Xu Hướng 2/2024 # Chế Phẩm Vi Sinh # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chế Phẩm Vi Sinh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô tả

Muốn tăng lượng hữu cơ và bổ sung các vi sinh vật có lợi, phòng trừ các nấm bệnh trong đất trồng vườn của bạn? Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp CHẾ PHẨM VI SINH – WORM TRICHODERMA dạng nước cho bạn.

Công dụng:

Tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất và có lợi cho cây. Ức chế và cô lập các vi sinh vật gây hại.

Phân rã nhanh xác bã động thực vật – tạo đất tơi xốp.

Tăng cường hàm lượng chất hữu cơ trong đất. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Làm phát triển bộ rễ.

Phòng ngừa tình trạng xì mủ, vàng lá, thối rễ, chết chậm. Trên cam, quýt, bưởi, sầu riêng, tiêu, chè hay cà phê.

Ngăn ngừa hiện tượng chạy dây, thối rễ, lỡ cổ rễ, thối thân. Trên dưa leo, dưa hấu, cà chua, ớt hay bắp cải.

Sản sinh kích tố (hóc môn) thực vật. Giúp cây tăng trưởng tốt, khoẻ mạnh.

Làm thay đổi bộ mặt của đất. Tạo mầu mỡ trù phú cho những vùng đất bị hoá chất. Sức nóng, hạn hán, lửa hay lụt lội. Đất nghèo, lạnh và sương mù gây hại.

Giúp tăng năng suất mùa màng và chống chịu stress.

Nên mua chế phẩm nấm Trichoderma dạng nước ở đâu?

Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp Trichoderma dạng nước cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều loại vật tư nông nghiệp mà bạn có thể cần.

Vườn Sài Gòn ra đời với sứ mệnh mang không gian xanh đến gia đình bạn. Chúng tôi có các sản phẩm và dịch vụ về cây trồng. Cùng chế độ hậu mãi chu đáo, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp phục vụ chu đáo các nhu cầu của bạn.

Chế Phẩm Vi Sinh At

Hiện nay, chế phẩm vi sinh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau như: phân hủy các chất hữu cơ, tiêu diệt mầm bệnh trong rác thải; tăng cường độ phì nhiêu của đất; bổ sung vào thức ăn chăn nuôi (probiotic) giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch cho vật nuôi, làm giảm lượng thức ăn, tăng năng suất…

Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật (KHKT) y dược của Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị nghiên cứu chuyên sâu với hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo của nhà trường về nhiều lĩnh vực: vi sinh vật và công nghệ sinh học, di truyền – sinh học phân tử, phân tích và kiểm nghiệm hóa – dược, an toàn và vệ sinh thực phẩm. Trung tâm đã có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị… Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, rác sinh hoạt ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Ở vùng nông thôn, hiện tượng người dân đốt rơm rạ gây khói bụi, ô nhiễm và hiện tượng ô nhiễm do chất thải từ các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng là những vấn đề nan giải, gây bức xúc cho xã hội. Để góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân, Trung tâm Dịch vụ KHKT y dược tiến hành nghiên cứu chế phẩm vi sinh ứng dụng cho xử lý môi trường. Sau 2 năm nghiên cứu, năm 2010, chế phẩm vi sinh AT-YTB được sản xuất thử nghiệm, ứng dụng có hiệu quả trong xử lý rơm rạ, xử lý rác thải, rác sinh hoạt, xử lý các sông, hồ, ao, ngòi bị ô nhiễm và xử lý phân gia súc, gia cầm tại các trang trại chăn nuôi. Năm 2012, chế phẩm vi sinh AT-YTB đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận lưu hành tại Việt Nam. Năm 2014, sản phẩm tham dự hội chợ triển lãm sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng năm 2014, được tặng huy chương vàng, “Chứng nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn” và danh hiệu “Sản phẩm thân thiện với môi trường”. Ngày 27/4/2024, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với chế phẩm vi sinh AT-YTB của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Chế phẩm vi sinh AT-YTB đã nhận được sự quan tâm, triển khai áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương, chứng tỏ hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường và lợi ích kinh tế. Trung tâm Khuyến nông Thái Bình sau nhiều năm sử dụng chế phẩm vi sinh AT-YTB đã đánh giá: Chế phẩm có tác dụng phân hủy rơm rạ nhanh (kể cả điều kiện nhiệt độ dưới 20oC), giúp chống ngộ độc hữu cơ trên đồng ruộng và tạo thêm cho đất gần 20% lượng mùn để cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng, chất khoáng, vi lượng cần thiết cho đất, giúp cây hấp thụ nhiều dinh dưỡng phát triển tốt, giảm tối đa phân bón hóa học, giảm chi phí đầu vào, tăng hiệu quả kinh tế. Để tuyên truyền cho bà con nông dân về hiệu quả của chế phẩm vi sinh AT-YTB trong xử lý rơm rạ, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã làm mô hình điểm cho 10 huyện. Kết quả cho thấy, chỉ sau 7 ngày rơm rạ đã phân hủy khá tốt, sau 10 – 15 ngày thì rơm rạ phân hủy hoàn toàn.

Tại huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), cán bộ kỹ thuật và người dân còn cho biết: Ngoài tác dụng phân hủy rơm rạ tốt, chống ngộ độc hữu cơ cho cây trồng, chế phẩm vi sinh AT-YTB còn có tác dụng xua đuổi ốc bươu vàng trên ruộng lúa (kết quả đạt cao nhất sau xử lý 21 ngày). Do chất lượng tốt, giá thành phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt nên sản phẩm đã được đông đảo người dân tin dùng. Nhiều công ty, đơn vị đã đưa chế phẩm vào ứng dụng rộng rãi ở nhiều địa phương như: Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Mê Linh (Hà Nội), Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Đặc biệt, năm 2024 và 2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đồng hành cùng chương trình “Trường Sa xanh” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, đưa chế phẩm vi sinh AT-YTB ra Trường Sa nhằm xử lý ô nhiễm môi trường trong điều kiện nước mặn, thiếu nước ngọt, bão, cát; góp phần cải thiện môi trường, nâng cao sức khỏe cho người dân và các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước hết phải nói đến việc quan tâm đầu tư cơ sở trang thiết bị, đẩy mạnh nghiên cứu, không ngừng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm mới, phù hợp với từng mục đích cụ thể của bà con nông dân cũng được chú trọng. Mới đây, dòng sản phẩm phục vụ công tác nuôi trồng thủy sản bao gồm: các chế phẩm vi sinh BTS-YTB và DTS-YTB xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và chế phẩm vi sinh ATS-YTB bổ sung vào thức ăn cho tôm, cua, cá… cũng đã được đưa vào ứng dụng. Đặc biệt, để giúp người dân không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, từ năm 2024 đến nay, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp với Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH để phân phối các sản phẩm chất lượng tốt đến tận tay người tiêu dùng. Hiện tại, Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH là đơn vị độc quyền phân phối chế phẩm vi sinh AT-YTB của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ KHKT y dược và Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH đang phối hợp chặt chẽ để củng cố và phát triển hơn nữa việc nghiên cứu, sản xuất, phân phối chế phẩm vi sinh AT-YTB… Đồng thời, tiếp tục mở rộng ứng dụng và triển khai các chế phẩm mới phục vụ cho ngành thủy sản, kết hợp với các cơ sở chuyên ngành địa phương làm điểm nhân diện về cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản ở những vùng tập trung, trọng điểm, kinh tế cao trong phạm vi cả nước.

(Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KHKT y dược, Trường Đại học Y Dược Thái Bình)

Chế Phẩm Vi Sinh P

Chế phẩm vi sinh P – Gro

(giá của sản phẩm chưa bao gồm phí ship COD toàn quốc)

Thành phần: Đậu tương, NA2CO3, lactobacillus Fermentum.

An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

HSD: 2 năm

Thể tích thực: 100ml.

Xuất xứ: Nhật Bản.

Mọi thắc mắc và chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 1234 09

Mô tả

Muốn rau, quả và hoa của bạn tăng năng suất với chất lượng tốt hơn? Muốn thời gian bảo quản nông sản sau thu hoạch dài hơn? Muốn có loại chất tăng cường sự tăng trưởng cho cây mà thân thiện với môi trường? Vậy thì Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp chế phẩm P Gro hay còn gọi là Pgro cho bạn.

CÔNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM VI SINH P GRO

Ngăn ngừa sâu bệnh.

Kích thích mọc mầm.

Giúp cây tăng cường sức đề kháng.

Bảo vệ môi trường sống cho cây trồng.

Xua đuổi các loại sâu bệnh.

Phòng ngừa nấm cho cây.

Giúp cải tạo đất trồng.

Giúp cây trồng phát triển vượt trội.

Chống chịu với thời tiết bất thuận lợi.

Hỗ trợ phát triển tán cây và bộ rễ.

Sử dụng để ủ phân chuồng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PGRO Với cây bị nấm trắng, bọ trĩ, nhện đen, rệp, đốm hay thối lá:

Pha 2 nắp chế phẩm với 1 lít nước. Phun đều cho cây từ tán xuống gốc. Phun nhiều phần cây bị bệnh. Phun định kì 2 ngày 1 lần. Khoảng 3-5 lần cây sẽ khỏi bệnh.

Với cây khỏe mạnh

Pha 1 nắp chế phẩm với 3 lít nước, phun đều từ tán xuống gốc. Phun 7 ngày 1 lần. Duy trì phun giúp cây tăng cường sức đề kháng. Kích mầm và cho tán lá cây phát triển mạnh.

Lưu ý

Trong chế phẩm là các chủng vi sinh vật sống nên cần phun lúc trời mát. KHÔNG rửa lá trong thời gian phun.

NÊN MUA CHẾ PHẨM P GRO Ở ĐÂU?

Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp chế phẩm P Gro hay Pgro cho bạn. Chế phẩm vi sinh P Gro từ chúng tôi là hàng chính hãng. Nhất định cây của bạn sẽ khỏe mạnh với năng suất tốt hơn.

Chứng Nhận Sản Phẩm Vi Sinh, Chế Phẩm Vi Sinh, Phân Bón Vi Sinh

ISOQ hỗ trợ chứng nhận chất lượng và công bố các sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh tại các cơ quan chức năng, giúp cho sản phẩm đầy đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Chứng nhận sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh theo Quy chuẩn Việt Nam/ Tiêu chuẩn Việt Nam/ Tiêu chuẩn Quốc tế là việc cần thiết để tăng uy tín và minh chứng cho năng lực cũng như cam kết chất lượng sản phẩm của đơn vị sản xuất, giúp doanh nghiệp khẳng định chất lượng, tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia đấu thầu, giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường. Chứng chỉ sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh đạt tiêu chuẩn sẽ tăng hiệu quả khi quảng bá thương hiệu của nhà sản xuất trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia đấu thầu vào các công trình;

Gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường với bằng chứng được thừa nhận về sự phù hợp với một tiêu chuẩn đã được chấp nhận ở cấp độ quốc gia, khu vực hay quốc tế;

Giảm giá thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng, chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu;

Được xem xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận và Dấu Chất lượng Việt Nam;

Đáp ứng các yêu cầu luật định của quốc gia và thuận lợi khi vào thị trường các nước thông qua các thoả thuận thừa nhận song phương và đa phương với các nước mà Việt Nam tham gia.

Sử dụng kết quả chứng nhận hợp chuẩn trong Công bố phù hợp tiêu chuẩn;

Tạo được niềm tin cũng như gây ấn tượng đối với khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng với uy tín của Giấy chứng nhận và Dấu Chất lượng.

Thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng và an toàn của sản phẩm;

Giúp sản phẩm dễ dàng được người tiêu dùng chọn lựa và tín nhiệm bởi đã được tổ chức chứng nhận bên thứ ba đánh giá/xác nhận;

Tăng ưu thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường;

Nâng cao uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm;

Ngoài ra, doanh nghiệp khi tiến hành chứng nhận sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh với ISOQ sẽ được hỗ trợ miễn phí về pháp lý và các thủ tục công bố chất lượng sản phẩm tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Một số Tiêu chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh được làm căn cứ chứng nhận, công bố hợp chuẩn, công bố chất lượng như sau:

ISOQ Việt Nam là đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý, sản phẩm hàng hóa phù hợp Tiêu chuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn quốc tế. Giấy chứng nhận do ISOQ cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp và được công nhận toàn quốc.Chi phí hợp lý Chi phí chứng nhận của ISOQ được đưa ra phù hợp theo quy mô, hiện trạng của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và không phát sinh phụ phế để thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.Thủ tục đơn giản, thuận tiện Quy trình làm việc đơn giản, tối ưu, và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận. ISOQ đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được ISOQ song hành, hỗ trợ tối đaMạng lưới đánh giá rộng lớn, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm Đội ngũ chuyên gia đa ngành, đa lĩnh vực, được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tiêu chuẩn chất lượng, ISOQ luôn đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trên khắp cả nước bằng năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

– Khi khách hàng có nhu cầu, nhân viên kinh doanh trao đổi về thông tin về sản phẩm, thủ tục chứng nhận sản phẩm, báo giá, thực hiện ký kết hợp đồng.

– Hướng dẫn khách hàng nộp đơn đăng ký.

Bước 3: Xem xét trước đánh giá

– Thành lập Hội đồng thẩm xét;

– Xem xét Đăng ký chứng nhận, tài liệu của khách hàng;

– Thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá

Bước 4: Đánh giá chứng nhận

– Đánh giá hệ thống tài liệu và việc áp dụng chúng vào quá trình sản xuất;

– Lấy mẫu điển hình tại doanh nghiệp.

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá: Hội đồng thẩm xét xem xét các hồ sơ chứng nhận

– Đơn đăng ký;

-Hệ thống tài liệu khách hàng;

– Hồ sơ đánh giá chứng nhận;

– Kết quả thử nghiệm mẫu điển hình.

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận

– Kết thúc quá trình đánh giá, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận có thời hạn 3 năm.

– Trong thời gian hiệu lực GCN, khách hàng phải chịu sự đánh giá giám sát định kỳ với chu kỳ không quá 12 tháng/lần.

– Khách hàng có nhu cầu chứng nhận lại khi GCN hết hiệu lực 3 năm, thực hiện đánh giá lại như Bước 3.

ISOQ cung cấp dịch vụ Chứng nhận sản phẩm vi sinh vật, chế phẩm vi sinh, phân bón vi sinh và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp công bố hợp chuẩn tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Chế Phẩm Vi Sinh Bón Lá

Công dụng của chế phẩm vi sinh bón lá:

Phòng trừ hàng trăm loại sâu, bệnh, nấm, tuyến trùng và côn trùng gây hại cho cây trồng.

Cung cấp chất dinh dưỡng cao cấp cân đối, hấp thu trực tiếp qua lá và rễ cho cây trồng.

Tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ sinh trưởng và sức đề kháng cho cây.

Phát triển hệ rễ, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Cách dùng của chế phẩm vi sinh bón lá:

Lan, hoa, cây cảnh, rau: Pha 2-3ml chế phẩm cho 1 lít nước. Phun 5-7 ngày 1 lần. Tuỳ thuộc vào giai đoạn phát triển của cây trồng mà tăng giảm liều lượng và tần suất phù hợp.

Cây ăn quả: Pha 2-3ml chế phẩm cho 1 lít nước. Mỗi ha cần sử dụng từ 10-15 lít chế phẩm cho 1 lần phun. Các thời kỳ phun:

7-10 ngày/lần trước khi ra hoa;

12-15 ngày/lần trước khi có quả;

7-10 ngày/lần trước khi thu hoạch.

Cây lúa: Pha 80-100ml cho 1 bình 25 lít. Mỗi ha cần 1 lít chế phẩm cho 1 lần phun. Phun vào 5 giai đoạn: đẻ nhánh, thúc đòng, trước trổ 7 ngày, sau trổ 7 ngày và chắc xanh.

Cây lương thực: Pha 2-3 ml chế phẩm cho 1 lít nước. Mỗi ha cần 10-15 lít chế phẩm cho 1 lần phun. Phun vào các giai đoạn kiến thiết cơ bản, trước khi ra hoa đậu trái, nuôi trái.

Cây công nghiệp: Pha 2-3 ml chế phẩm cho 1 lít nước. Mỗi ha cần 10-15 lít chế phẩm cho 1 lần phun. Phun vào các giai đoạn trái non và dưỡng trái 10 -15 ngày / lần.

Chè hữu cơ: Pha 3ml chế phẩm cho 1 lít nước. Phun 3 lần cho 1 lứa chè. Lần 1: Ngay sau khi hái búp. Các lần tiếp theo cách nhau 7-10 ngày.

Chế Phẩm Sinh Học Men Ủ Vi Sinh Nn1

– Tăng sản phẩm chăn nuôi: Sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh : thực nghiệm chứng minh lợn ăn thức ăn ủ men cho tăng trọng cao hơn khoảng 24%. – Tăng khả năng sinh sản. – Giảm chi phí thức ăn:

Qua khảo nghiệm cho thấy thức ăn tiêu tốn giảm khoảng 20% do tăng được tỷ lệ tiêu hoá hấp thu thức ăn, do đó giảm chi phí thức ăn.

Có thể sử dụng các nguồn thức ăn sẵn có, giá rẻ nên cũng góp phần giảm chi phí thức ăn. – Giảm chi phí thuốc: Tăng sức đề kháng, giảm được tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh đường ruột. – Tạo môi trường trong sạch, ít bị ô nhiễm: Lượng phân thải ra ít, phân ít thối

nếu ( Tiền bán sản phẩm ) trừ đi hạch toán : lấy tổng thu các khoản chi (giống, thức ăn, thuốc thú y, men ủ, công lao động…) thì chăn nuôi sử dụng men ủ vi sinh NN1 chắc chắn sẽ có lãi.

Nếu so sánh cụ thể thì làm chín thức ăn bằng ” ủ men thức ăn” bằng men ủ vi sinh NN1 sẽ có nhiều cái lợi hơn . Đó là thức ăn ủ men : – Có hương vị đặc trưng, thơm ngon tăng tiết dịch vị. – Tỷ lệ tiêu hóa hấp thu cao hơn (do các men tiêu hoá được sinh ra trong khi ủ men). – Giá trị dinh dưỡng của thức ăn được nâng cao: các vitamin, axit amin được tổng hợp khi ủ men.

Nấu chín làm trương nở thức ăn nhưng thực chất lượng thức ăn không tăng; nhiệt độ cao làm mất chất dinh dưỡng là các vitamin và các chất dễ bay hơi khác; thức ăn nấu chín thường không được con vật ăn hết gây lãng phí và làm mất vệ sinh chuồng nuôi; thực hiện nấu chín thường phiền toái và tốn kém hơn…Với những điều nêu trên thì không nên nấu chín thức ăn.

– Bò sữa: tăng cao được khả năng cho sữa – Gà: tăng trọng, kháng bệnh tốt; tỷ lệ đẻ cao, trứng đều – Lợn đực giống: nuôi cả giai đoạn, tăng được tính hăng và chất lượng tinh – Lợn nái: Tăng tỷ lệ thụ thai, tăng tiết sữa, tăng sức kháng bệnh – Lợn thịt: Nuôi từ lúc tách mẹ đến khi xuất chuồng. tăng trọng nhanh – Tôm, cá: Lớn nhanh, bệnh ít, tiết kiệm thức ăn

cám gạo, thóc nghiền, tấm, bột ngô, bột sắn khô, bột khoai khô, bã sắn…– Các loại thức ăn giàu bột đường: – Các loại củ quả tươi: khoai lang, sắn, dong riêng, khoai tây … cần nấu chin trước khi ủ.– Bí ngô: khoét một miếng trên quả, nhồi men vào trong quả, đậy kín để nơi ấm.– Bã đậu: trộn với các loại thức ăn bột đường khác theo tỷ lệ để ủ men. Tỷ lệ bã đậu không vượt quá 30% .

– Lợn ăn thức ăn ủ men có tỷ lệ móc hàm cao tỷ lệ nạc cao được những người mổ giết và người tiêu dùng ưa thích. Thịt có màu sắc đẹp, thơm ngon và tiêu hoá tốt. – Thịt gà, cá rắn chắc, trắng thơm. – Thịt đảm bảo sạch an toàn vệ sinh thực phẩm và có mùi vị rất thơm ngon khi chế biến.

– Nguyên liệu dùng để lên men là: Bột sắn, bột ngô, cám gạo, bã sắn… 7. Phương pháp ủ men bằng ” MEN Ủ VI SINH N.N1 “: – Lượng ” MEN Ủ VI SINH N.N1″ sử dụng: 1kg men / 150 kg bột – Lượng nước sử dụng: 3 kg bột cần 1,1 – 1,2 lít nước. Ủ men bột ngô cần nhiều nước hơn*Cách ủ men bằng “Men ủ vi sinh NN1: Ví dụ để ủ men cho 150 kg bột ngô và bột sắn cần làm như sau: – Trộn trước 1kg men ” MEN Ủ VI SINH N.N1 ” với 15-20kg bột sắn và bột ngô cho đều. – Trộn hỗn hợp men đã trộn ở trên với 130-135 kg ngô và sắn còn lại. Cách trộn: rải một lớp bột ngô, bột sắn sau đó rải một lớp hỗn hợp men, cứ như vậy sau vài lần thì dung xẻng trộn đều. – Dùng 55- 60 lít nước sạch tưới đều lên hỗn hợp bột và men ở trên, sau đó đảo cho thật tơi đều, để yên như vậy trong khoảng 3 giờ. – Bốc vào thùng hoặc túi nhưng không được lèn và dỗ chặt, để hở miệng 4 – 5 giờ sau đó buộc hoặc đậy kín để ở nơi ấm tránh gió lùa để ủ. – Trường hợp phải ủ nhiều có thể đánh đống ủ ngay trên nền nhà, nhưng phải đậy kín và phòng ủ phải ấm. – Thời gian ủ lên men: mùa hè 18-24 giờ, mùa đông 24-48 giờ, thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm rượu mát là được. Tuy nhiên thời gian ủ dài hơn một chút thì thức ăn sẽ được làm chính tốt hơn nên tiêu hoá triệt để hơn.

– Thời gian ủ có thể kéo dài 4-5 ngày nhưng chất lượng thức ăn vẫn không thay đổi. Cho nên có thể thực hiện một lần ủ men cho nhiều ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn cho ăn mỗi ngày phải được ủ vào một túi để cho ăn hết trong ngày, tránh mở ra nhiều lần thức ăn sẽ bị mốc.

– Khi ủ thức ăn cho cá cần ủ trên dưới 3 ngày để hạt thức ăn xốp nhẹ dễ nổi trong nước.

* Giảm công ủ men thức ăn: Chúng ta có thể thực hiện các biện pháp để giảm tối đa công chế biến sau: – Thực hiện biện pháp ủ men một lần cho lượng thức ăn của 5 – 7 ngày. Lượng thức ăn mỗi ngày ủ vào một túi hoặc một thùng. – Thực hiện cơ giới hoá một phần trong ủ men: một số trại chăn nuôi tương đối nhiều lợn kết hợp với nuôi cá đã đầu tư một máy trộn đơn giản để thực hiện ủ men lâu dài .

Mục đích ủ men các loại thức ăn bột là để tăng chất lượng của chúng lên và làm tăng sự hấp thu thức ăn chứ không thay thể được thức ăn đạm và các thành phẩm vitamin và khoáng vi lượng nên vẫn phải dùng thức ăn đậm đặc phối trộn thêm nếu muốn con vật tăng trưởng tốt.

– Trước khi cho ăn mới trộn thức ăn lên men với thức ăn đậm đặc.

– Có thể cho ăn ở dạng khô, ẩm hoặc lỏng tuỳ theo thói quen và sở thích của lợn.

– Nếu lợn mới cho ăn thức ăn ủ men (đặc biệt đối với lợn con tách mẹ) thì cần cho ăn dần dần từ thấp lên cao đến khi nào lợn ăn quen thì mới cho ăn toàn bộ thức ăn men.

– Đối với lợn nái chửa vẫn cho ăn, chỉ giảm lượng thức ăn trước và sau khi đẻ 3 ngày. Sau đó lại tiếp tục cho ăn như bình thường.

– Một số lợn lúc đầu ăn rất mạnh thức ăn ủ men nhưng sau đó ăn ít đi thì không đáng ngại vì lợn ăn với lượng thức ăn ủ men ít như vậy nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng do tỷ lệ tiêu hoá hấp thu thức ăn ủ men tăng lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Phẩm Vi Sinh trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!