Xu Hướng 2/2024 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao cần sử dụng phân bón lót cho cây sầu riêng ?

Phân bón lót giúp cải tạo đất trồng, giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng thuận lợi cho cây sầu riêng con hấp thu ngay sau khi được trồng. Nhiều loại phân bón lót còn có tác dụng diệt khuẩn, cung cấp thêm các vi sinh vật có ích cho đất, giúp cây sầu riêng ngăn ngừa nhiều loại nấm bệnh. Trong giai đoạn đầu mới trồng, cây sầu riêng cần phát triển bộ rễ nhất. Việc bón phân lót sẽ thúc đẩy rễ cây phát triển nhanh, ăn sâu và lan rộng.

Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng

Với mong muốn cung cấp cho bà con những thông tin nông nghiệp hữu ích, AgriViet xin giới thiệu cho bà con Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng sau đây.

Bón lót cho cây sầu riêng với vôi bột nông nghiệp

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất phèn, khử chua cho đất, cân bằng độ pH phù hợp cho đất trồng.

Vôi bột nông nghiệp còn cung cấp canxi cho đất, giúp bộ rễ của cây sầu riêng phát triển cũng như tăng cường sức chống chịu của cây với thời tiết và điều kiện môi trường.

Bên cạnh đó, khi được bón vào đất, vôi bột sẽ phát huy tác dụng diệt khuẩn, giúp ức chế và phòng ngừa nấm, bệnh gây hại cho cây sầu riêng

Đơn vị phân phối và sản xuất uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà ủ hoai bón lót cho cây sầu riêng

Trong các loại phân chuồng, phân gà ủ hoai thường nên được sử dụng để bón lót cho những loại cây ăn quả cần nhiều dinh dưỡng như cây sầu riêng.

Công dụng:

Phân gà chứa hàm lượng hữu cơ cao cũng như natri, photpho, kali lớn hơn nhiều so với phân dê hay phân trâu. Vì vậy, phân gà ủ thường được sử dụng để hỗ trợ bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào đất trồng.

Khi sử dụng phân gà tự ủ, bà con sẽ tận dụng hiệu quả chất thải từ việc chăn nuôi và tiết kiệm chi phí phân bón đáng kể.

Tuy nhiên, bà con cũng cần xử phân đúng kỹ thuật để tránh các loại nấm, tuyến trùng gây hại cho cây sầu riêng.

Một số sản phẩm phân gà xử lý trên thị trường:

Bên cạnh việc ủ phân theo cách truyền thống và sử dụng, bà con cũng có thể sử dụng các loại phân gà được chế biến công nghiệp có trên thị trường hiện nay như: phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý An Điền Phú… Những loại phân gà đã xử lý này sẽ giúp bà con ngăn ngừa được vi khuẩn vi rút có trong phân gây hại cho cây sầu riêng

Phân lân hữu cơ vi sinh KOMIX (dùng cho cây ăn trái) bón lót cho sầu riêng

Thành phần:

Độ ẩm: 30%

CHC:15%

N: 1%

P2O5: 4%

K2O: 1%

Mg: 1%

Ca: 2%

Zn: 200ppm

Mn: 300ppm

B: 50ppm

Cu: 50ppm

VSV phân giải lân(Bacillus sp.): 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân bón giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất tơi xốp thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ sầu riêng phát triển mạnh, ăn sâu và rộng. Phân còn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu cho sầu riêng dễ dàng hấp thu. Bên cạnh đó, phân còn giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường, giúp cây sầu riêng ra hoa tập trung và tăng tỷ lệ đậu quả.

Cách dùng: Bón lót trước khi trồng từ 2-3 kg/hố

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Phân hữu cơ khoáng HB3 Bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Hữu cơ: 23%

Axit Humic: 2,5%

Nitơ (N): 5%

P2O5: 3%

K2O: 5%

Ca: 200 ppm

Mg: 100 ppm

Zn: 200 ppm

Fe: 200 ppm

Mn: 200 ppm

Cu: 200 ppm

B: 100 ppm

Mo: 100 ppm

Độ ẩm: 20%

pHH2O: 6-9

Công dụng:

Được sản xuất từ 100% hữu cơ tự nhiên, không chứa than bùn, phân bón giúp đất thêm màu mỡ, tơi xốp và giữ ẩm tốt, kích thích hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, kích thích cây sầu riêng phát triển rễ và hạn chế tuyến trùng hại rễ. Không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung đạm, lân, kali và các trung vi lượng khác cho cây sầu riêng, giúp cây ra lá xanh tốt, giảm hiện tượng rụng quả non cho cây.

Cách dùng: Bón lót với lượng 0,3 – 0,5kg/ gốc

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SẢN XUẤT HUY BẢO

Supe lân Lâm Thao bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Phân cung cấp P2O5 hữu hiệu dễ tan trong nước, nhờ vậy cây sầu riêng có thể hấp thu lân một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp cho cây các trung, vi lượng cần thiết khác cho cây sầu riêng sinh trưởng tốt, giúp cây tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi. Bên cạnh đó, phân còn thúc đẩy quá trình ra hoa và kết trái ở cây sầu riêng. Supe lân Lâm Thao không gây ngộ độc cho cây và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, vì vậy được nhà nông rất tin dùng.

Cách dùng: Phân này có thể sử dụng để bón ở các loại đất trung tính, đất kiềm, đất chua đều được. Tuy nhiên, ở các loại đất chua nên bón vôi khử chua trước khi bón supe lân

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Lưu ý khi bón lót cho cây sầu riêng

Để cây sầu riêng có thể phát triển tốt nhất, giai đoạn trước khi đưa cây con xuống đất trồng, bà con nên bón lót trước 15-30 ngày.

Tuy nhiên, bà con không nên bón vôi và các loại phân hữu cơ cùng một thời điểm, vì vôi sẽ làm giảm số lượng vi sinh vật có lợi trong phân, làm giảm tác dụng của việc bón lót từ phân hữu cơ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Liệt Kê Những Loại Phân Bón Cho Cây Sầu Riêng Ra Hoa Tập Trung Được Nhà Nông Tin Dùng

Vì sao cần bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung?

Cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ góp phần giúp quả sinh trưởng và chín cùng thời gian, không chín thành nhiều đợt gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch quả mùa sau. Bên cạnh đó, việc cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ giúp người trồng chăm sóc, thu hoạch và bảo quản quả dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian lao động và phân bón. Như vậy, để cây sầu riêng ra hoa tập trung, bên cạnh các yếu tố như thời tiết, lượng nước tưới thì phân bón có vai trò cũng rất quan trọng.

Một số loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung nên sử dụng Phân bón 15 – 30 – 15 + TE

Thành phần: Nts: 15% ; P2O5hh:30% ; K2Ohh: 15%; Vitamin B1: ≥ 5ppm; Fe, Cu, Zn, Mn, Mg: dạng vết

Ưu điểm:

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE chứa hàm lượng lân cao và có Mn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu, thúc đẩy cây sầu riêng ra nhiều hoa và trổ hoa tập trung. Phân bón không chỉ thích hợp cho cây sầu riêng mà còn có tác dụng tốt với nhiều loại cây khác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Phân Bón Lá Xanh

Sản phẩm tương tự: 15 .30 . 15 (Công ty TNHH Sản xuất Tấn Đức),…

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE

Thành phần: Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%

Ưu điểm:

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sầu riêng. Phân bón giúp cây sầu riêng ra nhiều hoa, bông đều, tập trung. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy cây sầu riêng ra rễ mạnh, duy trì cành lá xanh tốt trong quá trình cây ra hoa. Phân bón cũng có tác dụng chống rụng trái non, thối trái, nứt và khô trái, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết bất ổn cho cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN

Sản phẩm tương tự: NPK 16-16-8+TE Đầu Trâu (Công ty cổ phần phân bón Bình Điền)…

Phân ANC – GROWTH

Thành phần: N: 9%;P2O: 11%;K2O: 3%;MgO:0.1%; Cu: 500mg/kg;Mn: 300mg/kg;Zn: 500mg/kg; Bo: 2000mg/kg

Ưu điểm:

Phân ANC – GROWTH cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng. Đặc biệt, với tỷ lệ lân cao hơn đạm và kali cùng sự có mặt của Bo – nguyên tố quan trọng giúp cây phân hóa mầm hoa, phân bón thúc đẩy cây sầu riêng tăng tỷ lệ hoa và ra hoa tập trụng. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non hiệu quả.

Đơn vị phân phối: DNTN Phân phối thuốc bảo vệ thực vật An Nguyên

Sản phẩm tương tự: Ari Supper(Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh), AUMY-Vi lượng ( Foliar Combi) (Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ)…

Phân Bo – Bio -386

Thành phần: B: 2.000ppm

Ưu điểm:

Phân bón Bo – Bio -386 là nguồn bổ sung dinh dưỡng Bo thúc đẩy quá trình tạo mầm và phân hóa mầm hoa ở cây sầu riêng. Phân bón cũng giúp cây sầu riêng ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non. Bên cạnh đó, hàm lượng Bo trong phân bón có tác dụng cải thiện chất lượng hạt phấn, tăng cường khả năng thụ tinh cho cây, giúp giảm được tỷ lệ hoa đực trên cây. Khi bón phân, quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng cho cây sầu riêng diễn ra tốt hơn và giúp cây tăng khả năng hấp thụ phân bón.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần thương mại sản xuất dịch vụ Nông Sản Thái Dương

Sản phẩm tương tự: Bo – One (Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Xuyên Á), BO CANXI SỮA AB04 (Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất An Bình),…

Lưu ý khi bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung

Để cây sầu riêng ra nhiều hoa, khi chuẩn bị ra hoa, bà con nên bón ít phân N, tăng P và K. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân bón lá chuyên dùng hoặc các loại phân cung cấp Bo, Mn… – những nguyên tố dinh dưỡng có lợi trong quá trình phân hóa mầm hoa, giúp phân giải lân để cây dễ dàng hấp thu.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Rau Muống Được Kỹ Sư Nông Nghiệp Khuyên Dùng

Vì sao bà con cần sử dụng phân bón lót cho cây rau muống?

Rau muống có thể trồng trên đất cạn và đất trũng nước bằng cách gieo hạt hoặc sử dụng cành giâm. Dù trồng rau muống theo phương thức như thế nào, bà con vẫn cần chú trọng việc bón lót trước khi trồng để cây rau sinh trưởng tốt.

Việc sử dụng phân bón lót sẽ giúp đất trồng thêm màu mỡ, phì nhiêu, tạo điều kiện dinh dưỡng thuận lợi cho cây rau muống hấp thu đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nuôi cây. Bên cạnh đó, phân bón lót cũng giúp rễ rau nhanh chóng phát triển và giúp cây có sức chống chịu tốt với điều kiện thời tiết. Nhờ vậy, cây rau sẽ phát triển tươi tốt và xanh lá.

Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau muống

Để giúp bà con bón phân lót cho cây rau muống một cách hợp lý, AgriViet xin giới thiệu đến quý bà con Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau muống đang được bán trên thị trường hiện nay.

Phân gà xử lý An Phú Thịnh bón lót cho cây rau muống

Thành phần:

Fe, Cu, Zn, Mn, Bo,… ≤ 500 ppm

Bổ sung chủng vi khuẩn Azotobacter, nấm đối kháng Trichoderma với mật số 106 cfu/g và một số chất phụ gia đặc biệt khác

Công dụng:

Phân gà xử lý An Phú Thịnh được sử dụng để cải tạo đất, giúp đất trồng thêm màu mỡ, thoáng khí, hỗ trợ phân hủy rơm rạ tồn dư trong đất cũng như giải độc hữu cơ cho đất một cách nhanh chóng.

Phân là nguồn cung cấp hữu cơ dễ tiêu, giúp cây rau muống hấp thu dinh dưỡng dễ dàng, kích thích cây rau ra rễ nhanh và tăng sức đề kháng cho cây.

Cách dùng: Phân không chỉ dùng để bón lót cho cây rau muống mà còn thích hợp cho nhiều loại cây khác nhau

Đơn vị sản xuất: Công Ty TNHH Nông Nghiệp An Phú Thịnh

Một số sản phẩm khác: Ngoài phân gà xử lý An Phú Thịnh, bà con có thể dùng các sản phẩm cùng cho công dụng tương đương như phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý DAITO HUMIX… Bên cạnh đó, bà con cũng có thể tận dụng chất thải chăn nuôi để ủ phân gà tại nhà và bón lót cho cây rau muống.

Phân trùn quế OSG bón lót cho rau muống

Thành phần: Phân trùn quế OSG được sản xuất từ 100% trùn quế từ tự nhiên

Công dụng:

Phân trùn quế OSG có tác dụng tốt trong cải tạo đất trồng, cân bằng độ pH, giúp đất thêm màu mỡ, tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, phù hợp với loài cây ưa nước như rau muống.

Phân cũng giúp cung cấp dinh dưỡng hữu cơ ở dạng dễ tiêu, giúp cây rau muống hấp thu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phân còn có tác dụng giúp rau muống phòng trừ một số loại nấm bệnh thường gây hại cho cây.

Cách dùng: Bón lót bằng cách trộn 20-30% phân trùn quế OSG với đất trồng

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ OSG

Phân hữu cơ khoáng Sông Gianh bón lót cho cây rau muống

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân đối và hợp lý cho cây rau muống, giúp cây sinh trưởng tốt ngay sau khi được gieo trồng.

Phân cũng có tác dụng kích thích hoạt động của hệ vi sinh vật có ích trong đất, giúp cải tạo và tăng độ màu mỡ cho đất trồng.

Khi được bón phân, lá rau sẽ phát triển xanh tốt, ruộng rau có độ đồng đều cao và vẫn đảm bảo chất lượng rau sạch và an toàn.

Cách dùng: Bón lót với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ (360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Phân bón hữu cơ sinh học HB4- Mai nở 331 – 40 OM + TE bón lót cho rau muống

Thành phần:

Bón lót cho rau muống với supe lân Lào Cai

Thành phần: Công dụng:

Supe Lân Lào Cai giúp cung cấp hàm lượng lân cần thiết cho cây rau muống. Đặc biệt, phân bón Lào Cai không làm đất bị chai cứng mà lại giúp đất trồng trở nên tơi xốp. Với thành phần Cao trong phân, supe lân Lào Cai còn giúp giảm độ chua cho đất trồng. Phân cũng thúc đẩy quá trình phát triển hệ rễ cho cây rau muống.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể dùng các sản phẩm supe lân uy tín khác như Supe lân Lâm Thao, supe lân Long Thành, supe lân Cà Mau… để bón lót cho cây rau muống

Lưu ý khi bón lót cho rau muống

Rau muống là loại rau trồng không kén đất, có thể trồng rau muống trên hầu hết các loại đất. Trong đó, loại đất thích hợp nhất để trồng rau muống là đất có nhiều bùn, đất thịt và đất hơi ngập nước.

Trước khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, bà con nên bón lót cho cây, sau đó cày xới kỹ và dọn sạch cỏ rác trong đất để gieo trồng rau muống.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây rau muống được kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây rau muống được kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Kỹ Thuật Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Bằng Phân Bón Fitohoocmon

Để bón phân cho cây sầu riêng hoăc cây ăn quả nói chung đạt năng suất cao trước hết bà con cần áp dụng 2 phương pháp chính đó là bón gốc và bón lá

Bón gốc: Trước hết bà con đào rãnh quanh gốc cây theo bề rộng tán lá với kích thước chiều sâu là 10-20 cm, chiều rộng 10-20 cm, hoặc có thể to hơn 10-30 cm, sau đó cho phân bón vào, lấp đất lại và tưới nước.

Bón qua lá : Sau khi cây phát triển bà con cần sử dụng các thuốc hóa học thuốc kích thích cho đậu quả cây để phun hoặc tưới ở trên lá và dưới thân cuống lá , ngoài ra bà con có thể rắc một ít vôi bột ở gốc cây để tăng độ tơi xốp cho cây

Các giai đoạn bón phân cho cây sầu riêng

Đối với giai đoạn này trước khi đưa cây xuống đất bà con sử dụng phân bón phức hợp Fitohoocmon 77 với trọng lượng từ 2- 3kg trộn với đất để bón lót nhằm giúp cho cây sinh trưởng tốt , đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho cây

b. Giai đoạn cây sầu riêng ghép trưởng thành

Trong giai đoạn cây sầu riêng ghép trưởng thành bà con cần bón như sau

– Phân bón hữu cơ : Phân hữu cơ vi sinh miền trung cao cấp, bón 5 – 10 kg/cây/năm, bón sau thu hoạch. Khi bón phân hữu cơ nên đào đất thành rảnh chiếu theo tán cây, sâu 15 – 20cm, bỏ phân vào và lấp đất

Sau khi trồng xong nên tiến hành phun phân bón lá NPK 1-2-1 để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Ngoài ra để kích thích thêm khả năng sinh trưởng của cây, trong năm đầu bà con có thể tăng thêm lượng đạm theo tỷ lệ NPK 2-2-1.

Quy trình bón phân cho sầu riêng giai đoạn ra hoa

Đến năm thứ 2 và 3 bón cho cây NPK có thể áp dụng tỷ lệ NPK 2-1-1 hoặc NPK 3-1-1.

Bà con nên phun theo định kỳ 3 lần/tháng trong suốt 6 tháng đầu, trong 6 tháng tiếp theo phun 2 lần/tháng, từ 1-3 năm tuổi là 1 lần/tháng với lượng từ 2-3kg/cây.

c. Giai đoạn ra hoa và tạo quả

Phân vô cơ: Trước 30-40 ngày để cây sầu riêng bước vào giai đoạn tạo mầm hoa diễn ra dễ dàng, bà con nên bón thêm một lượng phân vô cơ theo công thức NPK 10-50-17 với lượng từ 2-3kg/cây.

Phân hữu cơ: Để tạo thêm chất đệm, ổn định độ chua cho đất ở giai đoạn này bón phân hữu cơ với lượng từ 10-20kg/gốc.

d. Giai đoạn nụ hình thành rõ

Trong thời gian này bà con nên bổ sung thêm dưỡng chất cho cây sầu riêng để quá trình hình thành hoa tốt hơn, bằng cách sử dụng thêm NPK 20-20-20 với liều lượng từ 2-3kg/cây, kết hợp với thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu ăn hoa.

Trường hợp đang hình thành nụ hoa nhưng cây ra nhiều đọt non, bà con sử dụng gấp đôi lượng NPK 20-20-20 theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi lá già thì ngưng để tránh tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng giữa lá và nụ hoa.

e. Giai đoạn hình thành quả

đầu mùa mưa mỗi gốc bón 3- 4 kg phân Lân hữu cơ vi sinh và 20 kg phân hữu cơ vi sinh năm tốt chuyên dùng cho Sầu Riêng, với lượng phân chuyên dùng này ta có thể chia làm 4 lần bón trong năm

Ngoài ra bà con có thể tham khảo liệu lượng và số lần bón theo tuổi cây sầu riêng theo bảng sau

f. Giai đoạn bắt đầu cho quả

Đối với cây có đường kính tán 5 – 6 m đang phát triển bình thường có thể bón như sau:

+ Lần 1: Ngay sau khi thu hoạch xong cần tiến hành tỉa cành, bón phân hữu cơ hoai mục 20 – 30kg/cây (hoặc phân Humix, Dynamic lifter theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì) kết hợp với phân vô cơ có hàm lượng đạm cao theo công thức N:P:K:Mg (18:11:5:3) với liều lượng 2 – 3kg/cây.

+ Lần 2: Trước ra hoa 30 – 40 ngày bón phân vô cơ có hàm lượng lân cao theo công thức N:P:K:Mg (10:50:17:2) với liều lượng 2 – 3kg/cây để giúp quá trình ra hoa dễ dàng.

+ Lần 3: Khi quả sầu riêng lớn bằng quả chôm chôm cần bón phân có hàm lượng kali cao theo công thức N:P:K:Mg (12:12:17:2) với liều lượng 2 – 3kg/cây.

+ Lần 4: Trước khi quả chín 1 tháng bón 2 – 3 kg phân như NPK (16-16-8) kết hợp với 1 – 1,5kg phân K2SO4 để tăng chất lượng quả.

Phân hữu cơ miền trung cao cấp Fitohoocmon 77 để bón cho cây sầu riêng như sau

– Giai đoạn cây con và lúc bắt đầu cho quả: đầu mùa mưa mỗi gốc bón 3- 4 kg phân hữu cơ vi sinh miền trung và 20 kg phân phức hợp Fitohoocmon 77 chuyên dùng cho Sầu Riêng, với lượng phân chuyên dùng này ta có thể chia làm 4 lần bón trong năm.

Phân bón hữu cơ miền trung cao cấp chuyên bón cho cây sầu riêng, cây ăn quả

– Giai đoạn cây cho quả ổn định: bón hoàn toàn bằng phân fitohoocmon chuyên dùng cho sầu riêng, với liều lượng như sau:

+ Sau thu hoạch bón: 5 – 10kg phân Lân hữu cơ vi sinh miền trung + 10kg phân chuyên dùng.

+ Trước khi cây ra hoa: bón 10 kg phân hữu cơ vi sinh Fitohoocmon 77 chuyên dùng cho cây sầu riêng.

+ Khi quả sầu riêng to bằng quả chôm chôm: bón 10 kg phân fitohoocmon 77 chuyên dùng cho cây.

Để nhanh chóng cũng như đỡ tốn công sức, bà con thường có xu hướng bón phân gà tươi chưa ủ hoai cho cây sầu riêng. Tuy nhiên trong phân gà tươi chưa xử lý chứa nhiều vi sinh vật gây hại cho cây, bênh cạnh đó vẫn còn mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Để khắc phục tình trạng đó, bà con nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh đã qua xử ký với 90% phân gà nguyên chất có nhãn hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng, tránh sử dụng những loại phân trôi nổi gây ngộ độc đất và ảnh hưởng cây trồng.

Bài viết trên, đã trình bày cách bón phân cho cây sầu riêng qua các giai đoạn phát triển của cây cũng như những lưu ý mà bà con có thể tham khảo. Chúc bà con áp dụng thành công và cho một vụ mùa bội thu!

Công ty CP Phân bón hữu cơ miền trung

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Bí Xanh Nên Dùng

Vai trò của phân bón lót cho cây bí xanh

Phân bón lót giúp đất trồng trở nên màu mỡ, giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện cho bộ rễ bí xanh phát triển, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây ngay trong giai đoạn cây còn nhỏ. Bên cạnh đó, việc bón phân lót cho cây bí xanh cũng giúp cây tăng sức đề kháng với sâu bệnh và tăng khả năng chống chịu với thời tiết ngoại cảnh.

Gợi ý 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Để giúp bà con tham khảo và sử dụng những loại thuốc bón lót phù hợp nhất cho bí xanh, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Bón lót cho bí xanh với vôi bột nông nghiệp

Với giá thành không cao, vôi bột được sử dụng nhiều trong nông nghiệp trong việc khử trùng chuồng trại và cải tạo đất nông nghiệp.

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất trồng và cân bằng độ pH hợp lý cho đất canh tác thông qua việc hạ phèn, khử chua cho đất. Bên cạnh đó, vôi bột cũng giúp khử trùng đất trồng, phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây bí xanh có thể tiềm ẩn trong đất. Sử dụng vôi bột còn giúp cung cấp thêm canxi cho đất, từ đó giúp cây bí xanh phát triển rễ khỏe mạnh và tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi. Không chỉ vậy, việc bón vôi trước khi bón thêm các loại phân khác cũng sẽ giúp cây bí xanh trở nên xanh và tươi tốt hơn

Cách dùng: Nên bón vôi trước khi bón thêm các loại phân lót khác từ 3-5 ngày để không làm mất tác dụng của phân bón.

Một số đơn vị sản xuất vôi bột uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý DAITO HUMIX giúp bí đao sinh trưởng tốt

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5

Công dụng:

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bổ sung mùn hữu cơ và các vi sinh vật hữu ích, giúp đất trồng trở nên phì nhiêu, tăng tính đệm, ngăn chặn hoạt động của vi sinh vật có hại trong đất, giúp cây bí xanh hạn chế được nấm bệnh. Việc sử dụng phân bón để bón lót sẽ giúp cây bí xanh phát triển hệ rễ nhanh chóng, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất. Bên cạnh việc cung cấp hữu cơ, phân cũng bổ sung thêm các đa, trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây bí xanh.

Cách dùng: Phân có thể dùng để bón chung với các loại phân khác. Tuy nhiên, không nên trộn phân với phân hóa học vượt mức 10%

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Bón lót cho bí xanh với phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất nhờ ung cấp cho đất chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật. Bên cạnh đó, phân bổ sung vào đất các chủng loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải cellulose, đặc biệt là các vi sinh vật quang dưỡng, giúp cây bí xanh tăng khả năng quang hợp. Ngoài ra, phân cũng cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cho cây bí xanh và rất an toàn cho môi trường cũng như người sử dụng.

Cách dùng: Dùng bón lót hoặc bổ sung thay thế phân chuồng với liều lượng 300-500 kg/1000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Supe lân Lào Cai bón lót cho cây bí xanh

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5) : 16 – 17 %

Canxi oxit (CaO) : 22 – 23 %

Lưu huỳnh (S) : 11 – 13 %

Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Cai có vai trò cải tạo đất trồng hiệu quả, phân có khả năng làm giảm độ chua và giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, phì nhiêu. Phân cung cấp lân cần thiết cho cây, kích thích cây bí xanh phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống rét, chống đổ và duy trì dinh dưỡng trong cây. Bên cạnh đó, phân có thể tan nhanh ở điều kiện thường nên giúp cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Phân NPK 5-10-3 Văn Điền bón lót cho bí xanh

Thành phần: Công dụng:

Phân bón NPK 5-10-3 Văn Điền có tác dụng cải tạo đất hoang hóa hay đất bạc màu do đã canh tác lâu năm. Phân giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bí xanh ngay từ khi cây còn nhỏ, giúp cây kháng được nhiều loại sâu bệnh, góp phần tăng năng suất và chất lượng bí xanh thu hoạch. Không chỉ thích hợp bón lót cho bí xanh mà phân bón còn thích hợp cho nhiều loại cây trồng khác.

Cách dùng: Bón lót sâu vùi phân khoảng 250 – 300 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần lân nung chảy Văn Điền

Lưu ý khi bón lót cho bí xanh

Lượng phân lót tham khảo cho 1 sào như sau: Vôi+ phân hữu cơ hoai mục (400 – 500 kg) + supe lân (15 – 20 kg)+ Phân NPK 5-10-3 (20 kg)

Nên bón lót bằng cách rải đều phân trong rạch giữa luống hoặc theo hốc cách vị trí đặt cây 3 – 5 cm, độ sâu 10 -15 cm sau đó lấp đất lại

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 5 Phân Bón Thúc Cho Cây Đào Cảnh Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Tác dụng của việc bón thúc cho cây đào cảnh

Phân bón thúc có thể là phân hữu cơ khoáng, phân bón lá, phân tổng hợp NPK, được nhiều người sử dụng bón định kì cho cây đào cảnh.

Bón thúc đúng loại và đúng liều sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho cây phát triển tổng thể cân đối, đảm bảo chất lượng hoa đào sáng mã, màu sắc lên chuẩn, lá xanh mướt, dày, thời gian trưng bày được lâu. Không những vậy, phân bón thúc còn giúp tăng tuổi thọ cho đào cảnh nhờ khả năng nâng cao sức đề kháng và cải tạo nền đất sao cho cây đào cảnh luôn phát triển khỏe mạnh, từ đó cho năng suất cao, chất lượng hoa nổi trội.

Liệt kê 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay Bón thúc NPK chúng tôi cho cây đào cảnh phát triển cân đối

Thành phần: N ts: 13%; P2O5 hh: 13%; K2O hh: 13%

Công dụng

Hỗn hợp bón rễ NPK 13.13.13+TE bổ sung lượng đạm, lân, kali ngang bằng nhau giúp cây đào cảnh phát triển toàn diện từ bộ rễ, thân, lá; làm tiền đề cho việc tạo thế cho cây sau này.

Ngoài thành phần đa lượng, phân còn được bổ sung thêm một số trung, vi lượng khác giúp cho cây đào cảnh phát triển cứng cáp, tăng hiệu suất quang hợp, nâng cao chất lượng lá thân cành và bông đào khi đến mùa.

Bà con có thể bón thúc cho đào cảnh bằng cách rải trực tiếp phân NPK chúng tôi hoặc hòa nước tưới cho vườn đào cảnh nhà mình.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP phân bón Miền Nam

Thời điểm bón: bón thúc từ giai đoạn cây bén rễ hồi xanh tới khi cây được thu hoạch

Một số đơn vị có sản phẩm tương tự được cấp chứng nhận hợp quy: Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai; Công ty cổ phần Phân Lân Ninh Bình ( NIFERCO); Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa…

HUMIX Hoa Kiểng chuyên dùng cho cây đào cảnh

Thành phần

Hữu cơ: 23; N: 5; P2O5: 2; K2O: 3; CaO: 1; MgO: 0,5; S: 0,5; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Fe: 100; Cu: 100; Zn: 150; Mn: 150; B: 300

Công dụng:

HUMIX Hoa Kiểng là loại phân hữu cơ chuyên dùng cho các loại hoa kiểng, sản xuất với tỷ lệ đã được tính toán kĩ càng, rất phù hợp bón thúc cho cây đào cảnh.

Thành phần hữu cơ, khoáng đa lượng và axit humic giúp rễ cây phát triển nhanh, mạnh mẽ, cây sớm hình thành dáng cứng cáp ngay từ nhỏ. Hàm lượng canxi, magie, lưu huỳnh và các nguyên tố trung lượng được bổ sung thêm vào trong phân giúp cây đào quang hợp và trao đổi chất mạnh, phát triển các tế bào diệp lục cho một bộ lá xanh tốt, kích thước lớn. Từ đó tăng sức đề kháng với các loại sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bông ở giai đoạn trưởng thành sẽ có kích thước to, màu sắc rực rỡ, lượng bông nở nhiều, bảo quản được lâu, đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con canh tác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Sản phẩm tương tự: VIGAF – 6.2.4 – Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Thiên Phúc; Bồ Nông HC 4 – Công ty CP SX Thương mại Bồ Nông….

Phân DAP bón thúc cho cây đào cảnh năng suất cao

Thành phần: DAP là loại phân bón phức hợp với thành phần 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân) được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Nghĩa là trong 100kg phân sẽ có 46kg lân nguyên chất và 18kg đạm nguyên chất.

Công dụng:

Phân DAP chứa thành phần đạm và lân đều dễ hòa tan. Bà con chỉ cần cung cấp đầy đủ độ ẩm cho đất là cây đào cảnh có thể dễ dàng hấp thu mà không cần trải qua bất kì quá trình phân giải nào.

DAP giúp cây đào cảnh phát triển mạnh bộ rễ cắm sâu dưới đất, thân và nhánh cây cứng cáp, khó bị ngoại cảnh tác động. Hoa đào sau này nở to, màu chuẩn và bảo quản được lâu hơn.

Phân có nhược điểm là giá thành hơi cao so với các loại phân vô cơ khác. Tuy nhiên, hiệu quả tốt mà DAP mang lại đã được chứng minh tại nhiều vườn đào cảnh trên cả nước.

Một số loại trên thị trường: DAP Đầu trâu, DAP Phú Mỹ, DAP Lào Cai, DAP Hàn Quốc, DAP Phillipin…

Dùng ROOTWELL (NUTRI-SEA LIQUID FISHTM) tăng sức mạnh cho rễ đào cảnh

Thành phần

Hữu cơ: 28; N: 4,2; P2O5: 1,0; K2O: 1,32; S: 1,41

CaO: 377; MgO: 820

Công dụng

ROOTWELL có nguồn gốc từ cá tại vùng biển sâu New Zealand; trong phân có chứa đầy đủ các khoáng chất đa, trung lượng thiết yếu mà cây đào cảnh cần nhất

Các axit amin hữu hiệu trong phân giúp kích thích bộ rễ cây đào bung nhanh, khỏe mạnh và lan rộng ngay sau khi được tưới phân. Ngoài ra, bộ phận cành lá của cây đào cũng xanh bóng , kích thước lớn hơn sau khi được bón Root Well.

Không những thế, phân bón hữu cơ ROOTWELL còn giúp cho cây hoa đào cứng cáp, tăng khả năng chống chịu khô hạn, tăng số lượng và chất lượng bông vào thời điểm thu hoạch.

Cách dùng

Phun qua lá: Pha 50 ml/16 lít nước; phun ướt đều cả cây

Tưới gốc: 1l pha 1000-1200l nước, tưới gốc 15-20 ngày 1 lần

Nhà phân phối: Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Lộc Trời

Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM bón thúc cho tất cả các loại cây trồng

Phân hữu cơ khoáng Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM được sản xuất từ đạm cá thủy phân ra các acid amin cho cây đào cảnh dễ dàng hấp thu.

Thành phần: %HC: 10; N: 7; P2O5: 7; K2O: 7; Độ ẩm: 25

Công dụng

Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM có công dụng đặc biệt trong việc tăng cường lý tính của đất, cải thiện độ tơi xốp, nguồn dinh dưỡng trong đất, từ đó giúp nâng cao khả năng giữ phân, giữ nước của cây.

Kích thích cây đào cảnh ra rễ mới, tái tạo rễ nhanh sau khi trồng

Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển giúp tăng sức khỏe cây trồng

Nâng cao chất lượng hoa đào khi nở, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Thời điểm bón: bón thúc định kì trong suốt quá trình sinh trưởng

Phân phối độc quyền bởi: Công ty TNHH Thương Mại HK

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!