Xu Hướng 3/2023 # Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng # Top 4 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 21/10, Cục cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT xử lý theo quy định của pháp luật đối với lô hàng 40 tấn phân bón Supe Lan – Canxi tại một cửa hàng ở H.Đức Trọng (Lâm Đồng), nhưng kiểm nghiệm cho kết quả chủ yếu là đất và bột đá.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục QLTT Lâm Đồng) cùng với các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra cửa hàng vật tư nông nghiệp Anh Thư  (thôn 6, xã Ninh Gia, H.Đức Trọng).

Số phân bón bị thu giữ tại cửa hàng Anh Thư. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ở thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 800 bao phân bón trung lượng (loại 50 kg/bao) đều mang nhãn hiệu: XNK 111 HLS Supe Lan – Canxi.

Đồng thời, trên bao bì ghi ngày sản xuất là 4/4/2020, hạn sử dụng 36 tháng, số phân bón này do một công ty trụ sở tại P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) sản xuất.

Trong đó, hàm lượng phân bón ghi trên bao bì gồm: Ca 15%, Sio2 5%, độ ẩm 4% nhưng kết quả lấy mẫu, kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng Ca chỉ đạt 1,39%, Sio2 bằng không, độ ẩm 12%, hầu hết hàm lượng phân bón chỉ gồm đất và bột đá.

Cửa hàng Anh Thư tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện kinh doanh phân bón giả. Ảnh: Báo Tây Nguyên

Ngoài ra, cũng theo Cục QLTT Lâm Đồng, chủ cửa hàng Anh Thư có hành vi buôn bán  hàng giả, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón và không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại VN.

PV

Khái Niệm Phân Bón Và Cách Sử Dụng Phân Bón (Phần 1) : Khái Niệm Phân Bón

Hà Nội , ngày 27 tháng 5 năm 2019

                                                             A – Khái Niệm 

  I. Khái niệm Phân bón: Là những chất hoặc hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ có chứa một hay nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu được đưa vào trong sản xuất nông nghiệp với mục đính chính là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng nhằm giúp chúng sinh trưởng phát triển tốt và cho năng suất cao.

     II. Phân loại 

Phân loại theo nguồn gốc hình thành

– Phân hữu cơ: Là loại phân bao gồm phế phụ phẩm của cây trồng và gia súc ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phân giải và được bón vào đất nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và cải thiện tính chất đất. Phân hữu cơ bao gồm phế phụ phẩm của trồng trọt, lâm nghiệp, rác thải từ các nghành sản xuất như nghành sản xuất giấy, đường, bùn cống rãnh và phế phụ phẩm từ các ngành chế biến nông sản.

– Phân vô cơ: là những loại phân không có yếu tố các bon (có khi dùng thuật ngữ phân hóa học, phân khoáng để gọi phân vô cơ nhằm phân biệt sản phẩm được sản xuất ra bằng phương pháp vật lý, hóa học và không có nguồn gốc từ cây trồng, vật nuôi)

          – Phân đơn: là loại phân chỉ chứa một nguyên tố dinh dưỡng đa lượng (phân đạm , kali, lân…)

          – Phân tổng hợp: Là những loại phân chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng (bao gồm có phân trộn như NPK; phân phức hợp như DA, DAP.v.v.)

          – Phân sinh học: Là loại phân có chứa vi sinh vật có tác dụng tăng cường quá trình tổng hợp, phân giải, chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong đất để cây trồng sử dụng. Phân sinh học chỉ có giá trị khi bón ra đồng ruộng các vi sinh vật trong phân còn sống và phát huy tác dụng.

          – Phân sinh hoá: Loại phân được sản xuất bằng cả công nghệ sinh học và hoá học trong đó:

          + Sử dụng công nghệ sinh học để chuyển hoá làm giàu các nguyên liệu sản xuất phân.

          + Sử dụng công nghệ hoá học để tạo ra sản phân bón. Phân sinh hoá khi bón ra ruộng không còn sự có mặt của vi sinh vật.

          – Phân phức hợp: Là loại phân có chứa trong thành phần từ 2 hoặc nhiều hơn các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

          – Phân trung lượng: là loại phân chứa một loại chất dinh dưỡng trung lượng như: Mg, S, Ca…Các loại chất dinh dưỡng này cây cần với một lượng trung bình nhưng rất cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

          – Phân vi lượng: Phân vi lượng là loại phân có chứa một yếu tố dinh dưỡng vi lượng như: Cu, Fe, Zn, Mo…Phân vi lượng cây trồng cần một lượng rất nhỏ nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng phát triển cũng như chất lượng của nông sản phẩm.

       2. Phân loại theo cách sử dụng

          Theo cách sử dụng người ta chia phân bón thành 3 nhóm:

          – Phân bón rễ: Là các loại phân bón được bón trực tiếp vào đất hoặc vào nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua bộ rễ;

          – Phân bón lá: Là các loại phân bón được tưới hoặc phun trực tiếp vào lá hoặc thân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua thân lá;

          – Chất cải tạo đất : Là chất bón vào đất có tác dụng nâng cao độ phì, cải thiện đặc điểm lý tính, hoá tính, sinh tính đất, tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao và chất lượng nông sản tốt . 

*) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý khách hàng vui lòng truy cập , liên hệ theo đường link sau :                                                                                                             

↔ Bảng giá sản phẩm : https://vandienfmp.vn/bang-gia-phan-bon

↔ Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

↔ E-mail : vandienfmp@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn/

                                                                                                       Theo Cục Trồng Trọt , Cục Khuyến Nông

                                                                        

                                                                           CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN LÂN NUNG CHẢY VĂN ĐIỂN

Tự Làm Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Vườn Nhà

Nếu bạn là một người đam mê làm vườn và mong muốn duy trì màu xanh tươi mát trong không gian sống, bạn hẳn phải biết rằng đất trồng tốt là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp duy trì cho cây luôn khỏe mạnh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đất phải giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều khoáng chất cho cây.

Tuy nhiên, phân bón mua bên ngoài sẽ tốn kém thêm chi phí, bên cạnh đó nhiều sản phẩn phân bón có thể chứa một hàm lượng ít hóa chất, một trong số đó có hại cho môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn học được cách tự làm phân bón tại nhà, chúng tôi bảo đảm bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ mà còn có một khu vườn nhỏ thật sự xanh-sạch-đẹp do chính tay bạn xây dựng.

Học cách làm phân bón của riêng bạn

Nếu bạn phát hiện đất trong vườn nhà mình thiếu chất dinh dưỡng, hoặc bạn đang lên kế hoạch trồng một loại cây mới đòi hỏi việc chăm sóc nhiều hơn, chúng tôi thì việc cung cấp phân bón cho cây là yếu tố quan trọng không thể quên.. Nhưng hãy nghĩ xem, tại sao chúng ta phải chi khá nhiều tiền vào phân bón trong khi bạn có thể tự tạo ra phân bón tại nhà chỉ với vài thành phần đơn giản?

Có khá nhiều thành phần thay thế cực dễ tìm và không chứa hoá chất xung quanh nhà bạn. Chúng có thể được sử dụng làm phân bón cho thực vật và hoa. Thậm chí, quá trình học hỏi phương pháp tự làm phân hữu cơ thực vật cũng khá vui nhộn.

Đầu tiên, đất của bạn cần phải tơi xốp và khỏe. Để đạt được điều này, hãy tự tạo phân chuồng có chất lượng cao. Quá trình ủ phân tại nhà khá đơn giản, bạn có thể tận dụng các khóm cỏ sau khi tỉa và đồ ăn thừa còn sót lại sau mỗi bữa ăn. Nếu bạn tiến hành quá trình này tại nhà, bạn sẽ không phải mất một khoản phí nào cả.

Bên cạnh chất lượng đất, chìa khóa để sở hữu một khu vườn tươi tốt chính là phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Nitơ, phốt pho, kali, magiê, lưu huỳnh và canxi chỉ là một vài trong vô số khoáng chất cần thiết cho cây.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có kiến ​​thức cơ bản về phân bón để đạt được hiệu quả nhất định khi trồng cây. Tất cả các loại phân bón được chia làm 2 nhóm

Phân bón tự nhiên / hữu cơ

Phân bón hóa học / tổng hợp.

Phân bón hữu cơ hay Phân bón tổng hợp?

Phân hoá học (còn gọi là phân tổng hợp) được tạo ra bằng cách sử dụng hỗn hợp các chất tổng hợp. Các chất này thường thấy dưới dạng nitơ, phốt pho và kali có hàm lượng cao (N-P-K).

Mặc dù nhóm phân bón này mang đến hiệu quả khá nhanh cho cây trồng. Tuy nhiên,bạn vẫn sẽ gặp vài bất lợi như:

Phân hóa học không thể nâng cao chất lượng đất dù bạn có làm thế nào đi nữa

Tùy theo thời gian bạn trồng, các chất hóa học từ phân có thể tàn phá các sinh vật dương tính quan trọng trong đất

Về lâu dài, những loại phân bón hóa học này có thể cản trở sự phát triển của thực vật.

Phân hữu cơ chứa các thành phần như bột hạt bông, bột alfalfa hoặc nhũ tương cá. Tất cả thành phần này đều cung cấp nitơ; bột đá granit hoặc bột cá bột để làm tăng nồng độ kali và đá phốt phát, phốt pho cho cây trồng. Nếu bạn tận dụng phân bón hữu cơ, sự tăng trưởng ở cây sẽ diễn ra khá chậm, có khi mất nhiều thời gian.

Các nguyên tắc cơ bản bạn cần biết

Phân bón được tạo nên từ ba thành phần chính – đây là 3 thành phần có lợi nhất cho cây trồng của bạn. N-P-K luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với tình trạng sức khỏe và sự phát triển của khu vườn nhà bạn.

Nitơ : Chất dinh dưỡng này chịu trách nhiệm cho việc phát triển của lá và cành trưởng thành.

Phốt pho : cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp thúc đẩy sự ra hoa và duy trì hệ thống rễ khỏe mạnh.

Kali : Hỗ trợ sản xuất protein, duy trì vòng đời và sự tăng trưởng thực vật.Bên cạnh đó, Kali đồng thời bảo vệ cây trồng khỏi các bệnh thường gặp, kháng côn trùng. Một mẹo nhỏ bạn nên nhớ: nếu lá cây của bạn đang dần chuyển sang màu vàng, cây có thể đang thiếu kali.

Một nguyên tắc đơn giản bạn cần nhớ khi áp dụng cho việc sử dụng tất cả các loại phân bón là ” bạn có thể bón phân ít, nhưng đừng bón quá nhiều“. Khi bạn bón phân khá nhiều với nồng độ các chất dinh dưỡng cao, điều này cực kỳ nguy hại cho cây trồng của bạn, chúng có thể bị héo úa và cháy dần. Dấu hiệu chung cho thấy cây được cung cấp phân quá mức, đó chính là khi các phiến lá dần chuyển sang màu nâu và cong, nhăn nheo.

Phân Bón Lá Arrow Và Những Loại Thông Dụng Nhất

Phân bón lá Arrow có nhiều thành phần vi lượng quan trọng giúp cho cây trồng sinh trưởng tốt. Mỗi loại cây trồng có đặc điểm phát triển khác nhau, vì vậy bà con cần lựa chọn loại phân Arrow khác nhau.

Nông nghiệp Việt Nam hiện nay chuộng phân bón lá nhiều hơn các loại phân bón gốc trước đây, lý do chính là cây trồng hấp thụ phân qua lá nhanh hơn. Cũng chính vì thế mà thị trường ngày càng có nhiều loại phân bón lá cho bà con lựa chọn. Một trong số các sản phẩm chất lượng hàng đầu phải nhắc đến cái tên Arrow. Riêng bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh qua một số loại phân bón lá Arrow đang thịnh hành nhất.

     

Phân bón lá Arrow Super

Thành phần

Đạm

Lân

Kali

Nitrophenol

Các nguyên tố vi lượng bao gồm sắt, mangan, molipden, bo,…

pH

Tác dụng

Cung cấp dưỡng chất, khoáng chất cần thiết giúp cây sinh trưởng nhanh, khỏe mạnh

Kích thích cây ra hoa đều, mạnh, tăng khả năng đậu trái

Chống tình trạng rụng hoa, rụng trái non giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, quả cho mỗi mùa vụ

Hướng dẫn sử dụng

Pha loãng dung dịch với nước theo tỷ lệ 30 – 40ml phân bón với 16 lít nước

Phun trực tiếp đều lên cây vào lúc trời mát

Thích hợp mọi loại cây trồng vào các giai đoạn cây phát triển, ra hoa, cây nuôi quả

Phân bón lá Arrow Orgamic đậm đặc

Thành phần

Acid humic

Các acid amin tự do gồm lysine, glysine, proline và valine

K20

Các nguyên tố đa – trung – vi lượng như kẽm, sắt, magie, canxi, đồng, mangan, coban,…

Tác dụng

Tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất trồng, ổn định độ pH

Chống lại các bệnh vàng lá, xoăn lá, thối rễ hay chùn ngọn giúp cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh

Kích thích cây ra rễ, mầm chồi mới, phục hồi sức nhanh chóng cho cây trồng sau bệnh hay sau mỗi đợt thu hoạch

Hướng dẫn sử dụng

Có thể dùng dung dịch đậm đặc đổ trực tiếp cho cây, mỗi gốc khoảng 2 – 3ml

Dùng phun trực tiếp hay tưới quanh gốc cho cây trồng bằng cách pha loãng phân bón với nước theo tỷ lệ 30 – 40ml dung dịch đậm đặc với 16 – 20 lít nước. Lưu ý phun vào lúc trời mát để phát huy tối đa tác dụng

Phân bón lá Arrow – R

Thành phần

Đạm

Lân

Kali

Alpha-Napthaleneacetic acid

Vitamin B1

Tác dụng

Kích thích rễ phát triển to, khỏe, ăn sâu vào đất

Tăng sức đề kháng cho cây trồng chống lại nhiều loại bệnh, nhất là các bệnh u rễ, thối rễ, rụng lá, giảm rụng trái non

Hướng dẫn sử dụng

Pha loãng dung dịch với nước theo tỷ lệ 20ml phân với 16 – 18 lít nước, dùng phun trực tiếp lên tán cây hay tưới vào gốc đều được, định kỳ 7 – 10 ngày một lần

Thích hợp cho các loại cây trồng bao gồm cả cây lương thực như lúa, rau màu, hoa và dưa hấu

Phân bón lá Arrow siêu lân

Thành phần

P205

K20

Magnesium

pH

Tác dụng

Vừa có vai trò là phân bón lá vừa là thuốc bảo vệ thực vật trị sâu bệnh cho cây trồng, đặc biệt là các bệnh do nấm gây ra

Cung cấp lượng lân dễ hấp thụ nhất cho cây ở dạng Phosphate

Kết hợp với kali làm giảm phèn chua của đất, giải độc cho cây, giảm tình trạng vàng lá

Kích thích cây ra rễ nhanh, nảy chồi mầm và lá tốt

Tăng sức đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh và tác động từ thời tiết bên ngoài

Hướng dẫn sử dụng

Pha vào nước theo tỷ lệ 25 – 40ml với 16 lít nước

Dùng phun trực tiếp trên lá hoặc tưới gốc cho cây trồng vào sáng sớm hay chiều mát

Thích hợp dùng cho cả rau màu, cây công nghiệp và cây ăn quả

Phân bón lá Arrow Humate

Thành phần

Acid amin

Acid humic

Các nguyên tố đa – trung – vi lượng gồm đồng, kẽm, mangan,…

Tác dụng

Dùng cải tạo đất chai cứng, đất bạc màu hay đất nghèo dinh dưỡng, giảm chua, cân bằng độ Ph, giữ độ ẩm tốt cho đất vào mùa khô

Kích thích hệ rễ của cây trồng phát triển nhanh, khỏe mạnh, hạn chế bệnh thối rễ ở nhiều loại cây

Kích thích cây ra mầm, chồi, lá mới, ra hoa nhiều, tỷ lệ đậu trái cao

Giảm tình trạng rụng trái non

Tăng kích thước và hương vị trái cây

Hướng dẫn sử dụng

Pha phân bón vào nước theo tỷ lệ 40ml phân với 16 lít nước, nếu phun hay tưới cho diện tích vườn lớn nên pha 500ml cho thùng 200 lít nước

Có thể phun hay pha tưới gốc đều được, trung bình mỗi cây cần khoảng 5 – 10 lít dung dịch

Thích hợp dùng cho cây ăn quả và cây công nghiệp như cà phê, sầu riêng, tiêu,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!