Xu Hướng 5/2023 # Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin (đạm hữu cơ), các loại khoáng chất đa – trung – vi lượng, các vitamin, men EnZym cùng với các chủng vi sinh vật hữu ích sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển đồng đều, màu sắc đẹp, kéo dài thời gian bảo quản, tạo ra dòng sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất, chất lượng…

Quy trình sản xuất rau mầm:

Bước 1: Ngâm ủ hạt giống

Hạt giống: sử dụng các loại rau cải, hạt rau muống, hạt củ cải,… các loại hạt chuyên sử dụng làm rau mầm.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10 lít nước sạch tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Ngâm hạt 5-6 tiếng nhằm tăng tỉ lệ nẩy mầm và giúp mầm khỏe.

Sau đó vớt hạt ra rửa bằng nước sạch cho hết nhớt. Ủ tiếp hạt giống trong vải ấm trong thời gian 10-12 tiếng cho hạt nảy mầm.

Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng

Khay dùng để trồng rau mầm phổ biến nhất hiện nay là khay xốp có kích thước 40x50x7cm có đục lỗ thoát nước ở phía dưới.

Giá thể có thể lá mùn cưa, mùn mía đã hoai mục hoặc xơ dừa đã qua xử lý và hòa trộn sẵn các chất dinh dưỡng hữu cơ cần thiết cho cây rau mầm.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10-15 lít nước sạch phun đều lên giá thể để cung cấp thêm trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể. Độ ẩm giá thể đạt 50-60% là tốt nhất.

Bước 3: gieo hạt

Cho giá thể vào khay một lớp dày 3-4cm, nén đều thành một mặt phẳng.

Rải đều hạt lên mặt giá thể. Sau đó dùng lăn ém chặt hạt xuống mặt giá thể cho hạt thuận tiện trong việc đâm rễ và hút dinh dưỡng trong giá thể.

Tưới nước giữ ẩm: Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch. Sau đó tưới sương mù đều lên diện tích khay trồng. Chú ý tưới nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến khả năng nẩy mầm của hạt giống.

Bước 4: che tối

Sau khi gieo hạt xong và tưới giữ ẩm xong dùng nilong đen phủ hoặc bìa catton đậy lên bề mặt để tạo bóng tối cũng như nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm. Nhiệt độ trong khay tốt nhất là 25-28°C.

Sau 24 tiếng có thể mở lớp che phủ ra đưa khay ra ra chô thoáng mát, ánh sáng vừa phải cho rau dần thích nghi.

Bước 5: chăm sóc

Sau 4 ngày đưa khay ra chổ thoáng mát để tiện cho việc tưới nước.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch để tưới ẩm 2-3 lần/ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Chú ý ngừng tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch.

Bước 6: thu hoạch

Rau được cắt bằng dao (kéo) hoặc nhổ cả rễ. Sau đó được đóng gói trực tiếp vào hộp nhựa đậy kín.

Sản phẩm có thể bảo quản được trong tủ lạnh 3-4 ngày với nhiệt độ 14°C

Cách tái chế giá thể trồng rau mầm sau thu hoạch:

Sử dụng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10 lít nước phun đều một lượt lên giá thể ở dạng sương mù. Sau một ngày có thể gieo hạt giống mới.

Với cách làm này sẽ khắc phục được tình trạng tích lũy NO3- nếu chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho giá thể bằng N.P.K. Chế phẩm sinh học A4 sẽ bổ sung cho giá thể acid amin và các chất trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể rau mầm. Nó được coi là chất bổ dưỡng cao cấp nhất hiện nay dùng cho sản xuất nông nghiệp.

Nhận báo giá sản phẩm

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Chia sẻ:

Chế Phẩm Sinh Học Phân Bón Lá A4

Theo các nhà khoa học, bón phân qua lá thậm chí còn tốt cho cây hơn là bón qua rễ, bởi đây là cách nhanh nhất mà chất dinh dưỡng được cây hấp thụ. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là sử dụng phân bón lá loại gì? sử dụng như thế nào? để đem lại hiệu quả cao nhất thì đang là câu hỏi lớn đối với người nông dân. Bà con có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về cơ chế các loại dinh dưỡng qua lá.

Phân bón lá là gì ?

Là tổng hợp các chất dinh dưỡng cung cấp qua lá cho cây. Các loại phân bón qua lá bổ sung các chất vi lượng giúp cân bằng chất dinh dưỡng cho cây. Tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt theo từng giai đoạn.

Tại sao phải sử dụng phân bón lá?

Thông qua khí khổng và vách tế bào trên lá thì cây có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách dễ dàng. Bổ sung dinh dưỡng qua lá đúng lúc làm cho lá xanh tốt hơn, cây phát triển nhanh hơn.

Trong trường hợp cây cần bổ sung chất dinh dưỡng khẩn cấp thì phải sử dụng phân bón qua lá.

Trong thời kỳ cây ra hoa kết trái thì cây cần lượng lớn chất dinh dưỡng. Tuy nhiên lượng chất dinh dưỡng mà rễ hút lên nuôi cây là không kịp thời nên trong giai đoạn này bà con chú ý bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Lưu ý thời điểm sử dụng phân bón lá.

Thời điểm thích hợp để phun phân là vào lúc trời râm mát như khi chiều tối hoặc sáng sớm. Bởi vì vừa tránh tổn hại cho cây trồng vừa tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng (vào lúc trời sẩm tối, hệ thống khí khổng ở bề mặt lá mở to hơn). Thời gian phun: 9-10h sáng và 2-3h chiều về mùa đông; 7-8 giờ sáng hoặc 5-6 giờ chiều về mùa hè.

Các loại phân bón lá có thể sử dụng theo từng giai đoạn của cây.

Giai đoạn cây sinh trưởng và thời gian sau thu hoạch để phục hồi.

Cần cân bằng các chất dinh dưỡng trong cây để điều hòa sinh trưởng của cây. Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, kích thích đâm chồi mập, khỏe. Đặc biệt tăng sức đề kháng cho cây trồng và giảm thiệu được sâu bệnh.

Sử dụng các loại phân bón lá sinh học có thành phần là các chất trung, vi lượng. Đặc biệt phải bổ sung lượng lớn acid amin cho cây. Khi đó cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng trực tiếp và chuyển hóa nhanh.

Lưu ý: Vào mùa đông các lỗ khí khổng trên lá cây đóng lại, ngừng hấp thụ chất dinh dưỡng. Đó là lý do vào mùa đông lá cây thường không có màu xanh tốt. Vào giai đoạn này nên sử dụng phân bón lá A4 với công nghệ NaNo thì lá có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng qua các vách tế bào.

Giai đoạn cây bắt đầu ra hoa.

Giai đoạn nay cần cung cấp chất trung và đa lượng lớn. Vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng qua lá để giúp cây ra hoa nhiều, nở đồng loạt và tăng khả năng đậu quả. Bổ sung dinh dưỡng bằng cách phun phân bón trung lượng Siêu ra hoa.

Giai đoạn nuôi trái.

Giai đoạn nuôi trái thì chế độ dinh dưỡng cho cây là rất quan trọng. Tỷ lệ rụng trái chủ yếu là do thiếu hụt chất dinh dưỡng vì bộ rễ không hút kịp dinh dưỡng lên để nuôi trái. Bà con chú ý nên sử dụng các loại phân bón qua lá như Siêu dưỡng trái S8 giúp bổ sung dinh dưỡng nhanh để tăng chất lượng trái, quả bóng, mẫu mã đẹp và đặc biệt là chống rụng quả sinh lý.

Cân bằng các chất dinh dưỡng để kéo dài thời gian thu hoạch,tránh hiện tượng chín sớm.

Lời khuyên của chuyên gia.

Để khuyến cáo bà con sử dụng đúng, trước hết bà con phải :

Hiểu đúng về sự phát triển của cây, nhu cầu thiết yếu của cây trồng. Các dấu hiệu thiêu hụt chất dinh dưỡng và tiến hành bổ sung chất dinh dưỡng khi cần thiết.

Chăm sóc cây khỏe để giảm thiểu tối đa dịch bệnh trên cây trồng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Khoai Lang

Kích thích bộ rễ, thân lá cây phát triển, nâng cao khả năng quang hợp, tích lũy chất hữu cơ, tạo ra củ khoai to, tăng năng suất và chất lượng củ. Đồng thời giúp giảm 30 – 50% lượng phân bón các loại, tăng cường sức đề kháng cho cây hạn chế sự số loại sâu bệnh hại, làm tăng năng xuất từ 20-30%.

Đất trồng phải được cày bừa kỹ, tơi xốp và sạch cỏ. Trước khi trồng 3 – 5 ngày,dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 20 – 30 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng góp phần cải tạo đất, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất, làm cho đất tơi xốp hơn.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun đều 01 lượt với tỉ lệ như trên. Giúp tăng cường khả năng hình thành và phát triển bộ rễ, thân lá của cây.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng kích thích bộ rễ phát triển, tăng số lượng củ thương phẩm cho thu hoạch sau này.

Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 30 – 35 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun 01 lượt với tỉ lệ như trên. Chú ý là phun xuống gốc cây Khoai lang chứ không phun lên thân lá. Tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi củ, làm tăng khối lượng cũng như chất lượng củ.

Trong suốt thời kỳ sinh trưởng thân lá và phát triển củ chú ý nhấc dây thường xuyên có tác dụng hạn chế dây vươn dài, tạo quần thể gọn, không cho rễ phụ phát triển để tập trung dinh dưỡng nuôi rễ củ, hình thành củ to, đẹp, chất lượng củ tốt.

Chú ý kỹ trước khi sử dụng phân bón sinh học A4 cho khoai lang

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lắc đều chai chế phẩm sinh học trước khi sử dụng. Sản phẩm đã pha trộn sử dụng trước 48h. Bảo quản chế phẩm sinh học nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Sử dụng bình sạch (bình chuyên dùng) để phun chế phẩm sinh học, không sử dụng chung với bình đã phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ.

Để trồng khoai lang thu được năng suất và hiệu quả cao, bà con cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

Chọn giống khỏe mạnh không sâu bệnh chưa ra rễ và hoa, tuổi dây trung bình 50-75 ngày.

Mùa vụ: Vụ Đông (từ gần cuối tháng 08 đến 10/09), Vụ Xuân Hè (từ giữa tháng 02 đến đầu tháng 03)

Thực hiện cày bừa kỹ tơi xốp dọn sách cỏ và các bã thực vật tồn dư. Thường xuyên giữ ẩm cho đất (độ ẩm trung bình 65 – 80%). Nếu khoai gặp khô hạn thì cho nước vào rãnh ngập cao 1/2 – 2/3 luống khoai, sau đó rút nước. Việc bấm ngọn: thực hiện sau trồng từ 25 – 30 ngày. Cần quan tâm nhấc dây làm đứt rễ con nhằm dồn dinh dưỡng về củ. Nhấc xong phải đặt đúng vị trí cũ không làm đảo dây, không làm thương tổn đến thân lá . Thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh hại kịp thời và có biện pháp phòng trừ thích hợp .

Khoai lang thường bị các bệnh như bọ hà, sâu khoang, sâu cắn rễ… Do vậy: cần dọn sạch đất trước trồng, thu hoạch củ không quá trễ để tránh bọ hà phát triển, nên dọn sạch những củ bị bọ hà để tránh lây lan những củ khác. Cần thiết dùng đến các thuốc trừ sâu như: Sherpa, Trebon, Polytrin…

Khi thấy dây khoai có biểu hiện ngừng sinh trưởng (các lá phía gốc ngả sang màu vàng, moi củ lên thấy vỏ nhẵn, ít nhựa thì có thể thu hoạch.

Nguồn: sinhhocvietnam.vn

Combo 4 Chế Phẩm Sinh Học Anello 100Ml

Chế phẩm sinh học cho hoa lan Anello là bộ sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh cho lan, chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng, kích rễ, kích kie, kích hoa lan và trị bệnh cho lan hiệu quả

I. Phân bón hữu cơ vi sinh Anello 100ml gồm những gì

1. Dinh dưỡng 250ml

Vi khuẩn latic 3*10^7 Cfu/g

Vi sinh quang hợp 2×10^7 Cpu/g

Vi khuẩn nấm men 5×10^6

Vi khuẩn xạ khuẩn với gồm 80 loại vi sinh vật có ích

Chứa 18 loại axit amin thiết yếu

Một số phu gia đặc biệt khác

b. Công dụng

Chứa các vi khuẩn nấm men có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho hoa hồng, hoa lan, hoa rau trong vườn

Cung cấp vi sinh vật có lợi tăng sức đề kháng cho cây

Kích thích quá trình hô hấp và trao đổi chất qua thân và lá.

Đẩy mạnh khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ rễ mang lên

Giúp mập chồi, mập cây, sai hoa

Giúp hoa lá đậm màu, lâu tàn hơn

Tăng kích thước cánh hoa lên đến 30%

2. Trị bệnh 100ml

Kẽm (ZN) 15.000mg/l

PH = 6, tỉ trọng 1:1

Bổ sung các chỉnh vi sinh đối kháng 10^6 CFU/ml (Chateomium, Tricodema, Bacillus…)

b. Công dụng

Đưa vi sinh gốc chứa khuẩn Bacillus vào tế bào gốc của cây nhằm phân hóa thành các chủng vi sinh kháng thể trực tiếp chống lại mầm bệnh trong cây

Đẩy mạnh quá trình giải độc dựa vào các kháng thể vi sinh tiêu trừ mầm bệnh và bài thải độc tố trên các ổ bệnh đang hình thành của cây

Tạo sức đề kháng trực tiếp và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất giúp cây bài thải độc tố

Hình thành cơ chế sản sinh kháng thể tự nhiên cho cây

Tăng sức đề kháng, chống lại quá trình tái bệnh của cây

Như một lớp áo giáp bảo vệ cây trồng

Trực tiếp tiêu diệt mầm bệnh và các ổ bệnh đang phát triển

Tránh sự xâm nhập của nấm, khuẩn

Giúp cây trồng xanh lá, tăng cường quá trình quang hợp tạo sức đề kháng tự nhiên, giúp cây mau hồi phục

3. Anello Chitosan 100ml

Chitosan: 35

PH = 5.2, tỷ trọng 1:12

Phụ gia đặc biệt: các loại enzym chiết xuất từ vi sinh vật có lợi

b. Công dụng

Như một lớp áo giáp bảo vệ cây trồng

Trực tiếp tiêu diệt mầm bệnh và các ổ bệnh đang phát triển

Phục hồi trạng thái nguyên sinh như lan rừng

Tăng sức đề kháng tránh sự tái bệnh

Tránh sự xâm nhập của nấm, khuẩn

Giúp cây trồng xanh lá, tăng cường quá trình quang hợp tạo sức đề kháng tự nhiên, giúp cây mau hồi phục

4. Anello 3 in 1: 250ml

18 loại axit amin thiết yếu

80 chủng vi sinh vật có lợi: vi sinh quang hợp, vi khuẩn lactic, vi khuẩn nấm men, vi khuẩn xạ khuẩn

Một số phụ gia đặc biệt khác

b. Công dụng

Cung cấp dưỡng chất cho lan giúp hoa nhanh ra, hoa đậm màu, to hơn , – tổng hợp đạm từ tự nhiên qua đó thúc đẩy quá trình ra rễ nhanh chóng

Chứa các vi khuẩn nấm mem có hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho cây. Các thành phần chất P2O5, Kali , B2O3 đều là các dưỡng chất cần thiết cho cây.

Tổng hợp đạm từ tự nhiên qua đó thúc đẩy quá trình ra rễ nhanh chóng

Giúp kích quá trình hô hấp và trao đổi chất qua thân và lá, đẩy mạnh khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ rễ mang lên.

Cung cấp dưỡng chất cho lan giúp hoa nhanh ra, hoa đậm màu, to hơn

Giúp thân mẹ mập mạp, lá xanh, mượt, nhẵn

Kích thích ra mầm mới vươn dài nhanh chóng

Lợi dụng cơ chế chuyển hóa nước trong cây. Sản phẩm nuôi dưỡng các vi sinh quang hợp sắc tố, giúp đẩy mạnh quá trình lên búp và ra hoa nhanh chóng

Các vi khuẩn nấm men khi vào môi trường dinh dưỡng của cây chuyển hóa thành các vi khuẩn Lactic. Chúng giúp hoa nở to, dai, lâu tàn. Đồng thời kèm với các sắc tố quang hợp cho hoa đẹp và đậm màu hơn

II. Sự vượt trội của chế phẩm vi sinh Anello

Chế phẩm Anello kết hợp các chủng sinh vật tự nhiên có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của hoa lan.

Vi sinh vật quang hợp: Thúc đẩy sự sinh trưởng, thúc đẩy rễ phát triển, tăng sức đề kháng giúp lan khỏe mạnh, mầm dày đẹp

Vi sinh vật đối kháng: Bacilus chuyên phòng bệnh hại, kháng bệnh cho lan

Vi sinh vật Lactic: Ngăn chặn các sinh vật có hại, ngừa bệnh, ngừa sâu

Xạ khuẩn tạo ra các chất kháng sinh có khả năng diệt nấm và vi khuẩn gây bệnh

Axit amin, Poly Sacarit thúc đẩy phân nhánh rễ, giúp rễ cây phát triển

Combo chế phẩm sinh học Anello 4 sản phẩm: kích rễ, kích kie, kích hoa, trị bệnh đang được sử dụng rộng rãi và được nhiều người trồng lan tin dùng. Chế phẩm đã giúp ích cho rất nhiều người chơi lan tạo ra những gốc lan, vườn lan đẹp nhất. Giúp tiết kiệm được công sức và thời gian chăm sóc lan của nhiều người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!