Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Trồng Hoa Hồng Trên Ban Công ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Trồng Hoa Hồng Trên Ban Công ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Hoa Hồng Trên Ban Công được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Ban Công Đẹp Mê Ly Với Cách Trồng Hoa Hồng Leo Đơn Giản

Cách Trồng Hoa Hồng Ri Ba Tư Lên Hoa Ầm Ầm Không Hề Sâu Bệnh

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Ri Ba Tư Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà

Tiết Lộ Cách Trồng Hoa Hồng Ri Ba Tư Đơn Giản

Cách Chiết Cành Hoa Hồng Đảm Bảo Sống 100%

Cách trồng hoa hồng trên ban công căn hộ, chung cư thành công

Hoa hồng là một trong những cây cảnh đẹp nhất có thể được trồng trong vườn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người yêu hoa hồng có không gian hạn chế cũng mong muốn trồng chúng. May mắn thay, trồng hoa hồng trong các chậu trên ban công, hiên hoặc sân thượng là có thể, bằng cách này bạn có thể tạo ra một vườn hoa hồng nhỏ. Ngoại trừ nhiều loại hoa hồng lớn, bạn có thể trồng tất cả các loại hoa hồng trong các thùng xốp hoặc các chậu phù hợp.

Chọn hoa hồng trồng ban công một cách thông minh

Chọn loại hoa hồng phù hợp khí hậu

Hoa hồng là một trong những loại cây đa dạng về chủng loại nhất trên hành tinh của chúng ta. Có khoảng 14, 000 giống hoa hồng. Trong đó một số có thể chịu được nhiệt độ cực lạnh – 40 F. Sau đó có một số giống hoa hồng thích hợp cho vùng nhiệt đới chịu tới 110 F và vẫn nở hoa. Chọn hoa hồng trồng trên ban công theo khí hậu nơi bạn ở là một cách thông minh.

Chọn kích thước hoa hồng phù hợp không gian ban công

Bạn cũng nên xem xét không gian ban công bạn có, quyết định xem bạn muốn trồng một vườn hoa hồng nhỏ hay chỉ một vài bông hồng.

Hoa hồng nên chọn những loại có kích cỡ nhỏ vì tương đối dễ trồng hơn tất cả các loại hoa hồng khác, chúng chỉ đơn giản là phiên bản mini của hoa hồng lớn và là hoa hồng ban công lý tưởng , tốt cho mái nhà và sân hiên. Bạn cũng có thể trồng chúng trong giỏ treo và trồng lan can. Trên ban công, bạn cũng có thể trồng hoa hồng leo thu nhỏ như thác đổ, để sử dụng hết không gian thẳng đứng của nó. Hoa hồng thu nhỏ tạo ra những bông hoa nhỏ có kích thước nhỏ chỉ 3-5cm với màu đỏ, vàng, hồng, trắng, đào, cam và nhiều màu khác. Nói chung, các bụi cây phát triển chiều cao không quá 55cm.

Chọn giống hoa hồng phù hợp

Do vị trí trên cao của ban công, đây là một nơi tràn đầy nắng gió. Điều kiện sinh trưởng tuyệt vời cho hoa hồng, một loại cây háo nắng, cần ít nhất 6-8 tiếng đón nắng mỗi ngày. Bên cạnh những giống hồng nội lâu năm, những năm gần đây còn có rất nhiều giống hồng Châu Âu được lai tạo phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của những vùng khí hậu nhiệt đới như Việt nam được du nhập và nhanh chóng được đón nhận nhiệt tình bởi những người yêu hoa. Trong đó, phải kể đến những loại phổ biến và dễ chăm là Hoa hồng leo, hồng leo tường vi, hồng cổ Sapa, cổ hải Phòng, Red Eden…

Hoa Hồng ban công cần những những giống Hồng rủ mềm mại, cho hoa liên tục, hương thơm nhẹ nhàng và không nên chọn những giống phát triển quá nhanh, um tùm sẽ choán hết ban công nhà bạn sẽ mất hết điểm nhấn tạo ấn tượng cho ngôi nhà.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo trên ban công:

Chọn chậu phù hợp đặt trên ban công

Điều tiên quyết đầu tiên trong kỹ thuật trồng hoa hồng là phải chọn được chậu phù hợp.

Kích thước của chậu nên trung bình đến lớn để trồng được bụi hoa hồng nhỏ. Các giống lớn hơn yêu cầu chậu rộng, sâu với đường kính tối thiểu 40 cm, có lỗ thoát nước lớn ở phía dưới. Mặt khác, hoa hồng có kích thước trung bình đến nhỏ có thể được trồng trong các thùng chứa có đường kính 25 – 30 cm.

Đừng bỏ qua vẻ ngoài của chậu, cây hoa hồng trong chậu trông đẹp hơn nếu bạn chọn một chậu đẹp cho chúng.

Trong khi chọn chậu nhìn vào đáy của chúng xem các lỗ thoát nước. Thoát nước tốt là điều cần thiết cho hoa hồng. Nếu không đủ thoát nước, hãy tạo một số lỗ dưới đáy chậu.

Lưu ý nên lót dưới chậu bằng miếng than tổ ong hoặc than củi để không bị đọng úng, rễ cây sẽ thối. Hồng ưa nước nhưng không chịu được ngập úng, nếu chậu bị đọng nước cây sẽ dễ bị thối thân hoặc sinh nấm bệnh, giảm sức đề kháng dẫn đến suy yếu và chết.

Thời gian trồng hoa hồng:

Điều quan trọng tiếp theo trong kỹ thuật trồng hoa hồng là thời vụ.

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa hồng là mùa xuân đến đầu mùa hè hoặc thu để chúng có cơ hội hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa Đông đến.Tuy nhiên hoa Hồng leo trồng vào mùa Xuân có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Sau khi mua hoa hồng, hãy cấy chúng càng sớm càng tốt vào những chậu mới, lớn hơn vì chúng thường được bán trong những chậu rất nhỏ.

Nhiệt độ trồng hoa hồng:

Nhìn chung, hoa Hồng ưa ánh nắng mặt trời, do đó, vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ngày. Vị trí tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời buổi sáng từ hướng Đông luôn tốt hơn so với vị trí chỉ đón được ánh nắng gay gắt buổi chiều từ hướng Tây. Ban công thường hứng nắng nhiều nên rất hợp trồng hoa hồng.

Hoa hồng, đặc biệt là hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên vì thế bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác.

Nếu bạn đã mua hoa hồng rễ trần, bạn nên giữ rễ của chúng ngập trong một hoặc hai giờ trong nước, làm cho chúng hấp thụ độ ẩm, điều này sẽ giúp chúng dễ dàng sinh trưởng khi bạn trồng chúng vào chậu mới.

Sau đó đặt phần thân và rễ của cây đã được ngâm ẩm trong nước vào chậu. Trong khi trồng, đảm bảo rằng hoa hồng được đặt trong đất chỉ sâu như lúc trồng trong chậu cũ.

Cách chăm sóc hoa hồng trồng ban công

Chọn vị trí đặt cây phù hợp

Trồng hoa Hồng và chăm sóc hoa Hồng cũng không mất quá nhiều thời gian, chúng ta nên trồng hồng ở vị trí thuận tiện: nguồn nước, đi lại, bón phân…để cây trồng được chăm sóc tốt nhất cũng như thuận tiện nhất cho người chăm sóc.

Tưới nước

Tưới nước cho hoa hồng mới trồng trong vài ngày đầu tiên. Đặt chúng ở nơi có mái che chỉ nhận được vài giờ nắng buổi sáng. Sau đó, di chuyển ra các vị trí có đủ ánh sáng và nhận được số giờ nắng ít nhất 7h/ ngày.

Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

Bón phân

Vào mùa Xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, photpho và Kali để tạo hoa. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Sau một thời gian trồng, có thể pha loãng Atonick – chất kích thích ra rễ ra chồi của Nhật để tăng cường đề kháng. Tiếp đó sau đó khoảng 10 ngày nên phun hoặc tưới phân đầu trâu 501 để kích thích bộ rễ cho cây. Nếu muốn ra hoa và hoa đẹp thì nên phun tưới 701 và 901, kết hợp tưới phân cá nhằm kích thích chồi mầm.

Và khoảng 3 tháng thì bổ sung thêm phân chuồng. Nếu trồng hoa ở ban công để ngắm, khi phát hiện sâu bệnh, nên dùng dung dịch gừng, tỏi, ớt xịt trực tiếp cho cây để an toàn.

Cắt tỉa cây

Một yếu tố rất quan trọng khi chăm sóc hồng là phải thường xuyên giữ cho cây hồng “sạch”, phải thường xuyên cắt tỉa lá già, các cành yếu và cả các hoa tàn để tập trung sức nuôi cây. Đặc biệt, phải thường dọn sạch bề mặt đất bên dưới gốc hồng, không để rác lá hình thành bởi đó cũng là một trong những nguyên nhân ủ mầm bệnh cho cây.

Lời khuyên khi trồng hoa hồng trên ban công:

Ngoại trừ hướng Bắc, bạn có thể trồng hoa hồng trên mọi loại ban công.

Nếu bạn muốn trồng hoa hồng trên ban công hướng về phía Nam, hãy bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời buổi chiều (đặc biệt là ở vùng khí hậu nắng nóng)

Mỗi mùa xuân hãy thay đất trồng trong chậu hoặc ít nhất là thay thế lớp trên cùng bằng phân trộn hoặc phân chuồng.

Luôn cắt những bông hoa phai màu, điều này kích thích sự phát triển của chồi mới.

Cách bố trí trồng hoa Hồng leo theo từng loại ban công

Ban công có thành lan can

Theo từng loại ban công mà bạn quyết định trồng hoa Hồng cho phù hợp với cảnh quan ngôi nhà. Nếu ban công nhà bạn có sẵn các thành ban công, có các lan can ngang dọc chiều cao khoảng 1m trở lên bạn có thể trồng hoa Hồng trong bồn, chậu để cây bám, leo rủ tự nhiên đổ xuống phía dưới…Khi đó hoa Hồng có thể leo bám xoắn vào các thanh can ngang tạo thành một chuỗi hoa rực rỡ.

Ban công có lan can thấp, có vật cản

Nếu lan can nhà bạn thấp hoặc có vật cản hoặc không có chỗ leo bám… thì bạn có thể trồng hoa Hồng trong chậu và làm các giá sắt khung giàn leo cho hoa Hồng vừa gọn gàng, tiết kiệm diện tích lại có thể ngắm được hoa Hồng tập trung thành cụm hoặc để cây phát triển như mong muốn.

Ban công không có chỗ bám cho cây

Còn trường hợp ban công không có chỗ bám cho cây bạn cũng có thể làm giá trung gian cho hoa leo, vừa gạ chậu hoa vào thành ban công để cây rủ xuống.

Ban công có tường rộng, không lan can

Nếu bạn muốn hoa Hồng leo cao hơn, phát triển bền vững hơn thì xây thêm bồn, làm thêm khung giàn leo. Nếu ban công nhà bạn đủ rộng, có bồn bạn có thể làm vòm hoa. Nếu ban công không có lan can mà bạn có bức tường rộng rãi thì việc trồng hoa Hồng trong chậu và làm giá sắt gá dựa vào tường cũng là một ý tưởng không tồi.

Giàn leo sát trần cũng là một cách hay: bạn có thể làm giàn bằng gỗ, bằng sắt hoặc tự chế bằng bất cứ vật liệu gì dựa theo khả năng sáng tạo của bạn. Hoa Hồng leo bám vào cáp an toàn ban công vừa tạo bức tường hoa đẹp vừa làm tấm chắn bảo vệ tốt.

“Trồng hồng luôn cần nhiều thời gian chăm sóc và tình yêu, niềm đam mê. Vì thế, nếu bạn yêu hoa hồng hãy dành thời gian để chăm sóc cho từng gốc hồng của mình. Khi hoa nở rực rỡ cũng là lúc bạn cảm thấy bao công sức, vất vả được đền đáp.”

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích và bạn có thể chọn cho mình thiết kế ban công đẹp và tự tay trang trí một ban công hoa hồng tạo nên không gian đẹp, ấn tượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, sở thích, đảm bảo an toàn.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Baby

Nhân Giống Hoa Hồng Bằng Giâm Cành Hồng

Cách Giâm Cành Để Nhân Giống Cây Hoa Hồng Tại Nhà

Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Bạch Trà Mang Vẻ Đẹp Trong Sáng, Thuần Khiết Cho Gia Đình

Cách Trồng Và Chăm Sóc Các Loài Hoa Hồng Leo, Hồng Bụi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Hoa Hồng Trên Ban Công trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2705 / Xu hướng 2795 / Tổng 2885 thumb
🌟 Home
🌟 Top