Xu Hướng 4/2023 # 3 Loại Phân Bón Phổ Biến Nhất # Top 10 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 3 Loại Phân Bón Phổ Biến Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 3 Loại Phân Bón Phổ Biến Nhất được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân bón hóa học được phân loại trên cơ sở chủng loại và dạng dinh dưỡng có chứa trong phân bón. Có 3 loại phân bón phổ biến nhất

Phân đạm (N)

Phân lân

Phân kali

Phân đạm

Phân đạm chứa nitơ ở dạng nitrat, được ưa thích bởi đa số thực vật, dễ dàng hòa tan trong nước và nhanh chóng đáp ứng Nitơ cho cây trồng. Trong điều kiện ẩm ướt và úng nước, chúng được lọc xuống chuyển thành dạng khí. Natri nitrat (16% N), Canxi nitrat (15,50% N); Kali nitrat (13% N) được sử dụng trên toàn thế giới.

Phân bón ammoni chứa nitơ ở dạng ammoniac, do đó chúng được sử dụng trong điều kiện nước ngập. Mặc dù dễ dàng hòa tan trong nước, nhưng chúng không nhanh chóng có sẵn cho cây trồng như phân bón nitrat. Cần có thời gian để chuyển NH4 thành NO3; do đó Phân bón ammoni thích hợp cho các loại cây trồng chậm, thời gian dài. Ammonium sulphate (20% N), Ammomum clorua (24-26% N), Diammonium phosphate (18% N) được sử dụng rộng rãi.

Phân bón ammoniac-nitrat có chứa nitơ ở cả hai dạng. Ammonical ammonical và nitrate, ví dụ Amoni nitrat (33% N), Canxi amoni nitrat (26% N).

Phân bón amide dễ hòa tan trong nước và dễ bị phân hủy bởi các vi sinh vật trong đất, chúng được chuyển thành dạng ammonical và sau đó là nitrat để có sẵn cho cây trồng. Urê là loại phân đạm rẻ nhất. Trong đất, urê bị phân hủy bởi enzyme urease do vi sinh vật đất tiết ra.

Phân lân

Bên cạnh nitơ, phốt pho là nguyên tố dinh dưỡng chính thiếu nhất trong đất:

Phân lân hòa tan trong nước có chứa phốt phát ở dạng hòa tan cao (H2PO4) trong nước, và do đó có sẵn cho cây, ví dụ, supe lân đơn (SSP: 16-18% phosphate); Siêu phân đôi (DSP: 32% phốt phát); Ba siêu phốt phát (TSP: 42% phốt phát).

Phân lân hòa tan trong axit citric Có thể dễ dàng hòa tan trong nước axit / axit yếu – chứa phốt pho ở dạng có sẵn (H3PO4).

Xỉ cơ bản (18% phốt phát) sản phẩm phụ của ngành sắt thép. Dicalcium phosphate. Giàu phốt pho.

Phân lân không hòa tan, không hòa tan trong nước; ít tan trong các axit yếu như axit citric, ví dụ, photphat đá (20-40% P2O5).

Phân bón Kali

Các hoá chất chính là Kali sunfat (50% K20) và muriate của kali (60% K2O). NPK là các loại phân bón phức tạp được thiết kế để cung cấp cả ba chất dinh dưỡng chính; cho biết tỷ lệ phần trăm tương ứng của nitơ (N), phốt pho (P2O5) và kali (K 2 O).

ví dụ, loại NPK 15-15-15 có nghĩa là phân bón chứa 15% mỗi loại N, P2O5 và K2O. Sản xuất phân bón hóa học cần một nguồn lượng năng lượng khổng lồ, ví dụ, để sản xuất 1 kg phân đạm, phân lân và phân bón kali cần 80 MJ. 12 MJ và 8 MJ năng lượng được tiêu thụ tương ứng.

Vì vậy, phân bón hóa học rất Đắt tiền. Việc sản xuất phân bón hoá học phụ thuộc vào nguồn tài nguyên năng lượng đang cạn kiệt như dầu mỏ và than đá.

phân đạm, phân Kali, phân lân, hoá chất phân bón

Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến Nhất

Đất là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng. Độ chua của đất chính là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng. Việc thiếu hay thừa đều làm cho cây trồng chậm phát triển, rễ còi cọc, cây đạt được năng suất thấp. Từ đó, nông dân chọn các loại phân bón làm tăng độ chua của đất nhằm cải thiện tình trạng này.

Độ chua của đất là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tính chất hóa học đất. Cụ thể là Ion Aluminum (Al) chính là yếu tố gây độc chính cho cây trồng. Nó có khả năng hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp.

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất và phát triển của rễ cây trồng và ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bón phân.Điều này chính là lý do, người dân cần quan tâm điều chỉnh pH của đất trước khi gieo trồng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra độ chua của đất. Chủ yếu là vì một vài nguyên nhân sau:

– Do kết cấu đất: Các loại đất có kết cấu nhẹ, đất dốc, đất pha cát, sỏi đã thường dễ bị rửa trôi và trở thành đất chua.

– Do quá trình phong hóa tạo ra quá trình trao đổi và rửa trôi các cation kiềm.

– Do phản ứng của CO2 trong không khí với dung dịch đất

(CO2 + H2O ↔ CO32- + 2 H+).

– Cây sinh trưởng lâu năm trên đất, hút các dưỡng chất từ đất như N,P,K và các chất trung vi lượng như Canxi, Magie… Lâu dần đất mất các chất kiềm trở nên chua.

– Sự phân giải các chất hữu cơ có trong đất.

– Lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các loại thuốc kích thích… sau 1 thời gian dài dẫn đến đất chua, chai và cằn

– Bón quá nhiều phân N , một số loại phân khoáng mang gốc axit như phân Sunfat amôn (SA), Clorua kali (KCl), Sunfat kali (K2SO4), Supe lân trên bề mặt. Điều này gây hình thành một vùng có pH rất thấp trên mặt đất do NH4+ bị oxi hóa thành NO3- bởi vi sinh vật làm giảm pH , hoặc hòa tan Ca, Mg, và rửa trôi các chất.

– Ngoài ra, mưa acid cũng là yếu tố làm gia tăng sự hóa chua của đất.

Ngoài có tác dụng là cung cấp dinh dưỡng cho cây, phân lân còn tác dụng hạ độc phèn rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể bón phân hay sử dụng super lân để bón cho cây trồng, Ngoài các cách thức bón trên, bạn có thể kết hợp phun phân bón lá có chứa lân để cải thiện độ chua cho đất.

+) Giúp chất dinh dưỡng trong đất dễ hòa tan hơn.

+) Cải thiện cấu trúc đất.

+) Cung cấp các chất dinh dưỡng như Ca, Mg cho cây trồng.

+) Thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật hữu ích.

+) Trung hòa độ chua do phân bón gây ra.

+) Giảm độc chất ảnh hưởng đến cây trồng (các kim loại nặng hòa tan mạnh khi pH thấp)

chuyên phân phối các loại . Bà con đang tìm mua phân bón hãy đến với VNT. Cam kết giá thành cực ưu đãi, hấp dẫn, chất lượng chính hãng, uy tín.

Các Loại Phân Bón Phổ Biến Và Vai Trò Của Phân Bón * Tin Cậy 2022

Trên thị trường phân bón hiện nay, thành phần cũng như tên gọi các loại phân bón rất đa dạng. Bao gồm một số loại sau:

1.Phân bón vô cơ đa lượng

Là tên gọi chung của các loại phân bón vô cơ cung cấp đạm cho cây. Bón đạm thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, làm cho cây ra nhiều nhánh, phân cành, ra lá nhiều, lá có kích thước to, màu xanh, lá quang hợp mạnh do đó làm tăng năng suất cây.

Có vai trò quan trọng trong đời sống cây trồng. Kích thích sự phát triển của rễ, làm cho rễ đâm sâu lan rộng nên cây ít đổ ngã, kích thích quá trình đẻ nhánh, nảy chồi. Thúc đẩy cây ra hoa kết quả sớm và nhiều, tăng đặc tính chống rét, chống hạn, chịu độ chua, chống sâu bệnh hại.

Cung cấp dinh dưỡng K cho cây. Tăng khả năng chịu úng, chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh, tạo cho cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng phẩm chất nông sản.

Có dạng bột màu hồng hoặc xám đục, xám trắng, kết tinh thành hạt nhỏ, chứa 50-60% K nguyên chất và một ít muối ăn. Đây là loại phân chua sinh lý, có độ rời, dễ bón, có thể bón lót hoặc bón thúc, thích hợp cho nhiều vùng đất trừ đất mặn.

Có dạng tinh thể nhỏ, mịn, màu trắng, dễ tan trong nước, ít vón cục. Chứa 45-50% K nguyên chất, 18% S. Là loại phân chua sinh lý. Nhưng thích hợp với nhiều loại cây trồng.

Một số loại phân kali khác:

Phân kali – magie sunphat: được sử dụng hiệu quả trên đất cát nghèo, đất bạc màu.

Phân Agripac của Canada: có dạng khô, hạt to, không vón cục, chứa 61% K2O, thường dùng để trộn với các loại phân bón khác.

Muối kali 40%: có dạng muối trắng kết tinh có lẫn một ít vảy màu hồng nhạt, chứa 40% K, sử dụng hạn chế trên đất mặn.

Phân phức hợp và phân hỗn hợp:

Trên thị trường hiện có các loại sau: loại 2 yếu tố (N-P, N-K, P-K), loại 3 yếu tố (N-P-K), loại 4 yếu tố (N-P-K-Mg).

2.Phân bón vô cơ trung và vi lượng

Thông thường các nhà máy không sản xuất phân trung lượng riêng mà kết hợp vào các loại phân đa lượng. Có một số loại phân trung lượng sau: Phân lưu huỳnh, phân canxi, phân magie.

Gồm phân Bo, phân đồng phân mangan, phân Molipden, phân kẽm, phân sắt, phân Coban

3.Phân bón lá

Là những hợp chất dinh dưỡng, có thể là các nguyên tố đa lượng, trung lượng hoặc vi lượng, được hòa tan trong nước và phun lên cây để cây hấp thụ.

Phân bón lá có thể là các loại phân đơn như N, P, K, Cu, Zn,… Tuy nhiên phần lớn các loại phân bón qua lá là những hỗn hợp các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng ở dạng hòa tan trong nước.

4.Phân bón hữu cơ

Gồm các loại sau phân chuồng, phân rác, phân xanh.

5.Phân bón vi sinh

Là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn. Gồm một số loại sau: phân vi sinh vật cố định đạm, phân vi sinh vật hòa tan lân, phân vi sinh vật kích thích tăng trưởng cây.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

6.Các loại phân bón hữu cơ khác

Phân than bùn: như Biomix, Biofer, Komix, Compomix, lân hữu cơ sinh học sông Gianh…

Phân tro, phân dơi.

Ở mỗi giai đoạn phát triển cây trồng cần những loại phân bón khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình canh tác mà bà con không điều chỉnh pH trước khi bón phân thì việc bón phân sẽ không mang lại hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Vì vậy bà con cần thường xuyên kiểm tra pH và điều chỉnh kịp thời để cây trồng phát triển tốt. Các loại máy đo pH đất hiện nay tương đối đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là máy đo của hãng Takemura Nhật. Bà con có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty Tin Cậy để được cung cấp với giá tốt nhất. Xin cảm ơn.

Mọi thắc mắc về “Các loại phân bón phổ biến và vai trò của phân bón”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0902 701 278 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Nhận Dạng 13 Loại Lan Rừng Phổ Biến Nhất

Xin giới thiệu đến các bạn thông tin và hình ảnh cũng như hình dáng cây thực tế về một số loại lan rừng, hoặc hàng nhập khẩu phổ biến trên thị trường lan hiện nay. 1. Lan Căn Diệp (Chiloschista parishii Seidenf ) Cây có hoa nhỏ, là loại lan không lá ,hoa nở vào mùa xuân sang hè là loại lan không lá lạ và đẹp đáng.

Hình dáng lúc cây có hoa

Hình ảnh cây lúc chưa có hoa

2. Giả Hạc Thiên Cung (Đại Ý Thảo Đài Loan) Thuộc dòng Đại ý thảo từ Đài Loan, thân dài khoảng 30-60cm, với kết cấu hoa màu hồng nhạt. Môi có lông tơ.

3. Giả hạc trắng đài loan (Den. Anosmum var alba) Loại lan có xuất xứ từ Đài Loan, thân dài khoảng 30-80cm, hoa có cánh trắng, họng trắng, hoa rất thơm.

4. Lan trầm tím xưa (Den. Parishii xuất xứ Đài Loan ) Hoa tím đậm hoa có mùi rất thơm.

5. Giả Hạc Chư Prông: Cây có hoa màu tím trắng to, đẹp, hoa nở vào mùa hè.

6. Hoàng Thảo Chuổi Ngọc (Dendrobium Findlayanum) Hoa có màu tím trắng to, đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân.

7. Hoàng Thảo Đùi Gà ( Dendrobium nobile ) Cây này thuộc dòng lan rừng Điện Biên. Cánh hoa màu tím trắng, mắt màu hơi nâu, hoa mọc ở các đốt thân đã rụng lá, thân dẹp, đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân.

8. Hoàng Thảo Lông Trắng ( Dendrobium Senile xuất xứ Thái Lan ) Hoa màu vàng họng xanh lợt có những tia chạy ra 2 bên mép họng màu nâu đỏ, hoa to đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân.

9. Hoàng Thảo Nghệ Tâm( Dendrobium loddigesii ) Đây là loại lan thân thòng, thân nhỏ. Hoa to, có màu tím trắng , họng vàng mật, lưỡi hoa có tua lông mịn, có hương thơm ,hoa nở vào mùa xuân và hè.

Một số loại hoa lan thủy tiên (lan Kiều) thường gặp, hay mua: 10. Thủy Tiên Cam ( kiều Cam ) Thân cây dẹt, hoa vàng nhạt, lưỡi vàng đậm hai mắt màu cam, hoa nở thành từng chùm mọc ở các đốt ở đầu thân.

11. Thủy Tiên Dẹt ( kiều Dẹt) Hoa nở thành từng chùm mọc ở các đốt ở đầu thân, hoa đẹp.

12. Thủy Tiên Mở Gà ( kiều mở gà): Hoa vàng xanh bóng màu mở gà, hoa nở thành từng chùm mọc ở các đốt ở đầu thân.

13. Thủy Tiên Tím Nha Trang (kiều Tím) : Hoa vàng lưỡi vàng đậm hai mắt đỏ , hoa nở thành từng chùm mọc ở các đốt ở đầu thân.

(Theo nongthonngaynay.com)

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Loại Phân Bón Phổ Biến Nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!