Xu Hướng 11/2022 # 60 Bí Quyết Hay Bỏ Túi Khi Chăm Sóc Hoa Lan / 2023 # Top 12 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 60 Bí Quyết Hay Bỏ Túi Khi Chăm Sóc Hoa Lan / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 60 Bí Quyết Hay Bỏ Túi Khi Chăm Sóc Hoa Lan / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Khô nhưng không hạn – Ẩm nhưng không ướt.

2. Tưới phân loãng nhiều lần tốt hơn tưới dầy nồng độ cao.

3. Không nên thử nghiệm qua nhiều loại phân trong thời gian ngắn.

4. Không nên di chuyển, dời đổi thường xuyên cây lan.

5. Bất cứ giá thể nào cũng có thể trồng lan nếu điều khiển nước hợp lý.

6. Mỗi vườn, mỗi vùng có tiểu khí hậu khác nhau, cho nên việc thay đổi cách trồng và tưới theo vườn người khác nên cân nhắc cẩn trọng.

7. Từ từ mua lan, không nên mua một lúc nhiều cây quá, hãy trồng thử một năm xem mình yêu thích lan tới mức độ nào.

8. Mua lan nên thấy hoa, khi mình thích hoa đó rồi thì giá nào cũng có thể mua miễn đừng quá mắc, không nên mua lan theo nghe nói hoặc theo sở thích người khác.

9. Nên tập nhớ tên khoa học của lan, sau này sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều khi lựa chọn cây lai.

10. Cây lan có thể xuống giá rất nhanh. Hiện tại mong muốn sở hữu độc quyền một cây lai rất khó vì công nghệ nuôi cấy lan bây giờ phát triển quá nhanh.

11. Kiến mang sâu bọ và bệnh tật đến cho lan. Muốn diệt trừ kiến hãy rắc Diazinon granule vào chậu và chung quanh nơi để lan.

12. Rệp nhện (Spider mite) rất sợ mùi dầu khuynh diệp (Eucalyptus). Hãy bẻ vài cành khuynh diệp treo vào cây lan hoặc dùng dầu thấm vào bông gòn và để vào chậu lan. Rệp nhện sẽ biến mất.

13. Cây lan có đốm, chấm hay sọc đen, nâu chưa chắc là đã bị vi rút, nhiểm trùng hay nấm nếu cây non vẫn xanh tốt.

14. Nếu bạn trồng hoa lan ngoài trời thì đừng tưới cây lan khi mặt trời đang chiếu thẳng vào cây. Nước có thể đọng lại, trở nên nóng và làm hại tế bào của cây.

15. Bạn có thể ngắm đã con mắt hoa của những cây đơn thân nếu trồng chúng chung với nhau trong một chậu lớn thay vì trồng riêng mỗi cây vào một chậu nhỏ.

16. Vào mùa nóng, khô, ta có thể nhúng cả chậu vào nước sạch hoặc (nếu cần) nhúng toàn thân cây lan vào nước khoảng 15 phút. Làm như vậy mỗi tháng ta có thể ngăn ngừa sâu bọ làm ổ và rửa sạch những chất khoáng tồn đọng trong chậu.

17. Nếu những cây Dendrobium của bạn có vẻ chết thì đừng có liệng chúng đi. Hãy trút cây ra khỏi chậu và để nơi mát với ánh sáng vừa phải. Đôi khi (và chỉ hy vọng), cây con “”kei ki”” sẽ mọc ra ở chỗ thân khô.

18. Đa số cây hoa lan thích ánh nắng ấm áp buổi sáng cho đến chín giờ. Lưu ý điểm này khi bạn định chọn một nơi trồng lan.

19. Nếu bạn đang định trồng cây lan Hồ-Điệp trên một nhánh cây thì cây nhánh cây bưởi là tốt nhất.

20. Sau khi tưới cây lan xong, nghiêng chậu cho nước dư thừa đổ ra ngoài hết.

21. Để đỡ những cây lan có rễ bò ra ngoài như Vanda hoặc Epidendrum thì dùng ba que tre, buộc chụm lại trên đầu (như cái lều mọi).

22. Ở những vùng ấm áp, cố gắng gắn lan lên những cây trong vườn. Khi có hoa nhìn tự nhiên hơn là trồng trong chậu.

23. Ráng trồng Vanda trong rổ treo bằng thép mà không có đất trồng. Dây thép không mục nên khỏi phải thay chậu.

24. Hoa lan thích phun nước như sương.

25. Dùng hoa lan làm quà tặng thật không công bằng với cây và người nhận (chủ mới), nếu họ không biết chăm sóc cây.

26. Giữ cho rễ khoẻ mạnh bằng cách tưới nước vừa phải, bón phân đúng cách thì lá và hoa sẽ đương nhiên tốt tươi.

27. Nên hứng nước mưa để tưới cho lan trong khi nước máy làm đọng muối vào cây.

28. Bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước cho cây mà chỉ nên tưới nhiều lần cho cây mà thôi.

29. Khi vo gạo, bạn hãy giữ nước gạo lại và phun nhẹ cho lan. Làm như vậy coi như bạn đang tưới cho cây sinh tố B1, hữu hiệu chẳng khác nào Superthrive. Nhưng đừng dùng khi nước vo gạo đã chua.

30. Dùng một thìa cà-phê Epsom Salt cho mỗi gallon nước coi như phụ với Magnesium, tưới mỗi ba tháng để làm tan rã chất muối tồn đọng trong chất trồng lan.

31. Vào dịp Giáng-Sinh, thay vì dùng hoa Poinsettia có thể dùng Cattleya percivaliana, vừa đẹp vừa thơm.32. Rắc bột chống nấm vào chồi hoa Vanda và Ascocendas. Mục đích là ngăn ngừa mầm hoa bị chột. Cũng có thể dùng cho lan Hồ-điệp.

33. Hãy dùng giấm cất hơi (distilled) để chùi chất muối bám vào thành chậu đất.

34. Dùng lá khuynh-diệp nhỏ bỏ vào mỗi chậu cây lan Hồ-Điệp sẽ ngăn được rệp nhện (spider-mites).

35. Nên thay chậu ít nhất mỗi 2 năm một lần và chỉ tưới sau một tuần lễ.

36. Sau khi thay chậu, giữ cho cây lan khô ráo 1 tuần làm cho rễ bị gãy, giập chóng lành và tránh nhiễm độc.

37. Nếu cây lai giống Sophrolaeliacattlya không mọc mạnh thì đem bỏ vào cooler và tăng ánh sáng chung quanh để giúp cây phát triển.

38. Lợi dụng sự giảm giá, hãy mua những cây lan hoa đã tàn, ta sẽ có những cây Hồ-Điệp khác nhau. Suốt năm bạn có đủ bông hoa đẹp khoe sắc.

39. Rễ lan được coi như buồng phổi. Chúng cũng cần không khí để thở. Giữ cho chúng đừng bị ngộp trong đất trồng.

40. Chất lưu-huỳnh (diêm sinh) có thể dùng để bôi vào chỗ cắt để giảm thiểu bệnh tật.

41. Chia lan với hai hay nhiều củ mầm cộng với bộ rễ hoàn hảo sẽ làm cho cây sống dễ dàng hơn.

42. Cymbidiums thích ẩm nhưng lại ghét nước, và thích khô ráo nhưng lại ghét vừa khô vừa nóng.

43. Vào mùa lan tăng trưởng mà nóng nực, chỉ nên bón phân vào buổi sáng sớm.

44. Đừng bón phân khi nhiệt-độ cao hơn 85°F (29.5°C)

45. Giảm thiểu phân trong thời gian cây nghỉ dưỡng. Tưới tháng một lần phân là đủ.

46. Quan trọng nhất vẫn là thoáng khí vì sẽ gỉảm thiểu bệnh tật gây ra vì tưới quá nhiều, hay vì quá nóng hay quá ẩm. Nên kiếm một cái quạt nhỏ cho những cây để trong nhà.

47.Dùng một phần sữa một phần nước để chùi hay làm bóng lá lan. Thật kỳ diệu vì vừa không độc hại mà lại có sẵn.

48. Cái rây bột có thể dùng làm cái rổ trồng lan mà lại rẻ tiền.

49. Nên tưới vào buổi sáng, chứ đừng tưới vào lúc buổi chiều nóng bạn đi làm về.

50. Để cho cây lên đều nên xoay chậu thường xuyên. Để giữ rễ mọc trong chậu, ta nên xoay sao cho rễ hướng về nguồn sáng.

52. Khi chia cây hay cắt cây con “keiki”, ta rắc bột quế vào chỗ cắt để tránh lây bệnh.

53. Dùng lưỡi dao cạo “”xài rồi bỏ”” (disposable razor blades) để cắt rễ hay chia cây; sau đó bỏ đi. Tính ra chỉ có 5 cent cho mỗi cây.

54. Phân chia cây là một vấn đề. Cần lưu ý là cây càng lớn thì cho ta càng nhiều giò hoa.

55. Hoa lan cần 50% độ ẩm hay hơn. Đặt cây lan trên một cái khay có đá cuội và nước. Đừng để nước chạm chậu cây.

56. Giữ cho hoa lan khỏi bị gió lùa. Đừng để cho hơi lạnh hay hơi nóng thổi vào cây.

57. Luôn luôn phải thử môi trường xung quanh khi quyết định đặt cây lan ở cây lan chỗ nào. Nếu buổi sáng chỗ ấy có mặt trời chiếu vào thì ta phải ở ngay chỗ đó để thử sức nắng và quyết định xem loại Hoa lan nào thích hợp với ánh nắng đó, ví dụ với lan Dendrobium Úc hay với lan Laelias.

58. Dùng xà-phòng nước hiệu Peppermint oil& castille (có bán tại cửa hàng thực phẩm) làm chất chống sâu bọ thật an toàn và hữu hiệu. Pha 1 thìa cà-phê vào 1 quart (¼ gallon hay 1 lít) nước trong bình xịt tay và xịt vào chỗ bị sâu bọ cắn cho đến khi tận diệt. Hữu hiệu nhất đối với sâu bọ thân mềm.

59. Nếu giữ được rễ lan tốt lành, thì sau đó cây sẽ khoẻ mạnh.

60. Khi tưới nước, đặt chậu lan trên đĩa hứng hoặc đem lại bồn rửa chén và tưới cho đến khi nước hoàn toàn chảy qua lỗ chậu.

Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tươi Lâu Không Thể Bỏ Qua / 2023

Rất nhiều người thích hoa hướng dương bởi sắc vàng rực rỡ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, do không biết cách chăm sóc nên hoa hướng dương thường nhanh héo, kém tươi tắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc hoa hướng dương tươi lâu, tránh sâu bệnh.

Phân loại cây hoa hướng dương:

Trên thị trường hiện nay có 3 loại hoa hướng dương được người dùng trồng nhiều nhất:

Cây hoa hướng dương thân thấp (hướng dương hạt đen): Cây thường cao khoảng 60cm – 70cm, thích hợp để trồng luống, thu hoạch hạt.

Loại cây thân lùn: Thích hợp để trồng luống hoặc trong chậu, thân cao 30 – 50cm.

Cây hoa hướng dương thân lùn: Thân cây cao khoảng 30cm – 50cm. Độ cao vừa phải, thích hợp để trồng luống, hoặc có thể trồng cây trong chậu làm cảnh.

Cách ươm hạt trồng hoa hướng dương:

Cách tốt nhất để ươm hạt giống hoa hướng dương là ngâm hạt vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh) trong thời gian khoảng 8 tiếng. Các bạn lưu ý, mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt, để khi tách hạt đem trồng dễ dàng hơn. Sau khi ngâm hạt xong, dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 1 -1,5cm sao cho phần đầu hạt (đầu nhọn) hướng lên trên, sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng. Mỗi sáng dùng bình xịt tưới nước 1 lần, lượng nước vừa đủ để tránh hạt bị úng.

Hạt giống hoa hướng dương sẽ nảy mầm sau khoảng 7 đến 10 ngày. Các bạn quan sát khi cây hướng dương non bắt đầu mọc rễ qua đáy chậu ươm thì mang đi trồng.

Cách phòng bệnh và chăm sóc cho cây hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương có hai loại sâu bệnh hoa hướng dương thường gặp là sâu bướm và mọt. Để phòng bệnh cho cây, có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành, đồng thời tiến hành ngắt lá úa, bắt các loại sâu bệnh ( sâu bướm và mọt ) trong suốt quá trình cây trưởng thành.

Để cây sinh trưởng tốt nhất, cần thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá cho cây. Người trồng cần kiểm soát cỏ dại, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường trên cây, nhanh chóng diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Mẹo giúp cây hướng dương nở hoa

Cây hướng dương phát triển tốt sẽ tăng khả năng nở hoa của cây. Để giúp cây phát triển tối đa, cần thường xuyên giữ ẩm đất. Giữ ẩm đất bằng cách dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng với lượng nước vừa phải tránh làm úng gốc. Hoa hướng dương là loài hoa ưa nắng. vì vậy khi cây đã bén rễ hồi xanh, cần đặt chậu cây ở chỗ có nhiều ánh nắng. –

Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây mỗi tháng một lần bằng phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước. Thường xuyên nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc cây nhằm ngừa sâu bệnh hại cho cây.

Bí quyết cắm hoa hướng dương tươi lâu

Một bí quyết vô cùng hiệu quả, giúp hoa tươi lâu nhưng ít người để ý chính là phải sử dụng nước sạch để cắm hoa. Luôn luôn đảm bảo nước cắm hoa sạch và thêm vào đó những phụ trợ sau sẽ giúp bình hoa của bạn luôn tươi mới:

Cách một : thêm 2 thìa canh giấm táo và 2 thìa canh đường vào bình nước cắm hoa nhằm tăng dưỡng chất cho hoa, Hãy thay nước thường xuyên ( sau 1 – 2 ngày) để hoa tươi lâu hơn.

Cách hai : thêm một vài giọt vodka và 1 thìa cà phê đường vào nước trước khi cắm hoa. Việc này giúp giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa . Thay nước rượu pha đường mỗi ngày có thể kéo dài thời gian chơi hoa.

Cách ba : chỉ cần hòa tan 3 muỗng đường với một lít nước ấm đã có thể giữ hoa tươi lâu. Khi cắm hoa, đảm bảo cành hoa cắm sâu từ 7 – 10cm vào trong nước đã pha chế để đảm bảo đường trong nước có thể nuôi dưỡng hoa.

Chỉ nên gieo một hạt hoa hướng dương trong mỗi bầu ươm để khi tách hạt đem trồng hoặc sang chậu dễ dàng hơn.

Cây hoa hướng dương dễ bị úng gốc nên cần chú ý tưới nước vừa đủ, mỗi ngày chỉ cần tưới một lần vào buổi sáng là tốt nhất.

Khi hạt giống nảy mầm thành cây con (khoảng 7 – 10 ngày), nên đem cây con vào nơi có bóng mát, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây khiến cây thiếu nước, mắc bệnh héo lá, chết khô.

CÔNG TY CỔ PHÂN PHÂN LÂN NUNG CHẢY VĂN ĐIỂN

Bí Quyết Chơi Lan Cho Đến Khi Hoa Tàn / 2023

Đến thăm vườn lan của chị Lê Kim Nhung, thấy cây nào cây nấy xum xuê tươi tốt. Thân cây, củ bẹ mập mạp no tròn, lá cây mượt mà xanh bóng, mầm non tua tủa, ai ai cũng hỏi chị có bí quyết gì vậy? Hãy chỉ cho mọi người được biết, đừng có dấu nghề!

Bí Quyết  chơi lan cho đến khi hoa tàn

Chị vui vẻ trả lời: Bí quyết gì đâu? chúng ta cùng học một thầy chẳng qua là không đem những điều căn dặn ra áp dụng mà thôi. Tưới nước bón phân, phân chia từng loại cây ai ai cũng biết, nhưng mọi người có làm đúng như vậy hay không?

1. Ẩm độ của vùng Little Saigon xuống khá thấp, trung bình chỉ vào khoảng 30-40% không đủ để cây lớn mạnh. Vì vậy vào mùa hè sáng nào vậy, trước khi đi làm, chị cũng tưới đẫm nền đất và dưới những chậu cây chị để những chậu đầy nước để tăng thêm độ ẩm.

2. Những cây lan của chi, hoàn toàn không có một chiếc lá vàng hay một chiếc bẹ khô nơi cho dám sâu rệp làm tổ. Lá cây dược lau chùi bóng loáng, tất cả đều sạch sẽ ai ai cũng phải công nhận là đẹp nhất.

3. Các cây lan để không quá gần nhau, lớp treo phía trên, lớp xếp trên những dàn giá phía dưới. Loại nào ra loại đó phân chia những cây cần phải tưới nhiều hay tưới ít.

4. Điều mà mọi người đều biết nhưng ít ai thực dụng: Thấy cây yếu ớt, phải hy sinh cắt bỏ những dò hoa để nuôi cho cây mọc manh. Hoa dù chưa tàn nhưng đã mọc cây non cũng nên cắt hoa để cắm vào bình, như vậy cây non mới khoẻ. Chơi lan cho đến khi hoa tàn, nhị rữa cây sẽ yếu đi và khó lòng ra hoa đẹp.

5. Buổi sáng trước khi đi làm và khi chiều về dù rằng mệt nhoc đến đâu chị cũng ra thăm vườn lan trước khi bắt đầu lo chuyện trong nhà.

Nuôi lan như chị Lê Kim Nhung chắc chắn có nhiều người có thể làm được, nhưng trong chuyến viếng thăm Nam Định, thành phố nổi tiếng về lan Tiểu Kiếm truyền thống, chúng tôi có nói chuyện với anh Đỗ văn Trung Tú một người trồng lan trẻ tuổi có nhiều kinh nghiệm về loài lan này.

Thấy những cây lan thuộc giống Cymbidium sinense của anh, lá xanh ngắt, củ bẹ lớn gần như quả trứng gà, một cây có thể ra tới 3-4 dò hoa tôi hỏi anh về cách thức nuôi trồng của anh, điều này có người muốn dấu diếm nhưng anh sẵn sàng chia sẻ với mọi người. Anh cho biết một điều khá lý thú, tôi nghĩ có it người dám làm như anh: Chơi lan ai nỡ bẻ mầm, cắt hoa.

Cymbidium sinense ũng giống như những cây Dendrobium của Úc, nếu khoẻ mạnh cây lan có thể ra cây non 2-3 lần trong một năm. Nhưng các cây non mọc sau thường yếu ớt hơn những cây mọc trước vào mùa Xuân-Hè.

Anh Tú cho biết cây lan của anh có khi ra cây con tới 4 lần trong 1 năm, tức là cây mẹ đẻ ra cây con và cây con cũng ra cây non. Như vậy 2 cây mẹ mà ra tới 9 cây trong một năm. Muốn cho cây mạnh khoẻ và ra dò hoa cứng cát, hoa nhiều phải bẻ bớt mầm non hoặc mầm hoa. Điều này chúng ta mấy người chịu chơi và dám làm như anh Tú.

Cũng vì vây mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng những dò lan mập mạp to như chiếc đũa cỡ lớn vươn cao khỏi ngọn lá và mỗi củ ra tới 3-4 dò hoa như hình ảnh ở dưới.

Thông thường chúng ta, thấy cây lan ra cây non đã là quá quý và gần tới mùa hoa thấy được một dò hoa dù rằng chỉ lớn hơn cây tăm một chút đã mừng hết sức, thử hỏi trong chúng ta dễ có mấy người dám làm và làm được như anh Tú.

Vì cây giá cây lan kiếm “Truyền Thống” rất đắt so với các cây lan công nghệ, nhưng người trồng đã bỏ biết bao công sức và nhất là dám hy sinh để cho cây đạt được tiêu chuẩn cao. Chơi lan dễ mấy có người dám chơi như vậy.

Thành thực cám ơn chị Lê kim Nhung và nhất là anh Đỗ văn Trung Tú đã cung cấp cho chúng tôi nhưng tấm ảnh đẹp và chia sẻ kinh nghiệm nuôi trồng quý báu đáng lẽ anh phải giữ kín bí mật nghề nghiệp như nhiều người khác.

Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Lan Ngọc Điểm / 2023

Bí quyết chăm sóc hoa lan Ngọc Điểm

Bí quyết chăm sóc Lan Ngọc Điểm

Để có hoa phong lan đẹp Tết 2017 và giữ được lâu, bạn cần tích lũy những kinh nghiệm chăm sóc cơ bản. Tuy giống cây này có khả năng chịu hạn khá tốt, nhưng nó ưa ẩm, ẩm độ càng lớn, rễ càng mọc nhanh và phát triển rất tốt, chỉ số lý tưởng là 40 – 70%. Chính vì vậy, vào mùa mưa bạn tưới 2 lần là đủ, còn trong những ngày khô hạn thì 3 lần là hợp lý.

Ngọc điểm nghênh diện nghinh xuân

Nếu bạn đọc là người yêu thích thi ca, chắc chắn sẽ không khỏi ấn tượng trước câu thơ “Nghênh diện thu phong trận trận hàn” – trong bài thơ Tảo giải của Hồ Chủ tịch. Lời thơ mang nghĩa ngẩng mặt lên sẵn sàng đón nhận những cơn gió thu lạnh lẽo. Dường như chúng tôi tìm thấy cảm xúc ấy trước những bông lan Ngọc Điểm. Tại sao lại vậy? Nếu để ý và quan sát, bạn sẽ thấy những nụ hoa này thường vươn mình lên chống chọi trước gió Đông tháng 11 để rồi nở rạng rỡ trong khí xuân, trở thành một trong các loài phong lan nở vào dịp Tết. Cũng vì lý do này mà người ta còn đặt cho nó cái tên mỹ miều – Lan Nghinh Xuân. Sở dĩ nó nở vào mùa xuân là do đặc tính ưa sáng 60% – nếu sáng quá hoặc râm mát quá đều không tốt, mà dịp tết âm lịch, thời điểm Tết âm lịch thì có ngày ngắn đêm dài, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Ngoài ra, Lan Ngọc Điểm còn có cái tên dân giã là Lan Tai Trâu.

Trên cánh hoa trắng muốt mỏng manh, những đốm màu lấm tấm tạo nên nét chấm phá đầy ngẫu hứng, như một tuyệt tác nghệ thuật của tạo hóa. Trong trí tưởng tượng của người đời, chúng chẳng khác nào những hạt ngọc nhỏ xinh trời ban vậy – một chuỗi ngọc châu – Ngọc Điểm đai châu. Có thể nói đây là một diện mạo vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, nó còn có đặc điểm nhận dạng là có từ 5 đến 8 lá dài (khoảng 20-30 cm), rộng 4-7 cm, hương thơm ngát và lâu tàn. Những giống trắng tuyền hay đỏ thẫm thường ít xuất hiện.

Lan Ngọc điểm đai châu chỉ là một sản phẩm trong số hệ thống cây hoa phong phú, đa dạng tại Phong Lan Vạn Phúc. Trong các loại hoa phong lan đẹp dịp Tết Nguyên đán của chúng tôi, bạn sẽ còn được khám phá, chiêm ngưỡng và mặc sức lựa chọn.

Với những bí quyết chăm sóc hoa lan Ngọc Điểm của chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tự tay chăm sóc những khóm hoa lan xinh đẹp để đón Tết Đinh Dậu. Bên cạnh chất lượng và tính thẩm mỹ, về giá cả, chúng tôi cũng luôn chú trọng đến quyền lợi của khách hàng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu những siêu phẩm phong lan để chào xuân mới, xin vui lòng liên hệ:

Phone: 0913811616 – 0915578989

Cơ sở 1: Ô 35 Sinh Vật Cảnh chợ 365 Hà Đông

Cơ sở 2: Chợ cây cảnh Vạn Phúc

Cập nhật thông tin chi tiết về 60 Bí Quyết Hay Bỏ Túi Khi Chăm Sóc Hoa Lan / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!