẩm Tiến Nông ra đời.

Cái Chết Của Công Nhân Cty Cp Cnn Tiến Nông

Cụ thể theo phản ánh, ngày 29/4/2024, trong khi đang làm việc, một công nhân tên Thơ đã bấm nhầm công tắc điện khiến cho người đồng nghiệp là ông Kim bị điện giật dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, nạn nhân lại được cho là tử vong do trèo lên sàng vòng rồi bị ngã xuống.

Sau đó vài ngày, người công nhân tên Thơ nhận đã bấm nhầm công tắc điện khiến ông Kim tử vong.

Khoảng 25 ngày sau (từ khi vụ việc xảy ra) ông Thơ quay lại nhà máy làm việc như bình thường.

Tiếp xúc với chúng tôi, người dân bày tỏ thắc mắc về những điểm vô lý sau sự việc. Do đâu ông Thơ đã tới nhà máy khai báo sau đó lại vẫn đi làm? Có không việc cty đang “bưng bít” toàn bộ thông tin?

Ngày 31/5, trong buổi làm việc với chúng tôi, ông Cao Trọng Tú – người xưng danh Phó giám đốc, Trưởng ban pháp chế Cty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Cty Cp CNN Tiến Nông) cho biết: “Tai nạn xảy ra vào ngày 29/4 cũng qua gần 1 tháng rồi. Ngay sau khi tai nạn xảy ra tôi đã báo cáo với công an huyện Hoằng Hóa. Theo quy trình phải báo cáo với công an huyện vì họ quản lý trực tiếp. Sau đó công an huyện Hoằng Hóa có cử 2 tổ đến, một tổ kiểm tra hiện trường, một tổ tới bệnh viện.

Ngoài ra, bên cty điện báo cáo trực tiếp với thanh tra Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh. Bên điện lực ông Chánh thanh tra đến làm việc”

Khi PV đề cập đến đã có kết luận của cơ quan công an chưa thì ông Tú cho biết: “Hôm trước thì bên tôi có trao đổi với đồng chí Thanh làm bên BHXH của cty để làm chế độ của người mất nhưng vẫn đang thiếu văn bản bên công an. Cty cũng đã giao cho nhà máy kiểm tra xem đã lấy kết luận của công an hay chưa.

Khi xảy ra tai nạn họ lại hoàn toàn nói là không phải có người bấm nhầm mà nói là tự ông này trèo lên sàn vòng rồi bị ngã”.

Theo như thông tin ông Tú cung cấp thì công nhân gặp tai nạn điện dẫn đến tử vong là ông Lê Minh Kim (sinh năm 1970). Công nhân nhận bấm nhầm điện là ông Nguyễn Văn Thơ (sinh năm 1970) thuộc công nhân ca, sản xuất 1, phân xưởng 2, Nhà máy sản xuất Phân bón Tiến Nông 3 (xã Hoàng Quý, huyện Hoằng Hóa).

Ông Tú cũng thông tin thêm: “Khi xảy ra tai nạn tất cả mọi người ở nhà máy đều nói là ông này tự trèo lên rồi ngã, kể cả với công an họ cũng nói vậy. Khi lãnh đạo Cty ra thì tất cả mọi người đều nói anh này tự ngã. Nên là tất cả mọi người đề tưởng thế. Sau khi sự việc xảy ra khoảng mấy ngày sau đó, ông Thơ – công nhân bấm điện nhầm có lên nhà máy để báo cáo, tự thú và có đơn trình bày lại sự việc.

Ông Thơ có nói lúc đó ông ấy không biết ông kia đang nằm ở trên đó. Nghĩa là 2 ông không biết nhau. Ông Thơ cũng dọn vệ sinh máy, sau khi bấm máy mới nghe ông kia la lên. Sự việc sau đó ông Thơ đã đến nhà nạn nhân nói chuyện với gia đình”.

PV có đặt câu hỏi với ông Tú về công tác bồi thường cho người bị nạn thì được ông Tú cho biết: “Khi đó cty hỗ trợ cho gia đình người bị nạn là 50 triệu đồng. Còn người bấm nhầm công tắc điện là ông Thơ xin hỗ trợ 250 triệu và vay của cty, cty cũng đã đồng ý cho vay.

Gia đình nạn nhân cũng xin cty tạo điều kiện cho anh Thơ được tiếp tục làm việc, để cho anh ấy có điều kiện giúp đỡ gia đình”.

Bên cạnh đó, ông Tú cũng cho chúng tôi biết ông Thơ hiện đã đi làm lại.

Kết thúc buổi làm việc PV đề nghị ông Tú cung cấp biên bản tại hiện trường ngày hôm xảy ra tai nạn (lần 1); Biên bản lập sau khi ông Thơ – người bấm nhầm đến tự thú với nhà máy (lần 2); Quyết định đồng ý cho ông Thơ quay lại nhà máy làm việc cùng các văn bản, hồ sơ khác.

Đồng thời, PV cũng đưa ra câu hỏi sau khi ông Thơ đã lên nhà máy tự thú về mọi việc, vậy phía nhà máy và cty đã có công văn báo cáo giải quyết vụ việc này chưa? Đã có biên bản xử lý công nhân gây ra vụ việc như thế nào?

Ông Tú cho biết: “Khi xảy ra vụ việc tôi trên cương vị là Phó giám đốc cũng đã tổ chức hai cuộc họp. Cuộc họp thứ nhất là khi có thông tin anh Kim tự trượt ngã. Cuộc họp thứ hai là lúc xuất hiện tình tiết mới (ông Thơ đã khai nhận sự việc với ban lãnh đạo nhà máy).

Mới đây, cty cũng tổ chức họp tất cả các phòng ban, cùng công nhân đại diện dưới nhà máy và trưởng 2 ca sản xuất. Anh trưởng ca sản xuất cũng nói lỗi là để nhân viên của mình bấm nhầm. Anh ấy cũng nói đã tiến hành để các công nhân bỏ phiếu kín để xem có cho anh Thơ tiếp tục làm không.

Trong đó, có khoảng 40 người thì chỉ có mấy người không đồng ý. Có tất cả các biên bản cuộc họp nếu như chị cần thì xuống lấy, còn mọi thông tin khác thì có khi phải xuống nhà máy làm việc vì nhà máy là đầu mối trực tiếp làm việc với công an.

Khi ông Thơ trình báo sự việc với nhà máy tức là có tình tiết mới của vụ án, Cty Cp CNN Tiến Nông có báo cáo với cơ quan chức năng về việc hay không?

Việc ông Thơ – người nhận gây ra cái chết cho ông Kim vẫn đi làm bình thường có chăng vì đã gánh khoản nợ 250 triệu vay từ cty để “hỗ trợ” cho gia đình người gặp nạn?

Buổi làm việc thứ 2 với nhà máy sẽ có những bất ngờ gì, mời độc giả theo dõi ở kỳ tiếp theo.

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Dân sinh

Công Ty Cp Tổng Công Ty Sông Gianh

Giới thiệu

Tiền thân của Công ty CP Sông Gianh là XN sản xuất vật liệu xây dựng huyện Quảng Trạch được thành lập ngày 01 – 05 – 1988. Ngày 15/12/1992 Nhà máy phân lân vi sinh Sông Gianh được thành lập theo quyết định số 39/QĐ – UB trực thuộc Sở Công nghiệp Quảng Bình. Ngày 06/02/1996 UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 137/QĐ – UB đổi tên Nhà máy Phân lân vi sinh Sông Gianh thành Công ty Phân bón Sông Gianh. Đầu năm 2009 Công ty Sông Gianh đã cổ phần hóa thành công và chính thức hoạt động theo mô hình Công ty CP ngày 07/02/2009. Qua 25 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty đã thu được nhiều thành công trong các lĩnh vực hoạt động của mình, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón. Từ chổ sản lượng tiêu thụ 150 tấn/năm khi mới thành lập, đến nay trên 100.000 tấn sản phẩm phân bón các loại; sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan….Doanh thu trên 500 tỷ đồng, đóng góp đáng kể vào nguồn thu của ngân sách Nhà nước. Với những kết quả đạt được, Tổng công ty đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Giải thưởng bông lúa vàng; Giải thưởng trâu vàng đất Việt; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Cúp vàng khoa học công nghệ; Cúp môi trường xanh…

Công Ty Cp Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Bình Định: Hội Thảo Sử Dụng Phân Bón Ka Li

Công ty Cp vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định: Hội thảo sử dụng phân bón Ka li

Cập nhật 13/8/2014, 14:08:27

Với mục tiêu cùng bà con nông dân và nhà phân phối tạo được niềm tin vững chắc , xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững , sáng ngày 13 tháng 8 , Công ty Cp vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định đã tổ chức hội thảo sử dụng phân bón Ka li Canada trên cây trồng. Lãnh đạo ngành nông nghiệp PTNT, Trung tâm khuyến nông Gia Lai và trên 150 nông dân chủ chốt của 2 tỉnh Gia Lai – Kon tum đã về tham dự

Hội thảo sử dụng phân bón Kali.

Là đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, Công ty Cp vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định đã luôn chú trọng sản xuất và cung ứng các loại phân bón có chất lượng cao, luôn được bà con nông dân tin tưởng. Mới đây Công ty tiếp tục lựa chọn và làm nhà phân phối phân bón Kali Canada hiệu con rồng tại khu vực miền trung và Tây Nguyên.Với sự hỗ trợ của các nhà khoa học,tại hội thảo các vấn đề về tính năng, cách sử dụng, nhận biết Kali Canada hiệu con rồng cũng như vai trò của Ka li đối với cây trồng, đã được đi sâu phân tích . Thực tế trong thời gian qua cho thấy phân Kali Canada đã góp phần nâng cao chất lượng và số lượng hàng nông sản Việt Nam, đảm bảo an ninh lương thực và tăng cường xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng gạo, cà phê, cao su , hồ tiêu , mía đường và hoa quả. Kali là một trong các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, đóng vai trò quan trọng trong SX nông nghiệp, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản. Các loại cây trồng khác nhau hấp thu lượng kali khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của cây ở mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Cây chỉ sử dụng được kali trong đất ở dạng dễ tiêu, đối với cây hàng năm cần một lượng kali thấp vào đầu vụ khi cây còn nhỏ. Khi cây lớn lên, nhu cầu kali của cây càng tăng đặc biệt là giai đoạn cây trồng trưởng thành và chuẩn bị ra hoa. Kali hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng hóa các chất dinh dưỡng để kiến tạo năng suất và chất lượng sản phẩm. Bón đủ kali sẽ tạo điều kiện cho cây có khả năng hút đạm và lân tốt hơn, điều hòa tốt các chất dinh dưỡng là nền tảng cho một vụ mùa bội thu.

Mai Loan-Xuân Huy

Làm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Nhờ ứng dụng khoa học – công nghệ, mô hình trồng phong lan rừng kết hợp nuôi cá của anh Phạm Hoàng Hậu (xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho gia đình mà còn là hướng đi mới của thanh niên địa phương.

Lan rừng là một loài hoa có mùi thơm đặc trưng, dễ trồng, dễ chăm sóc. 8 năm trước, anh Hoàng Hậu đã bắt đầu chơi phong lan rừng. Sau khoảng thời gian dài, anh sưu tầm kha khá các chủng loại hoa phong lan. Trong đó có lan rừng tự nhiên. Thấy nguồn lan rừng ngày càng hiếm và có nguy cơ mất gốc, anh Hoàng Hậu mạnh dạn lên ý tưởng. Và tiếp tục học hỏi bạn bè, bắt đầu nuôi, cấy phong lan.

Hơn 1 năm tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm thành công, anh bắt đầu đầu tư. Từ phòng nuôi, cấy mô hoa phong lan rừng, ống nghiệm và một số trang thiết bị khác…

Theo anh Hoàng Hậu, giống phong lan đang cấy mô chủ yếu là lan giả hạc. Việc nuôi, cấy hoa lan trong ống chai đòi hỏi phải có sự đam mê, kiên trì, tỉ mỉ. Nếu không, phong lan rất dễ bị nhiễm khuẩn chết hàng loạt.

Mô hoa phong lan được nuôi, cấy trong phòng lạnh và được tiệt trùng. Đầu tiên phải khử mẫu, chọn lọc hạt phong lan, sau đó gieo hạt trong chai thủy tinh. Những chai thủy tinh này được tạo môi trường dinh dưỡng. Cộng thêm độ ẩm, không khí, ánh sáng thích hợp để mầm hoa phong lan phát triển.

Sau 4-6 tháng, khi cây hoa phong lan con phát triển hoàn chỉnh, kích thước trung bình 5-10cm/cây thì có thể xuất bán cho người trồng phong lan. Anh Hoàng Hậu cho biết, tùy theo từng giai đoạn mà hoa phong lan cấy mô có giá bán khác nhau. Nuôi, cấy mô hoa phong lan trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cây trong 6 tháng đầu sau khi được lấy ra từ chai bán với giá 8.000 đồng/cây. Đây cũng là giai đoạn khó nhất để cây hoa phong lan tồn tại và phát triển ổn định. Giai đoạn 2: Từ 6 tháng nuôi thêm 8 tháng thì giá 16.000 đồng/cây. Giai đoạn 3: Qua giai đoạn 2, cây hoa phong lan được nuôi thêm 18 tháng, giá 50.000 đồng/cây. Đến nay, anh Phạm Hoàng Hậu cho ra thị trường hơn 500.000 cây hoa phong lan cấy mô. Các giống phong lan nuôi cấy mô của anh được nhiều khách hàng một số tỉnh lân cận ưa chuộng. Trung bình, anh thu được 1 triệu đồng/1m2 trồng hoa phong lan/năm.

Chăm sóc hoa phong lan chỉ cần bảo đảm các yếu tố nước, gió, độ ẩm,… là cây có thể phát triển tốt. Để bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho hoa lan, anh Hậu xây dựng mô hình nuôi cá phía dưới vườn lan và dùng nước ao nuôi cá này để tưới cho hoa phong lan.

“Đây là hệ thống tuần hoàn khép kín. Nước sau khi sử dụng được hệ thống lọc tự động và trả lại nước sạch cho ao cá mỗi ngày, người sản xuất cũng không tốn nhiều công sức” – anh Hậu chia sẻ.

Hiện anh Hậu có 11 vườn hoa lan với hơn 1.000m2. Trong đó, tại xã Phước Lại có 8 vườn, các vườn còn lại được phân bổ ở nhiều nơi. Có vườn ở tận Vườn quốc gia Nam Cát Tiên thuộc tỉnh Đồng Nai. Theo kế hoạch, anh Hậu sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trồng hoa phong lan ra TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Vì đây là nơi có điều kiện tự nhiên và thời tiết thuận lợi để phonglan phát triển.

Anh Hậu sẵn sàng hỗ trợ người dân vùng hạ cải thiện cuộc sống. Anh bày tỏ: “Vùng mặn trồng gì cũng khó. Cũng không ít nông dân điêu đứng trước những cánh đồng tôm thất mùa. Do đó, những ai muốn chuyển đổi sang trồng hoa phong lan thì tôi sẵn sàng giúp đỡ”.

Anh Lê Quốc Cường cho biết: “Tôi và anh Hậu đều là thành viên của Hợp tác xã Hoa lan Phước Lại (thành lập tháng 5/2024). Mỗi tháng, chúng tôi tham gia sinh hoạt một lần . Và sẵn sàng hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa phong lan cho những ai mới bước vào nghề trồng lan”.

Theo Bí thư Đoàn xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An – Nguyễn Thị Kim Cương, mô hình nuôi, cấy lan của anh Phạm Hoàng Hậu vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa bảo tồn được nguồn lan rừng tự nhiên.

Mô hình của anh Phạm Hoàng Hậu tạo ra hướng đi mới cho nhiều thanh niên trên địa bàn xã. Đây cũng là một trong những mô hình khởi nghiệp có nhiều triển vọng. Chưa kể có thể nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.

Nguồn: Tham khảo

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/gionglancaymo

Hotline: 0967 614 066

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Công Ty Cổ Phần Hóa Nông An Giang

              1. Đặc tính giống:

– Thời gian sinh trưởng: 58-60 ngày.

– Dạng quả hình Oval, vỏ trơn, khi chín có màu vàng kim, ruột màu trắng, thịt giòn.

– Trọng lượng quả từ: 1,1 – 1,5 kg.

– Giống này có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất trong vụ Xuân Hè.

2. Gieo hạt và ươm cây con:

– Nên gieo ươm cây trong bầu đất. Vật liệu gồm: Phân chuồng, tro trấu hoai mục, đất xốp nhẹ đã xử lý sạch mầm bệnh, trộn đều nhau theo tỷ lệ 30% + 10% + 60%.

– Hạt giống ngâm nước sạch trong 4 giờ, sau đó ủ 24 giờ, sau khi hạt nảy mầm gieo vào bầu đất 1hạt/bầu.

– Sau khi gieo từ 8-10 ngày, đến khi cây có 1-2 lá thật thì có thể đem trồng.

3. Mật độ và khoảng cách:

– Trồng giàn: Lượng giống từ 1-1,2kg/ha.  Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 1,5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây từ 25.000 – 26.000 cây/ha.

– Nếu trồng bò trên mặt đất, lượng giống từ 400 – 500g/ha. Cây cách cây: 0,5cm, hàng cách hàng: 4m. Trồng hàng đôi, mật độ cây từ: 9.000 – 10.000 cây/ha.

4.  Phân bón và cách bón phân cho 1 ha:

– Bón lót: 15 – 20 tấn phân chuồng, 400-500 kg NPK 16-16-8

– Bón thúc:

Lần 1: 18-20 ngày sau khi gieo: 40-50 kg NPK 16-16-8

Lần 2: 7-10 ngày sau khi đậu quả: 200-250 kg NPK 16-16-8

Lần 3: 16-18 ngày sau khi đậu quả: 100 kg KCL

Nếu sử dụng phân Urê và DAP có thể sử dụng để tưới dặm trong giai đoạn cây còn nhỏ.

5. Chăm sóc cây sau trồng:

– Tưới nước: Lượng nước tưới phụ thuộc vào cơ cấu đất, thời tiết và thời kỳ phát triển của cây, nên tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát.

– Bấm ngọn, tỉa nhánh, chọn trái:

+ Để một dây chính: Cây không cần bấm ngọn, định hướng dây bò theo hướng vuông góc với mặt luống. Dưa lê có đặc tính quả nằm trên dây chèo (dây phụ), muốn quả to, mỗi dây để một quả, cần cắt bỏ chèo trên dây chính từ lá thứ 10 trở vào gốc trước khi để quả. Vị trí để quả tốt nhất là lá thứ 10 đến lá thứ 15.

+ Để 2 dây chèo: Cây được 4-5 lá thật tiến hành bấm ngọn chính, sau khi bấm ngọn được 7 ngày đến 10 ngày, chọn 2 nhánh tốt nhất, định hướng dây bò theo hướng vuông góc với mặt luống. Mỗi gốc nên để một quả, cần cắt bỏ chèo trên cây nhánh từ lá thứ 7 trở vào gốc trước khi để quả. Vị trí để quả tốt nhất là lá thứ 7 đến lá thứ 10.

6. Cách phòng trừ sâu bệnh: 

– Bọ trĩ : Còn gọi là rầy lửa, sống tập trung trên đọt non hay dưới mặt lá non. Chích hút nhựa làm đọt non chùn lại, không phát triển. Bà con có thể sử dụng thuốc: MAHAL 3.6EC, OSIMIL 3.6EC để phun trừ.

– Rầy mềm còn gọi là rầy nhớt. Rầy chích hút nhựa làm cây chùn đọt lại, không phát triển, lá bị vàng. Ngoài ra còn là môi giới truyền bệnh khảm vàng. Sử dụng thuốc: CHESA GOLD 400WP để trừ. Mặc khác, cần giảm nước tưới, giảm phân bón, nhất là Urê.

7. Thu hoạch:

– Sau khi đậu quả khoảng 28 – 35 ngày, vỏ quả chuyển sang màu vàng đặc trưng của giống, là thời kỳ thích hợp cho thu hoạch.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Cp Công Nông Nghiệp Tiến Nông trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!