Xu Hướng 2/2024 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Madagascar ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Madagascar ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa nhài Madagascar hay hoa sáp là một nhà leo núi có hương thơm mạnh mẽ. Những bông hoa sáp xuất hiện theo nhóm hoặc ‘pips’ dọc theo thân cây.

Tên Stephanotis xuất phát từ những từ Hy Lạp dì ghẻ, một vương miện và otis, một tai, có lẽ đề cập đến cách các bông hoa được hình thành trong chùm. Có khoảng 15 loài được biết đến của nhà leo núi thường xanh này, nhưng chỉ có một loài được trồng làm cây nhà ở bất kỳ mức độ nào. Đây là Stephanotis floribunda, phổ biến được gọi là Madagascar Jasmine hoặc hoa sáp, được giới thiệu từ Madagascar năm 1839.

Những bông hoa màu trắng và sáp có mùi thơm mạnh mẽ, thường được sử dụng trong bó hoa cưới, áo dài và lỗ nút, được sản xuất thành cụm vào mùa xuân, và có thể tiếp tục suốt mùa hè, trên một cây bụi leo thường xanh, có thể cao tới 15 ft (4,5 m). Mặc dù thân cây trở nên rất dài, nó có thể được kiểm soát và khuyến khích ra hoa bằng cách cắt tỉa cẩn thận và huấn luyện sự phát triển hàng đầu xung quanh một vòng dây hoặc gậy.

Jasmine Jasmine không phải là loại cây dễ trồng nhất trong nhà, nhưng nếu được giữ trong cửa sổ nơi có thể nhận được ánh sáng tốt, nó sẽ ra hoa tốt. Nó thực sự phù hợp hơn với một nhà kính hoặc nhà kính, nơi nó trông đẹp nhất khi đi dọc theo một cái kèo với những cụm hoa trắng xinh xắn rủ xuống một cách tinh tế.

Khi mua, hãy tìm những tán lá tốt, khỏe, xanh. Cây nên có hai hoặc ba cụm nụ hoa, tốt nhất là với một hoặc hai hoa vừa mới mở. Hãy để ý và từ chối những cây đã rụng một số nụ hoa của chúng.

Cách cắt cành cây

Nhấp vào hình thu nhỏ để xem kích thước đầy đủ

1. Lấy cành giâm vào mùa xuân bằng thân cây đã phát triển một năm trước. Chuẩn bị chậu hoặc máy nhân giống với các phần bằng nhau rêu than bùn và cát thô hoặc đá trân châu. 2. Chọn chồi hoặc đầu cuống có 2 cặp lá khỏe và điểm phát triển. Cắt xuống dưới cặp thứ 2

3. Chuẩn bị giâm cành bằng cách tỉa bớt cuống ngay dưới một chiếc lá.

4. Loại bỏ cặp lá thấp nhất.

5. Nhúng bề mặt cắt vào bột rễ hóc môn. Lắc phần thừa.

6. Tạo các lỗ nhỏ trong hỗn hợp bầu xung quanh cạnh bằng que hoặc bút chì.

7. Chèn cắt sao cho phần cuối của thân cây ở dưới cùng của lỗ và lá được cân bằng với hỗn hợp bầu.

8. Nước và nắp bằng túi nhựa được hỗ trợ bởi dây. Tháo nắp trong 5 phút mỗi ngày và không bao giờ để hỗn hợp bầu khô. Giữ ở 70 độ F (21 độ C). Hủy bỏ sau 21 ngày. Khi giâm cành phát triển tốt, trồng lại trong hỗn hợp bình thường.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách

Không khí: Madagascar Jasmine đánh giá cao một vị trí thông thoáng, nhưng không thoát nước, không có khói khí.

Làm sạch: Thỉnh thoảng lau lá bằng vải ẩm. Không bao giờ sử dụng lá tỏa sáng.

Cho ăn: Bón phân lỏng tiêu chuẩn cứ sau 14 ngày vào mùa xuân và mùa hè khi cây đang phát triển và ra hoa.

Độ ẩm: Chúng nên được phun mỗi ngày bằng nước ấm, không có vôi vào mùa hè, nhưng không xịt hoa. Đứng nồi trên đá cuội ẩm để cung cấp độ ẩm không đổi.

Ánh sáng: Cung cấp nhiều ánh sáng, nhưng giữ cho cây tránh ánh nắng trực tiếp, sẽ làm hỏng tán lá.

Bầu và bầu lại: Việc trồng bầu nên được thực hiện vào cuối mùa đông, sử dụng hỗn hợp bầu đất. Di chuyển cây vào chậu một kích thước lớn hơn vào đầu mùa xuân. Sau 2 năm đầu, trồng lại chậu sau khi cắt tỉa (xem bên dưới) vào mỗi mùa xuân. Cây trưởng thành thường có thể được chứa trong các chậu 5-6 in (12-15 cm), nhưng di chuyển những cây khỏe mạnh tiếp tục phát triển thành chậu 8-9 trong (20-23 cm). Nếu cây quá già hoặc khó di chuyển, chỉ cần thay lớp đất mặt trong chậu hoặc bồn bằng hỗn hợp bầu tươi.

Lan truyền: Lấy 3-4 đầu cắt (8-10 cm) từ các chồi bên không ra hoa vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Nhúng các đầu cắt vào bột rễ hóc môn, và trồng từng vết cắt trong chậu 3 in (7,5 cm) có chứa các phần bằng nhau của rêu than bùn và cát thô hoặc đá trân châu. Đóng hộp cây trong túi nhựa hoặc hộp nhân giống được làm nóng và giữ nó ở nhiệt độ xung quanh 65° F (18° C) trong ánh sáng mạnh mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cho một lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho hỗn hợp bầu, việc ra rễ sẽ diễn ra trong 8-10 tuần. Khi rễ mới phát triển tốt, di chuyển cành giâm vào hỗn hợp đất trồng trong đất bình thường được sử dụng cho cây trưởng thành. (Xem ảnh từng bước ở bên phải).

Cắt tỉa: Cắt giảm bất kỳ sự tăng trưởng hàng đầu mạnh mẽ khoảng một nửa nếu cần thiết, và cắt các chồi bên trở lại để tăng 3 in (7,5 cm) hoặc hơn. Cắt bỏ tất cả các chồi yếu. Điều này được thực hiện tốt nhất vào mùa xuân.

Nhiệt độ: Nhiệt độ mùa hè lý tưởng cho thảo nguyên là 65° – 70° F (18° – 21° C), nhưng họ cũng làm tốt trong phòng ấm hơn, với độ ẩm cao (xem ở trên). Nhiệt độ mùa hè tối đa là 80° F (27° C). Vào mùa đông, giữ cho chúng mát hơn một chút 55° F (18° C).

Tưới nước: Vào mùa hè, nước dồi dào thường xuyên khi cần thiết để giữ cho hỗn hợp ruột bầu ẩm hoàn toàn. Vào mùa đông, nước ít một lần một tuần. Sử dụng nước vôi, không có nước vôi khi có thể.

Stephanotis floribunda.

Là một nhà máy ngoài trời

Ở vùng khí hậu không có sương giá, Stephanotis floribunda có thể được trồng trên một bức tường đầy nắng hoặc trên một arbor hoặc pergola.

Những gì sai

Vấn đề

Nguyên nhân

Sự đối xử

Lá non chuyển sang màu vàng

Nhiễm clo từ vôi trong nước

Tưới nước một lần bằng dung dịch sắt cô lập và sau đó chỉ tưới với nước không có vôi

Nụ hoa co lại

Quá khô

Nước thường xuyên hơn

Nụ hoa rơi

Cây đã được chuyển đi hoặc chậu chuyển

Để nó một mình

Lá chuyển sang màu vàng

Quá tối

Di chuyển nhà máy đến nơi nhẹ hơn

Côn trùng có vảy nâu trên thân và dưới lá

Côn trùng vảy

Để ngăn chặn tất cả những điều này, phun hàng tháng với malathion. Lỗi quy mô và ít ỏi cũng có thể là

Lá chuyển sang màu vàng và có mạng bên dưới

Nhện đỏ

loại bỏ riêng lẻ với một miếng gạc nhúng trong tinh thần bị methyl hóa. Nhà máy sẽ nhiều hơn

Các mảng trắng, len trên thân và lá

Rệp sáp

chống lại sự tấn công của côn trùng nếu nó nghỉ ngơi vào mùa đông ở 55 độ F (18 độ C)

Nội dung này là chính xác và đúng với kiến ​​thức tốt nhất của tác giả và không có nghĩa là thay thế cho lời khuyên chính thức và cá nhân từ một chuyên gia có trình độ.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Loa Kèn ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích

Mặc dù theo truyền thống được coi là màu trắng, hoa loa kèn có sẵn trong nhiều màu sắc. Cấu trúc mà chúng ta thường liên tưởng là hoa huệ tây thật sự là một bông hoa. “Sự nở hoa” của hoa loa kèn là một chiếc lá được sửa đổi, không phải là một cánh hoa có hình dạng kỳ lạ. Hoa loa kèn thật có cánh hoa thật được sản xuất trên cuống lá dài.

Calla lily đứng cao 1 chân3 và rộng khoảng 1 chân1 ½ feet khi trưởng thành hoàn toàn. Lá màu xanh đậm, hình mũi tên bao quanh thanh truyền (cấu trúc giống như hoa) và spadix (cấu trúc giống như nhụy).

Cách trồng hoa loa kèn trong thùng chứa

Hoa loa kèn aren được trồng từ hạt; chúng phát triển từ một thân rễ.

Làm ẩm hỗn hợp bầu với nước ấm cho đến khi kết cấu ẩm nhưng không sũng nước. Sử dụng bàn tay của bạn để phân phối độ ẩm đồng đều.

Thêm hỗn hợp bầu làm ẩm vào nồi của bạn cho đến khi nó đầy khoảng 2/3.

Đẩy nhẹ thân rễ vào đất với mặt nhọn lên trên. Che phần thân rễ bằng hỗn hợp ruột bầu còn lại và tưới nước kỹ. Thân rễ nên được đặt sâu không quá 3 inch.

Đặt chậu ở nơi ấm áp và giữ đất sũng nước. Cân nhắc đặt nồi lên một đĩa nước để giữ độ ẩm liên tục cao.

Đặt chậu ở vị trí đầy nắng (tốt nhất là cửa sổ hướng về phía nam).

Dự kiến ​​cây sẽ nở 8 Tuần16 sau khi trồng trong chậu.

Di chuyển cây ngoài trời đến một vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Khi tán lá mờ dần, ngừng tưới nước, và cắt trở lại ngay trên mặt đất. Calla L lily yêu cầu một thời gian ngủ đông.

Mang trong nhà trước bất kỳ sương giá.

Làm thế nào để giữ Callas ngoài trời trong chậu

Callas thích độ ẩm cao với ánh nắng mặt trời đầy đủ. Đợi cho đến khi mọi nguy hiểm của sương giá đã qua trước khi trồng calla ngoài trời trong chậu. Mặc dù hoa loa kèn có thể được để trong thùng trong mùa đông, nhưng bạn nên mang hộp trong nhà và ngừng tưới nước cho đến khi bạn muốn bắt đầu trồng lại vào mùa xuân.

Đào thân rễ lên trước mối đe dọa của sương giá. Lắc đất thừa và để cho thân rễ khô trong vài ngày trước khi cất nó trong cát hoặc rêu than bùn khô ở nơi mát mẻ.

Cân nhắc

Calla lily, hoa nở đôi khi màu xanh lá cây và cuộn lại thành một ống sau khi chúng có một màn trình diễn màu sắc ngoạn mục. Mặc dù đáng báo động, điều này không phải là bất thường; nó thực sự là một phần của vòng đời trưởng thành bình thường.

Sự nở hoa chuyển sang màu xanh khi cây bắt đầu tập trung năng lượng vào lá và tiếp nhiên liệu cho sự phát triển của mùa tiếp theo.

Khi hoa chuyển sang màu xanh lá cây và khập khiễng, cắt cành trở lại bằng kéo khử trùng và kẹp thân cây gần gốc.

Không giống như bất kỳ loại cây nào khác, hoa loa kèn chết chóc giành được khuyến khích tăng trưởng mới. Cây của bạn đã thắng nở hoa một lần nữa, nhưng tổng thể cây sẽ trông rất tuyệt.

Cách chăm sóc hoa Calla tươi

Xử lý hoa loa kèn cẩn thận vì chúng có thể dễ bị bầm tím. Lưu trữ bó hoa của bạn ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp ở một vị trí mát mẻ; tránh các khu vực nguy hiểm.

Hoa loa kèn rất thích nước, vì vậy bạn sẽ cần theo dõi mực nước thường xuyên. Làm mới thân của hoa loa kèn của bạn khoảng ba ngày một lần. Sử dụng kéo khử trùng, cắt ở góc 45 độ để khuyến khích hấp thụ nước tốt hơn.

Thay nước, và thêm thức ăn hoa hoặc một muỗng cà phê đường và hai giọt chất tẩy trắng.

Lời khuyên hữu ích

Trồng hoa ly cách nhau khoảng 1 feet để đảm bảo cây có đủ chỗ để phát triển.

Rễ cây Calla lily độc nếu ăn phải, vì vậy hãy thận trọng nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi xung quanh.

Bón phân cho hoa loa kèn hàng tháng để đảm bảo cây khỏe mạnh, nhưng tránh phân bón có quá nhiều nitơ, có thể làm nở hoa.

Nếu hoa loa kèn của bạn bắt đầu rủ xuống, hãy theo dõi mực nước chặt chẽ, nó có thể bị khát. Tránh thêm quá nhiều nước để hạn chế khả năng thối rễ.

Tài nguyên hữu ích

Bí mật để hoa loa kèn tuyệt vời

Trang trại hoa trắng: Trồng Calla Lily

Chuyên gia về hoa: Calla Lily

Làm vườn Biết cách: Calla Lily Care

Nội dung này là chính xác và đúng với kiến ​​thức tốt nhất của tác giả và không có nghĩa là thay thế cho lời khuyên chính thức và cá nhân từ một chuyên gia có trình độ.

Cách Trồng Liriope Cho Màu Mùa Thu ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích

Liriope muscari có những bông hoa trông giống như lục bình nho (muscari) mà nó được đặt tên.

Các giống phổ biến của Liriope

Ở Mỹ, hai loại liriope được bán: Liriope muscari và Liriope spicata. Muscariis lớn hơn spicata. Nó có thể cao tới 18 inch với chiều rộng 12 inch. Spicata ngắn hơn, chỉ phát triển chiều cao tới 15 inch và lan rộng 24 inch.

Cả hai lây lan bởi những người chạy ngầm, nhưng spicata lan truyền mạnh mẽ hơn. Nó làm cho một nền tảng tuyệt vời. Chúng tôi khuyên bạn nên trồng nó được bao quanh bởi một số loại cảnh quan cứng như tường hoặc vỉa hè để ngăn nó lan vào bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn. Spicata hung dữ đến mức nó đã được tuyên bố là một loài xâm lấn ở Đông Nam Hoa Kỳ.

Liriope spicata được sử dụng làm lớp phủ mặt đất dưới gốc cây. Lưu ý vòng đá đặt xung quanh nó để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Muscari là một kẻ lây lan ít tích cực hơn nhiều. Nó làm cho một viền gọn gàng dọc theo vỉa hè và đường lái xe. Nó phát triển đủ chậm để bạn chỉ cần chia nó sau mỗi ba đến bốn năm để giữ nó trong tầm kiểm soát.

Một cách sử dụng thú vị của liriope như một đường viền trước một hàng cây bụi đang che khuất hàng rào riêng tư

Cách trồng Liriope như cây trồng trong nhà

Bởi vì nó là một người yêu bóng râm, bạn có thể trồng liriope trong nhà như một cây trồng trong nhà. Nó được bán trong chậu, vì vậy thay vì lấy nó ra khỏi chậu và trồng trong vườn, bạn có thể cấy nó vào một chậu hấp dẫn và trồng trong nhà. Nó sẽ hạnh phúc phát triển trong bất kỳ loại đất. Tưới nước thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng, tức là mùa xuân đến mùa thu. Cắt giảm tưới nước vào mùa đông. Don Patrick ngừng tưới nước hoàn toàn. Đây là một loại cây cận nhiệt đới nên không ngủ đông vào mùa đông. Nó chỉ phát triển chậm hơn vào mùa đông và vì vậy cần ít nước hơn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại phân bón nào được khuyến nghị cho cây trồng trong nhà. Phân bón phát hành chậm là dễ nhất. Bạn có thể thêm nó vào mùa xuân khi cây bắt đầu mọc lại.

Cách trồng Liriope trong vườn của bạn

Hầu hết chúng ta trồng liriope ngoài trời như một cây viền, một mặt đất hoặc một nhà máy mẫu vật. Nó thường được mua dưới dạng cây riêng lẻ tại một vườn ươm hoặc trung tâm vườn ươm tại một cửa hàng hộp lớn. Nếu bạn đang dự định sử dụng nó làm mặt đất hoặc viền, hãy đặt các cây của bạn cách nhau khoảng 12 inch. Như đã lưu ý ở trên, spicata là một kẻ lây lan hung hăng và nên được bao quanh bởi một loại cảnh quan cứng để ngăn nó trốn vào bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn.

Cả hai giống có thể được chia ba đến bốn năm một lần vào mùa xuân, để giữ chúng trong tầm kiểm soát hoặc nếu bạn muốn nhân giống chúng và phát triển hơn nữa. Nếu bạn không muốn chia cho các nhà máy của mình, bạn không cần phải chia. Không giống như rất nhiều cây lâu năm ngừng nở hoa hoặc nở hoa kém khi chúng bị chia cắt, liriope sẽ tiếp tục nở hoa tuyệt đẹp nếu không bị chia cắt trong nhiều năm.

Nếu bạn sống ở khu vực 6 hoặc lạnh hơn, hãy để những tán lá chết vào mùa đông, cắt nó xuống mà không làm hỏng vương miện của cây vào mùa xuân để cho phép phát triển mới.

Cây giống Liriope bắt đầu trong nhà

Cách trồng Liriope từ hạt giống

Liriope có thể được trồng từ hạt giống, nhưng hạt giống phải tươi. Nó chỉ tồn tại trong một vài tuần. Bạn sẽ cần thu hoạch hạt giống trực tiếp từ cây trồng. Vào mùa thu, khi những quả mọng chứa hạt chín, hãy cẩn thận cắt những thân cây đang mọc trên cây và treo chúng ở một nơi nào đó được bảo vệ với sự lưu thông không khí tốt.

Sau khi quả mọng khô hoàn toàn, hãy ngâm hạt vào bát nước trong 24 giờ để loại bỏ phần cùi bao quanh chúng bên trong quả mọng. Sau đó, bạn sẽ cần ngâm hạt giống thêm 10 phút trong dung dịch thuốc tẩy yếu (1 phần thuốc tẩy với 9 phần nước) để loại bỏ các hợp chất phenoic ức chế sự nảy mầm.

Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu hạt giống của mình trong nhà hoặc ngoài trời.

Trong nhà: gieo hạt sâu ¼ inch vào các chậu riêng biệt và giữ chúng ở nhiệt độ phòng và ẩm đều cho đến khi nảy mầm trong 1 đến 2 tuần. Bạn có thể cấy cây con ngoài trời khi chúng có chiều cao 1 inch.

Ngoài trời: gieo hạt của bạn sâu ¼ inch và cách nhau 12 inch nơi bạn muốn cây của mình phát triển. Tưới nước tốt sau khi trồng và sau đó khoảng một lần một tuần cho đến khi nảy mầm sẽ xảy ra trong 1 đến 2 tuần. Cắt giảm tưới nước sau khi nảy mầm để không làm chết cây con của bạn.

Cách Nhân Giống Cây Ngọc Bích ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích

Một số cây ngọc nhỏ trong một container.

Tổng quan về tuyên truyền của Jade

Ngọc bích là một loại cây mọng nước có nguồn gốc từ Nam Phi, và là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến. Jades là những cây thường xanh với những chiếc lá tròn, nhẵn, mọc thành từng cặp đối nghịch dọc theo cành. Nó cũng là một loại cây phát triển chậm và đôi khi ra hoa khi có điều kiện. Ngọc rất dễ chăm sóc, yêu cầu tưới ít, và dễ nhân giống. Tuyên truyền ngọc là phần bổ ích nhất của việc trồng ngọc.Bí quyết để nhân giống ngọc là hiểu các điều kiện để việc cắt ngọc thành công. Thực hiện cắt có thể dễ dàng thực hiện với một vài vật dụng gia đình. Một cây ngọc cha mẹ đơn lẻ có thể được sử dụng để nhân giống nhiều cây ngọc trẻ hơn, tương tự như nhân giống bạc hà. Chăm sóc phải được thực hiện để giữ cho ngọc cha mẹ, jades trẻ hơn và cắt khỏe mạnh.

Các loại Ngọc cắt

Cắt ngọc rất đơn giản để thực hiện, nhưng thời gian và sự chú ý phải được đưa ra để khuyến khích việc cắt gốc. Ngọc mọng nước và không thích độ ẩm không đổi. Độ ẩm không đổi cuối cùng sẽ làm thối rễ cây rất mỏng manh. Giâm cành có thể được lấy từ một chiếc lá hoặc một phần của thân cây. Các khu vực của ngọc để chọn để cắt cũng rất quan trọng. Sức hấp dẫn thẩm mỹ là chìa khóa khi trồng ngọc, vì ngọc phát triển chậm và bất kỳ khu vực “xấu xí” nào của cây sẽ tồn tại cho đến khi lá và thân phát triển đủ lớn để che phủ những khu vực khó coi.

Vật liệu cắt ngọc bích

Kéo / Dao sắc

Cát / đá trân châu

Container cho hom

Nước

Một cây ngọc nhỏ xíu, cao chưa đầy một inch, nổi lên từ một chiếc lá cắt

Thực hiện cắt lá Ngọc

Cắt láGiâm cành là dễ thực hiện nhất, nhưng có khả năng thất bại cao hơn so với giâm cành. Kiểu cắt này sẽ mất một Dài thời gian để được thiết lập và khá lớn, so với cắt thân. Cắt lá có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là loại bỏ một chiếc lá từ thân cây như vậy…

Chọn một chiếc lá phù hợp để loại bỏ. Lá non có kích thước trung bình có thời gian điều chỉnh tốt hơn sau khi được lấy ra khỏi thân so với lá già.

Sử dụng kéo để cắt lá tuôn ra với thân cây.

Đặt lá cắt ở nơi khô ráo và tránh ẩm càng nhiều càng tốt. Vết thương từ vết cắt cần khô và trở nên nhẫn tâm. Quá trình sấy khô này ngăn ngừa thối rữa và bệnh tật, đồng thời cho phép rễ cây bắt đầu chọc qua vết thương.

Rễ trắng rất nhỏ sẽ bắt đầu nhô ra khỏi vết thương trong vòng vài tuần. Một khi rễ đang phát triển, chiếc lá sẽ bắt đầu co lại và co lại. Điều này là bình thường và có nghĩa là rễ đang hút độ ẩm và năng lượng từ lá để tạo ra rễ.

Đặt lá vào môi trường đất thoát nước nhanh chóng, chẳng hạn như hỗn hợp cát và đá trân châu. Chỉ thỉnh thoảng tưới nước. Thối rễ vẫn là mối đe dọa đối với rễ non.

Một chiếc lá nhỏ và thân cây sẽ bắt đầu mọc ra từ chiếc lá một khi bộ rễ trở nên nổi bật. Việc cắt lá sẽ rất teo lại khi thời gian này xảy ra. (Xem hình bên phải. Chú ý chiếc lá khô, co lại ở bên phải của viên ngọc nhỏ, mới.)

Thỉnh thoảng tưới nước. Đánh giá khi nào cần tưới nước có thể được thực hiện bằng cách nhận thấy các nếp nhăn trên lá. Các nếp nhăn là một dấu hiệu cho thấy cây đang hút độ ẩm từ lá do thiếu độ ẩm trong đất.

Nút và nút trên thân cây ngọc bích

Thực hiện cắt cành ngọc bích

Cắt cành ngọc bích tương đối dễ thực hiện và phát triển. Cắt thân được thực hiện bằng cách loại bỏ một phần thân cây từ cây mẹ và cho phép thân cây cắt ra rễ và tạo ra một cây mới.

Chọn một thân cây mong muốn cao vài inch.

Cắt một phần thân cây phía trên một nút. Phần cắt cũng phải có ít nhất một nút phía trên phần cắt với một vài nút giữa.

Loại bỏ các lá phía dưới gần đầu cắt của thân cây. Lá lớn hơn, trưởng thành rút năng lượng ra khỏi quá trình ra rễ và không cần thiết khi cắt. Chỉ để lại một vài lá non về phía đầu không cắt của thân cây.

Cho phép đầu cắt khô và trở nên nhẫn tâm, đồng thời tránh độ ẩm và ánh sáng mạnh. Điều này sẽ ngăn ngừa thối rữa trên đầu cắt.

Rễ nhỏ màu trắng sẽ xuất hiện từ đầu cắt tàn nhẫn sau một vài tuần.

Cẩn thận đặt thân cây vào một thùng chứa với môi trường đất thoát nước tốt, chẳng hạn như hỗn hợp cát và đá trân châu. Các loại đất bầu phổ biến có chứa chất hữu cơ ẩm có thể làm cho đầu cắt bị thối. Các container cần lỗ thoát nước trên dưới là tốt.

Hãy chú ý đến những chiếc lá một khi thân cây đã được trồng trong chậu. Nếp nhăn của lá có nghĩa là thiếu độ ẩm. Nước khi lá bắt đầu hơi nhăn. Chỉ tưới nước khi cần thiết sẽ ngăn ngừa thối rễ và thúc đẩy rễ mạnh và khả năng phục hồi.

Đất trồng cây ngọc bích

Môi trường đất chính xác không thể được nhấn mạnh đủ. Như đã nêu ở trên, hỗn hợp cát và đá trân châu hoạt động tốt cho việc cắt. Thoát nước nhanh là chìa khóa để tránh thối rễ và bệnh. Các loài mọng nước, như ngọc bích, có nguồn gốc từ môi trường khô cằn và không thể chịu được các điều kiện ẩm liên tục. Đất trong chậu có một lượng lớn chất hữu cơ giữ được độ ẩm và nên tránh. Sửa đổi đất bầu với cát và đá perlite, nhưng nó phải chứa đủ cát / đá trân châu để thoát nước nhanh.

Ngọc tưới

Học cách tưới ngọc mới được nhân giống là hoàn toàn quan trọng. Nhiều chủ sở hữu ngọc sẽ tràn nước và cuối cùng giết chết ngọc của họ do thối rễ và bệnh. Điều này đã được nêu ở trên, nhưng cần phải được nhắc lại. Tốt hơn là để cây dưới nước ngọc bích hơn là tưới quá nhiều nước. Lá có dấu hiệu khi cần tưới nước. Những nếp nhăn nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện trên lá. Đây là khi tưới nước cần phải xảy ra. Những chiếc lá sẽ co lại và chết nếu không được kiểm soát nếp nhăn, cuối cùng sẽ giết chết ngọc.Nước triệt để khi xảy ra nếp nhăn. Làm bão hòa đất cho đến khi nước thoát ra khỏi thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng nước ngấm vào đất. Kỹ thuật tưới nước này xây dựng một cây ngọc bích kiên cường, thúc đẩy rễ khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Hãy nhớ rằng, ngọc bích có nguồn gốc từ khí hậu khô cằn và không nhận được mưa thường xuyên.

Hạt phân bón cho cây trồng trong nhà

Bón phân Ngọc

Khi nhà máy đã được thiết lập trong nhiều tuần, cần bổ sung một lượng nhỏ phân bón để giúp thúc đẩy tăng trưởng. Một loại phân bón cân bằng như 10-10-10 (10% nitơ, phốt pho và kali) là phù hợp. Chỉ thêm một lượng nhỏ phân bón lúc đầu. Nếu phân bón có nghĩa là trộn với nước, sau đó trộn vào một nửa về những gì các hướng yêu cầu. Điều này sẽ ngăn ngừa việc bón phân quá mức có thể gây bất lợi cho cây. Phân bón dạng hạt từ từ bổ sung chất dinh dưỡng cho đất theo thời gian và ổn định hơn khi sử dụng. Chỉ sử dụng một vài hạt lúc đầu để tránh thụ tinh quá mức. Nó là tốt hơn để có ít phân bón hơn quá nhiều. Sẽ không quay trở lại một khi cây đã hấp thụ một lượng phân bón cao, đặc biệt là cây ngọc bích non.

Nội dung này là chính xác và đúng với kiến ​​thức tốt nhất của tác giả và không có nghĩa là thay thế cho lời khuyên chính thức và cá nhân từ một chuyên gia có trình độ.

Cách Trồng Basil Trong Nhà Từ Hạt Giống ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích

Khu vườn thảo mộc, ớt và rau xanh của Katy không ngừng mở rộng khi cô học các kỹ thuật mới và thử các loại cây mới!

Cây húng quế trong nhà phát triển tốt nhất dưới ánh đèn.

Trồng Basil trong nhà

Bạn có biết húng quế có thể trồng trong nhà? Rất thường xuyên, khi trời quá lạnh, chúng ta chỉ để họ chết. Trong mùa đông, chúng có thể phát triển mạnh bên trong. Ngay cả trong mùa hè, thật tuyệt khi có một số cây bên trong.

Bí quyết là để cây có đủ ánh sáng mặt trời. Đó là nơi mà nhiều người làm vườn mới bắt đầu thiếu cây húng quế.

Tìm hiểu làm thế nào để trồng cây húng quế siêu khỏe mạnh trong nhà của bạn. Bạn có thể bắt đầu chúng từ hạt hoặc cắt từ cây bên ngoài trước khi trời quá lạnh.

Cách giữ Basil Alive trong nhà

Basil có thể phát triển thực sự tốt quanh năm. Có một vài kỹ thuật quan trọng được sử dụng để làm cho húng quế phát triển tốt trong nhà.

Bao nhiêu ánh sáng?

Basil không đòi hỏi quá cao về ánh sáng, nhưng nó cần phải có đủ. Những loại thảo mộc này sẽ cần một cửa sổ đầy nắng nhận được ít nhất tám giờ mặt trời mỗi ngày. Và, họ có thể xử lý thêm một chút nữa.

Nếu bạn không có ánh nắng mặt trời trong tám giờ một ngày đều đặn, hãy xem xét việc phát sáng. Khi sử dụng đèn, đảm bảo ngọn của lá nằm trong một vài inch ánh sáng. Hơn nữa, và húng quế sẽ đưa tất cả năng lượng của nó vào phát triển cao hơn, không tạo ra lá khỏe mạnh.

Bao nhiêu nước?

Thật dễ dàng để vượt qua húng quế. Điều này có thể nguy hiểm vì rễ của nó sẽ bắt đầu thối rữa. Thối rễ gần như không thể phục hồi.

Nếu bạn không chắc chắn về thời điểm tưới nước, một nguyên tắc nhỏ là hãy để chúng bắt đầu héo trước khi cho chúng uống nước. Một cách khác để đánh giá nó là cảm nhận inch đất đầu tiên. Khi inch đầu tiên khô, đến lúc tưới lại.

Bắt đầu từ hạt giống

Cây húng quế rất thú vị để bắt đầu từ hạt giống. Chúng mọc nhanh và dễ giữ sức khỏe.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn phát triển khi bắt đầu từ hạt giống. Ngay cả một cửa sổ rất nắng cũng sẽ quá căng thẳng cho cây giống húng quế của bạn.

Hãy để cây con phát triển cho đến khi chúng có ít nhất hai lá thật. Sau đó, bạn có thể cấy chúng vào chậu cuối cùng của họ.

Đi trước và trồng cây con của bạn gần nhau. Basil không bận tâm thêm mật độ và họ thực sự giúp hỗ trợ lẫn nhau.

Tuyên truyền Basil từ giâm cành

Bạn cũng có thể cắt cành húng quế và tạo ra cây mới. Người làm vườn gọi đây là “nhân giống”. Nó giúp bạn trở thành một cây trưởng thành nhanh hơn nhiều so với bắt đầu từ hạt giống vì bạn bỏ qua 6-8 tuần đầu tiên của đời cây.

Để có kết quả nhân giống tốt nhất, chọn thân cây húng quế cứng và dài để giâm cành. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt từ một cây chưa ra hoa.

Đặt cành giâm của bạn vào lọ hoặc lọ nước cho đến khi rễ hình thành. Thay nước sau mỗi 1-2 ngày cho đến khi cây sẵn sàng. Điều này sẽ mất 1-2 tuần.

Bây giờ những phần cắt này có thể đi trực tiếp vào chậu với đất. Chúng thường vẫn khá mỏng manh ở giai đoạn này, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng có ánh nắng mặt trời tuyệt vời, nhiệt độ phù hợp và lịch trình tưới nước vững chắc.

Basil phát triển tuyệt vời trong chậu trong nhà hoặc bên ngoài!

Cây trong chậu Basil

Cây húng quế lấy tự nhiên vào chậu nên không có gì phải lo lắng. Chọn một chậu sẽ cho rễ đủ chỗ. Basil làm tốt trong chậu cỡ trung bình. Bạn có thể lấy một ít húng quế để làm tốt trong chậu nhỏ nhưng bạn thực sự cần phải tiếp tục tưới nước.

Một chậu lớn sẽ dễ bảo trì hơn vì nhiều đất hơn có nghĩa là độ ẩm nhiều hơn nên thiếu một tuần tưới sẽ không giết được thảo mộc.

Những Mẹo Vặt Làm Vườn Mà Người Tự Trồng Rau Tại Nhà Nên Biết

Tự trồng rau tại nhà ngày càng được mọi người yêu thích, ngay cả ở những ngôi nhà đô thị nhỏ hẹp. Tuy nhiên, để có một vườn rau xanh tốt bạn cần phải chăm bón tốt cho cây. Ngoài những kiến thức về trồng vườn, cũng có những mẹo hay mà bạn nên biết để có một vườn rau như mong muốn.

1. Rắc vụn vỏ trứng xung quanh cây:

Cách này rất hiệu quả để ngăn ngừa ốc sên hay sên nhớt mà chẳng cần hóa chất. Đồng thời, vỏ trứng chứa một lượng canxi dồi dào vì thế sẽ góp phần cung cấp thêm dưỡng chất này cho cây của bạn.

2. Đặt 1 tờ giấy lọc cà phê ở đáy chậu:

Đất trong chậu sẽ không vị vương vãi theo các lỗ thoát nước ra ngoài. Bạn có thể áp dụng với khay, thùng hoặc các dụng cụ khác khi tự trồng rau tại nhà để giữ cho vườn rau được sạch đẹp.

3. Gieo hạt trong lõi giấy vệ sinh, khay đựng trứng

Khi tự trồng rau tại nhà, bạn không muốn đầu tư vào các dụng cụ chuyên dụng để gieo hạt. Vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh hoặc khay đựng trứng bằng giấy, gieo hạt trong đó cho đến khi cây phát triển thì mang ra trồng vào đất.

4. Rải bột quế lên bề mặt đất

Đây là cách loại bỏ nấm mốc hữu hiệu, tránh sự lây lan đến các chậu rau khác trong vườn. Sử dụng bột quế giúp bạn không cần đến các chất hóa học ảnh hưởng đến rau và sức khỏe.

5. Dùng bã cà phê làm phân bón

Tự trồng rau tại nhà thì không thể bỏ qua loại “phân bón” tuyệt vời này được. Bã cà phê giàu axit, đạm, kali, magie… vô cùng tốt cho rau nhà bạn.

6. Tưới cây bằng nước luộc rau nguội

Nước luộc rau chứa rất nhiều dinh dưỡng, bạn không thể bỏ qua nếu tự trồng rau tại nhà. Chỉ cần để nguội nước luộc rau và tưới lên cây, vừa bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả lại vừa tiết kiệm nước tưới.

7. Cắm nĩa nhựa cũ vào luống rau

Nếu như nhà bạn có nuôi những con vật như gà, chó, mèo… thì đây là mẹo tuyệt vời tránh chúng “phá hoại” vườn rau của bạn. Cắm đầy những chiếc nĩa cũ vào luống rau sẽ giúp bảo vệ vườn rau của bạn khi bạn tự trồng rau tại nhà.

Hơn nữa, cách này có thể giúp bạn tái sử dụng những vật liệu bằng nhựa, góp phần trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Madagascar ? Mẹo Làm Vườn Và Người Làm Vườn Hữu Ích trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!