Xu Hướng 2/2024 # Cách Trồng Dâu Tây Ngọt # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Dâu Tây Ngọt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

rồng cây dâu tây

của mình.

Tại sao một quả dâu tây lại có vị ngọt và cái gì làm ảnh hưởng tới quả dâu, khiến cho nó bị chua? Mặc dù một số giống dâu tây cho quả ngọt hơn, tuy nhiên phần lớn yếu tố khiến cho quả bị chua là do các bạn nuôicủa mình.

Tại sao cây dâu tây không ra quả

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới việc ra quả của cây, mọi thứ từ điều kiện chăm sóc cho tới dinh dưỡng cung cấp cho cây. Đây là những lý do thông thường nhất khiến cho cây dâu tây không ra quả:

– Điều kiện chăm sóc kém

Mặc dù hầu như dâu tây có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào, tuy vậy, chúng cũng cần được đáp ứng hợp lý một số yếu tố để có thể sinh trưởng tốt như đất trồng, ánh sáng cùng với nhiệt độ kết hợp giữa nóng và lạnh. Những cây dâu tây thích khí hậu ấm áp vào ban ngày và hơi lạnh vào ban đêm. Nếu không có sự kết hợp nhiệt độ này, cây dâu tây khó có thể cho trái ngon và đều được.

– Vấn đề nước tưới

Nước tưới nhiều quá hay ít quá đều có hại cho sự phát triển của cây dâu, ảnh hưởng đến chất lượng của quả dâu. Cây dâu tây hút nhiều nước nhất ở phần trên của đất trồng, vị trí mà đất trồng dễ mất đi độ ẩm nhất, đặc biệt trồng trong chậu thì đất trồng mất nước nhanh hơn nữa. Để giảm thiểu tình trạng này không còn cách nào khác là cung cấp nước đều đặn cho cây dâu trong suốt mùa. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước có thể làm cho cây dâu của bạn bị úng, bạn nên chú ý điều này.

– Thiếu thốn chất dinh dưỡng

Cũng như nước tưới, quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến sức sống của cây dâu tây. Ít quá thì cây èo uột, nhiều quá có thể lại làm cây phát triển không bình thường, có nhiều sâu bệnh hại và chết cây. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn các loại phân bón hỗn hợp cho cây dâu của mình, thì tốt nhất bạn nên tìm chuyên gia, mua các loại phân trộn sẵn hoặc tìm các cây dâu trồng sẵn trong giá thể, có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Tuổi đời của cây

Nếu cây dâu của bạn không đậu trái, lý do có thể là do nó còn quá non, không có khả năng đậu trái, hầu hết các giống dâu không cho thu hoạch khi cây còn non, dưới 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn đầu, các cây dâu tập trung vào phát triển bộ rễ khỏe mạnh, cho nên cũng có một số lời khuyên về việc thay chậu khi cây lớn hơn 1 tuổi. Khi bộ rễ và thân cây phát triển đủ mạnh, cây dâu tây của bạn có khả năng đậu trái và thu hoạch được

Cách trồng dâu tây ngọt

Nếu dâu tây của bạn, trước tiên hãy xem lại đất trồng của cây, cây dâu tây phát triển tốt nhất trong điều kiện nước tưởi đủ ẩm, đất trồng có nhiều dinh dưỡng và hoi có tính axít, độ pH từ 5.5 – 6.4. Trồng dâu tây từ cây con đã được ươm trong giá thể xơ dừa là một ý tưởng hay, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cây hơn, và công việc được đơn giản hóa chỉ còn tưới nước cho cây.

Một trong những yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới vị ngọt của quả dâu tây là địa điểm nuôi trồng, giá thể dâu tây cần để ở nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ/ngày để có thể sản xuất ra những quả dâu tây ngon ngọt, mọng nước nhất. Hơn nữa, cần chắc rằng cây dâu tây có khoảng không đầy đủ để đâm chồi và phát triển.

Chăm sóc bổ sung cho cây dâu tây

Cây dâu tây nên được ươm mầm vào mùa thu thay vì mùa xuân, để có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Bộ rễ của cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn gieo mầm cây vào thời điểm này của năm.

Bạn không nên cho cây ra quả trong đợt đậu trái đầu tiên, nếu muốn trái dâu được ngọt hơn. Hãy ngắt các chồi hoa, để cho thân dâu phát triển, cứng cáp hơn, rồi hãy thu hoạch trong đợt ra quả thứ hai của cây dâu tây.

Mua chậu Dâu tây Đà Lạt tại Sài Gòn: 

Chậu nhỏ: 130.000đ/Chậu 

Chậu lớn: 150.000đ/Chậu 

Chậu lớn 2 cây: 180.000đ/Chậu 

Call: Ms Ân: 

0909.436.109 - 

Ms Trân: 

0906.701.001

Cách Trồng Dâu Tây Trong Thùng Xốp Quả Đẹp Giòn Ngọt

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong thùng xốp ngay tại nhà đơn giản mà siêu sạch. Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt , dễ trồng cây mau lớn. Bước 1: Chuẩn bị:

– Mua hạt giống, tốt nhất là chọn dâu New Zealand hoặc dâu Nhật bởi chúng thích hợp với trồng chậu.

– Đất hữu cơ, nên dùng loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt và trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp.

– Thùng xốp có lỗ thoát nước tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong thùng xốp có đường kính tối thiểu 12-15cm, lý tưởng nhất là 20 cm.

– Phân bón hữu cơ dạng hạt, nước biển/tảo rong.

Để mua được các nguyên vật liệu trồng rau củ quả chất lượng, bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo khả năng nảy mầm và sức khỏe của cây tốt.

Bước 2: Gieo hạt

– Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt: Ngâm hạt giống dâu tây khoảng 10 phút, để ráo trước quạt, chú ý hạt nhỏ nên để xa, vì hạt rất dễ bị bay đi

– Trộn đất tơi lên và làm ẩm, gieo hạt đều tay.

– Hàng ngày tưới bằng bình xịt vào buổi sáng với độ ẩm vừa phải, không nên tưới cây vào buổi tối vì rất dễ bị thối hạt.

Khoảng 3 tuần là hạt nảy mầm. Khi hạt nảy, vài ngày đầu, không nên di chuyển chậu, không bón phân vội, chỉ tưới nước bình thường, khoảng 3-4 cm, các bạn hãy bón chút ít phân.

Hướng dẫn trồng dâu tây tại nhà để cho bữa ăn ngon lành

Bước 3: Trồng cây

– Khi dâu tây phát triển thành cây con nên ra bầu, chậu hay chuyển ra diện tích rộng hơn, chú ý không để cây bị đứt rễ non hay đoạn sát rễ bị tổn thương.

– Khi trồng dâu tây không nên vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

– Trồng xong có thể phủ rơm trên mặt để đỡ quả tránh côn trùng hại quả, vừa tránh côn trùng vừa đỡ quả khi kết trái.

– Tùy theo kích thước chậu mà ta có thể trồng từ 1 hoặc nhiều cây.

Bước 4: Chăm sóc

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tránh tưới buổi trưa, trời đang nắng.

Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Bước 5: Thu hoạch

Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Khi mới trồng dâu tây, 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa.

– Tỉa những lá bị cháy, hỏng, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất.

– Khi dâu tây bắt đầu ra bông hoa đầu tiên các bạn nên ngắt hoa đó đi để ức chế giúp cây dâu tây ra nhiều hoa hơn và tỷ lệ kết trái nhiều hơn.

Cách trồng dâu tây ở miền bắc sẽ khác với cách trồng dâu tây ở miền nam. Tuy nhiên thời gian tốt nhất cho cả hai miền để trồng dâu tây đó là tháng 9-10.

Cách Chăm Sóc Dâu Tây Cho Quả Nhiều Mọng Ngon Ngọt

Dâu tây là loại quả được ưa chuộng nhiều, thường được dùng làm món tráng miệng. Dâu tây cung cấp vitamin C rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại cây này được đánh giá vào dạng khó trồng và chăm sóc, không phải loại đất nào cũng thích hợp để trồng. Chính vì lẽ đó, kỹ thuật trồng dâu tây thế nào cho đúng để dâu cho nhiều quả và quả ngọt cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Tiêu chí đất trồng dâu tây

Trước hết, cần kiểm tra các chỉ số của đất như: Độ ẩm đất, độ mặn của đất, độ pH đất,… Các tiêu chí cần đạt chuẩn để dựa vào đó có thể chọn loại giống thích hợp. Cụ thể như sau:

Về độ ẩm thích hợp trồng dâu tây: Nếu bạn trồng trên diện tích lớn, bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm đất để kiểm tra chỉ số độ ẩm, đất nên đạt trên 4%. Nếu chỉ số này quá cao hoặc quá thấp, bạn nên có biện pháp để điều chỉnh phù hợp.

Về chỉ số độ mặn của đất: Nên chọn đất không bị nhiễm mặn để trồng dâu tây bởi vì, dâu tây thuộc dạng dễ chùm, chính vì vậy, nếu độ mặn trong đất quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới các khoáng chất trong đất khiến cây khó hấp thu và phát triển.

Về độ pH: pH là một chỉ số quan trọng của đất mà người trồng dâu tây cần cực kỳ lưu tâm. Theo đó, độ pH trong đất thích hợp từ 6 – 7 là điều kiện thích hợp để cây giống có thể sinh trưởng.

Lựa chọn giống dâu tây phù hợp

Để có chậu hoặc luống dâu tây cho quả mọng, ngon ngọt. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn giống dâu tây phù hợp với loại đất của mình. Một số giống dâu tây ngon nhất hiện nay có thể kể đến như:

Dâu tây Nhật Bản: Thích hợp trồng ở thời tiết ôn đới, không nóng quá mà không lạnh quá. Cây thích hợp trồng với đất thịt nhẹ, sạch, đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng bởi vì nếu đất bị ngập úng rất có thể độ pH trong đất sẽ cao khiến cho cây bị chết.

Dâu tây Hàn Quốc: Loại dâu này ưa khí hậu mát lạnh, có thể trồng luống hoặc chậu. Tuy nhiên, cần đảm bảo chăm sóc đúng kỹ thuật.

Dâu tây Đà Lạt: Là giống dâu cực kỳ nổi tiếng. Loại dâu này dễ trồng, được trồng làm cảnh hoặc trồng đại trà làm cây mang lại kinh tế cho bà con nông dân. Mặc dù dâu tây Đà Lạt có chất lượng khá cao nhưng vẫn còn hơi chua. Nhưng so với các loại dâu nhập, dâu tây Đà Lạt có giá khá mềm hơn nên đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường.

Dâu tây Mỹ: Đặc điểm chung của giống cay này chính là quả to, mau ra trái. Tuy nhiên, loại cây này ưa đất có độ ẩm cao, cần chăm bón thường xuyên, bà con nên chú ý khi lựa chọn. Một điểm đặc biệt nữa, giống dâu này tương đối cao, thực tế chưa qua kiểm nghiệm với khí hậu Việt Nam, nếu bà con lựa chọn trồng thì nên lưu tâm điểm này.

Dâu tây New Zealand: Là giống cây cũng được lựa chọn nhiều, tuy nhiên, yêu cầu về dinh dưỡng, độ ẩm đất của cây cao, khi lựa chọn giống này bà con cần chú ý để có thể chăm sóc cây được tốt nhất.

Ngoài ra, có thể tham khảo một số kỹ thuật trồng cây sau:

Kỹ thuật trồng dâu tây cho quả ngọt và nhiều

Dâu tây dễ trồng nhưng dễ bị sâu bệnh. Chính vì thế, bà con cần chú ý đến phòng và trừ bệnh. Khi thấy cây xuất hiện hiện tượng này, cần phải cách ly với những cây khác nhằm tránh lây lan rộng cho các cây khác. Tuyệt đối, bà con không nên sử dụng thuốc bừa bãi mà tùy từng loại bệnh để chọn thuốc cho phù hợp. Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước tưới để cây phát triển tốt nhất. Cần phải có hệ thống cấp thoát nước tốt để tránh tình trạng dưa thừa nước và phân bón.

Kỹ thuật trồng dâu tây ngoài trời

Bạn có thể đánh luống và trồng dâu tây. Thi thoảng nên xới đất xung quanh gốc của cây để giữ độ tơi xốp cho đất khi trồng bằng đất thường, tránh làm ảnh hưởng, tổn thương đến bộ rễ của cây.

Trong cách chăm sóc dâu tây cũng cần chú ý đến ánh nắng cho cây. Không nên để ngoài trời quá 12h/ ngày và không để cây tiếp xúc với ánh sáng điện vì có thể dẫn đến hiện tượng cây không có quả.

Kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu

Dâu tây còn được chọn làm cây cảnh, thích hợp trồng trong chậu. Tuy nhiên, về kỹ thuật, cây trồng trong chậu sẽ có yêu cầu cao hơn các giống cây ở bên ngoài. Bởi vì, lượng đất ở trong chậu sẽ ít, ngoài ra, các khoáng chất không được trao đổi, bổ sung thường xuyên có thể khiến cây không đủ dinh dưỡng để phát triển. Nếu bạn trồng dâu tây trong chậu, bạn nên chú ý bón phân, bổ sung nước tưới thường xuyên để cây mau cho trái.

Đối với gieo hạt dâu tây, bạn nên gieo từ 3 – 5 hạt, tránh tình trạng gieo nhiều khi cây mọc lên um tùm, đất trong chậu nhanh chóng hết chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh

Thủy canh là hình thức được nhiều người biết đến và lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trồng thủy canh cần kỹ thuật cao, các chỉ số nước luôn cần nằm trong mức cho phép để cây phát triển tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên trồng cây đã lên mầm, đối với trồng bằng hạt, chúng tôi khuyến khích bạn gieo hạt trong đất, khi cây cứng cáp sau đó tách từ đất trồng trong thủy canh. Với từng vị trí, bạn có thể trồng từ 1 – 2 cây, sau thời gian, cây lớn sẽ cho quả.

Với hình thức này, khi cây thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng sẽ có những biểu hiện khác lạ trên lá, bạn cần chú ý theo dõi để có những hướng điều chỉnh kịp thời. Các chỉ số quan trọng gồm: pH và EC. pH thích hợp từ 5.8 – 7. Để xác định được lượng chất có trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, bạn nên sử dụng máy đo độ dẫn điện EC để theo dõi chính xác tình trạng của đất. Độ dẫn điện EC tốt nhất cho dâu tây rơi vào khoảng từ 1.5-2.4.

Cắt tỉa, tạo hình cho dâu tây

Cây dâu tây thường xuyên thay đổi lá. Khi cây nhiều lá, nên ngắt bớt lá già và để khoảng 4-6 lá. Nếu bạn thấy lá cây có hiện tượng cháy lá do vận chuyển đường xa hoặc do mất cân bằng dinh dưỡng thì ngoài bổ sung chất và nước cho dâu tây, bạn cũng nên ngắt bỏ những lá này đi để cây lên lá mới

Khi dâu tây ra hoa: Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa như sau: Tùy thuộc từng giống cây cho ra bông đơn hay bông chùm. Nếu bạn thấy dâu tây ra nhiều hoa thì nên ngắt bớt đi mục đích để cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả. Số bông lý tưởng nhất cho 1 cây dâu tây là từ 3-4 bông. Nên tiến hành tỉa những bông mỏng, nhỏ,…

Sau khi thu hoạch: Ngắt bông cách gốc 5cm đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây để chờ đợt ra hoa mới.

Ở thời kì dâu tây đang phát triển, bà con nên bổ sung lân, kali cho cây. Dâu tây là 1 trong những thức ăn mà kiến rất thích. Chính vì thế, để tránh trường hợp kiến ăn cây, bạn nên diệt kiến. Nếu trồng dâu tây trong chậu dài, nên hướng cho quả ra thành chậu với mục đích quả sẽ phát triển đều và cũng dễ để bạn theo dõi tránh sâu bọ.

Vậy, bón phân gì cho dâu tây ra hiệu quả? Khối lượng thế nào? Theo các chuyên gia nông nghiệp cho biết: Cách chăm sóc dâu tây ở miền bắc và miền nam thì lượng phân bón bón trung bình cho 1ha sẽ có số lượng như sau:

Phân chuồng hoai: 40-50m3

Vôi: 1.500kg

Hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg;

Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.

Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.

Trong năm đầu tiên trồng dâu tây nên bón 10 lần và nếu 2 tháng bón/lần thì sử dungj gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá.

Nếu cây trên 1 năm cây còi, rễ kém phát triển, không hấp thụ chất dinh dưỡng thì bà con nên bón phân qua lá và trung bình 10-15 ngày sẽ xịt 1 lần.

Lượng phân bón có thể tăng hoặc giảm tùy theo độ sinh trưởng, phát triển của dâu tây.

Trong kĩ thuật, cách chăm sóc dâu tây cho quả to mọng trong chậu, trong vườn, bà con cũng đặc biệt quan tâm đến việc phòng trừ sâu bệnh cho cây với những biện pháp sau:

Biện pháp canh tác kỹ thuật: Vệ sinh chậu, vườn sạch sẽ, tiến hành cắt tỉa các lá già vàng, luân canh trồng khác họ, chọn giống cây khỏe, sức đề kháng tốt. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ sinh học và sinh học. Kiểm tra thường xuyên và có những biện pháp quản lý đối với sâu bệnh.

Biện pháp sinh học: Bà con nên sử dụng các chế phẩm sinh học để trừ sâu bệnh thay bì sử dụng các thuốc hóa học có độc tố cao.

Biện pháp vật lý: Sử dụng bẫy hay lưới để che chắn xung quanh vườn trồng dâu tây nhằm hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang.

Biện pháp hóa học: Khi sử dụng thuốc, bạn nên cân nhắc theo quy tắc: đúng lúc, đúng liều, đúng cách, đúng thuốc và phải đọc kĩ HDSD.

Maydochuyendung là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu lớn phân phối các loại máy móc thiết bị như thang nhôm, xe đẩy hàng, cân điện tử, máy hàn, máy khoan, thiết bị cơ khí, dụng cụ đo điện… Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:

Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Cách Trồng Dâu Tây, Giá Thể Trồng Dâu Tây, Cách Phòng Bệnh Cho Dâu.

CÁCH TRỒNG DÂU TÂY

Trồng dâu tây không khó cũng không hề đơn giản. 1. Gía thể trồng dâu tây: a. Rơm hôi mục + cát + phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý. – Rơm hôi mục bạn có thể lấy rơm của các nhà trồng nắm người ta bỏ đi, rơm ở các địa phương có trồng lúa nước đặc biệt rơm tại các kho tuốt lúa khi đã hôi mục rất giàu dinh dưỡng và là giá thể trồng dâu tây cực tốt. – Cát là các loại cát pha đất trông thường để hút bớt nước trong quá trình tưới tránh bị úng. b. Giá thể sơ dừa + đất sạch tribat.+ phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.

cách trồng dâu tây – Giá thể sơ dừa đã qua sử lý nồng độ chat bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp.., hoặc mua tại chúng tôi cho đảm bảo chất lượng. – Đất sạch tribat các bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp, các cửa hàng cây cảnh..

2. Cách trộn: Trộn giá thể trồng dâu ( mục a) theo tỉ lệ 6:2:2 nghĩa là 6 phần rơm hôi mục 2 phần cát 2 phần phân hữu cơ. Trộn giá thể trồng dâu ( mục b ) theo tỉ lệ 4:5:1 nghĩa là 4 phần sơ dừa trộn với 5 phần đất và 1 phần phân hữu cơ.

A. Cách phòng bệnh cho dâu khi trồng. A.1. xử lý đất trước khi trồng dâu Trước khi trồng bạn cần xử lý đất để diệt nắm và vi khuẩn có trong đất bạn nên trộn với sản phẩm vi sinh BigBen để diệt nắm và tang mật độ vi sinh có lợi trong đất giúp cây phát triển tốt hơn.

A.2 cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Khi trồng xong các bạn sử dụng Aliete và Mataxyl để diệt nắm và vi khuẩn trong đất để phòng thúi rễ và chết đọt . ( có thể sử dụng các loại thuốc khác miễn diệt nắm và vi khuẩn trong đất là được.)

B. Cách chăm sóc dâu tây. Sau khi trồng được 5 ngày bạn bắt đầu tưới phân NPK-20-20-20 và cứ đều đặn 7 ngày 1 lần .

Nếu bạn nào sử dụng dinh dưỡng hữu cơ thì sử dụng dinh dưỡng hidro Umat F dành cho cây ăn quả để tưới đều đặn 3 ngày 1 lần.

Bạn sử đụng vi sinh Bigben để phun cho dâu giúp rễ phát triển tốt và phòng các bệnh nắm lá. 5-10 ngày bạn phun 1 lần . Giúp cây phát triển tốt nhanh ra hoa đậu quả. Sau 1 tháng bạn nên phun sản phẩm canxi để trung hòa axit trong đất đảm bảo cho cây không bị dư nồng độ axit dẫn đến chết cây.

C.Cách làm dàn che cho dâu.

Bạn sử dụng lưới che để che bớt nắng đặc biệt là che mưa cho dâu. Nếu sử dụng bạc nilong thì tốt vì có thể hạn chế tối đa dâu bị mưa ước dẫn đến các bệnh nắm và chết.

Ở trên là cách trồng dâu tây, cách trộn giá thể trồng dâu tây, cách phòng bệnh cho dâu tây và cách chăm sóc dâu tây nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể gửi mail về địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ M r.Trí 0978.490.139 để được hướng dẫn cụ thể.

Minhtricorp hân hạnh đem những giải pháp hữu ích đến cho các bạn.

Đây là cách trồng dâu tây mà mình đã tự tay trồng theo nhìu phương pháp khác nhau để đưa ra giải pháp trồng dâu tây tốt nhất cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

* Lưu ý:

Hạn chế sử dụng sản phẩm thuốc hóa học để bảo vệ sức khỏe hướng tới trồng dâu sạch.

* Khuyên dùng:

Dinh dưỡng thủy canh Hidroumat F là sản phẩm hữu cơ tốt cho việc trồng dâu tây và các loại cây ăn quả.

Vi sinh Bigben là chế phẩm sinh học tạo áo giáp bảo vệ cây trồng hoàn toàn bằng phương pháp sinh học không đọc hại không ảnh hưởng sức khỏe.

Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây

Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thếtrào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng.

Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.

Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn sau đây Dâu Tây Đà Lạt chia sẻ cách chăm sóc cây dâu tây tại tại nhà:

Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

– Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

– Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

Bước 2: Đất trồng dâu tây

– Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

– Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

– Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

– Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

– Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

– Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Tại Nhà Cho Nhiều Quả Ngọt

Rất người trót yêu thích và mê mẩn những trái dâu tây chín đỏ mọng. Bạn có mong muốn trồng được một vườn dâu chín đỏ, để có ra khu vườn nhỏ nhà mình tự tay thu hoạch dâu tây. Nhưng không phải ai chúng biết kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, để cho ra quả ngọt và sai quả.

Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt

Một khi bạn đã quyết định bắt đầu trồng dâu tây, bạn cần phải chọn điểm xuất phát của mình. Bạn có thể trồng dâu tây từ hạt, hoặc mua cây giống dâu tây tại những nhà vườn uy tín.

Sẽ khó khăn hơn nếu bạn bắt đầu với hạt dâu tây. Vì hạt dâu tây sẽ phải chờ đợi rất lâu để nảy mầm, tỉ lệ nảy mầm từ hạt cũng rất thấp, và cây trồng từ hạt thường sẽ khó phát triển hơn. Thay vào đó bạn nên mua cây giống dâu tây.

Đất trồng dâu tây phù hợp

Đất trồng cây dâu tây đa số thường là đất thịt, đất tơi xốp có thể dùng đất tribat. Bạn nên dùng đất thường trộn thêm phân bón hữu cơ, xơ dừa, chấu. Để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

Do tính chấtưa ẩm của cây dâu, quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Vì vậy, để tránh quả dâu tây bị nhiễm bẩn, bạn có thể phủ 1 lớp rơm, hay nilon xung quanh gốc cây, để khi dâu tây ra trái luôn sạch.

Chọn giống dâu tây thích hợp

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống dâu tây khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là dâu tây Nhật Bản và Mỹ đá. Hai giống dâu này được nhiều người lựa chọn, không chỉ vì hương vị của chúng rất thơm ngon. Mà còn vì kỹ thuật chăm sóc cũng không quá cầu kỳ, hay phức tạp như nhiều giống dâu khác.

Mọi người có thể trồng cây bằng cách tự ươm hạt, hoặc mua sẵn cây con về trồng. Để chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao, tốt nhất bạn nên sử dụng những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…

Kỹ thuật tiến hành trồng dâu tây

Nếu trồng bằng cách gieo hạt, thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phải cho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng dâu, đất trồng và hạt giống đã ủ, bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau. Có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát, có đủ ánh nắng mặt trời (tránh ánh nắng trực tiếp). Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Chăm sóc khi cây phát triển

Giai đoạn phát triển của cây dâu tây có rất nhiều loại sâu bệnh hại. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, chất lượng quả dâu tây. Chính vì vậy, khâu chăm sóc luôn cần được chú ý đến:

Để cây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu. Bạn nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng, ức chế cho lần sau cây ra hoa chất lượng tốt hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ.

Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày. Vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn, vì sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Thu hoạch – Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon. Vậy kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín cũng không quá khó, đúng không nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Dâu Tây Ngọt trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!