Xu Hướng 10/2023 # Cây Lan Ma Ở Florida # Top 14 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cây Lan Ma Ở Florida # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Lan Ma Ở Florida được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hình: Andrew West

Một cây lan ma hiếm có với nhiều hoa bám chắc vào cây bách tại khu bảo tồn Corkscrew Swamp Sanctuary. Cây hoa có nguy cơ mất giống đã được tìm thấy hôm thứ Bảy bởi những người đến thăm tìm kiếm cú.

Cây lan ma hiếm có được tìm thấy trong khu bảo tồn Collier.

Loài hoa đầu tiên được tìm thấy trong 12 năm.

News-press.com – 11/7/2007 – Với những cánh hoa duyên dáng ngả xuống giống bộ ria mép của Mark Twain, nhợt nhạt, những bông hoa như bóng ma mọc trên thân cây bách cổ tại Corkscrew Swamp Sanctuary ở Collier County, Florida.

Cây hoa lan ma đầu tiên được khám phá gần đường lót ván trong khu bảo tồn trong 12 năm, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy cây hiếm có này nếu không có ống nhòm trợ giúp. Cây lan có 9 hoa (đa số những cây lan ma có 2 hay 3 hoa), bám vào cây bách 400-500 năm tuổi cao 150 feet (45 m) ở độ cao 45 feet (13.5 m) ở trên mặt đất, tạo một đường nhìn 156 feet (47 m) từ đường đi.

Các cây lan ma được đưa vào danh sách của các loài quý hiếm cần bảo vệ, và hai mối đe doạ lớn nhất là sự thay đổi môi trường sống và khai thác trộm. Do đó bạn đừng có ý nghĩ lén lút để ăn trộm hoa. Dick Brewer một thiện nguyện viên của Corkscrew nói “Nếu ai đó có thể leo lên cái cây và hái hoa, hãy để cho người ta hái nó. Cây đó có rất nhiều nhánh, người ta không có khả năng để với tới cây lan. Người ta sẽ té xuống đất chết nếu làm như vậy.”

Ngoài ra, sưu tầm hoa lan rừng là bất hợp pháp, và Ed Carlson viên quản lý khu Corkscrew nói “Nếu người nào đó đến khu đất của tôi khi chúng tôi đóng cửa, người đó phạm luật xâm nhập bất hợp pháp.”

Cây phong lan ma ở Corkscrew đã được khám phá vào ngày Thứ bảy bởi hai người khách đến thăm khu bảo tồn tìm kiếm cú và tình cờ nhìn vào đúng chỗ cây lan. Phát hiện một cây phong lan từ 156 feet (47 m) xuyên qua đám lá rậm rạp lốm đốm ánh sáng lấp lánh.

Những viên chức khu bảo tồn nói, cây phong lan ma nở hoa trong khoảng hai tuần, mặc dù họ không xác định cây lan nở hoa bao lâu. Carlson nói cây có thể là già hàng chục tuổi. Ông ta nói “Cây hoa lớn, khối lượng rễ cằn cỗi nhiều. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cây nào như thế trước đây. Tôi chắc chắn nó đang nở hoa trong tháng 6 và 7, khi cây bách rụng lá. Một nhánh bách đã bao trùm lên trên cây hoa nhiều năm và rơi ra sau cơn bão Wilma. Không ai biết?”Brewer nói “có nhiều điều để nói về kỹ năng, kiến thức và thiết bị. Nhưng khi bạn đến với cây hoa, điều may mắn nào đã xảy đến. Cây hoa sẽ làm bạn ngạc nhiên rằng có nhiều những thứ khác đang lớn lên ở đó mà không ai nhìn thấy.”

Khi một cây như vậy được khám phá, rõ ràng nó thu hút các giới nghệ thuật, và khi nhiếp ảnh gia Ralph Arwood ở Naples nghe nói về cây lan, ông ta vội vã tới khu bảo tồn và mất 2 giờ “chờ đợi dưới nắng” nóng oi ả ẩm ướt, nhiều muỗi.Một điều kỳ lạ khác là cây phong lan ở cao như vậy trên cây bách, thông thường cây lan được tìm thấy vào khoảng 20 feet (6 m) hay ít hơn.

Arwood nói “Cây lan rất hiếm có, và nó khác thường bởi vì cây rất nhiều hoa. Cây hoa rất đẹp, lớn bằng bàn tay của bạn. Cây hoa lan rất đẹp và an toàn khi nó sống tại Corkscrew.”

Viên quản lý khu bảo tồn tài nguyên Mike Knight nói “Mỗi lần chúng tôi có một cây phong lan đẹp vươn ra lối đi, cây lan đã thu hút mọi người đến thăm”.Có thể nói cây lan thật an toàn nếu nó sống ở khu bảo tồn Corkscrew, bám trên độ cao 45 feet (13.5 m) trên một cái cây cao 150 feet (45 m) từ đường đi.

Cây Lan Ma Trên Một Cây Thông

Cây lan ma mọc ở trên một cây thông Cypress đã trụi hết trụi hết lá trong vùng được bảo vệ Corkscrew Swamp Santuary ở Đông Bắc thành phố Naples cách xa lộ 75 khoảng 15 dậm đường. Năm nay cây lan này nở 9 hoa và đã thu hút một số người tới coi. Giờ mở cửa bắt đầu từ 7:30 sáng cho đến 6: 30 chiều, giá vào cửa 10$ cho người lớn.

Cây lan ma trên một cây thông

Thực ra muốn xem cây lan này cũng khá nhiêu khê diệu vợi, ngoài việc lái xe tới, mua vé vào cửa, nhưng trước khi đi nên gọi số 239-348-9151 xem lan còn nở hay không. Nơi cây lan mọc cách Blair Audubon Center khoảng 1 dậm, gần bảng số 7. Lan mọc trên cây thông Cypress trụi lá cao 45 feet (15 m) cách xa cầu gỗ, lối đi duy nhất 250 feet (83 m) cho nên muốn nhìn cho rõ phải có ống nhòm loại tốt hay viễn vọng kính. Thông thường những cây lan ma chỉ ra 2-3 hoa và năm có năm không. Cây lan này được phát giác vào năm 2007 khi có người muốn tìm con chim cú. Đây là một cây lan đặc biệt, cây khá lớn, tuổi thọ tính ra khoảng chừng 35 năm, nên ra nhiều hoa và được đặt tên là Super Ghost. Năm 2007 cây lan này nở hoa 3 lần trong mùa hè, lần đầu nở 12 hoa, lần tứ hai 10 hoa và lần thứ 3 hoa. Năm 2008 cũng nở ba lần trong mùa hè. Năm nay hoa bắt đầu nở vào ngày 7-7 vừa qua lần lượt nở 1-2 chiếc một lần, tổng cộng là 9 hoa. Từ nay tới tháng 10 chắc lan còn nở vài lần nữa.

Cây lan ma mà dân đia phương vẫn gọi là Ghost Orchid, hay cây lan ếch hay nhái Frog orchid hay lan bướm trắng White butterfly orchid có tên khoa học là Dendrophylax lindenii với các đồng danh (synonym) như sau:

Aeranthes lindenii(Lindl.) Rchb.f. Angraecum lindeniiLindl., Gard. Chron. Polyrrhiza lindenii(Lindl.) Cogn. Polyradicion lindenii(Lindl.) Garay

Ngày nay nhiều người vẫn còn dùng 2 tên sau cùng. Giống lan này thường mọc ở miền Nam Florida, Bahamas và Cuba. Đây là một giống phong lan nhỏ, không có lá mà chỉ có bộ rễ khá nhiều. Giống như những chiếc lá, bộ rễ này tiếp thu ánh sáng mặt trời và tạo ra thức ăn nuôi cây. Vào mùa hè chùm hoa mọc ra từ chiếc rễ, dài khoảng 2.5-9″ hay từ 6 đến 22 cm.

Hoa có thể từ 1-10 chiếc, hình dáng trông giống như con nhái, chiều ngang lớn khoảng 5″ (15 cm) nở từ tháng 7 cho tới tháng 10. Hoa tiết ra hương thơm vào ban đêm để quyến rũ giống bướm đêm Giant Sphinx Moth tới để hút mật, lấy nhị và vô tình di truyền nòi giống cho cây lan này. Tại vùng Everglades Florida có chừng 1200 cây lan và mỗi năm đã lôi cuốn biết bao nhiêu du khách từ xa đến để nhìn thấy tận mắt cây lan ma này.

Có một điều xin nhắc nhở các bạn yêu lan, cây lan này được liệt vào giống cây được bảo vệ bởi luật pháp của tiểu bang Florida, hơn nữa lại rất khó trồng cho nên chớ có vào rừng mà lấy.

Tuy nhiên bạn nào muốn trồng thử, có thể tại mua tai vườn lan Oak Hill Garden tại Dundee, Illinois (Website www.Oakhillgarden.com) giá có $12.50 một cây được cấy từ hạt với tên Polyrrhiza lindee. Không hiểu cây này đã trồng được bao lâu, nhưng từ khi nấy mầm cho đến khi có thể ra hoa phải đòi hỏi một thời gian 7 năm và sau đó có hoa hay không lại là chuyện khác.

Khoảng 10 năm trước đây chúng tôi có mua một cây thuộc vào cỡ có thể ra hoa (blooming size) nhưng chỉ vài tháng đã chết mặc dầu tưới bằng nước lọc và để trong nhà kính. Có lẽ vì mùa đông quá lạnh và mùa hè độ ẩm lại quá thấp.

Theo kinh nghiệm của những người đã trồng thử cây lan này cùng với điều kiện trồng những giống Chiloschita đều thuộc loài Vô diệp Lan tức là lan không lá.

Cây lan của Oakhill Garden thường thường đã được trồng sẵn trên một miếng gỗ nhỏ, chúng ta chỉ cần cột vào một một mảnh vỏ cây (Cork bark) cành nho khô hay cành cam, cành bưởi lớn hơn. Sau đó treo trên miệng một hồ nuôi cá nhỏ (aquarium) phía dưới có đổ chút nước.

Ánh sáng gồm bóng đèn lạnh (Cool) và bóng đèn nóng (Warm) cách xa cây chùng 10-15 cm.

Lan cần một chiếc quạt nhỏ để thay đổi không khí và thoáng gió.

Độ ẩm 70-80% gia tăng bằng một máy bơm nước nhỏ hay bình phun sương.

Nhiệt độ khoảng 86°F (30°C) vào ban ngày và 68°F (92°C) vào ban đêm. Nếu nhiệt độ có thay đổi chút đỉnh cũng không sao, vì lan có thể chịu lạnh tới 45-50°F (7.2-10°C).

Nên tưới bằng nước lọc (RO), vào mùa hè tưới mỗi ngày, mùa thu, đông tưới hằng tuần và bón với phân 15-30-15 thật loãng 2 tuần một lần. Mùa thu và mùa đông ngưng hẳn việc bón phân.

Bạn nào thích trồng những loài lan lạ, xin hãy trồng thử và vui lòng cho chúng tôi biết kinh nghiệm. Xin thành thực cám ơn trước.

Cây Xanh Buôn Ma Thuột

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối cây xanh, cây cảnh văn phòng, cảnh quan sân vườn, cây xanh đô thị… ở tại Buôn Ma Thuột uy tín duy nhất có tại Shop Cây Xanh Ngọc Lan tại website: chúng tôi Hiện nay trên địa bàn Buôn Ma Thuột có rất nhiều nơi bán cây xanh giá rẻ, tuy nhiên để tìm được địa chỉ cửa hàng bán cây xanh uy tín không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng cây xanh tại Việt Nam, Shop Cây Xanh Ngọc Lan đi đầu trong lĩnh vực phân phối cây xanh văn phòng, cây xanh đô thị.

Xem tại chúng tôi – 0916.338.678

(Chúng tôi chỉ cung cấp ở khu vực Phía Nam từ Đà Nẵng trở vào)

Xem tại chúng tôi – 0916.338.678

(Chúng tôi chỉ cung cấp ở khu vực Phía Nam từ Đà Nẵng trở vào)

Cây Xanh Ngọc Lan có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Cách Trồng Lan Giả Hạc Ma Bó

Lan Giả Hạc Ma Bó ngày nay không còn quá xa lạ đối với những người chơi lan. Đây là một trong những loài hoa lan đẹp, có hương thơm nồng nàn và là giống lan quý của rừng nhiệt đới.

(Lan Giả Điêp Ma Bó)

Cách trồng Lan Giả Hạc Ma Bó:

Ánh sáng:

Nếu muốn trồng được Lan Giả Hạc Ma Bó thì bạn phải cân bằng lượng ánh sáng cho phù hợp.

Khi cây mới ra mới ra hoa và đang nuôi cây con thì không nên để hao tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vì như thế sẽ làm cháy lá non, quá trình phát triển bị chậm lại.

Lưu ý: Mặc dù Lan Giả Hạc Ma Bó là loài hao ưu sáng nhưng chỉ nên cho hoa tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa. Các vườn lan gia đình có thể sử dụng lưới che nắng với tỷ lệ 40/60 để trồng Giả Hạc Ma Bó.

(Lan Giả Hạc Ma Bó có khả năng chịu nóng và chịu lạnh tốt) Nhiệt độ:

Do có khả năng chịu nóng và chịu nhiệt tốt nên vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh có thể chịu được nhiệt độ xuỗng đến mức 3,3 độ C. Trong mùa lạnh, nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C không kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Giả Hạc Ma Bó khó lòng ra nụ.

Lưu ý: Ở những vùng thời tiết nóng quanh năm như Thành phố Hồ Chí Minh thì phải cho cây vào trong nhà và bật điều hòa thì cây mới có thể ra hoa được.

Độ ẩm:

Khi thiết kế vườn lan bạn phải đảm bảo giữ cho vườn lan luôn thông thoáng là luôn giữ độ ẩm ở mức 60-70% để đảm bảo cho cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu thiết kế vườn không hợp lý thì cây con sẽ teo dần và chết, đến mùa cũng có rất ít hoa.

Tưới nước:

Vào mùa hè cây nên được tưới nước 2 – 4 lần/tuần. Vào mùa thu thì người trồng nên quan sát, nếu thấy cây tăng trưởng chậm thì giảm tần suất tưới xuống 1 lần/1 tuần để cây không bị thiếu nước và tẹo lại. Vào mùa đông là thời điểm cây chuẩn bị ra nụ, nếu thấy độ ẩm thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/tháng để cây bung nụ và ra được nhiều hoa nhất.

Phân bón:

Từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15-15-15, còn từ tháng 9 đến tháng 11 bón phân theo hàm lượng 10-30-10. Đến tháng 12 thì nên ngưng hẳn việc bón phân lại.

Vật liệu trồng:

Cũng như nhiều loài phong lan khác, nên trồng lan Giả Hạc Ma Bó bằng sơ dừa, bó vào dớn hoặc vào các khúc gỗ, có thể trồng trong chậu nhưng phải để chậu nằm và đặc biệt chậu phải thoát nước tốt.

Lưu ý : Lan Giả Hạc Ma Bó ưa sống trong các chậu nhỏ, có diện tích chật chội. Nên cách tốt nhất là bó trực tiếp trên các khúc dớn là cách tốt nhất để trồng lan, vì cách này gần gũi nhất với môi trường sống ngoài thiên nhiên của giống cây này.

Phi Điệp Ma Bó

Phi điệp ma bó hay lan ma bó, đây đều là tên gọi đặc trưng cho hoa lan vùng ma bó của tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây sản sinh ra rất nhiều mặt hoa phi điệp đẹp xuất sắc nổi tiếng. Hôm nay nhân sự kiện một giò lan của vùng Ma Bó đã được giao dịch trị giá hàng tỉ đồng. Lan Tự Nhiên xin chia sẻ bài viết về loài lan của vùng này. Các bạn cùng tìm hiểu nhé

Cây Phi Điệp ma bó đột biến lá phát tài có giá 5 tỉ Phi điệp ma bó là gì

Phi điệp ma bó là tên gọi gắn liền với tên vùng mà loài lan phi điệp sinh trưởng. Ma bó ở đây là 1 địa phận thuộc tỉnh Lâm đồng nơi có diện tích rừng khá lớn.

Do địa hình rừng núi rộng lớn là vậy. Nên các loại lan phi điệp sẽ chia đều nằm ở các tiểu vùng, các khe thuộc vùng núi ma bó. Điều đó đồng nghĩa với việc có nhiều kiểu thân và kiểu lá khác nhau. Chứ không như mọi người từng nghĩ phi điệp này chỉ có một loại.

Ví dụ đơn giản: Với phi điệp ma bó nó sẽ có dòng lá tre thân nhỏ lá mảnh hoặc dòng thân tím đen đốt khá là ngắn. Có loại thì thân xanh đốt khá dài. Đặc biệt có thêm dòng lá mít. Loại lá mít này theo anh em đi lấy lan rừng cho mình biết là siêu hiếm … Loại này mình đã được cầm tận tay nhưng có lẽ duyên chưa tới nên đành để em ấy về với người.

Từ đó suy ra mặt hoa phi điệp vùng này sẽ rất đa dạng và phong phú. Số lượng có thể lên tới vài chục mặt có khi cả trăm. Có loại sẽ nở vào tháng 3-4, cũng có loại nở vào hè. Đặc biệt hơn còn có dòng phi điệp ma bó cho hoa vào mùa xuân. Chứ chẳng phải chỉ có di linh xuân là độc nhất cho hoa xuân. Và theo thời gian một vài thân trong số đó sẽ cho ra vài mặt hoa đặc biệt. Tỷ lệ đó cực hiếm và để sở hữu được phải xem bạn may mắn tới cỡ nào.

Mặt hoa phi điệp ma bó

Về mặt hoa của phi điệp vùng ma bó thì như mình đã nói ở trên. Mặt hoa sẽ rất đa dạng do sự phân bố rộng rãi trong vùng. Hoa có thể xấu có thể đẹp theo cảm nhận của mỗi người. Nhưng nhìn chung theo mình mặt hoa vùng này đa phần đều thuộc loại đẹp xuất sắc.

Phi điệp ma bó tỉ lệ sổ ra bông bệt rất cao. Nên giá 1 kiến ma bó có thể bằng 5 kiến vùng khác. Nhưng đó là chuyện của những năm về trước. Hiện nay do sự khai thác quá lớn nên trong rừng hầu như không còn nữa. Nhưng không hiểu sao trên mạng ai cũng bán kiến ma bó, Giả hạc ma bó. Rất nhiều người lấy kiến lào bán giả ma bó để chuộc lợi. Do đa phần người mới chơi không ai biết cây bó thật sự ra sao. Nên theo mình hiện nay chơi giả hạc chúng ta nên chơi theo mặt hoa.

Điển hình cho vẻ đẹp của hoa phi điệp vùng ma bó là mặt hoa vừa được giao dịch lên tới 5 tỉ. Mặt hoa phi điệp này được chủ nhân xác nhận nguồn gốc thuộc vùng ma bó lâm đồng. Hoa và cây lan thuộc dạng đột biến lá phát tài đẹp độc và lạ. Cây đạt được cả 2 tiêu chí đẹp cả lá và hoa nên giá trị theo Lan Tự Nhiên thì rất cao đáng với đồng tiền bỏ ra.

Mặt hoa Phi Điệp Ma Bó Phi điệp bệt ma bó Bệt Ma Bó

P/s : Mình viết bài này dựa trên đam mê , chia sẻ thôi. Chứ không phải để PR cho dòng giả hạc mình thích. Nên các bạn có ý kiến gì hay cách nhìn khác tổng quan hơn về dòng giả hạc này có thể để lại comment dưới bài viết nhé.

Tổng Hợp Địa Chỉ Vườn Cây Cảnh Chất Lượng Uy Tín Nhất Ở Buôn Ma Thuột

Ngày nay thú vui chơi cây cảnh đã trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống của nhiều người, một phần đó là sở thích, một phần là để trang trí cho căn phòng thêm sinh động và hấp dẫn. Những địa chỉ vườn cây cảnh uy tín nhất Buôn Ma Thuột mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn có cho mình những lựa chọn như ý.

Vựa cây cảnh cây giống Vĩnh Phú – Vườn cây cảnh giá rẻ

Vựa cây cảnh cây giống Vĩnh Phú là một trong những địa chỉ uy tín nhất cung cấp cây cảnh giá rẻ chất lượng tốt tại BMT. Riêng tại Vựa cây cảnh cây giống Vĩnh Phú, lần đầu tiên và duy nhất bạn sẽ tìm thấy những giống cây lạ, trồng trong những giá thể khác nhau không phải là đất, cách chăm sóc thì vô cùng dễ dàng, bạn không phải băn khoăn hay lo lắng về sức khỏe cũng như điều kiện sống có hợp với chúng hay không? Việc của bạn chỉ là đem chúng về nhà để tô điểm không gian ngôi nhà bạn, các dịch vụ đi kèm sẽ được tư vấn một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Một số loại cây tại Vựa cây cảnh cây giống Vĩnh Phú: Thông tin vườn cây cảnh

Cây cảnh Ngọc Như – Vườn cây cảnh văn phòng

Cây cảnh Ngọc Như chuyên cung cấp cây văn phòng, cây để bàn, cây tiểu cảnh, cây có hoa, cây dây leo,… với chất lượng cao cùng nhiều chủng loại phong phú chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những lựa chọn phù hợp. Trong suốt thời gian vừa qua, Cây cảnh Ngọc Như đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tập trung tìm tòi các giống cây mới lạ, mang đến cho khách hàng sự thoải mái cũng như tiện lợi nhất trong việc mua hàng tại công ty.

Thông tin vườn cây cảnh ngọc như

Vựa Cây Hoa Kiểng A Lủ là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối cây xanh, cây cảnh văn phòng, cảnh quan sân vườn, cây xanh đô thị,… uy tín duy nhất tại BMT. Vựa Cây Hoa Kiểng A Lủ với hàng ngàn loại cây xanh rẻ đẹp, đa dạng các loại cây xanh, thích hợp với mọi loại thời tiết tại Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm cây xanh văn phòng, cây xanh đô thị,… đều được chăm sóc tốt

Dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 nếu cây xanh của bạn không đúng như hình

Có nhiều loại cây xanh cho bạn lựa chọn, đa phong cách.

Lý do bạn nên chọn Vựa Cây Hoa Kiểng A Lủ

Địa chi: 183 Nguyễn Đình Chiểu, Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Một số loại cây tại vườn

Vườn Sen Đá BMT

Địa chi: 137a Trần Quý Cáp, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 096 700 03 20

[Cập nhật ………….]

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Lan Ma Ở Florida trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!