Xu Hướng 2/2023 # Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả # Top 2 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nên chọn đất trồng nào

Bắp sống được trên nhiều loại đất, tốt nhất là đất thịt hay thịt pha cát, xốp, giàu hữu cơ, thoáng và giữ nước tốt. pH tốt nhất cho cây phát triển là 5,5-7. Đất trồng bắp phải được cày xới, làm sạch cỏ dại.

2. Chuẩn bị hạt giống

Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng nông nghiệp, siêu thị hay trên facebook cũng rất nhiều nơi bán. Thậm chí là ship tận nơi cho bạn luôn.

Lượng hạt giống cần gieo tùy vào diện tích của khu vườn và nhu cầu của bạn.

Ngâm hạt giống 12 đến 14 giờ trong nước ấm 40°C (2 sôi, 3 lạnh) sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm đến khi hạt nứt nanh thì bạn có thể lấy ra gieo.

Sử dụng vôi bột nông nghiệp rải đều mặt đất để diệt trừ các nấm bệnh. Bón phân bò ủ hoai hoặc phân trùng quế, phân hữu cơ vi sinh để bón lót tăng độ mùn và tơi xốp.

Rải đều phân lên mặt luống, lấy cuốc hoặc cày trộn đều và trộn sâu vào lòng luống, san phẳng mặt luống.

Gieo hạt theo từng hốc, mỗi hốc gieo 2-3 hạt để phòng khi có hạt không lên.

Chỉ nên để tối đa 2 cây/hốc. Nếu số cây /hốc nhiều sẽ cạnh tranh ánh sáng và dinh dưỡng làm cây phát triển không đồng đều.

Khoảng cách giữa hàng với hàng 60-100 cm và khoảng cách cây với cây trên hàng là 20-40 cm tùy theo đặc tính giống.

Tỉa thưa cây để cây lớn nhanh cho trái lớn. mỗi hốc chỉ để 1-2 cây. Nhổ bỏ những cây tật, yếu ớt. Dặm những cây chết.

5.2. Tưới nước

Giai đoạn đầu cần nhiều nước thì 5-7 ngày tưới 1 lần. Khi cây đã phát triển ổn định 2-3 tuần tưới 1 lần.

Giai đoạn cây con cần làm cỏ sạch sẽ để tránh bị sâu bệnh. Mỗi lần làm cỏ kết hợp với vun gốc bón phân để cây tránh đổ ngã, phát triển khoẻ mạnh.

Với những đất nghèo dinh dưỡng thì nên bón nhiều phân hơn cho đất. Chia lượng phân ra làm 3 lần bón, 2/3phân lân dùng để bón lót.

Bón thúc lần đầu 15 ngày sau gieo 1/3 lượng phân urê, 1/3 lượng phân lân.

30 ngày sau gieo bón 1/3 lượng phân urê, 1/2 lượng phân kali.

Lần cuối bón lúc 45 ngày sau gieo bón hết số phân còn lại.

Để tránh sâu bệnh và các loại vi sinh vật gây hại bạn nên tưới thêm dung dịch ( nước cốt tỏi ,ớt với nước vo gạo) 1 tuần/ 1 lần.

Hoặc sử dụng các loại chế phẩm sinh học để phòng trừ các loại nấm bệnh.

Chú ý: Ngừng bón phân và phun thuốc ít nhất một tuần trước khi thu hoạch để bảo đảm an toàn cho nguời sử dụng.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn thu hoạch non hay già, thu hoạch trái xong bạn có thể tận dụng thân bắp để làm phân bón hay thức ăn cho gia súc.

Xác định thời điểm thu hoạch bắp bằng việc quan sát hạt bắp ở đầu trái và cuối trái. Khi thấy lá bắt đầu héo lại, hạt chắc.

Bạn sẽ nhận ra cây chín hoàn toàn khi thấy lá của bắp chuyển vàng từ dưới lên.

Các bạn vừa tham khảo xong bài viết cách trồng bắp rồi các bạn đã thấy trông bắp siêu dễ chưa nào. Còn ngại ghì mà không trồng thử bắp ngay đi.

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

Cách Trồng Ớt “Cực Đơn Giản” Và Hiệu Quả Nhất

Ớt là một loại rau gia vị được sử dụng hầu như trong tất cả mọi bữa ăn của các gia đình Việt Nam, được trồng rộng rãi khắp cả nước. Tuy nhiên, việc canh tác chưa được quan tâm, phần lớn canh tác lẻ tẻ, không đầu tư thâm canh cao nên năng suất thấp. Do vậy để tăng năng suất trồng ớt, Nextfarm sẽ chia sẻ cho quý bà con cách trồng ớt cực đơn giản mang lại hiệu quả cao

1. Chọn giống

Hiện nay giống ớt được trồng phổ biến: Ớt Sừng Trâu, Chỉ Thiên, ớt Búng, ớt Hiểm…

Tuy nhiên để cho năng suất cao thìgiống phải có tính thích nghi cao với từng mùa vụ:

Vụ Hè Thu có thể chọn giống ớt lai Hai mũi tên đỏ số 207, giống CN 225 đề kháng khá tốt với bệnh thán thư – nổ trái,

Vụ Đông Xuân có thể chọn giống P22, P34 vỏ trái dầy, màu đẹp, năng suất 10 – 15 tấn/ha tùy vùng đất, tùy điều kiện canh tác.

Giống trồng phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long có giống Sừng Trâu, Chỉ Thiên, ớt Búng, ớt Hiểm, ở miền Trung có giống ớt Sừng Bò, Chìa Vôi.

2. Thời vụ

Vụ thu đông (vụ sớm): Gieo hạt T8 – T9 dương lịch, trồng vào T9 – T10, thu hoạch từ T12 -T1 đến T4 – T5 năm sau.

Vụ đông xuân (Vụ chính): Gieo hạt T10 – T11 dương lịch, trồng vào T11 – T12, thu hoạch từ T2 – T3 trở đi. Trong vụ này cây sinh trưởng tốt, năng suất cao, ít sâu bệnh.

Vụ xuân: Gieo hạt giữa T1 dương lịch, trồng vào cuối T2, thu hoạch từ T4 – T7

Vụ hè thu: Gieo tháng 4 – 5, trồng T5 – T6, thu hoạch từ T8 trở đi. Cách trồng ớt đơn giản ở mùa này là trồng trên đất thoát nước tốt, để tránh ngập úng và chọn các giống kháng bệnh thán thư.

3. Cách trồng ớt

Đất trồng

Đất được luân canh với các cây trồng nước như lúa, các cây vụ đông như ngô, đậu, lạc…Vụ trước không nên trồng các vây thuộc họ cà: cà chua, cà tím… để hạn chế mầm bệnh tồn tại trong tàn dư.

Đất được cày bừa tơi xốp, sạch cỏ và thoát nước tốt.

Mùa mưa cần lên luống cao kích thước trung bình: rộng 1m, chiều cao luống 25 – 30 cm, và có mương thoát nước. Cách trồng ớt nên sử dụng ở đây là màng phủ nông nghiệp để trồng hiệu quả cao hạn chế cỏ dại và mất nước.

Ngâm ủ hạt giống

Lượng hạt giống cần cho 1 ha tùy thuộc vào mùa vụ, giống, điều kiện thời tiết. Trung bình khoảng 150 – 200 g/ha.

Ngâm hạt giống trong nước sạch 6-8 giờ, sau đó ngâm ướt với thuốc trừ nấm Funomyl (1g thuốc pha với 1 lít nước) trong 30 phút.

Vớt lên rửa sạch, để ráo nước, lấy 1 khăn ấm gói lại và cho vào bao nylon cột kín miệng để hạn chế bốc hơi nước.

Đem gói giống ủ 27 – 28 độ trong khoảng 48 giờ.

Gieo hạt

Gieo hạt vào bầu, bầu thường làm bằng túi nylon.

Thành phần đất vô bầu thông thường với tỷ lệ: Đất tơi xốp: 60%, phân chuồng hoai mục 29%, tro bếp 10%, lân 0,5-1%, vôi 0,2-0,3%.

Lưu ý: Trộn đều các thành phần trên và sàng kỹ loại bỏ rác và cục đất to trước khi vô bầu.

Trồng cây

Khi cây có 5 – 6 lá thật thì chuyển cây con ra trồng. Cách trồng ớt hiệu quả là nên trồng vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Khoảng cách trồng: tùy từng giống nhưng thường trồng theo khoảng cách:

Trồng hàng đơn: Cây cách cây 40 cm.

Trồng hàng đôi: Cây cách cây 40 cm, hàng cách hàng 50 cm.

Nên phủ bạt trước khi đặt cây để hạn chế sâu bệnh, cỏ dại và giữ kết cấu đất luôn tơi xốp cho rễ mọc khỏe về sau.

4. Tưới nước

Tùy thuộc vào dạng đất, độ ẩm và thời vụ

Tưới thấm là tốt nhất vì nước cũng có thể chứa nhiều mầm bệnh, bệnh truyền qua lá, do đó cần tránh tiếp xúc trực tiếp vào thân lá. Thời gian ra hoa và kết trái cần cung cấp đầy đủ nước để ngăn ngừa rụng bông, quả.

5. Chăm sóc ớt

Ngoài những cách trồng ớt đã nêu ra thì chăm sóc ớt sau khi đã trồng cũng là một phần cực kì quan trọng

Tỉa nhánh: Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng, hạn chế sâu bệnh phát triển – cho năng suất cao. Nên tỉa cành lúc nắng ráo.

Làm giàn: Giàn được làm bằng cây hay dây ni lông. Giàn giữ cho cây đứng vững, dễ thu trái, kéo dài thời gian thu hoạch, hạn chế trái bị sâu bệnh do đổ ngã. Mỗi hàng ớt cắm 2 trụ cây lớn ở 2 đầu, dùng dây căng dọc theo hàng ớt nối với 2 trụ cây, khi cây ớt cao tới đâu căng dây tới đó để giữ cây đứng thẳng.

Cây ớt mang nhiều trái gặp gió mạnh dễ đổ ngã, nên cắm le (cây le dài khoảng 1m) chống đỡ, mỗi cây ớt cắm một cây le, cắm xiên buộc vào thân chính, có thể dùng dây nylon giăng dọc theo hàng để đỡ cành mang trái, hạn chế cành bị gãy khi mang trái nặng.

6. Bón phân

Phân bón gốc

Bón lót: 1 – 1,5 tấn phân chuồng ủ hoai + 20 kg phân N.P.K 16-16-8 + 1 kg Hợp Trí Super Humic

Bón thúc lần 1 (25 – 30 ngày sau trồng): 30 kg N.P.K 16-16-8 + 1 kg Hợp Trí Super Humic

Bón thúc lần 2 (45 – 50 ngày sau trồng): 30 kg N.P.K 16-16-8 + 5 kg Ure + 5 kg Nitrabor.

Bón bổ sung khi đang thu hoạch trái: 20 kg N.P.K 16-16-8 + 250 g Hợp Trí Super Humic ngâm chung để tưới 5 – 7 ngày 1 lần (có thể trộn chung để rắc vào giữa 2 cây ớt nếu không phủ bạt)

Phân bón lá:

Ngoài các lần bón phân thúc chính thức thêm một cách trồng ớt nữa đó là nên dùng phân bón lá nhằm mục đích bổ sung những dưỡng chất cây đang thiếu hoặc khó hấp thu qua rễ để giúp cây sinh trưởng khỏe, chắc chắn, cho năng suất cao và trái có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đồng thời cũng tăng sức đề kháng với sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết bất lợi.

Tránh lạm dụng các chất kích thích tăng trưởng hoặc phân bón lá có chất kích thích tăng trưởng nhất là khi cây đang nuôi trái, vì cây sẽ dễ mẫn cảm với bệnh hại và làm giảm phẩm chất trái.

Ngày thứ 7 và ngày thứ 14 sau khi trồng: phun Hydrophos liều 80 ml/bình 25 lít, giúp cây chống đén, cây thành thục và ra hoa sớm, ra hoa đồng loạt.

Ngày thứ 20 và ngày thứ 27 sau khi trồng ớt: phun Bud Booster, có chứa kẽm, ma-nhê, bo nhằm tăng khả năng quang hợp, thúc ra tược và dưỡng lá, cây có bộ tán sum suê nhưng cứng chắc, lá xanh bền, tăng đề kháng với bệnh hại. Liều lượng 30 g/bình 25 lít.

Ngày thứ 30 và 37 sau trồng: phun Bortrac(30 ml/bình 25 lít) giúp cây thụ phấn và đậu trái tốt, không bị rụng cù nèo.

Khi trái đang phát triển: cây cần rất nhiều can-xi và kali để tạo trái có vỏ dầy, cứng chắc, nặng cân, mẫu mã đẹp, ít úng thối, phòng ngừa nổ trái, nứt trái. Phun các loại phân bón lá Hợp Trí Casi+ Hợp Trí HK NPK 7-5-44+TE+ Hợp Trí Organo-TE ( 25 ml + 60 g+ 25 ml/bình 25 lít), 5 – 6 ngày/lần phun.

Phòng bệnh thán thư thối trái ớt: Norshield 86.2WG (Đồng Đỏ) + Hợp trí Casi(35 g + 25ml/bình 25 lít).

Máy châm phân

Ngoài những cách trồng ớt đơn giản thì Nextfarm đã đưa ra giải pháp bón phân cực kí hiệu quả đó là bón phân cho ớt bằng máy châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G, với những tính năng đặc biệt như:

Định lượng phân bón chính xác

50 chương trình tưới, cài đặt tưới theo mùa vụ

Phù hợp với nhiều mô hình farm từ lớn tới nhỏ

Số khu vực tưới tối đa lên tới 20 khu vực

Kết hợp quan trắc, điều khiển vi khí hậu nhà màng

Tích hợp gói truy xuất nguồn gốc

Bảo hành 3 năm

7. Thu hoạch

Thu hoạch ớt khi trái bắt đầu chuyển màu – trước khi chín, thu trái già chuyển màu có vết đỏ (bắt đầu chín) làm cho kích thích ra hoa nhiều tạo năng suất cao hơn cho đợt sau. Ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh. Ớt cay cho thu hoạch 35- 40 ngày sau khi trổ hoa. Ở các lứa rộ, thu hoạch ớt mỗi ngày, bình thường cách 1-2 ngày thu 1 lần.

Thông thường từ 35 – 40 ngày sau khi đậu trái có thể bắt đầu chín và thu hoạch được. Nếu chăm sóc tốt, bón phân đầy đủ, ớt có thể cho nhiều đợt trái, năng suất có khả năng đạt trung bình từ 25 – 35 tấn/ha hoặc cao hơn.

Nguồn: kỹ thuật trồng ớt

Cách Trồng Rau Mùi “Hiệu Quả &Amp; Đơn Giản Nhất”

Rau mùi hay còn có tên gọi là ngò, ngò rí, ngò suôn…tùy vào mỗi vùng miền. Rau mùi rất tốt cho sức khỏe. Vì thế bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mùi, cũng như các kỹ thuật trồng ngò rí đơn giản và hiệu quả nhất.

Rau mùi có đặc điểm gì?

Cây rau mùi thuộc họ cây thân thảo sống hằng năm, cây có thân nhỏ và nhẵn, cây thường có chiều cao 35 đến 50cm. Cây phân nhiều nhánh, có ở gần ngọn, cây thường có màu hơi pha chút tía hoặc màu xanh lục.

Cuống lá cây rau mùi khá dài, mỗi cuống lá lại có từ 1 đến 3 lá chét. Lá xẻ ra thành 3 thùy và hơi tù một chút. Các răng cưa tù và to hay có ở phần mép của mỗi thùy. Các thùy nhỏ hơn thì được chia ở phần gần ngọn lá. Có tên là rau mùi nên rau rất thơm, càng thơm khi vò ra và hương thơm rất dễ chịu.

Hình cầu nhẵn, dạng quả bế kép là đặc điểm của quả cây rau mùi. Quả sẽ có chiều dài 2,5mm đến 4mm. Có một sống chung ở hai nửa của quả và mỗi bên lại có 4 sống khác nữa. Tiếp bài viết sẽ là cách chăm sóc, cách trồng ngò rí.

Thời vụ trồng rau mùi

Mùa vụ trồng ngò rí ( rau mùi) tốt nhất là trong vụ Đông- Xuân, từ tháng 10 đến tháng giêng năm sau. Ngoài ra thì rau mùi có thể trồng quanh năm, đối với những ai trồng để ăn cho gia đình không trồng để thu nhập.

Làm đất trồng rau mùi

Đất trước khi trồng ngò rí (rau mùi), các ban cần phải dùng thuốc để diệt các loại kiến, dế, mọt.

Chỗ trồng không được ngập úng nước, không mùi, đất phải được cày bừa nhỏ, tơi xốp.

Làm luống: luống rộng 1,2m; chiều dài luống tuỳ theo kích thước vườn; chiều cao luống khoảng 20- 25 cm (tuỳ theo thời vụ gieo trồng).

Cách trồng rau mùi (ngò rí) tại nhà

Ngâm hạt từ 12 – 24 tiếng trong nước trước khi trồng.

Gieo hạt phải đều, trước khi gieo phải trộn hạt với tro bếp để gieo cho dễ.

Để hạt mọc nhanh các bạn nên phủ rơm rạ nhẹ, hoặc phủ một lớp đất mỏng để giữ ẩm.

Các bạn có thể tính toán diện tích trồng rau mùi của mình để bón phân cho phù hợp

Với 1.000 m2 cần sử dụng luợng phân như sau:

Better HG01 loại phân sinh học, sử dụng 1 tấn dùng để bón lót lúc làm đất

Sử dụng phân Better NPK 16-12-8-11+TE để bón thúc, hòa 10 kg với nước để tưới cho cây. Lưu ý Chỉ tưới cho cây mọc được 12 – 15 ngày tính từ lúc gieo hạt.

Chăm sóc cây rau sau khi thực hiện cách trồng rau mùi

Vào sáng sớm nên tưới nước cho cây, mỗi ngày một lần.

Nhổ cỏ thường xuyên để cây không phải cạnh tranh dinh dưỡng, một trường hợp cây rau mùi khỏe quá cỏ không lên được.

Nên tỉa bớt ăn dân nếu trong trường hợp cây rau mùi mọc dày.

Do rau mùi khỏe nên ít sâu bệnh. Nếu có thì nó là loại sâu ăn phá lá rau. Sherpa hoặc Biocin hai loại thuốc này có thể sử dụng để phun, tuy nhiên, do thời gian canh tác rau ngắn nên cần tính toán kỹ thời gian phun thuốc để thu hoạch cho thích hợp đảm bảo thời gian cách ly.

30 – 32 ngày tính từ ngày trồng là có thể thu hoạch.

Có hai cách thu rau mùi là thu cả luống hoặc bằng cách nhổ tỉa.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hải Đường Đơn Giản, Hiệu Quả

I. Giới thiệu về hoa hải đường

Cây hoa hải đường có màu hồng đỏ, đem lại cảm giác ấm áp, vui tươi và sự sung túc cho mọi gia đình, thích hợp sống trong môi trường ẩm ướt, ấm áp nên hoàn toàn phù hợp trồng ở nước ta, là cây thuộc dòng họ Begonia và là hoa thân thảo lâu năm. Thế cho nên thân cây thường sẽ nhẵn, ít bị xù và có màu xanh sẫm.

Đối với những tán lá cây trưởng thành sẽ to tầm 5 – 7cm và dài 10 – 15cm có màu đỏ, xanh sẫm, lá hình mũi giáo, dài, nhọn và có lá đơn xen kẽ.

Được biết đến là loại hoa được ưa chuộng nhiều tại nước ta, bởi cây ra hoa quanh năm, cánh hoa màu hồng tím kết hợp với nhụy phù hợp trong trang trí nội thất hay khu vườn nhà bạn.

II. Đặc điểm, ý nghĩa của hoa hải đường

Thân cây có màu nâu đậm, được phân thành nhiều nhánh nhỏ, có gai và lá của cây hoa này thuôn dài với mép lá hơi uốn lượn một chút. Tuy nhiên, khi cây được đặt dưới ánh nắng thì có màu xanh đậm, bóng nhoáng trông rất đẹp mắt.

Có điều, hoa hải đường khi nở thật sự rất giống hoa chè nhưng dáng hoa lại mềm mại hơn nhiều, những cánh hoa màu hồng phấn được xếp thành từng tầng xen kẽ lại với nhau, tạo sự đối lập về màu sắc giữ cánh, nhụy và lá cây.

Hoa hải đường được chia làm hai kiểu đó chính là hoa đơn và hoa kép. Xét về màu sắc của hoa thì có nhiều màu chẳng hạn như màu trắng, màu xanh và màu hồng với màu đỏ thắm. Về mùa hoa nở thì khoảng từ tháng 3 và tháng 4, nhưng thời gian hoa nở chỉ kéo dài trong vòng 4-5 ngày mà thôi nhưng bù lại thì cây lại nở nhiều hoa từ nách cây, cành cây, nụ xum xuê.

Hơn nữa, cây không chỉ nở ra hoa mà còn có cả quả nữa. Thời điểm thu hoạch quả hải đường vào tháng 9 âm, quả để phơi nắng rồi lấy hạt thụ giống trồng trong vụ tiếp theo.

III. Hoa hải đường có giá trị như thế nào?

Theo tiếng Hán thì hoa hải đường được dịch nghĩa là ngôi nhà lớn, thể hiện sự đoàn viên, sum vầy, sung túc và giàu có. Đó là sự cầu mong một gia đình đoàn kết, chan hòa, gắn bó với nhau là sự ước ao của rất nhiều gia đình hiện nay.

Hoa hải đường còn là biểu tượng, mang lại ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc và bình an, được vẽ trong các bức tranh có ý nghĩa đem lại vinh hoa, may mắn, phú quý cho gia chủ. Bạn có thể trưng ở phòng khách, trước sân nhà, cửa sổ và phòng, bên cửa sổ sẽ tạo được điểm nhấn độc đáo cho không gian nhà bạn.

IV. Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường đơn giản, hiệu quả

1. Cách trồng hoa hải đường

Chuẩn bị đất trồng

Kỹ thuật trồng

Bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Điều kiện ánh sáng: Thích hợp trồng ở nơi có ánh sáng vừa phải, ánh sáng khuếch tán khoảng 50 – 60%, liên tục khoảng 3 đến 4 năm là ra hoa đẹp.

Độ ẩm: 50 – 60%

Thời gian tưới cây: Tưới 2 ngày/ lần

2. Hoa hải đường chăm sóc sao cho đúng cách

Tỉa cành thường xuyên tránh cho cây bị sâu bệnh, các cảnh nhỏ và bị khuất các chất dinh dưỡng có trong cây, không làm phân tán chất dinh dưỡng giúp cho cây chắc khỏe tránh được một số bệnh như nấm giúp cho cây có hình dáng đẹp.

Việc tỉa cành, tỉa lá giúp cho cây giảm bớt chiều cao, tránh mưa bão quật ngã

Thường xuyên quét nước vôi lên thân cây, quét 2,3 lần/ năm.

Để khoảng 2-3 nụ trên một cành giúp cho hoa nở to và đẹp, dễ chăm sóc nữa

Nên bón phân NPK + 10% vôi, vữa hoặc xỉ than đập nhỏ và trộn đều. Bạn nên đào rãnh xung quanh chu vi của tán cây rồi thêm phân, nước vào giúp cây tránh bị úng nước, không ảnh hưởng đến năng suất.

Lưu ý trong chăm sóc hoa hải đường đúng cách:

Nên tỉa bớt cành nhỏ, cành héo, những cành bị bệnh

Nên quét vôi lên thân cây rồi mới được trồng cây xuống đất

Trồng ở nơi mát mẻ, hướng đông để tránh ánh nắng chiếu vào cây trực tiếp

Khi đất khô thì bạn nên tưới nước vào cho cây

Bón thêm phân NPK để tăng chất dinh dưỡng cho cây.

V. Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn một số đặc điểm về cây hải đường, cách trồng và chăm sóc hoa hải đường. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã nói ở trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!