Xu Hướng 9/2023 # Cách Trồng Cây Quất Hồng Bì Bằng Hạt Cho Nhiều Quả # Top 12 Xem Nhiều | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Trồng Cây Quất Hồng Bì Bằng Hạt Cho Nhiều Quả # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Cây Quất Hồng Bì Bằng Hạt Cho Nhiều Quả được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quất hồng bì là loại thân gỗ nhỏ, có chiều cao từ 8-10m. Hoa màu trắng, mọc thành từng chúm. Lá mọc so le nhau. Cành non hơi ráp, sần sùi. Quả hình cầu, có lông và nhiều hạt, màu vàng đất, có vị chua nhưng rất thơm.

Cây quất hồng bì cho quả to, ngon và thơm, có vị chua ngọt, vỏ hơi cay. Cây quất hồng bì ngoài trồng để lấy quả còn mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh, làm đẹp từ vỏ cho tới hạt. Cây còn cho bóng mát với tán rộng lại cho quả vào mùa hè ăn thanh mát nên được nhiều người ưa thích.

Cây quất hồng bì cho quả to, ngon và thơm, có vị chua ngọt, vỏ hơi cay rất được ưa thích khi ăn

Dân gian ta thường dùng cây quất hồng bì làm thuốc giúp giải cảm. Quả quất giúp giảm ho, long đờm, kích thích tiêu hóa và chống nôn hiệu quả. Lá quất hồng bì có tác dụng giải cảm nắng, cảm cúm, long đờm và giảm ho. Kết hợp vỏ thân cây quất hồng bì cùng vài vị thuốc khác mang đến hiệu quả cao cho phụ nữ sau sinh.

Cây quất hồng bì trồng ở đâu? Cây quất hồng bì trồng thường được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung để lấy quả ăn.

Cách trồng cây quất hồng bì bằng hạt

Thông thường, cây quất hồng bì giống được nhân giống bằng cách ươm hạt. Cây quất hồng bì được ươm sẵn trong các túi bầu để vận chuyển cây giống thuận tiện cũng như đảm bảo cây giống sống 100%. Các hạt giống được chọn từ hạt của những cây đã cho quả ổn định, hạt to đều mẩy.

Nhờ nhân giống cây vô tính nên cây cây quất hồng bì có giống khỏe, khả năng chịu úng cũng như chịu hạn, chống chịu sâu bệnh rất tốt

Để trồng cây Quất hồng bì, trước tiên chúng ta phải làm hố trồng cây. Đào hố với khoảng cách trồng chuẩn là 60x60x60cm. Khoảng cách của mỗi hố khoảng 5m. Nên đào hố cách khoảng 15-30 ngày trước khi trồng cây.

Mật độ khoảng cách:

Bố trí mật độ khác nhau để trồng cây tùy theo từng vùng đất xấu tốt. Khoảng cách trung bình 5x6m, mật độ 300 cây/ha. Hoặc cũng có thể trồng dày hơn với khoảng cách 3x4m, mật độ 800 – 1.000 cây trên 1 hecta.

Bón lót bằng cách trộn đất đã băm nhỏ với 5kg phân chuồng đã ủ hoai mục, cho 1kg phân NPK xuống dưới cùng của hố. Lấp thêm tầng một tầng mặt 5cm để tránh cho rễ cây tiếp xúc trực tiếp với phân khi rễ còn yếu.

Cách trồng cây:

Trộn đều toàn bộ lượng phân ở trong hố với lớp đất trên mặt. Sau đó cho xuống đáy hố, tiếp theo đắp ụ cao so với mặt hố 15-20 cm.

Dùng dao sắc để tách bầu nilong bằng dao sắc và vét một hố nhỏ đặt bầu rồi lấp đất vừa kín bầu và nén chặt. Tiếp theo, bạn cắm cọc chéo chữ X buộc vào cây và buộc chặt để tránh làm lay gốc làm chết cây.

Nhờ nhân giống cây vô tính nên cây cây quất hồng bì có giống khỏe, khả năng chịu úng cũng như chịu hạn, chống chịu sâu bệnh rất tốt.

Chăm sóc sau khi trồng:

Cách trồng cây quất hồng bì bằng hạt mang đến năng suất cao cho người trồng

Cần phải tưới nước ngay sau khi trồng cây xong. Với khí trời nắng nóng, bạn nên tưới nước 1 lần 1 ngày đến khi cây phát triển. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

+ Cách bón phân: Khi bón phân cần đào rãnh hoặc hốc rộng 20 cm, sâu 15-20 cm xung quanh tán cây, rắc phân rồi lấp đất, tưới đẫm nước.

Sau 1 tháng chuẩn bị hố trồng và phân bón lót, bạn tiến hành trồng cây. Đào một hố nhỏ rồi đặt cây con xuống. Tháo bỏ túi nilon bọc ngoài bầu đất ra và nhẹ nhàng đặt cây để tránh làm đứt rễ, lấp đất xuống. Tưới nước cho cây và dùng cọc tre cố định để cây không bị nghiêng ngả.

Cách chăm sóc cây quất hồng bì

Cây quất hồng bì cho bóng mát với tán rộng lại cho quả vào mùa hè ăn thanh mát nên được nhiều người ưa thích

– Tưới nước: Sau 1 tháng trồng cây phải tưới nước đầy đủ. Tưới nhiều nước vào ngày nắng và xử lý thoát nước vào mùa mưa để tránh tình trạng cây chết vì ngập úng.

– Bón phân cho cây: Đào rãnh rộng 20cm, sâu 20cm để rắc phân. Sau đó lấp đất và tưới nước lên. Nên đào xa gốc cây khoảng 20cm.

– Phòng trừ sâu bệnh hại: Thường xuyên thăm vườn để kịp thời phát hiện sâu bệnh.

Phun Rhidomil MZ 73 WP, score 250 ec, hay thuốc gốc đồng để trị bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả.

Dùng Basudin 10C để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố. Đồng thời, cần phải cắt cành sâu bệnh bỏ đi tránh lây lan sang những cành khác.

* Chú ý: Sử dụng thuốc theo nồng độ ghi ở nhãn thuốc.

Thu hoạch quất hồng bì và bảo quản:

Áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây quất hồng bì sẽ mang đến hiệu quả tốt và thu được năng suất cao

Thu hoạch quất hồng bì hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Cần phân loại quả khi thu hái về. Nếu vận chuyển đi xa thì cần lót rơm, hoặc giấy giữa các quả.

Sau khi thu hoạch, nên cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây quất hồng bì sẽ mang đến hiệu quả tốt cho người dùng. Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ trồng cây thu được năng suất cao.

Giống Cây Quất Hồng Bì

Giống cây quất hồng bì là cây ăn quả quả ngon và thơm, có vị chua chua ngọt ngọt. Ngoài việc trồng để lấy quả chúng còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kể cả vỏ cho tới hạt. Ngoài ra, cây còn cho bóng mát có giá trị cảnh quan thiên nhiên thật đẹp và cây ăn quả ít sâu bênh, cho quả sớm.

Mật độ trồng quất hồng thì thì tuỳ theo từng vùng đất xấu tốt mà bố trí mật độ khác nhau, bà con trồng với khoảng cách trung bình từ 5m x 6 m, mật độ 400 cây/ha. Có điều kiện thâm canh cao trồng dày khoảng cách 3m x 3,5 m, mật độ 800 – 1.000 cây/ha.

Trước khi trồng quất hồng bì bà con đào hố trồng với kích thước 50cm x 50cm x 50cm, sau đó tiến hành bón lót cho mỗi hố từ 5 – 10kg phân chuồng ủ hoai mục + 0,5 – 1kg phân NPK, sau đố trộn với đất ủ hố từ 20 – 30 ngày.

Tiến hành trồng bà con dùng cuốc một lỗ đã định sẵn, dùng dao cắt bỏ túi nilong ở bầu cây tránh hiện tượng làm lung lay bầu quá mạnh, đặt cây giống xuống từ từ, dùng tay nén chặt đất, sau đó cắm cọc chéo chữ X vào cây và buộc để tránh làm lay gốc làm chết cây.

Đào rãnh hoặc hốc rộng 30 cm, sâu 20 – 25 cm xung quanh tán cây, rắc phân lấp đất, tưới đẫm nước.

– Thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời.

– Bà con cần sử dụng các biện pháp canh tác (xén tỉa cành lá sâu bệnh…) nên sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc, không nên dùng các loại thuốc cấm và chú ý sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và chú ý một số loại sâu bệnh…

+ Bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả cần phun: Rhidomil MZ 70 WP; Score 200 EC, thuốc gốc đồng…

Ngoài ra có thể dùng Basudin 10 G để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố.

LIÊN HỆ MUA HÀNG TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM Địa chỉ: 75 Đường 0971162083 Ngô Xuân Quảng – Phương thức thanh toán: 1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng 2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ 0971162083 Lưu ý: Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển. Thị trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà NộiHotline:

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Hồng Bì

Cây quất hồng bì phát triển khỏe, rất ít sâu bệnh, sớm cho quả. Do đó, việc trồng cây quất hồng bì mang lại hiệu quả rất cao cho người dùng.

Cây quất hồng bì được ươm sẵn trong các túi bầu nên thuận tiện cho việc vận chuyển cây giống và đảm bảo cây giống sống 100%.

Đào hố trồng cây: Đào hố với khoảng cách 60 – 60 -60cm, lấy lớp đất ặt, băm nhỏ, trộn lẫn với 5kg phân chuồng đã ủ hoai mục, 1kg phân NPK cho xuống dưới cùng của hố, lấp đất thêm tầng 5cm, để rễ cây tránh tiếp xúc trực tiếp với phân khi rễ còn yếu.

-Mật độ khoảng cách

Tuỳ theo từng vùng đất xấu tốt mà bố trí mật độ khác nhau: Khoảng cách trung bình (5 x 6 m), mật độ 333 cây/ha. Có điều kiện thâm canh cao trồng dày khoảng cách (3 x 3,5 m), mật độ 800 – 1.000 cây/ha.

Trồng cây:Hố thường phải đào trước khi trồng 15-30 ngày. Trộn đều toàn bộ lượng phân ở trên với lớp đất trên mặt, sau đó cho xuống đáy hố, tiếp theo lấp đất thành ụ cao so với mặt hố 15-20 cm. Tách bầu nilong bằng dao sắc tránh hiện tượng làm lung lay bầu quá mạnh. Vét một hố nhỏ đặt bầu rồi lấp đất vừa kín bầu và nén chặt. Sau đó cắm cọc chéo chữ X vào cây và buộc để tránh làm lay gốc làm chết cây.

-Các bệnh thường gặp

Cây quất hồng bì nhân giống cây vô tính cây cho giống khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, cây chịu úng cũng như chịu hạn rất tốt Cây quất hồng bì rất ít bị sâu bệnh hại, cây vừa cho bóng mát với tán rộng lại cho quả vào mùa hè ăn thanh mát nên được nhiều người ưa thích

-Chăm sóc sau khi trồng

+ Tưới nước:

Sau khi trồng xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

+ Cách bón phân : Đào rãnh hoặc hốc rộng 20 cm, sâu 15-20 cm xung quanh tán cây, rắc phân lấp đất, tưới đẫm nước.

– Phòng trừ sâu bệnh

+ Thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời.

+ Sử dụng các biện pháp canh tác (xén tỉa cành lá sâu bệnh…) sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc, không dùng thuốc cấm và chú ý sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và chú ý một số loại sâu bệnh…

+ Bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả cần phun: Rhidomil MZ 73 WP; Score 250 EC; thuốc gốc đồng…

Ngoài ra có thể dùng Basudin 10 G để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố.

* Chú ý: Sử dụng thuốc theo nồng độ ghi ở nhãn thuốc.

-Thu hoạch và bảo quản

Nên thu hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu vận chuyển đi xa khi đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp (đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả).

Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Lợi ích khi trồng cây quất hồng bì

Kĩ Thuật Trồng Quất Hồng Bì

Mật độ khoảng cách

Tuỳ theo từng vùng đất xấu tốt mà bố trí mật độ khác nhau: Khoảng cách trung bình (5 x 6 m), mật độ 333 cây/ha. Có điều kiện thâm canh cao trồng dày khoảng cách (3 x 3,5 m), mật độ 800 – 1.000 cây/ha.

Trồng cây:Hố thường phải đào trước khi trồng 15-30 ngày. Trộn đều toàn bộ lượng phân ở trên với lớp đất trên mặt, sau đó cho xuống đáy hố, tiếp theo lấp đất thành ụ cao so với mặt hố 15-20 cm. Tách bầu nilong bằng dao sắc tránh hiện tượng làm lung lay bầu quá mạnh. Vét một hố nhỏ đặt bầu rồi lấp đất vừa kín bầu và nén chặt. Sau đó cắm cọc chéo chữ X vào cây và buộc để tránh làm lay gốc làm chết cây.

-Các bệnh thường gặp

Cây quất hồng bì nhân giống cây vô tính cây cho giống khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, cây chịu úng cũng như chịu hạn rất tốt

Cây quất hồng bì rất ít bị sâu bệnh hại, cây vừa cho bóng mát với tán rộng lại cho quả vào mùa hè ăn thanh mát nên được nhiều người ưa thích

-Chăm sóc sau khi trồng

+ Tưới nước:

Sau khi trồng xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

+ Cách bón phân : Đào rãnh hoặc hốc rộng 20 cm, sâu 15-20 cm xung quanh tán cây, rắc phân lấp đất, tưới đẫm nước.

– Phòng trừ sâu bệnh

+ Thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời.

+ Sử dụng các biện pháp canh tác (xén tỉa cành lá sâu bệnh…) sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc, không dùng thuốc cấm và chú ý sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và chú ý một số loại sâu bệnh…

+ Bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả cần phun: Rhidomil MZ 73 WP; Score 250 EC; thuốc gốc đồng…

Ngoài ra có thể dùng Basudin 10 G để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố.

* Chú ý: Sử dụng thuốc theo nồng độ ghi ở nhãn thuốc.

-Thu hoạch và bảo quản

Nên thu hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu vận chuyển đi xa khi đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp (đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả).

Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Quả Việt Quất Trồng Ở Đâu? Cách Trồng Việt Quất Bằng Hạt

Quả việt quất được trồng ở đâu hợp khí hậu nhất. Các trồng việt quất bằng hạt đơn giản tại nhà mà sai quả cho bạn thưởng thức. Quả việt quất trồng ở đâu?

Phổ biến nhất hiện nay vẫn là loại việt quất đen. Cây việt quất trồng ở đâu? Việt quất đen thường mọc ở những vùng đất chua, đất bạc màu tại những nơi có khí hậu ôn đới hay khí hậu cận cực. Chúng có họ hàng gần gũi với blueberries ở Bắc Mỹ và các loại huckleberries trong chi Việt quất. Điểm khác của Việt quất đen với hai loại kia là quả kết thành từng đôi hoặc kết đơn lẻ chứ không kết thành chùm.

Việt quất đen là một loại cây khó trồng, vì vậy cũng ít nhà vườn nào trồng chúng. Quả Việt quất đen chủ yếu được thu hoạch từ các cây mọc hoang ở các mảnh đất công cộng, nhất là ở các quốc gia như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Scotland, Wales, Ireland, một phần Anh, khu vực dãy Anpơ, dãy Karpat ở Ukraina, Belarus, Rumani, Bulgarie, Ba Lan, bắc Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Ngoài ra, ở Áo, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, người dân có quyền tự do hái quả việt quất đen ở bất cứ đâu, ngay cả trên đất tư hữu (trừ trường hợp đó là những cây việt quất đen được gia chủ trồng trong vườn nhà).

Cách trồng việt quất bằng hạt

– Đất trồng: Nên chọn đất có nhiều than bùn, nhưng để có nhiều chất dinh dưỡng bạn nên trộn lẫn chúng với mùn cưa. Lưu ý chọn đất có khả năng thoát nước, không bị ngập úng. Việt quất phát triển tùy thuộc vào điều kiện của đất trồng, vì vậy khi bắt tay vào trồng việt quất bạn nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng.

– Hạt giống việt quất sau khi mua về được ngâm trong nước khoảng 3- 4 tiếng rồi vớt ra. Cho hạt đã ngâm vào túi nilong để giữ ẩm cho cây, thỉnh thoảng phun nước để hạt nhanh nứt mầm.

– Đem cây con ra trồng: Khi cây con đã lớn thì bạn đưa cây ra hố để trồng. Kích thước của hố phải đạt 60 cm về chiều sâu, chiều rộng cũng vậy. Trước khi trồng, lưu ý đất cần được bón với phân chuồng đã qua hoai mục. Sau đó lấp đất, nén chặt để tưới nước cho cây.

– Lượng phân bón vào cây sẽ tan khá lâu, cho nên bạn hãy đào rãnh để bón phân khi cây đã hoàn toàn xanh tốt.

Hoặc bạn có thể tìm các địa chỉ quả việt quất bán ở đâu Hà Nội sẵn có để mua như các siêu thị, cửa hàng hoa quả,…

Nhưng không gì thú bằng ăn chính quả cho tay mình trồng đâu nha!!!

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Việt Quất Cho Nhiều Quả

Mô tả:Cây việt quất – loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Chi tiết sản phẩm

Cây việt quất – loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Việt quất hay còn gọi là cây ỏng ảnh, cây Sim Úc, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, Bắc Mỹ, New Zealand với tên khoa học: Vaccinium myrtillus. Tên tiếng anh của cây việt quất là: Blueberry, thuộc họ Thạch nam. Cây được trồng nhiều ở các nước ôn đới khí hậu mát mẻ như Thụy Điển, Phần Lan, Nauy.

– Cây Việt quất là cây thân gỗ bụi sống lâu năm. Thân việt quất mọc thẳng đứng hoặc mọc sát mặt đất với chiều cao khoảng từ 10cm đến 4m.

– Lá việt quất có dạng hình elip, có màu xanh lục pha lam, mùa hè lá xanh bóng, đến mùa thu ngả màu tím.

– Quả Việt quất khá giống với quả sim hoặc vối, có màu tía đậm và hơn đen đen, thịt quả Việt Quất ngả tím hoặc hơi hồng, ăn rất ngon, ngọt thanh và rất hấp dẫn.

– Cây Việt quất thường ra quả vào mùa hè.

– Quả việt quất có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Như các loại vitamin B1, B2, C, các chất: phốt pho, magiê, carotene,natri, canxi, kali… Đặc biệt, quả việt quất chứa chất anthocyanin (nguyên nhân quả có màu tím đậm) giúp chống oxy hóa cực tốt.

– Quả việt quất chứa lượng lớn chất sắt và mangan tốt cho tuần hoàn máu. Nước quả việt quất tươi giúp làm ổn định, kháng viêm, làm thăng bằng ổn định cơ thể.

– Quả việt quất có khả năng cân bằng lượng axit trong dạ dày giúp chữa viêm đường ruột nhờ các axit hữu cơ có lợi như: succinic, citric, malic.

– Quả việt quất chứa nhiều axit salicylic – loại axit phục hồi màu sắc tươi sáng cho da, giảm nếp nhăn – là thành phần chính của các loại kem dưỡng da. Quả việt quất còn chứa nhiều chất xơ, vitamin bảo vệ và làm săn chắc làn da, nuôi dưỡng da từ bên trong, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa và chống lại các tác nhân bên ngoài. Chính vì vậy việt quất là loại quả rất tốt cho làn da và vẻ đẹp của phụ nữ.

– Ngoài tác dụng với sức khỏe, cây việt quất còn là loại cây đẹp, khi cây ra hoa, những nụ hoa li ti trắng xóa lại bầu bầu rất đẹp. Khi đậu quả, việc nhìn ngắm trái lớn và chín hơn từng ngày cũng giúp giải tỏa căng thẳng, stress hơn rất nhiều. Cây việt quất thường được trồng chậu sứ để ban công, trông rất đẹp.

So với các loại cây ăn quả khác, cây việt quất khó chăm hơn chút nhưng thành quả đạt được thì rất đáng, để trồng được cây việt quất khỏe mạnh, sai trái, khách hàng cần lưu ý một các điểm sau:

– Ánh sáng: Cây việt quất là loại cây ưa sáng khi trưởng thành nhưng khi cây việt quất mới trồng hoặc còn nhỏ thì cần che bớt nắng nóng cho cây vào mùa hè, đặc biệt là vào mùa hè.

– Nhiệt độ: Cây việt quất ưa mát mẻ tuy nhiên cây thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, kể cả mùa hè nắng nóng cây vẫn phát triển tốt nếu khách hàng mua cây giống được thuần hóa ổn định. Nhiệt độ tốt nhất cho cây việt quất trong khoảng từ 20 đến 36 độ C.

– Độ ẩm: cây việt quất ưa ẩm trung bình. Vào mùa khô ít mưa, cần chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây việt quất, bạn cần quan sát thường xuyên để có định lượng nước phù hợp cho mỗi cây, không nên tưới quá nhiều, nên tưới khi thấy đất trên mặt chậu se khô. Mùa mưa tới, cần chú ý tránh để cây việt quất ngập, úng sẽ thối rễ, chết cây.

– Đất trồng: Đất trồng cây việt quất cần là loại đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt. Nên phơi đất trồng khoảng 1 tuần trước khi trồng cây dưới ánh nắng để diệt hết các loại vi khuẩn, sinh vật có hại cho cây. Sau đó nên ủ đất với công thức sau để có loại đất trồng tốt nhất cho cây việt quất phát triển: 3 phần đất + 2 phần xơ dừa (hoặc trấu hun), không nên dùng trấu tươi vì nhiều vi khuẩn có hại, 3 phân trùn quế và 2 phần phân bò hoai đã qua xử lý (loại này không mùi). Đảo đều đất, nếu có phân super lân thì trộn cùng 1 ít trong lúc đảo.

– Bón phân (dinh dưỡng): Nhu cầu dinh dưỡng của cây việt quất nhiều, hàng tháng bạn cần điều độ bón cho cây bằng các loại phân phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân vi sinh, phân bò hoai.

+ Sau khi trồng cây việt quất khoảng 3 tháng thì tiến hành bón lót đợt 1 cho cây việt quất. Bạn có thể pha loãng phân NPK tưới cách xa gốc hoặc bón phân hữu cơ. Sau đó cứ khoảng 1 đến 2 tháng bón 1 đợt.

– Cắt tỉa: Sau khi hết đợt hoa đầu, cắt tỉa những cành cây việt quất không ra hoa và cành già để tập trung nuôi cây giúp cây cho hoa nhiều hơn ở những đợt tiếp theo.

Chị khách quen tại Hà Nội trồng cây việt quất tại ban công

Hongcaycanh bán cây việt quất tại Hà Nội. Giá cây việt quất tùy theo chiều cao cũng như độ lớn của cây. Khách hàng cần mua cây việt quất liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 hoặc 09122.55500 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Cây Quất Hồng Bì Bằng Hạt Cho Nhiều Quả trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!