Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Cho Điều Đậu Trái Nhiều ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Cho Điều Đậu Trái Nhiều ❣️ Top View

Xem 4,752

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cho Điều Đậu Trái Nhiều được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

Cần Chú Ý Chăm Sóc Cây Điều Giai Đoạn Rụng Lá, Ra Hoa, Đậu Trái

Bệnh Chết Rạp Cây Con Ở Dưa Hấu Cách Phòng Và Chữa Trị

Bón Phân Cho Cây Hồ Tiêu Những Điều Cần Lưu Ý

Bệnh Chết Nhanh Chết Chậm Trên Cây Hồ Tiêu

Cách Nhân Giống Cây Hoa Sứ Thái

Hiện nay đang là thời điểm cây điều ra hoa kết trái. Để cây điều ra hoa đồng loạt, tỷ lệ đậu trái cao, nông dân nên áp dụng một số biện pháp chăm sóc đặc biệt.

Theo kỹ sư Nguyễn Công Tú, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Đồng Nai, muốn cây điều sinh trưởng tốt, ra hoa nhiều và đồng loạt, nông dân nên thực hiện theo 4 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thu hoạch xong, nên tiến hành tỉa cành, tạo tán.

– Bước 2: Sau đó, bón phân hữu cơ vi sinh cho cây điều với số lượng là 6,5kg/cây.

– Bước 3: Vào khoảng tháng 9 bón cho mỗi cây 0,6kg urê và 0,9kg kali để cây có đủ dưỡng chất nuôi cây.

– Bước 4: Quá trình xử lý ra hoa, đậu trái phun khoảng 5 đợt thuốc có các dưỡng chất làm rụng lá nhanh, hoa ra nhiều và tăng tỷ lệ đậu trái. Cụ thể, khi cây điều có hiện tượng vàng lá rải rác phun HK 7-5-44 kết hợp với Nugo 40EC và Carbenzim 100SL để lá già rụng một lượt, phác bông nhú nhanh. Nếu thấy trên cây các phác bông bắt đầu nhú được 20%, bà con phun thêm thuốc HK 7-5-44 với Ftox 5EC và Carbenzim 100SL cho hoa nở đồng loạt. Tiếp đến, nông dân theo dõi thấy cành bông trái đậu trên 20% dùng Calihex, Carbenzim, Siêu can-xi phun trên tán lá tăng tỷ lệ đậu trái. Trái non đậu nhiều tiếp tục sử dụng thuốc Clihex, Khô đen hạt non, Conphai phun lên quả để hạn chế hiện tượng trái bị khô đen hoặc rụng. Khi trái lớn, phun thêm Cabenzim 100SL, Khô đen hạt non và Sherbus 5EC phòng trừ một số sâu bệnh gây hại và tăng thêm dưỡng chất nuôi trái.

Không ít nông dân ở huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom… đã thực hiện theo quy trình này và kết quả là năng suất của cây điều đạt khoảng 3 tấn/hécta, tăng từ 0,8 – 1,2 tấn hạt/hécta so với cách để điều tự ra hoa, đậu trái.

Với kỹ thuật canh tác trên, một hécta điều nông dân có thể thu 30 triệu đồng/năm, trừ chi phí còn lời hơn 17 triệu đồng/hécta/năm. Biện pháp chăm sóc này không chỉ đem lại lợi nhuận gấp đôi mà còn giúp cây điều sinh trưởng tốt, kéo dài tuổi thọ và ít bị sâu bệnh nên chất lượng hạt điều khá tốt.

Nguyệt Hạ – Báo Đồng Nai, 07/01/2010

Nhấn vào đây để xem tất cả các thông tin kỹ thuật trồng cây điều

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Điều Trổ Hoa Đều

Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Xử Lý Cho Điều Ra Hoa Đồng Loạt

Giống Cam Xã Đoài_Đặc Tính Chung_Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

Hướng Dẫn Trồng Cây Cam Vinh Cam Xã Đoài

Mua Bán Cây Sung Bonsai, Cây Sung Cô Thụ Công Trình Đô Thị

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cho Điều Đậu Trái Nhiều trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1867 / Xu hướng 1957 / Tổng 2047 thumb
🌟 Home
🌟 Top