Xu Hướng 2/2023 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Vai trò của phân bón lót đối với sự sinh trưởng của cây khoai lang

Khoai là loại cây lương thực được trồng nhiều hàng đầu ở Việt Nam. Do thời gian canh tác của cây ngắn nên việc bổ sung phân bón lót cho khoai lang là rất cần thiết để thu được năng suất tối đa.

Phân bón lót giúp cây khoai lang ra rễ nhanh; cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến dây khoai khỏe, khả năng phình củ mạnh, có tiền đề vững chắc để nuôi củ lớn sau này.

TOP 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất

Bón lót phân NPK Văn Điển 16.16.8 cho cây khoai lang

NPK Văn Điển 16.16.8 được sản xuất dưới dạng hạt không mùi với màu 3 màu sắc là đỏ, trắng và đen.

Thành phần:

Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%; MgO: 5%;  CaO: 10%;  SiO2: 8%; Lưu huỳnh

Ngoài ra còn có các chất vi lượng khác như : Fe, Al, Mn, Mo ….

Công dụng:

NPK Văn Điển 16.16.8 là loại phân mang tính kiềm tương đối dễ tan, thích hợp cả bón lót và bón thúc cho nhiều loại cây trồng trên nhiều loại đất.

Phân chứa đầy đủ 3 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu cho cây là đạm, lân, kali hỗ trợ cây khoai lang phát triển toàn diện. Rễ phát triển mạnh với khối lượng lớn, tăng khả năng phình củ, đem lại năng suất cao. Dây khoai chắc chắn, dai khỏe, phóng đọt ra khắp vườn để tìm nguồn dinh dưỡng nuôi củ. Lá cây có kích thước lớn, xanh tốt, chứa nhiều dưỡng chất truyền xuống củ giúp tăng chất lượng củ đáng kể.

Các nguyên tố trung vi lượng khác có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cây, bảo vệ rễ, bảo vệ củ khỏi sự tấn công của các loại virus, nấm bệnh hại; đảm bảo một vụ mùa thành công.

Phân NPK Văn Điển 16.16.8 thân thiện với môi trường, sử dụng rất an toàn cho người và động, thực vật.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ bón lót cho cây khoai lang

Thành phần: Hữu cơ: 23; N: 6; P2O5: 4; K2O: 6; CaO: 1; MgO: 0,8; S: 0,2; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Công dụng:

HUMIX Rau Ăn Quả, Củ được sử dụng bón cho cây khoai lang nhằm tăng sản lượng cây, nâng cao chất lượng củ.

Nhờ có thành phần NPK kết hợp với nguyên tố canxi, magie, lưu huỳnh giúp cho củ sau thu hoạch sẽ đạt được kích thước tối đa, củ chắc, ngọt, có màu lên chuẩn, ít nước và bảo quản được lâu.

Ngoài ra, lượng axit humic, chất hữu cơ có trong phân sẽ giúp cải thiện đất trồng, đất thêm màu mỡ, đủ ẩm, duy trì được dinh dưỡng cho những vụ mùa tiếp theo.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Phân chuồng truyền thống cần thiết cho cây khoai lang

Chất thải của động vật và xác thực vật là nguyên liệu chính để tạo nên phân ủ hữu cơ truyền thống. Sau khi phân chuồng hoai mục sẽ cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cho cây trồng mà nhiều loại phân hữu cơ khác không có được.

Ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm chi phí do tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn hoặc nhập với giá rẻ

Hàm lượng dinh dưỡng của phân sau hoai mục rất cao, tốt cho cây khoai lang giai đoạn non nớt.

Tận dụng được thời gian nông nhàn một cách triệt để.

Nhược điểm; Loại phân này có mùi rất khó chịu lúc đầu ủ, nếu ủ không hoai sẽ dễ gây bệnh cho cây khoai lang nên bà con đặc biệt lưu ý thời gian ủ và kiểm tra phân thường xuyên.

Dùng Đạm hạt vàng bón cho cây khoai lang củ lớn

Đạm hạt vàng được rất nhiều công ty đăng kí sản xuất, tuy nhiên, sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi lại được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn cả bởi công dụng tốt và hàm lượng biuret không đáng kể.

Thành phần: Nts: 46%; Biuret ≤ 1%

Công dụng:

Đạm hạt vàng giúp cây khoai lang được cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho quá trình hình thành cây và nuôi củ. Hàm lượng lớn đạm trong phân sẽ giúp cây khoai lang có thân mập; lá xòe lớn, màu xanh tốt với nhiều chất diệp lục; củ phình ra mạnh, có kích thước lớn, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên củ có hương vị ngọt tự nhiên, đem lại giá trị kinh tế cao.

Lượng hoạt chất biuret siêu nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của khoai lang trong suốt quá trình từ khi trồng đến khi thu hoạch.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần phân bón sinh hóa Củ Chi

Một số loại phân giàu đạm tương tự: Đạm 46% +TE( King Ure N46A+ TE) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiệt Khải; đạm BIO AH++ của Công ty Cổ phần Đông Nam Đức Thành; Đạm Đại Việt thuộc Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương; đạm Hà Lan của Công ty Cổ Phần Phân Bón Hà Lan; Đạm hạt vàng thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hòa Phú;…

VermaPlex- Phân bón hữu cơ cho cây khoai lang nhanh cho thu hoạch

VermaPlex là phân bón hữu cơ tồn tại ở dạng lỏng, được sản xuất từ 100% từ thiên nhiên.

Thành phần: Axít Humic: 0,1; N: 0,1; P2O5: 1; K2O: 2,3

Công dụng:

VermaPlex có tác dụng trực tiếp thúc đẩy sự tăng trưởng của lá, thân, rễ giúp tăng khả năng hình thành củ, nâng cao năng suất, giảm sự tấn công của sâu bệnh hại.

Trong phân có các vi sinh vật có ích như vi khuẩn dị dưỡng, nấm, khuẩn tia, vi khuẩn cố định nito trong không khí thành đạm,… giúp phân giải chất lân khó tiêu, ổn định nồng độ photphat trong đất khiến cây khoai lang dễ hấp thu chất dinh dưỡng và chất lượng đất cũng được cải thiện đáng kể.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Nông nghiệp GAP

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây khoai lang tăng năng suất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Khoai Lang Nên Dùng

Mua các loại phân trên ở đâu?

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Vai trò của việc bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Việc cung cấp đủ phân bón cần thiết trong từng giai đoạn trồng và chăm sóc cây khoai lang sẽ giúp cây phát triển tốt, cứng cáp, kích thích quá trình hình thành củ. Nhờ vậy, năng suất và chất lượng khoai lang thu hoạch sẽ được nâng cao, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho bà con nông dân.

Top 5 loại phân bón nên sử dụng cho cây khoai lang

1. Bón đạm ure cho cây khoai lang

Công dụng:

Nhờ có độ hòa tan cao nên ure dễ dàng hòa tan trong nước. Nhờ vậy, cây khoai lang có thể hấp thụ 1 cách dễ dàng.

Đạm ure có tác dụng làm cây khoai lang phát triển lá xanh tốt, thân cứng cáp. Tuy nhiên, bà con cần cung cấp lượng đạm phù hợp để cây phát triển lá mà không ảnh hưởng tới khả năng hình thành củ.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng đạm ure để bón thúc cho cây khoai lang.

Xuất xứ: Hiện nay trên thị trường có các thương hiệu Việt sản xuất đạm ure như Ure Phú Mỹ, Ure Cà Mau, Đạm Đầu Trâu…

2. Sử dụng Supe lân để bón cho cây khoai lang

Lựa chọn loại phân lân hợp lý: Cây khoai lang là cây trồng không kén đất nên bà con có thể trồng cây trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, loại đất thích hợp để trồng cây nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng đất canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, có độ pH=5-6. Trong các loại phân lân, supe lân có thể bón trên nhiều loại đất và hiệu quả nhất là trên đất không chua hoặc ít chua (pH = 5,6 – 6,5). Như vậy, supe lân là loại lân cực kỳ thích hợp để bón cho cây khoai lang.

Công dụng:

Supe lân giúp cung cấp lân, canxi và lưu huỳnh cho cây khoai lang. Ngoài ra, super lân ở dạng dễ tiêu, dễ tan trong đất, giúp khoai lang hấp thu dễ dàng, đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng supe lân để bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Một số sản phẩm supe lân được sản xuất tại Việt Nam đã có mặt trên thị trường là: Supe lân Long Thành, Supe Lân Lâm Thao…

3. Bón phân cho khoai lang với DAP

Sử dụng phân DAP hợp lý: Thay vì sử dụng các loại phân đơn kể trên nên cung cấp lân, đạm cho cây khoai lang, bà con có thể sử dụng phân phức hợp DAP.

Công dụng:

Phân DAP cung cấp 2 chất dinh dưỡng thiết yếu là đạm và lân cho quá trình sinh trưởng của cây khế. DAP là loại phân trung tính, lân trong DAP đều tan nhanh trong nước nên cây khoai lang rất dễ hấp thu. 

Ngoài việc sử dụng để bón cho cây khoai lang, phân DAP còn thích hợp để bón cho nhiều loại cây trồng, trên các nền đất khác nhau.

Xuất xứ: Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các sản phẩm phân DAP được sản xuất ở Việt Nam như: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Mỹ.

4. Dùng phân Kali để bón cho khoai lang

Sử dụng phân Kali hợp lý:  Bà con có thể sử dụng nhiều loại phân kali để bón cho cây khoai lang, điển hình là phân Kali Magiê sulphat

Công dụng:

Bón phân kali cho cây khoai lang sẽ giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh và tác nhân gây nâm, bệnh. Bên cạnh đó, kali còn tham gia vào quá trình tích lũy tinh bột và đường của củ khoai lang.

Nhu cầu kali của khoai lang còn cao hơn cả khoai tây và sắn, do đó bà con cần cung cấp đủ lượng kali cần thiết cho cây.

Thời kỳ bón: Bà con nên sử dụng Kali để bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: Trên thị trường có các sản phẩm phân Kali với xuất xứ đa dạng như Kali Phú Mỹ bột, Kali Israel bột…

5. Bón phân NPK cho cây khoai lang

Lựa chọn phân NPK: Nếu không muốn sử dụng nhiều loại phân đơn, bà con có thể dùng phân hỗn hợp NPK để cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây khoai lang.

Công dụng:

Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali. Bên cạnh còn có những nguyên tố trung, vi lượng khác như lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg), kẽm (Zn), đồng (Cu). Do đó, việc bón phân NPK sẽ giúp cây trồng phát triển cân đối mà không lo bị thiếu hay thừa một nguyên tố dinh dưỡng nào.

Ngoài ra, sử dụng NPK cũng giúp bà con tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, công sức lao động.

Thời kỳ bón: Phân có thể được sử dụng cả trong thời kỳ bón lót và bón thúc cho cây khoai lang

Xuất xứ: NPK Văn Điển, NPK Đầu Trâu… là những sản phẩm phân bón NPK được sản xuất tại Việt Nam

Gợi ý cách bón phân vô cơ cho cây khoai lang

Khi bón phân vô cơ cho khoai lang, bà con có thể tham khảo cách bón sau đây:

Bón lót: Bón phân NPK khối lượng 200-300 kg/ha hoặc 10-12 kg/sào

Bón thúc: 

+ Lần 1 (từ 15 – 30 ngày sau khi trồng): Bón vào hai bên luống, cách gốc 15 – 20 cm. Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

+ Lần 2 (từ 45 – 60 ngày sau trồng): Vắt dây cẩn thận hai bên luống, sau đó bón phân, rồi xới nông, đảo phân và vun cao lấp kín gốc (chú ý không bón phân vào gốc và vào thân lá). Liều lượng: 350-400 kg/ha hoặc 13-15 kg/sào.

Một số lưu ý khi bón phân cho cây khoai lang

Làm sạch cỏ trước khi bón phân cho cây khoai lang

Phần lớn đạm tập trung ở lá của cây khoai lang, Vì vậy bà con không nên bón quá nhiều đạm. (Khi được bón nhiều đạm, khoại lang sẽ chủ yếu phát triển thân lá, ảnh hưởng đến quá trình hình thành củ, làm giảm năng suất)

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón cho cây khoai lang nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón vô cơ cho cây khoai lang nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Ớt Có Chất Lượng Cao

Vì sao nên bón lót cho cây ớt?

Sử dụng phân bón lót sẽ giúp cải tạo đất trồng, giúp đất thêm màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng tốt nhất cho cây ớt phát triển tốt ngay từ ban đầu. Phân bón lót cũng có tác dụng thúc đẩy sự hình thành bộ rễ của cây ớt, giúp cây phát triển cứng cáp, tăng khả năng chống chịu với thời tiết và sâu bệnh cho cây.

Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây ớt nên dùng

Vôi bột Càng Long Xuân Đào bón lót cho ớt

Thành phần: 85% Cao

Công dụng:

Vôi bột Càng Long Xuân Đào có tác dụng tốt trong việc cải tạo đất trồng, hạ phèn và giải độc hữu cơ cho đất, từ đó tạo môi trường đất thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây ớt.

Ngoài ra, vôi bột cũng cung cấp oxi và trung, vi lượng cho cây ớt, thúc đẩy rễ của cây ớt phát triển.

Cách dùng: Bón lót 300-400 kg/ha

Đơn vị sản xuất: Cơ sở vôi Càng Long Xuân Đào

Một số đơn vị phân phối vôi bột khác: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý An Phú Thịnh bót lót cho cây ớt

Thành phần:

Fe, Cu, Zn, Mn, Bo,… ≤ 500 ppm

Bổ sung chủng vi khuẩn Azotobacter, nấm đối kháng Trichoderma với mật số 106 cfu/g và một số chất phụ gia đặc biệt khác

Công dụng:

Phân bón giúp giải độc hữu cơ nhanh chóng, giúp đất trồng trở nên thoáng khí.

Phân ung cấp nguồn hữu cơ dễ tiêu cho cây ớt, giúp cây ra rễ nhanh và tăng sức đề kháng cho cây với một số loại bệnh tấn công.

Phân cũng giúp quả ớt lớn nhanh, tăng năng suất quả.

Cách dùng: Phân bón được dùng để bón lót cho nhiều loại cây khác nhau, trong đó có ớt

Đơn vị sản xuất: Công Ty TNHH Nông Nghiệp An Phú Thịnh

Một số sản phẩm phân gà xử lý khác: Phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý DAITO HUMIX… cũng là những loại phân gà xử lý có thể dùng để bón lót cho cây ớt

Supe Lân Lào Cai bón lót cho cây ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Khai không làm đất trồng bị chai cứng, ngược lại, phân còn giúp đất thêm tơi xốp và giảm độ chua cho đất.

Phân kích thích rễ cây ớt phát triển, ngăn chăn việc rễ cây bị nghẹt và thúc đẩy quá trình quang hợp, hô hấp của cây ớt.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể sử dụng supe lân Lâm Thao, supe lân Long Thành, supe lân Cà Mau… để bón lót cho cây ớt

Phân Kali Cà Mau bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Nếu thiếu kali, quá trình trao đổi chất của cây ớt sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bà con cần bổ sung kali ngay khi cây mới trồng. Phân Kali Cà Mau có vai trò quan trọng trong việc giúp cây ớt phát triển cứng cáp, tránh hiện tượng đổ ngã cho cây và tăng cường sức đề kháng cho cây với sâu bệnh, giúp cây chịu được hạn, chịu được rét.

Cách dùng: Bón với lượng 100-150 kg/ha

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Một số sản phẩm phân Kali khác: Kali Phú Mỹ, Kali Israel, Kali Nga…

Phân bón NPK 30 – 9 – 9 +TE MINRO bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân cung cấp hàm lượng đạm cao giúp cây ớt phát triển mạnh thân, cành, lá trong giai đoạn mới trồng

Phân cũng có tác dụng giúp cây tăng cường sức đề kháng với sêu bệnh và tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết Phân bón giúp cây ớt con phát triển nhanh với bỗ rễ khỏe, thúc đẩy quá trình hình thành quả cho cây ớt

Cách dùng: Bón 15-20gr/ gốc

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM và DV Đức Thuận

Gợi ý cách bón lót cho cây ớt

Bà con có thể tham khảo cách bón lót cho 1 ha trồng ớt như sau:

10-20 tấn phân chuồng hoai mục

600 kg Supe lân

1.000 kg vôi bột

30kg KCl

60kg NPK 30-9-9-TE

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Rau Cải Tốt Nhất Hiện Nay

Vì sao cần sử dụng phân bón lót cho cây rau cải ?

Trước khi gieo trồng rau cải, bà con nên bón lót cho đất để giúp đất trồng thêm màu mỡ, tơi xốp, tạo môi trường thuận lợi cho cây rau cải phát triển tốt ngay từ ban đầu. Sử dụng các loại phân bón lót sẽ kích thích rễ cây rau cải phát triển và tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây. Không chỉ vậy, phân bón lót còn giúp diệt tàn dư có hại trong đất trồng, giúp cây phòng trừ được nhiều loại sâu bệnh hại rễ, hại lá rau.

Gợi ý 5 loại phân bón lót cho rau cải có chất lượng tốt

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bón lót cho cây rau cải

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5

Công dụng:

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bổ sung mùn hữu cơ và các vi sinh vật hữu ích, giúp đất trồng trở nên phì nhiêu, tăng tính đệm, ngăn chặn hoạt động của vi sinh vật có hại trong đất, giúp cây rau cải hạn chế được nhiều loại nấm bệnh.

Bên cạnh đó, phân bón cũng giúp cây bắp cải phát triển hệ rễ khỏe mạnh, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất.

Ngoài ra, phân còn cung cấp hữu cơ kèm theo các đa, trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây rau cải.

Phân gà xử lý DAITO HUMIX phù hợp quy trình canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn hữu cơ, tiêu chuẩn GAP, GLOBAL GAP,… nên được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng.

Cách dùng: Bón lót trước khi gieo hạt với lượng 100 – 200 kg/1.000m2

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Bón lót cho cây rau cải với phân hữu cơ khoáng Sông Gianh chuyên dùng cho các loại rau

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân bón giúp cung cấp dinh dưỡng hữu cơ, các nguyên tố đa, trung, vi lượng cân đối và hợp lý cho cây rau cải.

Bên cạnh đó, phân còn phát huy tác dụng tốt trong cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất cũng như phục hồi hệ thống vi sinh vật hữu ích trong đất.

Khi được bón phân trong thời kỳ bón lót, cây rau cải sẽ tăng cường khả năng chịu hạn, chịu rét và kháng trị lại một số loại nấm bệnh. Nhờ vậy, cây rau cải sẽ sinh trưởng tốt, lá xanh mượt.

Cách bón: Bón lót với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ ( 360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Bón lót cho cây rau cải với ure Phú Mỹ

Thành phần: Công dụng:

Phân ure Phú Mỹ giúp cung cấp lượng đạm cần thiết cho cây rau cải để cây sinh trưởng tốt, xanh lá.

Phân thích hợp bón cho nhiều loại đất và loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây rau cải.

Phân ở dạng hạt, kích thước đồng đều nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, giúp bà con dễ trộn và dễ bón.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ

Một số sản phẩm ure khác trên thị trường: Bên cạnh đạm ure Phú Mỹ, bà con cũng có thể sử dụng các loại ure khác như ure Cà Mau, Đạm Ninh Bình…

Phân bón Kali trắng Israel bón lót cho cây rau cải

Thành phần: Công dụng:

Đây là phân bón Kali Clorua hay phân MOP, có hàm lượng Kali nguyên chất (K 2 Ohh) đạt từ 61% – 63%, giúp cung cấp Kali cần thiết cho cây rau cải. Phân giúp cây rau phát triển cứng cáo và tăng khả năng chịu hạn, chịu rét cho cây và nâng cao chất lượng rau thu hoạch.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối: Tập đoàn VinaCam

Một số sản phẩm phân Kali khác: Nếu không tìm mua được Kali trắng Israel, bà con có thể sử dụng các sản phẩm khác như Kali Phú Mỹ, Kali HACHECO… cho cây rau cải.

Bón lót supe lân Long Thành cho cây rau cải

Thành phần: Công dụng:

Supe Lân Long Thành cung cấp lân và các trung, vi lượng khác cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây rau cải. Phân cũng có tác dụng trong cải tạo đất, khử chua, hạ phèn, duy trì độ pH thích hợp cho đất trồng. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy quá trình phát triển bộ rễ của cây rau cải.

Cách dùng: Bón 500-1500 kg/ha/vụ

Đơn vị sản xuất: Nhà máy supe phốt phát Long Thành

Một số sản phẩm supe lân uy tín khác: Ngoài supe lân Long Thành, supe lân Lâm Thao, supe lân Lào Cài… là những sản phẩm lân uy tín có thể dùng để bón lót cho cây rau cải

Lưu ý khi bón lót cho rau cải

Phân chuồng hoai mục: 400-500 kg

Phân vi sinh: 20 – 25kg

Ure: 6 – 8kg

Kali: 5 – 6kg

Lân: 10 – 15kg

Bón phân lót theo hàng, bón ở độ sâu thích hợp và vùi lấp kỹ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây rau cải tốt nhất hiện nay trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây rau cải tốt nhất hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Khoai Lang Tăng Năng Suất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!