Xu Hướng 2/2023 # Bí Kíp Bón Phân Giúp Tăng Năng Suất Lúa # Top 3 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Kíp Bón Phân Giúp Tăng Năng Suất Lúa # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Bón Phân Giúp Tăng Năng Suất Lúa được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được biết, chú Tắc là nông dân giỏi, đang tham gia nghiên cứu dự án giống lúa UT25 – trình Chính phủ tham gia cuộc thi “Gạo ngon thế giới”. Vừa trực tiếp nếm vị dẻo thơm, ngọt bùi của gạo lúa mới, vừa nghe chú kể về cuộc hành trình tìm bí kíp tăng năng suất cho lúa, chúng tôi hiểu rằng: “Thành công đến từ niềm tin và sự nỗ lực vượt bậc!”.

Bác nông chăm chỉ mãi chưa tìm được hướng đi mới…

Nếu quay về thời điểm nhiều năm trước, thì có lẽ năng suất 7 tấn/ha là một ước mơ xa vời với chú Tắc, vì đợt ấy, kỹ thuật bón phân và lựa chọn phân bón còn rất sơ khai, tỷ lệ thất thoát nhiều, nên lúa bón phân xong chỉ giữ được độ 1 tuần, chi phí tốn kém, lại chẳng hiệu quả là bao. Giống như rất nhiều bác nông khác, chú Tắc chăm chỉ hết ngày này qua ngày khác mày mò tìm giải pháp hiệu quả cho lúa. Chú kể, ngay cả trong mơ cũng hy vọng ruộng nhà mình đổi mới, năng suất tăng thêm, chứ cứ như vậy mãi cũng rầu lắm.

“Đợt ấy, cũng có nhiều người nói với chú về phân bón Đạm Cà Mau, nhưng chú thật sự vẫn chưa hiểu rõ được sự khác biệt giữa phân bón thường và Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS) nên vẫn chần chừ chưa sử dụng. Vì mình cũng đâu biết thế nào đâu mà xài” – chú cười nhớ lại quãng thời gian lúc trước.

… Đến với Đạm Cà Mau như một mối duyên lành

Trong một lần xem vô tuyến, chú vô tình nghe được chương trình giới thiệu về Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS), chú lật đật tìm tới kỹ sư Đạm Cà Mau tại địa phương để nghe tư vấn và quyết định sử dụng ngay trong vụ hè thu vừa rồi. Thật bất ngờ, vụ này chú không những tăng gấp rưỡi năng suất, mà còn tiết kiệm được tất cả chi phí thuốc bảo vệ thực vật, vì theo chú, nhờ bón phân Đạm Cà Mau nên cây lúa phát triển rất khỏe, cho bông chắc, mẩy, năng suất tăng cao, chống chọi sâu bệnh tốt, không cần phải phun thuốc bảo vệ nhiều như những mùa trước.

Ruộng lúa của chú Nguyễn Văn Tắc Khóm Bình Đức 2, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

“Giá mà chú biết đến Đạm Cà Mau sớm hơn” – chú Tắc rạng rỡ cười, chụp ảnh kỷ niệm với ruộng lúa hè thu vàng óng và mượt mà, đang xào xạc reo ca trong gió. Khi được hỏi về kinh nghiệm trong quá trình đi tìm giải pháp tăng cao năng suất cho lúa, chú hồ hởi nói: “Quan trọng là phải hiểu, tin tưởng lựa chọn đúng sản phẩm phân bón tốt. Vì phân bón tốt sẽ quyết định tới sức bền của cây lúa, sức chịu sâu bệnh và khả năng trổ đòng, kết hạt”. Quả đúng như vậy, vụ mùa năm nay chú đạt 7 tấn/ha, tổng thửa ruộng 4 ha chú thu hoạch gần 30 tấn lúa, trừ hết đi chi phí, lợi nhuận và năng suất vụ này cao hơn hẳn vụ trước, mà tiết kiệm được rất nhiều phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công cán chăm, tưới.

Công thức bón phân hiệu quả cho vụ mùa giá trị

Khác với rất nhiều người khác, chú Tắc rất niềm nở chia sẻ công thức bón phân của mình cho bà con xa gần cùng học tập. Theo chú, một sản phẩm tốt như Đạm Cà Mau cần được nhân rộng và lan tỏa khắp cộng đồng để những người làm nông như chú được tiếp cận sớm hơn, giúp cây lúa năng suất hơn. Cụ thể, với giống lúa 90-95 ngày/vụ, chú sử dụng 3 loại phân bón gồm: Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS), DAP Cà Mau và NPK Cà Mau 16-16-8. Tổng khối lượng phân bón cho 1 ha lúa sau sạ là 400 kg/ha/vụ, chia làm 4 đợt bón. Đợt 1 bón 110 kg khoảng 8-10 ngày sau sạ, tỷ lệ Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS), DAP Cà Mau và NPK Cà Mau 16-16-8 lần lượt là 3:3:5. Đợt 2 bón 130 kg khoảng 20-22 ngày sau sạ, tỷ lệ Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS), DAP Cà Mau và NPK Cà Mau 16-16-8 lần lượt là 3:5:5. Đợt 3 bón 130 kg khoảng 40-42 ngày sau sạ, tỷ lệ Đạm Xanh Cà Mau (N46.PLUS), DAP Cà Mau và NPK Cà Mau 16-16-8 lần lượt là 4:4:5. Đợt cuối là 70-72 ngày sau sạ, lúc này lúa đã cong trái me, chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch cuối vụ, nên chỉ bón thêm Kali (30 kg) nếu cần thiết, tùy từng trường hợp có thể điều chỉnh lượng phân bón đợt cuối này sao cho hợp lý.

Khi được hỏi tại sao lại tin tưởng và chỉ sử dụng duy nhất sản phẩm Đạm Cà Mau, chú Tắc phân tích: “Tôi tìm hiểu rất kỹ rồi mới quyết định dùng, tôi rất thích bộ sản phẩm Đạm Cà Mau vì phân tan tốt, ít thất thoát, cây trồng nhìn thấy được hiệu quả vào cuối vụ. Đặc biệt là Đạm Xanh Cà Mau, tan từ từ, phù hợp với tốc độ hấp thu chất dinh dưỡng của lúa, nên bón 1 lần mà cây sử dụng được thời gian dài hơn so với các loại phân bón trước đây tôi sử dụng”.

Ruộng lúa trĩu bông

Ruộng lúa trĩu bông của chú Tắc

Chú Tắc kể, có lẽ kỷ niệm đẹp và khó quên nhất với chú là hình ảnh hai cán bộ kỹ thuật Đạm Cà Mau tới cắm biển “Mô hình trình diễn phân bón Đạm Cà Mau” trên ruộng lúa của chú. Chú nói, lúc đó cảm giác lâng lâng khó tả, như là một sự khẳng định về thành công đạt được, sau bao nhiêu năm nỗ lực không ngừng. Đối với chú Tắc, Đạm Cà Mau không chỉ là giải pháp cho ruộng lúa trĩu bông, mà còn là người bạn mến thương, thân tình, sẵn sàng cùng chú tìm ra giải pháp dinh dưỡng toàn diện, tiết kiệm cho lúa, giúp chú gặt hái thành quả ngày một nhiều hơn, chạm tới thật nhiều những ước mơ mà hồi xưa chú chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Nhìn những “hạt ngọc mùa vàng” óng ánh trên ruộng lúa của chú Tắc, được trực tiếp nghe chia sẻ về những bí kíp thực tế từ người nông dân chất phác, giàu tinh thần học hỏi này, chúng tôi thật sự khâm phục chú và mừng rỡ thay vì chú đã tìm ra đáp án tuyệt vời để giải bài toán gia tăng năng suất lúa với Đạm Cà Mau. Hy vọng, nụ cười sẽ luôn nở trên môi bác nông hiền lành này và ruộng vườn của bác sẽ óng ả thêm thật nhiều mùa vàng giá trị, nhân ngàn niềm vui tới khắp mọi nẻo đường quê hương, đất nước.

P.V

Bí Kíp Chăm Sóc Rau Mau Mùa Mưa Bão Giúp Hạn Chế Sâu Bệnh &Amp; Năng Suất Cao

Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì thế mọi người cần có kinh nghiệm trồng và chăm sóc rau mùa mưa bão. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trồng rau mùa mưa bão ít sâu, bệnh và cho năng suất cao.  

Chọn và làm đất trồng rau màu

– Chọn đất trồng nơi cao, thoát nước tốt, không nên để rau ngập úng, nhất là sau các trận mưa to. – Không nên làm đất quá nhuyễn dẫn đến bị bết dính đất, làm đất bị nén chặt xuống thiếu oxy dẫn đến bị nghẹt rễ, làm ảnh hưởng sinh trưởng, phát triển của cây. – Đối với một số loại cây như cà chua, dưa leo, khổ qua,… cần áp dụng biện pháp làm giàn – Tùy thuộc vào từng loại rau để lên luống cao hay thấp. – Trong quá trình làm đất, cần kết hợp bón lót phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ sinh học, bón vôi và tăng lượng phân lân cho đất nhằm khử chua, tăng độ phì và giữ ẩm cho đất.Để giữ ẩm, chống xói mòn, rửa trôi trong mùa mưa cũng như tiết kiệm phân bón, thuốc trừ sâu, hạn chế cỏ dại…   

Sử dụng màng phủ nông nghiệp

– Nên chọn mua loại màng phủ có 2 mặt. Sau khi lên luống, bón vôi, bón phân lót, làm đất thì phủ màng, vét đất dưới rãnh ghép chặt 2 bên mép màng cho kỹ, đục lỗ và cấy cây theo khoảng cách của từng loại rau màu.

Sử dụng nilon che trên mặt luống rau

– Nếu không có điều kiện dùng màng phủ thì có thể dùng rơm rạ phủ lên luống cây. Hạt giống sau khi ươm xong tiến hành phủ rơm rạ lên trên. Bản thân rơm rạ sau khi che chở cho cây con còn là nguồn bổ sung phân hữu cơ.

– Phải làm hệ thống thoát nước nhanh khi có mưa to hoặc mưa dầm lâu ngày sẽ khiến cho nước đọng lại ở trong rãnh làm lỡ luống, ngập úng rau.

– Làm dàn che phủ bên trên các luống rau để giảm độ mưa rơi xuống luống rau làm trôi hạt giống rau hoặc dập nát cây rau.

Chọn giống rau thích hợp trồng vào màu mưa

– Trong mùa mưa việc chọn các giống rau thích hợp để trồng là rất quan trọng nếu trồng các loại cây rau quá yếu sẽ dẫn đến việc cây rau bị gãy dạp nát khi mưa xuống, ảnh hưởng đến năng suất cho cây rau.

– Trong mùa mưa nhiệt độ thấp và không ổn định nên cây nảy mầm khó hơn mùa nắng ấm, nên chọn các giống có sự sinh trưởng phát triển mạnh cho mùa mưa

– Nên áp dụng kỹ thuật ươm cây giống trong bầu trước khi đưa ra trồng, để hạn chế những điều kiện bất lợi và tiết kiệm chi phí cây giống.

– Mùa mưa thường thiếu ánh sáng, khả năng quang hợp kém, nông dân nên chọn trồng các loại rau lá nhỏ, có bộ tán lá gọn, thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh thu hoạch.  

Bón phân cân đối cho cây rau

– Việc sử dụng phân hữu cơ hoai mục trong vụ rau mùa mưa giúp đất thoát nước tốt, tăng độ tơi xốp, hạn chế xói mòn và rửa trôi đất, tăng năng suất và chất lượng rau màu.  – Sau khi lên luống, rải 30 kg vôi bột/sào nhằm giúp hạ phèn, góp phần tiêu diệt các mầm bệnh trong đất và cung cấp thêm lượng Canxi cho cây trồng giúp phòng một số bệnh thường gặp như: thối rễ, thối trái, nứt trái trên cà, ớt… Sau khi bón vôi phải tháo nước vào cho ngập hết luống trồng từ 1-2 ngày nhằm tiêu độc, rửa phèn sau đó rút cạn nước rồi mới bón lót và làm đất.

– Cần bón lót cho cây rau màu thích hợp cho cây trồng thêm năng suất. Bón phân NPK 10-50-10 với lượng 6kg/sào, phân chuồng hoai mục 300-500 kg/sào. Ngoài ra có thể bón thêm các loại phân hữu cơ vi sinh cho cây, các chế phẩm sinh học nhằm tăng cường khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng chất lượng và mẫu mã đẹp cho cây rau.

Chú ý: Bón đạm cho cây rau để ý và phụ thuộc vào nhiệt độ độ ẩm trong mùa và theo từng giai đoạn phát triển của cây rau để bón phù hợp.  

Làm sạch cỏ dại, chống ngập úng cho rau

– Vào mùa mưa độ ẩm trong đất cao dẫn đến sự sinh trưởng phát triển của cỏ dại mọc rất nhanh, nên cần thường xuyên dọn sạch cỏ dại cho vườn rau để tránh lây lan và cạnh tranh các chất dinh dưỡng với cây rau. Dọn sạch cỏ dại cũng là dọn sạch đi nơi trú ngụ của các nguồn bệnh, các loại sâu bệnh hại cây rau màu.

– Sau các trận mưa cần phải thoát nước cho vườn rau ngay để tránh ngập úng cho cây. Cần khơi thông các mương rãnh để thoát nước nhanh, không để ngập nước dễ gây thối rễ, chết cây và tạo điều kiện cho nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại.  

Cách chăm sóc cây rau vào mùa mưa

– Trồng rau mùa mưa bà con nên cung cấp thêm nấm đối kháng Trichoderma sp. để tăng cường tính kháng đối với nhóm vi sinh vật có hại trong đất, giúp ngừa được các bệnh thối rễ hoặc thối gốc rau màu, đặc biệt là đối với nhóm dưa, bầu, bí, nhóm rau cải. Đối với rau màu lấy củ, Trichoderma sp. cũng được nông dân ở các nơi thử nghiệm cho thấy có hiệu quả tốt trong phòng trị bệnh thối củ do nấm tấn công.  – Với rau ăn lá, tăng cường chăm sóc, bấm ngọn để cây ra các nhánh phụ nhằm hạn chế chiều cao tránh đổ ngã, số lượng lá được nhiều hơn.

– Rau lấy quả thì tỉa bỏ các lá bị sâu bệnh, các cành, nhánh vô hiệu gần gốc để tạo độ thông thoáng cho cây, giảm độ ẩm, góp phần hạn chế sự phát sinh, phát triển và gây hại của sâu bệnh. 

– Thường xuyên thăm đồng để biết các loại sâu bệnh hại trên cây rau để biết được cách phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời cho vườn rau của mình.  

Làm giàn cho cây leo trong mùa mưa

Làm giàn cho một số loại cây trồng như cà chua, dưa chuột, mướp đắng, đậu đỗ… Trong mùa mưa này bà con cần làm giàn kiên cố hơn so với mùa nắng nhằm giúp cho cây phát triển tốt hơn, quang hợp tốt hơn, thu hoạch được dài hơn, năng suất cao hơn, chống đổ và hạn chế được sự gây hại của sâu bệnh. Tùy theo từng loại cây trồng và điều kiện kinh tế mà làm giàn cao, thấp hoặc bằng các loại vật liệu khác nhau như tre, gỗ, lưới nilon… cho phù hợp.  

Phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn rau vào mùa mưa

Trong mùa mưa do nhiệt độ và ẩm độ tăng cao rất thuận lợi cho nhiều loại côn trùng, nấm bệnh phát triển gây hại trên nhiều loại rau màu mà đặc biệt là dưa leo, cà chua, ớt và một số loại rau ăn lá. Bà con cần thường xuyên thăm đồng để phát hiện và có biện pháp phòng trị kịp thời các đối tượng gây hại không để dịch bệnh lây lan gây hại trên diện rộng. Ưu tiên sử dụng các loại thuốc đặc hiệu, phun phòng hoặc phun trừ tập trung, đúng lúc. Chú ý thời gian cách ly theo qui định để tránh ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng. Cần lưu ý biện pháp phòng trị bệnh thối nhũn (do vi khuẩn gây ra) trên nhóm cây họ thập tự ( bắp cải, súp lơ, cải thảo….). Cần tăng cường phân bón hữu cơ hoai mục, phân hữu cơ sinh học. Đặc biệt lưu ý, phải giảm lượng phân đạm bón vào, cân đối bổ sung thêm phân lân và kali. Nếu sâu bệnh nên nhặt bỏ lá già, nhổ bỏ cây bệnh nặng rồi rắc vôi vào gốc. Phun phòng trừ định kỳ bằng những loại thuốc đặc trị nấm khuẩn, bà con có thể sử dụng: cặp chế phẩm nano bạc đồng và nano đồng oxyclorua HLC vừa giúp đặc trị nấm khuẩn hiệu quả, vừa đảm bảo tính an toàn, không gây dư lượng trên nông sản. Lưu ý: không được sử dụng phân bón, chất kích thích tăng trưởng và phân bón lá ở thời điểm gần ngày thu hoạch. Nguồn: http://khuyennonghanoi.gov.vn/

Phú Thọ: Nghiên Cứu Phân Hữu Cơ Giúp Tăng Năng Suất Cây Bưởi

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao những thành công của dự án trong việc sản xuất loại phân bón hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho cây bưởi, cung cấp một lượng phân bón lớn cho vùng bưởi đặc sản Đoan Hùng.

Việc bón phân chuyên dùng cho bưởi sẽ làm tăng số quả trên một cây 45-132%

Trên cơ sở công nghệ chuyển giao và dây truyền thiết bị đã lắp đặt, vận hành thử và sau khi tiến hành các thử nghiệm để xác định được thời gian ủ, lượng men ủ thích hợp, Công ty đã tiến hành thu gom phế thải chế biến lâm sản (mùn cưa, vỏ cây), than bùn, phân chuồng về xưởng sản xuất.

Dự án đã sản xuất đủ 1000 tấn phân hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho cây bưởi, đạt 100% yêu cầu so với mục tiêu và sản phẩm của dự án đã đề ra.

Dự án đã tiến hành bón thử nghiệm phân hữu cơ vi sinh cho 1ha bưởi Sửu, 1ha bưởi Bằng Luân và 1ha bưởi Diễn. Kết quả cho thấy cây bưởi sinh trưởng và phát triển tốt, cho nhiều quả, góp phần làm tăng năng suất, giá trị làm lợi cho người trồng bưởi.

Việc bón phân chuyên dùng cho bưởi sẽ làm tăng số quả trên một cây 45-132%, tăng năng suất bưởi 61-226%, tăng tiền lãi 41-208% so với công thức bón phân của nông dân. Bón phân chuyên dùng cho bưởi ở các độ tuổi khác nhau cũng làm tăng chất lượng bưởi (phần thịt bưởi ăn được 64,0-65,4%; hàm lượng nước 87,5-89,5%; hàm lượng đường (độ Brix) 9,8-10,8 trong thịt bưởi) so với công thức bón phân của nông dân (phần thịt bưởi ăn được 47,6-60,0%; hàm lượng nước 81,5-83,5%; hàm lượng đường (độ Brix) 8,6-9,2 trong thịt bưởi).

Bên cạnh đó, việc bón phân chuyên dùng cho bưởi ở các độ tuổi khác nhau đã cải thiện được độ phì nhiêu đất trồng bưởi (tăng hàm lượng lân dễ tiêu, kali dễ tiêu, độ ẩm đất, độ xốp đất và mật độ của các nhóm vi sinh vật hữu ích trong đất (vi sinh phân giải xenlulo, vi sinh vật cố định nào và vi sinh vật phân giải lân) so với công thức bón phân của nông dân, theo thông tin từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nguồn: sưu tầm

Cách Trồng Chuối Hột Rừng Đúng Kỹ Thuật Giúp Tăng Năng Suất

Cách trồng chuối hột rừng đúng kỹ thuật giúp tăng năng suất

Chuối hột rừng được xem là loại dược liệu quý giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc chuối hột rừng tốt nhất.

Đặc điểm của chuối hột rừng

– Chuối hột rừng còn được gọi là chuối chát.

– Thuộc cây thân thảo, cao từ 2 – 6m, lá to bản với hình phiến dài và có các đường gân song song.

– Hoa mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm. Quả mập và có hạt màu đen bên trong.

– Tập trung chủ yếu ở cách tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Công dụng của chuối hột rừng

Tất cả các bộ phận của chuối hột rừng đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh gồm:

– Hạt chuối hột rừng pha trà uống giúp điều trị bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang.

– Quả xanh trị bệnh loét dạ dày tá tràng, viêm thận, đái tháo đường.

– Lá trị bệnh nôn ra máu, băng huyết, tiêu độc.

– Củ chữa bệnh cảm nóng, sốt cao, mê sảng.

– Thân giúp cầm máu, trị bệnh đau nhức răng.

– Vỏ chuối hột rừng trị bệnh kiết lỵ, đau bụng kinh niên.

– Hoa chống táo bón ở người già, tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh.

1. Thời vụ trồng

– Có thể trồng chuối hột rừng vào tất cả các mùa trong năm nhưng thời vụ chính khoảng tháng 8 – 10.

– Nếu trồng vào vụ xuân thì khoảng tháng 3 là thời điểm khí hậu thuận lợi giúp cây nhanh bén rễ và sống lâu hơn.

2. Làm đất trồng

– Chuẩn bị hố trồng có kích thước tối thiểu 60 x 50 x 50cm.

– Bón lót trước 20kg phân supe lân và 1kg vôi bột để diệt sạch các mầm bệnh dưới đất.

3. Lựa chọn cây giống

– Cây giống để trồng phải khỏe mạnh, mập mạp, cao khoảng 1m, có cả búp lá và không bị sâu bệnh.

– Hoặc có thể nhân giống theo phương pháp nuôi cấy mô để đảm bảo sạch bệnh và giống cây mẹ.

– Sau đó, làm sạch cây con bằng dung dịch diệt khuẩn rồi trồng vào hố đã làm sẵn.

– Lấp đất, nén chặt phần gốc để cây đứng thẳng, tưới nước và bổ sung amon, lân để cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm.

4. Tiến hành bón phân

Liều lượng bón phân cho cây chuối hột rừng là phân NPK với tỷ lệ 1 : 1,5 : 1,5 và chia làm 3 thời điểm khác nhau:

– Thời điểm 1: bón sau mùa đông thời kỳ cây bắt đầu sinh trưởng lại.

– Thời điểm 2: bón thúc để cây sinh trưởng mạnh mẽ và chuẩn bị ra hoa.

– Thời điểm 3: sau khi cây ra buồng thì bón thúc cho quả.

5. Cách chăm sóc

– Thường xuyên làm vệ sinh vườn để xử lý kịp thời và phòng trừ sâu bệnh hại cây.

– Nếu trường hợp nhiều sâu bệnh thì phải dùng các chế phẩm sinh học.

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Bón Phân Giúp Tăng Năng Suất Lúa trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!