Xu Hướng 5/2023 # Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Quý Hợi, Gợi Ý Cách Chọn Cây Phù Hợp # Top 14 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Quý Hợi, Gợi Ý Cách Chọn Cây Phù Hợp # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Quý Hợi, Gợi Ý Cách Chọn Cây Phù Hợp được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây để bàn làm việc tuổi quý hợi hay cây để bàn làm việc hợp tuổi quý hợi là những từ khóa mà nhiều người tuổi quý hợi tìm kiếm hiện nay. Việc chọn cây hợp tuổi quý hợi không khó nhưng để chọn cây để bàn làm việc thì các bạn cần phải chọn cây kèm theo một số yếu tố khác như cây có dáng nhỏ, chịu hạn tốt, cành là không quá sum suê, cây có ý nghĩa tốt về tài vận và có tác dụng lọc không khí tốt.

Cách chọn cây để bàn làm việc hợp tuổi quý hợi

Để chọn được cây để bàn làm việc hợp với tuổi quý hợi trước tiên các bạn cần chọn cây đảm bảo được các yếu tố như sau:

Cây có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen hoặc màu trắng: việc chọn cây có màu sắc này sẽ là những cây hợp phong thủy với tuổi quý hợi. Các bạn có thể xem bài viết cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh để hiểu tại sao chúng ta lại nên chọn cây có màu sắc vừa kể trên.

Cây có kích thước nhỏ nhắn: bàn làm việc thường không quá rộng rãi và còn phải để nhiều thứ trên bàn như tài liệu hay laptop. Chính vì thế nên tiêu chí để chọn cây để làm việc chính là cây phải có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Cây chịu hạn tốt: nếu bạn trồng các cây chịu hạn kém đồng nghĩa với việc bạn phải tưới nước thường xuyên. Việc tưới nước thường xuyên sẽ khiến đất luôn ẩm ướt và tạo điều kiện cho nấm mốc có thể phát triển không tốt cho sức khỏe.

Cây có ý nghĩa về mặt tài lộc: vì cây để bàn làm việc nên các bạn chọn cây có ý nghĩa tốt về mặt tài lộc sẽ giúp bạn luôn thuận lợi trong công việc và đây là một trong những tiêu chí chọn cây bạn nên quan tâm.

Cây có khả năng lọc không khí: rất nhiều cây cảnh hiện nay có khả năng lọc không khí, hấp thụ các bức xạ điện tử phát ra từ máy tính, điện thoại. Đương nhiên, việc cây có khả năng lọc không khí như vậy sẽ mang lại một bầu không khí trong lành giúp bạn luôn thoải mái khi làm việc.

Cây hợp tuổi quý hợi để bàn làm việc được nhiều người chọn mua

Với những tiêu chí trên, bạn đang muốn tìm mua cây cảnh để bàn làm việc cho tuổi quý hợi thì có thể tham khảo một số loại cây sau đây. Các cây phong thủy này rất phổ biến và thường được nhiều người tuổi quý hợi chọn mua để bàn làm việc:

Gợi Ý Lựa Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Tuổi Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942) thuộc mệnh Mộc, xét theo ngũ hành tương sinh thì chủ nhà nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ – 1954

Người tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954) là người mệnh Kim nên theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì gia chủ nên trồng những cây xanh trang trí có màu nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim là tốt nhất. Khi chọn được đúng cây phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho người Tuổi Giáp Ngọ.

Lưu ý, người sinh năm Giáp Ngọ 1954 không nên mua cây cảnh, cây để bàn, cây nội thất có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa ( vì Hỏa khắc Kim) gây bất lợi cho gia chủ, gây hao tài, thoát của.

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý. Các bạn có thể chọn một trong các loại cây cảnh nêu trên đều rất tốt hợp với phong thủy mệnh Kim người Giáp Ngọ của mình.

Cây hợp tuổi Bính Ngọ – 1966

Người tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966) là người mệnh Thủy vì thế chủ nhà nên trồng những cây cảnh có hoa, lá, thân màu trắng thuộc Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy giúp giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Hết sức lưu ý, người sinh năm Bính Ngọ cũng cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ khắc Thủy sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vận xấu không đáng có.

Cây hợp tuổi Bính Ngọ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

Cây hợp tuổi Mậu Ngọ – 1978

Người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) thuộc mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa để đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn, giúp phát tài và phát lộc.

Điều cần lưu ý là người sinh năm Mậu Ngọ nên tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa nếu không tài lộc sẽ bị ngăn chặn, kìm hãm làm không sinh sôi nảy nở được ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia đình bạn.

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ : Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc.

Cây hợp tuổi Canh Ngọ -1990

Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là người mệnh Thổ do đó theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì chủ nhân nên chọn những loại cây cảnh màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc, cuộc sống và tình duyên.

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu hoặc các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Top 40 Loài Cây Để Bàn Phù Hợp Chưng Văn Phòng Làm Việc

Cây để bàn phù hợp chưng văn phòng làm việc là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Văn phòng vốn được biết đến là nơi làm việc; nơi đó có nhiều máy móc thiết bị như: máy tính, máy điều hòa, máy in; máy chiếu… thường thải ra những chất gây hại cho môi trường; đồng thời khiến khí oxy luôn không được ổn định.

Bên cạnh đó, văn phòng đa số là có không gian chật hẹp và hay căng thẳng khiến nhân viên văn phòng thường dễ bị strest dẫn đến năng suất công việc không đạt kết quả tốt nhất. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là mang cây cảnh để bàn phù hợp chưng văn phòng làm việc. Và cây để bàn chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhân viên.

Top 40 loài cây để bàn phù hợp chưng văn phòng làm việc

Lợi ích của cây để bàn phù hợp chưng văn phòng làm việc

Cây để bàn là những loại cây có khả năng phát triển khá tốt trong điều kiện nội thất. Với một chậu cây nhỏ nhắn trang trí trên bàn làm việc sẽ hút khí độc: Cacbon monoxit, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, dễ bắt cháy;…; thải khí oxi thanh lọc không khí. Chúng còn mang đến nhiều lợi ích khác cho con người như: đuổi muỗi, trị bệnh…

Bên cạnh đó, các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân; bổ sung độ ẩm tạo môi trường trong lành và thân thiện. Luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong trong nhiều giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, cây để bàn còn hấp thụ chậu cây để bàn còn giúp che ánh nắng; điều hòa độ ẩm không khí khiến các chất có hại cho sức khỏe như bụi bẩn bị loại bỏ bớt.

Hơn thế nữa, Theo các nhà tâm lý học, cây cảnh còn giúp giảm được strees; luôn duy trì tâm lý thoải mái, tăng lưu lượng oxi lên não và các cơ. Nhờ đó, cơ thể luôn thư giản và tràn đầy năng lượng. Từ đó công việc luôn đạt năng suất cao.

Ngoài ra, cây để bàn còn giúp cải thiện thị lực mắt bạn sẽ bớt mỏi, giảm căng thẳng hiệu quả. Việc tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính sẽ khiến cho mắt khô, mỏi và kèm theo các hiện tượng đau đầu chóng mặt và sẽ gia tăng khi bị căng thẳng và stress. Giải pháp để khắc phục rất đơn giản chỉ cần một chậu cây để bàn có lá màu xanh đặt cạnh máy tính; điều này giúp mắt được thư giãn và bớt mỏi hơn.

Top 40 loại cây để bàn phù hợp với nơi làm việc

Cây bàng singapore là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt; chúng hút được nhiều khí độc và bụi bẩn trong văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, Cây bàng singapore còn được biết đến là cây phong thủy mang nhiều năng lượng tích cực đến người chủ sở hữu.

Cây trầu bà là loại cây nội thất rất quen thuộc với mọi người; chúng có khả năng hút các loại chất độc; khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại; máy tính; các khí benzen,… Cây trầu bà cũng được mệnh danh là “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

Chúng có nhiều giống trầu bà khác nhau như: Trầu bà xanh ta; trầu bà vàng; trầu bà cẩm thạch; trầu bà của sổ; trầu bà đế vương…

Cây kim ngân mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi giúp tâm trí luôn được bình yên; đời sống tinh thần hưng phấn. Đây là loại cây tuyệt vời giúp tinh thần luôn sảng khoái; thư giãn tối đa; thúc đẩy năng suất công việc được tốt đẹp hơn.

Cây thiết mộc lan nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Đây cũng là loại cây cảnh nội thất giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí. Đặc biệt, thiết mộc lan còn hấp thụ chất gây ô nhiễm rất tốt. Khi đặt một chậu cây thiết mộc lan trên bàn làm việc; bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ chúng.

Cây bạch mã hoàng tử được biết đến là một loài cây có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt loại cây này rất thích hợp với môi trường có điều hòa thường xuyên. Hơn nữa, theo phong thủy loại cây này còn mang ý nghĩa tài lộc; may mắn; sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Cây lan ý là loại cây có khả năng hấp thụ sóng điện từ phát ra từ wifi; ti vi; máy tính; laptop; đồ điện tử,… hay tia tử ngoại, hồng ngoại gây hại cho con người cực kì tốt. Chúng điều hòa không khí; mang lại sự tươi mát và thoáng đãng cho môi trường xung quanh; giảm stress và tái tạo năng lượng mới cho con người.

Cây lưỡi hổ là loài cây có khả năng thanh lọc không khí tốt. Chúng còn có khả năng loại bỏ các khí độc, chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử, máy móc tại văn phòng. Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn có tác dụng nhả khí oxi về đêm điều mà rất ít loại cây cảnh nào có thể làm được. Từ đó, giúp không khí trong phòng làm việc luôn được thông thoáng, dễ chịu hơn; tinh thần làm việc được nâng cao.

Cây hông môn ngoài tác dụng để trang trí ra còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Chúng sở hữu những chiếc lá dày, bản to; có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit… Đây là những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư. Một loài cây có công năng hiệu quả, hội tụ nhiều ưu điểm rất phù hợp với văn phòng làm việc của bạn đó.

Cây kim tiền hay được nhiều người còn gọi là cây kim phát tài; chúng có khả năng cải thiện sức khỏe, làm trong sạch không gian sống: Cây kim tiền thông qua quá trình quang hợp cây cung cấp oxi cho môi trường đồng thời thanh lọc không khí xanh sạch hơn. Ngoài ra, cây còn có tác dụng phủ xanh và trang trí làm đẹp cho không gian phòng làm việc. Đây là loại cây cảnh để bàn vô cùng phù hợp cho không gian làm việc.

Cây phú quý được biết đến là loài cây có tác dụng lọc không khí rất tốt; chúng loại bỏ được formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi cho môi trường sống trong lành hơn. Đồng thời, với bộ lá nổi bậc của mình cây được dùng để trang trí bàn làm việc rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây phú quý cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho chủ sỡ hữu giải tỏa được căng thẳng, phấn chấn vui vẻ hơn để làm việc.

Cây trường sinh nổi bậc với sức sống mãnh liệt của mình; cây luôn xanh tốt quanh năm. Trường Sinh rất thích hợp làm cây cảnh để bàn làm việc. Cây có tác dụng làm sạch không khí, hút các bụi bẩn và hấp thụ các chất độc hại như: Formandehit, cacbondioxit… những chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, trường sinh là loại cây rất dễ chăm sóc.

Cây hạnh phúc được xem là nguồn cội của sự sống. Chúng làm sạch bầu không khí, giúp không khí trong lành hơn. Đồng thời lá cây giúp khử mùi hôi trong không khí, điều hòa các luồng khí trong phòng làm việc. Hiện nay, cây hạnh phúc rất được giới văn phòng ưa chuộng lựa chọn làm cây để bàn làm việc.

Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc không khí; hấp thụ những chất độc, khói bụi … gây bệnh cho con người. Đồng thời theo phong thủy cây mang đến tài lộc và may mắn. Cây phù hợp để bàn làm việc, bàn tiếp khách…

Cũng giống như cây vạn lộc, cây hồng phát lộc cũng là loại cây ưa chuộng chưng nội thất, văn phòng. Bởi vì hồng phát lộc mang dáng vẻ nhỏ nhắn tự nhiên; lá bóng mượt, xòe tròn với màu đỏ vô cùng bắt mắt. Hơn nữa, cây còn có thể hút các loại bụi bẩn, thanh lọc không khí; giúp không khí quanh bạn trở nên mát mẻ, trong lành hơn.

Cây Thịnh Vượng theo phong thủy là loài cây đem đến điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Chúng góp phần tô điểm không gian sống, làm việc thêm phần sang trọng và cuốn hút… giúp tập trung tinh thần hoàn thành công việc thật tốt.

Cây bao thanh thiên rất tốt trong việc loại bỏ các khí độc trong môi trường. Đồng thời, cây giúp cân bằng độ ẩm đặc biệt là trong môi trường thường xuyên phải sử dụng điều hòa. Bên cạnh đó, cây còn tượng trưng cho sự thanh liêm và mạnh mẽ, đại diện cho sự ngay thẳng, trung thực, cây còn thể hiện sự đam mê và hạnh phúc của con người.

Theo các nghiên cứu khoa học gia trên thế giới; cây thanh tâm có khả năng thanh lọc không khí trong không gian văn phòng. Cây có thể loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người. Vì thế cây thường được lựa chọn làm cây trang trí bàn làm việc, bàn học…

Tùng hạnh phúc được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cây may mắn tài lộc; cây lâm lộc may mắn; cây tùng la hán … Cây mang ý nghĩa của những điều may mắn tốt đẹp trong cuộc sống. Tùng hạnh phúc rất phù hợp chưng nội thất, văn phòng hoặc trên giá, trên kệ và làm quà tặng…

Cây tùng bồng lai chính là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, dám đương đầu với khó khăn thử thách và không ngừng vươn lên. Tuổi thọ của cây rất dài nên còn có ý nghĩa trường thọ và sống lâu. Việc sở hữu một chậu cây tùng bồng lai chưng bàn làm việc sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng đến chủ sở hữu chúng.

Cây tùng thơm được biết đến không chỉ có tác dụng trang trí, tô điểm làm nổi bật cho văn phòng làm việc mà chúng sở hữu một mùi hương có khả năng xua đuổi muỗi; giảm stress, đau đầu, giúp tinh thần sảng khoái; thư thái và hưng phấn làm việc nâng cao hiệu suất công việc.

Cây hương thảo với vẻ ngoài xinh đẹp thường được dùng để trang trí; bên cạnh đó, cây sở hữu một mồi hương rất đặc biệt, có thể tỏa hương trên diện rộng. Mùi hương này giúp cơ thể thư giãn, dễ chịu, giảm căng thẳng stress. Bên cạnh đó, còn có khả năng đuổi muỗi tốt; kích thích trí não, tăng cường trí nhớ…

Cây nhất mạt hương hay còn được gọi là sen đá thơm; chúng có hình dáng nhỏ xinh nên thích hợp làm cây cảnh bàn làm việc hoặc để kệ phòng khách, cửa sổ… để làm cây trang trí. Đồng thời nhất mạt hương còn có mùi thơm dịu nhẹ sẽ làm cho môi trường thơm ngát, trong lành, may mắn.

Cau tiểu trâm nổi bậc với khả năng làm sạch không khí bằng cách hút các chất độc, khói bụi… Cây cau tiểu trâm có thể vô hiệu hóa nhiều loại chất độc có khả năng gây ung thư như: bức xạ từ máy tính; chất độc thải ra từ động cơ xe; xăng dầu; khói thuốc lá; các tia bức xạ từ đồ điện tử…

Cây cỏ đồng tiền hay con gọi là cây rau má kiểng; chúng không những mang lại không khí trong lành mà còn xua tan đi vận khí đen đủi, làm tăng khả năng tập trung của con người. Chỉ với 1 chậu cau tiểu trâm đặc trên bàn làm việc bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình sảng khoái; thư thái và bình yên; mọi stress trong công việc sẽ dần biến mất.

Cây vạn niên thanh là loại cây rất quen thuộc với mọi người; chúng là loại cây tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái, tăng tinh thần làm việc khi được chưng bày trong văn phòng. Theo phong thủy, cây còn mang đến sự may mắn, đem lại thịnh vượng phát tài phát lộc cho gia chủ.

Cây nha đam hay còn được gọi là cây lô hội; nha đam từ lâu đã được biết đến với chức năng làm đẹp, làm thực phẩm và là dược phẩm…. nhưng cây nha đam làm sạch không khí thì rất ít người biết đến. Theo nghiên cứu, nha đam có tác dụng giúp điều hòa không khí và kiểm soát những tác nhân gây hại. Khi tiếp xúc với lượng chất gây hại cao, lá cây sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ giúp chúng ta nhận biết tình trạng không khí.

Cây ngọc ngân là một trong 10 loại cây cây lọc và khử độc không khí rất nhất. Chúng hấp thụ tốt các chất độc hại có trong không khí. Lọc bụi bẩn và các vi khuẩn gây dị ứng hô hấp, giảm bớt các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi có trong không khí. Đồng thời giúp giúp mắt người giảm hoa mắt, căng mắt khi làm việc nhìn màn hình máy tính quá lâu.

Cây ngọc bích sở hữu một màu xanh vô cùng dễ chịu, và thỏa mái. Cây có khả năng giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử. Đặc một chậu cây ngọc bích lên bàn làm việc là một trong những lựa chọn tuyệt vời của bạn đấy.

Ngũ gia bì là loại cây có thân và lá tiết ra một hợp chất khiến muỗi tránh xa. Đồng thời cây còn có khả năng lọc không khí mang đến môi trường làm việc trong lành và cây khử mùi cũng rất tốt. Ngũ gia bì rất được lòng mọi người vì ngoài khả năng của cây; chúng là loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây dứa cảnh nến hay còn gọi là cây phong lộc hoa; chúng là loại cây dùng để trang trí nội thất với ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui, làm tăng vượng khí cho gia chủ… Đặc một chậu phong lộc hoa trang trí bàn làm việc may mắn sẽ đến với bạn.

Cây phát lộc để bàn có hình dáng tươi đẹp, lá xanh biếc. Với ngoại hình bắt mắt, chưng cây phát lộc trên bàn làm việc sẽ giúp không gian thêm sinh động hơn, mang tới vẻ đẹp cho nơi làm việc của bạn. Đây là loại cây cảnh để bàn chưng văn phòng vô cùng phù hợp

Cây thủy tùng ngoài công dụng để trang trí còn có công dụng trong việc thanh lọc không khí; chúng có thể hấp thụ một số năng lượng điện từ có hại được sinh ra từ các thiết bị máy móc điện tử. Từ đó tạo nên bầu không khí thư thái, thoải mái, giúp bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc căn thẳng.

Cây đuôi công không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt; ngăn ngừa dị ứng; tạo cho bầu không gian của bạn luôn trong lành, tươi mát. … Sắc màu rực rỡ của lá đuôi công nếu được trồng thành thảm lớn hoặc trồng viền thành dãy dài thì thực sự hút mắt.

Cây đa búp đỏ được biết đến là loại cây có khả năng hút bụi và các loại khí độc như: carbon monoxide, hydrogen fluoride… trong không khí. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hút cả những khói thuốc lá thải ra môi trường. Do đó nếu chưng cây đa búp đỏ trên bàn làm việc sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Cây trúc phát lộc hay còn gọi là cây trúc phú quý; chúng có khả năng làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn trong không khí, đem đến bầu không khí lành mạnh tại nơi có sự hiện diện của cây. Hơn nữa, cây ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho người sở hữu chúng.

Cây trúc nhật đốm nổi bậc với bộ lá của mình; chúng thường được dùng để trang trí nội thất; trồng cây trúc nhật đốm giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặt một chậu trúc nhật đốm lên bàn làm việc sẽ giúp bàn làm việc thêm sinh động và thú vị hơn.

Cây sen đá hay còn gọi là cây hoa đá, chúng là cây cảnh trang trí đẹp. Bên cạnh đó, cây sen đá còn nhiều lợi ích cho sức khoẻ, hút tia điện tử, lọc không khí,… cây sen đá phong thuỷ giúp gia chủ hút tài lộc.

Cây xương rồng không chỉ đẹp; chúng còn có tác dụng trang trí nội thất và mang một ý nghĩa phong thủy lớn lao. Cây là biểu tượng của ý chí kiên cường, vươn lên vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đạt được thành công sau quãng thời gian khó khăn, vất vả.

Cây lan chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn cũng như không truy cầu danh lợi… Bởi theo phong thủy, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tại vượng cho người sở hữu.

Cây cọ ta với tán lá rộng giúp thanh lọc không khí. Với bề mặt lá to giữ lại một phần bụi trên bề mặt lá. Do vậy, làm cho khu vực quanh cây trong lành và mát mẻ hơn. Với sắc xanh chủ đạo cây còn giúp tăng sự tập trung trong thời gian làm việc.

Cây Sen Đá Để Bàn Làm Việc Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Cây sen đá từ lâu đã là một loại cây cảnh để bàn làm việc được yêu thích của dân văn phòng nói chung và đa số những người yêu thích cây cảnh trang trí trong nhà. Cây sen đá gây thu hút bởi vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, bắt mắt.

Cây sen đá để bàn làm việc thường được trồng trông những châu nhỏ xinh xinh. Lá sen đá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá hình thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Cây sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên còn được gọi là sen phật bà.

Cây sen đá vốn là cây trồng có nguồn gốc từ vùng khí hậu khô cằn nên có khả năng chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển được ở điều kiện khắc nghiệt. Cây sen đá cảnh trồng trồng chậu để ở văn phòng có thể cả tháng trời không tưới nước cây vẫn tươi tốt, lá mọng nước và xanh, đẹp như bình thường.

Cây cũng rất dễ trồng và nhân giống. Chính vì thế mà sen đá trở thành loại cây cảnh được yêu thích của giới văn phòng. Cây sen đá có thể để trên các bàn làm việc văn phòng, cũng có thể để trên bàn để máy tính bàn hay bàn học học sinh.

Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương Những tuổi thích hợp trồng cây sen đá Tuổi Dậu:

Cây sen đá là một trong những loại cây đặc biệt phù hợp với người tuổi Dậu. Theo các chuyên gia phong thủy, thì khi trồng cây sen đá, người tuổi Dậu sẽ ngăn chặn được việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn trong công việc.

Tuổi Hợi:

Những người tuổi Hợi nên bày cây sen đá trên bàn làm việc hoặc bày trong nhà sẽ có ỹ nghĩa khích lệ tinh thần làm việc, tạo niềm tin, niềm hy vọng phấn đấu và mang lại an lành, may mắn cho họ.

Các cung mệnh phù hợp với sen đá

Khi xem xét đến phong thủy thì không thể bỏ qua yếu tố bản mệnh. Xét về hình dáng, do sen đá có lá thuôn nhọn ở đỉnh nên đây là loại cây thuộc hành Kim. Những người thuộc mệnh Kim rất thích hợp để trồng sen đá. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy cũng rất thích hợp để trồng loại cây này.

Cây sen đá có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn và sinh sống tốt ở môi trường khắc nghiệt. Dù ở đâu, cây cũng vẫn sống tốt, lá luôn mọng nước tràn đầy sức sống. Chính vì thế, ý nghĩa của cây sen đá là tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, luôn giữ vững niềm tin và ý chí. Chỉ cần ngắm nhìn cây sen đá nhỏ nhắn nhỏ nhắn nhưng đầy sức sống rắn rỏi, cứng cáp thì mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến, giúp ta có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.

Cây sen đá còn là biểu tượng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, một tình bạn bền chặt theo năm tháng. Thế nên cây còn được dùng để tặng cho bạn bè. Cây sen đá cũng tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt, thể hiện mong ước về sự thân thiết, bất tử trong tình cảm với người mình yêu thương.

Cây sen đá để bàn làm việc thường được trồng trong các chậu nhỏ bằng sứ, thủy tinh hoặc bằng gỗ với nhiều kiểu dáng, tạo hình đẹp mắt, cuốn hút. Người ta thường bày cây sen đá trên bàn làm việc để trang trí cho góc làm việc thêm đẹp mắt hơn. Cây sen đá nhỏ bé kiên cường sẽ là yếu tố lớn khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho chủ nhân.

Cây sen đá mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung, tình bạn bền chặt và ý chí kiên cường

Vị trí bày, nên để chậu cây sen đá ở góc phía Đông hoặc Đông Nam của bàn làm việc. Vị trí này có ý nghĩa: hướng Đông là hướng mặt trời mọc, cây đặt ở hướng này có ý nghĩa sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng dương của mặt trờ để lan tỏa cho không gian trong nhà, giúp vượng khí, đem lại may mắn và sự an lành cho người làm việc.

Bạn cũng có thể bày một chậu cây sen đá trên bậu cửa sổ, trang trí trên bàn uống nước thay cho lọ hoa tươi, bày trên góc trống của kệ sách để trang trí cho những nơi này thêm vẻ đẹp thiên nhiên, lãng mạn.

Cây sen đá dễ trồng và chăm sóc, cây có thể phát triển tốt trong môi trường nhà kín ở văn phòng kể cả ngoài ngoài chịu ánh nắng trực tiếp. Cây sen đá để bàn làm việc thường đã được tính toán và trồng trên chậu đất phù hợp. Khi mua về bày trên bàn làm việc, bạn chỉ cần chăm sóc nhẹ nhàng, giữ cho cây luôn xanh lá, mọng nước.

Bạn có thể tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần để cung cấp vừa đủ độ ẩm cho cây phát triển. Không nên tưới quá nhiều nước vì sen đá là cây trữ nước giống như cây xương rông, nhiều nước cây dễ bị thối rễ và hỏng lá. Việc bón phân cũng nên hạn chế. Nếu thấy cây có biểu hiện còi cọ, lá không được mọng nước nhưu ban đầu bạn có thể cung cấp nước và một chút phân bón nhả chậm để cây có đủ dưỡng chất nuôi lá mọng đẹp.

Bày cây sen đá trên bàn làm việc với ý nghĩa khích lệ tinh thần làm việc

Việc chăm sóc cây sen đá cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều công, không tốn chi phí. Bạn có thể bỏ quên nó hàng tháng trời trong góc phòng làm việc cây vẫn không hề chết thậm chí là vẫn xanh tốt nếu như môi trường có độ ẩm tốt.

Nếu bạn không phải người tuổi Hợi hoặc tuổi Dậu thì cũng đừng vội buồn, vì còn rất nhiều những loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy khác mà bạn có thể tham khảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Quý Hợi, Gợi Ý Cách Chọn Cây Phù Hợp trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!