Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Cho Hoa Đúng Dịp Tết ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Cho Hoa Đúng Dịp Tết ❣️ Top View

Xem 1,287

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Cho Hoa Đúng Dịp Tết được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Cách Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Chuẩn

Mua Bán Cây Sung Bonsai, Cây Sung Cô Thụ Công Trình Đô Thị

Hướng Dẫn Trồng Cây Cam Vinh Cam Xã Đoài

Giống Cam Xã Đoài_Đặc Tính Chung_Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Xử Lý Cho Điều Ra Hoa Đồng Loạt

Cây sung là một trong những loại cây cảnh tứ quý được nhiều người yêu thích, bởi cây mang lại ý nghĩa sung túc, may mắn cho mọi người. Cây sung được tạo thành cây cảnh tạo thành nhiều thế bonsai tùy theo ý thích tạo dáng từng người.

Điều đặc biệt ở cây sung là quả sung, nhưng thực chất đây là hoa, còn xem là giả quả, bên ngoài trông như một đế hoa bên trong tua tủa những cánh hoa li ti và được khép kín lại thành một hình tròn.

Cây sung bonsai với dáng thế đẹp mắt

1. Điều kiện ánh sáng cung cấp cho cây sung

– Cây sung là cây ưa sáng chính vì vậy khi trồng sung cảnh cần chọn lựa nơi có ánh sáng để đặt chậu sung cảnh, tránh ánh nắng quá gay gắt. Bởi nắng gắt sẽ khiến cây phát triển chậm, còn nếu nơi có ánh sáng thấp như dưới tán cây thì lá cây sẽ mỏng, ít phân cành và các cành thì sẽ ra nhánh dài, trông mất thẩm mỹ.

2. Chọn đất trồng cây sung cảnh

– Sung là loại cây trồng dễ tính, cây không kén các loại đất trồng. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh nên lựa chọn đất có độ giữ nước, giữ ẩm tốt hoặc tốt nhất nếu có điều kiện, chúng ta vẫn có thể trồng cây hòn non bộ, hoặc chậu nhiều nước, ít đất.

Cây sung bonsai trồng cây hòn non bộ

– Bởi đặc tính của cây sung là cây ưa nước, cây sung nếu thiếu nước sẽ bị cằn khô không thể ra quả được.

– Đất trồng không nên chọn đất cát sỏi nhiều hoặc những đất có bề mặt giữ nước kém khiến cây không thể cung cấp đủ lượng nước cho cây.

3. Chọn giống trồng cây sung cảnh

– Khi trồng cây sung làm cây bonsai điều chú ý để cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh là chọn cây giống. Cây sung khi chọn làm cảnh thường sử dụng cây có chiều cao từ 20-40cm, trước khi trồng cần cách bỏ những lá non trên cành.

4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh

4.1. Kỹ thuật trồng cây sung cảnh

– Sau khi chọn được cây giống tiến hành bấng cây lên chậu. Chọn chậu trồng cây sung phải to có lỗ thoát nước tốt để cây có thể sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Đặt cây vào chậu lấp đất đến cổ rễ của cây, nén chặt nhẹ xung quanh gốc cây để cây có thể giữ vững cây trong chậu. Sau khi trồng nên tưới nước ngay cho cây, để cây nhanh bén rễ.

4.2. Chăm sóc cây sung cảnh

* Cung cấp đủ lượng nước cho cây

– Cây sung là cây trồng ưa ẩm, trồng cây dưới đất thường trồng gần bờ ao. Chính vì vậy, khi trồng cây cần bổ sung nước thường xuyên cho cây 1 tuần tưới 2-3 lần tưới đẫm nước. Nếu cây sung bị thiếu nước thường bộ phận thân và cành sẽ xuất hiện các vảy bao bọc để làm tăng sức chịu đựng sự khô hạn của cây.

Chăm sóc cây sung cảnh tươi tốt

– Cây sung có bộ rễ chắc khỏe, ăn sâu và chịu được ngập úng, chính vì cây sung cần lượng nước cung cấp lớn để cây có thể sinh trưởng phát triển được.

* Cung cấp dinh dưỡng cho cây sung

– Để cây xanh tốt, cây khỏe bạn nên bổ sung thêm phân chuồng ủ hoai mục hoặc phân NPK kết hợp với tưới nước vo gạo và nước say đổ đương, sẽ giúp quả trên cây được chơi với thời gian dài hơn so với việc chơi tự nhiên.

– Trong nước vo gạo và nước đỗ tương say nhỏ có hàm lượng phân hữu cơ cao cung cấp cho cây và giúp được giữ quả trên cành được lâu hơn.

* Cách làm lá thu nhỏ lại để chơi bonsai

– Để cây sung có bộ lá nhỏ, cành nhánh không vươn dài cần thường xuyên cắt tỉa cành nhánh để kìm hãm sự phát triển của các nhánh. Khi cắt tỉa cần chú ý đến cắt tỉa các nhánh cây theo dáng thế đã được uốn trước đó để tránh tình trạng làm mất dáng thế cây.

– Cây sung là cây phát triển khỏe mạnh, nếu cây sung để mọc tự nhiên bộ lá của cây sẽ to và không phù hợp với dáng bonsai. Chính vì vậy để cây có được bộ lá nhỏ phù hợp với cây bonsai nhiều nghệ nhân làm vườn đã chọn phương pháp cắt bỏ toàn bộ lá trên cây. Sau đó xiết nước cho cây 15-20 ngày, lá non bắt đầu mọc ra và đợi đến khi lá chuyển già tiếp tục tưới nước cho cây. Bởi khi lá non bị thiếu nước lá sẽ nhỏ lại và đanh lại sau khi lá chuyển sang màu xanh thẫm mới tiếp tục bón phân và tưới nước cho cây. Bằng cách này họ “buộc” những chiếc lá này sẽ cứng, già đều và nhỏ lại. Đảm bảo tạo được cái hồn cho cây sung bonsai.

* Cách kích thích cho cây sung ra nhiều trái

– Cây sung mang ý nghĩa sung túc khi trên cây mang nhiều quả và lộc non. Chính vì vậy, khi trên cây mang nhiều quả thì được nhiều người ưa chuộng hơn rất nhiều.

– Để cây sung có thể cho ra nhiều quả người trồng có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15, 20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả, thời gian làm từ tháng 6 tới tháng 8 thì sung sẽ cho trái vào cuối năm.

Cây sung cảnh cho quả sum xuê

– Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

Uniconazole là chất ức chế sinh trưởng thực vật, kích thích phân hóa mầm hoa, thúc đẩy ra hoa trái vụ. Khống chế sự phát triển chiều cao cây, giúp cây khỏe mạnh, cứng cáp hơn…

Chất ức chế sinh trưởng chlormequat clorua, Cycocel CCC, giúp hạn chế chiều cao cây, hỗ trợ tạo dáng cây cảnh bon sai, giúp cây có vẻ đẹp gài và cổ hơn. tạo tán cho cây ăn quả, hạn chế chiều cao cây lúa chống đổ ngã, phân

Là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật được sử dụng trong nông nghiệp và làm vườn để tăng kích thước quả của quả, ví dụ nho kiwi, nho, đào, lê… để thúc đẩy phân chia tế bào, cải thiện chất lượng của quả và tăng năng suất.

CCC được xem như một trợ thủ đắc lực đối với các hộ trồng bonsai với tính năng ức chế sinh trưởng mạnh nên khi các bonsai được tạo dáng thành công, xử lý CCC đều giúp người chơi bonsai yên tâm

Hướng Dẫn Tự Trồng Cây Ổi Sim Tím Nhật Cho Quả Cực Ngon

Cách Trồng Và Chăm Sóc Ổi Tím Sai Quả, Quả To, Cây Ít Sâu Bệnh

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Nữ Hoàng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Cây Ổi Bốn Mùa

Các Loại Bệnh Hại Cây Sứ Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Cho Hoa Đúng Dịp Tết trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1858 / Xu hướng 1948 / Tổng 2038 thumb
🌟 Home
🌟 Top