Xu Hướng 2/2023 # Cách Xử Lý Sau Khi Ghép Cây Hoa Sứ # Top 6 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Xử Lý Sau Khi Ghép Cây Hoa Sứ # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Sau Khi Ghép Cây Hoa Sứ được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa sứ được mệnh danh là hoa hồng sa mạc, được trồng và phát triển ở nhiều nơi trong nước ta. Cây sứ có thân cây và bộ rễ đẹp, hoa rực rỡ, chịu hạn giỏi, dễ chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích

Cây hoa sứđược nhiều người yêu thích nhờ vào vẻ đẹp cùng với mùi hương nhẹ quyến rũ lòng người. Tuy nhiên, để cây ra hoa đẹp thì cần có biện pháp duy trì sức sống cho cây. Một trong những biện pháp được bà con sử dụng nhiều nhất đó là phương pháp ghép cây hoa sứ. Nếu sau khi ghép, cây sứ phát triển không tốt thì cần có những cách xử lí mối ghép.

– Thông thường, sau khi cắt dây nếu bo ghép vẫn còn xanh tươi và ở đầu mắt lá u tròn thì ghép đã thành công.

Tuy nhiên, đối với một số gốc ghép có phần lõi to, hoặc thiếu chất dinh dưỡng không đủ cung cấp cho bo phát triển, thì bo ghép mặc dù còn xanh tươi lúc mới cắt dây nhưng vài hôm sau lại bị khô, hoặc chậm phát triển, thậm chí chai lì không phát triển.

Để tránh xảy ra hiện tượng bo ghép bị khô, sau khi cắt dây ta khoan vội tháo lớp nylon bao bọc bên ngoài, hãy để thêm vài ngày nữa cho bo quen dần với môi trường bên ngoài.

Nên cắt dây vào buổi chiều mát, để bo ghép có khoảng thời gian dài (từ lúc tháo đến sáng hôm sau) quen dần với nhiệt độ môi trường. Hạn chế tưới nước vào bo ghép trong 3 ngày đầu.

– Trong lúc ghép cây hoa sứ, mặc dù cẩn thận nhưng sẽ có không ít lần chúng ta đặt bo ghép vào “lộn đầu”, bo ghép nếu thành công cũng sẽ nảy chồi và phát triển nhưng rất chậm. Phần bo ghép chỗ tiếp xúc với gốc ghép sẽ bị phù lên.

Gặp trường hợp này, tốt nhất là nên cắt bỏ, ghép lại. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng được ứng dụng để ghép lên những gốc sứ bon sai mini, cần sức sinh trưởng của bo ghép càng chậm càng tốt.

Khi ghép cây hoa sứ, bạn hãy chắc chắn rằng:

dao ghép phải thật sắc bén

Vì vậy, cần theo dõi để loại bỏ ngay các chồi mới mọc này, để tránh ảnh hưởng đến bo ghép. Các cây sứ đã ghép lâu năm, nếu dưới gốc ghép đâm tược lên mà chúng ta không phát hiện kịp thời, nó sẽ phát triển và phần bo ghép sẽ dần bị loại suy.

Cách Giâm Cành Hoa Sứ Và Những Lưu Ý Khi Xử Lý Cành Giâm

Cách giâm cành hoa sứ là phương pháp dễ thao tác nhất. Chỉ cần cắt 1 cành sứ ghim xuống đất và…chờ 1 cây sứ mới. Nhưng thật ra thì không đơn giản như vậy. Trong quá trình giâm sứ bằng cành, chúng ta vẫn cần lưu ý 1 số điểm để bảo đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Chọn và xử lý cành giâm

a. Chọn cành giâm

Để có cành giâm tốt nhất, chúng ta nên chọn cành không được quá non hoặc quá già, dài khoảng 30 cm trở lên và có đường kính khoảng 2.5cm – 3cm. Cành quá non khi đem giâm sẽ dễ bị úng vì bản thân cành non nhiều nước. Ngược lại, cành quá già thì lại khó ra rễ. Cành đủ già, da màu mốc xám là tốt nhất.

Nếu có ý định tạo dáng cho cây sau này thì nên chọn cành giâm có ít nhất 2 nhánh trở lên. Một nhánh to dùng làm thân, các nhánh nhỏ hơn sẽ là cành. Còn nếu chọn cành giâm chỉ 1 nhánh sau này sẽ phải cắt ngang để thân cây đâm nhánh mới nên khá mất thời gian.

b. Cách xử lý cành giâm

Cắt cành sứ bằng dao thật bén, lưỡi mỏng (có thể dùng lưỡi dao lam), vết cắt cần thao tác nhanh “ngọt” và cắt ngang. Vết cắt xéo sẽ làm cho bộ rễ sau này không đẹp.

Cành sứ sau khi cắt cần được lau khô chỗ đã cắt, bôi ít sơn hoặc vôi để sát trùng và cầm mủ (bôi vôi tốt hơn vì khi bôi sơn, ta đã vô tình bít đường đâm rễ nơi vết cắt của cành sứ). Cũng nên làm vệ sinh tương tự đối với chỗ cắt nằm trên cây mẹ để sát trùng và để chỗ cắt đó sau này mọc nhánh mới nhiều và đẹp.

Cành giâm sau khi cầm mủ, đem treo ngược lên chỗ thoáng khoảng 3 – 4 ngày sau đem giâm. Việc này không ảnh hưởng đến sự sống của cành giâm nên mọi người có thể yên tâm.

Nếu không áp dụng cách trên, bạn cũng có thể cắt cành không đứt hẳn, cắt xéo 45 độ và chỉ cắt hết 80% thiết diện vết cắt do đó cành sứ vẫn lơ lửng trên cây mẹ. Chêm 1 miếng nylon vào vết cắt để cành sứ không liền da lại. Vết cắt sẽ u lên và sau 1 thời gian, vết cắt sẽ ra 1 ít rễ và ta cắt hẳn cành sứ đem trồng cũng có kết quả tốt.

Cành sứ sau khi bị cắt, ta bỏ bớt 1 số lá già trên cành cắt, chỉ chừa 3 – 4 lá ở đầu cành nhằm giảm bớt sự mất nước qua lá khi trồng.

Chuẩn bị đất trồng và tiến hành giâm cành cây sứ

Để cây ra rễ khỏe mạnh và phát triển tốt ta nên chuẩn bị đất trồng tơi xốp và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm tro trấu, phân mục hay cát để nước không bị đọng lại làm thối vết cắt.

Đáy chậu trồng phải có lỗ thoát nước lớn hơn so với những loại cây khác. Trước khi cho đất vào chậu nên bỏ vào đáy chậu một lớp xỉ than hoặc cát sỏi. Cũng có thể trồng vào các giỏ tre có lót một lớp rơm, rác mỏng dưới đáy và xung quanh để dễ thoát nước.

Nhiều nơi giâm cùng lúc 4 – 5 cành vào 1 chậu (bịch) để các cành nương tựa nhau, tránh bị nghiêng đổ. Nhưng theo Cây Sứ Cảnh thì nên giâm cành đơn lẻ, sau đó buộc cành giâm với 1 cây chống để cố định

Trồng sâu khoảng 3 – 4 cm, lấy tay ấn nhẹ xung quanh gốc sau đó cắm cọc và cột nhánh vào để chúng không bị đổ ngã.

Cách chăm sóc cây sứ sau khi giâm cành

Đưa chậu vào chỗ râm mát, tránh nắng to và mưa. Sau khi trồng khoảng 2 – 3 tháng, nhánh ra rễ nhiều thì mới mang cây ra nơi có nắng ít để cho cây quen dần.

Cần tưới nước phun sương vừa đủ để giữ ẩm cho cành sứ và đất trồng. Không nên tưới nhiều vì cành sứ vào thời điểm này chưa có rễ để hút nước cũng như tưới nhiều, tưới mạnh sẽ làm “động” phần rễ non mới ra..

Khoảng 10 ngày sau, cành sứ sẽ ra rễ. Khi trồng thấy lá non mọc ra thì biết cành sứ đã sống và đã trở thành 1 cây sứ mới, bón thêm Humix, Komix,… để lá phát triển tốt.

Do bị hoàn toàn cắt đứt bởi cây mẹ nên cành sứ đem giâm mất khá nhiều sức và cần thời gian để hồi phục.

Khi cây ra nhiều rễ rồi thì chúng ta có thể bón thêm phân chuồng mục hoặc rải phân NPK. Cây mọc từ cành giâm sẽ ra hoa sau 5 – 6 tháng.

Một số lưu ý khi thực hiện giâm sứ bằng cành

Việc cắt cành nên thực hiện vào buổi sáng sớm khi cây con căng nhựa. Cắt xong nên chúc ngọn xuống đất, chĩa vết cắt lên trời.

Không ấn đoạn cành cây vào chậu đất. Điều này sẽ làm tổn thương các điểm sinh trưởng dọc theo cành. Tốt nhất là nên dùng ngón tay hoặc dụng cụ để tạo 1 lỗ trong đất vừa đủ để cắm đoạn cành vào.

Tránh di chuyển hoặc làm xáo trộn xung quanh các đoạn cành vừa trồng. Việc di chuyển quá nhiều sẽ làm cản trở cây mọc rễ.

Cách Chăm Sóc Cây Mai Trước, Sau Tết Và Cách Xử Lý Khi Mai Suy, Ít Nụ

Cách chăm sóc cây mai ra hoa đúng dịp tết sẽ giúp gia đình bạn có một chậu mai đẹp rực rỡ. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc khó tránh khỏi cây mai bị suy, ít nụ. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề trên.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MAI VÀNG

Quy trình chăm sóc mai trong năm khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật trồng mai, chăm sóc mai đúng cách thì hoa mới ra hoa đẹp và đúng thời điểm như mong muốn.

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng

Tưới nước

Cây mai tuy chịu nắng hạn nhưng không có nghĩa là khả năng chịu hạn cao. Vì vậy, trong mùa nắng bạn nên chăm lo tưới nước. Nếu mai trồng đại trà trong sân vườn thì bạn tưới mỗi ngày hoặc tưới cách ngày 1 lần. Bạn nên tưới thẳng vào gốc và xịt nước tia nhỏ lên khắp tán lá. Nên tưới sáng sớm trước 9 giờ sáng hoặc lúc chiều mát.

Vào mùa mưa, mai trồng vườn thì không cần tưới nhiều nữa, còn mai trồng chậu thì vẫn nên tưới mỗi ngày để đảm bảo đất được giữ độ ẩm cần thiết.

Bón phân

Sau khi cắt tỉa, tạo dáng bạn nên bón phân để cây lợi sức.

Bón loại giàu đạm và lân hơn kali, có thể dùng phân Đầu Trâu NPK 20:20:15TE. Cách bón phân cho cây mai là bạn xới đất lên bón, lấp đất lại. Lượng phân bón mỗi lần không nhiều, chỉ khoảng 40-50g/chậu chứa 50-60kg đất, sau khi bón phân bạn phải tưới đủ nước và thường xuyên.

Khoảng giữa tháng 11 dương lịch kết thúc mùa mưa, bạn xem lại dáng cây, cành lá đã thỏa mãn chưa. Có thể cắt tỉa lại một lần nữa và chỉ cần tưới nước và thực hiện cách chăm sóc mai đến tết.

Diệt cỏ, bắt sâu

Mai có đặc tính kháng bệnh cao, nhưng bạn cũng thường xuyên phòng bệnh cây mai vàng như: sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái.

Hướng dẫn cắt tỉa cành mai

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành mai để cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt lại vừa giúp cho cách tạo dáng cây mai đẹp được dễ dàng và đúng theo ý muốn của bạn.

Về cách tỉa cành mai vàng thì trước hết bạn phải quan sát cây thật kỹ về hướng, cấu trúc phân cành, hình dạng kích thước lá,… Căn cứ vào hình dáng bên ngoài của thân cây cảnh, kết hợp với ý đồ sáng tạo mà bạn có cách tạo dáng cho cây mai vàng sao cho đẹp nhất.

Kỹ thuật lặt lá mai

Cách lặt lá mai có ảnh hưởng rất lớn đến cách làm hoa mai nở đúng tết hay không. Đối với cách lặt lá mai tết thì thời gian lặt không nhiều, tốt nhất bạn nên thực hiện xong trong ngày, nếu kéo dài thì mai sẽ nở không đúng ngày.

Có 2 cách tuốt lá mai:

Cách 1: Bạn cầm lá lặt ngược ra sau, cách này có ưu điểm là ít tốn sức, nhanh nhưng nhược điểm là dễ kéo theo những đoạn dài bỏ cành cây làm hại nụ hoa và cành hoa.

Cách 2: Cầm lá kéo theo chiều của chiếc lá, ưu điểm là gập cuống dai cũng không bị xước vỏ, nhưng cách này tốn nhiều sức hơn, đối với những đọt non dễ bị đứt đọt do kéo quá sức. Lưu ý, bạn phải lặt hết lá non và lá già mới là cách làm mai nở đúng tết và trổ sai hoa.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY MAI TRƯỚC TẾT ĐỂ MAI NỞ ĐÚNG ĐÊM GIAO THỪA

Thời điểm lặt lá mai thường bắt đầu từ rằm tháng Chạp, khi đó trên cành mai đã chớm xuất hiện những nụ hoa nhỏ bằng nữa hạt gạo, những nụ hoa này thường mọc từ các nách lá. Các nụ hoa lớn dần thành một cái hoa to nên thường gọi là hoa cái có lớp vỏ lụa bao kín bên ngoài, trong hoa có nhiều nụ nhỏ.

Theo kinh nghiệm về kỹ thuật trồng hoa mai thì tính từ ngày vỏ lụa của hoa mai xuất hiện cho đến lúc nở là 7 ngày. Như vậy, nếu thời tiết những ngày cuối năm ấm áp, mà vỏ lụa bung ra đúng 23 tháng Chạp thì có thể đúng đêm Giao thừa hoa mai sẽ bắt đầu nở lác đác.

Tính toán về thời tiết

Từ ngày 10 tháng Chạp thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau: Nếu biết trước nửa tháng cuối năm nắng sẽ tốt, khí trời ấm áp thì chắc chắn hoa sẽ nở sớm, thì bạn nên lặt lá trễ. Ngược lại, nếu nửa tháng cuối năm có mưa to, khí trời chuyển lạnh hoa sẽ nở trể, thì bạn lặt lá mai sớm hơn để kịp chăm sóc mai tết.

Quan sát nụ hoa trên cây

Trong cách làm cho mai nở đúng tết thì bạn cũng cần quan sát nụ hoa xuất hiện trên cây trước khi lặt lá để xác định ngày lặt lá cho đúng. Theo đó:

+ Nếu thấy nụ hoa còn nhỏ, với mai vàng 5 cánh thì bạn lặt lá vào trước ngày 13 tháng Chạp.

+ Nếu nụ hoa lớn, với mai vàng 5 cánh, bạn phải lặt vào ngày rằm hoặc sang 16 tháng Chạp.

Bên cạnh, nếu khả năng hoa mai nở trễ thì bạn thực hiện cách kích thích hoa mai nở nhanh bằng việc pha loãng phân NPK (10 lít nước cho 1 muỗng canh phân), sau đó tưới cho cây để thúc hoa nở sớm. Ngược lại, nếu trời đang nắng hạn mà đổ mưa rào thì mai sẽ nở sớm, do vậy bạn nên hạn chế số lần tưới nước trong ngày, chỉ tưới cữ trưa với số lượng vừa phải là cách hãm mai nở sớm.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY MAI SAU TẾT

Cây mai vàng sau thời gian nở rộ chưng Tết thì bạn cần phải biết cách chăm sóc hoa mai sau tết, dưỡng sức để cây mai phát triển và nở hoa đẹp vào năm sau. Thông thường, có 3 cách trồng mai vàng sau tết là: chăm sóc cách trồng mai trong chậu, cách trồng cây mai trong chậu chưng ngoài sân và cây trồng đất. Mỗi loại sẽ có cách chăm sóc, phục hồi với các mức độ khác nhau. Cụ thể:

Với chậu mai chưng trong nhà

Mai chưng tết thường bắt đầu từ 27 đến mùng 6 Tết, do chưng trong nhà nên cây không tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời cây quang hợp kém, khiến cây có lá mỏng, màu xanh nhạt, cành vươn dài nhưng mảnh và yếu. Nếu bạn không biết cách dưỡng mai sau tết thì có thể sang năm mai sẽ không nở hoa.

Đối với cách chăm sóc mai vàng trong chậu trồng ngoài sân do cây đã sống trong môi trồng ngoài tự nhiên nên bạn không tốn nhiều công như cách chăm sóc mai sau tết chưng trong nhà. Bạn chỉ cần cắt bỏ toàn bộ hoa và nụ để cây tập trung dưỡng chất cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc mai sau Tết

+ Tỉa cành cây

Cành mai nên được cắt tỉa, về cách cắt tỉa mai sau tết bạn nên thực hiện trước ngày 15 âm lịch, chậm nhất là ngày 20. Tùy vào hình dạng và kích thước mà bạn có cách cắt tỉa cây mai sau tết sao cho phù hợp. Bạn nên tỉa theo dáng cây thông, nên cắt khoảng 1/3 cành mai.

Sau khi tỉa cành xong thì bạn thực hiện cách chăm cây mai vàng bằng cách dùng khoảng 1 muỗng cà phê phân ure pha với 10 lít nước phun lên cây và tưới quanh gốc. Nếu thấy cây hồi sức lại và đâm chồi xanh thì bạn không cần phun thuốc kích thích chồi lá. Còn khi cành mai không phát triển nhiều, bạn dùng 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước phun lên cây và tưới quanh gốc mai.

Khi cây phục hồi lại thì bạn đưa cây ra nắng để cây thích nghi dần, như vậy sẽ giúp mai ra lá và chồi nhanh hơn. Lưu ý, thời điểm này mai ra lá non cộng với thời tiết nắng nóng nên dễ gây ra các loại bệnh trên cây mai vàng, nhất là bọ trĩ xâm nhập bạn cần chú ý phòng bệnh cho cây.

Nếu năm bình thường thì cách cắt cành mai sau tết vào khoảng 10-20, còn năm nhuận thì có thể tỉa muộn hơn. Có thể nói, cách cắt cành mai vàng sau tết rất quan trọng, vì nó giúp tạo lại dáng, tán lá cho cây mai của bạn. Bạn cần lưu ý cách cắt hoa mai bởi những cành không được tải sẽ dễ bị nấm bệnh và năm sau không có hoa nhiều bằng những cành được tỉa.

+ Vệ sinh cây mai

Sau khi thực hiện xong cách tỉa mai sau tết thì bắt đầu vệ sinh cho cây. Bạn dùng vòi nước phun mạnh vào cây cho bong tróc hết rong rêu, nấm mốc kết hợp với dùng phân ure thật đặc để phun vào cây, nhất là những chỗ nhiều nấm. Lưu ý, bạn nên dùng túi nilong che gốc không để phân ure chảy xuống gốc. Sau khi phun được 10 phút thì bạn dùng bàn chải chà thật mạnh để làm sạch hết nấm trên thân cây.

Một lưu ý quan trọng trong cách chăm mai vàng là tuyệt đối không được bón phân khi vừa thay đất, vì bộ rễ không hấp thu được phân, thậm chí còn làm hỏng cả bộ rễ cây mai của bạn đấy.

Nếu cây mai bị suy thì cần làm gì để khắc phục?

Cây mai bị suy nguyên nhân chủ yếu là do bộ rễ đã bị hư hại hoàn toàn. Rễ bị hư hại do đất trong chậu bị dư nước tạo điều kiện cho nấm gây hại làm cây mai kém phát triển. Những cây mai này dù có chăm sóc tốt hơn thì cũng không thể phát triển bình thường được. Không thể chăm sóc vậy xử lý bằng cách nào, mời các bạn cùng tham khảo quy trình sau đây:

Bước 1: Cắt tỉa cành

Để xử lý cây mai bị suy việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là cắt tỉa cành. Cắt hết các cành phụ, chỉ nên giữ lại những cành chính, những cành tạo nét đẹp cho cây mai mà thôi. Sở dĩ phải cắt nhiều như vậy vì bộ rễ cây mai đã bị hư thì dù có để lại những cành đó cũng không phát triển được mà còn gây áp lực không cho rễ có cơ hội phục hồi.

– Lưu ý: Sử dụng kéo, cưa chuyên dụng để cắt tỉa để tránh vết cắt bị dập nát. Sau khi xử lý xong vết cắt cần được quét nước vôi trong để phòng ngừa nấm bệnh.

Bước 2: Cắt rễ

Sau khi cắt cành chúng ta tiến hành cắt rễ. Nên bứng hết cả cây lên để cắt rễ, cắt hết toàn bộ phần rễ đã bị hư thối. Có thể cắt hết 2/3 bộ rễ, chỉ cần để lại 1/3 là được. Sau khi cắt dùng nước sạch rửa sạch lớp đất cũ bám trên hệ rễ.

Bước 3: Thay đất

Toàn bộ đất trồng cũ chúng ta bỏ hết, thay mới hoàn toàn bằng đất mới. Nên sử dụng mùn xơ dừa trộn với vỏ trấu với tỉ lệ 2 : 1 để trồng lại giúp cho bộ rễ dễ phát triển nhất.

Bước 4: Kích thích phục hồi hệ rễ

Sau khi đã trồng lại trên đất mới, để cây mai phục hồi nhanh nên sử dụng thêm Đặc hiệu tưới gốc 3in1 + CNX-CN tưới đẫm gốc. Có tác dụng kích thích phục hồi rễ cho cây mai đồng thời phòng trừ nấm bệnh tồn dư tiếp tục gây hại rễ. Nếu làm đúng quy trình trên cây mai bị suy sẽ phục hồi trong vòng 20 ngày.

Cách chọn cây cảnh ngày tết và những kiêng kỵ khi trồng cây cần phải biết

Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Ghép Cành

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Ở bài viết hướng dẫn ghép hoa hồng , tôi đã trình bày phương pháp ghép cành hồng. Ở bài viết này tôi xin chia sẻ thêm đôi điều về cách chăm sóc hoa hồng sau khi ghép đã ghép cành thành công.

Việc chăm sóc gốc hồng ghép về cơ bản cũng tương tự như việc chăm sóc hoa hồng bình thường, các xem các bài viết này sẽ cung cấp một ít kiến thức về kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng.

Ở các cây hồng ghép thì có một số lưu ý riêng như sau:

1. Dù cây đã ra tược non mạnh nhưng hãy khoang tháo phần dây bó mắt ghép. Như cây hoa hồng hình bên hình bên dưới. Tôi đã ghép được 1 tháng. Phần nhánh hồng ghép đã ra tược dài khoảng 5-8 cm, nhưng phần mắt ghép vẫn chưa hẵn đã liền sẹo. Đồng thời ở thời điểm này, cây hồng rất dễ gãy do tác động của gió.

2. Sau 1 thời gian trồng các cây hồng đã ghép nhánh, thỉnh thoảng có các chồi hồng non mọc bên dưới mắt ghép thì những chồi non này cần được loại bỏ hoàn toàn. Vì những chồi này phát triển rất khỏe, chúng sẽ dành lấy dinh dưỡng của cây. Làm phần nhánh hồng ghép bên trên (cây hồng mà ta cần lấy hoa) kém phát triển.

Trên một cây hoa hồng ghép có thể ghép nhiều loại hoa hồng khác nhau. Như trên cây hồng tương vy Sa Đéc này, tôi đã ghép 3 loại hồng leo: hồng Golden Cebleration, Graham Thomas, Othello.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Sau Khi Ghép Cây Hoa Sứ trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!