Xu Hướng 4/2023 # Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp Trồng Ở Nhà # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp Trồng Ở Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp Trồng Ở Nhà được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp cần phải bổ sung phân bón. Phân phải được bón định kỳ và đều đặn, cứ 2 tuần 1 lần hoặc 2-3 lần/ tháng, tùy loại phân mà hàm lượng khác nhau. Bón phân theo cần tiêu chí: đúng loại – đúng liều lượng – đúng chu kỳ.

Bón phân cho Lan Hồ Điệp trồng ở nhà thế nào cho hợp lý ? Khi trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp cần phải bổ sung phân bón. Phân phải được bón định kỳ và đều đặn, cứ 2 tuần 1 lần hoặc 2-3 lần/ tháng, tùy loại phân mà hàm lượng khác nhau. Bón phân theo cần tiêu chí: đúng loại – đúng liều lượng – đúng chu kỳ.

( Cây Hồ Điệp 1 năm tuổi và cây trưởng thành 3.5 đã cho hoa )

Thông thường các bạn thường mua cây trên thị trường là cây đã cho hoa. Ưu điểm của loại cây này là cây lớn, đã cho ra hoa nên phát triển nhanh, rất mau cho hoa trong những lần tiếp theo. Còn nhược điểm là cây thích nghi kém với điều kiện nuôi  trồng mới. Còn cây con 1 năm tuổi thì ngược lại. Mỗi cây cần bổ sung một loại phân bón khác nhau nên ta phải biết cây mình mới mua về là loại nào để bón phân cho đúng.

1) Dùng phân vô cơ

– Đối với cây tơ 1 năm tuổi : cây này khi mua về, cần bổ sung phân bón lá, với hàm lượng đạm cao, thường thì ta nên dùng loại có tỷ lệ 30-10-10 hoặc B1 ( B1 thực ra cũng là 1 loại phan bón lá, thành phần chính là Đạm -Lân-Kali được bổ sung vi lượng ), tuy nhiên theo mình thì giai đoạn này các bạn dùng phân bón lá 30-10-10 thì tốt hơn do giai đoạn này cây phát triển cần đạm nhiều. Trong khi đó hàm lường đạm – lân – kali trong B1 gần tương đương, đạm cao hơn không đáng kể.

( Các loại phân bón lá thông dụng )

– Bên cạnh việc dùng phân bón cho lá ta có thể bổ sung thêm phân bón cho rễ, trên thị trường có rất nhiều loại phân tan chậm cho hoa lan, chúng ta nên chọn loại được bọc sẵn trong túi lưới, tránh trường hợp khi ta bón, viên phân nhỏ lọt xuống các kẻ nhỏ, rớt xuống đáy chậu, ta tưới nước phân sẽ trôi hết. Như vậy việc bón phân sẽ không có ý nghĩa.

( Phân tan chậm cho hoa lan )

Chú ý khi dùng phân tan chậm : tránh bỏ quá sát gốc, cây sẽ bị nóng, thối gốc.

Cách bón phân cho hồ điệp sau khi trồng( trong 4-5 tháng đầu): Sau 15 ngày ra chậu trồng, bón Vitamin B1 cho cây hồ điệp con, nồng độ 50ml/100 lít, định kỳ phun 7 ngày/lần.  Sau 1 tháng trồng ta bón phân NPK (30 10 10) pha loãng 30-40 mg/1 lít nước, phun đều trên lá và thân. Tần suất tưới phân: cách 7-10 ngày/lần.

Phân vô cơ

Cách bón phân cho hồ điệp từ tháng thứ 6-10 tháng: Sau khoảng 5-6 tháng trồng, ta thay chậu lần I. Lúc này, chiều dài giữa 2 đầu mút lá hồ điệp khoảng một gang tay. Để chăm sóc cho cây trong giai đoạn này: Bón phân NPK 30-10-10 nồng độ 40mg/1lít nước. 1 tuần phun 1 lần.   Sau 3 lần phun NPK 30-10-10, tưới 1 lần phân NPK 20-20-20 cho cây, giúp cây cứng cáp.

Phun xen giữa loại NPK

Ngoài ra, ta có thể tưới thêm cho cây 1 số loại phân hữu cơ nưa như: Komix, phân cá.  Nhằm tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng cho cây lan, tạo điều kiện phát triển mạnh hệ thống rễ hồ điệp.

Phân hữu cơ

Cách bón phân cho hồ điệp để hồ điệp chuẩn bị ra hoa: Sau 1 năm, ta thay chậu lần cho lan hồ điệp thứ II cho hồ điệp. Lúc này, chiều dài lá khoảng 12-14cm, đến khi cây có từ 4 lá thì bắt đầu quá trình phân hoá mầm hoa. Cách bón phân trong giai đoạn này: Sử dụng phân bón NPK 20-20-20+TE với tỷ lệ 40mg/1lít, phun và tưới định kỳ 5 – 7 ngày 1 lần. Cách bón phân cho lan hồ điệp ra hoa: tưới loại phân có nồng độ P, K cao (như NPK 10-60-10) để giúp cây tạo phát hoa. Pha với tỷ lệ 40mg/1lít, phun định kỳ 5 – 7 ngày 1 lần. Bên cạnh đó bổ xung thêm B1 với tỷ lệ 2,5ml/10 lít nước, 5 – 7 ngày phun 1 lần.

Lan hồ điệp chuẩn bị ra hoa

Khi thấy hồ điệp nhú hoa, ta tưới phân NPK 6-30-30 pha loãng với nồng độ 2g/lít nước,phun định kỳ 7-10 ngày/lần (nhầm giúp hoa to có kích thước to hơn, hoa bền và sắc hoa đẹp hơn).

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vitamin để cây ra hoa to, đẹp

Khi cành hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành hoa và dưỡng cây trở lại bằng cách dùng phân NPK 30-10-10.

Cách Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp

Ngoài các điều kiện để trồng hồ điệp thành công như: vườn trồng hồ điệp điều khiển được ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Giá thể trồng lan phải tơi xốp và thoáng khí. Chậu trồng lan hồ điệp phải là chậu không sâu, nhỏ, màu trắng và trong suốt thuận lợi cho bộ rễ phát triển và quang hợp. Thì kỹ thuật bón phân cho hồ điệp quyết định sức khỏe của cây, hồ điệp có ra nhiều hoa, hoa có đẹp hay không là do cách chúng ta bón phân cho hồ điệp.

Bón phân NPK 30-10-10 nồng độ 40mg/1lít nước. 1 tuần phun 1 lần. Sau 3 lần phun NPK 30-10-10, tưới 1 lần phân NPK 20-20-20 cho cây, giúp cây cứng cáp Ngoài ra, ta có thể tưới thêm cho cây 1 số loại phân hữu cơ nưa như: Komix, phân cá.

Nhằm tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng cho cây lan, tạo điều kiện phát triển mạnh hệ thống rễ hồ điệp Cách bón phân cho hồ điệp để hồ điệp chuẩn bị ra hoa: Sau 10-12 tháng trồng, ta thay chậu lần cho lan hồ điệp thứ II cho hồ điệp. Lúc này, chiều dài lá khoảng 10-12cm, đến khi cây có từ 4 lá thì bắt đầu quá trình phân hoá mầm hoa. Cách bón phân trong giai đoạn này:

Sử dụng phân bón NPK 20-20-20+TE với tỷ lệ 40mg/1lít, phun và tưới định kỳ 5 – 7 ngày 1 lần. Cách bón phân cho lan hồ điệp ra hoa: tưới loại phân có nồng độ P, K cao (như NPK 10-60-10) để giúp cây tạo phát hoa. Pha với tỷ lệ 40mg/1lít, phun định kỳ 5 – 7 ngày 1 lần. Bên cạnh đó bổ xung thêm B1 với tỷ lệ 2,5ml/10 lít nước, 5 – 7 ngày phun 1 lần. Khi thấy hồ điệp nhú hoa, ta tưới phân NPK 6-30-30 pha loãng với nồng độ 2g/lít nước,phun định kỳ 7-10 ngày/lần (nhầm giúp hoa to có kích thước to hơn, hoa bền và sắc hoa đẹp hơn).

Khi cành hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành hoa và dưỡng cây trở lại bằng cách dùng phân NPK 30-10-10. Kích thích mọc mầm mạnh, giúp bộ rễ lan hồ điệp phát triển tốt, tăng khả năng kháng bệnh của cây. Dùng rất tốt trong mùa nắng và mưa, làm lan phát triển mạnh. Giúp cây phát triển toàn diện cho cây. Dùng nhiều cây phát triển mạnh, thân to, không độc cho cây. Nên dùng chung B1 và chỉ tưới khi vườn thật khô ráo. Có chút mùi cá, không tanh, thối. Một số lưu ý khi bón phân cho lan hồ điệp: a. Sử dụng phân bón tỷ lệ thuận với lượng ánh sáng mà lan hồ điệp nhận được: + Cường độ ánh sáng thấp & ngày ngắn = cần ít phân bón

+ Cường độ ánh sáng cao & ngày dài = bón phân nhiều hơn

b. Bón phân với liều lượng thấp & tưới thường xuyên tốt hơn là bón phân với liều lượng cao.

Nhà Phân Phối Phân Bón Cho Cây Cảnh Bonsai Ở Miền Bắc

Tìm đại lý phân phối phân bón cho cây cảnh bonsai.

Ngày nay, việc chơi hoa lan, cây cảnh bonsai đang được khá nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian, sân vườn, là nơi giải tỏa mọi căng thẳng sau một ngày dài mà còn mang lại giá trị kinh tế cho người sử dụng. Ngoài việc uốn cành, tạo dáng cho cây cảnh, việc lựa chọn loại phân bón phù hợp với cây cảnh là cả một quá trình mà không phải ai cũng làm được.

(Tìm đại lý phân phối phân bón cho cây cảnh)

Đối với các loại cây cảnh, ở mỗi giai đoạn khác nhau cây sẽ cần bổ sung những loại phân bón khác nhau. Đến với Nông Nghiệp Bán Buôn, bạn sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý, chất lượng tốt. Bên cạnh các sản phẩm phân bón, còn có các sản phẩm về vật tư hoa cảnh như chậu nhựa, giá thể trồng cây, móc treo chậu, ghim cây….

Ngoài ra, công ty còn cung cấp đất trồng trong chậu giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, làm cho đất trồng tơi xốp. Đất trồng thích hợp dùng cho các loại cây cảnh, cây trồng hay dùng để gieo và ươm cây non. Các sản phẩm đá trân châu có tại công ty vừa giúp cải tạo đất trồng, vừa làm tăng độ dinh dưỡng cho cây, giúp đất trồng thoáng khí, tăng cường sự phát triển của rễ cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng hơn.

(Đặc trị, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng)

Nông Nghiệp Bán Buôn với đa dạng các mặt hàng sản phẩm từ phân bón, thuốc kích mầm, kích rễ, chậu trồng cây, giá thể, rêu sâu, rêu rừng…. Quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với từng tình trạng của cây trồng.

Nhằm thúc đẩy quá trình bán hàng cũng như mở rộng thị trường, Nông Nghiệp Bán Buôn có chính sách hỗ trợ giá cho các khách hàng, hộ cá thể, các nhà vườn theo hình thức mua buôn. Công ty luôn đảm bảo những chính sách ưu đãi và tốt nhất đến với các khách hàng.

(Chính sách ưu đãi, hợp lý cho các khách hàng)

Mọi chi tiết hoặc trao đổi về giá cả khi lấy số lượng lớn, khách hàng vui lòng liên hệ theo số điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline 0866.828.799

Các Loại Hoa Lan Hồ Điệp Ở Việt Nam – Lan Hồ Điệp 247

1. Các loài hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp có nguồn gốc ở Bắc Australia, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Philippines….có tên khoa học là Phalaenopsis

Ngành: Magnoliophyta (thực vật hạt kín)

Lớp: Monocotyledoneae (lớp một lá mầm liliopsida)

Bộ: Orchidaceae

Họ: Orchidaceae

Giống: Phalaenopsis

Loài: Phalaenops is spp

Tên khoa học: Phalaenopsis wedding promenade

Là loài hoa đẹp, lớn, bền với hơn 60 loài tạo nên đa sắc màu không chỉ những màu cơ bản trắng, tím, hồng, vàng mà còn điểm thêm sọc ngang, sọc thẳng hay các đốm to, đốm nhỏ vằn lượn trong rát bắt mắt mỹ miều.

Hiện nay, có 2 loại hoa lan hồ điệp là hoa hồ điệp rừng và hoa hồ điệp công nghiệp tuy nhiên dòng hồ điệp mà bạn thường nhìn thấy trên thị trường là dòng hồ điệp công nghiệp, để hiểu rõ hơn về 2 loại này chúng tôi sẽ phân biệt giúp bạn tránh nhầm lẫn.

Hoa Hồ điệp rừng

Hoa Lan hồ điệp rừng hay còn gọi là tiểu hồ điệp được mọc tự nhiên ở rừng. Đặc điểm về thân cành lá không có gì đặc biệt hơn so với một cây hồ điệp bình thường. Tuy nhiên, về hình dáng kích thước thân, cành, lá của cây đều nhỏ hơn và màu sắc của hoa không đa dạng bằng. Dòng tiểu hồ điệp này tương đối dễ trồng và chăm sóc bạn chỉ cần đảm bảo được ánh sáng nhiều, độ ẩm từ 50 – 70% là cây có thể phát triển một cách khỏe mạnh mà không cần chăm bón quá cầu kỳ cẩn thận.

Hoa hồ điệp công nghiệp

Khác với dòng hoa hồ điệp rừng, lan hồ điệp công nghiệp là loại lan rất khó trồng và chăm sóc bởi bản thân nó được sinh ra trong phòng cấy mô, được đảm bảo rất nghiêm ngặt về môi trường, nhiệt độ và độ ẩm do đó giá cả thường đắt hơn tiểu hổ rừng.

Đặc điểm của hoa lan hồ điệp công nghiệp là cây đơn thân, lá to, hoa to, có nhiều màu sắc không chỉ những màu cơ bản mà còn thêm cả những sọc ngang, sọc thẳng, vằn to, vằn nhỏ… trông thế hoa đẹp mà sang trọng hơn rất nhiều.

Hơn hết, điểm đặc biệt của lan công nghiệp chính là lúc hoa nở rộ đúng vào dịp tết nguyên đán nên được rất nhiều người lựa chọn làm món quà độc đáo để trang trí hoặc biếu, tặng cho những người thân yêu, cho sếp cầu chúc năm mới bình an. Bởi loài hoa lan hồ điệp chứa trong mình nhiều ý nghĩa, niềm an lành cho gia chủ.

2. Ý nghĩa hoa lan hồ điệp

Chính sứ mệnh cao cả từ sâu thẳm loài hoa này có được mệnh danh là loài hoa thay lời thổ lộ tình cảm. Mỗi một màu hoa lại mang trong mình một ý nghĩa riêng, một tâm tư thầm kín riêng và một thiên mệnh riêng tùy vào ngũ hành cung của mỗi người để chọn lựa sao cho phù hợp, tránh những điều rủi ro xảy tới. Những nàng hoa hồ điệp sắc trắng tinh khôi đem đến một khởi nguồn đầy mới mẻ, thanh thoát, tinh khiết làm sao. Hơn vậy,  nét dịu dàng, duyên dáng của nàng tiểu hổ trắng còn là lời thổ lộ tinh cảm trong sáng trong các mối quan hệ cầu chúc điều may mắn, khởi đầu sung túc bình an cho đối phương, cho gia chủ. Và những người mệnh kim thường tương sinh với màu trắng, do đó bạn nên lưu ý tặng cho họ những nàng hoa duyên dáng màu trắng.

Nếu những nàng tiểu hổ trắng tinh khôi tới vậy thì nàng tiểu hổ vàng cũng là một lựa chọn không tồi dành cho những ai có ý tưởng khởi đầu suôn sẻ, phát đạt cần nguồn năng lượng cân bằng cả bên trong lẫn bên ngoài con người tiếp thêm sức mạnh động lực kiên định theo đuổi một điều gì đó đầy gian truân là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Không những đem đến sức mạnh mãnh liệt trong cuộc sống, công việc, học tập mà còn làm thanh lọc tâm hồn con người sau một ngày dài vất vả. 

Sắc trắng tinh khôi, sắc vàng mãnh liệt thì không thể thiếu sắc tím bền vững, tím mộng mơ, tím thủy chung. Nàng tiểu hổ tím đem trong mình sứ mệnh thổ lộ thiên hướng tình cảm thủy chung son sắc nhiều hơn, nhưng không dừng lại đó sắc tím làm cho thế chậu hoa nổi bật rực rỡ hơn. Tiểu hổ tím thường được chọn trong ngày cưới, ngày tết, ngày lễ dành cho những người mệnh Hỏa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp Trồng Ở Nhà trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!