Xu Hướng 3/2023 # Bón Phân Cho Dâu Tây # Top 10 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bón Phân Cho Dâu Tây # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bón Phân Cho Dâu Tây được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bón phân cho dâu tây

Cây dâu đòi hỏi dinh dưỡng nay đủ và cân đối. Ngoài NPK, cần quan tâm đến nhóm trung lượng, vi lượng vì nó quyết định quan trọng đến chất lượng và khả năng kháng bệnh của cây dâu. Thâm canh cây dâu đòi hỏi phải bón phân đầy đủ phân hữu cơ để bảo đảm lượng mùn trong đất cao (8% – 10%) trong điều kiện thuộc đất Đà Lạt thuộc diện nghèo mùn.

Phân hữ cơ sử dụng cho cây dâu cần phải ủ nóng và xử lý thuốc nấm bệnh và đạt yêu cầu hoai mục trước khi sử dụng để tránh lây lan nguồn sâu bệnh và cỏ dại.

Bón phân đạm cho cây dâu cần chú ý đến màu sắc của lá thời kỳ, tốc độ sinh trưởng phát dục để điều chỉnh liều lượng tăng hay giảm thích hợp.

Phân lân ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển hệ rễ và ra ngó (mạ) của cây dâu.

Phân Kali quyết định về năng suất, trọng lượng độ cứng, chất lượng trái. Khả năng kháng bệnh của cây dâu và tăng cường quang hợp trong điều kiện thiếu ánh sáng trong vụ hè thu, nhất là canh tác trong nhà nilông (cây dâu yêu cầu ánh sáng dồi dào).

Canxi, Bo, Magiê ảnh hưởng quang trọng đến chất lượng trái. Canxi còn tạo điều kiện cho sự hấp thụ dinh dưỡng được điều hòa vả hạn che một số bệnh sinh lý trên trái.

Bo ảnh hưởng đến khả năng phân hóa mầm hoa, đậu hoa, chất lượng và kể cả độ cứng của trái.

Lượng phân đề nghị bón cho cây dâu 1.000 m2 (bình quân) trong năm thứ nhất (kiến thiết cơ bản và định hình).

• Bón vôi 2 đợt/năm:

– Đợt 1: Bón lót 100 kg.

– Đợt 2: 06 tháng sau khi trồng bón bổ sung 50 kg.

• Lượng phân định kỳ bón năm thứ nhất là 10 lần/năm, nếu 02 tháng bón 01 lần thì sử dụng lượng gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 10 kg ure, 08 kg kali sunphat và 06 kg supper lân, thay phân hỗn hợp. Sử dụng Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá.

• Chu kỳ kinh doanh của cây dâu thu hoạch trái kéo dài đến 02 năm hay hơn. Nếu dâu tây trên 01 năm tuổi chức năng sinh lý của rễ kém ảnh hưởng đến hấp thụ dưỡng liệu, do đó nên bổ sung phân qua lá. Đa dạng: đa vi lượng, đa trung lượng định kỳ 10 – 15 ngày xịt 01 lần.

• Bón phân cho dâu theo nguyên tắc bón ít nhưng bón nhiều lần trong năm. Lượng phân theo khuyến cáo như trên đối với bón định kỳ có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào sức sinh trưởng, phát dục, giai đoạn bội thu, chu kỳ ra trái của cây dâu.

Agroviet, 2008

Xem tất cả thông tin kỹ thuật trồng cây dâu tây

Phân Bón Dâu Tây Loại Nào Tốt? Cách Bón Phân Cho Dâu Tây Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, việc trồng dâu tây không còn là công việc khó khăn bởi có sự hỗ trợ của các loại phân chăm bón nhiều dinh dưỡng. Trong số đó phổ biến nhất là các loại phân bón NPK, phân hữu cơ và các phân bón trung vi lượng khác.

1.1. Phân hữu cơ cho cây dâu

Phân bón hữu cơ có chứa nhiều loại dinh dưỡng đa dạng có nguồn gốc hữu cơ và các dinh dưỡng trung vi lượng khác. Điểm đặc biệt của phân bón là dinh dưỡng đa dạng, hiệu quả lâu dài và rất có lợi cho cây cũng như đất trồng. Sử dụng phân hữu cơ thường sẽ giúp đảm bảo từ 20 – 10% lượng mùn trong đất, điều này rất thích hợp cho việc trồng cây dâu tây.

Phân bón hữu cơ có thể chọn từ nhiều nguồn khác nhau, bạn có thể chọn các loại phân chuồng (Phân thải của các loại vật nuôi) đã được ủ hoai, tận dụng hữu cơ từ rác thải nhà bếp, chế biến từ than bùn…Tuy nhiên, những loại phân hữu cơ tự chế này cần được ủ kỹ, xử lý nấm bệnh để tránh lây lan sâu bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại phân bón hữu cơ có sẵn như:

Đạm cá hồi hữu cơ gói 700g dùng cho rau màu, cây ăn quả

Phân gà hữu cơ Dynamic 3-4-3 cải tạo đất hiệu quả

Phân bón hữu cơ Phúc Lâm Green 1kg

Phân bón hữu cơ Voi Xanh MTX 2kg cho hoa cây cảnh

Phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu HCMK 6 Bio Green 2kg

Phân gà hữu cơ vi sinh Green Life

Và rất nhiều loại phân bón hữu cơ khác có trên thị trường hiện nay.

1.2. Phân bón NPK cho dâu tây

Phân bón NPK là loại phân bón hỗn hợp rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu nhất mà cây trồng cần có để phát triển khỏe mạnh và ra hoa, đậu quả. Đặc biệt đối với cây dâu tây, phân bón NPK sẽ giúp cây dâu phát triển toàn diện:

Thành phần đạm: Hỗ trợ cây sản sinh nhiều lá quang hợp trong thời kỳ phát triển định hình cây. Vì vậy khi trồng dâu tây cần chú ý đến màu sắc lá của cây để đảm bảo chúng khỏe mạnh.

Thành phần lân: Giúp cây trồng phát triển bộ rễ và ra ngó cho cây dâu, ngoài ra đây cũng là thành phần không thể thiếu ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu quả của cây.

Thành phần Kali sẽ ảnh hưởng đến khả năng kháng bệnh, tăng cường khả năng quang hợp cho cây đồng thời năng suất và chất lượng quả dâu.

Thành phần Canxi, Bo, Magiê trong NPK cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng quả dâu. Yếu tố canxi còn tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và hạn chế các bệnh sinh lý trên quả.

Thành phần Bo sẽ giúp cây dâu phân hóa mầm hoa, tăng khả năng đậu hoa, từ đó nâng cao chất lượng quả.

Như vậy, phân bón NPK với đủ thành phần dinh dưỡng thiết yếu sẽ giúp cây dâu sinh trưởng mạnh, tăng khả năng ra lá, bung hoa và đậu quả. Ngoài ra, phân bón sẽ tăng sức đề kháng cho cây, cải thiện độ phì nhiêu của đất, quả dâu to, chín đỏ mọng.

1.3. Phân bón trung lượng và vi lượng

Theo các nhà nghiên cứu về nông nghiệp, bón phân cho cây không chú trọng nhiều mà chú trọng cân đối các thành phần “đa, trung, vi lượng”. Thông thường các phân bón hỗ hợp như NPK cũng chứa các yếu tố trung vi lượng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các loại phân bón không chứa những yếu tố này thì nên bổ sung thêm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phân bón trung vi lượng như Phân bón gốc RAPID NEREO 250ml bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng; Phân bón sunphat đồng cung cấp vi lượng cho cây…

2. Cách bón phân cho dâu tây đạt hiệu quả cao

Việc chăm bón phân cho cây dâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng dâu tây cần chăm sóc, tuổi cây dâu cũng như loại phân bón cần sử dụng.

Nếu sử dụng phân bón đơn cho cây dâu tây, bạn nên chia ra mỗi đợt bón phân định kỳ để bón: 08 kg kali sunphat, 10 kg ure và 06 kg supper lân để thay thế phân hỗn hợp. Ngoài ra, có thể sử dụng Acid Boric và MgSO4 phun định kỳ qua lá. Phân bón trung vi lượng định kỳ 10 – 15 ngày xịt 01 lần.

Bạn nên lựa chọn nguyên tắc bón phân ít và bón nhiều lần trong năm. Lượng phân bón đơn nên chia định kỳ như hướng dẫn ở trên và có thể thay đổi tùy theo thời kỳ sinh trưởng của cây như cây con, cây đang sinh trưởng, giai đoạn ra lá, trổ hoa, đậu quả…

Trong trường hợp bạn trồng dâu tại vườn nhà, vườn cây trên sân thượng… có thể lựa chọn các gói phân bón nhỏ hoặc theo các combo được các cửa hàng phân chia sẵn. Một trong những bộ sản phẩm phân bón phù hợp nhất cho dâu tây trồng ở quy mô nhỏ là kali trắng + phân bón kích ra hoa đậu quả + phân bón vi lượng và canxibo. Ngoài ra, vào giai đoạn đầu cần chăm bón bổ sung cho cây phát triển, chúng ta có thể sử dụng GA3+Lân+kích thích ra mầm+kích thích ra rễ. Phân bón dạng gói nhỏ dễ sử dụng.

2.2. Cách bón phân tổng hợp NPK cho dâu tây

Ngoài phân bón đơn thì để việc chăm sóc cây dâu tây dễ dàng hơn, chúng ta có thể sử dụng phân bón NPK. Thời điểm bón phân có thể tham khảo theo quy trình phía trên. Về các bước tiến hành bón phân, chúng ta có thể theo trình tự cơ bản như sau:

Đợt 1: Sử dụng dụng cụ làm tới đất trên luống trồng, sau đó bới đất ở hai bên luống, độ sâu khoảng 20cm, rải vôi bột xuống rồi phơi đất từ 5 – 7 ngày. Sau đó, rải đều 15kg phân NPK xuống, lấp đất và bắt đầu trồng cây dâu con. (Lưu ý: Luống đất trồng dâu cần được rắc vôi để khử khuẩn, làm sạch đất trước khi trồng).

Đợt 2: Sau khi trồng cây từ 2 đến 3 tháng, tiến hành bới đất ở một bên luống thành rãnh sâu 10cm. Sau đó rải đều 10kg phân bón sau đó lấp đất lại.

Đợt 3: Cách thời gian bón phân đợt 2 từ 2-2.5 tháng, tiến hành các bước tương tự nhưng ở bên còn lại.

Đợt 4: sau 2 tháng, tiến hành rạch đất bên luống và bón từ 10-20kg NPK giống như đợt 2. Số lượng phân tùy thuộc vào chất lượng đất cũng như sự phát triển của cây dâu.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, hãy chọn loại phân bón NPK có thể tan hoàn toàn trong nước và tiến hành hòa tan vào hệ thống tưới nước thường kỳ. Nên bón phân định kỳ từ 2 -3 tháng một lần hoặc tùy theo hàm lượng dinh dưỡng có trong phân bón để lựa chọn thời gian tưới phù hợp.

Phân bón dâu tây rất đa dạng và nhiều chủng loại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phân bón phù hợp với điều kiện trồng cây của mình. Tuy nhiên, để cây dâu tây sai hoa đậu quả, hãy chọn phân bón chất lượng tại My Garden. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

Các Loại Phân Bón Cho Dâu Tây Và Quy Trình Bón Phân

Tìm hiểu về các loại phân bón cho dâu tây và quy trình bón phân cho cây dâu tây. Cách chăm sóc cho cây dâu tây tại nhà.

Phân bón dâu tây giúp cây trồng khỏe và tránh sâu bệnh

Các loại phân bón cho dâu tây

Cây dâu đòi hỏi các loại phân bón dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Ngoài NPK, cần quan tâm đến nhóm trung lượng, vi lượng vì nó quyết định quan trọng đến chất lượng và khả năng kháng bệnh của cây dâu. Thâm canh cây dâu đòi hỏi phải bón phân đầy đủ phân hữu cơ để bảo đảm lượng mùn trong đất cao ( 8% – 10%).

Phân hữ cơ sử dụng cho cây dâu cần phải ủ nóng và xử lý thuốc nấm bệnh và đạt yêu cầu hoai mục trứớc khi sử dụng để tránh lây lan nguồn sâu bệnh và cỏ dại.

Bón phân đạm cho cây dâu cần chú ý đến màu sắc của lá thời kỳ, tốc độ sinhtrưởng phát dục để điiều chỉnh liều lượng tăng hay giảm thích hợp.

Phân lân ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển hệ rễ và ra ngó(mạ) của cây dâu.

Canxi, Bo, Magiê ảnh hưởng quang trọng đếnchất lượng trái. Canxi còn tạo điều kiện cho sự hấp thụ dinh dưỡng được điều hòa vả hạn che một số bệnh sinh lý trên trái.

Bo ảnh hưởng đến khả năng phân hóa mầm hoa, đậu hoa, chất lượng vàkể cà độ cứng của trái.

Lượng phân đề nghị bón cho cây dâu 1.000m2 (bìnhquân) trong năm thứ nhất (kiến thiết cơ bản và định hình).

Cách bón phân cho cây dâu tây

Tuân thủ theo cách bón phân cho dâu tây đảm bảo quy tắc 4 đúng:

Bón vôi 2 đợt/năm:

– Đợt 1: Bón lót.

– Đợt 2: 06 tháng sau khi trồng bón bổ sung.

Bón phân cho dâu theo nguyên tắc bón ít nhưng bón nhiều lần trong năm. Lượng phân theo khuyến cáo như trên đối với bón định kỳ có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào sức sinh trưởng, phát dục, giai đoạn bội thu, chu kỳ ra trái của cây dâu.

Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Vinaxanh Cho Cây Dâu Tây

Xu hướng trồng dâu tây tại nhà, trên sân thượng, hay ngoài hành lang đang được các bạn trẻ đón nhận. Nếu biết cách trồng, chăm sóc khéo léo thì ngoài cảnh đẹp ra bạn còn có thể thu hoạch trái quanh năm để tạo ra những bó hoa dâu tây đẹp.

là một loại quả có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu. Cùng với đó là trong thành phần dâu tây có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung năng lượng tốt cho cơ thể.

Qua nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường nông nghiệp, Vinaxanh đã và đang từng bước chinh phục những khâu kiểm duyệt từ đơn giản đến những khâu khó khăn nhất của các tổ chức uy tín. Vì vậy Vinaxanh tự hào về chất lượng trên từng sản phẩm đối với từng nông đân. Những đam mê lớn lao ấy chúng tôi đã vinh dự đoạt được những giải thưởng danh giá như:

– Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2015,

– Thương hiệu xuất sắc vì người tiêu dùng 2016,

– Thương hiệu, sản phẩm , dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2016,

– Thương hiệu sản phẩm dich vụ chất lượng được nhà nông tin dùng 2016,

– Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam- Vietnam Leading Brands 2016,

– Huy chương vàng sản phẩm, thương hiệu chất lương cao 2016,

– Cúp vàng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng 2016,

– Tốp 100 thương hiệu danh tiếng Đông Nam Á,

– Tốp 10 thương hiệu vàng hội nhập Châu Á Thái Bình dương 2017,

– Tốp 10 sản phẩm tin dùng 2017,

– Thương hiệu hàng đầu Châu Á Thái Bình dương 2018,

– Tốp 10 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái bình dương năm 2018 …

Hình ảnh những thành tựu mà VINAXANH đã gặt hái được

1. Các loại phân hữu cơ sinh học sản phẩm độc quyền của VINAXANH

– Giúp cây sinh trưởng mạnh, ra chồi, cành, lá nhiều.

– Phục hồi vườn cây suy yếu.

– Thích hợp cho các loại cây- rau ăn lá hoặc cây trong giai đoạn kiến thiết cơ bản.

– Sử dụng phân bón VINAXANH 1, 4 sau vụ thu hoạch để giúp cây mau phục hồi sức.

– Tăng cường sức đề kháng cho cây đối với dịch bệnh và điều kiện bất lợi của thời tiết, khí hậu.

– Giúp ra rễ nhiều, cây khỏe mạnh. Phân VINAXANH 2 cung cấp dinh dưỡng, nhất là các vi lượng cho cây trồng. Cải tạo môi trường đất, phục hồi đất đã bị thoái hóa.

– Giúp cho rễ phát triển mạnh, cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống chịu tốt với những bệnh có nguồn gốc từ trong đất.

– Kích thích vi sinh vật có ích trong đất phát triển.

– Đặc biệt phần còn có khả năng phục hồi đất đã thoái hóa.

– VINAXANH 3 – Dùng cho cây ăn hạt

+ Giúp tăng độ chắc hạt, tăng tỷ trọng hạt và tăng hạt chắc trên bông.

+ Giai đoạn hạt đang vào chắc phun VINAXANH số 3 giúp cây trồng huy động dinh dưỡng từ thân lá về nuôi hạt giúp hạt chắc, tăng tỷ trông hạt. Góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

– VINAXANH 3 – Dùng cho cây ăn trái

+ Tăng cường kali giúp trái cây thêm ngọt và màu sắc đẹp

+ Cung cấp kali cho trái cây giai đoạn gần thu hoạch, giúp trái cây thêm ngọt.

+ Giúp trái cây lên màu, có màu sắc đẹp.

2. Những lợi ích của đâu tây cho sức khỏe

Một chất hóa học từ thực vật được gọi là axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh.

Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Theo báo cáo của Quỹ tim mạch và đột quỵ Canada, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ tại đất nước này. May mắn là trong quả dâu tây cũng có chứa những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim. Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch.

Với phương châm “hợp tác để cùng thành công”, và định hướng “liên tục cải tiến” NÔNG NGHIỆP XANH – VINAGREEN CO.,LTD đã luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm chúng tôi cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại phân VINAXANH hoặc muốn có thêm những tư vấn về thông thông tin chi tiết vì chỉ có chúng tôi là đơn vị độc quyền phân phối loại sản phẩm này!

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM- VINAGREEN CO,LTD

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC VINAXANH CHO CÂY CẢI THÌA Cải thìa có thể được trồng ở vườn, trong khay, chậu, thùng xốp hoặc trồng thủy canh. Khi trồng cây cải thìa trong thùng và khay nên đục lỗ ở thùng xốp và khay, chậu để có thể thoát nước cho cây, và cũng không đục quá nhiều lỗ làm nước thoát nhanh xảy ra hiện tượng thiếu nước cục bộ trong mùa hè và trời nắng nóng, nên sử dụng thêm chất giữ ẩm để trộn vào đất trồng nhằm giữ ẩm và cung cấp nước cho cây sinh trưởng khỏe mạnh.

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC VINAXANH CHO CÂY HỒNG Hồng có nhiều loại và mỗi loại lại cho một hương vị riêng khác biệt. Có người thích ăn hồng đã chín vì ngọt đậm như mật có người lại thích ăn hồng chín vừa vì giòn và thơm. Một trong những loại hồng được ưa chuộng nhất hiện nay đó là hồng giòn. Hồng là một loại quả được trồng nhiều ở nước ta từ lâu và đã trở nên quen thuộc vào mỗi vụ chín nhất là vào đúng ngày rằm trung thu.

Hồng là cây dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình khoảng 2m. Cây có lá dạng thuôn dài mọc so le nhau. Quả hồng có hình cà chua bẹp mọc thành từng chùm 2 quả một. Khi còn xanh hồng có màu xanh bóng và khi chín quả sẽ chuyển dần sang màu vàng và đỏ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bón Phân Cho Dâu Tây trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!