Xu Hướng 2/2024 # Axit Humic Dạng Lỏng 322 Kích Rễ Và Chống Ngộ Độc Hữu Cơ Cho Cây # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Axit Humic Dạng Lỏng 322 Kích Rễ Và Chống Ngộ Độc Hữu Cơ Cho Cây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

– Xuất xứ: Hoa Kỳ

– Quy cách: Chai 1 lít

Thành phần:

+ Axit humic: 6.3%

+ Axit fulvic: 1.2%

+ Nito: 3%

+ Lân: 2%

+ Kali: 2%

+ Zn: 500ppm

+ Cu: 500ppm

+ Mn: 500ppm  

CÔNG DỤNG:

– Đặc biệt tốt cho lan RỪNG.

– Kích thích bộ rễ phát triển, kháng phèn

– Kích thích ra chồi và cho chồi to khoẻ

– Chống rụng bông

– Giải độc cây + ngừa 1 số bệnh môi trường.  

CÁCH DÙNG

– Xem hướng dẫn trên sản phẩm

– Liều lượng: 20-30cc / 10 lít nước

– Kích thích bộ rễ phát triển, kháng phèn

– Kích thích cây vươn chồi, chồi to khỏe

– Liều lượng: 20-30cc / 10 lít nước.

– Humic Acid là các phân tử hữu có được hình thành do sự phân hủy các chất hữu cơ trong đất.

– Humic Acid là chất kích thích tăng trưởng sinh học thực vật.

– Giảm sốc (tress) cho cây trồng trong các điều kiện bất lợi.

– Cung cấp nhiều loại auxin (chất kích thích sinh trưởng) cho cây.  

– Đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây.

– Làm giảm các độc chất hóa học trong đất do acid humic có khả năng phản ứng với một số loại thuốc bảo vệ thực vật làm cố định chúng hoặc có thể kết hợp với các hợp chất bên trong thuốc bảo vệ thực vật với cây trồng có thể hấp thụ được những phức hợp này.

– Nên dùng thường xuyên 2 lần 1 tuần. Phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

– Acid Humic hoàn toàn không độc hại và không gây cháy lá.

Phân Hữu Cơ Acid Humic 322

Mô tả

Phân hữu cơ Acid Humic 322 – Siêu phẩm kích rễ

Acid Humic 322 là loại phân bón hữu cơ bổ sung hàm lượng lớn Humic Acid, Fulvic Acid và các nguyên tố vi lượng

Acid Humic 322 là loại phân bón NPK sinh học với hàm lượng NPK 3-2-2

Là 1 thành phần quan trọng trong bộ 3 kích rễ nổi tiếng, tuyệt chiêu của nghệ nhân Tám Ngọc: Humic 322 + Dekamon + Super Thrive

Đã ngừng sản xuất từ 3 năm trước nay đã được Công ty Growmore sản xuất trở lại, hiện tại đang trong quá trình đăng ký tên và tem nhãn mới nên sản phẩm sẽ có nhãn phụ “Hàng mẫu thử nghiệm…”. Xin quý khách lưu ý.

Kích thích cây vươn chồi, chồi to khỏe, đủ sức ra bông.

Giúp cây kháng một số bệnh vàng lá, chảy mủ cây, sâu đục thân, đục trái, bệnh khô cổ bông, khô cuốn trái

Chống rụng bông, tăng đậu trái, trái lớn, vỏ trái cứng, trái bóng đẹp, tăng độ ngọt và hương tự nhiên.

– Rau các loại: cà chua, dưa hấu, dưa leo, bầu, bí, khổ qua, ớt, bấp cải, khoai tây, dâu, xà lách, su hào, dền, dứa, gừng, bó xôi, cà rốt, khoai lang, các loại đậu.

– Cây ăn trái: thanh long, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, mãng càu, nho, táo, đu đủ, cam, quýt, bưởi, xoài, ổi, măng cụt, sơ ri, vải, hồng, đào, mận, na, saboche, dâu, khóm…

– Cây công nghiệp: Trà, cà phê, thuốc lá, cao su, bông vải, mít, bắp, tiêu, dâu tằm, điều…

– Các loại bông hoa cây cảnh: Phong lan, hoa hồng, hoa lài, cúc, vạn thọ, huệ, mai, tu lip, cẩm chướng…

Pha 20-30cc/10 lít nước hoặc can 1 lít / 2 phuy (Phuy 200 lít)

Tưới định kỳ 10-15 ngày/lần

Đặc biệt, chỉ có ở Vựa Phân Thuốc, khi quý khách đặt hàng với đơn hàng từ 200k sẽ được tặng kèm 1 cặp Ống bóp đo dung tích (3ml) và Muỗng đong thuốc (1g)

ORG HUM – Bổ sung Humic Acid và Fulvic Acid

Super Thrive Bổ sung hoocmon, Kích rễ chồi (Nguyên zin)

Super Thrive Bổ sung hoocmon, Kích rễ chồi (Nguyên zin)

Dekamon 22,43L kích thích tăng trưởng

Phân Bón Hữu Cơ Vedagro Dạng Lỏng

Phân hữu cơ VEDAGRO dạng lỏng được sản xuất nguyên liệu chủ yếu là từ CMS , CMS là chất thông qua quá trình sản xuất bột ngọt trước và sau khi trải qua kĩ thuật lên men vi sinh để lấy chất Glutamic Acid , sau đó thông qua thiết bị cô đặc tiên tiến của nước Đức để lên men cô đặc chất lỏng. VEDAGRO dạng lỏng mang theo hương thơm của mật rỉ, lưu giữ lại thành phần dinh dưỡng của mật rỉ. VEDAGRO dạng lỏng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với mật rỉ, vì trong quá trình lên men tạo các chất acid amin,Vitamin, mycelium protein và các chất tố dinh dưỡng khác, do đó VEDAGRO dạng lỏng ngoài khả năng cung cấp đầy đủ đạm , kali. Ngoài các nguyên tố đa, trung vi lượng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng ra, cây trồng hấp thụ sử dụng những thành phần dinh dưỡng hữu cơ tốt nhất. VEDAGRO dạng lỏng cũng có thể cung cấp Acid amin cho cây trồng sinh trưởng, bao gồm: Aspartic acid, Threonine, Serine, Glutamic Acid, Glycine, Alanine, Valine, Isoleucine,Leucine,Tyrosine, Phenylalanine,Lycine,Argenine, gồm có đầy đủ tác dụng và hiệu quả cho cây trồng.

Phân hữu cơ VEDAGRO dạng lỏng đã được khảo nghiệm qua 30 loại cây trồng, từ năm 1995-1997 thông qua các Viện Khoa học Nông nghiệp, Viện Nông nghiệp Hóa học đất đai miền Nam, Trung tâm Nghiên cứu phát triển công ty phân bón miền Nam, công ty phân bón Sài Gòn, Trung tâm cây giống tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Khuyến nông Kỹ thuật của thành phố Hồ Chí Minh , tổng công ty cao su Việt Nam ,và một số nông dân để thực hiện khảo nghiệm trên các loại cây trồng khác nhau, bao gồm cây khoai mì , bắp(ngô), cây bông,….. cao su, trà, cà phê, tiêu, rau cải…… tại những khu vực khác nhau bao gồm: Khu vực Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ, miền Trung…, trên những loại đất khác nhau bao gồm đất đỏ, đất vàng, đất đen đều được thực hiện khảo nghiệm đối với phân hữu cơ VEDAGRO dạng lỏng.

Phân hữu cơ VEDAGRO dạng lỏng vào năm 1998-2000 được Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam tiến hành nghiên cứu về đề tài : “Phân lỏng ảnh hưởng đến một số tính chất của đất” tại các địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh và có kết luận khoa học rằng: nếu nông dân sử dụng liên tục phân hữu cơ VEDAGRO dạng lỏng sẽ làm tăng thêm chất hữu cơ trong đất, cải thiện được một số đặc tính lý hóa , làm tăng thêm hàm lượng lân, kali, canxi, magiê, lưu huỳnh …..

Phân VEDAGRO dạng lỏng có thể làm giảm được sự rửa trôi của tính chất lưu huỳnh trong phân, cải thiện tính chất lý hóa của đất, làm tăng thêm hoạt tính của các vi sinh vật hoạt động trong đất, còn chứa các chất hữu cơ và các khoáng tố chất khác như: Acid amin ,Vitamin , mycelium protein, chất hữu cơ và khoáng chất sinh vật, vừa đảm bảo được tính hiệu quả nhanh của phân vô cơ, lại vừa đảm bảo đươc tính hiệu quả lâu dài của phân hữu cơ, đặc biệt còn có đặc tính hiệu quả của Acid Amin, không những đảm bảo được sản lượng ổn định , mà còn thấy được sự cải thiện rõ rệt chất lượng sản phẩm, giảm bớt được sâu bệnh gây hại cho cây trồng, tăng chất mùn, tăng khả năng giữ phân của đất, bảo vệ môi trường.

Chỉ tiêu của p hân hữu cơ sinh học Vedagro dạng lỏng

Hàm lượng thành phần dinh dưỡng chủ yếu

Hàm lượng chất hữu cơ ( ≥ 22%)

Tổng hàm l ượng đạm ( ≥ 2,5%)

Phân Bón Hữu Cơ Axit Humic Là Gì?

Phân bón hữu cơ axit Humic là gì?

Phân hữu cơ axit humic có nguồn gốc từ than non, leonardite hoặc các nguyên liệu thô khác, thông qua các phương pháp sản xuất khác nhau, dẫn đến kết hợp với một số lượng lớn axit humic và oxy, phốt pho, kali được sử dụng cho sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng và một số dấu vết các yếu tố. Axit humic với hoạt tính cao được hình thành do sự kết hợp hữu cơ của vi sinh vật và axit humic chất lượng cao, có hoạt tính cao và hiệu quả rõ rệt. Chức năng chính của nó là như sau.

1. Cải thiện cấu trúc đất, thúc đẩy sự hình thành cốt liệu, sự phối hợp của đất, nước, phân bón, không khí và điều kiện nhiệt.

2. Tăng cường bảo tồn đất và khả năng phân bón, để duy trì phân bón mạnh, giảm mất chất dinh dưỡng hiệu quả và kéo dài hiệu quả phân bón.

3. Cải thiện độ chua và độ kiềm của đất và giảm tác dụng phụ của các yếu tố độc hại.

4. Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động sống của vi sinh vật, thúc đẩy sự nhân lên và hoạt động của vi sinh vật, tăng cường hơn nữa hoạt động của vi sinh vật.

5. Nâng cao hiệu quả phân bón. Ví dụ, sự kết hợp của axit humic và nitơ, tỷ lệ năng suất thông qua ứng dụng nitơ có thể tăng khoảng 10%, việc sử dụng phốt pho có thể tăng hơn một lần.

6. Bằng cách áp dụng một nồng độ axit humic nhất định dựa trên việc ngâm, nó góp phần nảy mầm sớm và cải thiện tỷ lệ nảy mầm của hạt và tỷ lệ nảy mầm, có thể thúc đẩy nảy mầm 1-3 ngày và tăng tỷ lệ cây giống tăng 10% -25%.

7. Thúc đẩy sự ra rễ và cải thiện khả năng hấp thụ nước của rễ, với rễ ngâm axit humic, rễ cây nhanh, số rễ nhiều hơn, tăng trọng lượng rễ, và tăng cường khả năng hấp thụ rễ.

8. Tăng cường sự phát triển của các cơ quan thực vật, góp phần ra hoa sớm, tăng tỷ lệ thụ phấn, trọng lượng hạt và trọng lượng quả.

9. Tăng cường sức đề kháng căng thẳng cho cây trồng, việc sử dụng axit humic trên cây trồng, có khả năng chống lạnh, hạn hán và bệnh tật được tăng cường đáng kể.

10. Kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Việc áp dụng axit humic có thể tăng cường hoạt động của các loại enzyme khác nhau, cải thiện khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây trồng, tăng khả năng chuyển hóa cây trồng, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, trưởng thành sớm và cải thiện chất lượng cây trồng.

Chất Hữu Cơ, Mùn, Humate, Axit Humic, Axit Fulvic Và Humin… (Phần 1)

Tầm quan trọng của những chất này trong độ phì nhiêu đất và sinh lý cây.

Bài viết của giáo sư Robert E.Pettit, thành viên của hiệp hội các giáo sư trường Đại Học A&M bang Texas. Mỹ.

Phần 1:

LỜI GIỚI THIỆU

MÔ TẢ CHI TIẾT CÁC THUẬT NGỮ ĐÃ ĐƯỢC SỬ DỤNG

Chất hữu cơ được định nghĩa như là một nhóm các nguyên tố các-bon có nguồn gốc từ sinh vật sống và lắng đọng bên trên hoặc bên trong các thành phần cấu tạo nên trái đất. Chất hữu cơ trong đất bao gồm những tàn dư của tất cả xác động vật và thực vật nằm rải rác trên bề mặt quả đất hoặc được con người sử dụng dưới hình thức của thuốc trừ sâu hữu cơ tổng hợp. Một mảnh đất màu mỡ chứa quân bình 28% lượng chất hữu cơ, song thực tế thì đất chỉ có dưới 2%. Những vùng đất bị rửa trôi và chứa nhiều Axit (đất cát hoặc đất bồi phù sa) thì tỷ lệ phần lớn chất hữu cơ sẽ tồn tại dưới dạng xác thực vật và Axit Fulvic. Những vùng đất trung tình và đất kiềm tỷ lệ lớn các chất hữu cơ tồn tại dưới dạng Axit Humic và Humin. Khi chất hữ cơ bị đốt chát thì vẫn còn sót lại lượng tro nhất định. Lượng tro này bao gồm các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng được động thực vật dùng trong quá trình sinh trưởng thông thường của chúng. Do đó, chất hữu cơ cũng bao gồm những nguyên tố khoáng được cây sử dụng. Công cụ đo lường chính xác hàm lượng chất hữu cơ trong đất sẽ rất có ích trong việc kiểm tra độ màu mỡ của đất. Hiện thời thì chiết xuất tốt nhất cho việc di chuyển chất hữu cơ từ đất lên là 0,5 hydroxyt Natri thông thường (NaOH) (hoạt động dưới cơ chế của N 2). Chiết xuất tốt thứ 2 là hợp chất Natri phốt phát chát hydrat hóa (Na 4P 2O 7 10H 2 O (pH 9.8)). Mặc dù vậy không có chiết xuất nào có khả năng chuyển tải toàn bộ chất hữu cơ từ các mẫu đất. Rõ ràng là nếu những chất hóa học này là chiết xuất tốt nhất được biết đến thì rất khó xác định được chính xác lượng chất hữu cơ có trong đất. Trong thực tế chất hữu cơ này không phải là thành tố có thể đo được. Hàm lượng chất hữu cơ trong đất mẫu đã được báo cáo dựa trên những thử nghiệm với đất chỉ là sự ước tính. Hàm lượng các-bon hữu cơ trong đất có thể đo được và trở thành chỉ số có giá trị cho nghành hóa Humic tiềm năng. Hàm lượng các-bon trong đất sẽ là một phần đáng mong đợi trong các báo cáo thử nghiệm đất.

CHẤT MÙN: Chất mùn được định nghĩa giống như dãy biến thiên phức tạp từ màu nâu đến màu đen của các-bon boa gồm các hợp chất không thể nhận thấy khi soi dưới kính hiển vi như một cơ quan cấu tạo tế bào sở hữu dưới dạng thức của cơ thể động thực vật. Chất mùn có những đặc tính rất khác so với những chất không chứa Axit Humic như là các-bon hydrat (một phần quan trọng của các-bon trong đất), chất béo, sáp, ancan, chuỗi axit amin, axit amino, đạm, lipid và các axit hữu cơ bởi trên thực tế thì các công thức hóa học cụ thể cho các chất không chứa axit Humic này có thể được đưa ra. Hầu hết các phân tử nhỏ của chất không chứa axit Humic sẽ nhanh chóng bị tan rã do các vi sinh vật trong lòng đất. Trái lại mùn đất thì chậm tan rã dưới tác động của các điều kiện tự nhiên. Khi mà kết hợp với các khoáng chất trong đất, mùn đất có thể được lưu giữ trong đất hàng trăn năm. Mùn là thành phần hữu cơ quan trọng trong đất, chiếm tới 65% – 75%. Mùn giữ vai trò quan trọng như một thành tố làm tăng độ màu mỡ của tất cả các loại đất, có tác dụng vượt xa tỷ lệ phần trăm hiện hữu trong toàn bộ vùng đất.

Humic được phân chia thành 3 phân đoạn chính: (1) HUMIN, (2) AXIT HUMIC (HAs), (3) AXIT FULVIC (FAs). Các phân chia này phần lớn dựa trên khả năng dễ hòa tan của mỗi phân đoạn trong nước phù hợp với các điều kiện khác nhau của kiềm axit (độ pH). Một vài đặc trưng chính của Humic được tóm tắt trong biểu đồ 1 ở dưới.

HUMINS: Humin là một phân đoạn nhỏ của Humic không tan trong kiềm (độ pH cao) và cũng không tan trong Axit (độ pH thấp). Humin không tan trong nước ở bất kỳ độ pH nào. Hợp chất Humin được công nhận là chất giàu hữu cơ do khối lượng phân tử (MW) của chúng xấp xỉ từ 100,000 đến 10,000,000. So sánh với khối lượng phân tử của cácbon hydrat (đường hỗn hợp) xấp xỉ từ 500 đến 100,00. Những đặc tính hóa học và vật lý của Humin chỉ được hiểu một phần. Humin có mặt trong đất là chất có khả năng chống chịu được sự phân hủy (chậm phân hủy) trong tất ca các Humic. Một trong những chức năng chính của Humin là nâng cao khả năng giữ nước, bổ sung kết cấu đất, duy trì tính ổn định của đất. Vì những chức năng quan trọng này mà humin được xem là thành phần then chốt trong việc nâng cao độ phì nhiêu của đất.

HUMIC ACIDS: Axit Humic bao gồm hỗn hợp các Axit hữu cơ Alphatic lỏng lẻo (chuỗi cácbon), chúng không tan trong nước trong môi trường Axit nhưng lại tan trong nước trong môi trường kiềm. Axit Humic bao gồm cả phân đoạn đó của Humic bị kết tủa trong dung dịch nước khi độ pH giảm xuống 2. Axit Humic cũng được gọi là chất đa phân tán vì những đặc trưng hoá học biến đổi của chúng. Xét từ khía cạnh 3 chiều thì cácbon phức hợp này bao goommf những hợp chất được xem như polyme tuyến linh hoạt tồn tại như những vòng cuộn ngẫu nhiên với những mắt xích chéo nhau. Trung bình 35% các phân tử Axit Humic (HA) là chất thơm (vòng cácbon), những thành phần còn lại tồn tại dưới dạng phân tử chất béo (chuỗi cácbon). Kích cỡ phân tử của Axit Humic (HAs) xấp xỉ từ 10,000 đến 100,000. Polyme Axit Humic (HA) sẵn sàng bao bọc lấy các khoáng chất trong đất sét để hình thanhhf hỗn hợp đất sét hữu cơ ổn định. Các mao mạch ngoại biên trong polyme có khả năng hỗ trợ các khoáng chất hữu cơ tự nhiên và nhân tạo trong cách Sắp xếp theo hình lưới. Axit Humic sẵn sàng tạo thành muối khi kết hợp với những nguyên tố khoáng vi lượng. Bản phân tích các phần chiết của Axit Humic hình thành tự nhiên sẽ giải thích cho sự có mặt của hơn 60 các loại chất khoáng khác nhau hiện thời. Những nguyên tố vi lượng này bị giới hạn bởi các phân tử Axit Humic dưới dạng mà các nhóm sinh vật sống sử dụng được. Kết quả là Axit Humic có chức năng như một hệ thống lưu giữ kim loại và trao đổi Ion quan trọng.

FULVIC ACIDS: Axit Fulvic là hỗn hợp các Axit hữu cơ Aliphatic và hương liệu coa thể tan trong nước ở tất cả các nồng độ pH (Axit trung tính và kiềm). Thành phần cấu tạo và hình dạng của Axit này là biến động. Kích cỡ của Axit Fulvic nhỏ hơn Axit Humic (HAs), có khối lượng phân tử xấp xỉ từ 1,000 đến 10,000. Axit Fulvic (FAs) có hàm lượng Ôxy gấp đôi hàm lượng Ôxy có trong Axit Humic (HAs). Axit Fulvic cũng có nhiều nhóm cácbonxyl (COOH) và hydroxyl (COH) do đó có khả năng phản ứng hóa học tích cực hơn. Dung tích trao đổi của Axit Fulvic cũng lớn gấp đôi Axit Humic. Dung tích trao đổi lớn này có được là do số lượng các nhóm Cacbonxyl có mặt trong Axit. Số lượng nhóm Cacbonxyl có mặt trong Axit Fulvic (FAs) là từ 520 đến 1120 cmol (H+)/kg. Axit Fulvic được thu thập từ rất nhiều nguồn khác nhau và qua phân tích cho thấy chưa có bằng chứng nào chứng tỏ nhóm Mothoxyl (CH 3) trong Axit Fulvic có nồng độ phenol thấp và ít chất thơm hơn Axit Humic khi chúng được lấy từ một nguồn. Do kích cỡ của các phân tử Axit Fuvic tương đối nhỏ nên chúng dễ dàng thâm nhập vào rễ, thân và lá cây. Khi chúng thâm nhập vào những bộ phận này của cây, chúng mang theo những nguyên tố hiếm (vi lượng) từ bề mặt cây vào trong các mô cây. Axit Fulvic là thành phần chủ chốt của loại phân bón qua lá chất lượng cao. Những ứng dụng của việc phun qua lá bao gồm việc lưu giữ các chất khoáng Axit Fulvic tại các giai đoạn sinh trưởng cụ thể của cây, phương thức này có thể được sử dụng như kỹ thuật sản xuất chủ yếu để thúc đẩy sản lượng tăng đến mức tối đa. Một khi được áp dụng cho lá cây trồng, Axit Fulvic sẽ vận chuyển những nguyên tố vi lượng đến nơi trao đổi chất trong các tế bào cây xanh. Axit fulvic là cácbon có hiệu quả cao nhất bao gồm các hợp chất có khả năng lưu giữ dưỡng chất đã kể trên. Chúng là các hợp chất thích hợp với cây do đó không gây độc hại khi áp dụng với tỷ lệ tương đối thấp.

Những đặc trưng tổng quát của 3 nhóm Humic chính.

Trích dẫn từ cuốn “Các khoáng chất trong môi trường đất” của hai tác giả Dixon, J.B. và S.B. Weed, xuất bản năm 1989, trang 95. Khoa học xã hội về đất của Mỹ, Madison, Wisconsin, 1244 trang.

Mời các bạn đón đọc tiếp phần 2…

Nguồn: chúng tôi sưu tầm

Axit Humic Mỹ Thành Phần Axit Humic 95%

Hàm cường, Hàm Thuận Nam , Bình Thuận

Chuyên cung cấp các loại Phân bón và Thuốc BVTV chuyên dùng cho cây thanh long.

Có thể hòa nước tưới vào hệ thống tưới giúp cung cấp chất hưu co cho cây trồng

Axit humic Mỹ thành phần Axit humic 95% 1. Tìm hiểu về Axit Humic 2. Tác dụng của Axit Humic Axit Humic giữ một lượng lớn chất dinh dưỡng từ phân bón vào đất (thành dạng Humate) cho đến khi cây trồng sẵn sàng sử dụng chúng. 3. Nồng độ Axit Humic khi phun lên lá lúa

Axit Humic nguồn gốc tự nhiên từ sự phân hủy của thực vật và vi sinh vật. Axit Humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất. Đây là cách để giảm thiểu tổn thất chất dinh dưỡng để duy trì độ phì nhiêu của đất và đảm bảo phát triển bền vững của thiên nhiên.

Tất cả các loại đất cát đều có cấu trúc mở (thông hơi) do đó có thể hút, thoát nước dễ dàng. Cấu trúc mở này và đặc tính thấm hút tự do của đất cát cũng cho phép hầu hết các dưỡng chất trong phân bón được dùng có thể dễ dàng xuyên qua mặt đất. Bề mặt của phân tử cát khó có thể giữ nước và dưỡng chất. Kết quả là, các dưỡng chất bị trôi hết vào mạch nước ngầm và cây không thể hấp thụ được. Chất dinh dưỡng bị mất do bị rửa trôi như thế đã gây ra thiệt hại lớn về kinh tế cho người trồng cây và có hại cho môi trường. Đất phì nhiêu luôn có hàm lượng chất hữu cơ rất lớn. Lượng chất hữu cơ này làm cho hầu hêt các loại đất có khả năng giữ lại và tạo ra những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Những chất hữu cơ có giá trị cao cho cây trồng như thế có rất nhiều trong muối Axit Humic gồm nhóm Cacbonxilic và hoá chất phê-no-lic. Chính những phân tử có bề mặt tích điện âm này có khả năng giữ lại tất cả các dưỡng chất trong phân bón. Muối Axit humic cũng có khả năng giữ nước rất tốt giống như chất hữu cơ.

Axit humic rất hiệu quả trong việc tạo vòng càng với nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng hơn, trong việc giữ nước

Axit humic cũng giúp bẻ gãy mối liên kết giữa các chất dinh dưỡng trong đất, làm cho cây trồng dễ hấp thu hơn.

RCOO-H (Axit humic) + Dinh dưỡng = RCOO-Dinh dưỡng (Humate) + H+

Rễ cây + RCOO-Dinh dưỡng (Humate) = Rễ cây – Dinh dưỡng + RCOOH (Axit humic)

Axit Humic hiện diện trong đất giữ một lượng lớn các vi lượng và các da lượng xung quanh rễ cây để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây trồng phát triển tối ưu. Axit Humic cũng cải thiện độ ẩm và khả năng giữ nước của đất. Giúp đỡ cho nông dân và người trồng có thể đạt được vụ mùa lớn thông qua việc sử dụng hiệu quả hơn các loại phân bón và duy trì độ phì của đất lâu dài.

Phun axit humic lên lá lúa có tác dụng tốt đến sinh trưởng và phát triển của cây lúa, tăng năng suất lý thuyết và năng suất thực thu so với đối chứng bón phân vô cơ. Nồng độ axit humic thích hợp để phun lên lá là 0,03%, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn (năng suất lúa tăng 12,1-19,4% so với đối chứng bón phân vô cơ). Các thời kỳ phun đều có hiệu quả tương đương nhau, có thể phun thêm vào cả hai thời kỳ đẻ nhánh và làm đòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Axit Humic Dạng Lỏng 322 Kích Rễ Và Chống Ngộ Độc Hữu Cơ Cho Cây trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!