Xu Hướng 3/2023 # Bón Phân Npk Silic Hùng Ngọc Cho Năng Suất Lúa Tăng # Top 12 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bón Phân Npk Silic Hùng Ngọc Cho Năng Suất Lúa Tăng # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bón Phân Npk Silic Hùng Ngọc Cho Năng Suất Lúa Tăng được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bón phân NPK Silic Hùng Ngọc cho năng suất lúa tăng

Ngày 29-9, Hợp tác xã nông nghiệp xã Nghĩa Bình (Nghĩa Hưng) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hùng Ngọc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp ViNa Bhtaha Bắc Ninh tổ chức hội nghị “Ðánh giá kết quả sản xuất lúa Trường Xuân QH bón phân NPK Silic – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc” vụ mùa 2019.

Đồng chí Lê Ngọc Oanh, Giám đốc chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hùng Ngọc phát biểu tại hội nghị.

Trong vụ mùa năm 2019, mô hình sử dụng phân bón NPK Silic – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc và sản xuất lúa “Trường Xuân QH” được triển khai với 41 hộ dân ở xã Nghĩa Bình tham gia. Kết quả cho thấy sử dụng phân bón NPK Silic – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc giúp ruộng lúa ít bị nhiễm bệnh, không bị rầy gây hại, lúa mới cấy bén rễ hồi xanh nhanh hơn, bộ rễ lúa ăn sâu, thân cây lúa cứng, đẻ nhánh khỏe… Bông lúa dài hơn bông ở ruộng đối chứng không sử dụng phân bón NPK Silic trung bình từ 1,5-2cm. Hạt lúa có bón NPK Silic sáng hơn, mẩy và đanh chắc. Chăm sóc lúa theo quy trình kỹ thuật NPK Silic Hùng Ngọc tăng năng suất lúa từ 25-30%. Về giá trị kinh tế, sử dụng phân bón NPK – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc chỉ 157.800 đồng/sào, sử dụng phân bón đơn theo quy trình truyền thống của địa phương hết 165 nghìn đồng/sào.

Các đại biểu tham quan mô hình sử dụng phân bón NPK Silic – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc và sản xuất lúa “Trường Xuân QH” ở Hợp tác xã nông nghiệp xã Nghĩa Bình (Nghĩa Hưng).

Tại hội nghị, nhiều đại diện tham gia mô hình sử dụng phân bón NPK Silic – Silicamon 8 quả đào Hùng Ngọc và sản xuất lúa “Trường Xuân QH” tham gia báo cáo đều khẳng định chi phí về phân bón tương đương, nhưng NPK Silic Hùng Ngọc cho hiệu quả cao hơn về năng suất, hạn chế sâu bệnh, tăng chất lượng nông sản./.

Viết Dư

Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất

23/Sep/2020 Lượt xem:1097

Hướng dẫn bón phân NPK đúng cách

Nhiều nông dân đã từng nghe về 4 đúng khi sử dụng phân bón NPK. Nhưng thực sự vẫn chưa nắm rõ khi nào cần bón phân, tỷ lệ bao nhiêu giúp cây khỏe mạnh, cho hiệu quả lâu dài.

Trong giai đoạn ra bông, ra trái cây cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi trái, nuôi cây để vụ sau cây còn có sức để cho thu hoạch tiếp. Phân bón rất quan trọng đúng như câu nhất nước nhì phân.

Nuôi cành tạo tán: ưu tiên chọn các phân có hàm lượng đạm và lân cao, kali thấp như NPK 20-20-15 hoặc NPK 16-16-8.

Khi giai đoạn ra bông, ra trái: nên bón phân NPK 16-16-8 hoặc NPK 20-20-15 đều được. Cả hai loại phân này khá giống nhau đều có hàm lượng NPK cân đối bón loại nào cũng được. giai đoạn mới ra bông trái nhỏ nên bón 2 loại phân ở trên sẽ giúp lớn trái, tăng tỷ lệ đậu trái, phát triển bông. Nên kết hợp với trung vi lượng trong giai đoạn này, trong đất canh tác thường thiếu hụt trung vi lượng rất nhiều. Nếu thiếu trung vi lượng trái sẽ bị méo, khó đậu trái, rụng nhiều. Trái lớn thì có thể bị thối trái, màu sắc không được đẹp.

Trái tầm giữa: nên bón NPK 16-16-16, tầm giữa sẽ cần lượng Kali cao hơn. Nên người ta nâng kali ở mức 16% như vậy sẽ cân đối không bị thối, rụng trái. Quan trọng nhất là bón một tỷ lệ vừa phải với đường cánh tán. Cây to bón nhiều, cây nhỏ bón ít. Nếu bón quá phân sẽ xót rễ gây rụng trái, làm ngộ độc đất.

Đa số nông dân đều cho rằng nên bón nhiều phân để cây ăn dần. Điều này không phải nên tùy từng giai đoạn mà đưa vào các loại phân hợp lý thì sẽ tốt hơn.

Khi trái già: khi trái gần thu hoạch chuẩn bị bán nên bón NPK 12-9-19. Khi trái gần già sẽ không cần lân nhiều nên giảm xuống 9%. Kali 19% giúp trái tăng màu sắc, tăng độ ngọt, tăng độ chắc cho trái.

Các loại phân NPK gây chua đất

Các loại phân gây chua đất đa phần trong thành phần có chứa S(lưu huỳnh), Cl(clorua) là những tác nhân cây tiêu hóa rất chậm gây chua đất.

Trong các loại phân khai thác từ mỏ, trong nguyên liệu đã có sẵn thành phân này rồi. Nếu khử hết sẽ đẩy giá thành phân bón lên cao. Cho nên chỉ nên bón một lần sau đó phải đổi phân không nên bón một loại.

Lân lâm thao: mỏ lâm thao nằm ở Phú Thọ. Thành phần của lân lâm thao gồm lân hữu hiệu 16%, lân tự do 4%, lưu huỳnh 11%, độ ẩm <13%. Với hàm lượng lưu huỳnh cao nếu ham rẻ bón nhiều lần. Thì lần đầu sẽ tốt nhưng những lần sau cây sẽ bị khựng không ăn được, cây bị vàng lá thối rễ.

NPK 16-16-8-13S Philippine: phân rất nhanh tan nhưng nếu bón nhiều lần cũng không tốt. Chỉ nên bón một lần và bón phân khác. Phải tránh các loại phân có chứa lưu huỳnh ở lần bón sau. Bón phân này nhiều chất lượng của trái rất kém, không ngọt, màu sắc tối.

Phân kali clorua: thành phần của phân này là gồm 61 – 63% kali. Kali có màu đỏ là KCL bón nhiều lần cũng không tốt cho đất và cây trồng. Chỉ nên bón một lần và đổi phân khác.

Chúng ta nên dùng các loại phân NPK nhập khẩu sản xuất theo công nghệ mới như tháp cao, hóa lỏng. Hàm lượng đưa vào rất chuẩn và ít tạp chất không chứa lưu huỳnh và clorua.

Lưu ý để tăng hiệu quả phân bón NPK

Nên bón xung quanh gốc chiếu xuống từ đường cánh tán cây, không bón sát gốc. Nếu đào rãnh xung quanh tán rồi rải phân vào rãnh thì càng tốt.

Nên bón vào lúc cây vừa ra đọt non là tốt nhất. Bởi khi cây ra đọt non cũng là lúc rễ non ở dưới gốc phát triển ăn phân sẽ tốt hơn.

Bón xong nên tưới đẵm nước nếu trời khô. Phân NPK để ở nhiệt độ ngoài trời rất dễ bay hơi, biến chất làm mất tác dụng của phân.

Chọn liều lượng phân cho hợp lý cây to bón nhiều, cây nhỏ bón ít.

Thay đổi thường xuyên các loại phân NPK sẽ tạo hiệu quả tốt hơn.

Kết hợp phân NPK với phân hữu cơ sẽ giúp tăng số năm thu hoạch trái của cây.

Công ty Phân bón Việt Âu tự hào đạt Top 10 thương hiệu uy tín- Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ tin dùng lần VII/ 2020

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, phân bón Việt Âu luôn tự tin và khẳng định về chất lượng hàng đầu giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất

Mua các loại phân trên ở đâu?

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Khoai là loại cây lương thực được trồng nhiều hàng đầu ở Việt Nam. Do thời gian canh tác của cây ngắn nên việc bổ sung phân bón lót cho khoai lang là rất cần thiết để thu được năng suất tối đa.

Phân bón lót giúp cây khoai lang ra rễ nhanh; cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến dây khoai khỏe, khả năng phình củ mạnh, có tiền đề vững chắc để nuôi củ lớn sau này.

TOP 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất

Bón lót phân NPK Văn Điển 16.16.8 cho cây khoai lang

NPK Văn Điển 16.16.8 được sản xuất dưới dạng hạt không mùi với màu 3 màu sắc là đỏ, trắng và đen.

Thành phần:

Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%; MgO: 5%;  CaO: 10%;  SiO2: 8%; Lưu huỳnh

Ngoài ra còn có các chất vi lượng khác như : Fe, Al, Mn, Mo ….

Công dụng:

NPK Văn Điển 16.16.8 là loại phân mang tính kiềm tương đối dễ tan, thích hợp cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây trồng trên nhiều loại đất.

Phân chứa đầy đủ 3 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho cây là đạm, lân, kali hỗ trợ cây khoai lang phát triển toàn diện. Rễ phát triển mạnh với khối lượng lớn, tăng khả năng phình củ, đem lại năng suất cao. Dây khoai chắc chắn, dai khỏe, phóng đọt ra khắp vườn để tìm nguồn dinh dưỡng nuôi củ. Lá cây có kích thước lớn, xanh tốt, chứa nhiều dưỡng chất truyền xuống củ giúp tăng chất lượng củ đáng kể.

Các nguyên tố trung vi lượng khác có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cây, bảo vệ rễ, bảo vệ củ khỏi sự tấn công của các loại virus, nấm bệnh hại; đảm bảo một vụ mùa thành công.

Phân NPK Văn Điển 16.16.8 thân thiện với môi trường, sử dụng rất an toàn cho người và động, thực vật.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ bón lót cho cây khoai lang

Thành phần: Hữu cơ: 23; N: 6; P2O5: 4; K2O: 6; CaO: 1; MgO: 0,8; S: 0,2; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Công dụng:

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ được sử dụng bón cho cây khoai lang nhằm tăng sản lượng cây, nâng cao chất lượng củ.

Nhờ có thành phần NPK kết hợp với nguyên tố canxi, magie, lưu huỳnh giúp cho củ sau thu hoạch sẽ đạt được kích thước tối đa, củ chắc, ngọt, có màu lên chuẩn, ít nước và bảo quản được lâu.

Ngoài ra, lượng axit humic, chất hữu cơ có trong phân sẽ giúp cải thiện đất trồng, đất thêm màu mỡ, đủ ẩm, duy trì được dinh dưỡng cho những vụ mùa tiếp theo.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Phân chuồng truyền thống cần thiết cho cây khoai lang

Chất thải của động vật và xác thực vật là nguyên liệu chính để tạo nên phân ủ hữu cơ truyền thống. Sau khi phân chuồng hoai mục sẽ cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cho cây trồng mà nhiều loại phân hữu cơ khác không có được.

Ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm chi phí do tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc nhập với giá rẻ

Hàm lượng dinh dưỡng của phân sau hoai mục rất cao, tốt cho cây khoai lang giai đoạn non nớt.

Tận dụng được thời gian nông nhàn một cách triệt để.

Nhược điểm; Loại phân này có mùi rất khó chịu lúc đầu ủ, nếu ủ không hoai sẽ dễ gây bệnh cho cây khoai lang nên bà con đặc biệt lưu ý thời gian ủ và kiểm tra phân thường xuyên.

Dùng Đạm hạt vàng bón cho cây khoai lang củ lớn

Đạm hạt vàng được rất nhiều công ty đăng kí sản xuất, tuy nhiên, sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi lại được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn cả bởi công dụng tốt và hàm lượng biuret không đáng kể.

Thành phần: Nts: 46%; Biuret ≤ 1%

Công dụng:

Đạm hạt vàng giúp cây khoai lang được cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho quá trình hình thành cây và nuôi củ. Hàm lượng lớn đạm trong phân sẽ giúp cây khoai lang có thân mập; lá xòe lớn, màu xanh tốt với nhiều chất diệp lục; củ phình ra mạnh, có kích thước lớn, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên củ có hương vị ngọt tự nhiên, đem lại giá trị kinh tế cao.

Lượng hoạt chất biuret siêu nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của khoai lang trong suốt quá trình từ khi trồng đến khi thu hoạch.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi

Một số loại phân giàu đạm tương tự: Đạm 46% +TE( King Ure N46A+ TE) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiệt Khải; đạm BIO AH++ của Công ty Cổ phần Đông Nam Đức Thành; Đạm Đại Việt thuộc Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương; đạm Hà Lan của Công ty Cổ Phần Phân Bón Hà Lan; Đạm hạt vàng thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hòa Phú;…

VermaPlex- Phân bón hữu cơ cho cây khoai lang nhanh cho thu hoạch

VermaPlex là phân bón hữu cơ tồn tại ở dạng lỏng, được sản xuất từ 100% từ thiên nhiên.

Thành phần: Axít Humic: 0,1; N: 0,1; P2O5: 1; K2O: 2,3

Công dụng:

VermaPlex có tác dụng trực tiếp thúc đẩy sự tăng trưởng của lá, thân, rễ giúp tăng khả năng hình thành củ, nâng cao năng suất, giảm sự tấn công của sâu bệnh hại.

Trong phân có các vi sinh vật có ích như vi khuẩn dị dưỡng, nấm, khuẩn tia, vi khuẩn cố định nito trong không khí thành đạm,… giúp phân giải chất lân khó tiêu, ổn định nồng độ photphat trong đất khiến cây khoai lang dễ hấp thu chất dinh dưỡng và chất lượng đất cũng được cải thiện đáng kể.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Nông nghiệp GAP

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Kỹ Thuật Bón Phân Npk Cho Cây Ăn Trái Đạt Năng Suất Cao

Cây ăn trái là một trong những loại cây trồng không phải dễ canh tác bởi, nhất là trong khâu bón phân. Qua từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, cây ăn trái yêu cầu lượng phân bón NPK với tỷ lệ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây. Nếu như không biết cách chăm sóc và bón phân thì rất có thể, vụ mùa của bà con sẽ chẳng thu được lợi ích gì. Do đó, hôm nay FUNO xin chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật bón phân NPK cho cây ăn trái đạt năng suất cao.

* Thời kỳ cây non

Trong thời kỳ này, cây cần nhiều phân lân và phân đạm để kích thích ra rễ và đâm chồi. Do đó, bà con nên lựa chọn những loại phân bón có chứa hàm lượng đạm và lân cao để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây. Chẳng hạn, bà con có thể sử dụng một số loại phân NPK nhập khẩu như NPK 20 – 20 – 15, NPK Lotufert 15 – 30 – 15,…

* Thời kỳ cây chưa ra bông Giai đoạn này, cây cần cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc ra bông, đậu trái. Vì thế, thay vì sử dụng phân đạm, bà con nên tăng cường bón phân NPK với hàm lượng lân và kali cao như NPK Lotufert 15 – 30 – 15. Bón thừa đạm chẳng những vừa tốn kém mà còn có nguy cơ gây hại cho cây bởi khó ra tược, ra hoa.

* Thời kỳ cây ra bông và nuôi trái

Trong thời kỳ này, cây cần tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất để duy trì và phát triển ỏn định. Đồng thời, nó sẽ tránh việc cây bị mất sức trong việc tập trung dinh dưỡng nuôi hoa và trái.

Cũng trong giai đoạn cây bắt đầu ra bông và nuôi trái, bà con không nên chỉ tập trung riêng một yếu tố đạm, lân hay kali. Thay vào đó, bà con nên bón phân NPK với hàm lượng N – P – K đầy đủ. Đạm sẽ giúp tăng kích thước và chất lượng của trái, giúp trái có màu sắc đẹp hơn, ngon hơn và mùi vị ngọt hơn. Ngoài ra, kali giúp tăng cường vận chuyển các chất dinh dưỡng về nuôi trái, đảm bảo năng suất và chất lượng trái tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phân bón NPK, nhưng bà con nên ưu tiên sử dụng NPK 15 – 5 – 25, NPK 19 – 9 – 19, NPK 20 – 10 – 10,… để đảm bảo cây và trái có thể phát triển tốt nhất.

* Thời điểm trước thu hoạch

Vào thời điểm trước khi thu hoạch, người nông dân nên chú ý chăm sóc cây để thu được năng suất cao nhất. Bà con nên tập trung bổ sung kali cho cây nhưng tuyệt đối không bón đạm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trong giai đoạn này, bà con có thể dùng phân bón lá NPK phức hợp như NPK Lotufert 10 – 0 – 46 và nên bón từ 1 – 2 tháng trước khi thu hoạch.

* Thời điểm sau thu hoạch

Sau thu hoạch, bà con vẫn nên tiếp tục bón phân NPK cho cây ăn trái để cây có thể phục hồi nhanh nhất và cho trái mùa sau. Thời gian này, cây sẽ cần nhiều đạm và lân để kích thích ra rễ, đâm chồi.

Nhằm giúp cây hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, bà con nên lưu ý một vài kinh nghiệm bón phân sau đây:

* Bón phân NPK theo tán cây và cách gốc từ 1 – 1.5m bởi gốc hấp thụ dinh dưỡng kém. * Xới tơi đất trước khi bón hoặc đào hố, đào rãnh để vùi phân tránh cho phân bị rửa trôi hoặc bốc hơi. * Tưới nước sau khi bón để hòa tan phân đồng thời cung cấp nước cho cây. * Không nên bón NPK khi trời quá nắng hoặc mưa nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bón Phân Npk Silic Hùng Ngọc Cho Năng Suất Lúa Tăng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!