Xu Hướng 12/2023 # Cách Trồng Hoa Ly Lùn Trong Chậu Đón Tết # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Hoa Ly Lùn Trong Chậu Đón Tết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách trồng hoa ly lùn trong chậu đón Tết

Lưu ly thảo loài hoa đẹp còn có tên khoa học là Myosotis palustris Hern, tên tiếng Anh là Forget me not. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á mọc hoang dại, ẩm ướt xuất hiện nhiều tại nước ta. Loài hoa này thuộc nhóm cây cỏ, chiều cao 15-30 cm, thân phân nhánh ở phần trên, lông mềm, lá có phiến thon, hình muỗng.

Tùy theo từng vùng khí hậu mà chọn thời điểm thích hợp để trồng hoa ly lùn nở đúng dịp Tết. Ở các tỉnh miền núi phía Bắc thì nên trồng hoa ly vào cuối tháng 10. Các tỉnh quanh khu vực Hà Nội thì trồng đầu tháng 11. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam thì trồng vào giữa tháng 11 âm lịch.

Cây hoa lưu ly còn là cây có thể trồng 1 năm hoặc lâu năm. Cây có bộ rễ chùm. Hạt lưu ly nhỏ như quả đậu. Quả thường phát tán do con người hoặc động vật, với con người như quả bám vào quần áo con người mỗi khi chúng ta đi qua nó và chúng rơi xuống đất, những hạt nhỏ tiếp xúc với điều kiện thích hợp với nảy mầm.

Bạn cần chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Sau đó trộn 40% đất với 40% tro trấu, vụn xơ dừa, xỉ than và 10-20% phân chuồng hoai mục.

Ngoài ra bạn có thể trồng cây hoa lưu ly trong chậu cảnh hoặc trồng trực tiếp trong vườn nhưng lưu ý là nên chọn những nơi có đất giàu dinh dưỡng, đất tơi xốp, nơi trồng hoa ly có khả năng thoát nước, hạn chế tình trạng cây bị ngập úng, thối rễ nguy cơ chết rất cao.

3. Xử lý củ giống

Củ hoa ly giống khi đã xử lý ra rễ mầm thì bạn hãy dùng kéo cắt bớt rễ chỉ chừa lại khoảng 5cm. Hòa tan 1g thuốc diệt nấm Ridomil (hoặc Daconil) với 1 lít nước, sau đó ngâm củ giống vào khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước, lúc này bạn có thể đem đi trồng.

4. Chậu trồng

Bạn có thể chọn các loại chậu cảnh có kiểu dáng tùy ý. Nếu chậu có đường kính từ 18-20 cm thì có thể trồng 3 củ, chậu có đường kính 25-30cm có thể trồng 5 củ.

5. Cách trồng

Cho đất vào chậu với một lớp dày khoảng 5-10cm, rồi đặt củ giống hướng đều lên phía trên, đặt các củ giống phân bố đều trên mặt chậu. Sau đó phủ một lớp đất dày 8-10cm lên trên củ giống, sao cho để hở đầu củ, sau khi trồng xong bạn hãy tưới một ít nước cho đất đủ ẩm để củ giống phát triển tốt.

Sau khoảng 7-10 ngày cây sẽ mọc ra những lá mầm đầu tiên.

Trong suốt quá trình gieo trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày để cây phát triển tốt. Chỉ tưới nước ở phần gốc cây, tránh làm lá non và nụ hoa bị ướt.

Tránh ánh nắng trực tiếp vào cây, nếu đặt cây ở những nơi có nhiệt độ trên 18 độ C thì bạn cần che lưới đen cho cây.

Khi cây được 2 tuần tuổi thì cần bón thúc cho cây bằng phân NPK. Ngoài ra để nâng cao chất lượng cho hoa thì sau 15-20 ngày trồng, bạn có thể phun bổ sung thêm phân bón lá và thuốc kích thích sinh trưởng và phun định kỳ 5-7 ngày 1 lần.

7. Phòng trừ sâu bệnh

Wiki Cách Làm

Bí Kíp Trồng Hoa Ly Lùn Trong Chậu Đón Tết Tươi Sắc Hoa

Hoa ly hay còn được gọi là hoa lily có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như hồng, cam, vàng, mỗi bông hoa có 6 cánh và có mùi hương nồng nàn đặc trưng. Đặc biệt, hoa ly còn tượng trưng cho sự trinh trắng, lòng chung thuỷ và cao thượng.

Cách trồng hoa ly trong chậu đơn giản cho hoa đẹp chơi tết

Hiên nay, hoa ly lùn đang càng ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt đặc biệt vào mỗi dịp tết Nguyên Đán. Để không phải bỏ tiền ra mua sắm những chậu ly lùn ngoài chợ hoa ngày Tết mà sợ không đảm bảo, bạn có thể tự học cách trồng hoa ly lùn trong chậu vừa làm hoa cảnh tết lại có thể trang trí nhà cửa tươi sắc quanh năm.

Thời vụ trồng hoa ly: Thời gian trồng hoa ly thích hợp để cho hoa ly nở đúng dịp tết tùy từng vùng khí hậu mà có thời gian trông khác nhau. Cụ thể: nếu ở các tỉnh miền núi phía bắc nên trồng vào cuối tháng 10, các tỉnh quanh khu vực Hà Nội trồng đầu tháng 11, còn đối với các tỉnh miền trung, tây nguyên, miền Nam có khí hậu ấm áp hơn thì nên trồng vào giữa tháng 11 âm lịch.

Để trồng hoa ly lùn trong chậu tại nhà, cần chuẩn bị đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Trộn các hỗn hợp gồm 40% đất, 40% tro trấu, mụn dừa và xỉ than tổ ong đập nhỏ, 10-20% phân chuồng ủ mục hoặc phân trùn quế (nếu có).

Củ hoa ly giống sau khi đã được xử lý ra rễ mầm, tiến hành cắt bớt chỉ chừa lại khoảng 5cm rễ. Nên pha với thuốc diệt nấm Ridomil hoặc Daconil với nồng độ 1-2g/1 lit nước để phòng trừ nấm gây hại, sau đó ngâm củ 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước là có thể đem trồng.

Cần chọn mua củ hoa ly giống đảm bảo chất lượng

Chuẩn bị chậu và gieo trồng cây hoa ly lùn

Tùy sở thích người trồng mà có thể chọn các kích thước kiểu dáng chậu khác nhau. Thông thường chậu trồng hoa ly lùn thường có đường kính 18-20cm trồng 3 củ, còn đối với chậu có đường kính từ 25-30cm trồng 5 củ.

Cho đất đã chuẩn bị vào chậu (dày chừng 5-10cm), đặt mầm củ giống hướng lên phía trên, chia đều khoảng cách cho cây phân bố đều trên mặt chậu, sau đó phủ một lớp đất khoảng 8-10cm (lưu ý để hở đầu củ). Sau kho gieo trồng xong cần phải tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho củ giống và đất trồng để cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Sau trồng khoảng 7-10 ngày cây hoa ly khi bắt đầu lên những mầm lá đầu tiên

Tưới nước: Hoa ly lùn ưa ẩm, vì vậy cần phải luôn phải giữ ẩm cho đất trong suốt quá trình gieo trồng. Lưu ý: tưới cây ở phần gốc, tránh làm lá non và nụ hoa bị ướt.

Bón phân: Sau khi trồng khoảng 2 tuần (cây hoa ly phát triển cao từ 10-150cm) tiến hành bón phân thúc. Phân bón thích hợp thường dùng là NPK với tỉ lệ 2kg/100m2.

Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun thêm một số phân bón lá và thuốc kích thích sinh trưởng như: Antonix, Komix. Phun sau trồng khoảng 15-20 ngày và phun định lỳ 5-7 ngày/lần.

Cần chăm sóc cây hoa ly để cây ra hoa rực rỡ đúng dịp Tết

Phòng trừ sâu bệnh hại

Các loại bênh thường gặp khi trồng hoa ly:

Bệnh rệp bông: Bệnh này gây hại ở phần thân, lá và cả hoa. Người trồng có thể phòng tránh bệnh này bằng cách thường xuyên kiểm tra chậu trồng hoa ly và nhổ sạch cỏ dại.

Bệnh thối củ thối thân: Đây là loại bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm thất thường, biểu hiện của bệnh trên cây là vàng cây và rụng lá gốc.

Bệnh cháy lá sinh l ý: đây là loại bệnh thường xuất hiện ở thời điểm hoa chưa nở, lá non xoăn vào phía trong, những nốt xanh, trắng, vàng sẽ xuất hiện sau vài ngày.

Cần chú ý phòng chống sâu bệnh hại cho cây hoa ly

Để phòng tránh các loại bệnh trên người trồng không trồng quá dày trên diện tích nhỏ, mật độ trồng cần ở mức vừa phải. Lưu ý, giai đoạn cây hoa ly lùn ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Tránh trường hợp không nên tưới phân trực tiếp vào chồi hoa.

Duyên Hoàng

Học Cách Trồng Hoa Ly Trong Chậu Để Đón Tết Đinh Dậu 2023

Hoa ly hay còn được gọi là hoa lily, đây là loài hoa có nguồn gốc ôn đới (xuất xứ ở Hà Lan) nhưng hiện nay đã rất phổ biến ở Việt Nam. Hoa ly có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như hồng hến, cam, vàng,…, có 6 cánh và mùi hương nồng nàn lan tỏa.

Vài năm trở lại đây, những chậu ly lùn càng ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt vào mỗi dịp tết Nguyên Đán. Ngoài việc sắm những chậu ly lùn ngoài chợ hoa ngày Tết, bạn cũng có thể tự học cách trồng hoa ly lùn trong chậu để chơi Tết Đinh Dậu 2023 năm nay.

Thời gian trồng hoa ly lùn cho dịp Tết Đinh Dậu 2023 dự kiến

Các tỉnh miền núi phía bắc 25-30/10, các tỉnh quanh khu vực Hà Nội từ mùng 1-5/11, các tỉnh miền trung, tây nguyên, miền Nam có khí hậu ấm áp trồng từ mùng 5-10/11 âm lịch.

Chuẩn bị giá thể trồng

Để trồng hoa ly trong chậu tại nhà, bạn cầu đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Trộn giá thể gồm 40% đất, 40% tro trấu, mụn dừa và xỉ than tổ ong đập nhỏ, 10-20% phân bò ủ mục hoặc phân trùn quế (nếu có).

Củ hoa ly giống đã được xử lý ra rễ mầm, ta cắt bớt chỉ chừa lại khoảng 5cm rễ. Pha thuốc diệt nấm Ridomil hoặc Daconil với nồng độ 1-2g/1 lit nước, ngâm củ 15-20 phút sau đó vớt ra để ráo rồi đem trồng.

Chuẩn bị chậu trồng hoa ly lùn

Chậu có đường kính 18-20cm trồng 3 củ. Chậu 25-30cm trồng 5 củ.

Cho giá thể vào chậu (dày chừng 5-10cm), đặt mầm củ hướng lên trên, chia khoảng cho cây phân bố đều trên mặt chậu, sau đó phủ giá thể dày 8-10cm (để hở đầu củ). Khi trồng xong phải tưới nước đảm bảo độ ẩm cho củ và giá thể.

Chăm sóc hoa ly lùn

Tưới nước: Luôn phải giữ ẩm cho đất trong suốt quá trình trồng. Tưới cây ở phần gốc, tránh làm lá và nụ bị ướt.

Kinh nghiệm kiểm tra lượng nước tưới vừa đủ: Bóp chặt 1 nắm đất sau khi tưới, không thấy nước rỉ ra ngoài tay, đất nắm thành cục, khi gõ nhẹ vào nắm đất sẽ bị vỡ ra.

Kỹ thuật bón phân: Sau trồng 2 tuần (cây hoa ly cao 10-150cm) tiến hành bón phân thúc. Thường dùng là NPK với tỉ lệ 2kg/100m2.

Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá và thuốc kích thích sinh trưởng như: Antonix, Komix, Đầu trâu (501, 701, 901). Phun sau trồng 15-20 ngày, phun định lỳ 5-7 ngày/lần.

Một số lưu về phòng trừ sâu bệnh hại

Hoa ly cũng rất dễ bị mắc một số loại bệnh giống như nhiều loại cây du nhập từ vùng ôn đới như:

Bệnh rệp bông: Bệnh này gây hại đối với phần thân, lá và cả hoa. Bạn có thể phòng tránh bệnh này cho cây bằng cách kiểm tra chậu thường xuyên và nhổ cỏ dại sạch sẽ.

Thối củ thối thân: Đây là loại bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm thất thường, biểu hiện của bệnh trên cây là vàng cây và rụng lá gốc.

Bệnh cháy lá sinh lý: bệnh này xuất hiện ở thời điểm hoa chưa nở, lá non xoăn vào phía trong, những nốt xanh, trắng, vàng sẽ xuất hiện sau vài ngày.

Các bệnh trên có thể được phòng tránh bằng cách không trồng quá dày trên diện tích nhỏ, mật độ trồng cần ở mức vừa phải. Giai đoạn ly ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Không nên tưới phân trực tiếp vào chồi hoa.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Đón Tết

Hoa Ly có thời gian trồng từ khoảng hai tháng rưỡi: 50-55 ngày sẽ cho nụ, và sau đó khoảng 2 – 3 tuần, khi nụ đã phình to và có màu là có thể thu hoạch.

Trước khi trồng một loại hoa bất kỳ, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về giống hoa. Đối với hoa Ly, là loài hoa được trồng từ củ, chính vì vậy, cần lựa chọn củ giống hoa Ly to tròn, mập mạp và đã qua xử lý mầm bệnh.

Để tránh tình trạng sâu bệnh, cần kiểm tra tình trạng của củ giống, bằng cách ngâm vào trong dung dịch Daconil, khoảng từ 7 đến 10 phút, sau đó để ráo rồi tiến hành trồng.

Hoa Ly có bộ rễ nông nên cần lựa chọn đất trồng thuộc đất mùn hoặc đất thịt nhẹ, đất có độ tơi xốp vừa phải, khả năng thoát nước tuyệt đối để đảm bảo cho hoa phát triển tốt.

Có thể chọn mua đất đã được xử lý, đảm bảo các chất dinh dưỡng, độ tơi xốp của đất tại các cửa hàng cây cảnh.

Trồng hoa Ly trong các chậu đất nung là sự lựa chọn phổ biến và lý tưởng nhất do chậu đất có đặc tính hút nước tốt, đất trồng được thông thoáng, đảm bảo hoa Ly có điều kiện phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn bất kì một loại chậu nhựa, chậu trồng cây khác, chỉ cần lưu ý bề mặt chậu trồng cần được khoét các lỗ thoát nước để đảm bảo hiệu quả thoát nước.

Có thể sử dụng loại chậu nhựa thông minh để trồng một lần nhiều củ giống hoa Ly, do chậu có thiết kế lưới lọc, ngăn trữ nước sẽ giúp đất giữ được độ ẩm nhất định mà không sợ ngập úng, cũng như cây được cung cấp nước ngay khi cần thiết.

Đặc biệt, cần đặt chậu hoa Ly ở cách mặt đất một độ cao nhất định, tránh đặt trực tiếp xuống bề mặt đất hay nền nhà.

Đối với các loại chậu nhỏ, đường kính khoảng 25cm, chỉ nên trồng 3 củ trong một chậu, và 5 củ trong một chậu với các loại chậu có đường kính lớn hơn, khoảng 35cm.

Đối với hoa Ly, lựa chọn vị trí trồng cây cần đảm bảo về điều kiện nhiệt độ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Cụ thể vào ban ngày, nhiệt độ thích hợp để cây có thể phát triển dao động từ 19 đến 25 oC, vào ban đêm từ 12 đến 15 oC.

– Cho đất trồng vào chậu cây sao cho lượng đất chiếm một nửa chậu

– Đặt củ giống vào trong, điều chỉnh mầm củ hướng lên trên

– Cho đất hết đất vào chậu, nén nhẹ đất xung quanh củ để cố định

– Tưới nước, giữ độ ẩm cho đất trong vòng một tuần đầu tiên

– Sau 12 ngày, có thể kiểm tra củ, nếu thấy có phần rễ trắng nhô ra, chứng tỏ củ giống đang phát triển bình thường.

Sau khi củ giống phát triển rễ, cần chú ý chăm sóc cho cây để đảm bảo hoa nở đẹp, và đúng vào ngày đầu năm mới.

– Đảm bảo lượng nước tưới được đầy đủ: mỗi ngày chỉ cần tưới một lần, không tưới nước quá ít sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây, cũng không được tưới nước quá nhiều gây ngập úng, củ giống bị hư dẫn đến chết cây.

Để kiểm tra được lượng nước cần thiết, sau khi tưới trực tiếp vào đất trồng, bạn có thể lấy một ít đất nắm chặt trong lòng bàn tay, nếu đất vón cục nhưng không có nước rỉ ra thì lượng nước tưới cho cây đã đủ.

– Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây, sau khi củ giống đã phát triển được khoảng 3 tuần. Bón phân đều đặn cách nhau từ 1 tuần đến 10 ngày, khi hoa bắt đầu nở thì dừng lại.

– Thường xuyên kiểm tra, khắc phục tình trạng sâu bệnh, các loại rệp, sán hút nhựa từ lá và hoa của cây.

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

www.greensolutions.vn

Quy Trình Trồng Hoa Ly Đón Tết

Công đoạn xử lý xơ dừa làm chất trồng hoa ly. Xơ dừa sau khi được phun nước làm ẩm sẽ được trộn với phân trùn quế để tạo thành 1 giá thể giàu dinh dưỡng. Đây là giá thể giúp hoa ly phát triển tốt nhất, tạo điều kiện cho cây trổ hoa bền và đẹp sau này. Sau khi được xử lý, giá thể được đưa vào những luống trồng ngay ngắn như thế này. Củ ly được ươm nhú mầm sẽ được trồng vào trong các luống.Củ hoa ly phát triển, ra lá sau 1-2 tuần Hoa ly xanh tốt sau 5-6 tuần.

Giai đoạn này cần chăm sóc hoa ly rất kỹ, cần quan sát biểu hiện của cây để cân đối dinh dưỡng, bón phân hợp lý. Hoa ly là loại cây rất “chịu” phân trùn quế. Hầu hết các trại hoa ly đều nhận xét cây phát triển tốt hơn hẳn, ít bị bệnh khi được trồng trên giá thể có trộn phân trùn quế. Thân cây cứng cáp và cho nhiều hoa hơn.

Tại trang trại áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động để tiết kiệm nhân công và thời gian, đồng thời chủ động được lượng nước đồng đều đến từng gốc hoa. Trong thời kỳ cần bón phân, các phân dạng lỏng như dịch trùn quế được pha loãng theo tỷ lệ hợp lý và dẫn đến cho cây cũng theo đường ống này, rất tiện lợi. Những luống hoa ly xanh um, sắp sửa cho hoa. Thu hoạch hoa ly Hoa ly được chọn lựa, phân loại rất kỹ càng để có chất lượng tốt nhất cho mùa Tết Những công đoạn cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Với phân trùn quế SFARM, hoa ly được bổ sung dinh dưỡng một cách đồng đều về đa, trung, vi lượng; dinh dưỡng luôn ở dạng dễ tiêu giúp cây hấp thụ nhanh chóng nhưng vẫn không gặp tình trạng ngộ độc. Bên cạnh đó, phân trùn quế sẽ tăng cường sự phát triển các loại vi sinh vật có lợi trong đất, kích thích ly phát triển thân, lá cũng như chuẩn bị dinh dưỡng cho quá trình ra hoa. Tại nhiều trang trại trồng ly, phân trùn quế được khẳng định tầm quan trọng khi nâng cao được chất lượng hoa cả về màu sắc, hương thơm và độ bền hoa.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Lùn Chơi Tết

Ở miền Bắc hoa ly được trồng từ cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Khu vực phía Nam có khí hậu ấm áp hơn, thời điểm trồng hoa ly thích hợp nhất là giữa tháng 11 âm lịch. Hoa ly là một loại hoa cắt cành cho nên bạn có thể trồng lưu cây nhiều năm.

Hoa ly thường được trồng bằng củ. Khi chọn củ giống, bạn nên chọn các củ mập, mầm khỏe để trồng. Củ giống sau khi xử lí ra rễ mầm, bạn tiến hành cắt bớt rễ, chừa lại khoảng 5 cm. Hòa tan 1 gam Ridomil hoặc Daconil với 1 lít nước để ngâm củ giống. Bạn ngâm củ giống khoảng 15 – 20 phút sau đó vớt ra để ráo rồi trồng vào chậu. Việc xử lí củ giống trước khi trồng sẽ hạn chế các bệnh do nấm gây ra.

Đối với các loại cây trồng chậu thì yêu cầu về đất trồng có phần khắc khe hơn. Hoa ly thích hợp với đất có độ pH từ 6 – 7. giống hoa ly phương Đông thích hợp với đất có pH từ 5 -6. Đất trồng chậu phải tơi xốp để rễ cây phát triển mạnh. Đồng thời đất cũng phải đảm bảo khả năng giữ nước để cây có thể phát triển tốt. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng nữa là dinh dưỡng.

Cách trồng hoa ly lùn

Số lượng củ trong một chậu phụ thuộc vào kích thước chậu. Chậu có đường kính từ 18 – 20 cm có thể trồng được 3 củ. Chậu có kích thước lớn hơn có thể trồng được 4 – 5 củ. Cho đất vào hơn 1/2 chậu, đặt các củ ngay ngắn, mầm củ hướng lên trên. Sau đó, bạn phủ một lớp đất lên trên, sao cho để hở đầu củ. Sau khi trồng, bạn tưới nước đủ ẩm cho củ nảy mầm.

Sau 7 – 10 ngày, hoa ly sẽ bắt đầu lên những mầm lá đầu tiên.

Thời kì đầu, hoa ly cần nhiều nước, cho nên bạn cần duy trì độ ẩm cho chậu hoa. Sang thời kì ra hoa, giảm lượng nước tưới để tránh củ bị úng và thối. Hoa ly ưa ẩm, độ ẩm thích hợp cho hoa ly phát triển là khoảng 80%. Bạn lưu ý, chỉ nên tưới dưới gốc, tránh làm ướt lá và nụ hoa.

Hoa ly cũng ưa sáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì dễ làm cháy lá. Nếu trồng trong vườn, tốt nhất là vườn có mái che. Như vậy sẽ giảm bớt nhiệt cũng như ánh sáng để cây có thể phát triển tốt nhất.

Sau khoảng 50 ngày trồng cây sẽ bắt đầu ra nụ và sẽ ra hoa vào 2 tuần tiếp theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Hoa Ly Lùn Trong Chậu Đón Tết trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!