Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Dịch Trùn Quế Cho Hoa Hồng Đúng Chuẩn # Top 8 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Dịch Trùn Quế Cho Hoa Hồng Đúng Chuẩn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Dịch Trùn Quế Cho Hoa Hồng Đúng Chuẩn được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa hồng – Nữ hoàng của các loài hoa có đặc điểm là khoảng cách các đợt ra hoa khá dày và mỗi lần cho rất nhiều hoa. Chính vì thế nó cần được bổ sung thêm dinh dưỡng để có thể nuôi hoa to, cho màu đẹp. Mà cách nhanh nhất để tiếp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng chính là bón phân. Nếu bạn là một tín đồ của hoa hồng thì bạn không thể bỏ qua dịch trùn quế, loại phân bón có thể đáp ứng được nhu cầu thức ăn đầy đủ cho loại hoa mang đầy sức hút này. Để hiểu rõ hơn về các lợi ích mà dịch trùn quế mang lại cùng với cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của MY GARDEN.

1. Ưu điểm của dịch trùn quế

Dịch trùn quế là một loại phân bón hữu cơ đang được ưa chuộng trên thị trường phân bón hiện nay. Dịch trùn quế được sản xuất bằng cách thủy phân trùn quế tươi để tạo ra các chất dinh dưỡng amino acid thiết yếu và chuỗi peptides cùng với các khoáng chất trung, vi và đa lượng cần thiết cho quá trình phát triển của cây trồng.

Những ưu điểm nổi bật để bạn lựa chọn tìm hiểu cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng bao gồm:

Có chứa đầy đủ các loại dinh dưỡng mà hoa hồng cần trong suất quá trình sống và ra hoa.

Các chất dinh dưỡng trong dịch trùn quế có cấu tạo dễ để hoa hồng hấp thụ.

Dịch trùn quế thuộc dòng phân bón hữu cơ nên hoàn toàn thân thiện với sức khỏe con người, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Dịch trùn quế khá rẻ nên tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc hoa hồng cho người dùng.

Dịch trùn quế được coi là loại phân bón thế hệ mới vì vừa đáp ứng được yêu cầu cung cấp đầy đủ thức ăn cho cây trồng, vừa đáp ứng được xu hướng bảo vệ môi trường đang rất cấp thiết hiện nay. Để biết tác dụng cụ thể mà dịch trùn quế mang lại cho hoa hồng và cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng thì mời bạn tiếp tục theo dõi những phần sau của bài viết.

2. Tác dụng mà dịch trùn quế mang lại cho hoa hồng

2.1. Cung cấp dinh dưỡng, kích thích hoa hồng phát triển

Vì các chất dinh dưỡng trong dịch trùn quế rất dễ hấp thụ nên cực kỳ có lợi cho quá trình trao đổi và tổng hợp chất của cây hoa hồng. Điều này giúp cho quá trình phát triển của hoa diễn ra rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, dịch trùn quế còn giúp phân giải những chất dinh dưỡng khó phân hủy có trong các loại phân bón, thuốc kích khác, làm tăng hiệu quả sử dụng lên nhiều lần. Biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì vườn hồng nhà bạn sẽ có thêm nhiều hoa hơn.

2.2. Tăng sức đề kháng và làm màu hoa đẹp hơn

Biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn thì sẽ giúp cho hoa chống lại được nhiều loại bệnh như phấn trắng, đốm đen, gỉ sắt, mốc xám. Hỗ trợ cây phát triển mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết bất lợi như nóng, rét, hạn hán, ngập úng.

Ngoài ra, dịch trùn quế còn có khả năng làm cho cánh hoa trở nên khỏe hơn, cứng hơn, không bị giòn, bị rụng. Màu hoa đậm hơn, lâu phai hơn. Bông hoa chắc và nở to hơn, tròn hơn. Dịch trùn quế góp phần không nhỏ trong việc tăng vẻ đẹp sang trọng của loài hoa nữ hoàng này.

2.3. Hỗ trợ hoa hồng trong quá trình phục hồi

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nếu chẳng may hoa hồng của bạn bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng thối rễ và nhiễm một số bệnh khác thì bạn có thể dùng dịch trùn quế để hỗ trợ cây phục hồi nhanh hơn. Nắm rõ cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng có thể kích thích hoa hồng ra rễ mới, đẩy nhanh quá trình trao đổi và tổng hợp chất, giúp cây lấy lại được trạng thái khỏe mạnh.

2.4. Góp phần cải tạo, phục hồi chức năng và tăng độ phì nhiêu của đất trồng

Dịch trùn quế có chứa các vi sinh vật có lợi cho đất khiến đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Các chất dinh dưỡng cải tạo tình trạng đất bị bạc màu, giúp đất trồng phục hồi chức năng nuôi dưỡng cây trồng tốt hơn.

3. Cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn

Không phải cứ tưới dịch trùn quế thật nhiều và thường xuyên cho hoa hồng thì sẽ đem lại kết quả như ý muốn. Để có được kết quả như ý, bạn nên tuân thủ cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng như sau:

Dịch trùn quế phát huy hiệu quả nhiều nhất là khi sử dụng để bón thúc qua lá trong giai đoạn hoa hồng đang phát triển. Trước tiên bạn nên pha dung dịch với nước sạch theo tỉ lệ 1:100. Sau đó khuấy đều rồi đem tưới lên toàn thân của hoa hồng để hoa hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Phần còn thừa bạn đem tưới vào gốc cây để giúp cải tạo đất.

Nên tưới dịch trùn quế vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để tránh tình trạng dịch bị bốc hơi và cũng khoogn tốt cho cây trồng. Bạn nên tưới đều cho hoa hồng cho đến lúc cây ra hoa. Tần suất tưới nên là từ 7 đến 10 ngày 1 lần tưới.

4. Những sai lầm khi chăm sóc cây hoa hồng

Bên cạnh hiểu biết về cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn thì bạn cũng cần tránh những sai lầm sau đây để tránh làm tổn hại đến hoa hồng nhà bạn:

4.1. Sai lầm khi sử dụng dịch trùn quế hoặc các loại phân bón khác

Người biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì sẽ hiểu rõ sau khi sử dụng dịch trùn quế, phân bón hay thuốc trừ sâu thì không nên tưới lại bằng nước. Có người nghĩ tưới lại bằng nước để thuốc ngấm tốt hơn nhưng thực ra là đang rửa trôi các sản phẩm đó, khiến cây trồng không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng hay các chất chống sâu bệnh.

Khi cây hoa hồng bị bệnh nặng thì việc ưu tiên đầu tiên là phải bơm thuốc trừ sâu hoa. Sau đó mới đến việc áp dụng cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng để hỗ trợ cây phục hồi. Nếu không tuân thủ điều này thì bệnh của cây hoa sẽ ngày càng nặng hơn.

Không tưới dịch trùn quế hay phân bón khác vào ban đêm vì dễ gây nên hiện tượng nấm mốc trên hoa hồng.

Trong những ngày nắng nóng, việc ưu tiên đầu tiên là phải cấp đủ nước cho cây hoa hồng chứ không phải tưới dịch trùn quế hay phân bón khác. Vì rất dễ gây ra tình trạng ngộ độc, vàng lá, cháy ngọn. Nếu muốn tưới thì phải pha cùng nước sạch và va thật loãng.

Mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng lại cần những chất dinh dưỡng chính khác nhau. Vì thế ngoài việc biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng thì phải kết hợp cùng các loại phân bón hữu cơ khác để đảm bảo cây hồng đủ thức ăn cần thiết.

4.2. Sai lầm khi cắt tỉa cho hoa hồng

Khi cắt tỉa cho hoa hồng không nên cắt vào những ngày trời nắng gắt hoặc những ngày trời mưa. Vào những ngày tiết trời nắng nóng, việc cắt tỉa sẽ gây ra tình trạng táp ngọn, teo cành hoa, làm ảnh hưởng đến sự bật mầm của hoa hồng. Còn vào tiết thời mưa nhiều thì cây sẽ dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập qua vết cắt, gây ra các bệnh nguy hiểm cho cây.

Khi cắt cành lá hỏng vào mùa hè thì nên cắt nông, cắt hớt ngọn từ 5 đến 10 cm vì vào mùa hè, hoa hồng bật mầm kém hơn hẳn.

4.3. Sai lầm khi thay chậu cho hoa hồng

Trong một số trường hợp cần thay chậu cho hoa hồng thì chú ý nên thay vào giai đoạn hoa vừa tàn và đặc biệt không nên thay vào mùa hè vì khả năng phục hồi vào mùa này khá chậm. Khi thay chậu cần cẩn thận để không làm đứt rễ hoa. Sau khi thay xong thì nên để vào chỗ râm mát từ 7 đến 10 ngày. Đợi cây phục hồi mới đem ra chỗ có ánh nắng. Và để cây mau chóng phục hồi hơn thì nên biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng

Ngoài việc biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì bạn cần phải biết 2 yếu tố quan trọng không kém đối với hoa hồng là phòng trừ sâu bệnh và cây có đủ ánh sáng. Vì thế phải kết hợp bón phân cùng sử dụng thuốc trừ sâu và để cây ở nơi hưởng nhiều ánh nắng mặt trời.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Sử Dụng Phân Trùn Quế Cho Cây Lan Đúng Cách: 6 Tác Dụng Sinh Trưởng

1.Phân trùn quế là phân gì ?

Phân trùn quế là chất thải được thu hoạch sau khi con trùn quế ăn chất hữu cơ, đây được xem là loại phân khá đặc biệt và có hàm lượng dinh dưỡng đa trung vi lượng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. quá trình sản xuất phân trùn quế được gọi là ủ sâu, được thực hiện với quy mổ lớn nhỏ, với các loại rác hữu cơ của gia đình, chủ yếu là rau , củ, quả thừa

Điểm đặc biệt của phân trùn quế chính là phân bón được trực tiếp mà không cần phải ủ lại, phân trùn quế kích thích cây trồng tăng trưởng và còn có khả năng giữ nước trong đất rất tốt, giúp ngăn ngừa các loai bệnh về rễ cho cây trồng

2. 6 Tác dụng của phân trùn quế với sự sinh trưởng hoa lan

2.1.Phân trùn quế giúp cho cây hoa lan hấp thu chất dinh dưỡng nhanh chóng

Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân nguyên chất là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất .

Phân trùn quế có nhiều chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và có chứa tới 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt, phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây, trong phân trùn quế có chứa các chất như : đạm, lân, kali, canxi, magie, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.

2.2.Phân trùn quế có chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây trồng

Phân trùn quế có chứa nhiều hệ vi sinh có lợi, hoạt tính cao nhự hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các vi sinh vật này được tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cho cây trồng sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

2.3.Phân trùn quế tăng khả năng khám nấm bệnh cho cây

Phân trùn quế có khả năng ức chế các loại độc tố, nấm hại có trong đất, giúp đẩy lùn bệnh hại cho cây trồng vì vậy thật tuyệt vời khi sử dụng phân trùn quế cho các loại cây tồng

2.4.Phân trùn quế cố định được kim loại nặng

Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ, điều này sẽ giúp ngăn ngừa cây trồng hấp thu các kim loại nặng có hại cho cây trồng

2.5.Phân trùn quế có độ PH trung tính

Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên khi bộ rễ của cây sẽ rất phát triển trong môi trường trung tính, giúp bộ rễ của cây tăng cường hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

2.6.Phân trùn quế giúp điều hòa sinh trưởng cho cây hoa lan

Acid Humic trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humic ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humic cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

3.Phân loại phân trùn quế sống và phân trùn quế chín

3.1.Phân trùn quế chín

Phân trùn quế chín là loại phân bò đã được trùn quế ăn hoàn toàn, đó là phân trùn quế chín, phân trùn quế nguyên chất 100%, tốt cho cây trồng và đảm bảo thực phẩm sạch và rất an toàn

3.2.Phân trùn quế sống

Phân trùn quế sống là loại phân bò chưa được trùn quế tiêu hóa 100%, tức là trong phân còn chứa nhiều thành phần của phân bò tươi do trùn chưa ăn hết, chất lượng phân sống sẽ không cao và làm ảnh hưởng đến năng xuất của cây trồng do đó khi lựa chọn phân trùn quế cho cây trồng ta nen lựa chọn thật kỹ để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không có chứa các mầm bệnh, giúp cho vườn hoa lan phát triển nhanh chóng hơn.

4.Cách sử dụng phân trùn quế hiệu quả

Để có thể sử dụng phân trùn quế một cách hiệu quả hơn ta nên đảm bảo giữ được độ ẩm và thông thoáng cho bộ rễ của cây, do đó khi sử dụng phân trùn quế ta có thể bỏ phân bên dưới rồi mới trồng cây lên trên.

5.Cách sử dụng dung dịch phân trùn quế cho cây hoa lan

Dung dịch phân trùn quế là phân bón hữu cơ sinh học giàu dinh dưỡng, thành phần chính của dung dịch lỏng được lên men từ phân trùn quế tươi sống, có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá là cao, gồm có nhiều loại axit admin có hàm lượng cao, với các loại sinh vật có tác dụn làm ngăn ngừa bệnh cho cây hoa lan, giúp cây hạn chế mầm bệnh phát triển.

Khi sử dụng dung dịch phân trùn quế hòa tan có thể kết hợp với các loại phân bón khác mà có thể bổ sung cho cây hoa lan, với bên trong phân trùn quế dung dịch cóc chứa nhiều các yếu tố đa lượng : lân, đạm, Kali với công thức pha chế phù hợp với từng giai đoạn của hoa lan, đảm bảo cây phát triển tối đa, kích thích ra hoa to, bền đẹp. Các yếu tố vi lượng: B, Ca, Mg, Fe, Zn, … tham gia vào quá trình tổng hợp protein, quá trình quang hợp và trao đổi chất của hoa lan.

Cách tưới dung dịch phân trùn quế cho cây hoa lan :Dịch trùn quế là sản phẩm tự nhiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa lan. Vì là dạng rất đậm đặc, nên pha loãng dịch trùn quế với nước theo tỉ lệ 1:1000 (1ml dịch trùn quế pha với 1000 ml nước) phun dạng sương với chu kì 5-7 ngày/lần.

6.Sử dụng phân trùn quế ép viên cho cây hoa lan

Phân trùn quế ép viên khá là rẻ và hiệu quả khá là cao, không độc hại gì với con người và cây hoa lan vì vậy nên lựa chọn phân trùn quế ép viên để giúp cho cây hoa lan sinh trưởng khỏe mạnh và đầy đủ hơn.

[form_register]

Cách Sử Dụng Lan Kim Tuyến Sao Cho Đúng Chuẩn

1. Sơ lược về lan kim tuyến

Lan Kim Tuyến, một loại thực vật điển hình của chi Anoectochilus, loài lan đất có mặt ở Trung Quốc, Lào và Việt Nam. Ở mỗi dịa phương, lan kim tuyến lại dược gọi với nhiều tên gọi khác nhau. Một số tên gọi thường dùng đó là lan kim tuyến, lan gấm, cỏ nhung, cỏ kim cương…

Lan kim tuyến thuộc chi Anoectochilus

2. Công dụng của lan kim tuyến

– Cụ thể công dụng của lan kim tuyến đó là:

– Cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể

– Kháng khuẩn bồi bổ khí huyết, giải nhiệt.

– Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ em

– Ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giảm stress, căng thẳng

– Ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư

Nhờ đó, Kim tuyến cũng được dùng bồi dưỡng sức khỏe, người sử dụng ăn ngon ngủ tốt, cơ thể khỏe mạnh.

3. Cách dùng lan kim tuyến sao cho đúng chuẩn

Lan kim tuyến có nhiều công dụng. Vậy cách sử dụng lan kim tuyến như thế nào hiệu quả?

Đối với người bình thường, hay mệt mỏi, suy nhược cơ thể có thể dùng hàng ngày. Bằng cách uống trà pha từ lan kim tuyến vào buổi sáng, hoặc dùng lan kim tyến ngâm mật ong, ngâm rượu.

3.1 Cách pha trà lan kim tuyến

Bước 1. Bạn cho khoảng 5-10 g lan kim tuyến khô vào ấm trà (khoảng một nhúm nhỏ)

Bước 2 Tráng qua ấm bằng nước nóng, rồi đổ nước đi.

Bước 3 Cho thêm khoảng 150ml nước nóng nữa. Đợi 5-7 phút cho ngấm là có thể dùng được.

Bạn cũng có thể dụng lan kim tuyến tươi nấu nước uống

3.2 Lan kim tuyến ngâm mật ong

Lan kim tuyến ngâm mật ong có thể dùng chữa ho. Nên ngâm bằng mật ong rừng sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng được.

3.3Kim tuyến ngâm rượu cho đấng mày râu

Rửa sạch kim tuyến, để khô ,ráo nước.

Cho Kim tuyến vào bình, đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg tươi ngâm với 10-12 lít rượu.

Ngâm ở nơi mát, khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được

Đối với kim tuyến khô dùng 500g kim tuyến với 8-10 lít rượu.

3.4 Lan kim tuyến làm thuốc chữa bệnh

Trong dân gian, nhiều bài thuốc từ lan kim tuyến được dùng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cho bệnh nhân ung thư: Lan gấm tươi 25g, xạ đen 35g. Rửa sạch, hãm nước uống hàng ngày.

Lan kim tuyến trị bệnh gan: Lan gấm tươi 25g, cà gai leo 35g. Rửa sạch, hãm nước uống hàng ngày giúp giải độc và điều trị viêm gan. Xơ gan

Điều trị tiểu đường: Lan gấm tươi 25g,hãm nước uống sau bữa ăn.

Chữa suy nhược, mất ngủ: Lan gấm tuwoi 25g, hoài sơn khô 15g, tâm sen 8g, quyết minh tử 20g, cam thảo đất 8g, hoa thiên lý 10g, hoa nhài 12g, huyền sâm 10g, ngưu tất 8g. Sắc uống trong vong 1 tháng. Uống liên tục sau 1 tuần sẽ cảm nhận được hiệu quả.

4. Địa chỉ mua lan kim tuyến

Bài viết đã giới thiệu đến quý khách hàng các cách sử dụng lan kim tuyến để phát huy công dụng của vị thuốc quý này. Địa chỉ mua uy tín có rồi, còn chần chờ gì không liên hệ để đặt mua ngay bây giờ.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Bón Phân Trùn Quế Đúng Cách Và Đúng Liều Lượng

1. Cho sự nẩy mầm:

Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất sẽ tạo ra một hỗn hợp giá thể gieo ươm cây con tốt nhất mà không cần thêm bất cứ loại phân nào khác. Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

2. Dùng cải tạo đất:

Phân trùn chứa hàng ngàn kén trùn/kg nên khi bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén nở và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta đều biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp. Bón phân trùn và tưới nước thường xuyên vào vùng đất cằn cỗi đã được cuốc lên thì lớp đất này dược cải tạo đáng kể (lượng bón tối ưu được khuyến cáo là 3kg/m 2).

3. Như là phân bón:

Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều), bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hữu cơ hảo hạng và đạt năng suất cao.

4. Dùng dạng dung dịch:

Có thể ngâm phân trùn trong nước một ngày theo tỷ lệ 1/5 (nước không chứa clo và thường xuyên được khuấy đều để tránh phân bị yếm khí), hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón dạng dung dịch và có khả năng giảm sâu bệnh khi phun trực tiếp vào thân, lá.

LƯỢNG DÙNG: Cây cảnh:

Trộn theo tỷ lệ 3/5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân trùn trên 1 chậu 40 x 60 cm.

Rau, củ, quả:

* Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 30-50% (3-5 phần phân trùn và phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… Không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, bón bổ sung các lần tiếp theo sau mỗi lần thu hoạch

* Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 20g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 300gr rau mầm.

* Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

Làm phân bón dạng dung dịch:

Lấy 1kg phân trùn cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 – 36h, sau đó lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây bình thường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Dịch Trùn Quế Cho Hoa Hồng Đúng Chuẩn trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!