Xu Hướng 2/2024 # Bỏ Túi Ngay Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu Sai Trĩu Quả, Ngon Đúng Vị # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi Ngay Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu Sai Trĩu Quả, Ngon Đúng Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không đơn giản như các loại rau củ khác khi trồng trong chậu, trồng dâu tây rất quan trong bước chọn chậu trồng.

Thông thường nếu chọn chậu tròn, bạn nên chọn chậu có đường kính ít nhất là 20cm. Bên cạnh đó, có thể chọn các loại chậu hình chữ nhật giống dạng máng nước hay thùng xốp lớn. Xung quanh và đáy của chậu hay thùng cần đục nhiều lỗ để tăng độ thông thoáng và khả năng thoát nước, chống ngập úng cho cây nếu lượng nước tưới quá nhiều.

Lưu ý nhỏ cho bạn là nếu trồng dâu tây ở nơi có thời tiết nóng thì nên chọn các chậu có màu sáng sẽ hấp thụ nhiệt kém hơn các chậu tối màu.

Các bước làm đất trồng dâu trong chậu cần tiến hành như sau

Chuẩn bị đất màu tơi xốp trộn cùng xơ dừa, vỏ chấu cùng phân chuồng hoai mục trộn đều theo tỷ lệ thích hợp, ủ đất trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Mục đích của bước này là giúp đất có thêm dinh dưỡng hỗ trợ cây sinh trưởng tốt hơn

Sau khi đã ủ đất đem ra phơi ải vài ngày để loại bỏ các mầm bệnh và vi sinh vật còn sót lại trong đất

Cho đất vào chậu sao cho trên bề mặt chậu còn chống khoảng 5 – 7cm là được

Trường hợp không có kỹ năng và điều kiện tự làm đất, bạn có thể đến các cửa hàng cây cảnh hay vườn ươm giống để mua đất đã được làm sẵn

Thời vụ trồng dâu tây cũng khá cần thiết nếu bạn muốn dâu trồng tại nhà vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng dâu tây vào chậu vẫn rơi vào khoảng tháng 4 – tháng 5 dương lịch hàng năm.

Tuy dâu tây là loại cây có thể trồng được bằng cả hạt giống hoặc cây con, nhưng để đảm bảo mức độ sinh trưởng và chất lượng dâu, bạn vẫn nên chọn cây con.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dâu tây nổi bật về cả năng suất lẫn hương vị, quả không chỉ đỏ mọng đẹp mắt mà còn rất ngọt, dễ ăn. Thịnh hành nhất vẫn phải kể đến dâu tây June-Bearing, Everbearing và Day Neutral. Tại các cửa hàng cung cấp hay vườn ươm giống dâu tây, bạn sẽ được tư vấn về từng giống để chọn cho phù hợp.

Sau khi có đủ đất trồng và giống dâu tây mà mình thích, bạn tiến hành trồng cây con vào chậu theo các bước sau:

Đào hốc trong đất đã bỏ vào chậu trước đó, chậu tròn chỉ nên trồng 1 đến 2 cây sát nhau, chậu máng có thể trồng cây con theo khoảng cách cây cách cây 20cm, trồng thẳng hàng

Lấp đất nén vừa phải để cây có thể đứng vững, tưới nước ngay sau khi trồng

Nên dùng rơm rả phủ lên bề mặt gốc để giúp cây giữ ẩm

Trường hợp gieo hạt giống dâu tây thì nên xử lý hạt trước khi gieo vào chậu theo quy trình: ngâm hạt trong nước ấm tỷ lệ 2 sôi : 3 lạnh khoảng 6 tiếng, vớt hạt cho vào khăn ẩm ủ, chờ đến khi hạt nứt lanh thì phơi ra nơi thoáng mát khoảng 30 phút thì đem ra gieo trồng

Dâu tây là cây ưa ẩm nên nhu cầu tưới nước khá đặc biệt. Mỗi ngày bạn nên tưới dâu ít nhất 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, lượng nước chỉ cần vừa đủ, nhiều có thể gây úng, thối rễ.

Lưu ý đặt chậu dâu tây ở nơi có nhiều ánh nắng, thoáng gió như ban công hay sân vườn. Tuy nhiên thời gian chiếu sáng cho cây dâu tây mỗi ngày không nên quá 12 tiếng đồng hồ.

Đồng thời cần thường xuyên xới đất cho dâu theo định kỳ mỗi tuần 1 lần để cải thiện độ tơi xốp và thông thoáng của đất.

Nếu trồng dâu tây trong chậu tại nhà với mục đích cung cấp dâu cho gia đình ăn thì nên mua phân bón tại các cửa hàng cây cảnh để bón cho dâu. Thường dâu tây rất chuộng phân gà, nhưng lượng bón cần vừa đủ, quá nhiều có thể gây nóng và chết cây.

Giai đoạn cây dâu trưởng thành nên tỉa lá, vệ sinh quanh gốc để phòng chống sâu bệnh. Đặc biệt khi có quả cần chú ý tránh sâu bọ, côn trùng chích vào quả gây hư hỏng và mất chất lượng.

Dâu tây trồng trong chậu cho quả sớm sau khoảng 2 – 3 tháng trồng, nhưng quả đợt đầu thường sẽ không ngon và ngọt. Do đó, muốn có quả chất lượng, bạn nên bỏ hoa cho dâu đợt đầu trong vòng 6 tháng.

Bạn đã sẵn sàng trồng những chậu dâu tây chín đỏ mọng và đảm bảo vệ sinh an toàn ngay tại nhà mình hay chưa?

Bỏ Túi Kỹ Thuật Trồng Cây Mít Thái Sai Trĩu Quả

Với đặc điểm khí hậu Việt Nam thì loại cây như cây mít thái có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm cây mít thái sinh trưởng và phát triển tốt nhất là vào đầu mùa mưa (khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7). Sau từ 4 đến 4 tháng rưỡi là ta có thể thu hoạch được mít rồi.

B1: Người trồng mít phải tiến hành làm đất bằng phẳng. Dùng xẻng xẻ rãnh sâu khoảng từ 30 đến 40 cm sau đó đào hốc và đắp mô cao từ 40 đến 70 cm và trồng cây lên mô đất.

Nếu đất đã dốc sẵn 5% thì không cần đắp mô, chỉ đào hốc 40 x 40 x 40 cm và đặt gốc mít sao cho mặt bầu ngang với mặt đất.

Với trường hợp đất dốc hơn 7%, ta làm hốc có kích thước 40 x 40 x 60cm rồi trồng thấp hơn mặt đất từ 20 đến 30 cm.

B2: Trước khi trồng cây mít thái phải đào hố, bón lót. Nếu đất trồng nhà bạn xấu thì nên đào hố rộng 0,8 đến 1m rồi bón lót 25 đến 35kg phân chuồng và từ 300 đến 500g lân và 1kg vôi bột.

Đối với trường hợp đất tốt thì nên đào hố rộng 0,7 đến 0,8m; sâu 0,6 đến 0,7m; bón lót 20 đến 25kg phân chuồng hoai mục; 200 đến 300gam lân và 0,5kg vôi bột.

Chú ý, khoảng một tuần trước khi trồng cây mít thái, ta nên trộn đều phân các loại với đất và lấp đầy miệng hố trước.

B3: Sau khi khai thác quả được 5 đến 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng cho các lứa sau.

Chăm sóc Mít Thái phải hết sức cẩn thận, khéo léo và siêng năng.

Ở giai đoạn mới trồng phải đậy phủ xung quanh gốc để ngăn cỏ dại không mọc quá nhiều, chống xói mòn vào mùa mưa cũng như giữ ẩm vào mùa khô. Nếu thấy đất khô hạn, ta tiến hành tưới nước 2 đến 3 ngày/lần. Sau một thời gian, giảm còn 4 đến 5 ngày/lần. Từ năm thứ hai chỉ tưới vào giai đoạn mới bón phân và những tháng quá khô hạn, tuyệt đối không để cây chịu cảnh thiếu nước.

Tuy nhiên, cây mít thái sợ ngập úng nên vào mùa mưa lũ phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và có kế hoạch chống úng.

Phủ gốc mít bằng thân cây xanh, rác, cỏ để tránh cỏ dại mọc um tùm, xới phá váng sau mội trận mưa lớn. Đặc biệt phải thường xuyên làm cỏ quanh gốc cây định kỳ 1-2 tháng để tạo độ thông thoáng cho gốc cây giúp cây phát triển ổn định.

Khi cây cao khoảng 1m trở lên mới thực hiện cắt tỉa. Khi cây chưa cho trái tỉa cành 2 đến 3 lần/năm. Khi tỉa lưu ý cắt bỏ các cành gần sát mặt đất, cành tược, cành nhỏ mọc không đúng hướng, cành sâu bệnh.

Cây Mít Thái thường bị đen, da không bóng, trái lại xù xì, tối, sần. Trái mít vẫn lớn bình thường, nhưng khi thu hoạch, bổ ra xơ đen nên mất giá trị thương mại. Nguyên nhân của bệnh xơ đen là: Vào mùa mưa, Mít Thái thiếu canxi do canxi trong đất bị hụt và cây mít hấp thu kém.

Nếu thấy hiện tượng trên thì ta cần bổ sung canxi trước khi và trong lúc cây mít thái ra hoa. Tốt nhất ta nên phun lỏng, phun lá và tưới gốc giai đoạn mít ra nụ. Cứ định kỳ 2 tháng phun lại 1 lần thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách êm, gọn

Ngoài ra, cây Mít Thái ở giai đoạn cây con cũng hay bị thối nhũn. Nguyên nhân là đất quá ẩm ướt, cỏ dại mọc rậm rạp nên cây dễ sinh bệnh rồi lây lan nhanh sang các cây khác. Để khắc phục bà con nên đảm bảo tưới nước cho cây ở mức vừa phải, thêm việc thiết kế hệ thống thoát nước để cây có mức độ thông thoáng nhất định giúp cây phát triển.

Cách Trồng Dâu Tây Trong Thùng Xốp Quả Đẹp Vị Ngon

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong thùng xốp ngay tại nhà đơn giản mà siêu sạch. Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt , dễ trồng cây mau lớn.

– Mua hạt giống, tốt nhất là chọn dâu New Zealand hoặc dâu Nhật bởi chúng thích hợp với trồng chậu.

– Đất hữu cơ, nên dùng loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt và trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp.

– Thùng xốp có lỗ thoát nước tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong thùng xốp có đường kính tối thiểu 12-15cm, lý tưởng nhất là 20 cm.

– Phân bón hữu cơ dạng hạt, nước biển/tảo rong.

Để mua được các nguyên vật liệu trồng rau củ quả chất lượng, bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo khả năng nảy mầm và sức khỏe của cây tốt.

– Cách trồng dâu tây tại nhà bằng hạt: Ngâm hạt giống dâu tây khoảng 10 phút, để ráo trước quạt, chú ý hạt nhỏ nên để xa, vì hạt rất dễ bị bay đi

– Trộn đất tơi lên và làm ẩm, gieo hạt đều tay.

– Hàng ngày tưới bằng bình xịt vào buổi sáng với độ ẩm vừa phải, không nên tưới cây vào buổi tối vì rất dễ bị thối hạt.

Khoảng 3 tuần là hạt nảy mầm. Khi hạt nảy, vài ngày đầu, không nên di chuyển chậu, không bón phân vội, chỉ tưới nước bình thường, khoảng 3-4 cm, các bạn hãy bón chút ít phân.

– Khi trồng dâu tây không nên vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

– Trồng xong có thể phủ rơm trên mặt để đỡ quả tránh côn trùng hại quả, vừa tránh côn trùng vừa đỡ quả khi kết trái.

– Tùy theo kích thước chậu mà ta có thể trồng từ 1 hoặc nhiều cây.

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tránh tưới buổi trưa, trời đang nắng.

Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Khi mới trồng dâu tây, 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa.

– Tỉa những lá bị cháy, hỏng, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất.

– Khi dâu tây bắt đầu ra bông hoa đầu tiên các bạn nên ngắt hoa đó đi để ức chế giúp cây dâu tây ra nhiều hoa hơn và tỷ lệ kết trái nhiều hơn.

Hạt Giống Nắng Vàng

SĐT: 0965 225 298 Địa chỉ: Số 90 ngõ 176 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bí Quyết Trồng Dâu Tây Trong Chậu Sai, Quả To

Dâu tây là món ăn khoái khẩu và món ăn làm đẹp của rất nhiều người. Tuy vậy, thường xuyên mua dâu tây không phải là lựa chọn lý tưởng cho những người có ví tiền eo hẹp. Sao bạn không tự trồng dâu tây tại nhà nhỉ?

Theo các chuyên gia, tháng 9-10 là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu trồng loại cây này.

– Mua hạt giống (tốt nhất là chọn dâu New Zealand hoặc dâu Nhật bởi chúng thích hợp với trồng chậu để làm cảnh…)

– Đất hữu cơ, nên dùng loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt và trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp

– Chậu nhỏ có lỗ thoát nước tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong chậu có đường kính tối thiểu 12-15cm, lý tưởng nhất là 20 cm.

– Phân bón hữu cơ dạng hạt, nước biển/tảo rong.

Gieo hạt: – Ngâm hạt khoảng 10 phút, để ráo trước quạt, chú ý hạt nhỏ nên để xa, vì hạt rất dễ bị bay đi

– Trộn đất tơi lên và làm ẩm, gieo hạt đều tay.

– Hàng ngày tưới bằng bình xịt vào buổi sáng với độ ẩm vừa phải, không nên tưới cây vào buổi tối vì rất dễ bị thối hạt.

Khoảng 3 tuần là hạt nảy mầm. Khi hạt nảy, vài ngày đầu, không nên di chuyển chậu, không bón phân vội, chỉ tưới nước bình thường, khoảng 3-4 cm, các bạn hãy bón chút ít phân.

Trồng cây : – Khi dâu tây phát triển thành cây con nên ra bầu, chậu hay chuyển ra diện tích rộng hơn, chú ý không để cây bị đứt rễ non hay đoạn sát rễ bị tổn thương

– Khi trồng dâu tây không nên vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

– Trồng xong có thể phủ rơm trên mặt để đỡ quả tránh côn trùng hại quả, vừa tránh côn trùng vừa đỡ quả khi kết trái

– Tùy theo kích thước chậu mà ta có thể trồng từ 1 hoặc nhiều cây

Chăm sóc : Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng.

Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Thu hoạch: Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

Chú ý: Khi mới trồng dâu tây, 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa. Cây có thể có hiện tượng héo viền lá nên chăm sóc hồi phục cây rồi tỉa dần bớt những lá bị cháy, nếu cây mất cân bằng dinh dưỡng thì bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất. Khi dâu tây bắt đầu ra bông hoa đầu tiên các bạn nên ngắt hoa đó đi để ức chế giúp cây dâu tây ra nhiều hoa hơn và tỷ lệ kết trái nhiều hơn.

Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Cách Trồng Giống Dâu Tây Nhật Bản Tochigi F1 Trong Chậu, Giỏ Treo, Sai Trĩu Quả

Có giá đắt gấp 10 lần Dâu Đà Lạt, giống Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản trồng tại Việt Nam hiện đang được bán 680.000 đồng/kg ở chúng tôi nhưng nhiều nơi không đủ hàng để bán. Bởi những điểm khác biệt của giống Dâu Tây này:

Sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Cây cho quả quanh năm, bắt đầu thu hoạch sau 100 ngày gieo trồng và kéo dài trong suốt 3 năm.

Quả to có màu đỏ tươi, Vị ngọt thanh, hương thơm hấp dẫn, căng tròn mọng nước.

D Giống âu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bảnnày đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ và với những người yêu thích chúng!

Đã mắt với vườn Dâu Tây Nhật Bản chín mọng

Những chậu dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản trồng chậu hấp dẫn

TẠI SAO NÊN CHỌN TRỒNG GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT F1 NHẬT BẢN ?

Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản xuất xứ từ tỉnh Tochigi nổi tiếng với chất lượng hảo hạng. Đây là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản và được mệnh danh là vương quốc dâu tây.

Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản Tochigi

Giống Dâu Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản Tochiotome khi chín có màu đỏ tươi, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Mỗi trái dâu nặng khoảng 15 gram. Loại dâu này có thể bảo quản dài ngày trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Mặc dù giá khá đắt nhưng giống Dâu Tây Nhật Bản vẫn không đủ cung ứng

Khác với các giống dâu tây xứ lạnh đang trồng tại Việt Nam như dâu tây Đà Lạt… giống Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản với nhiều điểm nổi trội đang được rất nhiều người lựa chọn và đánh giá cao về khả năng chịu hạn, năng suất, chất lượng quả….

Dâu tây chịu nhiệt trồng trong giỏ treo tại nhà làm siêu lòng các bạn trẻ

Do chi phí sản xuất cao và chất lượng tốt nên dù có giá gấp chục lần Dâu thông thường thì sản phẩm vẫn được thị trường chấp nhận và nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà.

Tuy giá cao hơn Dâu Tây giống trong nước nhưng giá loại Dâu Nhật rất được ưa chuộng.

MANG LẠI LỢI ÍCH TRÊN CẢ TUYỆT VỜI

1. Đốt cháy chất béo: Màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.

2. Tăng cường miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày.

3. Hỗ trợ giảm cân: Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Sinh Tố Dâu Tây Giúp Đốt Cháy Chất Béo, Giảm Cân Hiệu Quả, An Toàn

4. Tốt cho xương: Các chất dinh dưỡng như kali, magiê và vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Ăn dâu tây sẽ thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.

5. Cải thiện sức khoẻ đôi mắt: Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể và Vitamin C bảo vệ đôi mắt khỏi các tia cực tím có hại của mặt trời. Dâu tây chứa lượng calo thấp, tốt cho sức khỏe.

6. Chống lão hóa: Biotin là hợp chất được tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tóc và móng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn.

7. Ngăn ngừa ung thư: Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeathanacins ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vitamin C trong dâu tây làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

8. Tốt cho phụ nữ có thai: Folate có trong dâu tây là một chất dinh dưỡng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của não, tủy sống và xương sọ của bé.

Dâu Tây Rất tốt Cho Sức Khoẻ Của Cả Mẹ Và Bé

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ T RÊN TOÀN QUỐC

Giá bán: 220.000 vnđ giảm còn 165.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: Gói Hạt Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Nhật Bản (Gói Lớn 100 Hạt) + 3 Viên nén sinh học kích thích nảy mầm + 1 Túi Phân Vi Sinh + Hướng dẫn cách trồng kèm theo.

GỬI THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG NHANH HƠN

Hoadepdetrong – Giải pháp xanh cho ngôi nhà bạn!

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT TRONG CHẬU HOẶC GIỎ TREO TẠI NHÀ

1. Vị trí để chậu hoặc giỏ treo

– Dâu Tây Chịu Nhiệt là loại cây ưa ẩm. Bạn nên để cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm. Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.

– Vị trí thích hợp có thể tham khảo: cửa sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

Những cây dâu tây được trồng chậu làm kiểng ngay tại nhà

2. Đất trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt

– Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, trấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

– Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

3. Tiến hành ươm mầm

Cách 2: Dùng viên nén kích thích nảy mầm ngâm vào nước 3 – 5 phút cho viên nén nở ra. Mỗi viên nén các bạn có thể ươm 2 – 3 hạt giống đước vớt ra sau khi ngâm vào. Đặt các viên nén ươm mầm ở nơi bóng râm, tránh nắng nắng trực tiếp. Hằng ngày kiểm tra viên nén, nếu thấy khô thì tưới nước giữ ẩm.

Những cây dâu tây chịu nhiệt ươm bằng viên nén kích mầm

Sau khi cây giống dâu tây chịu nhiệt cao được khoảng 5-7 cm thì chúng ta có thể đem trồng vào trong chậu hoặc giỏ treo.

4. Tưới nước

Dùng nước thường tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất của bạn giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần vào buổi sáng. Có thể tận dụng nước vo gạo tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.

Tưới nước cho dâu tây chịu nhiệt

5. Quá trình chăm sóc

Mới trồng: Cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng, do vậy bạn nên dùng bìa, xốp, … che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu. Nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm.

Sau 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và cho quả hoặc ra nhánh:

Giai đoạn ra hoa, quả: Bạn cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Những chậu dâu tây siêu dễ thương khiến giới trẻ phát cuồng

Lưu ý: Nếu trồng bắng chậu tròn thì bạn nên tìm que chống quả cách biệt với mặt đất. Nếu 1 cành ra quá nhiều hoa, quả con nên ngắt bớt để số lượng vừa phải thì cây mới có thể tập trung nuôi và chất lượng quả tốt.

– Giai đoạn ra nhánh: Sau khi cây đã mọc ổn định và đủ chất cây sẽ ra mầm, khi mầm phát triển tốt mọc dài đến mức cần và đủ sẽ tự đâm rẽ để tạo cây con mới. (đây là lúc vườn dâu phát triển hơn và có thể tách cây để tạo một chậu trồng mới).

6. Phân bón

– Dùng phân bón có bán sẵn tại các của hàng vật tư nông nghiệp.

– Sử dụng phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất với lượng vừa phải, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây.

– Không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và bị chết.

7. Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá

– Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp hoặc mua THUÔC TRỪ BỆNH CAO CẤP hiện shop đang cung cấp.

– Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín.

Lá dâu tây có dâu hiệu bị bệnh cần xử lý

– Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.

– Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.

8. Quả và cây con

Ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Quả mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn.

Dâu Tây chịu nhiệt cho quả quanh năm suốt 3 năm

* * * LƯU Ý KHI TRỒNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT

– Nên che mát cho dâu tây sau 2 – 3 ngày chuyển sang chậu, luống.

– Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.

– Thường xuyên xới đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

THÔNG TIN KỸ THUẬT DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Hoadepdetrong chuyên cung cấp các dụng cụ Trồng Dâu thông minh, các loại hạt giống hoa, hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống cà chua và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

chúng tôi

Mã Sản Phẩm

Bộ Dâu Tây Chịu Nhiệt F1

Loại hoa/cây

Hạt giống dâu tây chịu nhiệt

Màu sắc

Đỏ

Xuất xứ

Nhật Bản

Tag: Hạt giống dâu tây chịu nhiệt F1

SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

Hotline – zalo: 0917.147.248

Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Cho Quả Nhiều, Sai Trĩu Quả

Một số cách chăm sóc cây dâu tây cho quả chín nhiều 1. Cung cấp cho cây đủ ánh sáng – Cách chăm sóc cây dâu tây

Nếu bạn đang muốn học cách chăm sóc cây dâu tây để cho ra nhiều trái. Tốt nhất là bạn nên đặt các chậu ngoài trời vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu để chúng có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Nếu không thể, bạn có thể để chúng bên cạnh cửa sổ ngập tràn ánh nắng.

Nếu không có nhiều ánh sáng mặt trời trong khu vực của bạn hoặc nếu bạn không thể giữ chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, hãy thiết lập một ánh sáng phát triển trong nhà của bạn. Đặt cây dâu tây dưới 6 – 10 giờ một ngày.

Nhớ xoay thùng chứa mỗi tuần. Điều này sẽ giúp mỗi bên của cây có đủ ánh sáng mặt trời.

2. Tưới nước cho cây dâu tây 2 lần/ngày 3. Bảo vệ chậu dâu tây tránh gió mạnh

Gió có thể làm khô đất, làm hư hại cây dâu tây của bạn. Nếu nơi lộng gió nơi bạn hãy mang cây dâu tây vào nhà khi gió quá mạnh. Nếu gió quá mạnh có thể khiến cây dâu tây của bạn bị bật gốc hoặc đổ gây chết cây, vì cây dâu tây thân khá yếu ớt.

4. Cung cấp phân bón lỏng mỗi 2 tuần vào mùa xuân và mùa hè.

Cách chăm sóc cây dâu tây tiếp theo là thường xuyên cung cấp phân bóncho cây.Dâu tây bạn trồng trong chậu sẽ thường xuyên đòi hỏi phân bón vì chúng không thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng từ đất. Sử dụng phân bón hữu cơ dành riêng cho dâu tây mua tại các cửa hàng bán phân bón chuyên dụng và làm theo các hướng dẫn trên nhãn để bón phân cho cây của bạn.

5. Sử dụng thuốc khi thấy sâu bệnh hại

Nếu bạn nhận thấy lỗ trên lá của cây dâu tây bị đổi màu, hoặc quả mọng, bạn có thể có sâu bệnh ăn trên quả của bạn. Xà phòng diệt côn trùng hoặc các loại thuốc hữu cơ có hiệu quả chống sâu bướm, bọ chét và bọ cánh cứng. Làm theo các hướng dẫn trên nhãn trước khi sử dụng.

Đối với hầu hết thuốc trừ sâu, phun trực tiếp lên lá, hoặc vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Nếu chim đang ăn hoa quả của bạn, hãy treo lưới hoặc lưới lên cây để giữ chúng.

6. Di chuyển cây dâu tây trong nhà vào mùa đông.

Nếu bạn giữ dâu tây của bạn ở ngoài trời, hãy chắc chắn để mang chúng vào trước khi sương giá đầu tiên. Kiểm tra dự báo thời tiết địa phương của bạn để xem khi nào sương giá đầu tiên thường xảy ra trong khu vực của bạn.

Đặt các thùng chứa gần cửa sổ đầy nắng hoặc đặt chúng dưới ánh sáng phát triển cho mùa đông. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ có đủ ánh nắng mặt trời trong thời gian này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi Ngay Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu Sai Trĩu Quả, Ngon Đúng Vị trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!