Xu Hướng 4/2023 # Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Dưa Lưới Đạt Năng Suất # Top 4 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Dưa Lưới Đạt Năng Suất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Dưa Lưới Đạt Năng Suất được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưa lưới thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh nắng, là loại cây ưa nhiệt nên dưa lưới rất dễ trồng trong những mùa khô ráo, ít mưa. Thời vụ trồng dưa lưới thích hợp có thể trồng từ tháng 2 – 9 hàng năm. Không nên trồng dưa lưới vào thời điểm thời tiết lạnh, trời âm u vì dưa  sẽ phát triển chậm, dễ bị sâu bệnh phá hoại và ra trái nhỏ năng suất thấp.

Đất trồng dưa lưới cần đất tơi xốp thoát nước, nên trồng dưa lê trên các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu là thích hợp nhất.

Mô hình phổ biến nhất hiện nay là trồng trên giá thể. Giá thể trồng có rất nhiều loại, nhưng phù hợp nhất cho cây dưa lưới phát triển là tro trấu, xơ dừa, phân trùn quế.

Các thành phần được phối trộn theo tỉ lệ sau:

60 – 65% xơ dừa

5 – 10% tro trấu hun

30%  phân trùn quế SFARM Pb01

Dùng màng phủ đậy kính tưới nước ẩm trước khi trồng 1 tuần.

Chú ý: xơ dừa cần phải rửa chát trước khi trồng

Hỗn hợp trồng dưa lưới có chứa trùn quế được đánh giá là có chất lượng rất tốt, cho quả đẹp và mùi vị thơm ngon.

Sử dụng phân trùn quế cho giá thể trồng dưa lưới có những lợi ích sau:

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên có chứa hàm lượng hữu cơ rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng có chứa đầy đủ các chất đa-trung-vi lượng cần thiết cho cây, các chất dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thu. Phân trùn quế có khả năng lưu giữ các chất dinh dưỡng bón vào giúp cây trồng hấp thụ triệt để hơn, giảm được sự thất thoát phân bón, tăng hiệu quả các loại phân bón khá.

Tạo độ tơi xốp, thoáng khí cho hỗn hợp trồng: Giá thể có chứa phân trùn quế có độ tơi xốp cao hơn rất nhiều so với những loại phân hữu có khác nhờ hàm lượng hữu cơ cao có trong phân trùn quế. Đây là thành phần rất quan trọng đối với đất trồng. Nó quyết định khả năng tơi xốp, thoáng khí của đất, khả năng giữ dinh dưỡng, giữ nước

  Giữ độ ẩm tốt: Dưa lưới cần được tưới thường xuyên. Với hỗn hợp dùng phân trùn quế thì khả năng giữ ẩm tốt hơn rất nhiều do phân trùn quế có khả năng giữ ẩm cao. Chính vì vậy sẽ giảm được lượng nước tưới cũng như số lần tưới.

   Hệ vi sinh vật có lợi đặc trưng: Trong phân trùn quế có hệ vi sinh vật đặc trưng bao gồm các chủng vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải cellulose. Đây là các chủng vi sinh vật rất quan trọng trong nông nghiệp. Ngoài ra, phân trùn quế có chứa các chủng vi sinh vật đối kháng nấm bệnh, tiết ra các chất kháng sinh bảo vệ cây trồng tốt hơn.

    Giúp bộ rễ khỏe mạnh: Trong phân trùn quế có chứa lượng lớn acid humic, acid fulvic, và IAA. Đây là những chất có tác dụng giúp cây con ra rễ mạnh, giúp ổn định bộ rễ, duy trì bộ rễ khỏe mạnh. Yếu tố bộ rễ rất quan trọng, giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh.

     An toàn, sạch mầm bệnh và dễ sử dụng: Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, sạch bệnh. Việc sử dụng phân trùn quế cũng rất đơn giản. Không lo bón nhiều sẽ bị nóng, cháy cây như những loại phân khác. Phân trùn quế có thể sử dụng ngay mà không cần qua bất kỳ khâu xử lý nào khác.

     Chăm sóc cây dưa lưới

     Đất trồng dưa lưới phải tơi xốp và cần tưới nước thường xuyên. Lưu ý cần bón thêm nhiều phân NPK giúp cây dễ ra hoa, đậu trái. Nếu chỉ tưới cây bằng nước không thì cây khó đậu quả, dưa cho trái còi cọc và khi ăn vị rất nhạt.

     Tùy vào giai đoạn của cây mà có những công thức dinh dưỡng khác nhau sao cho phù hợp. Giai đoạn đầu cần cho nhiều phân đạm, giai đoạn tạo hoa đậu trái cần nhiều lân và sắp thu hoạch cho nhiều kali.

     Kể từ khi cây có 5 -6  lá thật thì cần cắt tỉa nhánh, bạn cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 – 13 lá thì để nhánh đó lại.

     Sau khi ra hoa chúng ta cần thụ phấn trong 3-5 ngày để chất lượng đạt cao nhất. Nếu số lượng ít có thể thụ phấn bằng tay, nhiều có thể thụ phấn bằng ong

     Khi cây lớn được 22 – 25 lá thì bạn ngắt bớt ngọn để cây tập trung nuôi quả.

     Khi cây bắt đầu ra 5-6 lá thật thì bắt đầu tiến hành làm giàn cho dưa leo, bạn có thể đóng cọc hoặc có thể lấy dây nylong buộc nhẹ vào giàn lưới.

     Chú ý thời gian quả đã đậu nếu có quá nhiều hoa đậu quả thì có thể ngắt bỏ bớt chỉ để cây ra 2 – 3 quả để cây tập trung nuôi quả. Vì trái dưa lưới khá to và nặng nên chúng ta chỉ để lại 2 – 3 quả trên cây.

     Giai đoạn cây cho quả lớn thì cần dùng dây treo cây lên dể tránh sức nặng của quả kéo gãy cây.

     Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng, trong thời gian này cần phải bón phân NPK hàng tuần cho quả phát triển tốt. Bón thêm kali và đạm hàng tuần cho tới trước khi thu hoạch tầm 15 ngày.

     chúng tôi

     5

     /

     5

     (

     46

     bình chọn

     )

     Bón Phân Trùn Quế Cho Dưa Lưới Có Tốt Không? Đặng Gia Trang

     Phân trùn quế nằm trong giá thể trồng cây cùng với xơ dừa, mùn khô. Trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển, người dân trồng dưa lưới phải tưới hỗn hợp giá thể trên nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây từ 2-3 lần mỗi ngày. Dưa lưới đòi hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc tỉ mỉ so với các loại cây trồng khác. Đặc biệt chú ý đến thời điểm cây ra hoa, đậu trái. Một cây sẽ cho nhiều hoa những người trồng phải ngắt hết, chỉ để lại một nụ hoa duy nhất ở lá thứ 10 đếm từ gốc lên, đảm bảo các chất dinh dưỡng tập trung vào trái. Sau đó 60 ngày có thể thu hoạch.

     Không giống như phân chuồng, phân trùn quế được dưa lưới hấp thu ngay khi bón. Là một loại phân hữu cơ 100% được tạo thành từ phân trùn quế nguyên chất, cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng mà sẽ không có rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi sử dụng phân trùn quế để bón cho dưa lưới. Do đó sử dụng phân trùn quế độ an toàn cao hơn hẳn so với các loại phân chuồng khác. Ngoài ra phân trùn quế cung cấp một hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp pH đất cân bằng và giúp bộ rễ cây khỏe, từ đó tăng khả năng chống chọi với bệnh dịch của cây. Đối với những loại cây nhạy cảm và tốn nhiều công chăm sóc như dưa lưới, việc sử dụng 1 loại phân an toàn và phù hợp là một điều kiện tiên quyết của người trồng. Những khách hàng trồng dưa lưới đang tìm đến với Phân trùn quế SFARM của Đặng Gia Trang nhiều hơn, đó cũng là một lời khẳng định cho điều này. Người trồng dưa lưới sạch, đặc biệt dưa lưới trồng theo hướng hữu cơ hầu như đều sẽ nghĩ đến việc sử dụng phân trùn quế trong hệ giá thể trồng dưa lưới của mình. Phân trùn quế là một yếu tố quan trọng để cho ra sản phẩm dưa lưới đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, không tồn dư các hóa chất độc hại.

     Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Thủy Canh Đạt Năng Suất Cao

     Hiện nay, trồng rau, trồng cây bằng phương pháp thủy canh đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Theo đó, trồng dưa lưới thủy canh là hình thức trồng đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

     Trồng dưa lưới thủy canh là kỹ thuật trồng cây bằng hệ thống chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Nước sẽ được dẫn qua hệ thống ống từ máy tưới đến gốc cây, giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây phát triển. Để có thể tự trồng loại cây này với năng suất cao, bạn cần thực hiện tỉ mỉ các bước từ chuẩn bị dụng cụ thủy canh, ươm hạt, gieo trồng đến chăm sóc. Cụ thể các bước như sau:

     Chuẩn bị dụng cụ thủy canh

     Một số dụng cụ thủy canh cần có để trồng dưa lưới:

     Giá thể – rọ nhựa thủy canh: Để cây phát triển tốt, bạn cần chọn những loại giá thể giúp giữ ẩm và thoát nước tốt như: xơ dừa, tro trấu. Rọ trồng chọn loại có kích thước phù hợp, đủ chỗ để rễ cây phát triển.

     Dung dịch thủy canh: Chọn loại chuyên dụng cho cây trồng, phù hợp với đặc thù sinh trưởng phát triển của cây. Dung dịch thủy canh cung cấp các dưỡng chất đa vi lượng và các axit amin cần thiết cho cây.

     Bút đo PH: Đây cũng là một dụng cụ không thể thiếu bởi mỗi loại cây trồng sẽ có yêu cầu về độ PH riêng, quyết định sự sinh trưởng của cây. Mức pH lý tưởng cho dưa lưới là 6,2 – 6,5.

     Dụng cụ E.C giúp đo dinh dưỡng.

     Nguồn nước – Nguồn điện: Nguồn nước trồng phải là nguồn nước sạch. Nguồn điện đảm bảo ổn định để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm

     Bạn có thể sử dụng các giá thể để ươm gieo hạt. Cho giá thể đã trộn ẩm vào rọ thủy canh và đặt các hạt giống vừa nhú mầm lên trên. Có thể cho thêm một lớp giá thể và phun ẩm lên bề mặt, đặt ở những chỗ râm mát. Sau 1-2 ngày, hạt sẽ tự nảy mầm ( Ở giai đoạn này, bạn không nên tưới nước quá nhiều vì có thể khiến hạt bí úng, không ra mầm). Đến khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm nên đưa rọ ra nơi có ánh nắng để cây phát triển tốt hơn.

     Để đơn giản hơn cho bước này, bạn cũng có thể sử dụng viên nén ươm hạt ( gồm mụn dừa, chất dinh dưỡng và vi sinh có sẵn). Chỉ cần đổ nước vào, viên nén sẽ nở to ra, cung cấp dưỡng chất để hạt nảy mầm.

     Sau vài ngày thấy cây ra lá thật thì chuyển cây con vào hệ thống trồng thủy canh.

     Tưới dung dịch thủy canh: Không cần tưới quá nhiều trong giai đoạn cây con. Chờ khi cây ra 3-4 lá thì mới pha dung dịch để tưới, có thể tưới từ 0.5 – 0.8 lít/ngày cho cây.

     Làm giàn: Khi trồng dưa lưới thủy canh, bạn không thể bỏ qua công đoạn này. Có thể làm giàn khi cây bắt đầu ra 4-5 lá. Có thể đóng cọc để tạo giàn hoặc lấy dây buộc nhẹ vào giàn lưới. Buộc dây cho dưa leo lên khi phát triển, treo giữ khi cây ra quả.

     Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Từ khi cây ra 2 lá thật, cây sẽ tiếp tục ra thêm nhiều nách lá, nhánh nhỏ xung quanh. Lúc này, bạn cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì sẽ để nhánh đó lại. Nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài, nên bấm ngọn của nhánh, chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

     Thụ phấn: Khi thấy hoa sắp nở vàng, bạn nên thụ phấn nhân tạo cho hoa vào lúc 6-8h sáng để tăng tỉ lệ đậu cho quả.

     Ngắt bỏ bớt hoa nếu quá nhiều hoa đậu quả: Sau khoảng 3 ngày, nếu thấy hoa cái bắt đầu phình ra là quả đã đậu. Nếu thấy quá nhiều hoa đậu quả thì có thể ngắt bỏ bớt. Tốt nhất chỉ nên để cây ra 2-3 quả, để quả được tập trung nuôi tốt hơn, đảm bảo chất lượng.

     Ngắt bớt ngọn: Khi cây lớn hơn, ra nhiều lá hơn, khoảng được 22-25 lá thì bạn ngắt bớt ngọn để cây tập trung nuôi quả.

     Treo quả: Khi quả đã to, trọng lượng tăng, bạn phải dùng dây treo cây lên, tránh trường hợp quả nặng có thể kéo gãy cây.

     Phân Trùn Quế Bón Gốc

     Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất.

     Những điều kiện để hoa hồng leo có thể cho hoa to, bền, đẹp

     Muốn hoa hồng leo nở to, bền, đẹp chúng ta cần đáp ứng vài điều kiện thì khả năng cho hoa to và nhiều sẽ cao hơn như chọn thời điểm cho hoa sau từ 1 – 2 tháng trồng, cây hoàn toàn khỏe mạnh không bị sâu rầy tấn công và cây hồng nhà bạn sở hữu một bộ rễ khỏe, cành lá xum xuê, khỏe mạnh.

     Phân trùn quế bổ sung chất dinh dưỡng cực kỳ cao và lành tính cho cây trồng.

     Chính vì tất cả những điều kiện mà chúng ta cần đáp ứng để cây hồng leo có thể cho hoa to, bền, đẹp mà bạn cần tham khảo Phân trùn quế.

     Phân trùn quế là gì?

     Phân trùn quế Phân trùn quế là chất thải được thu hoạch sau khi con trùn quế (hay còn gọi là giun quế, giun đỏ) ăn chất hữu cơ.

     Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. Quá trình sản xuất của phân trùn được gọi là ủ sâu (worm composting), có thể thực hiện với quy mô nhỏ để xử lý rác thải hữu cơ tại các gia đình như rau củ trái cây thừa.

     Phân trùn quế bổ sung chất dinh dưỡng cực kỳ cao và lành tính cho cây trồng.

     Phân trùn quế bán theo trọng lượng (kilogram) thoải mái lựa chọn, mua CÀNG NHIỀU giá CÀNG RẺ.

     Sử dụng phân trùn quế trong trường hợp nào?

     Tạo với đất thành hỗn hợp rất tốt cho hạt nảy mầm, cây con phát triển trong vòng 3 tháng mà không cần thêm bất kỳ dưỡng chất nào khác.

     Dùng để cải tạo, điều hòa chất cho đất cằn cỗi, bạc màu.

     Làm phân bón lót trực tiếp vào gốc cây.

     Kiểm soát sâu bệnh khi hòa nước và phun trực tiếp vào thân. lá của cây trồng hoặc tưới vào đất.

     Ưu điểm vượt trội khi sử dụng phân trùn quế

     100% TỰ NHIÊN (ORGANIC): 

     Hoàn toàn không có chất gây hai, cũng như không cần phải trộn thêm bất kỳ chất gì khác.

     CÂY DỄ HẤP THỤ: 

     Khác phân bón hoá học, phân trùn quế có chất nhầy giun nên không dễ bị xối khỏi đất, giúp cây có thời gian lâu hơn hấp thụ chất dinh dưỡng.

     VI SINH VẬT: 

     Phân trùn quế qua cơ thể giun được làm giầu thêm các vi khuẩn có lợi, giúp tăng sức đề kháng cho cây và đẩy lùi sâu bệnh.

     CÂY KHOẺ HƠN: 

     Phân trùn quế phù hợp tuyệt đối với cây trồng giúp cây khoẻ hơn, giảm nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu.

     GIÚP CÂY PHÁT TRIỂN: 

     Phân trùn quế có chứa hoocmon giúp cây tăng trưởng tốt.

      GIỮ NƯỚC: 

     Phân trùn quế có tác dụng như keo, giữ nước tới 9 lần khối lượng nhưng vẫn tự nhiên, giúp bốc hơi chậm, luôn có nước cho cây.

     PHÁT DINH DƯỠNG CHÂM: 

     Với phân trùn quế, dinh dưỡng được lưu trũ và phát ra chậm với lượng vừa đủ cho cây cần, giúp toàn bộ quá trình cung cấp dinh dưỡng kéo dài.

     Liều dùng của phân trùn quế

     Cây cảnh:Tùy theo nhu cầu của cây.

     Rau, củ: Bón lót:250-300kg/1000m2

     Cây ăn quả: Bón 0,5-1kg/cây. Bón 1-2 lần/năm , tùy vào tuổi của cây.

     Cây tiêu: Bón 1-2kg/nọc tiêu , bón 1-2 lần/năm

     Bạn có thể tìm mua phân trùn quế tại đâu?

     Phân trùn quế tại cửa hàng hoa hồng leo Cô Long. Cửa hàng hoa hồng leo Cô Long chuyên cung cấp giống các loại hoa hồng leo ngoại nhập ghép mắt tại Thái, đất trồng hồng, các loại thuốc phòng trừ bệnh, tăng sức đề kháng cho cây hồng, thuốc kích thích ra hoa. Giá RẺ HƠN nếu mua theo bộ sản phẩm, tham khảo bên dưới:

     Bộ trị bọ trĩ, phòng nấm, dưỡng cây mùa mưa cho hoa hồng leo

     Bộ trị bọ trĩ, nhện đỏ, cây suy kết hợp cho hoa hồng leo

     Bộ trị bọ trĩ và nhện đỏ tối ưu cho hoa hồng leo

     GỌI NGAY 

     0906 630 766 Dung

     ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG LEO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

     Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng leo các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

     Địa chỉ: 91 đường số 8, phường Trường Thạnh, tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

     Mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

      

     Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Dưa Lưới Đạt Năng Suất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!