Xu Hướng 9/2023 # Cây Địa Lan Cam Lửa # Top 10 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Địa Lan Cam Lửa # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Địa Lan Cam Lửa được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CAYCANHANHTHU.VN DỊCH VỤ CÂY CẢNH HÀNG ĐẦU Xem sản phẩm Sản phẩm đa dạng, chất lượng cao

CAYCANHANHTHU.VN Cho thuê cây xanh, cây hoa sự kiện

CAYCANHANHTHU.VN Chăm sóc & bảo trì sân vườn Tìm hiểu ngay Chăm sóc, uốn tỉa, tạo dáng…

1. Giới thiệu Cây Địa Lan Cam Lửa

Cây Địa Lan Cam Lửa là một trong những giống thuộc nhóm địa lan. Loài hoa này có màu sắc rất đẹp và hấp dẫn. Tết Nguyên đán sắp về thay vì việc tặng sếp một chai rượu ngoại, một hộp bánh ngon hay một món quà đắt tiền khác thì có một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó là tặng chậu hoa lan cam lửa. Đây chính là một món quà có ý nghĩa thiết thực nhất.

2. Đặc điểm của Cây Địa Lan Cam Lửa

Loài hoa này thường nở chủ yếu vào mùa xuân hoặc đầu hạ. Có màu sắc rất đẹp, hoa nở rộ vào đợt tết nguyên đán mọc thành từng chậu. Loài hoa này chơi được rất lâu khoảng từ 2 đến 3 tháng mới bị tàn Loài hoa này có ý nghĩa rất lớn tượng trưng cho sự may mắn, thành công , phú quý vinh hoa cho gia chủ năm mới phát tài phát lộc.

3. Cách chăm sóc cây Địa Lan Cam Lửa

Chăm sóc địa lan là cả quá trình từ khi trồng cây tới khi cây “chết”, khái niệm “chết” ở đây là tương đối vì có cây vừa trồng xong vài ngày sau đã chết (do chăm sóc không tốt), có cây người này trồng thì không sao đến tay người khác trồng thì chết, có những cây đời bố trồng không sao đến đời con thì chết, có cây được lưu chuyền từ đời này qua đời khác.

Như vậy chăm sóc địa lan cũng không đơn giản, cách chăm sóc của vườn này không thể áp đặt hoàn toàn sang vườn khác, không ai dám tuyên bố là mình trồng lan không chết cây nào. Thực chất chăm sóc địa lan là chúng ta liên tục duy trì đầy đủ các yếu tố cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển của cây như : ánh sáng, nhiệt độ , không khí, độ ẩm, phân bón …

Người xưa có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, như vậy cái mà ta đề cập đầu tiên là NƯỚC. Nước hay độ ẩm rất cần cho lan sinh trưởng, tưới nước bao nhiêu cho đủ ? câu hỏi này sẽ không có lời giải chung cho các vườn lan, địa lan rất cần nước để phát triển nhưng không thể quá nhiều sẽ dẫn tới úng mà chết, nếu thiếu nước thì cây sẽ kém phát triển. Vậy thì tưới như thế nào, điều đó còn phụ thuộc vào thời tiết và khả năng thoáng gió của vườn lan, những ngày nóng độ ẩm không khí thấp thì có thể tưới 2 lần/ngày, ngược lại những ngày trời mưa nhiều độ ẩm không khí cao thì không nên tưới (có khi còn phải che mưa). Những vườn lan thoáng gió thì nên tưới nhiều lần/ngày…

CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 – Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

XEM SẢN PHẨM

Địa Lan Cam Lửa Món Quà Sang Trọng Trong Dịp Tết

Tết nguyên đán sắp về bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì? Gợi ý chậu địa lan cam lửa chính là một lựa chọn lí tưởng. Đây chính là món quà tết vừa ý nghĩa vừa sang trọng mà nhiều người muốn nhận được.

Địa lan cam đỏ món quà tết đầy ý nghĩa

Địa lan cam lửa là một trong những giống thuộc nhóm địa lan. Loài hoa này có màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.

Tết Nguyên đán sắp về thay vì việc tặng sếp một chai rượu ngoại, một hộp bánh ngon hay một món quà đắt tiền khác thì có một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó là tặng chậu hoa lan cam lửa. Đây chính là một món quà có ý nghĩa thiết thực nhất.

Loài hoa này thường nở chủ yếu vào mùa xuân hoặc đầu hạ. Có màu sắc rất đẹp, hoa nở rộ vào đợt tết nguyên đán mọc thành từng chậu. Loài hoa này chơi được rất lâu khoảng từ 2 đến 3 tháng mới bị tàn Loài hoa này có ý nghĩa rất lớn tượng trưng cho sự may mắn, thành công , phú quý vinh hoa cho gia chủ năm mới phát tài phát lộc.

Bạn nên mua cam lửa ở đâu

Hoa địa lan cam lửa được trồng phổ biến ở Đà Lạt ngày nay có những vườn lan ở đó mỗi năm nhân giống và đưa ra thị trường hang nghìn chậu hoa. Nhất là mỗi dịp Tết đế xuân về loài hoa này càng được săn lùng ráo riết.

Hoa lan cam lửa cũng giống như các loại lan khác ưa râm, không thích hợp chiều ánh nắng trực tiếp. Thêm vào đó loài hoa này cũng không ưa nước nhiều. Vì thế nên nó chủ yếu được trồng vùng có khí hâu ẩm ướt lạnh như Đà Lạt. Hoa ở Đà Lạt được đánh giá là hoa đẹp nhất hiện nay.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên tặng món quà gì cho sếp vào dịp tết Nguyên đán thì một gợi ý là chậu hoa địa lan cam lửa quả là không tồi. Nó vừa đẹp vừa sang vừa mang lại nhiều ý nghĩa chính là một món quà giá trị tinh thần lớn lao nhất cho mọi người.

Vũ Nữ Cam, Oncidium Pixie, Vũ Nữ Cam Lửa

Oncidium Hwuluduen Pixie Orange Fruit.

Vũ nữ cam lửa là cây có màu sắc nổi bật và ưa nhìn trong các loại Vũ Nữ.

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Vũ Nữ Cam Lửa, Oncidium Pixie có tên gọi

Vũ nữ cam lửa, Oncidium Hwuluduen Pixie Orange Fruit là cây hoa lan thân lá rất đẹp, thân to mập, lá cũng rất to và rất dễ ra hoa, màu sắc nổi bật, hoa dễ trồng và nhiều đặc điểm nổi bật khác. Cây được rất nhiều người yêu thích sưu tầm vì giống mới và có nhiều đặc tính nổi bật.

Tên khoa học: Tên việt nam: Hình Dáng Vũ Nữ Cam Lửa, Oncidium Pixie. Vũ Nữ Cam Lửa Cần hoa và bông hoa Vũ Nữ Cam Lửa, Oncidium Pixie: Oncidium Hwuluduen Pixie Orange Fruit

Thân cây: Phong lan thân đại, thân to mập, thân củ dài 10-15cm củ to trưởng thành, đường kính thân khoảng 2,5-5cm tỉ lệ thuận với chiều cao của cây tùy vào cách nuôi trồng ,thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-4cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá có khấc xanh không có nhẫn.

Cách Trồng và Chăm Sóc cây Vũ Nữ Cam Lửa, Oncidium Pixie:

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh. Thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt sát gốc cây và thường nằm ở sát gốc cạnh giá thể. Cần hoa dài khoảng 40-90 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc nhánh dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 2/3 cần hoa. Cũng có tùy cây chỉ ra khoảng 1/2 cần hoa tùy vào cây yếu hoặc cây khoẻ. Mỗi 1 cần hoa thường cho khoảng 5-7 nhánh nhỏ, hoa mọc trên cần và trên nhánh của cần hoa. Mỗi 1 bông hoa thường to từ 2-4cm(có thể to hơn do tình trạng cây yếu hoặc khỏe).

Mùa hoa của cây này nở thường vào mùa Hạ, mùa Thu, mùa Đông. Các cây nuôi trồng ở miền Nam có thể sẽ nở quanh năm do tình trạng cây yếu hay khỏe. Các cây nuôi trồng ở tỉnh Lâm Đồng được nở hoa nhiều hơn vì rất phù hợp khí hậu. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng, dễ ra hoa và màu sắc rất bắt mắt.

Màu cam lửa khiến cho cây hoa nổi bật giữa vườn lan. Cánh hoa màu cam nâu đỏ, váy hoa màu vàng cam nổi bật. Cây có hoa phân nhánh thành từng chùm khiến cho cây có lượng hoa dày và nổi bật.

Độ bền của hoa khoảng 10-30 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng hơn 30 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời, độ ẩm cao, thời tiết se lạnh thì hoa sẽ nở bền hơn.

Cây được trồng phù hợp hơn với các loại giá thể thoát nước tốt như: vỏ thông, than củi, sỏi nhẹ…. Các loại giá thể giữ ẩm tốt như xơ dừa, rêu, dớn…thì nên hạn chế tưới nước và trêo ở vị trí thoáng gió.

Cây Vũ Nữ Cam Lửa là dạng cây có thân củ dày và mọng nước rất dễ nhiễm các bệnh về nấm. Cần phun phòng các loại thuốc giúp cây tránh được bệnh và phát triển khỏe mạn hơn.

Cây Địa Lan, Cây Địa Lan Trắng, Cây Địa Lan Tím, Cây Địa Lan Đất

Các loại hoa địa lan phổ biến hiện nay Hoa Lan Hồ Điệp.

Hoa Lan Hồ Điệp,có tên khoa học Phalaenopsis,thuộc bộ măng tây,cấp độ chúng tôi Lan Hồ Điệp là một trong những chi hoa lan phổ biến nhất trong thương mại với việc phát triển nhiều loài lai nhân tạo.

Hoa Địa Lan Vàng

Hoa Địa Lan Vàng thuộc chi Cymbidium ( Địa Lan),với hơn 50-70 loài khác chúng tôi Địa Lan Vàng có nguồn gốc phân bố chủ yếu ở Châu Á.

Hoa Địa Lan Tím

lHoa Địa Lan Tím thường có màu sắc rất đẹp,thường được trồng vào chậu và được dùng làm trang trí ngoại thất bà nội thất.Hoa Địa Lan tím thuộc họ Phong Lan

Hoa Địa Lan Hoàng Vũ

Hoa địa Lan Hoàng Vũ có hoa màu vàng,cánh hoa luôn múa theo chìu ánh sáng.Hoa Địa Lan có nguồn gốc tại Việt Nam và chủ yếu mọc ở vùng Phía Bắc,như các tỉnh Quảng Bình,Hòa Bình.

Hoa địa Lan Tiên Ông.

Hoa Địa Lan Tiên Ông có xuất xứ từ Trung Quốc và được Việt Nam về nhân giống thành công.Hoa Địa Lan Tiên Ông còn có tên gọi khác là hoa Dạ Lan Hương.Hoa Địa Lan Ông được khách hàng rất ưa chuộng vào ngày Tết,làm cho ngày Tết thêm đậm đà và ý nghĩa.

. Hoa lan giả Hạc Pháp

Hoa Địa Lan Tiên Ông có xuất xứ từ Trung Quốc và được Việt Nam về nhân giống thành công.Hoa Địa Lan Tiên Ông còn có tên gọi khác là hoa Dạ Lan Hương.Hoa Địa Lan Ông được khách hàng rất ưa chuộng vào ngày Tết,làm cho ngày Tết thêm đậm đà và ý nghĩa.

.Lan hồ điệp nữ hoàng Nhật.

Lan hồ điệp nữ hoàng Nhật là loài hoa khá được ưa chuộng vào ngày Tết và được giới nhà giàu săn lùng trước cả tháng hoặc thậm chí là cả 2 tháng trước

Lan Phi Điệp 5 cánh trắng ( loại đột biến)

Lan Phi Điệp 5 cánh trắng thuộc dòng Hoàng Thảo,là một loại phí điệp đột biến gen quý hiếm.Lan Phi Điệp 5 cánh trắng thông thường chỉ ra một lứa hoa/ năm.

Các loại cây Địa Lan được trồng phổ biến nhất hiện nay Cây Địa Lan Vàng.

Cây Địa Lan Vàng còn có tên khoa học là Cymbidium hybird,thuộc họ Phong Lan.Cây địa Lan Vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.Cây Địa Lan Vàng làm cảnh hiện nay là cây Lan lai.Cây Địa Lan Vàng là cây thân thảo có thể trồng ngoài trời và trong bóng râm,cao khoảng 0,3-1.5m.Cây Địa Lan Vàng ưa thích khí hậu nóng ẩm,yêu cầu ánh nắng đầy đủ,tuy nhiên cần đặt cây địa lan Vàng vào nơi mát mẻ trong mùa hè.

Cây Địa Lan Tím Cây Địa Lan Trắng Cây địa lan Hoàng Vũ Cây địa lan vàng Hoàng Hậu

Cây Địa Lan vàng Hoàng Hậu thuộc chi địa lan kiếm là dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng,dễ ra hoa,siêng hoa,hoa rất thơm và màu sắc rất bắt mắt.Hiện tại giá thành cây địa lan Vàng Hoàng Hậu cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn..-Mùa nở hoa:Địa Lan vàng Hoàng Hậu là loại hoa được rất nhiều người yêu thích và nở vào dịp tết Nguyên Đán(từ tháng 1-2 dương lịch).

Cây địa lan Đai Châu Cây địa lan Đại Hoàng Cây địa lan hương Cát Cát Cây địa lan Kiếm Cây địa lan Thanh Ngọc .Cây địa lan kiếm Trần Mộng

Cây địa lan kiếm Trần Mộng thuộc một chi trong họ Lan.Cây địa lan Kiếm Trần Mộng là loài hoa ưa ẩm ướt,trời càng ấm càng tốt,tuy nhiên lại không được quá nóng,còn nếu trời lạnh kéo dài thì cây sẽ khó sống nổi.

Cây địa lan Bạch Hạc Cây địa lan Bạc Diệp

2.13 Cây địa lan Bạc Diệp.Cây địa lan Bạc Diệp hay còn được gọi là Tài Lan thuộc một loài hoa có tên khoa học là Tainia,trên thế giới có 14 giống thì ở Việt Nam có 13 giống-Cây địa lan Bạc Diệp thường có những giống như sau:+Tainia acuminata Aver., sp. nov+. Tainia angustifolia (Lindl.) Benth. & Hook.f. 1883+Tainia cordifolia Hook. f., 1889 +Tainia cornuta Aver., sp. nov.+Tainia dunnii Rolfe 1908+Tainia dunnii Rolfe 1908+Tainia hookeriana King & Pantl. 1895+Tainia latifolia (Lindl.) Rchb.f. 1857+Tainia longiscapa (Seidenf.) J.J. Wood et A.L. Lamb, 2008,+Tainia micrantha J. D. Hooker, 1889+Tainia paucifolia (Breda, Kuhl & Hasselt) chúng tôi 1912+Tainia penangiana Hook. f. 1890+Tainia ruybarrettoi (S. Y. Hu & Barretto) Averyanov, 1994

Cây Địa Lan Bạch Cập

Cây địa lan Bạch Cập thuộc loại cây thảo,địa sinh,sống quanh năm.Thân rễ cây chia nhánh hình cầu,dẹt,xếp thành hình chuỗi lá dài có bẹ mọc sát vào nhau thành 2 dãy.Cây địa lan Bạch Cập có hoa màu hồng tím mọc thành chùm ở ngọn,có quả hình nang thoi.-Cây địa lan Bạch Cập trong y học cổ truyền bạch cập có vị đắng ,ngọt,hơi dính,tính lạnh,không độc,có tác dụng bổ phổi,cầm máu,sinh cơ,làm tan máu ứ,hàn vết thương.

Cây địa lan Bắc Hà

Cây địa lan Bắc Hà là nhiều loài thuộc họ hoa lan (Orchidaceae), chi Huệ lan (Cymbidium spp.), phân bố rộng khắp trên các vùng rừng núi Việt Nam và tập trung nhiều nhất ở khu vực rừng núi Đông Bắc.-Cây địa lan Bắc Hà,gồm nhiều loài có giá trị đặc biệt như: Thanh Lan, Hoàng Vũ, Hồng Ngọc, Huyền Lan, Nhất Điểm… Một số loài được tìm kiếm và thuần hóa lâu năm được gọi là “lan truyền thống”, những loài mới sưu tầm và khai thác về được gọi là những “biến thể lan rừng

Cây địa lan Bạch Phượng Cách trồng và chăm sóc Cây địa Lan Cách trồng cây Địa Lan

– Cách trồng cây Địa Lan đơn giản nhất là trồng chậu với sơ dừa,cây vẫn sống tốt và ra hoa– Cách hay nhất là dùng chậu kín lỗ bên hông,loại giống như chậu kiểng đang bán ở bên ngoài thị trường.chậu phải thoát nước tốt,sau đó dùng một ít đá xanh nhỏ lót ở dưới đáy chậu,để rễ cây không chui ra ngoài,mau có hoa.– Sau đó chúng ta lót một lớp mỏng phân chuồng như phân bò hay phân heo đã ủ mục,và dùng hỗn hợp sơ dừa như trên trộn với vỏ đậu.Sau đó trồng bình thường như các cây đại lan khác.Lưu ý nên cố định cho cây địa lan không cho cây lắc lư để mau ra rễ.Một số lưu lý khi trồng cây Địa Lan mà chúng ta cần biết:Chú ý sơ dừa chôn đến phân nữa củ,tưới nước từ từ,nén chặt xuống là vừa.Nên cố gắng giữ rể cho nhìu khi tách chiết,sang chậu,nên hạn chế cắt bỏ hết rễ.Cũng có thể dùng các chất trồng khác tùy theo địa phương có như:than nhỏ trộn với đá,vỏ thông,đất nung,vỏ đậu phộng,đất sạch….Khi mới trồng cây địa lan nên để chỗ mát một tuần,sau đó đem ra lưới 50% ánh sáng.Trồng cây địa lan trong khoảng thời gian 1 tháng,cây sẽ ra rễ tốt,xanh tốt,lên con mới..

Cách chăm sóc cây Địa Lan Cây Địa Lan được sử dụng trang trí như thế nào trong cuộc sống hiện nay

Nhắc đến cây địa lan thì mọi người sẽ liên tưởng đến các loại địa lan như địa lan vàng hoàng hậu,địa lan tây lưu,tứ lan.Mỗi loại cây địa lan đều có ý nghĩa riêng biệt nhưng tổng thể thì loài địa lan đều mang nét lịch sự đầy kiêu sa,sang trọng và quyền lực.Cây địa lan được sử dụng trang trí trong văn phòng khá nhìu bở vì chúng tạo nên sự hăng say và đầy nhiệt huyết trong công việc.Còn nếu cây địa lan được sử dụng trong gia điìn thì chúng tăng thêm tài lộc,sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.Cây địa lan là loại cây cảnh mang giá trị lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần bởi chúng mang ý nghĩa rất tuyệt vời cho người sở hữu.

.Đặc điểm thực vật học của cây Địa Lan

Cây địa lan thuộc thảo mộc lâu năm,cũng giống cây bụi có hạt khác gồm có 6 phần như:rể,thân,lá,hoa,quả và hạt.

Rể cây địa lan

Rể cây địa lan rất phát triển rể nhìu hình trụ to và mập,phần lớn có màu tro nhạt.Rể chính và rể phụ đều có chóp rể,đôi lúc có phân nhánh.Rể cây địa lan không những có chức năng hút nước và chất dinh dưỡng mà còn có thể dự trữ nước và dinh dưỡng

Thân cây địa lan

Thân cây địa lan phình to ngắn đa số hình trứng tròn,hình dục hình bán cầu dục,dạng trứng hoặc hình gậy và có tên gọi là giả hành,đây là bộ phận dự trữ nước của thân Thân hành thông thường chồng lên nhau,chỗ tiếp giáp chỉ có một đoạn thân ngầm rất ngắn,cũng có loài giả hàng không rõ.

Lá Cây Địa Lan

Lá cây Địa Lan phần nhìu có 6-8 lá chồng lên nhau,dài từ 50-100cm,rộng thường 1,5-3,5cm,đuôi nhọn,phần dưới đối diện ôm lấy nhau,dưới có đốt,mép lá phẳng.Màu sắc lá cây địa lan chịu ảnh hưởng của độ chíu sáng mạnh yếu mà thay đổi từ màu xanh vàng đến màu xanh đậm.

Hoa của cây địa Lan Qủa và hạt của địa lan

Các cây Địa Lan thông thường đều có quả và hạt để cây duy trì phát triển tốt

Qủa của cây địa lan

Qủa của cây địa lan thuộc loại quả sóc,hình dáng to,nhỏ thuộc vào giống của bố mẹ,thông thường quả địa lan có hình trắng dài,dài từ 10-20cm.Mỗi quả địa lan có 3 cánh,2 cánh tiếp giáp nhau,phân hóa thành mảng,vách ngăn thai gồm 3 mảnh,thời gian thụ tinh đến hạt thành thục khoảng 6-10 tháng,thậm chí còn dài hơn.

Hạt cây địa lan

– Hạt cây địa lan rất nhỏ khoảng 0,5mm,rất nhẹ,nhưng rất nhìu.Phần lớn hạt cây địa lan có hình trứng tròn,giữa có một phôi nhỏ,ngoài có lớp tế bào mỏng trong suốt,và có vân tròn làm tăng độ dày.– Thông thường hạt địa lan,có phôi phát dục không hoàn hảo,không có phôi nhũ,mà chỉ có tế bào phôi chưa có phân hóa hình trứng tròn nên rất khó nảy mầm.

Nguồn gốc,xuất xứ cây Địa Lan

Cây Địa Lan có nguồn gốc xuất xứ ở đâu,chắc có lẽ cũng là câu hỏi của nhìu khách hàng

Nguồn gốc cây địa lan

Cây địa lan có tên khoa học là Cymdibium Hybird,thuộc họ Phong Lan.Cây địa lan có nguồn gốc từ miền tây nam Trung Quốc.Các loài địa lan làm cảnh hiên nay đều là địa lan lai.

Xuất Xứ cây địa Lan

Cây địa lan có xuất xứ từ Trung Hoa,tính phổ biến của các loại địa lan được lan truyền đến các khu vực của Châu Á,và ngày nay lan ra cả thế giới.

Cây giống Địa Lan

Khách hàng có thể tham khảo tìm mua Cây giống địa lan bên cơ sở chuyên các các cây giống uy tín trên thị trường,liên hệ nhà vườn,hoặc mua online trên các trang rao vặt,mạng xã hội

Ý nghĩa của Hoa địa Lan Giá bán trên thị trường của cây Địa Lan

Giá bán trên thị trường của cây Địa Lan có nhìu giá bán khác nhau,tùy theo kích thước cây,số lượng bông,màu sắc thì sẽ có giá bán phù hợp.Cây Địa Lan thì có giá bán từ vài trăm ngàn thậm chí có cây lên tới hàng chục triệu đồng đối với các cây Địa Lan quý hiếm.– Ngoài ra Khách hàng có thể tìm mua Cây Địa Lan trên mạng online,hoặc trực tiếp đến nhà vườn để lựa chọn những Cây Địa Lan phù hợp với sở thích của mình.

Mua cây địa lan ở đâu?

Trước khi đi mua cây địa lan,khách thường đặt ra câu hỏi: mua hoa địa lan ở đâu giá rẻ?,mua cây địa lan như thế nào để chất lượng?,giá bán hoa địa lan rẻ hay không?…,và còn rất nhìu câu hỏi đặt ra như thế nữa.Khách hàng có thể tìm mua cây địa lan ở Thành Phố Hồ Chí Minh,Đà Lạt,Hà Nội,Nam Định,Hưng Yên,SaPa,Quảng Ninh.Cây địa lan có bán trên các trang thương mại điện tử,trang rao vặt,mạng online.Khách hàng có thể mua cây địa lan trên trang chúng tôi vô mục cây giống để tìm,hoặc gõ ” tìm mua cây địa lan” thì sẽ tìm ra những cây địa lan phù hợp với sở thích của mình.Có thể liên hệ nhắn tin qua Chatnhanh cho người bán để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Đối tác vườn ươm hoa lan Đà Lạt trên MuaBanNhanh Hạt Giống Rau Hoa Đà Lạt – Nông Sản Sạch Đà Lạt

Email: vuvuongmaitram@gmail.com

Hotline: 0979 825 404

#MuaLanHoDiep #LanHoDiepGiaRe #LanHoDiepTet #GiaDiaLanSanto #DiaLanTranMong #GiaDiaLanThanhNgoc #DiaLanMacXuanYenTu #HoaChungTet #MuaBanNhanh #MBN #HaiLyMuaBanNhanh #VipMuaBanNhanh #Tphcm #VietNam

Địa Lan Chu Đỉnh Cam Đẹp, Dễ Hoa, Hoa Nhiều.

Mai Huy xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn cây Chu Đỉnh màu cam, là một cây màu hoa khá lạ mắt. Trước đây bên Công ty đã giới thiệu đến các bạn những cây Chu Đỉnh như màu trắng, màu vàng, màu tím đậm, với thân, lá cành rất khỏe, củ to, size lá to bự.

Với cây Chu Đỉnh cam này là một cây lan mới trong dòng Chu Chỉnh.

Tại sao Chu Đỉnh trong thời gian qua được khách hàng ưa chuộng, săn đón ???

Đó là cây cực kỳ dễ trồng. Với giá thể gì cây cũng đều sống được hết. Nhưng các bạn phải lưu ý là phải thay chậu lớn và bón phân liên tục để cây không bị vàng lá, không bị cháy đầu đen, cây thiếu dinh dưỡng dễ bị tình trạng như trên.

Cây Chu Đỉnh, chúng ta chỉ cần vào chậu lớn, cho giá thể, phân bón thật nhiều là cây phát triển mạnh, rất dễ dàng, giống như trồng các cây kiểng khác, dễ hoa.

Đặc biệt đây là cây thuộc dòng Đại Lan nhưng cây có hoa quanh năm, nếu được chúng ta nên trồng nắng sáng, hạn chế nắng chiều, nên giữ ẩm tốt cho cây. Cây này trồng 100% nắng cũng được, nhưng phải cung cấp đủ nước, nếu không cây sẽ bị vàng lá.

Tóm lại cây Chu Đỉnh là một loại cây dễ trồng, trồng với dớn, xơ dừa,….. hay thậm chí là đất cây vẫn chịu và sống tốt. Có thêm phân bón sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, hoa lên đậm màu đẹp hơn.

Để xem được nhiều video chia sẻ kinh nghiệm, hoa lan mới, phân thuốc cho hoa lan, vui lòng vào kênh MAI HUY trên Youtube để đăng ký kênh.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại MAI HUY số đăng ký kinh doanh và MST: 0313253376

ĐC: 116A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline tư vấn kỹ thuật, sản phẩm lan, giá lan,… 0933 267 345, 098 4267 602 (từ 8h30 – 16h00)

Hotline về đơn hàng trên Web, kiểm tra đơn hàng, chuyển tiền, hỗ trợ mua hàng,….0903 652 608 (từ 8h30 – 16h00)

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI VIDEO!

Thu 15 Triệu/Tháng Từ Trồng Dừa Xiêm Lửa Xen Cam Xoàn Trên Đất Cằn

4 năm trước, qua lời giới thiệu của một người quen, anh Tân rời quê Bến Tre, về lập nghiệp tại thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông. Với số vốn tích góp được, và vay mượn họ hàng, người thân, anh mua được 2,3ha đất trồng cây ở đây. “Lúc đó, nhiều người nói tôi gàn. Bởi hơn một nửa diện tích đất tôi mua là đất bỏ hoang, đất cằn cỗi do các chủ đất trước trồng cây gì cũng không có hiệu quả nên bỏ”, anh chia sẻ.

Vườn dừa trồng xen canh cam xoàn của anh Nguyễn Thanh Tân.

Anh bắt đầu thuê máy móc, nhân công về cải tạo lại toàn bộ đất. Với kinh nghiệm học được từ nhiều người, anh không để đất bằng phẳng trồng cây như người dân ở trong vùng, mà đào nhiều rãnh sâu cạnh phần đất trồng cây để chứa nước, đồng thời có tác dụng khử phèn trong đất tốt; khi trời mưa lớn, nước có đường thoát, không bị ngập. Để chủ động nguồn nước tưới, ngoài sử dụng nước tự chảy, anh đào thêm hồ chứa nước, lắp đặt hệ thống nước tưới tự động. Nhờ vậy, anh không tốn nhiều chi phí nhân công. Tiếp đó, anh mua hơn 700 cây giống dừa xiêm lửa từ miền Tây về trồng và tiếp tục trồng xen canh hơn 4.000 cây cam xoàn.

Anh Tân cho biết, dừa có tán rộng, chắn gió tốt, trong khi cây cam không chịu được gió lớn, nắng gắt. Vì vậy, tán dừa có thể hỗ trợ cho cây cam phát triển. Ưu điểm mô hình là vậy, nhưng cũng cần chọn thời điểm hợp lý. Anh trồng dừa trước để khi dừa cao, che được cho cam. Cơn bão số 12 vừa qua, trong khi những vườn cây ở xung quanh bị đổ, ngã ít nhất nửa vườn thì vườn nhà anh chỉ bị một vài cây.

Giống dừa anh Nguyễn Thanh Tân chọn trồng là dừa xiêm lửa.

Sau khi dừa xiêm lửa lớn lên tạo thành “bức tường chắn gió” thì những cây cam xoàn không bị ảnh hưởng nhiều nếu gặp mưa bão.

Sau thời gian kiên trì chăm sóc, đến tháng 6-2023, anh thu hoạch được vụ cam đầu tiên với hơn 3 tấn. Tiếp đó, đến tháng 12-2023, vườn dừa của anh cũng bắt đầu cho trái, lứa đầu anh thu được hơn 500 trái, giá 10.000 đồng/trái. Theo anh, giá của dừa xiêm lửa thấp hơn giá dừa xiêm xanh khoảng 2.000 đồng/trái, nhưng năng suất lại gần gấp đôi. Với cam xoàn, nhờ được chăm sóc tốt, vỏ đẹp nên giá dao động từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg.

Đu đủ là 1 trong những cây trồng được anh Nguyễn Thanh Tân trồng trong khu vườn hơn 2,7ha để lấy ngắn nuôi dài.

Đưa chúng tôi tham quan vườn dừa, cam của mình, anh cho biết, giờ đây, thu nhập thường xuyên của anh từ cây dừa, chanh đã ổn định ở mức hơn 15 triệu đồng/tháng. Còn cam thì độ 3 tháng nữa là thu hoạch. Vụ này anh ước nếu thuận lợi phải được ít nhất 20 tấn. Còn dừa, tới năm sau, khi cây đã phát triển đều, lượng tiêu thụ ổn định, có thể mang lại thu nhập khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Với suy nghĩ sáng tạo, không ngại khó, anh Nguyễn Thanh Tân đã làm được điều mà trước đây không ai nghĩ tới. Thi thoảng lại có người đến học hỏi kinh nghiệm, anh đều nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Địa Lan Cam Lửa trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!