Xu Hướng 12/2022 # Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022 / 2023 # Top 13 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những Yếu Tố Chính Nào Quyết Định Đến Việc Hoa Hồng Nở Đúng Dịp Tết

Có nhiều yếu tố nhưng với mình thì đây là 4 yếu tố chính:

– Thời điểm bấm tỉa hoa tàn và cắt tỉa cành lá

– Chế độ bón phân

– Thời tiết, khí hậu vào dịp này

– Chế độ phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng

Chat ngay với chuyên gia

Tại Sao Thời Điểm Bấm Hoa Tàn Cắt Tỉa Cành Lá Lại Quan Trọng?

– Hoa hồng khi bắt đầu nở rộ và tàn đi thì sẽ bắt đầu chuẩn bị cho một chu kỳ ra hoa mới, và nếu không cắt tỉa hoa tàn và bấm tỉa cành lá cho hoa hồng, các mắt của cây vẫn sẽ ức mắt và nảy chồi cho một chu kỳ mới, nhưng có mấy vấn đề chính sẽ xảy ra nếu để tự nhiên như vậy:

– Các chồi bị ức chế tự nhiên thường là không khỏe, chồi bật không được dài và mập như đã được cắt tỉa

– Cây hoa hồng bật mầm không đều, chỗ thì bật, chỗ thì chưa bật, chỗ thì đang nở hoa, trông toàn cục cũng thật không thẩm mỹ.

– Hoa tàn và cành lá khô, chết, bệnh không được cắt tỉa sẽ thối, ẩn chứa nhiều mầm bệnh có thể lây bệnh cho cả cây

– Gây khó khăn, phức tạp cho việc chăm sóc hoa hồng như bón phân và phun thuốc, vì mỗi thời kỳ cách bón phân và phun thuốc là khác nhau

– Chính vì thế mà việc cắt tỉa cho hoa hồn g sau một chu kỳ hoa là rất quan trọng, tương tự như trên, việc cắt tỉa cho hoa hồng sẽ giúp:

– Giúp cây bị tức các chồi và nảy mầm ngay sau đó vài ngày, sẽ giúp chủ động trong việc chọn thời điểm muốn cây ra hoa

Chat ngay với chuyên gia

– Các chồi bật lên mạnh mẽ, khỏe và đều răm rắp, nhìn cây khỏe và đẹp

– Loại bỏ được tất cả cành, lá bệnh, thối, khô, hoa tàn. Loại bỏ được các nguy cơ nảy sinh bệnh cho cây

– Cắt tỉa, bấm tỉa hoa hồng như thế nào cho đúng?

– Nên đợi cho cả cây hồng đã gần như tàn hết hoa rồi mới bắt đầu cắt tỉa

– Cắt tỉa toàn bộ cành chết, cành khô, hỏng hoặc bệnh nặng, cắt tỉa những cành xấu, cành dưới gốc, hoặc không có tác dụng trong thẩm mỹ toàn cục của cây hồng. Cắt tỉa toàn bộ lá vàng, lá bệnh, hoa tàn, bông nào chưa tàn hoặc gần tàn cũng cắt luôn.

– Cắt tỉa xuống thường là từ 3 – 4 lá tùy thuộc vào giống hồng sẽ cho kết quả tốt nhất

– Cắt tỉa xong bạn sẽ thấy cây hồng thoáng hơn hẳn, và chỉ một thời gian ngắn ngay sau đó cây hồng sẽ có sức bật rất tốt.

Chat ngay với chuyên gia

Nên bấm tỉa vào thời điểm nào để có lứa hoa hồng theo ý muốn?

Trước tiên có một lưu ý vô cùng quan trọng mà người chơi hồng phải lưu ý đó là tiết trời, khí hậu vào lúc đó như thế nào. Cái này phải đặc biệt lưu ý nhất là đối với khu vực miền Bắc, nơi có khí hậu mùa đông và mùa hè khác hẳn nhau, mình sẽ lấy ví dụ luôn năm nay.

Với mùa hè nắng nóng, nhiệt độ trung bình trên 30 độ C, thậm chí nên đến 35 – 40 độ C, thường thì như sau: ( số ngày cụ thể còn phụ thuộc vào giống hồng, hồng ngoại hay hồng cổ, hồng leo hay hồng bụi…)

+ Sau khi bấm tỉa 4 – 7 ngày cây sẽ tức mắt và đâm chồi

+ 12 – 18 ngày cây sẽ đóng nụ

+ 22 – 28 ngày hoa bắt đầu nở

+ Như vậy với mùa hè thì khoảng 1 tháng là đã rộ một lứa hoa rồi

Nhưng với mùa đông, khi tiết trời lạnh, như năm nay đợt này đang là rét 12 – 15 độ C, có ngày cao nhất cũng chỉ là 15 – 20 độ C, thì như mọi năm sẽ như sau:

+ 7 – 10 ngày sau khi bấm tỉa cây mới tức mắt đâm chồi

+ 15 – 28 ngày cây mới đóng nụ

+ 35 – 40 ngày cây bắt đầu nở

+ Với mùa đông thì khoảng 1 tháng rưỡi thì hoa mới nở rộ

Vậy như năm nay, đợt này đang khá rét, và theo quan trắc dự đoán thì tháng sau vẫn sẽ lạnh, mọi người nên bấm tỉa vào rằm tháng 11 âm lịch, tức là trong khoảng từ ngày 29 – 31/12 dương lịch thì sẽ cho hoa đúng vào dịch tết nguyên đán Mậu Tuất.

Chat ngay với chuyên gia

Chế Độ Bón Phân Như Thế Nào Để Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Bón phân cho hoa hồng cần đảm bảo những yếu tố gì?

– Yếu tố đa lượng: Mình sử dụng chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng mà mình tự ủ kết hợp với một lượng nhỏ phân Garsoni 16 – 16 – 16. Trong đó 80% là chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng, có một câu nói như thế này: “các nghệ nhân thực thụ không bao giờ đổ NPK vào những gốc cây cảnh bạc tỉ của họ”, để chúng ta hiểu được là rất ít các nghệ nhân thực thụ họ sử dụng phân bón hóa học để chăm sóc cho những cây mà họ yêu thích. Họ đặc biệt thường tự làm những chế phẩm hữu cơ từ vỏ trứng, cá, đỗ tương…để chăm sóc đặc biệt cho những cây giá trị của họ, ở đây mình lựa chọn chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng, người ta nghiên cứu và cho rằng trong đỗ tương có hàm lượng NPK là 7-2-1, chính vì thế mà mình kết hợp với một chút lượng nhỏ phân Garsoni để bổ sung thêm hàm lượng P cần thiết.

– Yếu tố trung lượng và yếu tố vi lượng: Mình lựa chọn phân hữu cơ vi sinh HVP301B, đây là loại khá tốt, kết hợp với các yếu tố trung và vi lượng có trong chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng thì coi như đã khá đảm bảo yếu tố trung và vi lượng cần thiết cho hoa hồng.

– Quy trình bón phân cho hoa hồng

– Đợt 1: Sau khi cắt tỉa xong, mình cho bón ngay chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng kết hợp với một lượng nhỏ phân Garsoni có thành phần đạm cao và lân cao: Giúp cây đảm bảo yếu tố đa lượng N, P để tức mắt và phân hóa bật chồi được dày tược, đều dăm

– Đợt 2: Sau khi chồi bật dài và đóng nụ, mình cho bón đợt 2 gồm chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng kết hợp với Garsoni và phân hữu cơ vi sinh HVP301B, vừa tiếp tục cung cấp thành phần đa lượng cho cây, vừa có thành phần trung vi lượng giúp lá xanh, bóng, mượt, bản lá to và dày, nhìn cây rất khỏe, đẹp và bắt mắt, chồi dài, nụ rất mập.

– Đợt 3: Khi bắt đầu nở hoa, mình cho bón đợt cuối, gần giống đợt 2 nhưng có điều liều lượng cho phù hợp với giai đoạn nở hoa gồm chế phẩm đỗ tương ngâm, một lượng nhỏ Garsoni và phân hữu cơ vi sinh HVP301B, cây tiếp tục được bổ sung dinh dưỡng trên sẽ giúp hoa nở to, đều, rất chuẩn form, màu sắc rất tươi và chuẩn, đặc biệt với nhiệt độ mùa đông ở miền Bắc thì gần như bông nở chuẩn như châu Âu.

Chat ngay với chuyên gia

Thời Tiết Ảnh Hưởng Như Thế Nào

Như đã nói ở trên, thời tiết quyết định đến chu kỳ hoa của hoa hồng, mùa hè chu kì hoa khoảng trên dưới 1 tháng còn phụ thuộc vào giống hoa hồng đó là gì, còn mùa đông thì trên dưới 1 tháng rưỡi mới rực hoa. Thậm chí ngay cả mùa đông cũng tùy từng năm, có những năm giáp tết, thời tiết khá nóng thì cũng cần điều chỉnh thời gian bấm tỉa sao cho hoa nở được đúng vào dịp tết, nếu không quan sát quan trắc dự báo thời tiết rất sát sao để điều chỉnh thời gian bấm tỉa cho hợp lý, rất có thể chúng ta sẽ không có được lứa hoa chuẩn tết, chả vậy mà tết Bính Thân 2016 bà con miền Bắc hầu như bắt trượt toàn bộ Đào tết, vì thời tiết giáp tết quá nóng so với mọi năm, thậm chí nắng to như mùa hè nên hầu hết Đào tết đã nở trước dự kiến.

Chat ngay với chuyên gia

Chế Độ Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Hoa Hồng Để Ra Hoa Chuẩn Tết

Mùa này ở miền Bắc hoặc là năm thì hanh khô hoặc năm thì sương muối, sương giá, năm thì mưa phùn ẩm ướt liên tục trong thời gian dài. Chính vì thế để có lứa hoa chuẩn tết thì việc phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bị bệnh thì tùy theo bệnh mà chữa, còn tùy vào thời tiết, chúng ta có thể phun phòng như sau (cần linh hoạt áp dụng)

– Nếu trời mưa phùn, ẩm ướt thì phun phòng phấn trắng

– Nếu trời hanh khô thì phun phòng nhện

– Nếu trời vừa hanh khô vừa có nắng thì vừa phun phòng nhện vừa phun phòng trĩ

– Nên phun phòng định kỳ một tuần một lần nếu có thời gian, nên sử dụng phương pháp hữu cơ như dùng tỏi ớt, thuốc trừ sâu sinh học để đảm bảo môi trường sống xung quanh.

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Comments

Chăm Sóc Hoa Hồng Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết Canh Tý 2022 / 2023

Những Yếu Tố Chính Nào Quyết Định Đến Việc Hoa Hồng Nở Đúng Dịp Tết

4 yếu tố chính quyết định việc thành công:

– Thời điểm và cách bấm tỉa hoa tàn và cắt tỉa cành lá

– Chế độ bón phân

– Thời tiết, khí hậu vào dịp này

– Chế độ phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng

1. Thời Điểm Bấm Hoa Tàn Cắt Tỉa Cành Lá

Hoa hồng khi bắt đầu nở rộ và tàn đi thì sẽ bắt đầu chuẩn bị cho một chu kỳ ra hoa mới, nên chúng ta để tự nhiên chúng sẽ xảy ra một số vấn đề:

– Các chồi bị ức chế tự nhiên thường là không khỏe, chồi bật không được dài và mập như đã được cắt tỉa

– Cây hoa hồng bật mầm không đều, chỗ thì bật, chỗ thì chưa bật, chỗ thì đang nở hoa, trông toàn cây bị xấu.

– Hoa tàn và cành lá khô, chết, bệnh không được cắt tỉa sẽ thối, ẩn chứa nhiều mầm bệnh có thể lây bệnh cho cả cây.

– Và đặc biệt tỉa cành lá sẽ giúp cây bị tức các chồi và nảy mầm ngay sau đó vài ngày, sẽ giúp chủ động trong việc chọn thời điểm muốn cây ra hoa.

2. Cách cắt, bấm tỉa cành đúng cho hoa hồng

– Nên đợi cho cả cây hồng đã gần như tàn hết hoa rồi mới bắt đầu cắt tỉa

– Cắt tỉa toàn bộ cành chết, cành khô, hỏng hoặc bệnh nặng, cắt tỉa những cành xấu, cành dưới gốc. Cắt tỉa toàn bộ lá vàng, lá bệnh, hoa tàn, bông nào chưa tàn hoặc gần tàn cũng cắt.

– Cắt tỉa xuống thường là từ 4-6 mắt lá,tính từ ngọn xuống phía gốc. Nếu cắt gần ngọn hơn thì hoa hồng cho ra hoa sớm hơn và ngược lại. Nếu cây hoa hồng có ít lá thì dùng cọc để buộc níu những cành thấp hơi trĩu xuống dưới trong 30 – 40 ngày, làm cho các cành tược mới sẽ mọc ra để cho hoa. Những giống có đặc điểm khi cành vươn dài mới ra hoa thì cần cắt cành trước Tết khoảng trên dưới 1,5 tháng là được.

3. Nên bấm tỉa vào thời điểm nào để có lứa hoa hồng theo ý muốn?

Trước tiên có một lưu ý vô cùng quan trọng mà người chơi hồng phải lưu ý đó là tiết trời, khí hậu vào lúc đó như thế nào.

Nam Bộ

Với mùa hè nắng nóng, nhiệt độ trung bình trên 30 độ C (Tết trong Nam), thậm chí nên đến 35 – 40 độ C, thường thì như sau: ( số ngày cụ thể còn phụ thuộc vào giống hồng, hồng ngoại hay hồng cổ, hồng leo hay hồng bụi…)

+ Sau khi bấm tỉa 4 – 7 ngày cây sẽ tức mắt và đâm chồi

+ 12 – 18 ngày cây sẽ đóng nụ

+ 22 – 28 ngày hoa bắt đầu nở

+ Như vậy với mùa hè thì khoảng 1 tháng là đã rộ một lứa hoa rồi

NAM BỘ NÊN CẮT TỈA VÀO TUẦN CUỐI THÁNG 12 DƯƠNG LỊCH

Bắc Bộ

Nhưng với Tết miền Bắc ,mùa đông trời lạnh 12 – 15 độ C, có ngày cao nhất cũng chỉ là 15 – 20 độ C, thì sẽ như sau:

+ 7 – 10 ngày sau khi bấm tỉa cây mới tức mắt đâm chồi

+ 15 – 28 ngày cây mới đóng nụ

+ 35 – 40 ngày cây bắt đầu nở

+ Với mùa đông thì khoảng 1 tháng rưỡi thì hoa mới nở rộ

Vậy như năm nay, đợt này đang khá rét, và theo quan trắc dự đoán thì tháng sau vẫn sẽ lạnh.

BẮC BỘ nên bấm tỉa vào khoảng từ ngày 1/12/2019 dương lịch thì sẽ cho hoa đúng vào dịch tết nguyên đán Canh Tý

Chế Độ Bón Phân Để Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết

– Đợt 1: Bón phân dưỡng mầm lá và Neem cake (Bánh dầu Neem) kích cho cây lên lá, mầm to khỏe

– Đợt 2: Sau khi chồi bật dài và đóng nụ, cho bón đợt 2 gồm phân 7 ngày , vừa tiếp tục cung cấp thành phần đa lượng cho cây, vừa có thành phần trung vi lượng giúp lá xanh, bóng, mượt, bản lá to và dày, nhìn cây rất khỏe, đẹp và bắt mắt, chồi dài, nụ rất mập.

-Đợt 3: Khi bắt đầu nở hoa, cho bón đợt cuối, gần giống đợt 2 nhưng có điều liều lượng cho phù hợp với giai đoạn nở hoa, tiếp tục bón phân 7 ngày và Neem cake hỗ trợ cây tiếp tục được bổ sung dinh dưỡng trên sẽ giúp hoa nở to, đều, rất chuẩn form, màu sắc rất tươi và chuẩn, đặc biệt với nhiệt độ mùa đông ở miền Bắc thì gần như bông nở chuẩn như châu Âu.

Chế Độ Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Hoa Hồng Để Ra Hoa Chuẩn Tết

Việc phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng là điều vô cùng cần thiết để có lứa hoa đúng dịp tết.

Sử dụng dầu neem để trị và phòng ngừa côn trùng có hại và nấm bệnh cho hoa hồng

– Nếu trời mưa phùn, ẩm ướt như ngoài Bắc thì phun phòng phấn trắng.

– Nếu trời hanh khô thì phun phòng nhện.

– Nếu trời vừa hanh khô vừa có nắng thì vừa phun phòng nhện vừa phun phòng trĩ. (Tết Sài Gòn)

– Phun phòng định kỳ 1 tuần một lần

https://www.facebook.com/tinhdauneem

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết / 2023

Hướng dẫn chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng dịp tết

Cách chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng dịp tết, lan hồ điệp là nữ hoàng của sắc đẹp, chậu lan hồ điệp mang tới sự sang trọng và tinh tế trong ngôi nhà của bạn .

( Chắm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa đúng dịp tết đẹp nhất)

Để năm nào lan hồ điệp cũng ra nhiều hoa và nở hoa vào đúng dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền, người trồng lan hồ điệp và chơi lan hồ điệp cần nắm bắt được đặc tính của cây lan hồ điệp là chịu ẩm nhưng không chịu ướt.Ở đây có một số mẹo nhỏ giúp bạn trồng lan hồ điệp tốt hơn: Mẹo chăm sóc lan hồ điệp trước khi tiến hành việc kích thích thế nào để hồ điệp nở hoa tết.

Thời gian thực hiện việc kích thích lan hồ điệp ra hoa đúng tết:

Lan hồ điệp cần thời gian 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến lúc các bông hoa nở. Đồng thời, do lan hồ điệp rất lâu tàn nên ta có thể cho nó trổ bông trước mùng 1 Tết khoảng 15-20 ngày để hoa có thể nở hết và Tết đến ta có nhánh Hồ điệp thật rực rỡ.

Do đó, việc chăm sóc, bón phân để lan Hồ Điệp nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán cần được tiến hành ngay từ 15-20 tháng 9 Âm Lịch cây phải nhú nụ rồi thì mới có khả năng nở hoa đúng Tết (cũng tùy theo năm, chủ yếu bạn nhớ thời gian để lan trổ hoa là 2 tháng, rồi tùy từng năm mà bạn chọn thời điểm kích hoa)

( Chăm sóc kĩ càng hoa lan hồ điệp sẽ nỡ đúng dịp tết )

Cách lựa chọn cây lan hồ điệp để kích hoa tết:

Ta chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

Cách bón phân để lan hồ điệp ra hoa ngay tết:

Ta dùng phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước để kích thích cây ra hoa, cách 1 tuần phun 1 lần. Thực hiện trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

( Chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa đúng tết)

Đến khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ sử dụng phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao). Cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Đồng thời, loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa.

Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ (ngay Tết Nguyên Đán).

Chăm sóc hồ điệp sau khi ra phát hoa

Chú ý: Thường thì cứ sau mỗi đợt ra lá, hồ điệp lại nghỉ ra lá một thời gian (trên cây không còn lá non), nếu giai đoạn này xuất hiện quá sớm (trước thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông khá lâu) thì có thể giữ cho cây luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách hàng tuần dùng phân bón lá NPK 20-20-20 phun cho tới thời điểm xử lý hoa.

Chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn:

Hướng dẫn & hình ảnh thay chậu lan hồ điệp

Thay chậu trồng hồ điệp với dớn trắng(Sphagnum Moss)

Cắt hết các rễ lan đã bị hư, thối và để trong 2 tiếng đồng hồ để vết cắt khô. Sau đó, trồng lan vào chậu mới với giá thể bằng dớn trắng, hoặc than. Sau khi trồng lại thì để cây vào chỗ có ánh sáng yếu hoặc che hai lớp lưới sáng 70%, che mưa cho cây, tưới nước theo định kỳ và thêm phân N-P-K 30-10-10 hoặc N-P-K 20-20-20 + B1 …

Cách Chăm Sóc Để Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Dịp Tết 2022 / 2023

TẠI SAO CÂY HOA GIẤY KHÔNG RA HOA?

Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho cây không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già. Cây càng tốt thì nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.

Cây hoa giấy bonsai vừa mới được cắt tỉa đang ra lộc non

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XỬ LÝ HOA GIẤY RA HOA

Cây hoa giấy tím huế phải khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm và lá xanh đậm.

Để cây ở chỗ phải có nắng 4-5 tiếng một ngày, và được ánh nắng soi đều xung quanh

Thời điểm ngắt nước và bón phân

Cây hoa giấy bonsai dáng siêu nhiều hoa đẹp

THỜI GIAN XỬ LÝ ĐỂ HOA GIẤY RA HOA TẾT?

Muốn có hoa GIẤY đẹp nở trong dịp tết âm lịch năm nay, song song với việc cắt tỉa cành tạo tán, phải ngắt nước trước thời điểm trước Tết từ 60 – 70 ngày. Thời gian tiến hành tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Nếu trời rét thì ta làm cuối tháng 10 còn trời ấm nóng thì làm đầu tháng 11 âm lịch. Hoa giấy tím huế thường ra hoa đẹp vào mùa thu và mùa đông.

Cây hoa giấy bonsai đã được cắt tỉa tạo tán

Đầu tháng 10 âm lịch, phải cắt tỉa tán cây theo ý, sau khi cắt xong bón phân NPK, khi bón phân là cây phải được tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.

Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, cây đang xanh tốt dừng tưới nước để cây héo rũ ra, xong ta tưới lại cho một ít nước để nó không chết, xong lại để héo như vậy và lặp lại nhiều lần, tổng thời gian hãm nước khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, và bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước như tưới bình thường vì tưới nước nhiều cành mầm nó bị vọt dài lên, đến khi thấy nụ hoa nhiều và đều rồi thì tưới nước bình thường trở lại

Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi trên dưới 1 tháng

CÁCH LÀM CÂY HOA GIẤY RA HOA TẾT NĂM NAY!

Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây, sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần. Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa. Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn. Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa sẽ rụng.

Để cây hoa giấy ra hoa tự nhiên

Cắt tỉa bỏ hoa cũ để chăm sóc cho lứa hoa mới

Hoa giấy nở vào Tết ở ban công chung cư

Cây hoa giấy cảnh mini nhiều hoa

Cây hoa giấy bonsai cực đẹp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022 / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!