Xu Hướng 9/2022 ❤️ Áp Thuế Tự Vệ Với Phân Bón Dap Và Map: Bộ Công Thương Nói Gì? ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Áp Thuế Tự Vệ Với Phân Bón Dap Và Map: Bộ Công Thương Nói Gì? ❣️ Top View

Xem 1,386

Bạn đang xem bài viết Áp Thuế Tự Vệ Với Phân Bón Dap Và Map: Bộ Công Thương Nói Gì? được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

Bón Phân Npk Văn Điển Cho Cây Bưởi Diễn Sau Thu Hoạch

Phân Bón Dap (Diamophos) • Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Tác Dụng Và Kỹ Thuật Sử Dụng Của Từng Loại Phân Đối Với Cây Lúa

Giá Phân Bón Tăng Cao

Tt Phân Bón Tuần Qua: Giá Ure Trong Nước Và Thế Giới Đồng Loạt Giảm

Tiêu điểm

Chiều 5/3, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu đang là đối tượng áp dụng biện pháp tự vệ theo Luật Quản lý ngoại thương, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong quá trình điều tra để áp dụng biện pháp tự vệ, các yếu tố kinh tế xã hội được Bộ Công Thương đánh giá đầy đủ và có sự tham khảo, thống nhất ý kiến với các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Theo tính toán, tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp tự vệ, mức thuế tự vệ chỉ tương đương tối đa khoảng 0,66% tổng chi phí của người trồng lúa. Tỷ lệ này tới nay có thể còn thấp hơn do mức thuế tự vệ được giảm dần theo lộ trình trong khi nhiều chi phí khác trong sản xuất lúa tăng lên.

Việc áp dụng thuế tự vệ theo lộ trình giảm dần một mặt tạo môi trường công bằng cho sản xuất trong nước phát triển nhưng cùng với đó cũng hướng tới việc duy trì môi trường cạnh tranh để mang tới lợi ích cho người sử dụng phân bón.

Với một nước nông nghiệp như Việt Nam, việc tránh phụ thuộc vào nguồn phân bón nhập khẩu là một vấn đề quan trọng. Trước năm 2009, khi ngành sản xuất trong nước chưa hình thành, giá phân bón DAP đã từng bị đẩy lên rất cao (18.000đ/kg năm 2008), gây ảnh hưởng tiêu cực đến người nông dân.

Thực tế cho thấy, với nhiều ngành công nghiệp đầu vào quan trọng như phân bón, kim loại cơ bản, hóa chất, chất dẻo…, khi đã có sản xuất trong nước để tạo đối trọng, giá bình quân luôn thấp hơn thời kỳ phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu trước đó. Vì vậy, rất nhiều thành viên WTO, kể cả các nền kinh tế lớn như Mỹ, EU, Canađa… đều đã và đang áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để tạo môi trường cạnh tranh công bằng cho các ngành sản xuất này.

Do các yếu tố bên ngoài như trên, không chỉ giá DAP nhập khẩu tăng mà giá một số mặt hàng phân bón nhập khẩu khác, dù không bị áp thuế tự vệ, cũng tăng rất mạnh. Trong bối cảnh đó, giá DAP sản xuất trong nước không tăng mạnh như giá DAP nhập khẩu cho thấy ngành sản xuất trong nước đã phát huy tác dụng trong việc hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ các yếu tố bên ngoài, góp phần kìm hãm mức tăng giá chung của phân bón DAP.

Trước đó, tháng 3/2020, Bộ Công Thương ban hành quyết định gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP, MAP.

Bộ Công Thương xác định việc gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP, MAP nhập khẩu là cần thiết để tiếp tục ngăn chặn thiệt hại của ngành sản xuất trong nước và đảm bảo hiệu quả của biện pháp, giúp ngành sản xuất trong nước có thêm thời gian cần thiết để điều chỉnh.

Tuy vậy, gần đây có một số doanh nghiệp đề nghị Thủ tướng và Bộ Công Thương tạm ngưng áp thuế tự vệ với phân DAP nhập khẩu, giảm các thủ tục cho doanh nghiệp nhập khẩu phân bón.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Trùn Quế Cơ Bản

Cách Bón Phân Trùn Quế Tại Nhà • Sài Gòn Hoa 2022

Cung Cấp Phân Bò Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cách Bón Npk Cho Cây Cảnh Hiệu Quả

Mua Phân Bón Gì Cho Kiểng Lá, Cây Cảnh, Hoa Cảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Áp Thuế Tự Vệ Với Phân Bón Dap Và Map: Bộ Công Thương Nói Gì? trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2440 / Xu hướng 2530 / Tổng 2620 thumb
🌟 Home
🌟 Top